Chat with us, powered by LiveChat

Mang trong mình một thiên thần bé nhỏ là niềm hạnh phúc vô bờ bến của mỗi bà mẹ. Mặc dù hiện nay tư tưởng đã hiện đại, việc giới tính của em bé đã không còn bị phân biệt nam hay nữ như trước. Tuy nhiên, những người sắp lên chức bố, chức mẹ dù là lần đầu tiên hay là lần thứ 2 trở lên đi chăng nữa thì sự tò mò, mong ngón về giới tính của con mình là một điều dễ hiểu.

Trong đó, 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái là một mối quan tâm chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Hãy cùng Hapigo dành một chút thời gian để khám phá thêm về các dấu hiệu nhận biết này nhé! Chắc chắn sẽ có vô vàn điều thú vị mà các ông bố bà mẹ phải bất ngờ đấy!

Giới tính của thai nhi được quyết định bởi yếu tố nào?

Giới tính của thai nhi được quyết định bởi yếu tố nào?
Giới tính của thai nhi được quyết định bởi yếu tố nào?

Trước khi đi tìm hiểu một cách chi tiết và sâu sắc 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái, hãy cùng hiểu rõ hơn về khía cạnh khoa học xem, đâu là yếu tố có khả năng quyết định đến giới tính của thai nhi nhé!

Giới tính của thai nhi là bé trai hay là bé gái đều đã được quyết định từ trước khi bạn mang bầu đấy. Cụ thể là trứng của người mẹ luôn luôn chỉ mang một nhiễm sắc thể là X. Còn tinh trùng của người ba có thể mang nhiễm sắc thể là X hoặc Y. Do đó, tuỳ thuộc vào việc tinh trùng của người bố có nhiễm sắc thể nào: X hay Y gặp trứng là X thì đó chính là yếu tố quyết định giới tính của thai nhi.

  •  Với XX: Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X gặp trứng mang nhiễm sắc thể X thì thai nhi sẽ mang giới tính là một bé gái
  •  Với XX: Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng mang nhiễm sắc thể X thì thai nhi sẽ mang giới tính là một trai.

Tuần thai thứ mấy có thể nhận biết được giới tính của thai nhi?

Tuần thai thứ mấy có thể nhận biết được giới tính của thai nhi?
Tuần thai thứ mấy có thể nhận biết được giới tính của thai nhi?

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái chắc chắn là điều mà những người sắp lên chức bố mẹ hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong thời kỳ mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu, việc tò mò giới tính của con diễn ra khá phổ biến nên nhiều người lựa chọn cách siêu âm để có thể thoả mãn sự tò mò này. Tuy nhiên việc nhận biết quá sớm sẽ không chính xác và có thể nhận về kết quả sai lệch.

Để nhận biết được thai nhi trong bụng là bé trai hay bé gái thì thai nhi phải trải qua giai đoạn phát triển cũng như hình thành dần bộ phận sinh dục của mình. Đây là dấu hiệu quan trọng nhất. Và hầu đa vào tuần thai thứ 5, thai nhi sẽ hình thành từ từ tuyến sinh dục. Rồi sau đó nó sẽ được phân chia cụ thể thành các bộ phận ở 2 giới tính. Với bé trai sẽ có dương vật và tinh hoàn. Với bé gái sẽ hình thành âm đạo, buồng trứng cũng như tử cung.

Vâỵ thai nhi được bao nhiêu tuần thì việc nhận biết giới tính sẽ được chẩn đoán chính xác nhất? Theo các bác sĩ, việc siêu âm để nhận biết thai nhi có giới tính là trai hay gái sẽ có độ chính xác cao vào tuần thứ 16 của thai kỳ, lên đến 80%. Nếu muốn có độ chính xác lên đến 95-100% thì tuần thứ 20 của thai kỳ là thời điểm lý tưởng nhất để bạn có thể biết được thai nhi trong bụng mình là trai hay là gái.

Tuy nhiên, độ chính xác này cũng xảy ra một số trường hợp ngoại lệ nên độ chính xác của nó còn bị ảnh hưởng và phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây: tư thế nằm, tư thế ngồi của thai nhi. Vì vậy, nếu siêu âm nhưng thai nhi lại nàm sắp xuống thì sẽ rất khó phân biệt được so với thai nhi nằm ngửa.

Tầm quan trọng của việc dự đoán giới tính thai nhi

Tầm quan trọng của việc dự đoán giới tính thai nhi
Tầm quan trọng của việc dự đoán giới tính thai nhi

 Có thể hiểu được vì sao 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái được nhiều người quan tâm đến thế. Bởi biết được giới tính của con là một yếu tố cần để các ông bố bà mẹ có thể chuẩn bị một cách chu đáo kỹ lưỡng các vật dụng, đồ dùng, quần áo,.. Và quan trọng nhất chính là lựa chọn cho bé yêu một cái tên thật phù hợp, thật ý nghĩa. Đây cũng là cơ thể để việc trang trí phòng, cũi, nôi,.. có tông màu theo giới tính của thai nhi.

Cụ thể, 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái giúp ích cho rất nhiều người. Bởi chúng ta vẫn biết từ xưa đến nay có câu: Ruộng sâu trâu lái không bằng con gái đầu lòng Việc có thể nhận biết được giới tính thai nhi là con gái là niềm vui sướng, hạnh phúc của nhiều bà mẹ với ao ước trên đời này nhất định phải có cho mình một cô con gái. Hơn nữa, các mẹ đã có con trai thì việc có thêm bé gái để gia đình đủ nếp đủ tẻ cũng là một tín hiệu đáng mừng.

Do đó, 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái đáng tin cậy có thể giúp các ông bố bà mẹ dễ dàng đoán được giới tính của thai nhi để có thể có được sự chuẩn bị tốt về vật chất lẫn tinh thần để chào đón một cô công chúa nhỏ chào đời.

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái

Sau khi đã chắc chắn mình có thai thông qua các dấu hiệu nhận biết mang thai, que thử thai thì chắc hẳn trong lòng mỗi ông bố bà mẹ đều trào dâng niềm mong ngóng, háo hức nhất định. Trên thực tế có rất nhiều dấu hiệu nhận biết đang mang thai bé gái chính xác cho mẹ tham khảo mà không cần đến kết quả siêu âm. Thậm chí những dấu hiệu này có thể chỉ cần “nhìn phát biết ngay” khi thai nhi vừa mới hình thành trong bụng.

 Hiện nay, có thể nhận biết theo phương diện khoa học và dân gian.Thế thì còn chần chừ gì nữa mà không còn điểm danh ngay 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái ngay dưới đây thôi nào!

Nhịp tim đập nhanh hơn

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái -Nhịp tim đập nhanh hơn
19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái -Nhịp tim đập nhanh hơn

Trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái thì nhịp tim là một trong những dấu hiệu nhận biết được nhiều người lựa chọn áp dụng. Nhịp tim của thai nhi trong những ngày thai kỳ là một vấn đề cần quan tâm đặc biệt và giám sát liên tục. Do đó, nhịp tim của thai nhi cũng là một trong những cách có thể giúp chúng ta biết được thai nhi mang giới tính nào.

 Vì vậy, nếu bạn đang mang thai một em bé gái thì thai nhi sẽ có nhịp tim trên 140-160 nhịp/phút khá cao. Đây là phương pháp mang tính bán khoa học, hiệu quả chính xác cao để cho bạn có thể xác định giới tính của con mình.

Màu sắc nước tiểu 

Độ đậm nhạt của màu nước tiểu cũng là cách để báo hiệu giới tính của một đứa trẻ sắp ra đời. Do đó, để mang lại hiệu quả cao nhất thì các mẹ nên quan sát màu nước tiêu vào buổi sáng nhé. Cũng theo kinh nghiệm dân gian truyền tai nhau lâu nay thì nếu mẹ bầu đi ngoài có màu nước tiểu là màu vàng sáng thì có thể đó là một bé trai. Còn nếu mẹ  bầu đi ngoài có màu nước tiểu là màu vàng đậm thì đó có thể là một bé gái.

Tuy nhiên, việc quan sát màu nước tiểu này chỉ là mẹo dân gian chứ chưa hề có bất cứ một nghiên cứu nào chứng minh điều này. Bởi cũng có thể việc mẹ bầu uống nước ít và uống nước nhiều sẽ cho ra màu nước tiểu lần lượt có màu vàng đậm và màu vàng nhạt.

Buồn nôn vào buổi sáng

Mẹ bầu buồn nôn vào buổi sáng
Mẹ bầu buồn nôn vào buổi sáng

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái – mẹ bầu buồn nôn vào buổi sáng. Nếu mẹ bầu đang trong trạng thái nghén nặng, cứ ăn vào là nôn oẹ, ói liên tục. Mẹ bầu không ăn được đồ ăn nào. Đặc biệt là khi ăn đồ ăn tanh là nôn. Đây rất có thể là dấu hiệu của việc bạn đang mai trong mình một tiểu công chúa. Và ngược lại, nếu các mẹ bầu không bị nôn, không bị nghén quá nhiều thì rất có thể đó là một bé trai đang lớn lên từng ngày trong bụng bạn.

Hình dáng bụng tròn và thấp

Hình dáng bụng tròn và thấp
Hình dáng bụng tròn và thấp

Mặc dù việc xem xét, quan sát hình dáng bụng để phán đoán giới tính của thai nhi có tính chính xác chỉ mang tính tương đối mà thôi. Tuy nhiên, đây cũng là một trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái mà bạn có thể áp dụng, phán đoán như: bụng bầu tròn xoe, thấp và khá to, bè ra thì khả năng cao chính là bé gái đấy các bố mẹ nhé!

Độ bóng mượt của tóc

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại thì độ bóng mượt của tóc cũng quyết định rất nhiều đến việc xác định bào thai trong bụng bà bầu mang giới tính nào đấy. Theo đó, nếu tóc của mẹ bầu hay bị rụng, dễ bị xơ và rối hơn so với những ngày trước khi mang bầu thì đó có thể là dấu hiệu nhận biết cho việc một bé gái sắp chào đời.

Và ngược lại nếu tóc mẹ bầu đen mượt, bóng bẩy, dài rất nhanh và đẹp hơn thì trong bào thai có thể là sự xuất hiện của một bé trai. Đây là 1 trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái các bố các mẹ có thể dễ dàng quan sát thấy.

Treo kim trên bụng bầu

Treo kim trên bụng bầu
19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái – Treo kim trên bụng bầu

Nếu như ở Phương Tây có cách phán đoán giới tính thai nhi thông qua chiếc nhẫn thì ở phương Đông lại có cách phán đoán bằng chiếc kim. Cụ thể, mẹ bầu hãy xâu kim chỉ sau đó treo kim lủng lẳng trên bụng của mình và để ý quan sát xem. Nếu kim có xu hướng đanh qua bên trái thì khả năng cao bào thai trong bụng mang giới tính là bé trai. Còn nếu chiếc kim có xu hướng quanh theo dạng vòng tròn thì chúc mừng bạn đã có tin vui là một em bé mang giới tính nữ.

Mùi cơ thể

Tỏi chính là phép thử cực hữu hiệu để bạn có thể tìm ra 1 trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái cực chính xác đấy. Nghe có vẻ lạ thế thôi nhưng đây là kinh nghiệm dân gian đã được rất nhiều người áp dụng và thành công đó các bố mẹ ạ.

Mẹ bầu hãy ăn thử tỏi, sau đó để ý xem mồ hôi trên cơ thể của mình như thế nào. Nếu cơ thể không có mùi tỏi thì nhiều khả năng mẹ đang mang trong mình một bé gái. Còn nếu trên cơ thể bạn có mì tỏi đậm hơn, rõ rệt hơn thì có nghĩa là một bé trai đang dần lớn lên trong bụng đấy.

Tư thế ngủ

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái- Tư thế ngủ
19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái- Tư thế ngủ

Dấu hiệu tiếp theo nằm trong danh sách 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái có thể kể đến đó chính là tư thế nằm ngủ của mẹ bầu. Bởi tư thế nằm nghiêng về bên trái hay bên phải được cho là dấu hiệu có thể giúp nhận biết xem bào thai mang giới tính nam hay nữ.

Theo đó, mẹ bầu hay có thói quen nằm ngủ nghiêng về bên trái thì khả năng cao là bạn sắp đón nhận một thiên nhần mang giới tính nữ. Còn nếu mẹ bầu hay nằm nghiêng về bên phải hơn thì một bé trai sắp chào đời với độ chính xác khá cao.

Vị trí tăng cân

Tăng cân là một trong những mặt thay đổi về sức khoẻ hết sức bình thường khi người phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên rất nhiều người biết rằng, vị trí tăng cân cũng là một dấu hiệu nhận biết hết sức có lý để phán đoán xem mẹ bầu đang mang thai bé gái hay hay bé trai đó. 

Nếu bạn tăng cân với tỷ lệ phần phía trước lớn hơn phần phía sau của cơ thể thì bạn sắp đón nhận tin vui với một bé trai kháu khỉnh. Còn nếu bạn tăng cân với tỷ lệ phần phía trước nhỏ hơn phần phía sau, đặc biệt là phần hông, phần mông béo lên một cách rõ ràng thì hãy chuẩn bị niềm hân hoan, vui mừng để đón chào một tiểu công chúa xinh xắn đến với thế giới này nhé!

Sự thay đổi kích thước của bầu vú

Sự thay đổi kích thước của bầu vú
Sự thay đổi kích thước của bầu vú

Sự thay đổi của bầu vú về kích thước không phải cứ quan sát kỹ là có thể nhận ra ngay sự thay đổi của bầu ngực một cách rõ ràng khi mang thai. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm truyền lại từ dân gian qua biết bao thế hệ đến nay thì bầu ngực bên phải có kích thước lớn hơn so với bên trái thì đây là 1 trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái  đấy. Và cũng ngược lại, bầu ngực bên trái có kích thước lớn hơn bầu ngực bên phải thì có thể bạn đang thai nghén một em bé trai.

Da dẻ xấu hơn

Theo kinh nghiệm dân gian thì  khi bầu bé gái, người mẹ sẽ phải hy sinh và bị “đánh cắp” nhan sắc. Do đó, quan niệm này cho rằng người phụ nữ mang thai một bé gái sẽ có ngoại hình kém sắc hơn so với  thời kỳ còn chưa mang bầu. Mẹ có thể dễ dàng nhận thấy điều này nếu thấy da dẻ của mình không được mịn màng, dễ mọc mụn và mọc rất nhiều mụn trứng cá thì bạn có thể phần nào tin rằng khả năng bạn đang mang thai một bé gái rất cao đấy.

Còn nếu da dẻ mẹ bầu  bị khô, mụn không mọc hoặc mọc không đáng kể, nhan sắc có phần tươi tắn, rạng rỡ hơn so với trước đây thì khả năng cao đó sẽ là một bé trai.

Tâm lý thay đổi, dễ xúc động và hay khóc hơn

Tâm lý thay đổi, dễ xúc động và hay khóc hơn
Tâm lý thay đổi, dễ xúc động và hay khóc hơn

Trong số 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái thì dấu hiệu tâm lý là một trong những biểu hiện rất dễ dàng thấy được. Khi mẹ bầu thay đổi tâm lý, nồng độ cortiso trong cơ thể tăng lên cao do luôn gặp phải những áp lực, căng thẳng cũng là một trong những yếu tố mà bạn có thể dựa vào đó xác định mình đang mang trong bụng một bé gái.

Bởi vì lúc này, mẹ bầu thường rất dễ khóc, dễ xúc động trong suốt một thời gian mang thai. Thì chúc mừng bạn, có thể bạn đang mang trong mình một tiểu công chúa đấy. Còn ngược lại, nếu mẹ bầu cáu gắt, dễ nóng giận thì đây là dấu hiệu mang thai bé trai rất cao.

Dựa trên cách tính tuổi mẹ

Theo truyền thuyết và quan niệm dân gian xa xưa thì độ tuổi  chẵn hay lẻ của người mẹ  trong thời điểm thụ thai cũng như năm thụ thai có thể quyết định đến giới tính của thai nhi. Đây là một góc nhìn khá thú vị khi cho rằng nếu cả 2 yếu tố trên đều trùng vào số chẵn thì phần lớn mẹ đang mang thai một bé gái. Còn nếu cả 2 yếu tố trên đều trùng vào số lẻ thì rất có thể mẹ đang mang trong mình một em bé có giới tính nam.

Độ sưng phù của bàn chân

Độ sưng phù của bàn chân
19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái – Độ sưng phù của bàn chân

Nếu trong những ngày thai thì mà đôi chân của mẹ bầu không có hoặc không có quá nhiều sự thay đổi so với thời kỳ trước khi mang thai thì đây là 1 trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái đấy. Còn nếu mẹ bầu có đôi chân bị sưng thì khả năng lớn đây là dấu hiệu cho sự xuất hiện sắp tới của một bé trai.

Độ khô mềm của tay

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái- Độ khô mềm của tay. Bạn có biết đến 1 trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái có thể xuất phát từ việc quan sát đôi bàn tay hay không? Câu trả lời chính là có đấy! Nếu bạn thấy da đôi bàn tay mình mềm mại thì khả năng cao bạn đang có một cô con gái xinh xắn trong bụng. Ngược lại, nếu da tay bạn có phần khô, thô ráp hơn thì bạn có thể đang mang thai một bé trai nhé!

Cách nhặt chìa khoá

Cách nhặt chìa khoá
Cách nhặt chìa khoá

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái- Độ khô mềm của tay. Khi ai đó đánh rơi chìa khoá mà mẹ bầu cúi xuống nhặt cũng là một cách để phán đoán giới tính thai nhi. Nếu mẹ bầu nhặt phần đầu tròn của chiếc chìa khoá thì có thể mẹ bầu đang mang trong mình một bé trai, còn nếu nhặt phần đầu kia thì đó là một bé gái đó nhé!

Thói quen ăn bánh mỳ

Thói quen ăn bánh mỳ của bà bầu là một dấu hiệu được cho là có thể phán đoán được giới tính của thai nhi. Dù đây là một dấu hiệu không hề dựa trên một lý giải khoe học nào nhưng nhiều người vẫn tin vào dấu hiệu này và áp dụng nó. Theo đó, nếu mẹ bầu ăn bánh mì mà bỏ phần đuôi không ăn thì đây có thể là dấu hiệu mẹ bầu đang mang thai con gái.

Thay đổi khẩu vị và thích ăn ngọt hơn

Thay đổi khẩu vị và thích ăn ngọt hơn
Thay đổi khẩu vị và thích ăn ngọt hơn

Nếu trong những ngày thai kỳ mà mẹ bầu có xu hướng thích ăn đồ ngọt thì khả năng lớn bạn sẽ hạ sinh một cô công chúa đó.Còn nếu ngược lại mẹ bầu thích ăn đồ chua thì khả năng cao mẹ đang mang thai bé một bé trai.

Xem tay mẹ bầu

Nếu người khác đề nghị xem tay mẹ bầu mà mẹ bầu lật ngửa lòng bàn tay thì khả năng cao là mẹ sẽ hạ sinh một em bé gái. Ngược lại nếu lòng bàn tay mẹ úp thì có nghĩa là một bé trai đang nằm trong bụng bạn đấy.

Mẹ bầu có “hoa tay”

Mẹ bầu có "hoa tay"
Mẹ bầu có “hoa tay”

Đây là 1 trong 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái dựa trên nghiên cứu khoa học. Đó là nếu mẹ bầu là một người có thiên hướng khéo tay, thích làm những công việc nhẹ nhàng, tỉ mỉ như thuê thùa, may vá,… thì chắc chắn em bé trong bụng sẽ được thừa hưởng. Độ chính xác của nghiên cứ này chỉ ra rằng có đến 60% các mẹ bầu này sẽ hạ sinh một bé gái.

Như vậy, khi đã nắm trong tay 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái, việc của các mẹ là xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp. Bởi dù là bé trai hay bé gái thì những ngày thai kỳ, mẹ bầu cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể luôn khoẻ mạnh và thai nhi được phá triển một cách toàn diện. 

Trong đó 3 tháng đầu thai kỳ vô cùng quan trọng. Hapigo cũng đã cung cấp thông tin liên quan đến Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu mà các mẹ có thể tham khảo thêm. Điều này sẽ tạo một nền tảng dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi.

Kết luận

Có tin vui là một thiên thần nhỏ đến với cuộc đời của các ông bố bà mẹ đã là một món quà vô giá mà tạo hoá ban tặng cho mỗi chúng ta. Việc các ông bố bà mẹ tò mò, hồi hộp, trông ngóng và mong muốn tìm hiểu về giới tính của thai nhi xuất phát từ tâm lý chung hết sức nhân bản của mỗi người.

Tuy nhiên, đừng nên quá đặt nặng tâm lý giới tính các bố mẹ nhé. Hãy để mọi việc trở nên nhẹ nhàng và đơn giản nhất cho việc sẵn sàng đón nhận em bé dù là trai hay gái đi chăng nữa. Nắm được 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái gợi ý trên là cách để các bạn có thể tận dụng, áp dụng các mẹo này để có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng nhất để đón chào em bé. 

Đó có thể là việc lựa chọn, mua sắm các loại vật dụng cần thiết, quần áo,… Và đặc biệt và quan trọng hơn cả chính là ấp ủ cho bé cưng một cái tên thật hay, thật phù hợp và mang trong đó ý nghĩa, sự trông đợi và niềm hy vọng mà mỗi ông bố, bà mẹ muốn gửi gắm. Sự khoẻ mạnh, lành lặn khi ra đời của con mới là điều hạnh phúc khôn tả.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái. Mong rằng trong tương lai, Hapigo luôn nhận được sự tin tưởng và đồng hành của các bạn trong những thông tin bổ ích tiếp theo!

Share.

Leave A Reply