Chat with us, powered by LiveChat

Đón nhận tin vui là một thiên thần nhỏ sắp chào đời là niềm hạnh phúc vô bờ bến của các ông bố bà mẹ. Hành trình này đi qua biết bao cung bậc cảm xúc khác nhau. Đặc biệt hơn cả, với những người có tin vui mang bầu đôi thì trải nghiệm này càng trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết. Niềm hạnh phúc, vui sướng nhân lên gấp đôi vì có sự xuất hiện của 2 thiên thần bé nhỏ. Nhưng cũng vì thế mà nỗi lo lắng cũng nhiều hơn.

Do đó, để điều kỳ diệu này được trọn vẹn nhất thì việc nắm được các dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái là một việc hết sức quan trọng. Vì việc mang thai đôi tiềm tàng rất nhiều nguy cơ đến sức khoẻ của mẹ và bé nên việc phát hiện kịp thời các dấu hiệu này sẽ là cách để các các mẹ bầu và gia đình chăm sóc, bảo vệ thai nhi một cách an toàn và khoẻ mạnh nhất.

Mang thai đôi 1 trai 1 gái là như thế nào?

Mang thai đôi 1 trai 1 gái là như thế nào?
Mang thai đôi 1 trai 1 gái là như thế nào?

Bào thai được tạo ra từ quá trình thụ tinh của tinh trùng và trứng. Thông thường sẽ là sự kết hợp của 1 trứng với tinh trùng. Tuy nhiên, có thể có 2 trứng có mặt cùng lúc trong tử cung để thụ tinh hoặc trứng đã qua quá trình thụ tinh nhưng lại tách ra làm đôi. Do đó dẫn đến việc mang thai đôi là vì thế.

Sẽ xảy ra  hai trường hợp khi mang thai: sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng. Cụ thể:

  • Sinh đôi cùng trứng: cặp song sinh giống nhau về giới tính.
  • Sinh đôi khác trứng: cặp song sinh có thể khác nhau về giới tinh.

Như vậy, mang thai đôi 1 trai 1 gái là sinh đôi khác trứng. Tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau mà tuy sinh đôi nhưng các bé có thể không hoàn toàn giống hệt nhau.

Tổng hợp 20+ dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái cực chính xác

Mang thai là niềm hạnh phúc của tất cả người phụ nữ, vừa thiêng liêng vừa nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Đối với những mẹ bầu mang thai đôi thì những ngày tháng đó sẽ càng đáng nhớ hơn. Tuy nhiên, việc mang thai đôi cũng tiềm tàng trong chính nó những khó khăn, thách thức và cả sự rủi ro hơn rất nhiều so với các mẹ chỉ bầu một như thông thường.

Việc nắm được các dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái sẽ giúp cho thai phụ và gia đình lên kế hoạch rõ ràng hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ mẹ và bé một cách tốt hơn. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng hapigo khám phá và tìm hiểu ngay các dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái cực chuẩn xác ngay dưới đây thôi nào!

Nồng độ HCG trong máu cao

Nồng độ HCG trong máu cao
Nồng độ HCG trong máu cao

Nói qua một chút về HCG thì đây là một loại hormone được sản sinh khi trứng đã được thụ tinh và tạo ra phôi thai. Khi đi xét nghiệm máu, mẹ bầu có thể nắm được nồng độ HCG. Đây là cách gián tiếp có thể nắm được tình trạng sức khoẻ của thai nhi. Bởi vì loại hormone này đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng để thai nhi luôn được phát triển một cách khoẻ mạnh.

Do đó khi đã có dấu hiệu mang thai và đã chắc chắn việc mình có thai bằng cách dùng que thử, bạn có thể đi xét nghiệm HCG nếu nghi ngờ mình mang bầu đôi. Nếu kết quả cho thấy nồng độ HCG trong máu của mẹ bầu cao hơn so với tiêu chuẩn  thì rất có thể đây là dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái đó. Dấu hiệu này dựa trên nghiên cứu khoa học nên rất chuẩn xác, đáng tin cậy đấy.

Trực giác và linh tính của người mẹ

Rất nhiều bà mẹ mang thai đôi nhưng lại hoàn toàn không có bất cứ một dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái nào hết. Hoặc nếu có, đó cũng chỉ là các dấu hiệu bình thường mà các mẹ bầu vẫn gặp trong quá trình mang thai. Chẳng hạn như: chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, chuột rút, mệt mỏi, đau bụng vùng dưới,…

Bạn hoàn hoàn có thể nắm được dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái dựa trên trực giác, bản năng và linh tính nhạy cảm của một người mẹ. Nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì điều này nhưng đây lại là sự thật đấy. Bởi trên thực tế đã có rất nhiều mẹ bầu có linh cảm rằng mình đang có nhiều hơn một em bé cùng lúc trong bụng trước cả khi đi siêu âm, khám thai.

Đó có thể là một giấc mơ, một cảm giác đến từ bản năng làm mẹ hay một suy nghĩ nào đó thoáng qua nhưng lại mang một niềm tin rất lớn về nó. Tuy nhiên, điều này không hề đúng với hầu đa các bà mẹ. Điều này phụ thuốc rất lớn vào độ nhạy cảm của mỗi người.

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái – Ốm nghén nặng hơn

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái- Ốm nghén nặng hơn
Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái- Ốm nghén nặng hơn

Có thể thấy rằng, ốm nghén là tình trạng chung thường gặp rất nhiều ở những phụ nữ mang thai chứ không phải ngoại lệ là các mẹ bầu thai đôi. Tình trạng ốm nghén này có nguyên nhan sâu xa và liên quan trực tiếp đến nồng độ HCG có trong máu hoặc nước tiểu của mẹ bầu. Đặc biệt tình trạng này diễn ra mạnh mẽ nhất vào giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ.

Theo đó, nồng độ HCG càng cao thì mẹ bầu sẽ càng rơi vào trạng thái ốm nghén nặng hơn. Vì vậy, đối với các sản phụ mang thai song sinh thì sẽ có nồng độ HCG cao hơn so với các bà mẹ bầu khác. Do đó có thể dễ dàng hiểu được vì sao các mẹ mang thai đôi lại nghén nhiều đến thế. Đây cũng là dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái rất dễ dàng quan sát được.

Huyết áp tăng cao

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái còn được biểu hiện ở việc huyết áp của mẹ tăng cao. Đặc biệt vào giai đoạn đầu của thai kỳ, việc có song thai sẽ khiến cho mẹ có huyết áp tâm trương rất thấp. Tuy nhiên sau đó huyết áp lại tăng lên một cách nhanh chóng. Do đó mẹ cần hết sức lưu ý khi gặp phải tình trạng này vì có thể sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không can thiệp kịp thời.

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái -Tăng cân nhanh vù vù

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái -Tăng cân nhanh vù vù
Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái -Tăng cân nhanh vù vù

Lại là một dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái hết sức thuyết phục cho các bà mẹ. Rõ ràng, biểu hiện tặng cân đã không còn quá xa lạ đối với những người phụ nữ đang ở trong những ngày thai kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình tăng cân nhiều hơn so với mức tiêu chuẩn của một bà bầu bình thường thì bạn nên để ý kỹ hơn một chút nhé.

Điều này có thể đồng nghĩa với việc trong bụng bạn đang có sự lớn lên từng ngày của hai bào thai. Do đó, hai bào thai chắc chắn sẽ có làm cho thai phụ có quá trình lên cân mau chóng hơn rất nhiều.

Thai nhi cử động sớm và thường xuyên hơn

Nhiều mẹ đã có kinh nghiệm bầu song thai đều cho rằng điều này hoàn toàn rất đúng. Đó là các mẹ bầu đôi sẽ thường cảm nhận được em bé có những cử động từ sớm và rất đều đặn, thường xuyên so với việc mang thai bình thường.

Cụ thể, đối với những bà bầu bình thường thì có thể cảm nhận được cử động, chuyển động của thai nhi trong tuần thai thứ 18 đến tuần thai thứ 22. Đây là phương pháp nghe thai máy.  Còn đối với mẹ bầu mang thai đôi thì chắc chắn sẽ cảm nhận được sự chuyển động này sớm hơn.Vì vậy, nếu mẹ bầu đã có thể cảm nhận được cử động của thai nhi từ tuần thai thứ 16 trở lại thì khả năng cao mẹ bầu đang có 2 mầm thai trong bụng đấy.

Bụng bầu to hơn bất thường

Bụng bầu to hơn bất thường
Bụng bầu to hơn bất thường

Bụng bạn bất ngờ to hơn rất nhiều thì hãy đặt ra nghi vấn cho mình xem liệu đây có phải là dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái hay không nhé. Bởi dấu hiệu này rất dễ nhận biết từ việc quan sát bụng mẹ bầu. Sự phát triển của thai đôi lớn lên từng ngày ngoài việc khiến cho tổng thể cân nặng của mẹ bầu tăng lên nhanh chóng thì còn làm cho bụng có kích thước tăng lên và to hơn so với dấu hiệu mang thai bình thường.

Việc mẹ bầu có 2 bào thai trong ổ bụng chắc chắn sẽ khiến bụng phình to, gây cản trợ quá trình đi lại cũng như các sinh hoạt của mẹ bầu. Do đó nếu mẹ đang có bầu nhưng thấy bụng mình có vẻ to hơn thì nhớ để ý kỹ nhé. Điều này sẽ giúp mẹ bầu dưỡng thai cẩn thận và an toàn hơn đấy. 

Độ lớn tử cung so với tuổi thai

Đây là dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái mà mẹ có thể biết được khi đi khám thai. Nếu bạn nhận về kết quả là độ lớn của tử cung không tỷ lệ thuận so với tuổi thai. Tức là tử cung lớn hơn so với tuổi thai thì có thể đưa ra phán đoán rằng mẹ đang mang bầu song sinh đấy.\

Ở một số trường hợp đặc biệt thì dấu hiệu này chưa hẳn đã đúng 100%. Cũng có một số nguyên nhân mẹ bầu cần lưu ý để tránh nhầm lẫn như: u xơ tử cung, ngày thụ thai bị tính nhầm, chứng đa ối,… cũng có thể dẫn đến tình trạng tử cung mẹ bầu có kích thước lớn bất thường.

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái – Mệt mỏi cực độ

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái- Mệt mỏi cực độ
Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái- Mệt mỏi cực độ

Khi mang thai đôi đồng nghĩa với việc mẹ bầu sẽ phải chịu sức nặng từ một chiếc bụng rất to cùng với cân nặng tăng nhanh. Hơn nữa mang thai đôi, mẹ bầu cũng dễ bị ốm nghén hơn bình thường. 

Ngoài ra, mẹ bầu còn phải đối mặt với tình trạng đau người, nhức người, đau lưng,… Rồi cả tình trạng mất ngủ xảy ra thường xuyên nữa.Kết hợp những yếu tố này vào thì chắc chắn các mẹ sẽ không thể nào không rơi vào tình trạng mệt mỏi, thậm chí còn bị kiệt sức.

Không chỉ dừng lại ở đó, để 2 bào thai được nuôi dưỡng, phát triển đầy đủ và khoẻ mạnh, cơ thể của mẹ sẽ phải cung cấp một lượng máu dồi dào và các dưỡng chất khác. Do đó việc mệt mỏi, kiệt sức, không còn sức sống cũng là dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái mà các mẹ nên phát hiện sớm để có thể xây dựng chế độ ăn uống cũng như chế độ nghỉ ngơi, dưỡng sức cho thật hợp lý nhé.

Gặp ác vấn đề về tiêu hóa

Vấn đề tiêu hoá kém như: tiêu chảy, táo bón, rối loạn tiêu hoá không phải là một tình trạng hiếm gặp ở các phụ nữ mang thai bình thường. Tuy nhiên đối với mẹ bầu mang thai đôi, việc ăn uống cũng trở nên khó khăn hơn để đảm bảo đủ dưỡng chất nuôi lớn hai bào thai. Do đó nếu bạn cảm thấy hệ tiêu hoá của mình không ổn chút nào thì nên đi khám để phát hiện xem mình có đang mang bầu đôi không nhé!

Mẹ bầu bị khó thở

Optimized dau hieu mang thai doi 1 trai 1 gai 8
Mẹ bầu bị khó thở

Như chúng ta đã biết, khi mang thai em bé, mẹ bầu sẽ được cơ thể của mình gửi đến rất nhiều tín hiệu để thông báo tin vui này. Có những tín hiệu rõ mồn mồt có thể giúp thai phụ cảm nhận rõ nét sự hình thành và lớn lên từng ngày của bé cưng. Đây vừa là cách để mẹ bầu có thể nắm được phần nào tình trạng sức khoẻ của thai nhi. Đồng thời vừa là cách để nhận biết các dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái một cách có cơ sở đấy.

Trong đó, mẹ bầu bị khó thở chính là một dấu hiệu sớm thông báo cho mẹ biết mình đã mang thai. Tình trạng này phổ biến ở các thai phụ nhưng sẽ xảy ra cao hơn đối với những mẹ bầu mang thai đôi.

 Lý giải ngắn gọn cho tình trạng này thì là việc lượng ối lớn được bị tích tụ sẽ khiến cơ bụng bị chèn ép. Từ đó đè lên phổi nên mẹ bầu sẽ bị cảm giác khó thở. Trong khi đó nếu mẹ bầu mang thai đôi thì ổ thai sẽ chiếm diện tích lớn trong bụng nên càng dễ bị khó thở hơn. Điều này đã được khoa học nghiên cứu và chỉ ra lý do như trên.

Tình trạng sưng phù chân

Không chỉ để phán đoán giới tính trai hay gái mà dấu hiệu sưng phù chân cũng là một dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái được nhiều người mách nhau. Nguyên nhân là do khi mang thai song sinh, cơ thể của người phụ nữ sẽ phải tăng tốc trong việc cung cấp đủ nước và duy trì, giữ nước cho cơ thể nhiều hơn. Do đó chân dễ sưng phù hơn.

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái – Đi tiểu nhiều hơn

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái - Đi tiểu nhiều hơn
Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái – Đi tiểu nhiều hơn

Lại là một dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái dễ bị nhiều mẹ lẫn với các dấu hiệu thông thường của một sản phụ. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ và bạn thấy mình đi tiểu với tần suất nhiều hơn so thì rất có khả năng cao bạn đã mang thai đôi đấy. 

Bởi vì mang thai đôi khiến tử cung phải mở to hơn để chứa 2 bào thai. Do đó chắc chắn kích thước của tử cung khi có 2 bào thai sẽ lớn hơn so với các mẹ chỉ mang bầu một. Điều này sẽ làm gia tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến hiện tượng mẹ bầu sẽ phải đi tiểu liên tục là vì thế.

Đau lưng

Đây cũng là một tình trạng chung mà bất cứ mẹ bầu bình thường nào cũng sẽ gặp phải. Tuy nhiên với mẹ bầu mang thai song sinh thì dấu hiệu này sẽ rõ nét hơn, cụ thể hơn. Nguyên nhân là do bầu đôi thì thai nhi rất to nên khiến tử cung cũng có kích thước lớn hơn. Từ đó gây áp lực lên lưng khiến mẹ bầu đau lưng nhiều hơn.

Mẹ bầu thường xuyên mất ngủ

Mẹ bầu thường xuyên mất ngủ
Mẹ bầu thường xuyên mất ngủ

Có thể nhận thấy các triệu chứng trên có thể bắt gặp phổ biến ở phụ nữ khi mang thai. Các triệu chứng như: buồn nôn, khó thở, đau tức vùng ngực, đi tiểu liên tục, tim đập nhanh, cơ thể khó chịu, mệt mỏi,… càng rõ rêt và dễ nhận biết hơn ở các mẹ bầu mang thai đôi. Các yếu tố này cộng hưởng lại rất dễ khiến các mẹ mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.

Ngực bị đau, căng lớn và dễ bị cương cứng

Ngay ở tuần thai thứ 4 đến tuần thai thứ 7 mà bạn xuất hiện tình trạng đau ngực, ngực căng lớn thì rất có thể đây là dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái đấy. Lúc này phần quầng ngực và xung quanh núm ngực sẽ có màu sẫm hơn trước khi bạn mang thai. Do đó bạn nên chọn những loại áo ngực có đệm mỏng, không quay để ngực không bị đau và căng tức nhé!

Bị đau ở vùng bụng dưới

Bị đau ở vùng bụng dưới
Bị đau ở vùng bụng dưới

Lại tiếp tục là một dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái dễ bị nhầm lẫn vì nó cũng là một tình trạng quen thuộc diễn ra ở hầu đa các phụ nữ mang thai. Tuy nhiên mang thai đôi đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một chiếc bụng to hơn, cồng kềnh hơn, áp lực đè lên bụng vì thế cũng tăng lên. 

Bởi vì 2 bào thai khiến cho không gian bụng của mẹ bị chật ních, đè lên các mạch máu khiến bụng khó trụ hơn nên bị ghì xuống dưới. Điều này khiến cho các mẹ mang thai đôi sẽ khó chịu hơn rất nhiều so với mang thai 1 mà thôi.

Tim đập nhanh và mạnh hơn

Điều này được lý giải là do mẹ bầu dễ bị huyết áp cao. Ngoài ra việc tim đập nhanh hơn, mạnh hơn còn do mẹ bầu phải bơm ra một lưu lượng máu rất lớn để nuôi dưỡng 2 tế bào thai phát triển ở trong tử cung. Để có được lượng oxy bão hoà này thì tim phải hoạt động với công suất cao nên dẫn đến tình trạng trên.

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái – Tâm trạng không ổn định

Mẹ bầu tâm trạng không ổn định
Mẹ bầu tâm trạng không ổn định

Việc mang bầu thai đôi gây khó khăn khi phải mang vác chiếc bụng ngày càng lớn. Cộng thêm vào đó là bao thứ phải lo về vật chất, tinh thần nên khiến nhiều mẹ bầu rơi vào trạng thái ủ rũ, mệt mỏi, dễ bực tức, cáu gắt. Thậm chí tâm trạng còn không ổn định, nhiều người còn có biểu hiện trầm cảm. Do đó khi mang thai song sinh thì dấu hiệu này càng rõ rệt và có phần nặng nề hơn..

Buồn nôn

Già nửa số chị em phụ nữ mang thai ốm nghén sẽ có biểu hiện buồn nôn, nôn nhiều, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ. Thậm chí có người nôn, oẹ trớ liên tục, đặc biệt với những mùi hương khó chịu, nồng nặc. Đối với những mẹ bầu đôi thì tình trạng buồn nôn sẽ trở nên nặng nề hơn. Đặc biệt là ở giai đoạn đầu, kể từ khi thụ thai thành công. Do đó đây cũng là một dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái mà bạn nên tham khảo.

Tiền sử mang thai đôi

Mẹ bầu có tiểu sử mang thai đôi
Mẹ bầu có tiểu sử mang thai đôi

Chẳng còn cần đến các dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái cụ thể ở những biểu hiện như trên bạn. Bởi nếu trong gia đình, họ hàng của bạn đã có rất nhiều người đã mang bầu song thai thì khả năng cao truyền thống này sẽ có thể hiệu nghiệm đối với bạn. Điều này nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng vấn đề  này dựa trên khoa học, liên quan trực tiếp đến gen quy định nên cực kỳ chuẩn xác.

Và càng chuẩn xác hơn nếu bạn đã một lần mang thai sinh đôi ở lần trước. Đặc biệt, ở lần mang thai trước bạn đã sinh đôi thì lần kế tiếp này, khả năng mang thai đôi của bạn cũng rất cao đấy.

Ngoài các dấu hiệu trên thì nhóm phụ nữ sau có khả năng mang thai đôi rất cao như: phụ nữ trên 30 tuổi, phụ nữ có chiều cao vượt trội, phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh, phụ nữ béo phì, thừa cân, phụ nữ từng sử dụng các biện pháp để hỗ trợ sinh sản.

Như vậy, các bạn đã vừa cùng hapigo đi tìm hiểu tất tần tật các dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái cực hiệu quả. Ngoài ra, Hapigo cũng có bài viết về dấu hiệu mang thai sớm cho các mẹ cùng tham khảo đấy!

Các phương pháp để biết chắc chắn mình mang thai đôi 

Các phương pháp để biết chắn chắn mình mang thai đôi 
Các phương pháp để biết chắn chắn mình mang thai đôi 

Nắm được các dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái là chưa đủ để có thể chắc chắn hoàn toàn 100% bạn mang thai đôi. Do đó, bạn cần phải nhờ đến sự can thiệp và trợ giúp của các phương pháp y học hiện đại. Hiện nay, có 3 phương pháp chính mà bạn có thể tham khảo dưới đây.

Thứ nhất là siêu âm: Đây được coi là phương pháp hiện đại nhất, tốt nhất để có thể chẩn đoán được xem bạn có đang mang bầu song thai không. Ở giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn lý tưởng nhất.Lúc này, hai bào thai đã riêng biệt nên có thể dễ dàng quan sát thấy khi siêu âm.Tuy nhiên cũng có những trường hợp có thể phát hiện ở tuần thai thứ 6 đến 8. Nhưng kết quả chắc chắn nhất vẫn là ở tuần thai thứ 10 đến 12 nhé!

Thứ hai là khám lâm sàng: Ở phương pháp này sẽ sử dụng ống nghe tim thai trong khoảng tuần thai thứ 18 đến 20 để có thể xác định được nhịp tim của thai nhi. Khi đó, nếu kết quả trả về có nhiều hơn một nhịp tim thì bác sĩ sẽ yêu cầu siêu âm để có thể chẩn đoán số lượng phôi thai.

Thứ ba là chụp cộng hưởng từ: Nếu 2 phương pháp trên vẫn chưa thể giúp nhận biết các dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái thì sẽ dùng đến phương pháp này.Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Kết luận

Giờ đây, việc mang bầu đôi đã không còn quá xa lạ nữa mà đã diễn ra rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng đủ tinh ý, sự nhạy cảm để phát hiện ra cơ thể mình có những thay đổi nhất định. Do đó rất nhiều mẹ bị thụ động trong việc chăm sóc sức khoẻ thai nhi đôi. Và có khi chỉ đến khi khám sức khoẻ sinh sản hoặc siêu âm mới phát hiện ra mình bầu đôi. Do đó việc nắm được 20+ dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái cực kỳ cần thiết.

Việc chủ động nắm bắt các dấu hiệu này sẽ giúp mẹ chủ động trong việc nhận biết sự xuất hiện cùng lúc của hai thiên thần bé nhỏ. Từ đó có thể chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cho thai nhi. Đồng thời việc bầu đôi cũng sẽ tiềm ẩn nhiều biến chứng, nguy cơ cho cả mẹ và bé nên cần phát hiện sớm nhất có thể để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Share.

Leave A Reply