Chat with us, powered by LiveChat

Đón nhận tin vui là một thiên thần bé nhỏ đến với thế giới này là niềm hạnh phúc khôn tả của mỗi ông bố bà mẹ. Hiện nay, việc mang thai bé gái có giới tính nam hay nữ đã không còn là câu chuyện được đưa ra để bàn luận quá nhiều bởi quan niệm trọng nam khinh nữ đã có phần thoáng hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, việc trông ngóng hay tò mò về giới tính của em bé  của những người sắp được lên chức bố, lên chức mẹ là điều cực bình thường và dễ hiểu.

Trong đó 27 dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu được rất nhiều người quan tâm, tim hiểu và luôn có sức nóng trong cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa. Còn chần chừ gì nữa, hãy dành Hapigo đi khám phá và tìm hiểu xem các dấu hiệu trên là gì nhé! Biết bao điều bất ngờ và thú vị chắc chắn sẽ khiến các bố mẹ cảm thấy bất ngờ cho mà xem.

Giới tính của bé trai được hình thành như thế nào?

Giới tính của bé trai được hình thành như thế nào?
Giới tính của bé trai được hình thành như thế nào?

Trước khi đi vào khám phá dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu , hãy cùng chúng mình bàn luận thêm về góc nhìn mang tính cơ sở khoa học xem giới tính của bé trai được quyết định hay hình thành từ yếu tố nào nhé!

Có thể bạn không biết, giới tính thai nhi được cho là giới tính nam hay giới tính nữ đều đã được quyết định ngay cả khi bạn còn chưa biết tin vui là mình đang mang trong bụng một thiên thần nhỏ đấy. Bởi giới tính của thai nhi đã được quyết định ngay từ khi tinh trừng và trứng gặp nhau và thụ tinh. Và ở thời gian này thì sẽ chưa xác định hay nhận thấy được một dấu hiệu nào mang tính chắc chắn biểu hiện ra bên ngoài để có thể biết được thai nhi là bé trai hay bé gái.

Cụ thể, theo khoa học thì các tế bào trứng của người mẹ sẽ luôn mang một nhiễm sắc thể duy nhất là nhiễm sắc thể X. Trong khi đó, tinh trùng của người bố sẽ mang 2 nhiễm sắc thể: vừa là nhiễm sắc thể X vừa là nhiễm sắc thể Y. Vì vậy, yếu tố tiên quyết đến việc hình thành giới tính thai nhi đến từ việc tinh trùng của người bố mang nhiễm sắc thể X hay Y mà thôi.

Do đó, nếu tinh trùng của người bố mang trong mình nhiễm sắc Y kết hợp với trứng của người mẹ mang nhiễm sắc thể X thì sẽ hình thành nên giới tính của bé trai.

Thời gian thích hợp để nhận biết giới tính bé trai chuẩn xác nhất?

Thời gian thích hợp để nhận biết giới tính bé trai chuẩn xác nhất?
Thời gian thích hợp để nhận biết giới tính bé trai chuẩn xác nhất?

Ở vài tuần đầu, cơ quan sinh dục ở cả bên trong lẫn bên ngoài dù là của bé trai hay bé gái đi chăng nữa đều mang một cấu trúc tương tự như nhau. Do đó để biết được thai nhi mang giới tính nam hay nữ thì thai nhi phải có sự phát triển và hình thành rõ nét bộ phận sinh dục trước đã. 

Thông thường thì ở tháng thứ 5 của giai đoạn thai kỳ thì thai nhi nói chung sẽ hình thành từ tuyến sinh dục . Rồi đến tuần thai ở những tháng tiếp theo sẽ có sự phân chia rõ ràng ở bộ phận sinh dục của 2 giới tính. Cụ thể ở bé trai thì sẽ là sự hình thành tinh hoàn, dương vật.

Có thể hiểu được tâm lý chung của những người sắp nên chức bố chức mẹ khi họ rất quan tâm đến dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu. Bởi lẽ họ tò mò và trông ngóng giới tính của con như thế nào. Nhiều người đã nôn nóng đi siêu âm để có thể giúp sự tò mò ấy được thoả mãn. Tuy nhiên, việc xác định chính xác giới tính của thai nhi không phải là ngày một ngày hai sau khi bạn biết tin vui là có ngay đâu.

Việc nhận biết được giới tính bào thai là trai hay gái sẽ được chẩn đoán chính xác ở một thời gian cụ thể. Vậy đó là thời gian tuần thứ mấy? Câu trả lời cho bạn chính là vào tuần thai từ 12-20. Đặc biệt là vào tuần thai thứ 20, độ chính xác có thể ăn chắc trong tầm tay từ 95-100%. Và thông qua mắt thường, mẹ sẽ biết được  bé yêu nhà mình là trai hay gái đấy.

Tuy vậy, độ chính xác của việc siêu âm để xác định giới tính của thai nhi cũng chịu ản hưởng bởi rất nhiều yếu tố như thai nhi có tư thế nằm, tư thế ngồi như thế nào? Nếu thai nhi nằm sấp xuống thì việc siêu âm cũng rất khó để phát hiện được nhé.

Bên cạnh đó, việc dựa theo một số kinh nghiệm dân gian hay dựa theo khoa học dưới đây có thể giúp ích cho bạn trong việc nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu đấy nhé!

Vì sao cần xác định giới tính thai nhi?

Vì sao cần xác định giới tính thai nhi?
Vì sao cần xác định giới tính thai nhi?

Việc nhiều người muốn tìm hiểu dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu là điều chúng ta có thể hiểu được. Bởi việc biết sớm giới tính thai nhi là cách để các bố mẹ có thể chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, cẩn thận các đồ dùng, quần áo,… để chào đón sự ra đời của một thiên thần nhỏ. Đồng thời việc bày trí, sắp xếp nhà cửa cũng là một trong những vai trò quan trọng của việc xác định giới tính thai nhi với tông màu phù hợp với nôi, cũi, đồ chơi, chăn mềm,…

Việc biết trước giới tính thai nhi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các bố mẹ chuẩn bị tư thế và tâm thế vững vàng cho quá trình chăm sóc, dạy dỗ con cái về sau. Và có một điều ý nghĩa hơn cả chính là việc có thể chuẩn bị cho con một cái tên ưng ý và gửi gắm trong đó nhiều hy vọng.

Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu cực chuẩn

Khi đã biết chắc chắn trong bụng mình là một bào thai đang lớn lên từng ngày từ các dấu hiệu nhận biết cơ bản về mang thai hoặc dùng que thử thai, việc nôn nóng, háo hức sẽ dâng lên trong lòng các bà mẹ.

Nhắc đến các dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu, chắn chắn rất nhiều mẹ quan tâm, đưa ra sự phỏng đoán và tò về giới tính của con mình là bé trai hay bé gái?  Có rất nhiều kinh nghiệm được truyền lại từ dân gian cho đến những chẩn đoán mang tính khoa học. Thậm chí có những dấu hiệu “nhìn phát đoán được ngay” Vậy hãy cùng khám phá xem đâu là dấu hiệu được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao nhất nhé!

Dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu theo khoa học

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học thì đã có rất nhiều các phương pháp tân tiến, hiện đại có thể giúp những người sắp lên chức bố mẹ xác định được giới tính của thai nhi là bé trai hay bé gái. Vì vậy, các cặp vợ chồng có thể đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn. Đây cũng là các dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu khoa học được nhiều bố mẹ tin tưởng.

Đo nhịp tim thai nhi

Optimized Do nhip tim thai nhi
Dấu hiệu có thai bé trai  3 tháng đầu – Đo nhịp tim thai nhi

Trong số 27 dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu thì nhịp tim của thai nhi là một dấu hiệu được dựa trên khoa học được rất nhiều mẹ tin tưởng vì độ chính xác cao. Khi đi khám sức khoẻ thai nhi thì bước đo nhịp tim thai nhi là một vấn đề không thể bỏ qua được. Bởi đây là cách để đánh giá mức độ khoẻ mạnh của thai nhi. Đồng thời đây cũng là cách để giúp chúng ta có thể nhận được được thai nhi trong bụng đang mang giới tính nào.

Do đó, nếu bạn có một bào thai mang giới tính nam thì nhịp đập của tim sẽ dưới 140 nhịp/ phút. Nhịp đập tim của bé trai sẽ thấp hơn so với bé gái. Trong khi đó nhịp tim của bé gái cao hơn với 140-160 nhịp/phút.

Siêu âm

Nhắc đến bà bầu, chắc chắn chúng ta đã không còn quá xa lạ với phương pháp siêu âm. Đây là phương pháp mà ở đó tổng thể sự phát triển của thai nhi sẽ được đánh giá toàn diện thông qua các chỉ số cụ thể.  Máy siêu âm hiện đại với độ phân giải cực lớn sẽ giúp quét cận bộ phận sinh dục, cho ra kết quả hình ảnh cực cận, chính xác. Từ đó sẽ hé lộ được giới tính của thai nhi.

Vì vậy, tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà việc xác định thai nhi mang lại độ chính xác cao hay thấp vào khoảng tuần thứ 16-20. Trong đó tuần thứ 20 là thời điểm lý tưởng nhất để có thể nhận biết được mẹ bầu đang mang thai bé trai hay bé gái.

Xét nghiệm 

Optimized Xet nghiem
Dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu- Xét nghiệm 

Đây là phương pháp được áp dụng ở tuần thứ 10 của thai kỳ với việc xét nghiệm máu. Phương pháp này vừa hỗ trợ để nhận biết rõ nét dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu. Song song với đó là việc có thể phát hiện kip thời những dấu hiệu bất thường để xử lý những nhiễm sắc thể ADN. Phương pháp xét nghiệm này có tên khoa học là Panorama.

Chọc ối

Tiếp đến, dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu không thể không kể đến đó chính là biên pháp chọc ối. Đây là phương pháp mà thông qua đó chúng ta có thể đánh giá và kết luận được mức độ phát triển khoẻ mạnh hay bất thường của em bé. Đồng thời thông qua phương pháp này, chúng ta cũng có thể biết được giới tính của bào thai là bé trai hay bé gái.

Dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu theo kinh nghiệm dân gian

Bên cạnh các dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu dựa theo khoa học thì các dấu hiệu nhận biết được dân gian đúc kết và truyền lại qua bao đời nay để giúp cho các phụ nữ mang thai có thể nhận biết được giới tính của em bé ngay từ sớm. Mặc dù không phải là cách để xác định tỉ lệ chính xác nhất nhưng nếu bố mẹ quá nôn nóng, không thể chờ đến tuần thai thứ 20 để đi siêu âm  thì có thể tham khảo các dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu 

Có rất nhiều cặp đôi nóng lòng muốn biết bầu trai hay gái nên không thể chờ đợi đến tuần thứ 20 để đi kiểm tra. Thay vào đó, họ tìm đến cách nhận biết mang thai trai hay gái theo những kinh nghiệm này được đúc kết qua nhiều thời kỳ và được lưu truyền đến thời nay.

Hình dáng bụng bầu

Hình dáng bụng bầu
Dấu hiệu mang thai be trai 3 tháng đầu – Hình dáng bụng bầu

Một trong 27 dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu chính là việc quan sát xem hình dáng bụng bà bầu như thế nào đấy. Mặc dù đây là cách xem chỉ mang tính chất tương đối chứ không hoàn toàn chính xác hẳn nhưng bạn hoàn toàn có thể phán đoán nhé. Đó chính là bụng mẹ bầu thuôn dài, gọn là dấu hiệu của bào thai mang giới tính nam. Trong khi đó mẹ bầu nào có bụng dáng tròn xoe, bè ra, trông khá to và thấp thì khả năng cao là bé gái.

Ít ốm nghén

Ốm nghén là một tình trạng thường gặp ở các thai phụ trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Mẹo dân gian truyền lại rằng nếu mẹ bầu ít ốm nghén, thậm chí không bị quá buồn nôn hay ghén gì thì phần trăm cao trong bụng bạn đang là một bé trai đang dần lớn lên từng ngày. 

Còn nếu ở giai đoạn đầu, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ mà bạn luôn luôn ở trong trạng thái buồn nôn, nghén nặng, không ăn được bất cứ loại thức ăn nào. Hoặc nếu cứ ăn vào là bạn sẽ bị nôn ẹo một cách liên tục, đặc biệt là với các đồ tanh thì đây là dấu hiệu của một tiểu công chúa sắp chào đời.

Như vậy, nếu bé trai ốm nghén với các triệu chứng ít hơn, ở mức độ nhẹ nhàng thì bé gái lại có các triệu chứng diễn ra nghiêm trọng hơn. 

Khẩu vị thích ăn đồ chua nhiều hơn

Dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu - Tư thế ngủ
Dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu – Tư thế ngủ

Nếu trong suốt quá trình mang thai, đặc biệt là những ngày đầu thai kỳ mà mẹ bầu luôn thèm ăn các loại đồ chua như ô mai, hoa quả chua,… thì khả năng rất cao là bào thai sẽ mang giới tính nam. Và ngược lại nếu mẹ bầu liên tục thèm các loại đồ ăn, bánh trái có vị ngọt thì rất có thể đó là dấu hiệu của việc bạn đang mai thai một bé gái.

Mặc dù khi mang thai, thực tế có rất nhiều thay đổi từ thói quen ăn uống, việc đảo lộn là một chuyện hết sức bình thường nên có sự khác nhau giữa khẩu vị ăn trước và sau khi mang thai. Đây là một trong những căn cứ để giúp cho bạn nắm được dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu.

Ngoài ra xét về mặt khoa học thì việc thay đổi khẩu vị ăn uống là do sự thay đổi nội tiết tố nữa. Do đó, nên căn cứ vào nhiều dấu hiệu khác nữa để kết hợp và đưa ra phán đoán hợp lý nhất nhé! 

Kích thước bầu vú thay đổi

Lại là một trong những dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu đã được rất nhiều đời lưu truyền lại. Đó là nếu bầu ngực bên trái lớn hơn bầu ngực bên phải thì xin được chúc mừng các mẹ nhé. Đây khả năng cao là dấu hiệu của một bé trai sắp chào đời đấy. Và ngược lại điều này thì là dấu hiệu của việc một bé gái đang được thai nghén. Do đó mẹ bầu có thể quan sát về sự thay đổi kích thước bầu vú để phán đoán giới tính của thai nhi nhé.

Dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu – Tư thế ngủ

Dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu – Tư thế ngủ
Dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu – Tư thế ngủ

Dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu tiếp theo mà mẹ có thể dễ dàng thấy đó chính là tư thế khi đi nằm ngủ của mình. Theo kinh nghiệm dân gian thì việc mẹ bầu có tư thế nằm ngủ nghiêng về bên trái hoặc nghiêng về bên phải hoàn toàn là dấu hiệu để phán đoán được thai nhi trong bụng là nam hay nữ.

Nếu mẹ bầu thường xuyên có thói quen nằm nghiêng sang bên phải thì chứng tỏ khả năng cao là mẹ đang bầu một bé trai. Còn ngược lại nếu mẹ bầu hay có thói quen nằm nghiêng sang bên trái thì chắc chắn là bào thai là một bé gái xinh xắn các mẹ nhé!

Dễ cáu gắt, nóng tính

Trong số 24 dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu thì dấu hiệu tâm lý rất dễ quan sát để thấy được. Trong những ngày thai kỳ, tâm lý mẹ bầu bị ảnh hưởng rất lớn do sự thay đổi đến từ các hormone, trong đó đặc biệt phải kể đến đó chính là là testosterone. Vì vậy, nếu mẹ bầu có xu hướng dễ nổi cáu, cáu gắt, bực bội, nóng giận thì khả năng lớn em bé đang ở trong bụng mang giới tính là một bé trai.

 Lý giải điều này thì việc sản sinh rất nhiều  testosterone sẽ khiến mẹ bầu  khó kiểm soát và điều chỉnh cảm xúc, dễ giận dỗi hay khó tính, nổi cáu vô cớ. Ngược lại, nếu mẹ bầu dễ xúc động, mau nước mắt thì đó có thể là dấu hiệu của một nàng công chúa sắp ra đời.

Da mặt không bị nổi mụn nhiều

Theo quan niệm dân gian thì nếu mang bầu một bé trai thì da mặt mẹ sẽ rất rất nhẵn nhụi, có xu hướng khô, mụn sẽ hầu như không mọc nếu mọc thì sẽ không đáng kể. Trông mặt mũi lúc nào cũng có phần rạng rỡ, tràn đầy sức sống hơn.

Trong khi đó, nhiều người thì quan niệm rằng khi mang thai bé gái thì người mẹ sẽ bị  đánh cắp và hy sinh nhan sắc. Do đó sẽ có phần da dẻ nồi nhiều mụn, đặc biệt là mụn trứng cá.

Da mặt không bị nổi mụn nhiều
Dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu – Da mặt không bị nổi mụn nhiều

Đường sọc nâu vùng bụng thẳng dài chạy qua rốn

Khi mang bầu, có rất nhiều mẹ xuất hiện đường sọc dài có màu nâu ở bụng. Và theo kinh nghiệm dân gian thì đây cũng được coi là dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu. Theo đó quan niêm này cho rằng nếu đường sọc dài màu nâu này có điểm kết thúc là ở phần vị trí rốn của mẹ bầu thì đó là là dấu hiệu để đánh dấu sự xuất hiện sắp tới của một bé gái.

Còn đối với những mẹ bầu có phần đường sọc dài màu nâu  kéo dài qua vị trí rốn, khó có thể nhận biết được điểm kết thúc của nó dừng ở đoạn nào thì có thể mẹ đã mang bầu một bé trai kháu khỉnh.

Màu của nước tiểu 

Có thể bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ vì dựa trên màu sắc, độ đậm hay nhạt của màu nước tiểu mà chúng ta có thể phán đoán được giới tính của thai nhi là bé trai hay bé gái đấy. Để đạt được độ chính xác nhất thì nhiều người cho rằng nên quan sát vào buổi sáng. 

Và theo đó, nếu màu nước tiểu của bạn có màu vàng sáng, nhạt thì xin được chúc mừng. Đây chính là dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu cực chuẩn đấy. Còn nếu màu nước tiểu của bạn có màng vàng đậm hơn. 

Màu của nước tiểu 
Màu của nước tiểu 

Chân tay lạnh và khô ráp

Dựa vào độ khô hay mềm của bàn tay mẹ bầu cũng là một trong những dáu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu được rất nhiều người tin tưởng và áp dụng thành công. Vậy bạn đã biết về cách này chưa? Nếu chưa thì câu trả lời cho bạn đây. Bạn quan sát xem đôi bàn tay xem tay của mình có lạnh, thô ráp, hơi khô thì rất có thể bạn đang mang tong mình một bé trai. Ngược lại nếu bạn có đôi bàn tay mềm mại, mịn màng thì rất có thể đó là sự xuất hiện của một bào thai mang giới tính là một bé gái.

Sự thay đổi của mái tóc

Nhiều người cho rằng đánh giá sự thay đổi trên mái tóc của mẹ bầu cũng là cách có thể giúp chúng ta phán đoán được giới tính của em bé. Quan niệm này cho rằng, nếu tóc của mẹ bầu dễ bị xơ, rối hay bị rụng tóc liên tục thì khả năng cao một em bé gái sắp ra đời.

 Trong khi đó, nếu mẹ bầu có bộ tóc óng ả, mềm mượt, mọc nhanh hơn và nhiều hơn so với giai đoạn trước khi mang bầu thì có thể mẹ đang mang thai một bé trai.

Sự thay đổi của mái tóc
Sự thay đổi của mái tóc

Mẹ bầu dễ dàng bế những bé gái vừa mới quen

Chúng ta vẫn thường biết đến câu nói: Trái dấu hút nhau. Điều này có thể là cách lý giải cho dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu. Xuất phát từ cơ sở này, nhiều người cho rằng mẹ bầu đang mang thai bé trai sẽ rất dễ dàng làm quen, bế những bé gái có khi mới gặp lần đầu tiên. Kể cả với những em bé gái có phần nhút nhát, dễ sợ người lạ.

Có thể thấy đây là một mẹo dân gian được truyền tai nhau, có phần rất khó lý giải dựa trên một kiến thức khoa học bài bản nào cả. Tuy nhiên, bạn có thể lấy đây là một mẹo để tham khảo thêm bởi cũng đã có rất nhiều các bà mẹ đã mang bầu kiểm chứng và nhận định có phần rất đúng.

Cơn đau đầu

Bên cạnh đó, những cơn đau đầu cũng là một dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu có thể giúp ích cho các ông bố bà mẹ đang trông ngóng, tò mò về giới tính của mình. Đối với những mẹ bầu có các cơn đau đầu xuất hiện với tần suất dày đặc, liên tục được dự đoán là mang thai bé trai. Trong khi đó các mẹ bầu hầu như không bị đau đầu hoặc các cơn đau đầu đến với tần suất ít, không đáng kể thì mang khả năng cao là bào thai mang giới tính nữ.

 Cơn đau đầu
 Cơn đau đầu

Chân sưng phù là mang thai con trai

Mẹo dân gian cho rằng, nếu trong những ngày bầu bí mà mẹ bầu phát hiện đôi chân của mình có dấu hiệu sưng tấy, phù lên thì đây có thể là dấu hiệu mang thai be trai 3 tháng đầu đấy. Còn đối lâp với đó, nếu mẹ bầu chẳng hề xuất hiện mộ sự thay đổi nào hoặc ít không đáng kể so với trước đó thì dự đoán cao là mẹ bầu đang thai nghén một em bé gái.

Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn

Đây là một mẹo đến từ văn hoá phương Tây du nhập vào văn hoá Việt Nam nên được ông bà ta áp dụng và truyền lại cho các thế hệ về sau. Cụ thể, ở cách nhận biết này, bạn sẽ buộc chiếc nhẫn cưới bằng một sợi dây. Sau đó bạn sẽ đưa về phía trước bụng của bà bầu. Theo đó, nếu chiếc nhẫn cưới có xu hướng theo chuyển động tròn thì dự đoán khả năng giới tính bào thai sẽ là bé trai. Còn nếu chiếc nhẫn có xu hướng chuyển động hình quả lắc , đung đưa trái phải thì đây là tín hiệu của một em bé gái đang dần lớn lên.

Optimized Doan gioi tinh thai nhi bang nhan
 Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn

Vị trí tăng cân

Trong những ngày thai kỳ, mẹ bầu sẽ phải trải qua rất nhiều thay đổi, trong đó có việc tăng cân. Tuy nhiên vị trí tăng cân trên cơ thể mẹ bầu cũng là dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu được nhiều mẹ phản hồi là có hiệu nghiệm đấy nhé. 

Cụ thể, nếu bạn đa phần tăng cân ở phần phía trước nhiều hơn thì khả năng cao là bạn mang bầu bé trai. Còn nếu bạn tăng cân ở phần phía sau nhiều hơn, đặc biệt là béo lên trông thấy ở phần mông và phần hông thì rất có thể bạn sắp hạ sinh một bé gái.

Đoán giới tính bằng việc treo kim

Với dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể dựa vào mẹo dân gian này. Cụ thể mẹ hãy xâu kim chỉ như bình thường rồi dùng sợi kim chỉ này treo ở trên bụng bà bầu. Nếu kim đánh qua bên trái nhiều hơn thì dự báo có thể là em bé mang giới tính nam. Còn nếu chiếc kim này cứ quay theo vòng tròn thì đây có thể là dấu hiệu cho sự xuất hiện của một bé gái đấy.

Đoán giới tính bằng việc treo kim
Đoán giới tính bằng việc treo kim

Mùi cơ thể

Để nhận biết về các dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu thì một trong những phép thử cực lợi hại chính là củ tỏi. Cách thử này nghe có vẻ bất hợp lý  nhưng lại là một trong những kinh nghiệm dân gian đã được nhiều mẹ bầu thử nghiệm và áp dụng thành công. 

Để nhận biết mùi cơ thể theo cách này, mẹ bầu hãy ăn thử tỏi được chế biến trong các gia vị của món ăn hoặc ăn đơn thuần thôi cũng đều được. Tiếp đó bạn theo dõi và để ý xem mồ hôi trên cơ thể của bạn sẽ có những dấu hiệu như thế nào. Vì vậy, nếu mẹ cảm nhận được trên cơ thể xuất hiện mùi tỏi nồng hơn, đậm hơn thì giới tính thai nhi được xác định là một bé trai. Nếu mẹ bầu không thấy mùi tỏi rõ rệt thì có thể là mẹ đang mang trong bụng một bé gái

Dựa vào tuổi của mẹ bầu

Ở dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu này sẽ dựa trên yếu tố chẵn – lẻ trong của độ tuổi trong thời gian thụ thai, năm thụ thụ thai. Với quan niệm trên đây thì cho rằng yếu cả 2 yếu tố trên là số lẻ thì mẹ sẽ mang bầu bé trai, đều là số chẵn thì sẽ mang bầu bé gái.

Dựa vào tuổi của mẹ bầu
Dựa vào tuổi của mẹ bầu

Cách nhặt chìa khoá

Lại là một bật mí hết sức thú vị về dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu cho các mẹ nữa đây. Đó chính là cách nhặt chìa khoá cũng góp phần giúp phỏng đoán giới tính của thai nhi đó các mẹ có biết không. Nếu trong cách nhặt chìa khoá, mẹ bầu cúi xuống và nhặt phần chìa khoá có đầu tròn thì rất có thể mẹ bầu đang có một bé trai trong bụng. Còn đối với bé gái sẽ là nhặt phần đầu dài còn lại.

Cách ăn bánh mỳ

Ngoài ra, dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu còn được dân gian truyền lại về thói quen ăn bánh mì. Đây hoàn toàn là meo dân gian chứ không phải là dấu hiệu được dưa trên một cơ sở nghiên cứu mang tính khoa học nào cả. Tuy nhiên nhiều người đã áp dụng và cho rằng nó có mang lại hiệu quả. Cụ thể nếu mẹ bầu ăn bánh mì mà không bỏ phần đuôi thì là một tín hiệu khẳng định mẹ mang bầu em bé trai. Còn ngược lại nếu chừa lại phần đuôi thì có thể mẹ đang mang bầu một bé gái.

Cách ăn bánh mỳ
Cách ăn bánh mỳ

Xem tay mẹ bầu

Nhiều người truyền tai nhau rằng, nếu được một ai đó đề nghị cho xem bàn tay của mẹ bầu mà mẹ bầu để lòng bàn tay úp thì khả năng là mẹ đang mang thai một bé trai trong bụng mình. Còn nếu mẹ bầu lật ngửa lòng bàn tay  thì xin gửi lời chúc mừng đến mẹ, mẹ sắp chào đón một cô công chúa đấy. 

Thay đổi hình dạng khuôn mặt

Cuối cùng, dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu còn được dựa trện sự thay đổi về hình dạng của khuôn mặt nữa đấy. Nếu gương mặt của bạn không quá đầy đặn, bị to ra thì bạn có thể đang mang trong mình một bé trai. Nếu các mẹ thấy khuôn mặt của mình vào những ngày đầu thai kỳ có phần tròn đầy, mũm mĩm thì đó đồng nghĩa với việc bạn sắp hạ sinh một bé gái.

Xem thêm: Top 11 dấu hiệu mang thai ngoài tử cung tháng đầu cần thận trọng

Mẹ bầu thay đổi hình dáng khuôn mặt
Mẹ bầu thay đổi hình dáng khuôn mặt

Kết luận

Sự xuất hiện của một thiên thần bé nhỏ đã là niềm hạnh phúc khôn xiết của mỗi ông bố bà mẹ. Trên đây là các dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu từ góc nhìn khoa học và mẹo dân gian. Bài viết này chắc chắn không đúng 100% mà chỉ mang tính chất tham khảo. Ngoài ra 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái các bạn có thể đọc thêm.

Các ông bố bà mẹ đừng nên áp lực quá về giới tính của em bé nhé. Hãy đón nhận những điều tự nhiên nhất đến với mình, dù đó là bé gái hay bé trai nhé! Những dấu hiệu trên đây sẽ là gợi ý, phán đoán để bố mẹ có thể áp dụng thử một số mẹo phù hợp để có thể chuẩn bị chu đáo cho sự ra đời cũng như nuôi dưỡng một đứa trẻ.Một đứa trẻ ra đời lành lặn, khoẻ mạnh mới là điều quan trọng nhất.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu. Mong rằng, Hapigo sẽ luôn nhận được sự đồng hành và tin tưởng từ các bạn!

Share.

Leave A Reply