Chat with us, powered by LiveChat

Loa điện thoại là chi tiết rất quan trọng để đảm bảo hoạt động nghe gọi, xem phim, giải trí được trơn tru, mượt mà. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, lỗi loa điện thoại bị rè cũng xảy ra khá phổ biến. Loa ngoài bị rè gây nên sự bất tiện và phiền toái cho người dùng khi sử dụng. Vì vậy bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này cùng bạn. Nếu chiếc smartphone của bạn có loa ngoài bị rè, tham khảo cách giải quyết hiệu quả sau đây để công việc không bị gián đoạn nhé.

Dấu hiệu cho thấy loa điện thoại bị rè

Loa ngoài là bộ phận quan trọng để hoạt động của chiếc điện thoại chất lượng hơn khi sử dụng. Vì vậy bị loa bị rè sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sử dụng điện thoại của bạn. Không chỉ vậy, điều này còn gây nên cảm giác không thoải mái cho người dùng.

Loa điện thoại bị rè
Loa điện thoại bị rè

Để nhận biết lỗi loa điện thoại bị rè không khó. Trong quá trình nghe gọi, xem phim hay nghe nhạc mà âm thanh phát ra bị rè, không rõ tiếng gây khó chịu chính là dấu hiệu để người dùng nhận biết. Lỗi loa ngoài khiến bạn không thể nghe rõ nội dung cuộc gọi, nội dung video là gì có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân cụ thể ngay sau đây.

Nguyên nhân khiến cho loa điện thoại bị rè

Điện thoại hiện là thiết bị cực kỳ quan trọng, gắn bó trực tiếp đến cuộc sống, công việc và giải trí của người dùng. Vì vậy khi loa điện thoại bị rè sẽ ảnh hưởng lớn, đồng thời gây ra cảm giác phiền toái cho bạn. Lỗi loa ngoài của điện thoại xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân phổ biến nhất, thường gặp nhất khi loa điện thoại bị rè.

Điện thoại bị rơi xuống nước, khiến cho nước tràn vào bên trong điện thoại khiến cho loa ngoài bị rè.

Loa điện thoại bị rè
Loa điện thoại bị rè

Mở âm lượng lớn một thời gian dài khiến cho dây dẫn động rung nhiều và bị đứt.

Khối nam châm vĩnh cửu bị lệch vị trí là một trong những nguyên nhân khiến cho loa điện thoại bị rè. Bởi trong quá trình sử dụng, chất keo dính tại vị trí khối nam châm vĩnh cửu này bị bung ra, cùng với đó là những rung động mà loa tạo thành khiến cho khối nam châm bị lệch.

Màng loa bị rách cũng là một nguyên nhân khá phổ biến gây ra tình trạng này. Lỗi này khiến cho âm thanh loa ngoài bị đục, không được trong và rè khó chịu.

Lỗi loa ngoài bị rè có thể do cuộn dây truyền âm thanh bị lệch hoặc cháy.

Cách sửa loa điện thoại bị rè hiệu quả

Vậy là bạn đã biết các nguyên nhân khiến cho loa điện thoại bị rè rồi đấy. Tiếp theo cùng mình tìm hiểu cách xử lý khi loa điện thoại bị rè, không rõ tiếng nhé.

Kiểm tra loa ngoài điện thoại

Lỗi loa ngoài của điện thoại bị rè có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân chính là do lỗi ổ cứng hoặc phần mềm. Vì vậy trước hết bạn phải tiến hành kiểm tra tình trạng của máy để xác định xem lỗi âm thanh loa bị rè, nhỏ hoặc không nghe rõ do lỗi từ đâu mà ra. Từ đó có thể xác nhận và tìm cách khắc phục đúng hướng, hiệu quả.

Bạn có thể mở âm lượng điện thoại ở mức nhỏ nhất hoặc cao nhất, sau đó mở một đoạn video để nghe âm thanh. Hoặc quan sát xem ở phần loa có bị dính nước hay bụi bẩn bám hay không nhé.

Sửa lỗi loa ngoài bị rè do phần mềm

Khởi động lại điện thoại

Theo đó, khởi động lại điện thoại di động là việc làm thiết yếu mỗi khi điện thoại gặp lỗi từ phần mềm hoặc phần cứng. Việc khởi động này sẽ giúp cho hệ thống sắp xếp lại và đưa thiết bị của bạn về trạng thái ổn định hơn. Vì vậy nếu loa điện thoại bị rè do lỗi phần mềm, bạn có thể áp dụng cách này để khắc phục.

Loa điện thoại bị rè
Loa điện thoại bị rè

Tiến hành vệ sinh loa ngoài

Bụi bẩn bám nhiều hoặc nước dính vào loa ngoài cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng trên. Vì vậy khi điện thoại bị lỗi về loa, bạn hãy quan sát tỉ mỉ các lỗ âm của thiết bị rồi tiến hành vệ sinh. Đặc biệt việc vệ sinh máy định kỹ không chỉ giúp loa hoạt động bình thường mà còn giúp tuổi thọ máy được cải thiện đáng kể.

Loa điện thoại bị rè
Loa điện thoại bị rè

Sự trợ giúp của kỹ thuật viên uy tín

Loa ngoài của điện thoại là bộ phận phức tạp, nằm sâu trong máy và khó sửa chữa. Vì vậy nếu sau khi rà soát các lỗi nhỏ như trên mà vẫn không được, bạn hãy mang điện thoại đến trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông thường kỹ thuật viên sẽ phải tháo nhiều linh kiện của máy rồi mới đến phần loa để kiểm tra. Vì vậy bạn sẽ cần một người có đủ chuyên môn và kỹ năng để sửa chữa cũng như lắp ráp các linh kiện về như ban đầu. Như vậy lỗi loa điện thoại bị rè sẽ được khắc phục triệt để. Đồng thời kỹ thuật viên cũng sẽ chỉ ra lỗi hư hỏng, cũng như tư vấn cách vệ sinh, bảo dưỡng điện thoại tốt nhất cho người dùng.

Tham khảo thêm: Top 10 điện thoại 2 sim giá rẻ cấu hình khủng đáng mua nhất 2024

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi loa điện thoại bị rè. Nhìn chung nguyên nhân gây ra tình trạng này rất nhiều, người dùng cần nắm rõ thì mới có thể có cách khắc phục hợp lý, chính xác được. Ngoài ra, bạn đọc có thể xem thêm cách khắc phục Điện thoại không lên màn hình nhanh chóng tại đây hoặc liên hệ ngay với Hapigo để được giải đáp thắc mắc một cách kịp thời và chi tiết nhất.

Share.

Leave A Reply