Chat with us, powered by LiveChat

Keo AB dán sắt là dòng keo dán được đánh giá cao không những về độ bền mà còn bởi khả năng tối ưu thời gian thực hiện cho người sử dụng. Với các ưu điểm vượt trội, sản phẩm đảm bảo có thể được ứng dụng vào rất nhiều công việc khác nhau trong đời sống. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về đặc điểm, cách sử dụng của keo dán AB thì có thể tham khảo ngay các nội dung bên dưới đây của chúng mình nhé.

Keo AB dán sắt là gì?

Không chỉ trong ngành sản xuất, cơ khí mà hiện nay, keo AB dán sắt đã trở thành sản phẩm vô cùng quen thuộc của nhiều gia đình. Keo AB dán sắt được hiểu là loại keo dán hai thành phần A và B với khả năng kết dính các vật liệu kim loại với nhau, đặc biệt là sắt.

Trong đó thành phần A là nhựa Epoxy với khả năng liên kết, kết dính các vật chất với nhau. Trong khi đó B sẽ đóng vai trò là chất đóng rắn để đảm bảo cho cho keo dán có thể khô nhanh hơn. Chính vì vậy loại keo này cũng ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống và trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người dùng.

 Keo AB dán sắt là gì?
 Keo AB dán sắt là gì?

Tại sao keo AB dán sắt được ưa chuộng?

Có thể thấy dòng keo AB dán sắt có rất nhiều các ưu điểm nổi bật so với các dòng keo khác trên thị trường hiện nay. Dưới đây sẽ là những ưu điểm hàng đầu của các loại keo AB dán sắt mà bạn nhất định phải nắm được.

 • Thời gian khô nhanh

Các loại keo AB dán sắt trên thị trường hiện nay đều được đánh giá cao với thời gian khô tương đối nhanh, đảm bảo có thể tối ưu thời gian thi công, sử dụng của mọi đối tượng người dùng. Các loại keo dán sắt AB ngày càng được ưa chuộng hơn trong các khu công trường, xây dựng hay thậm chí trong các gia đình.

 • Độ bám dính tốt

Keo AB dán sắt có các thành phần phổ biến như Amin, Epoxy, Hydroxyl,… cùng các nhóm phân cực khác để đảm bảo độ bám dính phù hợp cho nhiều chất liệu khác nhau. Theo đó keo AB đảm bảo có thể liên kết được rất nhiều chất liệu khác nhau từ kim loại, thủy tinh cho đến gốm,.. đều rất đơn giản, chắc chắn.

Có thể thấy độ kết dính của các dòng keo AB trên thị trường hiện nay đều được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các loại keo dính khác. Chính bởi vậy độ bền của sản phẩm cũng được người sử dụng đánh giá cao hơn rất nhiều.

Keo AB dán sắt chịu nhiệt tốt
Keo AB dán sắt chịu nhiệt tốt
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ

Keo AB dán sắt được đánh giá là có tính thẩm mỹ tương đối cao. Sau khi dán keo, bạn sẽ không thấy xuất hiện các tình trạng phồng rộng, nứt vỡ, làm mất đi tính thẩm mỹ cho các sản phẩm. Chính vì vậy keo AB dán sắt sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các dòng sản phẩm cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

 • Độ rão thấp

Các loại keo AB dán sắt đều đảm bảo có thể duy trì được trạng thái ban đầu trong một khoảng thời gian tương đối dài, đảm bảo không bị xảy ra tình trạng bai, rão, làm giảm độ kết dính của các sản phẩm. Chính vì vậy đối với những sản phẩm có kích thước lớn, thông thường mọi người sẽ ưu tiên lựa chọn keo AB dán sắt để đảm bảo độ chắc chắn, độ bền cao nhất.

 • Khả năng chịu được mọi tác động

Keo AB dán sắt cũng được đánh giá là dòng keo có độ bền tương đối cao, đảm bảo có thể chống được mọi tác động từ môi trường bên ngoài như độ ẩm, nhiệt độ, các loại dung môi,… Theo đó các sản phẩm cũng sẽ đảm bảo được độ kết dính cao trong một khoảng thời gian tương đối dài.

Bên cạnh đó keo AB dán sắt còn được biết đến với khả năng chống hóa chất, dung môi vô cùng tốt. Đảm bảo có thể sử dụng với nhiều vật liệu, đồ vật bằng kim loại khác nhau. Theo đó các lớp keo đảm bảo được độ bền và tuổi thọ sử dụng tương đối lớn, ít khi bị giãn nở, bai dão trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của keo AB dán sắt

Ứng dụng keo dán sắt AB
Ứng dụng keo dán sắt AB

Có thể thấy các sản phẩm keo AB dán sắt trên thị trường hiện nay có tính ứng dụn tương đối cao, đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Với ưu điểm dễ sử dụng, thời gian khô nhanh, sản phẩm đảm bảo có thể áp dụng trong nhiều trường hợp, hoàn cảnh khác nhau. Trong đó bao gồm:

 • Sửa chữa, phục hồi các bề mặt kim loại, trong đó có sắt, đảm bảo cho các sản phẩm có thể phục hồi nguyên trạng ban đầu.
 • Sửa chữa các vị trí mà phương pháp hàn nhiệt không thể áp dụng được.
 • Thực hiện việc kết dính các bề mặt kim loại với nhau với độ chắc chắn tương đối cao.
 • Gắn kết các chi tiết làm bằng kim loại cho các sản phẩm cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra loại keo này còn có thể đánh bóng khá dễ dàng, đảm bảo giúp cho các sản phẩm luôn như mới mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu của sản phẩm.

Các sản phẩm keo AB dán sắt phổ biến hiện nay

Các loại keo AB dán sắt trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng, đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Cùng mình tham khảo một số sản phẩm keo AB dán sắt phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Keo AB dán sắt Devcon 10110 Plastic Steel Putty

Keo AB dán sắt Devcon 10110 Plastic Steel Putty được biết đến là một trong những dòng keo dán epoxy 2 thành phần đang được đánh giá rất cao trên thị trường hiện nay. Sản phẩm phù hợp cho việc phục hồi, sửa chữa các thiết bị kim loại, cơ khí vô cùng nhanh gọn, tiện lợi.

Keo AB dán sắt Devcon 10110 Plastic Steel Putty
Keo AB dán sắt Devcon 10110 Plastic Steel Putty

Sản phẩm không chỉ được sử dụng để dán, ốp các bề mặt kim loại với độ bám dính cao mà còn có thể sử dụng để đắp, lấp, phục hồi các vị trí không thể áp dụng phương pháp hàn nhiệt. Sản phẩm đảm bảo có thể đắp cả trên những bề mặt đứng vô cùng thuận tiện cho các công trình.

Không chỉ có khả năng kết dính với các bề mặt sắt, kim loại, loại keo này còn có thể ứng dụng trên các bề mặt khác như bê tông, gạch,… Sau khi khô hoàn toàn, loại keo này còn có thể thực hiện tiện ren, gia công và khoan lên trực tiếp.

Keo AB dán sắt Devcon 10240 Plastic Steel 5 Minute

Keo dán sắt Devcon 10240 Plastic Steel 5 Minute được biết đến là dòng keo dán công nghiệp epoxy có thành phần bột thép, nhôm đảm bảo thời gian khô vô cùng nhanh. Với thành phần là bột nhôm, thép nên các nối với loại keo này cũng đảm bảo không bị rỉ sét sau một thời gian sử dụng.

Keo AB dán sắt Devcon 10240 Plastic Steel 5 Minute
Keo AB dán sắt Devcon 10240 Plastic Steel 5 Minute

Sản phẩm không chỉ có khả năng kết dính với các bề mặt sắt, kim loại mà còn được sử dụng khá nhiều với các bề mặt như nhôm, bê tông. Sản phẩm hiện đang được sử dụng trong rất nhiều công trình với tính ứng dụng tương đối cao.

Loại keo này không chỉ được đánh giá cao với thời gian khô nhanh chóng mà còn có khả năng chịu các tác động từ bên ngoài rất hiệu quả. Theo đó các mối nối keo dán có khả năng chống lại các loại hóa chất, dung môi và cả các chất có tính kiềm cao.

Keo AB Epoxy Fix SELLEYS

Một dòng keo dán sắt 2 thành phần nữa cũng đang được rất nhiều người dùng sử dụng trên thị trường hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Epoxy Fix SELLEYS. Sản phẩm có xuất sứ từ Úc và hiện đang được sản xuất tại Malaysia.

Keo AB Epoxy Fix SELLEYS
Keo AB Epoxy Fix SELLEYS

Loại keo dán này được đánh giá rất cao về khả năng nhanh khô và lực bám dính tương đối cao, đảm bảo có thể ứng dụng được với rất nhiều bề mặt khác nhau. Sau khi trộn lẫn hai thành phần A&B, loại keo này có thể trám dính, sửa chữa rất nhiều các vật liệu kim loại khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

Keo sau khi khô đảm bảo độ rắn chắc tương đối hoàn hảo, đảm bảo có thể khoan đục, mài dũa hoặc gia công mà không làm ảnh hưởng đến các mối nối. Các lớp keo hoàn toàn không thấm nước cùng khả năng chống ăn mòn tương đối cao.

Hướng dẫn sử dụng keo AB dán sắt

Để đảm bảo độ kết dính tốt nhất cho các sản phẩm, người dùng cũng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sử dụng bê dưới đây.

Bước 1: Làm sạch các bề mặt

Trước khi thực hiện việc gắn keo để kết dính các bề mặt, vật liệu với nhau thì người sử dụng cần phải thực hiện bước làm sạch các bề mặt. Theo đó bạn có thể rửa sạch hoặc dùng khăn lau, giấy lau để loại bỏ hoàn toàn các vết bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt các vật vật.

Việc đảm bảo bề mặt được sạch sẽ sẽ giúp cho độ bám của keo đạt được hiệu quả tối ưu. Theo đó các sản phẩm cũng sẽ được đảm bảo độ bền cao nhất, hạn chế tình trạng bị bong, nứt các chi tiết chỉ sau một thời gian sử dụng.

Bước 2: Thực hiện thi công

Các bước thực hiện thi công bằng keo AB dán sắt cũng khá đơn giản, nhanh chóng, người dùng có thể thực hiện lần lượt như sau:

Sử dụng keo AB dán sắt
Sử dụng keo AB dán sắt
 • Đầu tiên bạn sẽ cần phải pha keo với hai thành phần A và B theo đúng tỉ lệ được nhà sản xuất yêu cầu. Cách pha phổ biến nhất hiện nay là pha theo tỉ lệ trộn 1:1 để đảm bảo độ kết dính hoàn hảo nhất.
 • Tiếp theo bạn dùng công cụ chuyên dụng để ấn phần keo xuống, đi sâu vào các vết nứt, vị trí cần kết dính. Nên thực hiện lặp đi lặp lại một vài lần để đảm bảo lớp keo có thể đảm bảo được độ đàn hồi tốt nhất, hạn chế tình trạng co rút khi keo chưa kịp khô hoàn toàn.
 • Dùng tay gắn các vật liệu hoặc ép 2 bề mặt vật chất cần dán với nhau sao cho khít và vừa vặn nhất. Nếu như bị lệch thì bạn có thể lấy ra nhanh và gắn lại cho đúng, hạn chế tình trạng vết keo có thể khô ngay sau đó
 • Sau đó bạn chỉ cần làm phẳng các bề mặt vừa mới được kết dính, để đảm bảo các lớp keo được bám dính tốt nhất cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối cho các sản phẩm.
 • Cuối cùng bạn sẽ cần phải chờ cho đến khi các vết nứt khô hoàn toàn là đã có thể an tâm sử dụng sản phẩm. Trong quá trình để lớp keo khô hoàn toàn, tốt nhất là bạn nên giữ nguyên vị trí của các sản phẩm, hạn chế tối đa tình trạng các vết keo có thể bị dịch chuyển, làm ảnh hưởng đến độ bám dính.

Lưu ý và cách bảo quản keo AB dán sắt

 • Pha keo theo đúng tỉ lệ được nhà sản xuất hướng dẫn để đảm bảo độ kết dính chuẩn nhất. Cách pha keo AB dán sắt phổ biến nhất là trộn theo tỉ lệ 1:1 giữa hai thành phần A và B.
 • Luôn phải vệ sinh sạch sẽ và khô bề mặt trước khi bôi keo để đảm bảo độ kết dính tốt nhất.
 • Khi sử dụng các loại AB dán sắt tốt nhất là bạn chỉ nên thực hiện trong khoảng 30 phút để đảm bảo keo không bị khô, làm ảnh hưởng đến chất liệu kết dính của keo.
 • Không nên sử dụng keo AB dán sắt trong những điều kiện thời tiết như độ ẩm cao, thời tiết dưới 10 độ C.
 • Đối với các phần keo bị chảy ra ngoài thì tốt nhất là bạn nên sử dụng khăn sạch lau ngay lập tức, hạn chế tình trạng keo khô không thể bóc ra được, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.
 • Không sử dụng keo AB dán sắt với các vật liệu quá ẩm bởi nó có thể không đảm bảo được hiệu quả sử dụng của loại keo này.
Lưu ý khi sử dụng keo AB dán sắt
Lưu ý khi sử dụng keo AB dán sắt
 • Nên bảo quản sản phẩm ở những nơi khô ráo, thoáng mát là thích hợp nhất, tránh để keo dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc những nơi có nhiệt độ cao.
 • Thời gian khô và độ phủ của các loại keo AB dán sắt chỉ mang tính tham khảo. Thực tế các yếu tố này sẽ còn phải phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác như bề mặt, độ ẩm, thời tiết, luồng không khí,…
 • Không để keo tiếp xúc trực tiếp với da hoặc các vùng nhạy cảm khác như mắt, miệng,…
 • Trong trường hợp bạn vô tình bị dính keo vào mắt, miệng, cần phải rửa ngay bằng nước sạch và đến các cơ sở y tế gần nhất để được khám chữa kịp thời.
 • Tốt nhất là bạn nên sử dụng các thiết bị bảo hộ để hạn chế các tổn thương cho người sử dụng.

Những câu hỏi liên quan?

Keo AB có dán sắt được không?

Các loại keo dán AB trên thị trường hiện nay đều được biết đến với công dụng phổ biến nhất là dán kim loại. Vì vậy keo AB hoàn toàn có thể dán được các vật liệu sắt với nhau, đảm bảo độ kết dính tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến độ bền của các sản phẩm bằng sắt.

Keo AB dán sắt có chịu nhiệt không?

Các loại keo AB dán sắt trên thị trường hiện nay đều có khả năng kháng nhiệt, kháng tác động từ môi trường bên ngoài tương đối tốt. Hầu hết các loại keo này đều đảm bảo có thể sử dụng ở nhiệt độ cao cũng như trong điều kiện tiếp xúc với chất hóa học, dung môi mà không lo lớp keo có thể bị biến dạng, bai dão.

Keo AB dán sắt có độc không?

Thành phần của keo AB không chứa các chất độc hại cho cơ thể. Tuy nhiên đây là loại keo công nghiệp và có chứa nhiều thành phần hóa học khác nhau, có thể gây ảnh hưởng đến da và tạo mùi khó chịu cho người sử dụng.
Vì vậy tốt nhất là trong quá trình sử dụng, bạn nên sử dụng các loại dụng cụ bảo hộ như găng tay, kính,… để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với keo. Bên cạnh đó keo AB dán sắt cũng sẽ được chống chỉ định với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Cách pha keo AB dán sắt như thế nào?

Để pha keo AB dán sắt, bạn sẽ cần phải trộn hai thành phần theo đúng tỉ lệ mà nhà sản xuất đã hướng dẫn, trong đó phổ biến nhất là tỉ lệ 1:1. Trường hợp nếu bạn muốn keo có thời gian khô nhanh hơn thì có thể tăng thành phần B trong hỗn hợp. Tuy nhiên cũng không nên thay đổi chênh lệch quá nhiều so với tỷ lệ nhà sản xuất yêu cầu.

Mua keo AB ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều các cửa hàng, đại lý phân phối keo dán AB trên toàn quốc. Vì vậy người dùng có thể dễ dàng mua sản phẩm này ở bất cứ đâu, đảm bảo tính thuận tiện cho người sử dụng.
Tuy nhiên người sử dụng cũng nên lưu ý lựa chọn những địa chỉ có uy tín cao để đảm bảo có thể mang lại hiệu quả bám dính, độ bền cao nhất cho các sản phẩm của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn hình thức mua sắm online thông qua các website bán vật liệu xây dựng hoặc các sàn thương mại điện tử có uy tín hiện nay.
Giá bán keo AB dán sắt trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng, tùy theo dung tích cũng như thương hiệu của mỗi sản phẩm. Thông thường mỗi lọ keo dán AB có thể giao động từ vài chục nghìn đồng đến 100.000 VNĐ.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về các loại keo AB dán sắt mà để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình loại keo dán phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loại keo dán phổ biến khác trên thị trường hiện nay như keo dán inox, keo dán mút xốp, keo dán mica,…

Share.

Leave A Reply