Chat with us, powered by LiveChat

Keo dán vải là loại keo chuyên dùng để dán vải hay phụ kiện, không chỉ giúp người dùng giảm bớt thời gian và công sức sửa chữa quần áo mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối. Song, tùy vào đặc tính và mức độ kháng nước khác nhau mà có loại keo dán phù hợp với từng loại vải. Nếu bạn đang không biết nên chọn loại keo dán nào thì tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Keo dán vải là gì?

Keo dán vải được hiểu là loại keo dán chuyên sử dụng để liên kết các bề mặt vải với nhau hoặc dán vải với một số chất liệu khác. Nếu như trước đây nói đến vải, người dùng thường chỉ nghĩ đến việc dùng chỉ để kết nối với chi tiết với nhau thì ngày nay, khi công nghệ phát triển, keo dán vải đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với ngành may mặc và thủ công.

Keo dán vải vừa đảm bảo độ kết dính hoàn hảo cho các bề mặt vải, lại vừa bảo toàn được tính thẩm mỹ cho các sản phẩm. Theo đó bạn có thể sử dụng kéo dán vải để dán các tấm vải với nhau, dán vải với các chi tiết trang trí hay dán vải lên một số đồ dùng kim loại, nhựa khác,…

Keo dán vải trong
Keo dán vải trong

Phân loại keo dán vải

Trước khi tìm hiểu về các sản phẩm keo dán vải phổ biến trên thị trường hiện nay, bạn cũng cần phải nắm được cách phân loại của keo dán vải trên thị trường hiện nay. Theo đó keo dán vải thường sẽ được phân chia thành một số loại như sau:

 • Keo trong

Keo trong dán vải chắc hẳn sẽ là loại keo phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đúng như tên gọi loại keo này có kết cấu trong suốt, đảm bảo không để lộ vết dính ngay cả khi keo đã khô, đáp ứng tính thẩm mỹ tuyệt đối cho các loại đồ dùng trang trí.

Loại keo này cũng có thời gian khô khá nhanh cùng độ bám dính hoàn hảo, phù hợp với mọi chất liệu vải hiện nay. Sau khi khô lớp keo cũng khá mềm dẻo, phù hợp với các trường hợp như làm quần áo, trang trí các phụ kiện,…

 • Keo sữa dán vải

Keo sữa cũng là một trong những dòng keo dán vải được nhiều người quan tâm trên thị trường hiện nay. Loại keo này có màu trắng đục giống sữa với khả năng kết dính ở mức trung bình, độ bền cao, phù hợp với nhiều bề mặt khác nhau.

Keo sữa thường có mùi chua đặc trưng nhưng đây cũng là loại keo dán vải an toàn nhất cho người sử dụng. Bởi trong keo sữa không có chứa các thành phần hóa học, hoàn toàn không độc hại với sức khỏe người sử dụng. Loại keo này cũng có giá thành tương đối rẻ và dễ dàng mua ở bất cứ đâu.

 • Keo dán vải 2 mặt

Keo dán vải 2 mặt hay còn được gọi là keo dán vải ép nhiệt. Loại keo này thường được sử dụng rất rộng rãi trong việc gắn bảng tên, phù hiệu trên quần áo với cách sử dụng vô cùng đơn giản. Sản phẩm có khả năng chống nước, chịu nhiệt tốt, được rất nhiều người dùng đánh giá cao.

Các sản phẩm keo dán vải tốt nhất hiện nay

Keo dán vải chịu nhiệt của Nhật Konishi

Keo dán vải chịu nhiệt của Nhật
Keo dán vải chịu nhiệt của Nhật

Sản phẩm đầu tiên trong danh sách này mà mình muốn chia sẻ đến các bạn là dòng keo dán vải chịu nhiệt của Nhật Bản đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại keo này đảm bảo có thể phù hợp với nhiều chất liệu khác nhau từ kaki, jeans hay đính cườm, kim tuyến trên sản phẩm.

Sản phẩm được đánh giá cao về khả năng bám dính, nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố về mặt thẩm mỹ cho các sản phẩm của người sử dụng. Bên cạnh đó thời gian khô của loại keo này cũng tương đối nhanh, tiết kiệm tối đa thời gian cho người sử dụng.

Tuy nhiên loại keo này không nên sử dụng với một số chất liệu vải như vải ren, vải voan bởi nó có thể thấm qua các lớp vải, không đảm bảo tính thẩm mỹ cho các sản phẩm.

Keo dán vải UHU

Keo dán vải UHU
Keo dán vải UHU

Keo dán vải UHU cũng đang là dòng keo được rất nhiều người dùng đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Keo dán có kết cấu dạng gel nên rất dễ sử dụng, giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh đường đi của keo dán, không làm keo bị lem nhem ra bề mặt vải.

Kết cấu gel trong suốt, đảm bảo tính tuyệt đối cho các sản phẩm, đặc biệt là với những đồ dùng để trang trí. Loại keo này cũng hoàn toàn không có mùi với các thành phần vô cùng an toàn, lành tính với người sử dụng.

Sản phẩm có độ kết dính cao, nhanh khô nên bạn cần xác định đúng các vị trí cần bôi keo để đảm bảo không phải thay đổi vị trí các mối nối, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của các sản phẩm cần dán. Sản phẩm được thiết kế dạng tuýp nhỏ gọn nên cũng rất dễ để mang theo bên người và sử dụng ở bất cứ đâu.

Keo dán vải Sili Glue

Keo dán vải Sili Glue
Keo dán vải Sili Glue

Keo dán vải Sili Glue được biết đến là dòng keo dán silicone cũng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại keo này có dạng lỏng, không mùi, không màu, đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối cho các sản phẩm. Loại keo này thường được sử dụng cho các loại đồ handmade, mô hình,… với độ bám dính tương đối cao.

Keo dán Sili Glue có bảng thành phần khá an toàn, đảm bảo phù hợp với mọi đối tượng người dùng hiện nay. Tuy nhiên loại keo này thường sẽ không phù hợp với các loại vải may mặc bởi sau khi khô, keo khá cứng, sẽ làm người mặc cảm thấy không thoải mái.

Keo dán vải công nghiệp Mod Podge

Keo dán vải công nghiệp Mod Podge
Keo dán vải công nghiệp Mod Podge

Một trong những dòng keo dán vải cũng được rất nhiều người dùng lựa chọn trên thị trường hiện nay là loại keo Mod Podge. Đây là một loại keo gốc nước với khả năng bám dính tương đối tốt. Loại keo này sẽ đảm bảo độ kết dính tốt nhất là sau khoảng 72 giờ. Vì vậy sẽ không phù hợp với các sản phẩm cần phải sử dụng luôn.

Kết cấu keo có dạng sữa, màu trắng đục, đảm bảo độ bóng sau khi khô, rất phù hợp để dán một số loại đồ dùng trang trí. Với khả năng chống nước tốt, sản phẩm có thể giặt bằng nước lạnh với tần suất sao cho thật phù hợp.

Sản phẩm này không chỉ được biết đến là một loại keo dán mà nó còn được sử dụng như một chất phủ bề mặt, đảm bảo có thể bảo vệ tuyệt đối cho các chi tiết trang trí trên quần áo. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng loại keo này để phủ lên các mép vải, hạn chế tình trạng chỉ bị tưa sau một thời gian sử dụng.

Keo dán vải đa năng Glue All

Keo dán vải đa năng Glue All
Keo dán vải đa năng Glue All

Glue All được biết đến là dòng keo sữa dán vải rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại keo này không chỉ được sử dụng rộng rãi trong các gia đình mà còn phổ biến trong các trường học hiện nay. Theo đó có thể thấy tính an toàn và thân thiện trong bảng thành phần của keo dán Glue All.

Sản phẩm có khả năng làm khô nhanh chóng với thời gian đóng rắn hoàn toàn là sau khoảng 24 giờ. Hiện nay sản phẩm này cũng có rất nhiều dung tích để cho người dùng có thể lựa chọn cho mình các dung tích phù hợp nhất.

Ngoài ra loại keo này còn được sử dụng làm chất kết dính để tạo nên món đồ chơi đang rất phổ biến trên thị trường hiện là Slime. Chắc chắn đây sẽ là sản phẩm vô cùng hoàn hảo dành cho các gia đình hiện đại ngày nay.

Keo dán vải Sew Glue Liquid

Keo dán vải Visbella Sew Glue Liquid cũng là một trong những cái tên được đánh giá trong danh sách này. Sản phẩm đảm bảo có thể phù hợp với hầu hết các loại vải khác nhau từ vải tự nhiên cho đến vải nhân tạo.

Sản phẩm không chỉ được sử dụng để liên kết các bề mặt vải với nhau mà còn có thể vá các vết rách của vải hay đính các chi tiết lên vải một cách vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Thời gian lưu hóa của loại keo này sẽ là sau khoảng 24 giờ.

Keo dán vải Sew Glue Liquid
Keo dán vải Sew Glue Liquid

Sau khi khô các mối dán vẫn đảm bảo độ mềm phù hợp, thích hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau của người dùng. Sản phẩm có thể phù hợp trong nhiều mục đích khác nhau từ quần áo, đồ nội thất, đồ thủ công DIY,…

Keo dán có kết cấu dạng lỏng, màu trắng sữa, dễ dàng tán đều vào các mặt vải. Tuy nhiên khi sử dụng bạn nên lưu ý chỉ bóp thật nhẹ để đảm bảo có thể tạo được một lớp keo mỏng vừa phải, tránh việc lãng phí quá nhiều keo mà còn khiến cho bề mặt vải bị lem nhem.

Keo dán vải Gorilla

Keo dán vải Gorilla cũng là cái tên được rất nhiều người dùng đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Đây là dòng keo dán khá tiện lợi, đảm bảo có thể phù hợp với nhiều bề mặt vải khác nhau. Sản phẩm đảm bảo có thể sử dụng tốt trên nhiều loại vải khác như như denim, cotton, canvas, ruy băng, nỉ, sequins,…

Keo dán vải Gorilla
Keo dán vải Gorilla

Bên cạnh công dụng liên kết các mặt vải, các bạn cũng có thể sử dụng loại vải này để đính các loại chi tiết, hạt trang trí trên các sản phẩm của mình. Công thức không thấm nước giúp keo dán này có thể sử dụng linh hoạt ngay cả khi giặt sấy.

Mối keo dán sẽ có thể đông cứng hoàn toàn sau khoảng 24 giờ. Theo đó sau 3 ngày là bạn đã có thể giặt lại và sấy với nhiệt độ thấp. Lưu ý bạn nên sử dụng ở nơi thoáng mát để hạn chế mùi nồng của keo, không làm cho người dùng phải cảm thấy khó chịu.

Keo dán vải Bostik Fabric Glue

Keo dán vải Bostik Fabric Glue
Keo dán vải Bostik Fabric Glue

Bostik Fabric Glue cũng là một trong những dòng keo dán vải gốc nước được rất nhiều người sử dụng trên thị trường hiện nay. Hiệu quả kết dính của loại vải này cũng được đánh giá cao trên nhiều bề mặt khác nhau như cotton, nỉ, vải lanh hay thậm chí cả denim, rất thuận tiện cho người sử dụng.

Keo dán có dạng lỏng, màu trắng sữa với mùi hương không quá nồng gắt, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Ngoài ra loại keo này cũng có khả năng chống nước tương đối tốt, đảm bảo cho các sản phẩm có thể giặt sạch sẽ ngay sau khi dán keo.

Keo dán sau khi khô vẫn đảm bảo độ kết dính tuyệt đối cùng độ dẻo vô cùng linh hoạt, đảm bảo phù hợp với cả các loại vải thời trang. Tuy nhiên lời khuyên dành cho các bạn là không nên sử dụng cho các sản phẩm có bề mặt xốp, vải thưa hoặc quá mỏng bởi nó có thể làm thấm keo qua các bề mặt vải.

Keo dán vải Loctite Go2 Gel

Keo dán vải Loctite Go2 Gel
Keo dán vải Loctite Go2 Gel

Keo dán vải Loctite Go2 Gel được biết đến là loại keo dán có tính linh hoạt tương đối cao, đảm bảo có thể phù hợp với nhiều chất liệu khác nhau từ vải cho đến các loại gốm, sứ hoặc nhựa. Đặc biệt, keo có thể hoạt động trong mọi điều kiện khắc nghiệt từ môi trường, chịu nhiệt và các tác động lực tương đối tốt. Ngay cả với các mối dán thường xuyên chịu va đập từ bên ngoài cũng có thể sử dụng loại keo này.

Sản phẩm có dạng tuýp nhỏ với kết cấu gel không màu, lỏng nhẹ, dễ dàng làm sạch khi chưa bị khô. Phần keo dư thừa sau khi đóng rắn cũng hoàn toàn có thể cắt bỏ một cách dễ dàng.

Keo dán vải Delta Sobo

Keo dán vải Delta Sobo
Keo dán vải Delta Sobo

Keo dán vải Sobo cũng là một trong những loại keo vô cùng cao cấp trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này thường được sử dụng cho một số trường hợp như làm đồ thủ công, một số loại vải và giấy dán thủ công khác. Sản phẩm có công thức đặc biệt hoàn toàn không màu, không mùi, mang lại tính an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Loại keo này đảm bảo không làm bẩn vải, đặc biệt là với các loại vải may mặc.

Thời gian khô nhanh chóng, đảm bảo có thể tối ưu thời gian thực hiện cho người sử dụng. Bạn có thể sử dụng loại keo này vô cùng linh hoạt, đảm bảo có thể 

Cách chọn mua keo dán vải phù hợp

Để lựa chọn được các sản phẩm keo dán vải phù hợp nhất, mỗi người dùng đều cần phải nắm được một vài tiêu chí chọn mua keo dán vải bên dưới đây.

Dựa vào mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn quyết định mua bất cứ loại keo dán vải nào. Theo đó bạn cần phải tự mình đặt ra câu hỏi bạn mua keo dán vải để làm gì. Sau khi đã có được câu trả lời, bạn có thể khoanh vùng được các sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Đối với mục đích để đính các chi tiết trang trí trên vải hay làm một số handmade, thủ công thì bạn có thể sử dụng keo trong, keo sữa chuyên dụng cho việc trang trí. Trong khi đó nếu sử dụng để dán các loại vải may mặc như vải jeans, vải dạ dày, vải voan thì bạn nên lựa chọn những loại keo dán vải may mặc hoặc keo dán vải công nghiệp là phù hợp nhất.

Nguồn gốc keo dán vải

Một yếu tố nữa mà bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn keo dán vải chính là nguồn gốc, xuất xứ của các loại keo này. Theo đó bạn nên lựa chọn những thương hiệu đã có uy tín trên thị trường để đảm bảo mua được các sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Keo dán vải chất lượng
Keo dán vải chất lượng

Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn cho mình những địa chỉ mua hàng có uy tín để đảm bảo các sản phẩm đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được nhân viên tư vấn các sản phẩm phù hợp nhất.

Các yếu tố kỹ thuật khác

Sau khi đã xác định được mục đích và địa chỉ mua hàng, bạn cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố kỹ thuật của các sản phẩm keo dán vải trên thị trường hiện nay.

 • Độ bám dính là yếu tố hàng đầu mà bạn cần quan tâm. Theo đó tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn cho mình loại keo phù hợp nhất.
 • Thời gian lưu hóa tức là thời gian để keo chuyển sang chế độ đông cứng hoàn toàn. Theo đó tùy vào từng hoàn cảnh sử dụng mà bạn nên lựa chọn các loại keo có thời gian lưu hóa phù hợp. Tuy nhiên thực tế trên thị trường hiện nay đa số mọi người đều lựa chọn các loại keo có thời gian lưu hóa nhanh chóng.
 • Độ cứng của keo cũng là yếu tố mà bạn nên quan tâm khi lựa chọn keo dán vải trên thị trường hiện nay. Theo đó nếu các chi tiết có cần sự mềm mại thì các loại keo có độ cứng quá cao sẽ không phù hợp.
 • Trọng lượng nghe chừng không phải là yếu tố quan trọng như nó lại đóng một vài trò lớn đối với việc mua các loại keo dán vải hiện nay. Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng quá thường xuyên thì chỉ nên lựa chọn các sản phẩm có dung tích nhỏ. Bởi keo dán vải rất dễ khô nên nếu bạn lựa chọn các sản phẩm có dung tích lớn và không sử dụng hết thì khả năng cao keo có thể bị khô, gây lãng phí.
 • Kết cấu của keo cũng là yếu tố bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn, tùy theo từng loại chất liệu mà bạn nên lựa chọn cho mình dạng keo lỏng hoặc keo sệt. đối với những loại vải dễ thấm thì các loại keo dạng sệt sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Hướng dẫn sử dụng keo dán vải chi tiết

Nếu bạn vẫn chưa biết nên sử dụng các loại keo dán vải như thế nào thì có thể tham khảo ngay các hướng dẫn bên dưới đây của chúng mình.

Dùng keo dán vải
Dùng keo dán vải

Sử dụng keo dán vải phổ biến

 • Đầu tiên bạn sẽ cần phải làm sạch những bề mặt cần dán ví dụ như bụi bẩn, bụi vải hay bất cứ tạp chất nào. Lưu ý là bạn nên sử dụng mặt trái của vải để bôi keo.
 • Để đảm bảo độ chắc chắn cho các lớp keo dán vải, bạn nên mở rộng vị trí bôi, tăng diện tích tiếp xúc cho các mặt vải.
 • Sau đó bạn có thể đặt các mặt vải cần dán lên hoặc các chi tiết trang trí linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.
 • Sau cùng bạn có thể sử dụng bàn là để ủi qua một vài lượt, giúp keo bám chắc chắn hơn rất nhiều. Nhiệt độ trung bình cho bàn là khoảng khoảng 140 đến 160 độ.

Sử dụng keo dán vải ép nhiệt

 • Đầu tiên bạn sẽ cần phải chuẩn bị các bảng tên, phù hiệu.
 • Xác định các vị trí muốn dán lên và đặt mảnh vải lên mặt phẳng chịu nhiệt, thường thì người dùng sẽ sử dụng bàn là.
 • Đặt phù hiệu bảng tên của mình lên các vị trí đã chọn rồi đặt sát vào mặt vải để đảm bảo khi là vải không bị nhăn.
 • Bật bàn là ở nhiệt độ phù hợp để dán, thông thường sẽ là khoảng từ 140 đến 160 độ.
 • Sau đó bạn tiếp tục trải một lớp khăn mỏng lên trên phần hình dán, đảm bảo không xê dịch vị trí của nó và cuối cùng là đặt bàn là lên trên vị trí bảng tên đó và ấn giữ trong khoảng 15 giây.
 • Sau khoảng 1 vài phút bạn có thể mở ra kiểm ra xem miếng dán đã bám hoàn toàn vào vải hay chưa. Nếu vẫn chưa chắc chắn thì bạn nên ấn bàn là thêm một lần nữa và giữ trong khoảng 15 giây.

Các lưu ý khi sử dụng keo dán vải

 • Khi sử dụng keo để dán các về mặt vải, tốt nhất là bạn nên sử dụng mặt trái của vải để dán keo.
 • Chỉ nên sử dụng keo dán trên các bề mặt vải dày dặn như kaki, jeans, nỉ hoặc một số chất liệu khác. Hạn chế việc dán keo trên các loại vải như ren, voan, sơ mi quá mỏng,… bởi nó có thể khiến lớp keo bị thấm ra bên ngoài.
 • Keo dán vải có thời gian khô khá nhanh, vì vậy người dùng cần xác định đúng vị trí dán và dán ngay sau khi bôi keo, hạn chế tình trạng keo có thể bị khô nhanh chóng.

Cách tẩy keo dán vải đơn giản, hiệu quả

Khi phát hiện keo dán vải dính trên quần áo, bạn không nên cố gắng gỡ keo ngay lập tức mà phải chờ trong khoảng 15-30 phút sau cho keo hoàn toàn khô lại rồi mới thực hiện các bước gỡ keo.

Cách tẩy keo dán vải
Cách tẩy keo dán vải
 • Đầu tiên bạn lấy một con dao hoặc kéo cùn để gỡ các vết keo đã khô trên bề mặt quần áo. Theo đó bạn sẽ lấy được phần lớn keo dán vải đang dính trên quần áo của mình.
 • Lấy một ít bột giặt hoặc nước giặt để bôi lên các vết bẩn sau đó sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ để nhẹ nhàng làm sạch các vết keo dán còn sót lại. Tiếp tục để quần áo ngâm trong nước giặt thêm khoảng 15 phút nữa.
 • Giặt lại quần áo với nước lạnh để đảm bảo tất cả phần keo còn sót lại trên vải có thể đông cứng hoàn toàn. Không nên giặt bằng nước ấm bởi nó có thể làm các vết bẩn bám chặt hơn vào quần áo.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng xăng để loại bỏ phần keo dán vải dính vải trên quần áo. Tuy nhiên không nên sử dụng với các loại quần áo dễ phai màu bởi nó có thể làm phai màu quần áo của bạn.

FAQs – Những câu hỏi liên quan

Mua keo dán vải ở đâu?

Keo dán vải hiện nay có thể được mua ở bất cứ đâu, từ các cửa hàng bán đồ gia dụng, các văn phòng phẩm, cửa hàng quà lưu niệm cho đến các cơ sở bán vải may mặc, siêu thị, nhà sách,… Vì vậy bạn chỉ cần lựa chọn những địa chỉ gần với khu vực mình sinh sống nhất để tiết kiệm tối đa thời gian mua sắm của mình.
Ngoài ra một cách thức mua hàng đơn giản hơn mà bạn cũng có thể lựa chọn là mua keo dán vải tại các sàn thương mại điện tử có uy tín có thể kể đến như Shopee, Tiki hay Lazada,…

Keo sữa dán vải được không?

Keo sữa cũng là loại keo được sử dụng khá nhiều trong ngành đồ handmade trên thị trường hiện nay. Theo đó keo sữa có thể sử dụng để dán các loại vải như vải nỉ, vải len dạ,… Tuy nhiên độ bám dính của loại keo này cũng không được đánh giá quá cao, chỉ phù hợp với một số đồ thủ công mà thôi.

Keo dán vải có độc hại không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo dán vải khác nhau. Vì vậy mỗi loại keo cũng sẽ có những thành phần hóa học hoàn toàn không giống nhau. Theo đó sẽ có loại keo dán vải có thể gây độc hại và có loại keo thì hoàn toàn không.
Vì vậy tốt nhất là bạn nên lựa chọn loại keo dán có nguồn gốc uy tín, đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho sản phẩm. Bên cạnh đó cũng có thể hạn chế khả năng gây hại đến sức khỏe của các loại keo dán vải.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về các sản phẩm keo dán vải được người dùng yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp cho bạn lựa chọn được sản phẩm keo dán vải phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loại keo dán dành cho gia đình cũng được rất nhiều người quan tâm hiện nay như keo dán đá hoa cương, keo dán kính, keo dán nhựa,…

Share.

Leave A Reply