Chat with us, powered by LiveChat

Cách đọc que thử rụng trứng như thế nào mới chính xác, đâu là những sản phẩm que thử rụng trứng tốt nhất nên sử dụng đang là một trong những mối quan tâm của nhiều chị em hiện nay. Bởi que rụng trứng không chỉ giúp các chị em căn chuẩn thời gian thụ thai mà còn giúp các chị em biết được cách sinh con trai hoặc con gái. Vậy nếu các chị em đang tò mò muốn tìm hiểu về dòng sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Que thử rụng trứng là gì? 

Cách đọc que thử rụng trứng có khó không? Que thử rụng trứng là một trong những vật dụng quen thuộc đối với nhiều chị em phụ nữ dùng để xác nhận thời điểm rụng trứng thành công hay không thông qua nồng độ LH (hormone Lutein hóa) có trong nước tiểu phụ nữ. Khỏang thời gian trứng rụng sẽ là sau/trước chu kỳ kinh nguyệt 7 – 10 ngày, tùy vào chu kỳ kinh nguyệt của từng chị em thì sẽ có khoảng thời gian trứng rụng khác nhau. 

Hoạt động nguyên lý của que rụng trứng là dựa trên nồng độ hormone LH. Theo chu kỳ sinh lý tự nhiên của phụ nữ, LH hormone sẽ tăng cao gấp 2 – 5 lần vào khoảng thời điểm trứng rụng từ 24 – 36 tiếng. Đây là khoảng thời gian vàng để các cặp đôi thụ thai. Vậy nên những cặp vợ chồng nào đang ấp ủ ý định sinh con thì hãy tiến hành cuộc “yêu” vào thời điểm này để gia đình dễ dàng đón thêm thành viên mới nhé!

Cách đọc que thử rụng trứng
Cách đọc que thử rụng trứng

Cách tốt nhất là các bạn nên quan hệ vào khoảng thời gian từ 12 đến 24 giờ đồng hồ kể từ khi có kết quả trứng rụng để quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn. Vì đây là thời gian quả trứng mới rời noãn đi vào vòi trứng, nếu gặp được tinh trùng lúc này, chúng sẽ dần tạo thành phôi và đi vào tử cung, tạo thành bào thai. 

Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn như mong muốn để có thể căn được khoảng thời gian trứng rụng. Vì thế các chị em có thể sử dụng que thử rụng trứng để dự đoán được thời điểm trứng rụng. Những sản phẩm này có cách sử dụng cũng na ná như cách sử dụng que thử thai và có độ chính xác cao hơn  cách sử dụng nhiệt kế trong dân gian hay làm.

Que rụng trứng có độ chính xác cao không?

Cách đọc que thử rụng trứng! Dù có mật độ chính xác cao hơn cách sử dụng nhiệt kế trong dân gian mà chúng tôi vừa nói bên trên thì mật độ chính xác của các loại que thử rụng trứng chiếm khoảng bao nhiêu phần trăm? Đây có lẽ không chỉ là câu hỏi của rất nhiều chị em  phụ nữ mà còn cả những cặp vợ chồng đang muốn “căn trứng” để có con. 

Theo như nghiên cứu của Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ cho biết, que rụng trứng có khả năng đo lường thời điểm trứng rụng chính xác lên tới 98% nếu các chị em biết sử dụng và bảo quản nó  đúng cách. 

Cách đọc que thử rụng trứng
Cách đọc que thử rụng trứng

Như chúng tôi đã giới thiệu bên trên, que thử rụng trứng có nguyên lý hoạt động dựa trên nồng độ hormone LH có trong nước tiểu phụ nữ. Tuy nhiên, không chỉ có nguyên nhân rụng trứng mới làm cho hormone LH tăng cao mà còn dựa trên một vài yếu tố khác liên quan đến các loại thực phẩm ăn uống, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hàng ngày của từng chị em phụ nữ.

Ngoài những yếu tố chúng tôi đã liệt kê bên trên, còn một nguyên nhân khác khá phổ biến khiến nồng độ LH tăng cao đó là đa nang buồng trứng, trứng không vỡ Lutein hóa. Nếu như chị em phụ nữ nào đang mang thai, đang sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh hoặc đang trong độ tuổi mãn kinh, tiền mãn kinh thì độ chính xác của que thử rụng trứng sẽ không đạt được hiệu quả cao.

Vậy thời điểm nào thì que thử rụng trứng cho ra kết quả chính xác nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Thời điểm nào dùng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác?

Cách đọc que thử rụng trứng
Cách đọc que thử rụng trứng

Cách đọc que thử rụng trứng. Để sử dụng que thử rụng trứng một cách hiệu quả, cần xác định chu kỳ kinh nguyệt. Chị em cần theo dõi chu kỳ kinh ít nhất 3 tháng và ghi chép lại cụ thể để biết chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày. Sử dụng que thử rụng trứng để theo dõi chỉ số hormone LH trong nước tiểu theo hướng dẫn dưới đây:

 • Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Sử dụng que thử liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh).
 • Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27-34 ngày: Sử dụng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 trong chu kỳ kinh.
 • Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày (kinh nguyệt không đều): Bạn nên đi khám phụ khoa và tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể sử dụng que thử hiệu quả nhất.

Và để giúp các chị em có thể hiểu rõ về sản phẩm này hơn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng để đạt được kết quả chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng

Cách đọc que thử rụng trứng
Cách đọc que thử rụng trứng
 • Bước 1: Bắt đầu sử dụng que test từ ngày thứ 5 sau khi sạch kinh
 • Bước 2: Chuẩn bị một chiếc cốc sạch hoặc cốc nhựa dùng 1 lần để đựng nước tiểu
 • Bước 3: Nhúng que thử rụng trứng dưới vạch max vào cốc nước tiểu trong khoảng từ 1p – 2p
 • Bước 4: Bỏ que ra ngoài và chờ số vạch hiện kết quả 

Cách đọc que thử rụng trứng chính xác

Cách đọc que thử rụng trứng
Cách đọc que thử rụng trứng

Sau khi đã dùng que thử rụng trứng xong, bạn sẽ nhận được một số kết quả như sau:

 • Que thử hiện lên 1 vạch trên nghĩa là bạn chưa tới thời điểm rụng trứng
 • Que thử hiện lên 1 vạch đậm 1 vạch nhạt nghĩa là khoảng thời gian rụng trứng của bạn còn khá xa
 • Que thử hiện lên 2 vạch bằng nhau nghĩa là thời điểm rụng trứng của bạn sắp đến
 • Que thử hiện lên 2 vạch đậm màu nghĩa là trứng bạn sắp rụng trong khoảng từ 12 – 24 giờ nữa

Đây là cách sử dụng cũng như là cách đọc que thử rụng trứng của hầu hết các sản phẩm que rụng trứng hiện nay, áp dụng cho cả cách sử dụng que thử rụng trứng điện tử. Trong trường hợp que rụng trứng không hiện lên kết quả thì có có thể là sản phẩm bị lỗi, hết hạn sử dụng hoặc bị làm giả kém chất lượng. Bạn hãy thử lại với một sản phẩm mua mới nhé!

Để xác nhận được kết quả rụng trứng chính xác nhất thì việc lựa chọn một sản phẩm que thử rụng trứng uy tín, chất lượng cao cũng rất quan trọng. Các chị em có thể tham khảo một số loại que thử rụng trứng được nhiều người tin dùng nhất hiện nay đó là: Eveline, Clearblue, Ovutana, Biocheck,… Đây đều là những sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, giá cả phải chăng, cách đọc que thử rụng trứng cho ra được kết quả chính xác nhất nên các chị em hoàn toàn có thể an tâm sử dụng sản phẩm này.

Bao nhiêu lâu thì nên quan hệ sau khi thử que rụng trứng?

Cách đọc que thử rụng trứng
Cách đọc que thử rụng trứng

Cách đọc que thử rụng trứng. Còn tùy thuộc vào kết quả que rụng trứng như thế nào để bạn có thể căn thời gian “yêu” cho phù hợp. Nếu như kết quả que thử rụng trứng cho ra 2 vạch đậm hoặc 2 vạch bằng nhau thì đây sẽ là khoảng thời gian cho các cặp đôi thỏa sức “yêu” cuồng nhiệt nếu như có dự định mang thai.

Còn nếu như que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch nhạt, hiện lên 1 vạch thì các chị em có thể đợi 1 tuần sau đó rồi thử lại. Dựa vào thời gian thử sau đó thì căn thời gian “quan hệ” để thụ thai thành công bạn nhé!

Bật mí về cách sinh con trai, con gái qua que rụng trứng

Cách đọc que thử rụng trứng
Cách đọc que thử rụng trứng

Cách đọc que thử rụng trứng. Ngoài công dụng là giúp các chị em phụ nữ căn được thời gian trứng rụng thì que thử rụng trứng cũng có tác dụng khác được khá nhiều chị em quan tâm đó là có khả năng hỗ trợ các cặp đôi, các cặp vợ chồng sinh được con trai con gái như ý muốn, dưới đây sẽ là cách để giúp các chị em sinh được đứa chàng hoàng tử hoặc nàng công chúa nhỏ theo ý muốn.

 • Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con gái: Cách tốt nhất để dễ dàng sinh được con gái đó là các cặp đôi, các cặp vợ chồng nên quan hệ liên tục trong 3 ngày liên tiếp khi trứng chuẩn bị rụng.
 • Hướng dẫn cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai: Nếu như các cặp đôi, các cặp vợ chồng mong muốn sinh một chàng hoàng tử nhỏ tuấn tú, đẹp trai thì nên quan hệ 1 lần duy nhất vào thời điểm trứng rụng. 

Xét về mặt khoa học thì cả hai giới đều có khả năng thụ thai như nhau. Vậy nên cách mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn bên trên chỉ mang tính chất là tham khảo, có xác suất mang thai theo ý muốn giới tính thai nhi cao hơn bình thường mà thôi.

Yếu tố còn lại cũng phải xét về chế độ sinh hoạt, số lượng, chất lượng tinh trùng của người bố và nồng độ Ph âm đạo của người mẹ. Nếu như âm đạo của người mẹ có tính axit nhiều hơn, tạo môi trường nuôi tinh trùng X thì sẽ có khả năng sinh con gái. Ngược lại, nếu âm đạo có tính kiềm bazo nhiều hơn, tạo môi trường nuôi tinh trùng Y thì sẽ có khả năng sinh con trai. 

Dùng que thử rụng trứng có giúp tránh thai hiệu quả không?

Cách đọc que thử rụng trứng
Cách đọc que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng có thể xác định nồng độ hormone LH tăng vọt trong vòng 24 đến 48 tiếng trước khi quá trình trứng rụng xảy ra, trong khi tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể từ 72 đến 120 tiếng.

Cách đọc que thử rụng trứng. Có rất nhiều cặp đôi áp dụng phương pháp tránh thai ngày an toàn, tức là chỉ quan hệ vào những ngày cuối chu kỳ sau khi đã qua khoảng thời gian trứng rụng. Tuy nhiên như chúng tôi đã giới thiệu bên trên, không phải khi nào trứng rụng mới khiến nồng độ Lh trong nước tiểu tăng cao mà còn phải dựa vào một số yếu tố khác nữa.

Vậy nên, sử dụng que thử rụng trứng để tránh thai có thể đem đến một số rủi ro và khiến bạn có thể mang thai ngoài ý muốn.

Xem thêm: Hot không tưởng với trend que thử thai 2 vạch troll

Địa chỉ mua que thử rụng trứng uy tín cho chị em

Cách đọc que thử rụng trứng
Cách đọc que thử rụng trứng

Cách đọc que thử rụng trứng. Về giá thành các loại que thử rụng trứng hiện nay, sản phẩm có giá dao động từ 70.000 – 100.000 đồng/hộp 10 que, tùy hãng sản xuất

Hiện nay, que thử rụng trứng được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng hiệu thuốc, siêu thị và các trung tâm mua sắm nên các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể mua hàng dễ dàng qua các địa điểm này. Ngoài ra, các chị em cũng có thể tham khảo mua hàng tại các sàn thương mại điện tử khác như Shoppe, Lazada, Sendo, Tiki,…. Lưu ý rằng hãy chọn địa chỉ bán có lượt mua cao và và lượt review tốt qua các shop bán hàng online trên này nhé!

Lời kết

Mong rằng bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho các chị em về cách đọc que thử rụng trứng cũng như là bật mí một số tips sinh con trai, con gái thông qua chiếc que thử rụng trứng thần kỳ này. Và nếu như bạn mong muốn có thêm nhiều thông tin hữu ích khác về kiến thức chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sức khỏe sinh sản mẹ và bé thì hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé

Share.

Leave A Reply