Chat with us, powered by LiveChat

Việc sở hữu những món hàng có giá trị vượt xa so với thu nhập hiện nay không còn quá khó khăn. Đặc biệt với những chiếc điện thoại đời mới nhất bởi có hình thức trả góp. Bạn có biết thủ tục mua trả góp điện thoại cần những gì chưa? Nếu chưa thì cùng Hapigo tìm hiểu ngay sau đây!

Hình thức mua trả góp là gì?

Trả góp là hình thức mua hàng mà người mua không cần phải trả hết toàn bộ giá trị của món hành trong một lần. Bạn chỉ cần thanh toán 1 phần trong số tiền đó thôi, còn phần còn lại bạn sẽ trả góp ở các tháng kế tiếp (bao gồm cả lãi suất).

Hình thức mua trả góp là gì?
Hình thức mua trả góp là gì?

Kỳ hạn trả góp hiện nay gồm 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,… tùy vào giá trị của món đồ bạn mua sẽ quyết định đến kỳ hạn trả

Hình thức mua trả góp này hiểu đơn giản là bạn vay tiền của bên bán để sở hữu món hàng sau đó trả số tiền bạn vay + tiền lãi của số tiền bạn nợ mỗi tháng trả một ít.

Ở thời điểm mới xuất hiện thì trả góp cần phải có tài sản thế chấp dần dần được lược bớt đi thay với đó với những món đồ, giao dịch có giá trị lớn thì bạn cần đảm bảo có tài sản thế chấp ví dụ như mua nhà, mua xe oto, xe SH, mua xe vision trả góp…còn với các mặt hành như tủ lạnh, điều hòa, điện thoại,…thì bạn chỉ cần làm một vài thủ tục đơn giản là đã có thể sở hữu được rồi.

Mua hàng trả góp có an toàn không?

Hình thức trả góp xuất hiện trong nhiều năm trở lại đây được khá nhiều người lựa chọn khi muốn sở hữu một món đồ vượt quá giá trị có khả năng thanh toán trong 1 lần. Với nhiều người tiếp xúc với hình thức này thì khá bỡ ngỡ liệu rằng có an toàn không? Cùng điểm qua một vài ưu điểm như:

 • Mua trả góp giúp người mua có thể sở hữu một sản phẩm có giá trị nhưng không đủ khả năng chi trả 1 lần
 • Thủ tục mua hàng đơn giản, nhanh gọn
 • Bạn không cần chứng minh tài chính phức tạp, thủ tục mua hàng đơn giản, không mất nhiều thời gian
 • Mức lãi suất cạnh tranh đem đến nhiều lợi thế cho khách hàng
 • Bạn được chọn lựa hình thức mua và các món hàng thoải mái phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân

Khi nhắc đến ưu điểm thì chắc chắn phải có nhược điểm rồi. Với hình thức mua hàng trả góp bạn cần phải trả khoản lãi + tiền hàng nợ một mức nhất định/tháng. Lãi suất được đánh giá khá cao. Khi mua điện thoại, máy tính trả góp ở những cửa hàng lớn uy tín thì bạn sẽ ít bị làm phiên hơn. Nhưng với những cửa hàng điện thoại nhỏ lẻ thì họ sẽ thường “khủng bố” cuộc gọi bằng cách gọi điện cho bạn, người thân của bạn để đòi nợ khi đến đợt thanh toán mỗi tháng

Điều kiện để được mua trả góp điện thoại cần những gì?

Điều kiện để mua trả góp điện thoại cần những gì?
Điều kiện để mua trả góp điện thoại cần những gì?

Trước khi mua hàng trả góp bạn cần biết và chuẩn bị sẵn một vài loại giấy tờ cần thiết sau. Loại giấy tờ này không chỉ áp dụng cho mua điện thoại trả góp mà dành cho tất cả các món hàng khác:

 • Độ tuổi quy định từ 18 – 60 tuổi sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • Có căn cước công dân/Chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu, bằng lái xe, thẻ sinh viên cùng một vài loại giấy tờ tùy thân khác
 • Bảng lương, giấy chứng minh thu nhập, số tiết kiệm

Tất cả các loại giấy tờ trên phải chính chủ, đúng tên người mua. Khi phát hiện giấy tờ làm giả hòng chuộc lợi thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật 

Tham khảo thêm: Top 5 sản phẩm Flagship siêu hot 2024

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì để mua trả góp?

Mua trả góp điện thoại cần những gì? Được khá nhiều người quan tâm tìm hiểu. Trước tiên bạn cần biết mua trả góp có mấy hình thức mua và các loại giấy tờ của từng loại trả góp đó gồm:

Trả góp bằng thẻ tín dụng

Mua trả góp điện thoại cần những gì?
Mua trả góp điện thoại cần những gì?
 • Bạn cần có thẻ tín dụng
 • Thẻ tín dụng chính chủ thời hạn sử dụng thẻ phải lớn hơn thời hạn bạn trả góp
 • Hạn mức tiêu của thẻ tín dụng cần phải lớn hơn hoặc bằng với số tiền bạn cần phải trả góp
 • Đặc biệt là thẻ tín dụng phải nằm trong danh sách được thanh toán của nơi bán.

Hình thức này được nhiều người ưa chuộng bởi thủ tục rất đơn giản mà không cần chứng minh hay các giấy tờ phức tạp. Điểm hạn chế là nhiều nơi bán chưa có hình thức này hoặc hỗ trợ các loại thẻ tín dụng chưa đa dạng các ngân hàng.

Trả góp điện thoại tín chấp

Hình thức này chính là việc người mua không cần thiết phải chứng minh thu nhập, thủ tục đơn giản hơn nhiều nhưng bạn cần phải trả trước từ 20 – 40% giá trị của chiếc điện thoại. Số tiền còn của món hàng bạn có thể trả góp mỗi tháng kèm lãi.

Bạn có thể dùng các tài sản như xe máy, máy tính, các vật có giá trị lớn hơn giá trị chiếc điện thoại có đầy đủ giấy tờ do chính chủ đứng tên thì hoàn toàn có thể trả góp điện thoại bằng tín chấp.

Số tiền mỗi tháng bạn cần trả là số tiền nợ + tiền lãi. Khi mà trả hết giá trị của chiếc điện thoại theo đúng thời gian yêu cầu thì bạn sẽ thấy mức tiền chênh lệch khá lớn. Ví dụ bạn muốn mua iPhone 13 Pro Max giá trị là 30 triệu. Khả năng chi trả trước là 20% tức là bạn trả trước 6 triệu số tiền nợ là 24 triệu bạn sẽ trả góp trong vòng 12 tháng. Khi trả xong bạn sẽ thấy bị chênh từ 3-4 triệu tiền lãi do bị độn lên đây là mức phí mà bạn cần phải trả cho bên cho bạn vay

Mua trả góp qua công ty tài chính

Mua điện thoại trả góp qua các công ty tài chính
Mua điện thoại trả góp qua các công ty tài chính

Hình thức mua hàng trả góp qua công ty tài chính rất phổ biến đối với những cửa hàng điện thoại nhỏ lẻ và các hệ thống siêu thị điện máy lớn. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị như:

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi 18 – 60 (tính theo căn cước công dân)
 • Giấy chứng minh thu nhập (bảng lương, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm)
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân còn thời hạn
 • Sổ hộ khẩu có tên người mua. Những khoản vay dưới 10 triệu đồng thì bạn có thể dùng bằng lái xe chính chủ.

Thủ tục mua trả góp điện thoại cần những gì?

Thủ tục mua trả góp điện thoại cần những gì?
Thủ tục mua trả góp điện thoại cần những gì?

Hình thức trả góp điện thoại được nhiều các cửa hàng, store đưa ra với mức lãi suất ưu đãi lớn cho người mua. Các bước mua trả góp điện thoại cần những gì? cùng đọc kỹ quy trình sau:

Bước 1: Lựa chọn các cửa hàng có hình thức bán trả góp

Bước 2: Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như: chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ sinh viên, giấy chứng minh thu nhập như bảng lương, sổ tiết kiệm, hóa đơn chi tiêu….theo yêu cầu cơ bản của nhiều công ty tài chính

Bước 3: Chọn và tìm hiểu những chiếc điện thoại mà bạn có nhu cầu cần mua.

Với các cửa hàng điện thoại lớn, hệ thống store, điện máy lớn thì sẽ có website bạn có thể tham khảo trước. Tìm những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để nhận được quà và có được hỗ trợ tốt nhất

Bước 4: Đăng ký mua trả góp điện thoại cần những gì?

Hiện nay các cửa hàng trả góp đều có hỗ trợ hình thức trả góp trực tiếp hoặc online. Để có thể thuận tiện mua bạn không gặp nhiều rắc rối thì bạn có thể ra trực tiếp cửa hàng để được bộ phận CSKH hỗ trợ tốt nhất

Bước 5: Cung cấp đầy đủ hồ sơ thủ tục theo yêu cầu và nhận máy

Tùy theo hình thức là bạn mua trả góp bằng thẻ tín dụng hay công ty tài chính mà thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hay chậm. Sau khi được xét duyệt bạn cần thanh toán theo số tiền đúng như hợp đồng đã thỏa thuận với bên bán rồi nhận máy.

Phần hồ sơ vay thì mỗi bên giữ một bạn, có mã hợp đồng vay. Hàng tháng bạn sử dụng mã hợp đồng ra cửa hàng hoặc thanh toán online số tiền hạn mức đã thỏa thuận cho tới khi kết thúc khoản vay.

Những lưu ý khi mua điện trả góp?

Những lưu ý khi mua điện thoại trả góp
Những lưu ý khi mua điện thoại trả góp

Sở hữu một chiếc điện thoại đời mới khi mua trả góp bạn cần lưu ý một số điểm sau để thủ tục và các giấy tờ được hợp lệ nhanh gọn:

 • Cần xác định được khả năng chi trả của bản thân đối với khoản vay trên. Bạn cần biết được mỗi tháng mình có đủ số tiền để trả 1 phần tiền gốc + tiền lãi đúng hạn không. Do đó mà cân nhắc mua những chiếc điện thoại phù hợp với túi tiền.
 • Để đảm bảo lịch sử tín dụng của bạn được trong sạch thì cần trả các khoản đúng hạn theo hợp đồng. Nếu trả muộn, thiếu tiền hoặc các vấn đề phát sinh xấu thì bạn sẽ nằm trong “blacklist” của các công ty tài chính, ngân hàng sau này sẽ không nhận được hỗ trợ.
 • Bạn tuyệt đối không nên đứng tên cho bất kỳ khoản vay trả góp nào, chuyện tiền bạc cần phân minh đừng vì cả nể mà rước họa về sau. Bởi khi bạn đứng tên tức là người chịu trách nhiệm chi trả chính là bạn, mặc dù món đồ đó bạn không sử dụng.
 • Cố gắng săn tìm các chương trình trả góp lãi suất 0% chọn nơi thật uy tín để có thể đặt bút ký tên, tránh các rắc rối phía sau
 • Hiện nay có rất nhiều cửa hàng liên kết với dịch vụ cầm đồ cho vay nặng lãi do đó mà bạn cần cẩn trọng để tránh gặp phải, hậu quả khôn lường số tiền lãi gấp nhiều lần giá trị món hàng mà không thể nào dứt ra được. Có rất nhiều người bị “khủng bố” tinh thần bằng các cuộc gọi đòi tiền, làm phiền người thân bạn bè.
 • Tính rủi ro của hình thức mua trả góp khá lớn do đó mà bạn cũng cần cân nhắc khi lựa chọn nhé!

Với những thủ tục điều kiện mua hàng trả góp trên chắc hẳn bạn đã nắm rõ khi mua trả góp điện thoại cần những gì rồi đúng không? Hình thức này sẽ phù hợp với những người có mức thu nhập ổn định, sinh viên những người không có khả năng chi trả tiền một lúc. Khi sử dụng hình thức mua hàng này bạn cần thật cẩn trọng chọn lựa nơi uy tín để tránh những phiền hà không đáng có. Theo dõi Hapigo nhiều hơn để cập nhật thêm nhiều thông tin hay bổ ích về đời sống nhé!

Share.

Leave A Reply