Chat with us, powered by LiveChat

Khi làm mẹ, chắc hẳn ai cũng đều có cảm giác hồi hộp rằng mình mang thai một tiểu hoàng tử hoặc công chúa rồi phải không? Cách nhìn que thử thai biết trai hay gái mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ hỗ trợ giúp các mẹ bầu giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng, hiệu quả hơn. Khám phá ngay các thông tin bổ ích về cách nhận biết mang thai và sức khỏe sinh sản trong bài viết dưới đây của chúng tôi!

Hướng dẫn cách nhìn que thử thai biết trai hay gái

3 Tháng biết trai hay gái hay chưa? 4 tháng biết trai hay gái chưa? Việc xác định giới tính thai nhi sớm sẽ giúp các bậc cha mẹ có thể chuẩn bị được những dụng cụ quần áo, đồ chơi sơ sinh phù hợp với con. Và đặc biệt khi mang thai, hầu hết bà mẹ, ông bố nào cũng ngong ngóng được biết điều này sớm nhất có thể để thông báo tin vui cho cả gia đình. Tuy nhiên, khi thai còn quá nhỏ, việc siêu âm để biết được giới tính của thai lại có phần hơi “khó nhằn” do các bác sĩ, y tá không thể thấy rõ được bộ sinh dục của bé. 

Vậy nên, các bậc phụ huynh có thể dựa vào dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi qua que thử thai, để xem đứa con của mình sẽ là một hoàng tử bé khôi ngô hay là một tiểu công chúa đáng yêu nhé!

Nhìn que thử thai biết trai hay gái cho mẹ bầu
Nhìn que thử thai biết trai hay gái cho mẹ bầu

Việc đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất giúp mẹ bầu nhìn que thử thai biết trai hay gái đó là cần chuẩn bị que thử thai chuẩn chất lượng và biết cách sử dụng que thử thai. Sau khi que thử thai cho ra kết quả, mẹ có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây để nhìn que thử thai biết trai hay gái.

  • Nếu như que thử thai của các chị em hiện lên 2 vạch đỏ đậm màu, thì xác suất mẹ mang thai bé trai cao hơn bé gái
  • Nếu như que thử thai của các chị em hiện lên 1 vạch đỏ đậm và 1 vạch đỏ nhạt, thì khả năng mẹ bầu mang thai bé gái

Trong quá trình sử dụng que thử thai, mẹ bầu cũng nên lưu ý nên thử thai vào buổi sáng và chỉ cho que thử thai trong cốc tiểu khoảng từ 1 – 2 phút để tránh trường hợp que thử thai hiện 2 vạch “giả” nhé! Ngoài ra, nếu các mẹ thử thai không ra kết quả thì có thể que thử thai bị lỗi, mẹ nên đổi sản phẩm khác và sử dụng chúng lại. 

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp kết quả que thử thai mà mẹ bầu cần lưu ý dưới đây:

Trường hợp 2 vạch đỏ xuất hiện nhanh

Nhìn que thử thai biết trai hay gái
Nhìn que thử thai biết trai hay gái

Theo các nhà sản xuất que thử thai cho biết, thời điểm sử dụng que thử thai để kiểm tra cơ thể phụ nữ mang thai hay không đó là sau lần quan hệ với nam giới từ 7 – 10 ngày. Trường hợp que thử thai xuất hiện 2 vạch đỏ đậm chứng tỏ cơ thể chị em có nồng độ hormone HCG cao và đã thụ thai thành công.

Tuy nhiên, vạch đỏ trên que thử thai xuất hiện có nhanh hay không cũng phải tùy thuộc vào chất lượng của sản phẩm que thử thai và chất lượng nước tiểu (loãng hoặc đặc). 

Trường hợp 2 vạch đỏ xuất hiện mờ và chậm

Đối với trường hợp này, mẹ bầu không cần quá lo lắng, kết quả 2 vạch màu đỏ nhạt trên que thử thai đó là kết quả dương tính, khẳng định cơ thể bạn đã mang thai. Tuy nhiên, có thể do thai còn nhỏ, nồng độ HCG trong nước tiểu chưa cao nên kết quả hiện trên que thử thai chưa được rõ ràng. Bạn có thể thử lại sau khoảng 2 – 3 ngày để có kết quả rõ ràng hơn nhé! 

Ngoài lý do đó ra thì cũng có nguyên nhân khác khiến que thử thai hiện 2 vạch mờ đó là que thử thai bị dính ẩm hoặc gần hết hạn sử dụng. Để tránh trường hợp này xảy ra, các chị em hãy bảo quản sản phẩm thật tốt trước khi sử dụng nhé!

Yếu tố quyết định giới tính thai nhi

Nhìn que thử thai biết trai hay gái
Nhìn que thử thai biết trai hay gái

Nhìn que thử thai biết trai hay gái chỉ mang tính xác suất chứ không có một nghiên cứu khoa học nào cho chứng minh rằng nó có khả năng xác định được giới tính thai nhi đúng đắn 100%. Vậy nên, phương pháp nhìn que thử thai biết trai hay gái chỉ mang tính chất là tham khảo thôi mẹ nhé! 

Giới tính của bé sẽ được quyết định ngay tại thời điểm trứng gặp tinh trùng và được thụ tinh thành công. Trứng của người mẹ vốn đã có sẵn nhiễm sắc thể X. Trong khi đó, người bố có tinh trùng chứa hai sắc thể là X và Y. Nếu tinh trùng X của người bố thụ tinh thành công với sắc thể X trong trứng mẹ (XX) thì bé sẽ mang giới tính nữ. Còn nếu trứng mẹ và tinh trùng Y của bố tạo thành sắc thể XY thì bé sẽ mang giới tính nam.

Theo về mặt sinh lý và sinh sản khoa học thì cả hai giới tính đều có khả năng thụ thai như nhau. Nếu như mẹ muốn sinh con mang giới tính nam/nữ theo mình mong muốn thì cũng cần chú ý nhiều yếu tố khác như độ Ph âm đạo, thời điểm quan hệ khi gần ngày hoặc trong ngày rụng trứng, chất lượng và số lượng tinh trùng nữa nhé!

Tips để chuẩn đoán giới tính thai nhi một cách chính xác nhất?

Sau khi tìm hiểu về cách nhìn que thử thai biết trai hay gái cũng như yếu tố quyết định giới tính thai nhi là gì thì dưới đây là một số cách giúp các mẹ có thể xác định giới tính thai chính xác và tiết kiệm thời gian nhất. Tham khảo ngay dưới đây để biết đó là cách gì nhé!

Xét nghiệm ADN

Nhìn que thử thai biết trai hay gái
Nhìn que thử thai biết trai hay gái

Thời đại công nghệ xét nghiệm, khám chữa bệnh hiện nay rất tân tiến vậy nên mẹ bầu hoàn toàn có thể xét nghiệm ADN của con trong bào thai. Theo như nhiều kết quả nghiên cứu thai kỳ sinh sản tại Mỹ cho thấy, thai nhi tròn 7 tuần tuổi là mẹ hoàn toàn có thể xét nghiệm ADN để biết giới tính của bé. Theo tờ báo Livescience cho biết, đây là phương pháp xét nghiệm có độ chính xác cao lên đến 99,9%.

Bên cạnh đó, một trường đại học tại Hoa Kỳ mang tên Tufts cũng nói rằng, phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi thông qua máu của người mẹ có thể cho thấy chứa biến thể X hoặc Y. Nếu kết quả xét nghiệm là biến thể XX thì thai nhi mang giới tính nữ còn biến thể XY sẽ mang tới giới tính nam.

Ngoài ra, phương pháp này cũng sẽ giúp các bậc phụ huynh phát hiện được những điều bất thường của nhiễm sắc thể thai nhi cũng như một số các biểu hiện của dị tật bẩm sinh. Vậy nên đây là một trong những phương pháp xác định giới tính thai nhi mà chúng tôi khuyên các mẹ bầu sử dụng hơn là cách nhìn que thử thai biết trai hay gái.

Lưu ý rằng, hãy lựa chọn những cơ sở bệnh viện khám thai uy tín để được tư vấn và có kết quả xét nghiệm chính xác nhé.

Siêu âm

Nhìn que thử thai biết trai hay gái
Nhìn que thử thai biết trai hay gái

Bên cạnh phương pháp xét nghiệm ADN thì cũng có một cách giúp các mẹ biết được giới tính thai nhi một cách chính xác và tiết kiệm chi phí hơn đó là siêu âm. 

Phương pháp siêu âm giới tính cũng được nhiều các bà mẹ lựa chọn hiện nay. Phương pháp này sẽ có độ chính xác cao nhất vào lúc thai nhi được 12 tuần tuổi. Các mẹ có thể lựa chọn phương pháp siêu âm có màu, siêu âm 3D và 4D tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mức chi trả phù hợp mẹ nhé! Các bác sĩ chuyên khoa sản sẽ siêu âm vào bộ phận sinh dục của bé, nếu như bác sĩ phát hiện thấy bìu dương vật thì đó là bé trai, còn nếu thấy 3 vạch thì đó là bé gái. 

Tuy nhiên, có một số trường hợp thai nhi nằm sâu trong tử cung của mẹ khiến bác sĩ khó quan sát được bộ phận sinh dục của bé. Lúc này, mẹ hãy kiên nhẫn và chờ đợi thêm khoảng 2 tuần nữa sau đó đi siêu âm lại để biết được giới tính chính xác của bé nhé!

Ngoài ra, phương pháp siêu âm cũng là một trong những phương pháp mà chúng tôi khuyên các bà mẹ bầu sử dụng. Siêu âm định kỳ hàng tháng cũng giúp mẹ theo dõi sức khỏe thai nhi một cách hiệu quả cũng như phát hiện sớm các biểu hiện của dị tật bẩm sinh. Việc làm này rất tốt cho sức khỏe thai kỳ của mẹ và bé!

Chọc dò ối

Nhìn que thử thai biết trai hay gái
Nhìn que thử thai biết trai hay gái

Phương pháp chọc dò ối là công việc được các bác sĩ sử dụng một cây kim dài và mỏng chọc xuyên qua tử cung trích dẫn một lượng nước ối nhỏ để xét nghiệm sắc thể thai nhi. Tuy nhiên đây là một phương pháp cần có sự chỉ định và yêu cầu của bác sĩ thì mới thực hiện mẹ nhé! Chúng tôi không khuyên mẹ bầu thực hiện phương pháp này!

Cách nhận biết giới tính thai nhi bằng phương pháp dân gian

Ngoài cách nhìn que thử thai biết trai hay gái mà chúng tôi giới thiệu bên trên cũng như một số cách xét nghiệm giới tính thai nhi phổ biến hiện nay thì các mẹ bầu có thể tham khảo thêm một số cách nhận biết giới tính thai nhi qua những dấu hiệu dưới đây 

Cách nhận biết giới tính thai nhi bằng mắt

Nhìn que thử thai biết trai hay gái
Nhìn que thử thai biết trai hay gái
  • Quan sát phần lông bụng: Nếu như mẹ bầu có phần lông bụng mọc rậm, sậm màu, chảy thẳng qua rốn thì tỷ lệ mang thai bé trai cao hơn bé gái
  • Quan sát hình dáng bụng bầu: Nếu như bụng bầu của mẹ có hình dáng bè ra 2 bên, tròn đầy thì tỷ lệ mang thai bé gái cao hơn. Nếu bụng bầu mẹ có dáng nhỏ, gọn về phía trước thì khả năng cao là mẹ đang mang thai bé trai nhé!
  • Màu sắc nước tiểu: Nếu như trong quá trình mang thai nước tiểu có màu đục thì sẽ có khả năng mang thai bé gái. Còn nếu nước tiểu của mẹ trong thì sẽ có khả năng mang thai nhi giới tính nam.

Cách nhận biết giới tính thai nhi qua khẩu vị

Nhìn que thử thai biết trai hay gái
Nhìn que thử thai biết trai hay gái
  • Mẹ bầu thay đổi khẩu vị thèm ăn đồ ngọt sẽ có khả năng mang thai bé trai
  • Mẹ bầu có khẩu vị thèm chua trong 3 tháng đầu sẽ có xác suất sinh con gái 

Lời kết

Mong rằng thông qua bài viết trên, các mẹ bầu đã biết cách nhìn que thử thai biết trai hay gái. Cũng như tham khảo thêm một số cách nhận biết giới tính thai nhi dân gian, nhận biết giới tính bé bằng mắt thường một cách dễ dàng và chuẩn xác nhất. Ngoài ra, các chị em phụ nữ có thể đọc thêm cách đọc que thử rụng trứng để có thể căn được thời gian thụ thai một cách chính xác nhất nhé!

Share.

Leave A Reply