Chat with us, powered by LiveChat

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái như thế nào? Đâu là tips sinh con gái cho các chị em phụ nữ chuẩn xác nhất hiện nay? Chắc hẳn nhiều bà mẹ cũng đang rất mong muốn gia đình mình có một cô công chúa nhỏ xinh đẹp phải không? Và để giúp các bà mẹ giải đáp được các câu hỏi bên trên và tìm hiểu về cách sinh con gái hiệu quả thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới của chúng tôi nhé!

4 Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái 

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái. Có thể các bà mẹ chưa biết, cách tính ngày rụng trứng và thời điểm quan hệ trong ngày rụng trứng cũng góp phần quyết định đến giới tính của thai nhi. Bởi yếu tố quyết định đến giới tính của thai nhi sẽ được quyết định ngay sau khi tinh trùng X hoặc Y của người bố gặp trứng của người mẹ. 

Giới tính bé nữ sẽ có gen XX. Vì thế các bậc cha mẹ đang có dự định sinh con gái thì tốt nhất nên tạo điều kiện cho tinh trùng X gặp được trứng. Dưới đây là cách tính ngày rụng trứng sinh con gái cho các chị em tham khảo:

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái dựa trên chu kỳ kinh nguyệt là phương pháp khá phổ biến, được nhiều chị em phụ nữ áp dụng và có độ chính xác lên tới khoảng 80%. 

Tuy nhiên để phương pháp này phát huy được hiệu quả thì bạn cần phải có một chu kỳ kinh nguyệt thật đều (trong khoảng 3 tháng gần nhất). Đây là điều kiện quan trọng nhất cần phải có để áp dụng cách tính ngày rụng trứng sinh con gái dựa trên chu kỳ kinh nguyệt. 

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái
Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái

Điều kiện thứ 2 là theo dõi chu kỳ của mình diễn ra khoảng bao lâu. Nếu như muốn biết mình có chu kỳ kinh nguyệt thì bạn cần theo dõi ít nhất trong vòng 8 tháng gần nhất thì mới có thể biết được câu trả lời chính xác. 

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái. Cách tính chu kỳ kinh nguyệt rất đơn giản, bạn sẽ lấy ngày đầu tiên (ngày thứ 1) là ngày bị hành kinh cho đến ngày trước khi kỳ kinh tiếp theo sẽ là ngày cuối cùng kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Tùy vào từng cơ địa cũng như cơ thể của từng người phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. 

Thông thường, người phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh kinh nguyệt 28 ngày, 29 ngày, 30 ngày, 31 ngày. Nếu kỳ kinh ít hơn 28 ngày hoặc nhiều hơn 28 ngày thì đó là một trong những dấu hiệu của bệnh phụ khoa, bạn hãy đến các cơ sở bệnh viện uy tín để được thăm khám và tư vấn bởi các bác sĩ nhé!

Sau khi đã xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình, các chị em có thể dễ dàng xác định ngày rụng trứng bằng cách lấy tổng số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 18, từ đó cho ra kết quả:

 • Đối với các chị em có chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày 10 đến 16 sẽ là ngày rụng trứng.
 • Đối với các chị em có chu kỳ kinh 30 ngày thì ngày 12 đến 17 sẽ là ngày rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng dựa trên dịch nhầy tử cung

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái
Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái

Một cách tính ngày rụng trứng sinh con gái hiệu quả tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó là dựa trên dịch nhầy tử cung. Bạn có thể quan sát được chất dịch nhầy này ở quần lót. Dịch nhầy ở tử cung vào ngày rụng trứng sẽ có sự thay đổi về qua màu sắc cũng như kết cấu một cách rõ rệt.

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái. Tùy vào từng cơ địa và nồng độ hormone Estrogen trong mỗi phụ nữ sẽ quyết định đến lượng dịch nhầy tử cung tiết ra trong ngày rụng trứng. Nhưng thông thường, nó sẽ ra nhiều hơn vào những ngày này, có mùi hơi tanh, màu trắng đục, trắng trong suốt, và có độ trơn, dính khiến “cô bé” trở nên ẩm ướt hơn ngày thường để tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng gặp được trứng và sống được tối đa 5 ngày. 

Dựa vào những dấu hiệu trên sẽ giúp bạn quan sát dịch nhầy tử cung “báo hiệu” ngày rụng trứng chính xác

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát dịch nhầy tử cung dựa theo các mốc thời gian sau:

 • Sau kỳ kinh nguyệt: Lúc này dịch nhầy tử cung ở mức thấp nhất, có màu vàng, màu nâu nhạt hoặc đậm, trắng, có kết cấu đặc và hơi dính.
 • Vào ngày sắp rụng trứng: Dịch nhầy tử cung có màu trắng như kem, tiết ra nhiều hơn và có độ ẩm nhất định
 • Giai đoạn rụng trứng: Dịch nhầy tử cung tiết ra nhiều nhất ở thời điểm này khiến quần lót luôn trong tình trạng ẩm ướt. Bạn nên giữ gìn vệ sinh kỹ “cô bé” và thay quần lót hàng ngày để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm âm đạo nhé!
 •  Sau thời gian rụng trứng: Dịch nhầy tử cung giảm xuống đáng kể và có kết cấu đặc.

Vào khoảng thời gian rụng trứng, phần cổ tử của người phụ nữ sẽ mềm hơn, rộng. Điều đó sẽ tạo ra môi trường cho tinh trùng bơi vào tử cung dễ hơn, nhanh hơn, tăng khả năng thụ thai. 

Cách tính ngày rụng trứng bằng nhiệt kế

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái
Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái. Ngoài các cách tính ngày rụng trứng bên trên, bạn có thể tham khảo thêm cách tính thời gian rụng trứng bằng nhiệt kế. Vào thời điểm rụng trứng, nhiệt độ trong cơ phụ nữ sẽ tăng lên nhưng nó sẽ không tăng quá nhiều so với nhiệt độ bình thường. 

Thông thường, nhiệt độ sẽ chỉ giao động tăng thêm 0,4 đến 0,8 độ C. Lý giải về nhiệt độ tăng lên là vì nồng độ hormone estrogen tăng khiến nhiệt độ trong cơ thể có sự thay đổi nhẹ. Khoảng thời gian rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng từ 12 giờ đến 24 giờ. Bạn nên dùng nhiệt kế để ghi chép lại nhiệt độ cơ thể từng ngày nhé! Để có kết quả chính xác nhất, bạn nên đo nhiệt độ vào buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy. 

Để đo được khoảng thời gian rụng trứng bằng nhiệt kế, bạn nên đo nhiệt kế vào buổi sáng. Nhưng phương pháp “canh trứng” bằng cặp nhiệt độ không phải là một phương pháp có hiệu quả. Thực tế cũng có rất nhiều nguyên nhân khiến nhiệt độ cơ thể tăng như sốt, căng thẳng, thiếu ngủ,… Vậy nên chúng tôi không khuyên bạn sử dụng. 

Cách tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái
Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái. Một phương pháp cũng rất hiệu quả mà các cặp vợ chồng đang có ý định sinh con có thể áp dụng đó là sử dụng que rụng trứng. Que rụng trứng là biện pháp “canh trứng” rất hiệu quả hiện nay. Nó có tác dụng đo nồng độ LH có trong nước tiểu phụ nữ để xác định khoảng thời gian trứng rụng. Bạn có thể tham khảo cách đọc que thử rụng trứng mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết trước lúc trước để hiểu hơn về cách sử dụng nhé!

Sau khi tìm hiểu về các cách tính ngày rụng trứng và để đáp ứng đúng nhu cầu mong ước sinh con gái của nhiều bậc cha mẹ đó là hãy quan hệ thường xuyên trước 2 – 3 ngày khi rụng trứng nhé!

Cách quan hệ trong ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái
Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái

Ngoài các cách tính ngày rụng trứng sinh con gái được chúng tôi giới thiệu bên trên thì các cặp vợ chồng cũng nên lưu ý cách quan hệ để dễ thụ thai nữa nhé. Vì việc xác định khoảng thời gian rụng trứng sẽ hơi mất nhiều công sức, thời gian hơn một chút. Nên cách tốt nhất là các cặp vợ chồng nào đang có ý định sinh con thì hãy duy trì việc quan hệ với tần suất 2 đến 3 lần mỗi tuần. 

Nhiều chị em phụ nữ không có chu kỳ kinh nguyệt đều nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc khó thụ thai hơn những người có chu kỳ kinh nguyệt đều. Cặp vợ chồng bạn hãy cứ duy trì tần suất quan hệ như trên để tăng khả năng thụ thai nhé. Ngoài ra, việc quan hệ mỗi tuần không chỉ giúp tình cảm vợ chồng đi lên mà nó còn có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng rất tốt. 

Một lưu ý nhỏ dành cho các cặp vợ chồng đó là không nên quan hệ vào ngày “đèn đỏ” nhé! Vì điều đó sẽ khiến các chị em phụ nữ dễ mắc các bệnh phụ khoa, không tốt cho sức khỏe!

Những lưu ý khi quan hệ để dễ sinh con gái

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái
Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái

Để tăng khả năng mang thai bé gái dễ hơn, những cặp đôi cần quan hệ nhiều lần trước ngày rụng trứng khoảng 2 – 3 ngày. Dưới đây là một số lưu ý khi quan hệ để sinh bé gái cho các bạn tham khảo:

 • Trong quá trình quan hệ, phái nam không nên gây kích thích mạnh làm phái nữ rụng trứng đột  xuất, chỉ nên thực hiện các động tác nhẹ nhàng
 • Lúc xuất tinh, phái nam nên xuất tinh nông (để dương vật ở khoảng ⅓ chiều dài âm đạo từ bên ngoài vào) để tinh trùng Y  suy yếu và tạo cơ hội cho tinh trùng X bơi nhanh hơn, sống lâu, đi đến ống dẫn trứng, chờ trứng rụng để thụ tinh.
 • Để góp phần làm tinh trùng Y suy yếu, các chị em có thể rửa âm đạo trước khi quan hệ bằng các sản phẩm chuyên biệt vệ sinh phụ nữ nhằm tạo ra môi trường axit cho tinh trùng X phát triển. 

Cách nhận biết phụ nữ mang thai bé gái

Dưới đây là một số cách nhận biết mang thai bé gái dễ dàng nhất cho cha mẹ tham khảo:

 • Thời gian ốm nghén: Thông thường, thời gian ốm nghén sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, đối với các mẹ mang thai bé gái sẽ có thời gian ốm nghén lâu hơn so với các bé trai.
 • Nhịp tim thai nhi: Khi thai phát triển đến ngày thứ 22 thì sẽ xuất hiện hiện tim thai. Khi khám thai định kỳ, các bác sĩ sẽ kiểm tra nhịp tim thai nhi chuẩn đoán sức khỏe của bé. Mẹ hãy để ý nếu nhịp tim trên 140 nhịp / phút thì xin chúc mừng mẹ vì khả năng cao đó là một bé gái đó nhé!
 • Tâm trạng dễ xúc động, nhạy cảm: Khi mang thai, tâm trạng mẹ bầu dễ thay đổi thất thường. Đa phần khi mang thai bé gái, các bà mẹ sẽ thường có tâm trạng dễ buồn, dễ xúc động và nhạy cảm hơn. Còn khi mang thai bé trai, tâm trạng mẹ sẽ dễ cáu gắt hơn bình thường.

Lời kết

Vậy là qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách tính ngày rụng trứng sinh con gái chuẩn xác nhất! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn nhìn que thử thai biết trai hay gái. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. 

Share.

Leave A Reply