Chat with us, powered by LiveChat

Bên cạnh việc học hỏi từ bố mẹ, trường lớp thì sách giáo dục giới tính cho trẻ cũng là một trong những cách truyền tải kiến thức nhanh chóng.

Theo WHO, giáo dục giới tính là một quá trình dạy và học tập với mục đích trang bị cho trẻ em và thanh thiếu niên những kiến thức, kỹ năng, thái độ cũng như giá trị cần thiết của bản thân. Từ đó, các bạn trẻ có thể hình thành những mối quan hệ xã hội và quan hệ tình dục dựa trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Đồng thời tự ý thức được quyền lợi và học bảo vệ bản thân. 

Hãy cùng với Hapigo tìm hiểu ngay những loại sách giáo dục giới tính hay nhất, cập nhập đầy đủ kiến thức cần biết mà trẻ nên đọc cũng như tiếp cận trong bài viết dưới đây nhé !!! 

Giới thiệu 14 cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ phù hợp theo từng độ tuổi

Combo 10 cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ mầm non

Khi tìm hiểu về sách sách nuôi dạy con hay sách giáo dục giới tính cho trẻ mầm non thì chắc chắn các bậc phụ huynh không thể bỏ qua combo 10 cuốn sách dưới đây được bán trên các nền tảng thương mại điện tử của nhà xuất bản Phụ Nữ. Mỗi cuốn sách nhỏ là một vấn đề nhức nhối và quan trọng về giáo dục giới tính được minh họa kèm hình ảnh giúp dễ dàng truyền tải thông điệp đến bé yêu trong giải đoạn từ 3 tuổi mà không khiến phụ huynh ngại ngùng, xấu hổ khi nói đến.

Mỗi cuốn sách nhỏ là một câu chuyện dễ thương, gần gũi giúp truyền tải thông điệp giáo dục giới tính cho trẻ hiệu quả
Mỗi cuốn sách nhỏ là một câu chuyện dễ thương, gần gũi giúp truyền tải thông điệp giáo dục giới tính cho trẻ hiệu quả

Trong combo sách giáo dục giới tính cho trẻ mầm non sẽ bao gồm 10 cuốn sách nhỏ như sau:

 • Vệ sinh các nhân
 • Khác biệt giới tính
 • Phép lịch sự khi đi vệ sinh
 • Con được sinh ra như thế nào
 • Luôn cảnh giác với người lạ
 • Những trò đùa ác ý
 • Nói “Không”
 • Cô bé đá bóng và cậu bé múa ba lê
 • Không phải lỗi của con

Mỗi cuốn sách là những câu chuyện nhỏ nhân văn, dễ thương được viết và vẽ minh họa bởi tác giả người Hàn Quốc. Khi đọc những câu chuyện này bé sẽ được hiểu hơn về giới tính cũng như các bài học cần thiết ngay từ trong độ tuổi đi mẫu giáo.

Từng cuốn truyện được vẽ minh họa sinh động giúp trẻ dễ dàng theo dõi và hứng thú hơn.
Từng cuốn sách được vẽ minh họa sinh động giúp trẻ dễ dàng theo dõi và hứng thú hơn.

Chắc các mẹ sẽ thường xuyên gặp phải câu hỏi như con được sinh ra như thế nào và hầu hết các mẹ đều cười trừ và trả lời mẹ đẻ con ra từ nách. Tất nhiên câu trả lời vui nhưng không giúp trẻ hiểu về giới tính cũng như những điều cần biết trong giai đoạn đi nhà trẻ. Chính vì vậy, combo 10 cuốn sách nhỏ trên đây sẽ hỗ trợ các mẹ truyền tải thông điệp đơn giản, dễ thương và giúp các bé tránh khỏi những rủi ro ngoài ý muốn trong giai đoạn đầu đời khi phải rời xa vòng tay bố mẹ nhé.

Giáo Dục Giới Tính Cho Trẻ Nhi Đồng (Bộ 3 cuốn)

Đây cũng là một trong những bộ sách giáo dục giới tính cho trẻ 3 tuổi đến 9 tuổi mà các mẹ nên mua cho bé. Bộ sách này được xuất bản bởi Nhã Nam – đây là một trong những nhà xuất bản nổi tiếng và uy tín nhất tại Việt Nam. Các sách được xuất bản bởi Nhã Nam đều được kiểm duyệt nhiều bước về nội dung cũng như chăm chút từng chi tiết nhỏ trên cuốn sách. Từ đó đem lại cho người đọc những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Combo 3 cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ bán chạy nhất của Nhã Nam.
Combo 3 cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ bán chạy nhất của Nhã Nam.

Trong bộ sách giáo dục giới tính cho trẻ nhi đồng, Nhã Nam phát hành gồm 3 cuốn sách nhỏ:

 • Bố mẹ ơi con từ đâu tới?
 • Con trai, con gái khác nhau ạ?
 • Khi thấy khó chịu, kiên quyết nói KHÔNG !

Theo chia sẻ của các chuyên gia sức khỏe giới tính thì trẻ em từ 2 tuổi đã bắt đầu ý thích về giới tính và nhận ra sự khác biệt với bạn bè khác giới. Vậy lên, khi trẻ bắt đầu từ 3 tuổi trở lên thì bố mẹ có thể giao tiếp, giải thích nhẹ nhàng cho con trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào thì có thể mua ngay combo 3 cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ tiểu học này của Nhã Nam để đọc cho bé nghe.

Trong từng trang sách đều được vẽ minh họa sinh động và dễ thương tạo cảm giác gần gũi cho trẻ.
Trong từng trang sách đều được vẽ minh họa sinh động và dễ thương tạo cảm giác gần gũi cho trẻ.

Mỗi cuốn sách là một bài học nhỏ quan trọng giúp trẻ có thể hiểu hơn về giới tính cũng như cách bảo vệ bản thân. Dạy trẻ cách biết nói không và bảo vệ bản thân trước những hành vi khó chịu từ người khác. Không chỉ vậy, trẻ cũng hiểu được quá trình tạo nên sự sống và sự khác biệt giới tính giữa bé trai, bé gái.

Giáo Dục Giới Tính Theo Cách Người Nhật

Giáo Dục Giới Tính Theo Cách Người Nhật là cuốn sách được viết bởi tác giả Yukihiro Murase và Mami Fukuchi. Sách được xuất bản bởi nhà xuất bản Dân Trí. Đây là cuốn sách giáo dục giới tính cho bé trai và bé gái trong giai đoạn từ 3 đến 9 tuổi.

Cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ theo phong cách của Nhật không chỉ giúp ích cho bé yêu mà còn cả ba me.
Cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ theo phong cách của Nhật không chỉ giúp ích cho bé yêu mà còn cả ba me.

Cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ này được viết và diễn tả tương tự như một cuốn truyện tranh với nhiều hình minh họa dễ thương. Từ đó khơi nguồn cảm hứng cho trẻ tìm hiểu về những kiến thức giáo dục giới tính nhanh chóng và dễ hiểu hơn. Mỗi vấn đề liên quan đều được nhân vật bác sĩ Thỏ tư vấn và giải thích kỹ càng.

Nội dung của cuốn sách bao gồm những vấn đề nhức nhối mà các gia đình muốn giáo dục giới tích cho trẻ từ khi còn bé. Cụ thể đó là:

 • Những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể không được để người khác động chạm
 • Dạy bé ứng dụng phương pháp bảo vệ bản thân “nói không – chạy đi – kể lại”
 • Hỗ trợ cách xây dựng mối quan hệ cởi mở giữa bố mẹ và con cái
 • Tìm hiểu về thể chất và tinh thần cũng như sự khác biệt giữa con trai và con gái
 • Hướng dẫn trẻ xử lý những tình huống nhạy cảm
 • Giáp đáp những câu hỏi và câu trả lời về giới tính
 • Chia sẻ những câu chuyện về tình dục mà các bố mẹ nên biết.

Giải Ngố Cho Con Con Trai Những Bí Mật Không Dành Cho Con Gái

Giải Ngố Cho Con Trai là mọt trong những cuốn sách giáo dục giới tính cho bé trai được bán chạy nhất hiện nay. Sách được viết bởi tác giả Matt Crossick và phát hành tại Việt Nam bởi nhà xuất bản tổng hợp TP.HCM.

Giải Ngố Cho Con Trai là cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ được nhiều phụ huynh tin dùng.
Giải Ngố Cho Con Trai là cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ được nhiều phụ huynh tin dùng.

Thông thường các bé trai trong giai đoạn dậy thì thường ít tâm sự với mẹ về những vấn đề tế nhị riêng tư như chuyện liên quan đến giới tính. Ở tuổi dậy thì, các bé trai sẽ có những thay đổi rõ rệt trên cơ thể biểu hiển thông qua giọng nói, bắt đầu xuất hiện mụn, lông, râu,…. Điều này phần nào ảnh hưởng đến tâm lí của trẻ dù rằng những biểu hiện đó là hoàn toàn bình thường. Cuốn sách Giải Ngố Cho Con Trai sẽ thay các bậc phụ huynh làm rõ các vấn đề và giúp các chàng trai hiểu hơn về sinh lý của mình.

Sử dụng giọng văn hài hước và thân thiện, tác giả Matt Crossick đã nhẹ nhàng lồng ghép những lời giải thích cùng lời khuyên bổ ích về vấn đề giáo dục giới tính cho các bé trai. Không chỉ vậy, trong cuốn sách này cũng có kèm theo những hình minh họa sống động tạo sự mới lạ tránh nhàm chán khi xem. Cuốn sách này chính là kho tàng kiến thức khổng lồ về giáo dục giới tính mà các bố mẹ không nên bỏ lỡ cho con em mình nhé.

Bỗng Nhiên Mà Họ Lớn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y khoa và đã tiếp xúc với nhiều trẻ em trong độ tuổi vị thành niên, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã gói gọn hết những phát hiện thú vị thực tế diễn biến tâm sinh lý tuổi mới trong cuốn sách Bỗng Nhiên Mà Họ Lớn. Từ đó trở thành một cuốn sách gối đầu giường và hỗ trợ phân tích, hướng dẫn cũng như chia sẻ những lo lắng trước những thay đổi rõ rệt ở cơ thể cũng như tâm lý của các bạn trẻ trong giai đoạn dậy thì.

Bỗng Nhiên Mà Họ Lớn là cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên.
Bỗng Nhiên Mà Họ Lớn là cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên.

Đây không chỉ được đánh giá là cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ dậy thì mà còn là cẩm nang giúp các bậc phụ huynh cũng như các thầy cô có thể hiểu hơn về những lo lắng và thay đổi của trẻ trong giai đoạn này. Cuốn sách được phát hành bởi nhà xuất bản Văn Hóa Văn Nghệ và được đón chào bởi nhiều độc giả trên toàn quốc.

Trong hơn 10 năm phụ trách mục Phòng Mạch Mực Tím của báo Mực Tím, bác sĩ Đồ Hồng Ngọc đã nhận về cả hàng chục ngàn bức thứ hỏi về hàng triệu vấn đề liên quan đến giáo dục giáo tính. Cuốn sách này là sự tổng hợp đầy đủ nhất, thiết thực nhất cho các em kiến thức bảo vệ sức khỏe, phòng tránh bệnh tật và không vướng mắc vào những lo âu vô cớ trong vấn đề giáo dục giới tính.

Con Gái Biết Tuốt

Con Gái Biết Tuốt là một trong những cuốn sách giáo dục giới tính cho bé gái được nhà xuất bản Phụ Nữ mua bản quyền của Úc và phát hành tại Việt Nam. Đây là một món quà tặng tuyệt vời đầy ý nghĩa cho các bé gái trong giai đoạn tuổi teen dậy thì. Thông qua cuốn sách Con Gái Biết Tuốt, các bậc phụ huynh sẽ giúp các bé gái trải qua giai đoạn biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Con Gái Biết Tuốt là sách giáo dục cho trẻ em chuyên viết về các vấn đề thường gặp trong giai đoạn dậy thì của bé gái.
Con Gái Biết Tuốt là sách giáo dục cho trẻ em chuyên viết về các vấn đề thường gặp trong giai đoạn dậy thì bé gái.

Cuốn sách sở hữu ngôn từ diễn đạt đơn giản, dễ hiểu nhưng cũng rất cởi mở. Kết hợp với hình ảnh minh họa giúp các bé gái dễ dàng tiếp cận và cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình khám phá bản thân.

Khi tiếp cận với cuốn sách này, các bé gái sẽ được tiếp cận với các thông tin giáo dục giới tính bổ ích như:

 • Giúp các bạn gái hiểu hơn về những biển đổi thể chất và tâm sinh lý trong giai đoạn dậy thì và tiền dậy thì.
 • Giúp trẻ tăng thêm sự tự tin, lòng tự trọng cũng như biết cách trân trọng những sự biến đổi của cơ thể phái nữ
 • Nhận biết và công nhận sự phát triển ý thức giới tính và tình dục ở trẻ gái
 • Đưa ra những lời khuyên hữu ích về giáo dục giới tính cho những người thân, phụ huynh và giáo viên của trẻ.
Cuốn sách giúp các bé gái hiểu rõ sự khác biệt và trân trọng giới tính.
Cuốn sách giúp các bé gái hiểu rõ sự khác biệt và trân trọng sự khác biệt của người khác.

Tớ Tìm Hiểu Về Giới Tính

Tớ Tìm Hiểu Về Giới Tính là cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ được viết bởi tác giả Kang Hye Suk và phát hành bởi nhà xuất bản Lao Động. Đây là cuốn sách được nhiều người đọc phản hồi sở hữu hình ảnh minh họa sinh động, không gây phản cảm cho người đọc. Nội dung của cuốn sách được chia thành từng mục nhỏ, dễ hiểu, phù hợp với trẻ.

Tớ Tìm Hiểu Về Giới Tính là một trong những cuốn sách giáo dục về giới tính cho trẻ trong độ tuổi từ 10 tuổi trở lên.
Tớ Tìm Hiểu Về Giới Tính là một trong những cuốn sách giáo dục về giới tính cho trẻ trong độ tuổi từ 10 tuổi trở lên.

Nhà xuất bản tập trung vào không chỉ phần nội dung mà còn kèm theo nhiều tranh minh họa đẹp mắt. Sách được in bằng giấy cao cấp khi đọc không bị bóng hay nhòe. Các bé khi tiếp xúc rất thích thú và tìm hiểu.

Kiến thức giáo dục giới tính trong sách này được xây dựng rất chân thực kết hợp hình ảnh trực diện giúp các bé có thể hình dung tổng quan về sự phát triển của cơ thể. Từ đó giúp trẻ hiểu hơn về những hậu quả có thể kéo theo nếu trẻ hành động sai ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý, sinh sản.

Mỗi phần trong sách đều được chia ra thành những câu chuyện cụ thể tiếp đến là nhật ký trường thành, góc tìm hiểu và góc giải đáp thắc mắc. Tất cả đều là những phần trọng điểm trong giáo dục giới tính cho trẻ. Tập trung chủ yếu vào các vấn đề như vỡ giọng, cắt bao quy đầu, quan hệ tình dục, sảy thai, tránh thai, bạn khác giới,…

Giáo Dục Giới Tính Cho Trẻ Thực Ra Rất Đơn Giản

Giáo Dục Giới Tính Cho Trẻ Thực Ra Rất Đơn Giản là một trong những cuốn sách hướng dẫn các bậc phụ huynh tiếp cận với việc giáo dục giới tính cho trẻ đơn giản và dễ dàng hơn. Cuốn sách này sẽ là cầu nối giúp gắn kết bố mẹ và trẻ đến gần nhau hơn.

Cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ mà các ông bố bà mẹ nên sở hữu.
Cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ mà các ông bố bà mẹ nên sở hữu.

Nền tảng tâm lí của việc giáo dục giới tính chính là tình yêu mà cha mẹ dành cho con mình. Trong bất kỳ loại hình giáo dục nào thì cha mẹ luôn là người thầy đầu tiên. Vậy nên, việc giáo dục giới tính cho trẻ có thành công hay không còn phụ thuộc rất lớn vào gia đình avf bố mẹ. Cuốn sách này chính là chìa khóa giúp mở cách cửa giáo dục giới tính vỡ lòng cho bé yêu thông qua những giải đáp chi tiết và hỗ trợ bố mẹ cách tiếp cận đơn giản, dễ hiểu.

Cuốn sách này không chỉ cập nhập những kiến thức bổ ích mà còn giúp bố mẹ dễ dàng giao tiếp và truyền đạt với trẻ về vấn đề giới tính.
Cuốn sách này không chỉ cập nhập những kiến thức bổ ích mà còn giúp bố mẹ dễ dàng giao tiếp và truyền đạt với trẻ về vấn đề giới tính.

Khi sở hữu cuốn sách này, bạn đọc sẽ được giải đáp chi tiết những vấn đề cụ thể dưới đây:

 • Giáo dục giới tính bao gồm những nội dung gì?
 • Nên nói về các vấn đề giới tính với trẻ khi nào, nói như thế nào và nói bao nhiêu là đủ?
 • Làm thế nào để tránh rơi vào tình trạng bối rối khi nói chuyện với trẻ về vấn đề giới tính
 • Lựa chọn và sử dụng những tài liệu giáo dục giới tính cho trẻ thế nào cho phù hợp
 • Làm thế nào để giúp trẻ tránh xa và phòng tránh bị xâm hại tình dục

Willy Đi Đâu Rồi?

Willi Đi Đâu Rồi là một trong những cuốn sách giáo dục về giới tính cho trẻ được lồng ghép kiến thức thông qua câu chuyện nhỏ đầy tính nhân văn, trong sáng và dễ thương của tác giá Nicholas Allan. Cuốn sách này đã được dịch ra gần 30 thứ tiếng trên thế giới và nhận về nhiều phản hồi tích cực của các bậc phụ huynh cũng như con trẻ.

Willy Đi Đâu Rồi là cuốn cẩm nang giáo dục giới tính mẫu mực dành cho trẻ từ 4 đến 10 tuổi.
Willy Đi Đâu Rồi là cuốn cẩm nang giáo dục giới tính mẫu mực dành cho trẻ từ 4 đến 10 tuổi.

Hầu hết các đánh giá đều đề cao khả năng truyền tải kiến thức giáo dục giới tính thông qua cách tiếp cận mới mẻ, độc đáp và thực sự sáng tạo. Không chỉ vậy, cuốn sách còn đem lại cho bạn đọc những cảm xúc vui tươi, dí dỏm và hết sức cảm động. Phù hợp cho trẻ trong độ tuổi từ 4 đến 10 tuổi.

Cuốn sách kể về hành trình tham gia giải bơi lội của chú bé tinh trùng Willy.
Cuốn sách kể về hành trình tham gia giải bơi lội của chú bé tinh trùng Willy.

Thông qua câu chuyện kể về chú tinh trùng nhỏ Willy sống cùng với người bố Browne cùng với 300 triệu anh em tinh trùng khác. Một giải bơi lớn sắp diễn ra và chỉ một giải thường duy nhất là quả trứng tuyệt đẹp trong người mẹ Browne. Từ đó những câu chuyện và bài học được tác giả lồng ghép đầy tính nhân văn giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với vấn đề giới tính. Giái đáp những câu hỏi hóc búa của trẻ một cách tinh tế, gần gũi và sinh động nhất.

Bộ Sách Giáo Dục Giới Tính Sớm – Mình Là Ai Nhỉ?

Mình Là Ai Nhỉ là bộ sách giáo dục sớm dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 2-8 tuổi. Bộ sách này bao gồm những câu chuyện nhỏ có nội dung cuốn hút, hấp dẫn chia sẻ kiến thức về giáo dục giới tính cần thiết cho trẻ. Tất cả đều là những câu chuyện kể gần gũi thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó lồng ghép những bài học nhỏ giúp bồi dưỡng tính cách và tâm hồn của trẻ.

Mình Là Ai Nhỉ là cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ tập hợp những câu chuyện nhỏ trong sáng, đơn giản và dễ hiểu.
Mình Là Ai Nhỉ là cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ tập hợp những câu chuyện nhỏ trong sáng.

Trong bộ sách này tập hợp rất nhiều câu chuyện ngắn như gấu tomy tè dầm, cá con muốn lên bờ, chúng mình cùng đi dã ngoại, dũng cảm thử sức, ước mơ của voi con,… Các mẹ có thể cùng bé đọc từng câu chuyện nhỏ này trước khi đi ngủ để gắn kết hơn với bé yêu của mình.

Bên cạnh đó, trong mục cuối của sách sẽ có những hướng dẫn cụ thể cách đọc sách hiệu quả giúp bố mẹ dẫn dắt nội dung câu chuyện cho trẻ hiểu hơn về các kiến thức giáo dục giới tính. Các bố mẹ có thể cùng con đọc sách, thảo luận và giúp con trường thành hơn mỗi ngày.

Cẩm Nang Giáo Dục Giới Tính

Cẩm Nang Giáo Dục Giới Tính là một trong những cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ bán chạy nhất hiện nay. Cuốn sách được viết và biên soạn bởi bác sĩ, thạc sĩ Nguyễn Lan Hải. Bác sĩ Nguyễn Lan Hải được biết đến là chuyên gia về giáo dục giới tính. Chính vì vậy, cuốn sách này tập hợp những kiến thức bổ ích nhất mà ngay cả các bố mẹ cũng chưa chắc đã nắm rõ.

Cẩm Nang Giáo Dục Giới Tính được viết bởi chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục giới tính.
Cẩm Nang Giáo Dục Giới Tính được viết bởi chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục giới tính.

Theo quan điểm chia sẻ của tác giả thì việc giáo dục giáo tính là hết sức quan trọng. Ngay từ khi trẻ bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quanh thì các ông bố bà mẹ phải biết cách lồng ghép những bài học giáo dục giới tính trong các câu chuyện thường ngày, Từ đó giúp trẻ học được cách trân trọng và bảo vệ cơ thể của mình. Trên hết nữa là sự phát triển cảm xúc cá nhân và có sự nhận thức đúng đắn về giới tính.

Cuốn sách chỉ ra những quy luật và nguyên tắc đơn giản, dễ hiểu giúp trẻ có thể nhanh chóng tiếp cận cũng như áp dụng trong cuộc sống thường ngày. Không chỉ vậy, tác giả cũng chia sẻ những kiến thức cần thiết để bảo vệ trẻ trước những hành động xâm hại tình dục có thể xảy ra bất kỳ khi nào trong cuộc sống hàng ngày.

Kỹ Năng Phòng Tránh Xâm Hại Cho Trẻ Mầm Non

Đây là cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ mầm non được biên soạn bởi những giáo sư, thạc sĩ có chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục giới tính cho trẻ. Khi trẻ bắt đầu tham gia lớp mầm non, các bậc phụ huynh phải trao đổi và truyền tải cho trẻ những kiến thức cơ bản cần biết về giới tính để các bé có thể hiểu được sự khác biệt về giới cũng như có những kỹ năng phòng tránh xâm hại.

Kỹ Năng Phòng Tránh Xâm Hại Cho Trẻ Mầm Non
Bìa sách Kỹ Năng Phòng Tránh Xâm Hại Cho Trẻ Mầm Non được thiết kế rất dễ thương khiến trẻ bị thu hút ngay khi nhìn thấy.

Cuốn sách này chính là chìa khóa giúp các bậc phụ huynh dễ dàng giúp trẻ tiếp cận hơn với giáo dục giới tính trong giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi. Trong sách tập hợp những câu chuyện được kể ngắn gọn, mô phỏng những tình huống có thể gặp phải. Song song với đó là những chỉ dẫn, gợi ý ngắn gọn giúp trẻ giải quyết và thực hiện dễ dàng.

Từng câu chuyện là từng bài học được mô phỏng thông qua những hình vẽ nhẹ nhàng, sinh động thu hút các bé khám phá. Từ đó tiếp nhận kiến thức về giới tính cũng như bảo vệ bả thân một cách tự nhiên. Không chỉ vậy, các bố mẹ cũng có thể đọc sách cùng trẻ để trở lên gắn kết và chia sẻ để hiểu hơn về tâm sinh lý của bé yêu.

Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái

Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái là cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ phù hợp với các đối tượng bạn gái đang trong giai đoạn dậy thì. Giai đoạn này các bạn gái sẽ có nhiều thay đổi về cơ thể cũng như tâm trạng khiến cho bé gái lo lắng, âu lo. Đây là cuốn sách có ích cho các bạn gái cũng như các bậc phụ huynh muốn hiểu hơn về các biến đổi tâm lí.

Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái giúp các bạn gái hiểu hơn về cơ thể và thay đổi tâm sinh lý trong giai đoạn này.
Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái giúp các bạn gái hiểu hơn về cơ thể và thay đổi tâm sinh lý trong giai đoạn này.

Sách được biết bởi tác giả Từ Ninh và được phát hành bởi nhà xuất bản Phụ Nữ. Nội dung chính của sách đề cập đến tất cả những vấn đề liên quan đến sức khỏe giới tình cần biết trong tuổi dậy thì của bạn gái. Khi đọc sách, bé gái sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời cho các vấn đề của mình. Sẽ có những bối rối liên quan đến lần nguyệt san xuất hiện đầu tiên, lo lắng kho lựa chọn áo chíp, sự thay đổi liên quan đến bộ phận sinh dục trên cơ thể,… Tất cả những điều ngại ngùng thầm kín đó sẽ được giải đáp tự nhiên nhất.

Không chỉ giải đáp về những thay đổi về cơ thể, cuốn sách Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Cho Bạn Gái cũng nêu ra những biến đổi tâm lí thường gặp trong giai đoạn này. Từ đó giúp cha mẹ hiểu hơn về thế giới tuổi mới lớn cùng những suy nghĩ, thay đổi về tâm lý. Bên cạnh đó, tác giả cũng đề cập đến một số cách thức giúp trẻ tự bảo vệ bản thân khỏi những xâm hại tình dục không đáng có.

Chuyện Dễ Đùa Khó Nói

Chuyện dễ đùa khó nói là cẩm nang giáo dục về tình dục và giới tính mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng nên sắm ngay cho con trong giai đoạn tiền trưởng thành. Trong giai đoạn này, trẻ cần nhất là được giáo dục về chuyện tính dục. Rất nhiều phụ huynh còn e ngại khi nói về cách quan hệ cũng như cách phòng ngừa quan hệ ngoài ý muốn. Chính vì vậy, cuốn sách này có thể hỗ trợ giúp trẻ hiểu hơn về việc lợi – hại khi thực hiện quan hệ tình dục quá sớm. Đồng thời nhắc nhở trẻ biết cách sử dụng những biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân.

Cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ Chuyện Dễ Đùa Khó Nói sẽ giúp trẻ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục.
Cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ Chuyện Dễ Đùa Khó Nói sẽ giúp trẻ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục.

Cuốn sách này được tác giả Jasminka Petrovic vẽ lên một câu chuyện giữa hai nhân vật Marjorie và Bessie. Trong đó, người dì Bessie đã hết sức thoải mái và chia sẻ những vấn đề tế nhị về giới tính trên cơ sở thân mật và thoải mái nhất. Từ đó đem lại những kiến thức bổ ích và chia sẻ thẳng thắn nhất về đề tài quan hệ tình dục.

Từ khi ra mắt đến nay, cuốn sách Chuyện Dễ Đùa Khó Nói đã được tái bản nhiều lần. Được rất nhiều phản hồi tích cực từ người đọc trên cả nước. Độ tuổi khuyến khích đọc cuốn sách này trong khoảng từ 11 đến 17 tuổi là tốt nhất.

Lợi ích của việc cho trẻ đọc sách giáo dục giới tính từ sớm

Không phải tự nhiên mà các loại sách giáo dục giới tính cho trẻ được quan tâm và tìm kiếm đến vậy. Tại các hiệu sách, chuyên mục sách giáo dục giới tính luôn đứng đầu trong danh sách bán chạy. Từ trước đến nay, việc giáo dục giới tính cho trẻ không chỉ được chính tổ chức Y Tế Thời Giới đề cao mà còn được mọi gia đình và xã hội quan tâm.

Sách giáo dục giới tính là hành trang giúp trẻ ý thức về việc bảo vệ bản thân trước sự xâm hại của kẻ lạ.
Sách giáo dục giới tính là hành trang giúp trẻ ý thức về việc bảo vệ bản thân trước sự xâm hại của kẻ lạ.

Giáo dục giới tính tốt từ nhỏ sẽ giúp trẻ nắm chắc những kiến thức cơ bản về bảo vệ bản thân cũng như sức khỏe sinh sản. Việc cho bé tiếp cận với sách giáo dục giới tính từ sớm sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời như sau:

 • Sách giáo dục giới tính truyền tải những thông điệp, bài học và kiến thức về giáo dục giới tính cực kỳ đơn giản và gần gũi. Chính vì vậy, trẻ có thể dễ dàng tiếp cận và học hỏi được nhiều điều thông qua đó.
 • Việc trao đổi về các vấn đề giới tính luôn khiến các ông bố bà mẹ cảm thấy ngại ngùng, xấu hổ. Sách giáo dục giới tính cho trẻ sẽ hỗ trợ các phụ huynh làm điều này mà không phải lo lắng làm sao để dạy cho trẻ
 • Đây là nguồn tổng hợp đầy đủ các kiến thức liên quan đến giới tính giúp trẻ có thể nắm rõ được kiến thức cần thiết về giới tính mà không cần phải tìm hiểu ở nhiều nguồn khác nhau.
 • Sách được bày bán rộng rãi tại khắp nơi từ hiệu sách cho đến những sàn thương mại điện tử uy tín nên dễ dàng mua và sử dụng
 • Không chỉ dạy trẻ nắm bắt được sự khác biệt về giới, sự thay đổi trong giai đoạn dậy thì và những phương pháp phòng tránh xâm hại tình dục, sách giáo dục giới tính còn là cẩm nang giúp cha mẹ hiểu hơn về tâm sinh lý của con trẻ.
 • Càng được tiếp cận với sách giáo dục giới tính càng sớm, trẻ càng nhanh học được sự đa dạng về giới, biết cách phát triển các mối quan hệ lành mạnh, ngăn ngừa tình trạng lạm dục tình dục cũng như hiểu rõ tầm quan trọng của việc sử dụng biện pháp an toàn để tránh có thai ngoài ý muốn.

Tiêu chí quan trọng cần biết khi chọn mua sách giáo dục giới tính cho trẻ

Lựa chọn sách giáo dục giới tính cho trẻ phù hợp độ tuổi là một trong những tiêu chí quan trọng nhất.
Lựa chọn sách giáo dục giới tính cho trẻ phù hợp độ tuổi là một trong những tiêu chí quan trọng nhất.

Độ tuổi phù hợp

Đây là tiêu chí quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh cần phải chú ý khi mua sách giáo dục giới tính cho trẻ. Theo các chuyên gia thì các bé cần được giáo dục giới tính ngay từ khi nhận thức rõ về sự khác biệt giới tính. Sách giáo dục giới tính thường được chia thành 3 loại phù hợp với 3 độ tuổi của trẻ.

Đầu tiên là ở tuổi mầm non và đầu tiểu học, trẻ sẽ tò mò về cơ thể và những vùng riêng tư khác biệt giới. Chính vì vậy, cha mẹ cần lựa chọn những loại sách giải thích rõ về sự khác biệt giới. Tiếp đến là giai đoạn tuổi dậy thì và tiền dậy thì, lựa chọn những cuốn sách giải đáp những thay đổi về cơ thể và tâm sinh lý. Cuối cùng ở độ tuổi cấp 3, giải đoạn tiền trường thành thì nên mua những sách giáo dục giới tính cụ thể về chuyện tình dục để trẻ hiểu rõ và cân nhắc lợi – hại trước khi đưa ra lựa chọn quan hệ tình dục.

Nội dung của sách

Mỗi tác giả lại có những khía cạnh đào sâu và truyền đạt đến người đọc. Để có thể giúp trẻ hứng thú với việc đọc sách giáo dục giới tính, các bậc phụ huynh nên lựa chọn những loại sách có nội dung phù hợp với nhu cầu và thắc mắc của trẻ.

Không chỉ vậy, cách diễn đạt và bố cục của sách cũng rất quan trọng. Ưu tiên lựa chọn những loại có kèm theo nhiều hình minh họa sống động. Có thể lựa chọn những cách truyền tải thông điệp thông qua những câu chuyện nhẹ nhàng, tình cảm để trẻ dễ thấu hiểu và đồng cảm hơn.

Đánh giá của người đọc trước đó

Hiện nay có rất nhiều loại sách giáo dục giới tính được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên rất khó để đánh giá cuốn sách đó có thật sự hay và hữu ích hay không. Để tiết kiệm phần nào chi phí và đảm bảo rằng sách bạn lựa chọn mua cho trẻ đem lại những kiến thức bổ ích thì các bậc phụ huynh có thể tham khảo những đánh giá của người đọc trước đó trước khi quyết định có nên mua hay không nhé.

Giá sách giáo dục cho trẻ là bao nhiêu? Mua ở đâu?

Sách giáo dục giới tính cho trẻ chỉ từ 25.000vnđ/cuốn dễ dàng mua và sở hữu
Sách giáo dục giới tính cho trẻ chỉ từ 25.000vnđ/cuốn dễ dàng mua và sở hữu

Giá sách giáo dục cho trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nhà xuất bản, đại lý cung cấp, tác giả, chất lượng giấy in,… Chính vì vậy, mức giá của sách là không cố định. Theo khảo sát của chúng mình thì giá sách giáo dục cho trẻ dao động trong khoảng từ 25.000vnđ cho đến 150.000vnđ/cuốn tùy loại.

Hiện nay, các loại sách giáo dục cho trẻ được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng, hiệu sách lớn nhỏ trên toàn quốc. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng có thể đặt mua trực tuyến sách thông qua các website hoặc các sàn thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki,… với mức giá ưu đãi nhất.

Lời Kết

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ hay nhất hiện nay. Mỗi cuốn sách lại ấn chứa cả kho tàng kiến thức về giáo dục giới tính giúp trẻ hiểu hơn về sự khác biệt giới tính cũng như học được cách bảo vệ bản thân. Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo thêm những bài viết review sách khách quan và chân thực nhất được cập nhập mỗi ngày tại Hapigo nhé !!!

Share.

Leave A Reply