Chat with us, powered by LiveChat

Những cuốn sách hay về cuộc sống là một trong những đầu sách bán chạy và được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Cuộc sống có muôn màu muôn vẻ và những cuốn sách hay về cuộc sống sẽ cho bạn nhiều góc nhìn mới lạ về cuộc sống xung quanh. Từ đó giúp bạn có cái nhìn đa chiều và biết trân trọng từ những điều nhỏ nhất. Thay đổi thái độ sống và hướng đến những điều tích cực, tươi đẹp hơn. 

Trong bài viết dưới đây, Hapigo sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 cuốn sách hay về cuộc sống đáng đọc nhất hiện nay. Cùng theo dõi ngay với chúng mình nhé!

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – Andrew Matthews 

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi có tựa tiếng anh là Being A Happy Teenager được tác giả Andrew Matthews cho ra mắt với mong muốn cuốn sách này sẽ như một tiếng chuông đánh thức tiềm năng tiềm ẩn của mỗi người từ khi còn trẻ.

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi - Andrew Matthews 
Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – Andrew Matthews 

ã hội ngày càng phát triển và hiện đại hơn, con người luôn phải chạy theo những tiêu chuẩn cao hơn. Tuy nhiên chính điều này cũng khiến chúng ta trở lên nhạy cảm và dễ dàng tổn thương hơn. Con người sẽ phải đi tìm kiếm những phương pháp để đổi mới tư duy và thay đổi bản thân để dễ dàng thích nghi hơn. 

Cuốn sách này chính là giải pháp hữu ích giúp bạn sẵn sàng đối mặt và dễ dàng giải quyết cũng như vượt qua những khó khăn, thất bại thường gặp trong cuộc sống. Không chỉ vậy, Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi cũng kích thích người đọc tự tìm hiểu và khám phá ra những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Từ đó dễ dàng đối diện với những cảm xúc chân thật nhất và chấp nhận những sự khác biệt vốn có. 

Khi tiếp cận với cuốn sách này, chắc hẳn hầu hết người đọc sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Cụ thể là tác giả đã đưa thông tin đến người đọc không chỉ như những kiến thức thông thường của các loại sách dạy kỹ năng sống. Mà thay vào đó, tác giả tập trung vào trình bày nội dung một cách thú vị, hóm hỉnh và gần gũi khiến từng trang sách hay về cuộc sống dễ dàng đi vào tâm trí và khiến chúng ta phải bật cười thích thú. Mỗi trang sách lại có kèm những hình minh họa sinh động thu hút khiến cuốn sách trở lên độc đáo và thu hút hơn. 

Thay vì lựa chọn sách hay về cuộc sống đọc online thì có thể nghe sách nói tại Youtube.

Trích dẫn trong cuốn sách hay về cuộc sống Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi:

 • “Bạn chỉ có một cuộc sống để mà sống thôi. Nếu bạn đi xuống mồ của mình với danh mục “những lý do tại sao tôi đã không làm” dài đến cả một phố, tất cả đều có nghĩa rằng bạn đã không làm.”
 • “Dù bạn ở đâu thì đó là nơi khởi đầu. Nỗ lực của bạn hôm nay sẽ làm nên hệ quả khác nhau.”
 • “Tư tưởng là những đám mây không nhìn thấy được. Chúng xuất hiện và thu kết quả cho chúng ta. Chúng quyết định những gì chúng ta gặt hái được.”
 • “Bạn được thúc đẩy làm điều gì đó, chứ không phải nghĩ về điều đó. Hành động làm cho bạn trở nên hứng thú và hành động bộc lộ cơ hội. Hãy táo bạo quyết định.”
 • “Những thảm họa không đến mức thê thảm nếu chúng ta giải quyết chúng từ từ từng việc một. Mà chúng ta càng nhận ra sớm điều chúng ta cương quyết giành được từ kinh nghiệm thì việc xử lý lại càng dễ dàng hơn.”

Nhà Giả Kim – Paulo Coelho 

Nhà Giả Kim - Paulo Coelho 
Nhà Giả Kim – Paulo Coelho 

Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coelho được mệnh danh là cuốn sách bán chạy chỉ sau kinh thánh. Tất nhiên không phải tự nhiên mà Nhà Giả Kim được nhiều độc giả quan tâm và tìm đọc đến vậy. Nhà Giả Kim có tên gốc tiếng anh là The Alchemist là câu chuyện đơn giản kể về cậu bé chăn cừu mộng mơ kể về hành trình của chuyến phiêu lưu định mệnh. Trong chuyến phiêu lưu đó, cậu đã gặp được một vị thầy bói sở hữu năng lực đặc biệt và sau đó giấc mơ đã trở thành hiện thực cuộc đời cậu trong chuyến đi tìm kho báu. 

Câu chuyện kích thích độc giả bằng những lời văn dẫn dắt đầy thu hút chứa đầy những lời ví von và những lời kinh điển. Nhà giả kim là nhân vật truyền kỳ xuất hiện như một vị thần mà chúng ta có thể gặp trong cuộc sống đời thường. Nhà giả kim này là người dẫn đường cho cậu bé chăn cừu mạnh dạn bước ra khỏi vòng an toàn để đấu tranh cho ước mơ và tương lai mà mình mong ước dù rằng khá mạo hiểm và khó đoán định được. 

Review sách hay về cuộc sống Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coelho có thể tham khảo trước khi.

Nếu bạn nghĩ rằng đây là cuốn sách hay về cuộc sống với đầy ắp những lí lẽ và bài giảng đạo lý tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Cuốn sách này đem đến cảm xúc nhẹ nhàng tinh tế như một câu chuyện trẻ thơ giúp giải trí sau những giờ lao động mệt nhọc. Những bài học, những thông điệp đều được tác giả truyền tải đến người đọc một cách ngắn gọn và thẳng thắn mà không phải tốn thời gian suy ngẫm nhiều. Câu chuyện này dạy cho người đọc những bài học hay về cuộc sống như biết cách trân trọng hiện tại và đôi khi biết cách chấp nhận nhận vào một lúc nào đó chúng ta sẽ không thể làm chủ được cuộc đời mình. 

Trích dẫn trong cuốn sách hay về cuộc sống Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coelho: 

 • Bí mật của cuộc sống chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần
 • Đừng quên rằng trái tim cậu ở đâu thì kho báu cũng ở đâu 
 • Khi chúng ta nỗ lực để trở lên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở lên tốt đẹp hơn. 
 • Những thứ xảy ra một lần sẽ không lặp lại lần nữa. Nhưng những thứ xảy ra lần thứ hai chắc chắn sẽ có lần thứ ba
 • Chỉ có một lý do khiến giấc mơ không thể trở thành sự thực: đó là nỗi sợ thất bại. 
 • Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó. 
 • Nếu bạn chinh phục được chính mình, bạn có thể chinh phục được cả thế giới. 
 • Hãy tự nhủ với trái tim mình rằng nỗi sợ đau khổ còn tồi tệ hơn cả đau khổ. Nhưng không có trái tim nào lại đau khổ khi lên đường tìm kiếm ước mơ của nó. 

Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari – Robin Sharma 

Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari của tác giả Robin Sharma đạt top 1 cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Đây là tác phẩm có khả năng thay đổi con người thông qua cách học hỏi về tâm trí.

Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari - Robin Sharma 
Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari – Robin Sharma 

Nếu một ngày nào đó, bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức vì guồng quay cuộc sống cũng như những khó khăn dồn dập kéo đến, liệu rằng bạn có sẵn sàng từ bỏ tất cả những gì mình đã đạt được để đi tìm mục đích sống cũng như những niềm vui giản dị trong cuộc sống mà bạn đã đánh mất từ lâu. Theo tác giả Robin Sharma, bí mật thực sự giúp chúng ta có trải qua thực tại cuộc sống không như ý chính là nằm ở tâm trí. Tất cả những tri thức tuyệt vời ấy sẽ truyền tải trong cuốn sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari. 

Cuốn sách hay về cuộc sống Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari của tác giả Robin Sharma kể về một vị luật sư kỳ cựu tầm cỡ thế giới Julian Mantle đã bị lên cơn đau tim trong chính phòng xử án và trong khoảnh khắc này anh chợt nhận ra công việc luật sư của mình đã khiến anh không còn là chính mình. Khoảnh khắc đau tim ấy đã thức tỉnh con người Julian và thôi thúc chàng trai ấy đi tìm mục đích thực sự của cuộc sống. Anh đã bán hết những tài sản đắt tiền mà mình có, trong đó có chiếc xe Ferrari và từ bỏ sự nghiệp đang trên đỉnh cao danh vọng để đến Sivanna Ấn Độ. Tại đây anh đã gặp các tu sĩ và học hỏi về cách sống cuộc đời an nhiên cũng như tìm lại chính bản thân mình. 

Review chi tiết sách hay về cuộc sống Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari của tác giả Robin Sharma

Khi quay trở về, Julian bắt đầu quá trình truyền dạy những kiến thức mình học được từ các tu sĩ bằng những hình ảnh ẩn dụ với khu vườn của tâm trí. Chúng ta được ví von như những người làm vườn có nhiệm vụ chăm sóc và nuôi dưỡng suy nghĩ tích cực, tốt đẹp và làm sạch những cỏ dại như những suy nghĩ tiêu cực, lo lắng, nỗi sợ vô căn cứ. Cuộc sống của mỗi chúng ta được hình thành từ những suy nghĩ. 

Trích dẫn trong cuốn sách hay về cuộc sống Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari của tác giả Robin Sharma:  

 • Mỗi người đều có khả năng làm chủ vận mệnh của chính mình. Những nhiệm vụ chúng ta phải thực hiện không hề vượt quá khả năng của ta, và những vất vả, khổ đau mà nó mang lại cũng không quá sức chịu đựng của ta. Chỉ cần vững tin với lý tưởng và ý chí bất khuất của bản thân, chúng ta chắc chắn sẽ thành công.
 • Thành công là điều tuyệt vời, nhưng sống một cuộc đời ý nghĩa lại càng tuyệt vời hơn
 • Tự làm chủ bản thân và luôn quan tâm chăm sóc tâm hồn cũng như cơ thể mình chính là những điều thiết yếu để một người có thể tìm được bản thể cao nhất của mình và sống cuộc sống mình mơ ước.
 • Mọi việc diễn ra đều có nguyên do của nó. Mỗi sự kiện đều có một mục đích và mỗi thất bại đều chứa đựng một bài học.
 • Nếu cuộc đời bạn thiếu một điều gì đó thì nguyên nhân là bạn đã thiếu sự suy nghĩ về nó.
 • Đừng hối tiếc quá khứ. Thay vào đó, hãy trân trọng quá khứ vì nó chính là thầy của ta.
 • Trong cuộc sống không có sai lầm, chỉ có những bài học. Không có gì gọi là trải nghiệm tiêu cực, chỉ có những cơ hội học hỏi, phát triển và nâng tầm hiểu biết trên con đường tiến tới sự tự chủ bản thân.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Rosie Nguyễn 

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu - Rosie Nguyễn 
Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Rosie Nguyễn 

Nếu như bạn đã quá chán nản với những cuốn sách dạy kỹ năng những chỉ toàn nói đến lý thuyết và rất khó áp dụng cho thực tế thì đừng bỏ qua cuốn sách hay về cuộc sống dành cho giới trẻ của Rosie Nguyễn nhé. Đây là một cuốn sách không hề nặng nề giáo điều, không tồn tại những chỉ trích cực đoan mà chỉ đơn giản truyền tải những tâm sự bình dị của một người đã trải qua đủ những bão giông của cuộc đời và đem đến cho bạn đọc những tư tưởng tích cực nhất để có thể mạnh mẽ mẽ bước chân và đời. 

Chính vì cuốn sách này được viết như một cuốn truyện hồi tưởng của tác giả trong những năm tháng tuổi trẻ nên người đọc có thể có những cảm nhận rõ rệt nhất và như được trải nghiệm thực tế. Tác giả Rosie Nguyễn được biết đến là một nhà văn, một travel blogger và là một giảng viên lớp học kỹ năng, lớp học yoga. Trước đây, Rosie Nguyễn được biết đến là người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam yêu thích du lịch, khám phá và trải nghiệm. Chính vì vậy, xung quanh cuộc sống của Rosie Nguyễn luôn có hàng tá câu chuyện hấp dẫn và ý nghĩa mang tính hiện thực. Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu cũng là một ví dụ điển hình. 

Nghe thử chương 1 của sách hay về cuộc sống Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn.

Cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Bao Nhiêu được chia ra thành 5 phần tương ứng với các nội dung: Tôi đã học như thế nào? – Hãy làm những điều mình yêu thích bằng chính đam mê và nhiệt huyết của bản thân – Đi cũng là một cách tự học – Lấp lánh trước khi tỏa sáng – Quà tặng kèm. Nếu ở phần 1 của bài viết, tác giả giãi bày những áp lực vô hình mà mình đã gặp phải trong quá trình học đại học với cái mác sinh viên Ngoại Thương. Từ đó, các bạn trẻ phần nào sẽ thấy đồng cảm và thấy được mình trong đó. Dần dà câu chuyện tự sự được Rosie Nguyễn dẫn dắt và nhẹ nhàng truyền tải những thông điệp cũng như phương pháp hỗ trợ chúng ta hiểu hơn về bản thân và cách tìm kiếm con đường đi cho riêng mình. 

Trích dẫn cuốn sách hay về cuộc sống Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn: 

 • Cô gái của tôi, em cũng không cần phải là một cô gái tốt theo tiêu chuẩn của ai cả. Em có thể đi bụi vòng quanh thế giới nếu trái tim em thôi thúc phải làm thế. Em có thể ngủ với bất kỳ ai em thích nếu đó thực sự là điều em muốn làm (nhưng hãy thật chắc chắn về điều đó). Em có thể bỏ học và theo đuổi con đường học tập tự thân nếu em muốn. Em có thể sống độc thân cả đời mặc kệ xã hội này kêu gào lấy chồng sinh con là thiên chức của phụ nữ. Em không có trách nhiệm phải là người tốt với ai cả. Em chỉ phải tốt với chính em, lắng nghe tiếng nói bên trong em, theo đuổi những lý do, mục đích mà em cho rằng mình được sinh ra trên đời để làm, và sống trọn vẹn cuộc sống mà em muốn. 
 • Khi mọi thứ đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng, máy bay cất cánh bằng cách bay ngược chiều gió chứ không phải xuôi chiều gió.
 • Đừng học vì trào lưu, hãy học vì ham thích. Theo đuổi tri thức đích thực, khám phá đam mê bản thân! Chú ý tới những điều mà xã hội và gia đình vẫn hay khuyên bảo, chưa chắc chúng là tốt nhất cho em…
 • Ta chỉ có một cuộc đời để sống, sao không làm những điều thực sự có ý nghĩa với bản thân ?

Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura – Ichikawa Takuji

Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura - Ichikawa Takuji
Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura – Ichikawa Takuji

Những kẻ yêu nhau vẫn thường hay hỏi liệu rằng vì tình yêu con người ta có thể đi xa đến đâu. Câu trả lời chắc hẳn sẽ có nhiều phiên bản tùy vào từng đối tượng tuy nhiên chúng ta sẽ bắt gặp câu trả lời đầy tính diệu kỳ và ngọt ngào trong Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura. Đây không chỉ đơn giản là câu chuyện về tình yêu đôi lứa vợ chồng mà còn là cuốn sách hay về cuộc sống truyền cảm hứng sống hòa hợp với thiên nhiên cũng như bài học về sự kiên trì và nỗ lực phi thường của ông lão Kimura. 

Cuốn sách này kể về câu chuyện của một ông lão tên là Kimura. Ông lão luôn ấp ủ một mong muốn là có thể trồng ra những trái táo ngon mà không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho vợ mình. Bởi lẽ vợ ông rất yêu thích táo. Chính vì vậy, Kimura đã dành hẳn ra 8 năm cuộc đời, đánh đổi tiền bạc, thời gian và bằng những nỗ lực phi thường để một lòng thực hiện quyết định của mình. Cuối cùng trái ngọt đã đơm bông khi mà ngày nay vườn táo của Kimura đã trở thành trang trại trồng táo ngon nhất Nhật Bản mà ai cũng mong ngóng được một lần thưởng thức. Những trái táo này dù bổ đôi cũng không bị chuyển thành màu nâu. Bảo quản 2 năm cũng không hề hư thối mà vẫn giữ được hương vị tuyệt vời. 

Bạn đọc có thể nghe thử chương 1 của cuốn sách quả táo thần kỳ củ Kimura tại đây trước khi mua.

Thông qua cuốn sách này, người đọc sẽ được truyền cảm hứng về những bài học giá trị. Đó có thể là cảm hứng về một cuộc sống và nông nghiệp thuận tự nhiên, nơi mà con người và thiên nhiên tôn trọng và nương vào nhau để cùng phát triển. Hoặc có thể là bài học kiên trì và nỗ lực phi thường với mục tiêu của mình. Nếu như không có sự cố gắng đến cùng của Kimura thì trên thế giới sẽ chẳng có vườn táo thần kỳ như vậy. 

Trích dẫn sách hay về cuộc sống Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura – Ichikawa Takuji: 

 • Văn minh phát triển theo tính phương hướng của phép cộng, rằng cứ thêm cái gì đó vào.  Ngược lại, cứ lặp đi lặp lại phép trừ, con người sẽ hướng tới nền công nghiệp lý tưởng cuối cùng là không làm gì cả.
 • Năm tháng càng trôi đi, việc từ bỏ càng trở nên khó khăn. Nếu bỏ cuộc ở đây, những khó nhọc từ trước tới nay sẽ trở thành vô ích.
 • Hiện tượng trong thế giới tự nhiên không chỉ sinh ra duy nhất một nguyên nhân giống như hiện tượng xảy ra trong phòng thực nghiệm. Dù chỉ là thay đổi vặt vãnh trong mắt con người, ẩn giấu phía sau nó là vô số những nguyên nhân liên quan, qua lại lẫn nhau. Cũng như những con sóng nhỏ chồng chất sẽ tạo thành con sóng lớn, vô số những thay đổi nhỏ ấy sẽ chồng chéo lên nhau, lúc không ngờ tới sẽ gây ra những thay đổi lớn.
 • Mọi người hay nói Kimura đã rất cố gắng ấy, nhưng không phải tôi, là những cây táo đã cố gắng đấy.Nhân vật chính không phải con người, mà là những cây táo, việc đó tôi hiểu thấm thía bằng cả cơ thể mình.
 • Cũng như cây táo, riêng mình nó không thể sống được, con người cũng thế, có một mình sẽ không thể tồn tại được.

Không Gia Đình – Hector Malot 

Không Gia Đình - Hector Malot 
Không Gia Đình – Hector Malot 

Không Gia Đình của tác giả Hector Malot là cuốn sách xuất hiện trên tao đàn văn học thế giới từ thế kỉ 19. Cho đến nay, cuốn sách này được đánh giá là tuyệt phẩm về đề tài giáo dục, xã hội hấp dẫn người đọc. Nếu như bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay về cuộc sống cho mọi người không giới hạn về độ tuổi từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi đều có thể đọc được thì đừng bỏ lỡ cuốn này. Đây chắc hẳn là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ độc giả trên khắp thế giới và đã được dựng thành tác phẩm điện ảnh. 

Không Gia Đình là câu chuyện kể về cuộc đời éo le của một cậu bé mồ côi nghèo khổ Remi. Cậu được một gia đình ở vùng Sa-va-nông đem về nuôi. Tuy nhiên biến cố đã xảy ra khi cậu bị bố nuôi Barberin đem bán cho ông bầu Vitalis của gánh xiếc và cuộc đời cậu đã sang trang từ đó. Tuy nhiên cũng chính những ngày tháng rong ruổi đi khắp nơi cùng gánh xiếc và được ông Vitalis dạy dỗ đã khiến Remi trở lên cứng cỏi và trưởng thành hơn rất nhiều. Cuộc sống của Remi không ngừng gặp những thử thách và biến cố. Tuy nhiên dù trong bất cứ hoàn cảnh này, Remi cũng giữ vững ý chí kiên cường, miệt mài lao động và vượt qua mọi nghịch cảnh. 

Tóm tắt và review chi tiết cuốn sách kinh điển Không Gia Đình.

Cuốn sách Không Gia Đình không chỉ đem lại những câu chuyện đời thường trong cuộc sống về tình bạn, tình cảm gia đình mà còn truyền tải những thông điệp nhân văn đầy ý nghĩa và truyền động lực cố gắng vượt qua những khó khăn mà cuộc sống đem lại. Cuốn sách cũng là nguồn cảm hứng cho bé yêu và là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất cho cả trẻ em và người lớn. 

Một số những trích dẫn sách hay về cuộc sống Không Gia Đình của tác giả Hector Malot: 

 • Gia đình không phải là việc cháu mang dòng máu của ai. Mà là việc cháu yêu thương, chia sẻ, cảm thông và quan tâm đến ai
 • Bao giờ người ta cũng phải chia tay đúng vào lúc cảm thấy ngược lại, tức là muốn gần nhau hơn nữa.
 • Tôi thì không bao giờ, vả lại tôi cũng không thể làm hơn cái mức tôi làm cho đến lúc ấy. Mà khi chìa tay ra xin tiền, tôi cũng không thể nói với người khách: “Nếu ông không cho tôi một xu thì tối nay tôi không có khoai ăn”. Những người bỏ tiền ra cho bọn trẻ con thì lại không bỏ ra vì những lý do như thế. – Thế thì họ bỏ ra vì lý do gì? Họ cho tiền là để cho mình được vui lòng chứ?- Ôi chà! Anh còn non trẻ ngây thơ quá! Người ta cho trước hết là để cho vui lòng người ta. Người ta cũng cho tiền một đứa trẻ vì trông nó xinh xắn dễ thương, và đó là lý do xác đáng nhất. Người ta cho vì nhớ tới đứa con người ta đã bỏ hay nghĩ tới đứa con người ta ước có. Người ta còn cho trẻ con tiền vì người ta mặc ấm, còn nó thì đứng run lập cập dưới cổng một nhà xe; đó là lòng trắc ẩn. Ồ! Tôi biết hết những câu chuyện bố thí ấy, tôi đã có đủ thì giờ để nhận xét.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài – Robin Sharma

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma
Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài – Robin Sharma

Thế giới này luôn vận hành theo cách mà nó muốn chứ không phải theo cách mà chúng ta muốn. Chính vì vậy, chỉ có nỗ lực hết mình thì chúng ta mới được gặt được những thành quả như mong muốn. Mọi lựa chọn của ngày hôm nay chính là kết quả của ngày mai. Nếu như bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn cuốn sách hay về cuộc sống nào có thể giúp bạn hướng đến giá trị đích thực của cuộc sống thì đừng lo lắng, Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. 

Cuốn sách này được viết bởi tác giả Robin Sharma là một trong những cố vấn được tin cậy nhất thế giới về việc lãnh đạo các cá nhân cũng như tổ chức. Ông cũng chính là người sáng lập ra tập đoàn Sharma Leadership International và truyền cảm hứng cho rất nhiều người và cũng có rất nhiều người thành công từ đó. Cuốn sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài sở hữu văn phong nhẹ nhàng, dễ hiểu giúp truyền cảm hứng cho người đọc. Nếu các bạn trẻ đang mất phương hướng, lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, không có ích cho tương lai thì cuốn sách này chính là một cú tát thẳng giúp thức tỉnh. 

Nghe thử chương 1 sách hay về cuộc sống Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài của tác giả Robin Sharma

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài như một lời tâm sự của người đi trước chia sẻ những kinh nghiệm được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của tác giả. Cuốn sách bao gồm 101 chương chia sẻ những nội dung vô cùng ngắn gọn và thuyết phục người đọc. Chia sẻ đa góc nhìn tuy nhiên tập trung vào 3 chủ đề chính là gia đình, sức khỏe và giá trị bản thân. Đây là 3 tiêu chí quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. 

Trích dẫn sách hay về cuộc sống Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài của Robin Sharma: 

 • Bên kia cánh cửa của bất kì nỗi sợ nào cũng đều có sẵn những món quà lộng lẫy
 • Cách bạn thực hiện những việc nhỏ bé sẽ tiết lộ rất nhiều về cách bạn thực hiện những việc lớn lao.
 • Có bao giờ bạn nhận ra rằng người mình yêu thương nhất lại là người mình thường bỏ lơ? Bạn dễ dàng dành rất ít thời gian với gia đình vì họ luôn ở ngay bên bạn.
 • Mỗi ngày cuộc đời gửi đến bạn cơ hội học hỏi, phát triển và bước gần đến chân thiện mỹ. Đừng bỏ lỡ, có những cơ hội không bao giờ trở lại. Đừng lựa chọn sự hối tiếc.
 • Hãy can đảm để khác biệt. Hãy dũng cảm trong ngành nghề của mình để sáng tạo những giá trị mà chưa ai tạo ra trước đây. Hãy sáng tạo đầy ấn tượng, luôn cố gắng giỏi hơn và ước mơ to lớn hơn. Biết rõ điều gì khiến bạn khác biệt với mọi người. Bởi vì nếu không biết điều gì khiến công việc của mình trở nên đặc biệt, làm sao bạn có thể cho người khác biết được?

Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống – Mac Anderson 

Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống - Mac Anderson 
Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống – Mac Anderson 

Cuốn sách Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống của tác giả Mac Anderson tóm gọn trọn vẹn những khía cạnh xoay quanh cuộc sống con người và đem lại thái độ sống tích cực, lạc quan và hạnh phúc. Cuốn sách hay về cuộc sống này được tác giả chia thành nhiều phần và mỗi phần là một chủ đề rõ ràng. Trong mỗi chủ đề, tác giả tiếp cận bằng những câu chuyện cực kỳ thực tế, sinh động dễ hiểu giúp truyền tải và tác động tâm lý sâu sắc. 

Tác giả Mac Anderson chính là người sáng lập ra Simple Truths and Successories đồng thời là giám đốc điều hành của McCord Travel. Ông cũng chính là tác giả của hai mươi hai cuốn sách xuất bản trên toàn thế giới và bán được hơn ba triệu bản. Sở hữu niềm đam mê với công việc diễn thuyết, ông đã truyền tải động lực cũng như thái độ sống tích cực cho hàng triệu độc giả thông qua cuốn sách Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống. 

Cuốn Điều Kỳ Diệu Cho Thái Độ Sống đề cập đến nhiều câu trích dẫn kích thích tư duy cũng như những bài báo, cuốn sách truyền cảm hứng và cách liên kết những điều này với phương pháp để thành công trong cuộc sống. Gửi gắm nhiều câu chuyện xung quanh cuộc sống, tác giả nhắn nhủ đến mỗi chúng ta tầm quan trọng của việc xây dựng lối sống đầy lạc quan và tươi mới. 

Nghe sách nói bản full Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống tại đây.

Bạn Chỉ Cần Sống Tốt Trời Xanh Tự An Bài – Kotoha Yao 

Bạn Chỉ Cần Sống Tốt Trời Xanh Tự An Bài - Kotoha Yao 
Bạn Chỉ Cần Sống Tốt Trời Xanh Tự An Bài – Kotoha Yao 

Bạn Chỉ Cần Sống Tốt Trời Xanh Tự An Bài của tác giả Kotoha Yao là muốn cuốn sách hay về cuộc sống mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên sở hữu. Bởi lẽ cuốn sách chia sẻ nhiều phương pháp trị liệu tâm lý cũng như những quan điểm hướng con người tới chân thiện mỹ. Nếu người đọc chăm chỉ thực hành và áp dụng có thể giúp đem lại những suy nghĩ tích cực cũng như học được cách chấp nhận bản thân như nó vốn là. Từ đó sẵn sàng đón nhận bất kỳ điều gì xảy đến trong cuộc sống và học được cách yêu bản thân hơn. 

Tác giả Kotoha Yao của cuốn sách Bạn Chỉ Cần Sống Tốt Trời Xanh Tự An Bài là một trong những chuyên gia tâm lý trị liệu bản thân thông qua phương pháp Reiki nổi tiếng tại Nhật Bản. Bà cũng đã cho ra mắt những đầu sách liên quan đến phương pháp Reiki và nhiều cuốn sách nổi tiếng.

Cuốn sách này được chia ra thành 32 tiểu mục chia sẻ nhiều kiến thức hay trong cuộc sống giúp người đọc có thể tự giải đáp những câu hỏi như làm thế nào để sống có giá trị và cảm thấy bình yên. Không chỉ vậy, cuốn sách cũng hướng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống như cội nguồn, chăm sóc sức khỏe, suy nghĩ tích cực, các yếu tố tự nhiên liên quan,… 

Video chia sẻ review chi tiết về cuốn sách này bạn đọc có thể tham khảo trước khi quyết định mua sách.

Trích dẫn trong sách hay về cuộc sống Bạn Chỉ Cần Sống Tốt Trời Xanh Tự An Bài của tác giả Kotoha Yao: 

 • Nếu bạn không dựa vào bản thân mà đi nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác, bạn sẽ chỉ càng thu hút những người muốn điều khiển bạn.
 • Vào thời điểm bạn thấy khổ sở nhất thì không cần nói cho người khác nghe mà nên ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, nó rộng lớn như vậy nhất định có thể chất chứa được tất cả nỗi uất ức của bạn.
 • Ai rồi cũng quay trở về với cát bụi. Cớ sao lại không cho mình cơ hội trân trọng thế giới này, tự sống một đời vui vẻ.
 • Thời điểm ta bất an nhất chính là khoảnh khắc dễ bị lay động nhất. Nếu như thân thể cần ăn thì thâm tâm cũng cần được nuôi dưỡng từ những điều dung dị, tĩnh lặng.

Sách hay về cuộc sống: Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu – Vãn Tình 

Sách hay về cuộc sống Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu - Vãn Tình 
Sách hay về cuộc sống Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu – Vãn Tình 

Với quan điểm nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả, tác giả Vãn Tình đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ cổ vũ tinh thần cũng như thay đổi tư duy và quan điểm hạnh phúc của phụ nữ từ thời xa xưa. Có thể nói rằng Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống mà bất kỳ phụ nữ hiện đại nào cũng nên sở hữu. 

Với giọng văn sắc sảo đầy lôi cuốn, tác giả Vãn Tình đã chia sẻ những triết lý mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng cần phải chiêm nghiệm để có thể sống cuộc đời mà mình mơ ước. Cuốn sách này đã thay đổi tư duy của hàng triệu người phụ nữ Trung Quốc và giúp họ tìm kiếm giá trị của bản thân thông qua những câu chuyện, vị dụ cụ thể. Cuốn sách bao gồm 43 câu chuyện đưa ra bài học về tình yêu, sự nghiệp, hôn nhân,… mà người đọc có thể dễ dàng áp dụng vào cuộc sống của mình. Không chỉ vậy, cuốn sách hay về cuộc sống này cũng hướng độc giả đến những điều tích cực nhất. 

Cuốn sách làm rõ việc mỗi chúng ta không thể quyết định được nơi mình sinh ra hay môi trường mình sinh sống tuy nhiên chúng ta có thể thay đổi bản thân mình. Là con gái, không nên phụ thuộc vào bất cứ ai mà cần phải độc lập tìm kiếm giá trị của bản thân để từ đó có thể thoải mái sống cuộc đời mà mình mong muốn mà không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Việc của bạn là sống cho bản thân chứ không phải hài lòng tất cả mọi người. Không cần phải trở thành người mà tất cả mọi người yêu quý nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà chính mình yêu thích. 

Nghe thử phần đầu của phiên bản sách nói Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu của Vãn Tình tại đây.

Trích dẫn trong sách hay về cuộc sống Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu của Vãn Tình: 

 • Trong thế gian này không phải cứ hy sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng tới đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta. Bởi vậy không cần phải làm khổ chính mình.
 • Trong chúng ta có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu xuất hiện
 • Khi chuyện tình cảm gặp trắc trở, rất nhiều người phụ nữ nghĩ rằng đối phương sẽ nhớ tình xưa, song tôi cho là: Nếu yêu xin hãy yêu tha thiết, nếu bỏ, xin hãy bỏ hoàn toàn.
 • Trên thế gian này chỉ có một kiểu người xứng đáng để bạn thỏa hiệp, đó chính là người thực sự trân trọng và biết ơn sự hi sinh của bạn. Song người như vậy sẽ không bắt bạn phải thỏa hiệp, sẽ không buộc bạn phải hi sinh chính mình.

Lời Kết

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã chia sẻ đến độc giả 10 cuốn sách hay về cuộc sống mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Những cuốn sách này sẽ chia sẻ đến bạn đọc nhiều góc nhiều đa chiều về cuộc sống cũng như những phương pháp, kinh nghiệm hay trong cuộc sống mà có lẽ bạn cũng chưa từng biết đến. Bên cạnh đó, có thể tham khảo thêm về các cuốn sách hay về tâm lí học để biết thêm thật nhiều đầu sách hay cho tủ sách của mình nhé!

Share.

Leave A Reply