Chat with us, powered by LiveChat

Bọ trĩ là một loại côn trùng tấn công mùa màng, cây cối hút hết những chất dinh dưỡng, nhựa sống nuôi dưỡng cây từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sinh trưởng và phát triển của lúa, cây hoa, cây cảnh…chính vì vậy chúng ta cần phải có biện pháp phòng ngừa cũng như tiêu diệt tận gốc khi bệnh còn mới xuất hiện. Trong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn đọc top 11 thuốc trị bọ trĩ cho hiệu quả cao, an toàn cho người sử dụng. Cùng theo dõi nhé!

Bọ trĩ là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết cây bị bọ trĩ

Bọ trĩ có tên khoa học là Stenchaetothrips biformis, ngoài ra chúng còn hay được gọi là bù lạch. Loại côn trùng này phát triển bằng cách hút nhựa của cây khiến cho cây mất đi nguồn dinh dưỡng. Bọ trĩ thường phát triển mạnh ở các loại cây như là ớt, hoa hồng, lúa và đặc biệt là hoa mai. 

Bọ trĩ có kích thước thon, dài và rất nhỏ miệng rất cứng và khỏe. Nên chúng thường dùng miệng để đục thủng vào các bộ phận cây. Một trong những dấu hiệu để bạn nhận thấy cây trồng của nhà mình đang bị bọ trĩ tấn công đó chính là nhìn vào lá. 

Bọ trĩ làm hại hoa màu, cây trồng
Bọ trĩ làm hại hoa màu, cây trồng

Cây sẽ không phát triển bình thường, lá quăn lại và hai mép cụp xuống, xuất hiện mụn nước đen. Đặc biệt ở chồi non sẽ không thể ra lá hay hoa và quả. Thêm một dấu hiệu nữa là hoa héo khô và rụng với số lượng lớn. Đới với những người có niềm đam mê trồng cây thì có thể nói bọ trĩ chính là kẻ phá hoại cần phải tiêu diệt triệt để ngay từ đầu.

Tại sao phải sử dụng thuốc trị bọ trĩ?

Như đã đề cập ở trên, bọ trĩ là một loại côn trùng sinh trưởng bằng chính nhựa sống và các chất dinh dưỡng nuôi sống cây. Bởi vậy mà chúng ta cần phải đề phòng, phát hiện sớm để ngăn ngừa trước khi chúng gây ra những thiệt hại nặng nề như:

 • Phá hoại mùa màng làm người nông dân thất thu
 • Ngăn chặn sự phát triển của cây cối làm mất đi hệ cân bằng sinh thái
 • Bọ trĩ làm hỏng quả, lá, chồi và các loại hoa ảnh hưởng đến vẻ ngoài thẩm mỹ của cây
Sử dụng thuốc trị bọ trĩ giúp hoa hồng sinh trưởng tốt hơn
Sử dụng thuốc đặc trị bọ trĩ giúp hoa hồng sinh trưởng tốt hơn

Tham khảo 11 thuốc trị bọ trĩ cho hiệu quả cao nhất

Bọ trĩ rất khó để kiểm soát, trong trường hợp chúng xâm nhập quá nghiêm trọng bắt buộc người nông dân phải cần đến thuốc trị bọ trĩ cũng như một số loại thuốc trừ sâu để loại bỏ chúng. Và sau đây chúng mình sẽ gửi đến bạn đọc phần chia sẻ về 11 dòng thuốc bán chạy nhất thị trường được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Thuốc trị bọ trĩ MOVENTO 150 OD

Đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách top thuốc trị bọ trĩ đó chính là MOVENTO 150 OD – Một sản phẩm của công ty TNHH Bayer Việt Nam. Movento có tính chuyên biệt cao, thuốc chỉ tiêu diệt bọ khi thuốc đã được cây trồng hấp thụ và côn trùng chích hút ăn các bộ phận của cây. 

Thuốc trị bọ trĩ MOVENTO 150 OD
Thuốc trị bọ trĩ MOVENTO 150 OD

Chính vì vậy mà thuốc rất thân thiện với môi trường hạn chế tối đa ảnh hưởng đến các loại thiên địch. Ngày nay mẫu thuốc này đã được đăng ký sử dụng trên rau, cây ăn quả…tại Mỹ, Châu Âu cùng nhiều nước trên thế giới. Công dụng chính của thuốc trị bọ trĩ MOVENTO 150 OD chính là tìm và diệt côn trùng gây hại đang ẩn nấp trên tán lá. 

Khi bạn phun thuốc lên lá, nó vẫn có tác dụng diệt được bọ ở rễ hoặc ở ngọn xa vòi phun thuốc. Chính nhờ cơ chế lưu dẫn 2 chiều đặc biệt ở thuốc nên sản phẩm được rất nhiều người ưu dùng. Vì ngay cả khi bọ trĩ tìm được nơi ẩn nấp kín thì vẫn không thoát khỏi nguy cơ bị tiêu diệt.

Thuốc trị bọ trĩ MOVENTO 150 OD
Thuốc trị bọ trĩ MOVENTO 150 OD

Cách sử dụng thuốc:

Bạn hãy tiến hành pha loãng theo tỉ lệ 1 đến 2ml thuốc cho vào bình 1 lít nước rồi lắc thật đều và phun lên cây đặc biệt là các tán lá. Đối với những cây như hoa hồng, hoa mai đã bị bọ trĩ cần phun ít nhất 3 lần mỗi lần cách nhau 3 ngày.

Ưu điểm

 • Thuốc được phân phối rộng rãi cho nên dễ tìm mua
 • Sản phẩm được đóng gói chắc chắn, mọi thông tin đều được in đầy đủ trên thân chai
 • Giá thành hợp lý

Nhược điểm

 • Thuốc có mùi nồng hơi khó chịu
 • Nếu hết phải liều lượng lớn khiến bạn bị chóng mặt, buồn nôn

Giá tham khảo: Hiện thuốc trị bọ trĩ MOVENTO 150 OD đan bán tại nhiều cửa hàng với số tiền giao động từ 90.000 – 125.000VNĐ.

Thuốc trị bọ trĩ YAMIDA 100 EC

Thêm một dòng thuốc được Việt Nam sản xuất để giúp người nông dân bảo vệ mùa màng, chăm sóc cây cối hiệu quả đó chính là thuốc trị bọ trĩ YAMIDA 100 EC của công ty TNHH Kiên Nam. Thành phần chính để tạo nên đó là hợp chất Imidacloprid bởi vậy mà không loại bỏ bọ trĩ, thuốc còn góp phần ngăn chặn rệp, sâu bọ và một số loại công trùng khác trên cây một cách rất triệt để và hiệu lực kéo dài.

Thuốc trị bọ trĩ YAMIDA 100 EC
Thuốc trị bọ trĩ YAMIDA 100 EC

Ngoài ra, thuốc trị bọ trĩ YAMIDA 100 EC còn dùng thêm một số chất phụ gia từ công ty Hiro Nippon Japan làm tăng hiệu quả. Tác dụng nhanh lên cả với những loại bọ trĩ kháng thuốc. Khi thuốc thấm vào cây côn trùng ăn vào sẽ ngay lập tức bị tê liệt thần kinh, miệng đơ cứng dần dần bị chết khô.

Cách sử dụng thuốc:

Người dùng pha 12ml thuốc cho vào bình 16 lít hoặc cũng có thể pha theo tỉ lệ tương tự nếu chỉ cần lượng phun ít. Sau đó hãy lắc đều bình và phun lên toàn bộ cây, chú trọng những bộ phận mà bọ trĩ có thể xuất hiện nhiều nhất như là nụ hoa, nách lá, các ngọn là lá non.

Thuốc trị bọ trĩ YAMIDA 100 EC
Thuốc trị bọ trĩ YAMIDA 100 EC

Ưu điểm

 • Sản phẩm là hàng Việt cho nên được bán với mức giá phải chăng
 • Tác động nhanh đến côn trùng
 • Tiêu diệt đa dạng các loài như: bọ, rệp, sâu đục thân…

Nhược điểm

 • Đóng gói không thực sự chắc chắn, nắp vặn lỏng lẻo
 • Thuốc có mùi nồng, hắc làm bạn khó chịu
 • Nếu ăn phải rau củ vừa phun thuốc sẽ bị tiêu chảy, ngộ độc

Giá tham khảo: Để mua thuốc trị bọ trĩ và nhện đỏ cho mai vàng YAMIDA 100 EC bạn cần chi số tiền được cho là hợp lý chỉ từ 20.000 – 45.000VNĐ.

Thuốc trị bọ trĩ Confidor 200 SL

Chăm sóc mùa màng bình thường đã khó, nay cây cối còn bị bị rệp tấn công lại càng khiến cho người nông dân khó khăn hơn. Cách để ngăn chặn sự tàn phá này không còn cách nào khác là sử dụng thuốc phun thuốc. Và thuốc trị bọ trĩ Confidor 200 SL chính là một gợi ý tiêu biểu đáng để bạn thử trong công cuộc bảo vệ hoa màu.

Thuốc trị bọ trĩ Confidor 200 SL là một sản phẩm thuộc công ty PT. Bayer đến từ Indonesia và được Công ty TNHH Bayer Việt nam đăng ký chịu trách nhiệm. Thành phần chính trong YAMIDA 200 SL là Imidacloprid kết hợp với một số chất phụ da. Mẫu thuốc này đặc trị côn trùng chích hút siêu nhanh siêu mạnh cho hiệu lực cao và hiệu quả kéo dài, từ đó cây trồng được nâng cao sức khỏe đề kháng.

Thuốc trị bọ trĩ Confidor 200 SL
Thuốc trị bọ trĩ Confidor 200 SL

Cách sử dụng thuốc:

Người dùng pha 5 đến 7ml cho bình phun thuốc 8 lít và tiến hàng lắc đều để thuốc có thể hòa tan đều hơn. Sau khi pha xong hãy phun đều thuốc trị bọ trĩ Confidor 200 SL lên toàn bộ cây đặc biệt tập trung ở những nơi tập trung nhiều bọ rệp. Trường hợp cây bị bệnh nặng hãy phun ít nhất 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày để thuốc đảm bảo cho hiệu quả tốt.

Thuốc trị bọ trĩ Confidor 200 SL
Thuốc trị bọ trĩ Confidor 200 SL

Ưu điểm

 • Thuốc được nhập khẩu nguyên tem mác về Việt Nam
 • Thành phần không gây hại đối với con người
 • Không có mùi nồng, khó chịu như một số loại thuốc khác
 • Đóng gói chắc chắn, mọi thông tin in trên thân chai chi tiết

Nhược điểm

 • Giá thành khá là cao so với chai 20 ml
 • Hiệu quả trừ bọ trĩ chưa thực sự rõ rệt

Giá tham khảo: Hiện nay thuốc diệt bọ cánh cứng, trị bọ trĩ Confidor 200 SL đang được nhiều đại lý niêm yết với mức giá trung bình từ 25.000 – 30.000VNĐ.

Thuốc trị bọ trĩ REASGANT 5 EC

Đối với những người làm nông, hay những người yêu thích cây cảnh điều khiến họ buồn phiền nhất đó chính là phát hiện bọ trĩ, sâu bệnh tấn công cây trồng. Nỗi ám ảnh này sẽ còn kéo dài nếu như bạn không có phương pháp phòng ngừa, loại bỏ mầm bệnh. 

Bởi vậy kể từ khi ra đời mẫu thuốc REASGANT 5 EC đã trở thành một cái tên làm mưa làm gió với những dụng hiệu quả trong việc tiêu diệt bọ trĩ cây trồng. Đến từ đất nước Trung Quốc, thuốc REASGANT 5 EC bao gồm những thành phần chính như là hoạt chất Abamectin kết hợp cùng một số chất phụ gia khác. 

Thuốc trị bọ trĩ REASGANT 5 EC
Thuốc trị bọ trĩ REASGANT 5 EC

Hợp chất này có tác động rộng, nội hấp và lưu dẫn cực kỳ tốt. Khi ăn phải phần nhựa cây chứa thuốc bọ trĩ sẽ ngay lập tức bị tê liệt thần kinh, nó sẽ ngừng căn phá trở nên bất động và chết trong vòng 2 đến 4 ngày. Với thuốc trị bọ trĩ REASGANT 5 EC sản phẩm đặc trị được nhiều loại bệnh gây hại cho cây trồng như là:

 • Rầy hại xoài
 • Sâu đục thân, nhện gié, sâu cuốn lá
 • Bọ trĩ hại lúa, hoa mai, hoa hồng…
 • Sâu xanh hại cà chua
 • Nhện đỏ hại sắn dây
 • Sâu khoang hại lạc
 • Sâu róm hại thông
 • Bọ xít hại vải thiều…

Hướng dẫn sử dụng thuốc:

Người dùng pha loãng từ 3 đến 5ml thuốc với 10 lít nước tiến hành lắc đều và phun lên tất cả các bộ phận của cây. Đối với những nơi mà bọ trĩ tập trung xuất hiện nhiều hãy phun dày từ 2 – 3 lớp. Nếu cây sắp đến ngày thu hoạch hãy ngừng phun thuốc trước 7 ngày nhé.

Thuốc trị bọ trĩ REASGANT 5 EC
Thuốc trị bọ trĩ REASGANT 5 EC

Ưu điểm

 • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Cho tác dụng nhanh, hiệu quả
 • Giúp cây cối, mùa màng tránh sự xâm hại của côn trùng
 • Được bán rộng rãi trên thị trường

Nhược điểm

 • Thuốc có thể làm bạn ngứa da tay nếu như không đeo găng bảo hộ
 • Nếu ăn phải thuốc rất dễ bị đau bụng, buồn nôn, ngộ độc

Giá tham khảo: Đối với một lọ thuốc trị bọ trĩ và nhện đỏ REASGANT 5 EC 400ml dùng cho 1 hecta đang được thị trường bán với giá thành từ 120.000 – 145.000VNĐ.

Thuốc trị bọ trĩ RADIANT 60 SC

Thuốc trị bọ trĩ của Mỹ RADINT 60 SC cũng là một cái tên đình đám được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Đặc biệt với mức giá hợp lý sản phẩm này luôn là sự lựa chọn ưu tiên đối với đông đảo khách hàng ở vùng thôn qua đang chăm sóc mùa màng.

Thành phần chính của thuốc trị bọ trĩ RADIANT 60 SC chính là hoạt chất Spinetoram, chiết xuất cực kỳ độc đáo từ thiên nhiên qua quy trình lên men. Thuốc đặc trị sâu và bọ trĩ khó trị trên hầu hết các loại cây. Kể từ khi ra đời thuốc trị bọ trĩ RADIANT 60 SC được xem là vị khắc tinh của sâu vẽ bùa, sâu xanh da láng, bọ trĩ, sâu đục quả, dòi đục lá…

Thuốc trị bọ trĩ RADIANT 60 SC
Thuốc trị bọ trĩ RADIANT 60 SC

Vì RADIANT 60 SC thuộc dòng thuốc trị bọ trĩ sinh học cho nên có tính vị độc, tiếp xúc và có khả năng nội hấp sâu vào biểu bì của cây. Chỉ cần sâu bọ chích hút tân công để lấy nhựa sẽ có tác dụng ngay lập tức. Dễ dàng sử dụng, đơn giản trong khâu bảo quản và thân thiện với môi trường cho nên thuốc trị bọ trĩ RADIANT 60 SC luôn bán rất chạy tại các cửa hàng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc:

Bạn hãy pha một gói 15ml cho bình 16 lít nước hoặc có thể là 2 gói 15ml/ bình máy 30 lít nước. Thời gian phun đạt hiệu quả cao là khi sâu bọ ở tuổi 1 – 2. Lắc đều thuốc và phun lên toàn bộ cây trồng đặc biệt là kẽ lá, chồi non nơi mà bọ trĩ xuất hiện nhiều nhất. Sử dụng ít nhất từ 2 – 3 lần và cách nhau 3 ngày để đảm bảo phòng trừ bọ trĩ tốt.

Ưu điểm

 • Thành phần an toàn cho con người, khá là thân thiện với thiên nhiên
 • Đóng gói chắc chắn, mọi thông tin được in đầy đủ trên thuốc
 • Trị được nhiều loại côn trùng, sâu bệnh

Nhược điểm

 • Thời lượng diệt bọ trĩ còn khá lâu
 • Cần sử dụng kiên trì để cho hiệu quả rõ rệt

Giá tham khảo: Thuốc chữa bệnh của Mỹ RADIANT 60 SC hiện đang bán với số tiền khoảng 32.000 – 40.000VNĐ.

Thuốc trị bọ trĩ tinh dầu NEEM OIL

Khác với những loại thuốc trị bọ trĩ ở trên, tinh dầu NEEM OIL hay còn được gọi với cái tên là dầu Neem đây là một loại tinh dầu được chiết xuất từ lá, thân và cây neem Ấn Độ. Thành phần chính của Neem Oil chủ yếu là hoạt chất Azadirachtin – a. Thuốc trị bọ trĩ NEEM Oil được đánh giá cao trong việc ngăn chặn và tiêu diệt sâu bệnh phá hoại mùa màng.

Ngoài ra, thuốc trị bọ trĩ tinh dầu NEEM OIL được Trung Tâm thông tin Công nghệ sinh học quốc gia Hoa Kỳ đánh là là hoạt chất an toàn đối với con người. Đồng thời có khả năng ngăn chặn sự sinh trưởng và làm côn đùng biếng ăn, bỏ ăn. Ấn tượng hơn nữa là thuốc trị bọ trĩ tinh dầu NEEM OIL không gây tác động và đảm bảo an toàn với các loại động vật có xương sống.

Thuốc trị bọ trĩ tinh dầu NEEM OIL
Thuốc trị bọ trĩ tinh dầu NEEM OIL

Hướng dẫn sử dụng thuốc:

Để sử dụng thuốc trị bọ trĩ tinh dầu NEEM OIL hiệu quả, bắt buộc chúng ta phải nhũ hóa Neem oil. Vì tinh dầu này không tan được trong nước mà cần đến 1 dung môi để làm tan. Bạn có thể làm theo các bước như sau:

Hòa tan 5ml thuốc trị bọ trĩ tinh dầu NEEM OIL vào 5ml nước rửa chén, nên sử dụng Mỹ Hảo hoặc sunlight kết hợp cùng với 10ml nước bồ hòn. Sau đó lắc thật mạnh tay để đảm bảo dung dịch được hòa tan đều. Tiếp theo hãy cho dung dịch vào 1 lý nước và lắc mạnh thêm một lần nữa rồi mới phun đều thuốc lên cây, lá và nụ hoa. Sau 12 – 24 giờ sáng hôm sau dùng vòi nước xịt rửa kỹ toàn bộ cây để đảm bảo hiệu quả.

Thuốc trị bọ trĩ tinh dầu NEEM OIL
Thuốc trị bọ trĩ tinh dầu NEEM OIL

Ưu điểm

 • Sản phẩm an toàn cho người và vật nuôi
 • Đóng gói chắc chắn
 • Không có mùi hôi khó chịu

Nhược điểm

 • Công đoạn pha chế hơi mất thời gian
 • Hiệu quả không cao đối với sâu bọ
 • Giá thành sản phẩm khá là mắc

Giá tham khảo: Hiện thuốc chữa bệnh cho mai vàng NEEM OIL đang bán trên thị trường với giá tiền giao động từ 65.000 – 95.000VNĐ.

Thuốc trị bọ trĩ BIO B

Thuốc trị bọ trĩ BIO B là một loại thuốc sinh học còn được gọi là Bio B đây là chế phẩm sinh học chứa vi sinh vật Bacillus Thuringiensis. Đây thực chất là một loại vi khuẩn gram dương có khả năng sinh ra độc tố BT – một hợp chất đạm cao phân tử và protein BT. Chất này trong thuốc trị bọ trĩ BIO B chỉ tan được trong môi trường kiềm và không tan trong môi trường acid.

Thuốc trị bọ trĩ BIO B
Thuốc trị bọ trĩ BIO B

Chính nhờ những đặc tính trên mà BIO B được nghiên cứu và sử dụng trong việc nghiên cứu và sử dụng trong việc phòng trừ nhiều loại sâu bệnh, côn trùng gây hại đặc biệt hơn hết là bọ trĩ, nhện đỏ, rầy rệp…Cơ chế tác động của thuốc là khi vi sinh vật BT xâm nhập và kí sinh lên côn trùng thông qua hệ tiêu hóa. Dưới tác động của môi trường kiềm trong hệ tiêu hóa côn trùng thuốc gây thủng ruột bọ trĩ.

Hướng dẫn sử dụng thuốc:

Loại thuốc trị bọ trĩ BIO B được chia làm 2 ngăn, 1 ngăn là độc tố BT ngăn còn lại là bào tử BT. Bạn hãy pha 30gr cho cả 2 ngăn vào 100 lít nước, nếu pha ít thì hãy canh theo tỉ lệ trên để đúng liều lượng. Sau đó lắc đều là tiến hành phun lên toàn bộ cây, nách lá, các nụ hoa để ngăn chặn và tiêu diệt hết bị trĩ.

Thuốc trị bọ trĩ BIO B
Thuốc trị bọ trĩ BIO B

Ưu điểm

 • Thuốc không có mùi nồng nặc
 • Không gây hại đến người và vật nuôi
 • Mọi thông tin về thuốc được in rõ ràng trên bao bì

Nhược điểm

 • Hiệu quả trị bọ trĩ chưa thực sự rõ rệt
 • Giá thành giá cao

Giá tham khảo: Thuốc diệt bọ trĩ cho hoa hồng BIO B hiện đang được thị trường bán với mức giá trung bình từ 69.000 – 80.000VNĐ.

Thuốc trị bọ trĩ Confidor

Thêm một chiến binh trị sâu bọ, là trợ thủ đắc lực của người nông dân đó là thuốc trị bọ trĩ Confidor – sản phẩm độc quyền của công ty Bayer nước Đức. Trong thuốc gồm hoạt chất chính là Imidacloprid cho hiệu lực cao. Chất này khi tiếp xúc với côn trùng sẽ mang tính sát thương cao, sâu bệnh hại trên cây không có cơ hội trú ngụ và hút hết chất dinh dưỡng hoa màu nữa.

Đối với những nhà nông đang kinh doanh trồng hoa hồng, hoa mai thì không thể không sử dụng thuốc trị bọ trĩ Confidor. Bọ trĩ, rệp sẽ làm nụ hoa xoăn, úa tàn dẫn đến cây bị suy kiệt sức sống dẫn đến cái chết. Thế nhưng chỉ với một lần phun bạn sẽ thấy được hoa màu dần hồi phục, lá sẽ không còn dấu hiệu mụn nước đen.

Thuốc trị bọ trĩ Confidor
Thuốc trị bọ trĩ Confidor

Hướng dẫn sử dụng thuốc:

Trước khi pha bạn hãy lắc thật đều sản phẩm rồi sau đó tiến hành pha 12ml cho bình 8 lít nước. Để đạt được hiệu quả tối ưu bạn nên phun khi cây mới bắt đầu chớm bệnh, phun đều lên 2 mặt lá vad toàn bộ cây. Theo tần suất 10 ngày/ lần và 250 lít trên 1 hecta là sau một thời gian sâu bọ trĩ sẽ được loại bỏ.

Ưu điểm

 • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Mọi thành phần trong thuốc không gây hại đến sức khỏe và vật nuôi
 • Dễ dàng sử dụng và bảo quản

Nhược điểm

 • Chỉ có tác dụng với bọ trĩ chưa tiêu diệt được sâu đục thân
 • Mùi hương hơi hắc, nếu ngửi nhiều sẽ làm bạn chóng mặt

Giá tham khảo: Đối với một lọ thuốc chữa bệnh cho hoa hồng Confidor 20ml các cửa hàng đang bán với giá tiền giao động từ 40.000 – 55.000VNĐ.

Thuốc trị bọ trĩ Thảo mộc

Thuốc trị bọ trĩ Thảo mộc thuộc loại thuốc sinh học được chiết xuất lên men của gừng, tỏi kết hợp với ớt được sử dụng trong canh tác tự nhiên để ngăn chặn và tiêu diệt bọ trĩ, các loại sâu, rệp, rầy và côn trùng tấn công phá hoạt cây trồng. Vì bảng thành phần chủ yếu được lấy từ tự nhiên cho nên dòng thuốc này được ứng dụng rộng rãi, đảm bảo an toàn cho cả người và vật.

Ngoài ra, thuốc trị bọ trĩ Thảo mộc còn có tác dụng với cả rễ cây thành phần thấm sâu vào gốc và trở thành một tấm khiên kiên cố chống lại sự xâm nhập sâu bệnh. Còn đối với lá, ngọn mỗi khi bọ trĩ hay các loại rệp ăn vào ngay lập thần kinh bị tê liệt, dần mất đi sức lực và phân hủy. Tuy nhiên có một điểm yếu ở loại thuốc Thảo mộc là tác dụng khá lâu.

Thuốc trị bọ trĩ Thảo mộc
Thuốc trừ sâu sinh học Thảo mộc

Hướng dẫn sử dụng thuốc:

Trước hết bạn hãy pha 20ml dung dịch với 2 lít nước rồi lắc đều để dung dịch được trộn đều. Sau đó phun thuốc lên toàn bộ cây, chú ý phun kỹ ở ngọn, lá và chồi. Để phòng ngừa hiệu quả bạn hãy sử dụng thuốc 2 tuần/ lần nhé.

Ưu điểm

 • Thành phần an toàn, lành tính đối với người và động vật có xương sống
 • Đóng gói chắc chắn, thông tin được công bố đầy đủ, rõ ràng
 • Dễ dàng sử dụng

Nhược điểm

 • Thuốc tác dụng không được nhanh như mong đợi

Giá tham khảo: Thuốc trị bọ trĩ Thảo mộc đang bán rất nhiều trên thị trường với số tiền hợp lý chỉ từ 35.000 – 55.000VNĐ.

Thuốc trị bọ trĩ AT mebe LA QUA

Lọt top danh sách những sản phẩm trị bọ trĩ trên hoa mai, hoa hồng và một số loại rau cây ăn quả tốt nhất hiện nay đó chính là thuốc trị bọ trĩ AT mebe LA QUA. Thành phần chính có trong LA QUA đó là Beauveria, Metarhizium sp cùng một số chất hữu cơ khác. 

Thuốc trị bọ trĩ AT mebe LA QUA
Thuốc trị bọ trĩ AT mebe LA QUA

Được sản xuất trên công nghệ nhân nuôi thu bào tử các chủng vi khuẩn và nấm có công dụng cao trong việc phòng trừ các loại rầy, bọ, sâu ăn lá…Mỗi khi nấm trong thuốc trị bọ trĩ AT mebe LA QUA bám vào côn trùng, sâu bọ sẽ làm cho chúng bị khô cũng như không còn khả năng sinh sản. Thế nhưng loại men vi sinh này cực kỳ an toàn cho người và vật nuôi cho nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng lâu dài.

Hướng dẫn sử dụng thuốc:

Bạn hãy pha 25 đến 50ml thuốc cho bình từ 16 đến 25 lít nước rồi lắc đều để dung dịch hòa lẫn vào nhau. Sau đó phun ướt đẫm thân cây, lá, cành và quanh gốc thật kỹ. Định kỳ cứ 7 đến 10 ngày phun 1 lần để có hiệu quả tối ưu.

Thuốc trị bọ trĩ AT mebe LA QUA
Thuốc trị bọ trĩ AT mebe LA QUA

Ưu điểm

 • Đóng gói chắc chắn, thành phần an toàn cho cả người và vật
 • Trị được ấu trùng từ trứng
 • Tăng sức đề kháng cho cây trồng
 • Dễ dàng sử dụng và bảo quản

Nhược điểm

 • Thuốc trị bọ trĩ AT mebe LA QUA có giá bán khá cao so với dung tích 500ml
 • Sau một thời gian bọ trĩ và sâu bệnh quay trở lại

Giá tham khảo: Hiện thuốc chữa bệnh cho cây mai AT mebe LA QUA phân phối trên thị trường với giá bán khoảng 121.000 – 135.000VNĐ.

Thuốc trị bọ trĩ Oshin 100SL

Để khép lại danh sách top thuốc diệt bọ trĩ đáng mua nhất hiện nay, chúng mình đã lựa chọn Oshin 100SL để review chi tiết để xem mẫu thuốc này có thực sự tốt như lời đồn. Trong thời gian qua thông qua một cuộc khảo sát những bác nông dân thì cho thấy Oshin 100SL được mọi người nhắc đến và sử dụng nhiều nhất. Trước là do giá thành rẻ, sau là kết quả mang đến thực sự làm hài lòng người làm nông.

Trong thuốc trị bọ trĩ Oshin 100SL có chứa hợp chất Dinotefuran là thành phần chính. Khi bọ trĩ tiếp xúc phải thuốc sẽ kích thích các hoạt chất cụ thể là nicotinic acetylcholine khiến cho các khớp thần kinh trung ương của côn trùng bị thay đổi. Sau 7 ngày phun cây trồng sẽ được tái sinh một cách thần kỳ, sâu bộ được loại bỏ một cách hiệu quả.

Thuốc trị bọ trĩ Oshin 100SL
Thuốc trị bọ trĩ Oshin 100SL

Hướng dẫn sử dụng thuốc:

Bạn hãy pha 5 đến 7ml cho bình phun thuốc 8 lít rồi lắc đều dung dịch. Sau đó hãy tưới đều lên toàn bộ cây trồng nếu cây. Cơ chế tác động nhanh cho nên hãy phun ít nhất 2 lần mỗi lần cách nhau 2 ngày để đảm bảo hiệu quả.

Ưu điểm

 • Bảng thành phần an toàn không ảnh hưởng đến cây trồng
 • Thuốc thân thiện với môi trường, không làm hại con người và vật nuôi
 • Dễ dàng sử dụng và bảo quản

Nhược điểm

 • Mùi thuốc khá là nồng, ngửi lâu sẽ cảm thấy chóng mặt
 • Thuốc không có tác dụng đối với bọ cánh cứng

Giá tham khảo: Hiện thuốc trị bọ trĩ AT mebe LA QUA đang bán tại các cửa hàng có giá từ 42.000 – 60.000VNĐ.

Sử dụng thuốc trị bọ trĩ cần lưu ý gì?

 • Người dùng phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để mua đúng loại thuốc được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép
 • Phun thuốc trị bọ trĩ cần phải chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ như là: Áo quần dài, khẩu trang, găng tay, mũ , nón, ủng…bình phun phải gắn bơm để thuốc không bị chảy nước vào người
 • Hãy pha thuốc đúng liều như hướng dẫn, tránh pha quá nhiều không những không trị được bọ trĩ mà còn có nguy cơ làm cháy cây trồng và ảnh hưởng đến sức khỏe của người và vật nuôi
 • Lưu ý khi pha thuốc cũng cần phải đeo khẩu trang kín, găng tay cao su để tránh tình trạng dung dịch dính vào tay
Hãy sử dụng dầy đủ đồ bảo hộ khi phun thuốc trị bọ trĩ
Hãy sử dụng dầy đủ đồ bảo hộ khi phun thuốc trị bọ trĩ
 • Thêm một điều quan trọng nữa là không phun thuốc ngược chiều gió, bởi gió ẽ tạt ngược vào người bạn rất nguy hiểm, đồng thời không phun khi trời gió to vì sẽ làm thuốc bị loãng không cho hiệu quả
 • Thời điểm tốt nhất để bạn phun thuốc trị bọ trĩ cho cây là vào buổi sáng sớm, chiều muộn hoặc khi trời nhim mát. Tránh trời nắng gắt làm giảm hiệu lực thuốc
 • Sau khi sử dụng thuốc xong hãy thay quần áo và tắm rửa sạch sẽ rồi mới ăn uống đối với găng tay, mũ nón…hãy vệ sinh, giặt giũ sạch sẽ và cất đúng nơi
 • Nếu phát hiện bạn bị dị ứng với thuốc, nổi mẩn, buồn nôn, đau đầu hay chóng mặt…hãy ngay lập tức đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám
 • Cuối cùng là hãy bảo quản thuốc ở những nơi an toàn, có ghi chú rõ ràng vì nó có thể gây hại đến mọi người, đặc biệt tránh xa tầm tay trẻ em
Phun thuốc trị bọ trĩ để cây lúa phát triển ổn định
Phun thuốc trị bọ trĩ để cây lúa phát triển ổn định

Địa chỉ mua thuốc trị bọ trĩ chính hãng?

Hiện nay nhu cầu mua và sử dụng các loại thuốc trị bọ trĩ, thuốc diệt kiến… ngày một gia tăng đặc biệt là vào mùa gần thu hoạch. Chính vì vậy có rất nhiều cửa hàng, đại lý lớn nhỏ trên toàn quốc kinh doanh thuốc trị bị trĩ. Tuy nhiên để mua được những mẫu thuốc chất lượng bạn cần đến những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ngoài ra, nếu muốn mua số lượng lớn mà giá rẻ bạn có thể đặt mua thuốc trị bọ trĩ trên sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo…Trên đây bạn sẽ có cơ hội săn được những voucher, mã freeship cực kỳ hời.

Thuốc diệt bọ xít, bọ trĩ và sâu đục thân
Thuốc diệt bọ xít, bọ trĩ và sâu đục thân

Một số phương pháp dân gian trị bọ trĩ hiệu quả

Diệt bọ trĩ bằng baking soda

Cách sử dụng như sau:

 • Tiến hành pha 1 thìa baking soda + 1 thìa dấm + 1,5 lít nước sạch
 • Cho vào trong bình xịt rồi lắc hỗn hợp thật nhiều lần, mang ra phun lên cây hoa hồng, những vị trí mà bị trĩ thì phun mặt trước và mặt sau của lá, có thể phun lên cả thân cây, phun xung quanh phần gốc cây, hạn chế bọ trĩ rơi xuống rồi chui xuống đất trốn nhé.
 • Sau khi phun với thời gian từ 2-3 tiếng sau đó thì dùng vòi nước sạch để phun mạnh vào nơi trĩ sống để thổi bay chúng đi, bọ trĩ đã chết rồi
 • Phun vào đất để hạn chế dung dịch baking soda ngấm vào bộ rễ, làm hoàng loãng đi hạn chế ảnh hưởng tới bộ rễ cây đang phát triển
 • Phun định kỳ 3-4 ngày/ lần, sau mỗi lần phun đều quan sát xem còn bọ trĩ hay không, nếu không còn thì nên phun thêm từ 1-2 lần nữa để giúp loại bỏ hoàn toàn mầm mống bọ trĩ gây hại trên cây hoa hồng
 • Trường hợp nặng hơn thì phun với liều đậm đặc hơn và thời gian để thuốc duy trì lâu hơn từ 4-5 tiếng mới dùng vòi nước sạch phun lại cho thổi bay bọ trĩ đã chết 

Lưu ý: nên phun vào lúc chiều mát và lúc sáng sớm và cần phải rửa lại bằng nước sạch sau mỗi lần phun, thường xuyên theo dõi cây để tránh tình trạng cây bị cháy lá.

Diệt bọ trĩ bằng baking soda
Diệt bọ trĩ bằng baking soda

Cách làm chế phẩm rượu gừng, tỏi, ớt trị bọ trĩ

 • Chuẩn bị nguyên liệu: 1kg tỏi, 1kg ớt,1kg gừng và 3 lít rượu, rượu gì cũng được, miễn là rượu trắng
 • Đem giã nhỏ tất cả mọi thứ ra từ tỏi, ớt, gừng sau đó đem ngâm tất cả trong thùng kín hoặc chum mà bạn có thể kiếm được. đổ thêm 1 lít rượu vào trong thùng, đậy nắp bịt kín lại
 • Đặt ở nơi không có ánh nắng, nên để ở một vị trí thích hợp trong khu vườn, không được để thùng hở sẽ làm bay hơi mất rượu
 • Thời gian ngâm kéo dài 15 ngày
 • Sau khoảng 15 ngày thì tiến hành pha với nước sạch để phun cho cây hoa hồng

Tiến hành như sau:

Đổ 20ml nước cốt trong thùng và pha với 2 lít nước sạch, lắc đều bình và phun cho cây hoa hồng đang bị bọ trĩ tấn công, thời gian dung dịch có tác dụng từ 5-7 ngày, sau 1 tuần thì nên phun lại lần nữa cho cây sạch bệnh.

Cách làm chế phẩm rượu gừng, tỏi, ớt trị bọ trĩ
Cách làm chế phẩm rượu gừng, tỏi, ớt trị bọ trĩ

Cách trị bọ trĩ tận gốc bằng thuốc lào

Mẹo trị bọ trĩ tận gốc khá hay được nhiều người áp dụng thành công đó là dùng thuốc lào, đảm bảo con nào chết con đó. Cách thực hiện như sau:

 • Pha thuốc lào với rượu trắng theo tỷ lệ 100g thuốc lào: 1 lít rượu trắng
 • Ngâm hỗn hợp trong khoảng 2 – 3 ngày
 • Lọc qua hỗn hợp với rây và chỉ lấy phần nước
 • Tiến hành pha 500ml hỗn hợp trên cùng với 8 lít nước dùng để phun nách lá, mặt lá lúc chiều mát
 • Phun thêm lần nữa vào sáng hôm sau, thực hiện 4 – 5 ngày để đuổi bọ trĩ
 • Thực hiện phun đều 2 lần/tuần để phòng bệnh
Cách trị bọ trĩ tận gốc bằng thuốc lào
Cách trị bọ trĩ tận gốc bằng thuốc lào

Dùng dầu khuynh diệp trị bọ trĩ

Bạn cũng có thể thực hiện hướng dẫn cách trị bọ trĩ bằng dầu khuynh diệp xem sao nhé:

 • Hòa tan dầu khuynh diệp với nước theo tỷ lệ 10 giọt : 1 lít nước
 • Khuấy đều hỗn hợp rồi cho vào bình phun đều lên khắp các mặt của lá cây bị hại
 • Thực hiện trong vòng 3 ngày đảm bảo sạch bong không còn một con bọ trĩ nào nhé
Dùng dầu khuynh diệp trị bọ trĩ
Dùng dầu khuynh diệp trị bọ trĩ

Cách trị bọ trĩ bằng chanh

Với mẹo diệt bọ trĩ bằng chanh đảm bảo lũ côn trùng đáng ghét kia sẽ chạy mất cả dép cho mà xem. Cách thực hiện thì lại vô cùng đơn giản nhé:

 • Bạn chỉ cần pha nước cốt chanh với 2 lít nước
 • Đổ vào bình phun đều mặt lá cây bị bệnh khi chiều mát
 • Phun tiếp vào sáng sớm hôm sau
 • Thực hiện phun xen kẽ thêm 3 ngày nữa
Cách trị bọ trĩ bằng chanh
Cách trị bọ trĩ bằng chanh

Xử lý bọ trĩ bằng oxy già

Oxy già có tính sát khuẩn rất tốt, vì vậy trứng của bọ trĩ rất khó có thể phát triển được. Bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn của chúng mình như sau:

 • Pha oxy già với nước theo tỷ lệ 10ml oxy già : 1 lít nước
 • Phun hỗn hợp lên lá, thân và gốc trong vòng 2 ngày, sau đó nghỉ 1 ngày và tiếp tục phun 1 ngày lại nghỉ 1 ngày. Thực hiện phun trong vòng 6 ngày xen kẽ nhau
Xử lý bọ trĩ bằng oxy già
Xử lý bọ trĩ bằng oxy già

Cách trị bọ trĩ bằng hoa vạn thọ

Cách trị bọ trĩ không cần dùng thuốc tiếp theo được đánh giá với hiệu quả cao đó là dùng hoa vạn thọ. Loài hoa này thích hợp với khí hậu nước ta nên rất dễ trồng và thu hút bọ trĩ. Vì vậy, bạn có thể kết hợp trồng hoa vạn thọ với cây bị bọ trĩ gây hại. Khi hoa vạn thọ nở đều bọ trĩ sẽ bâu tới ăn hoa và bạn chỉ cần ngắt hoa đi là có thể tiêu diệt được loài côn trùng xấu xa này rồi đó.

Cách trị bọ trĩ bằng hoa vạn thọ
Cách trị bọ trĩ bằng hoa vạn thọ

Lưu ý khi trị bọ trĩ bằng các phương pháp dân gian

Một số lưu ý khi trị bọ trĩ các bạn có thể tham khảo như:

 • Các cách tiêu diệt bọ trĩ ở trên đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, vì vậy cần thực hiện kiên trì để có hiệu quả
 • Nên thực hiện phun diệt bọ trĩ vào sáng sớm và chiều mát. Tránh phun vào buổi tối vì sẽ khiến lá bị đọng nước tạo điều kiện cho nấm gây bệnh
 • Trong quá trình phun thuốc bạn nên đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn sức khỏe
Phun thuốc diệt bọ trĩ hoa hồng
Phun thuốc diệt bọ trĩ hoa hồng

Kết luận

Bài viết trên đây chúng mình đã review chi tiết 11 dòng thuốc trị bọ trĩ hiệu quả được đánh giá cao nhất hiện nay. Mỗi một cái tên đều có một điểm mạnh và điểm yếu riêng, song đều mong muốn mang đến cho bạn những phương pháp loại bỏ sâu bọ tốt nhất. Hapigo chúc bạn sẽ sớm chọn được một dòng thuốc phù hợp, sử dụng an toàn và chăm sóc cây cối sinh trưởng tốt.

Share.

Leave A Reply