Chat with us, powered by LiveChat

Kẻ eyeliner cho mắt sụp mí sẽ thường gặp vấn đề gì? Có khó kẻ hay không cũng như có những mẹo gì giúp bạn có thể khắc phục được những khuyết điểm trên đôi mắt của bạn. Nếu bạn cũng đang sở hữu mắt sụp mĩ và muốn tham khảo một số cách kẻ cũng như những chia sẻ giúp đôi mắt mình được đẹp và to tròn hơn, cùng Hapigo đến với những thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Đặc điểm chung và nguyên nhân của mắt sụp mí

kẻ eyeliner cho mắt sụp mí
Kẻ eyeliner cho mắt sụp mí

Mắt sụp mí là những đôi mắt gặp tình trạng da chùng thừa nhiều rủ xuống khiến che đi phần mí mắt và khiến mắt trở nên nhỏ hơn so với mí thường. TÌnh trạng mắt sụp mí cũng có nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như:

  • Yếu cơ nâng mi
  • Da của mí mắt trên bị chùng xuống, nhiều da thừa vùng mí mưats
  • Do vùng dây thần kinh điều khiến cơ nâng mi bị tổn thương
  • Do quá trình lão hóa khiến da bị nhão và chùng xuôgns
  • Do bẩm sinh 
  • Chịu chấn thương…

Thông thường những đôi mắt sụp mí bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt để có thể giúp đôi mắt được to tròn và rõ mí hơn. Tuy nhiên với cách này, giá thành cũng khá cao và đem lại nhiều rủi ro về sức khỏe và nhan sắc của bạn. Do đó, nhiều người tìm đến những biện pháp trang điểm để có thể giúp khắc phục được phần nào khuyết điểm mắt sụp mí. Nếu bạn cũng muốn thực hiện các cách trang điểm này thì đừng bỏ lỡ những mẹo kẻ eyeliner cho mắt sụp mí dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách kẻ eyeliner cho mắt 2 mí siêu chuẩn cực dễ cho nàng xinh lung linh

Những lưu ý khi kẻ eyeliner cho mắt sụp mí

Khi kẻ eyeliner cho mắt sụp mí có điểm gì khác biệt so với cách kẻ eyeliner cho mắt thông thường cũng như có những típ trang điểm gì tốt thì cùng tìm hiểu ngay nhé:

Chỉ nên kẻ eyeliner mảnh

kẻ eyeliner cho mắt sụp mí
Chỉ nên kẻ eyeliner mảnh

Rất nhiều bạn nghĩ rằng việc kẻ những đường eyeliner dày và đậm có thể giúp đôi mắt của bạn được to hơn đặc biệt là với những đôi mắt sụp mí. Tuy nhiên thực tế lại chứng minh rằng, cách trang điểm này với những đôi mắt có mí nhỏ, mí lót hoặc bị sụp mí là hoàn toàn sai lầm.

Ngược lại, để giúp có một đôi mắt to tròn hơn, nhất là với những đôi mắt mí sụp thì bạn đừng nên bỏ qua những đường kẻ eyeliner mảnh và đơn giản, chắc chắn sẽ mang lại hiệu ứng đôi mắt to cũng như che được phần nào khuyết điểm trên đôi mắt của bạn.

Kẻ viền mắt bằng bút kẻ dạng gel

Nhiều bạn có thói quen sử dụng những loại bút kẻ mắt dạng chì. Điều này sẽ giúp mắt bạn trông tự nhiên hơn tuy nhiên sẽ phù hợp với những bạn có đôi mắt 2 mí bình thường. Còn với những bạn mắt sụp mí, việc sử dụng những loại bút kẻ mắt dạng chì không thể khiến đôi mắt có nhiều sự thay đổi cũng như che được khuyết điểm trên đôi mắt của bạn.

Việc sử dụng bút kẻ mặt dạng gel khi kẻ viền mắt trong trong trường hợp này sẽ giúp bạn có một đôi mắt sâu và sắc nét hơn. Lúc này, mắt bạn sẽ tạo được hiệu ứng trông to và tròn hơn.

kẻ eyeliner cho mắt sụp mí
Kẻ viền mắt bằng bút kẻ dạng gel

Khi sử dụng bút kẻ mắt dạng gel này, trước tiên bạn cần kẹp nhẹ mi để mi được cong lên giúp việc kẻ mắt được dễ dàng hơn. Sau đó bạn sử dụng bút kẻ dạng gel để kẻ vào bên trong phần mí, giữa các chân mi thật cẩn thận. Chỉ cần đi một đường mỏng, không quá dày để tránh bị lem ra ngoài cũng như chỉ cần kẻ nửa đường mí phía ngoài để trông mí mắt được tự nhiên nhất. Sau đó bạn mới tiếp tục kẻ đường eyeliner chân mắt bên ngoài cho phù hợp.

Cách kẻ này sẽ giúp đôi mắt bạn được to và khiến lông mi có phần dày lên mà không cần chuốt thêm mascara. Chắc chắn bạn sẽ không cần kẻ eyeliner đậm mà vẫn có đôi mắt to nhờ cách kẻ viền mí trong như trên nhé.

Kẻ mắt mèo

Kẻ mắt mèo chắc chắn là một trong những cách kẻ eyeliner cho mắt sụp mí được nhiều người áp dụng và yêu thích nhất trong những năm gần đây. Đây chắc chắn là kiểu kẻ eyeliner được sinh ra dành cho những cô nàng có đôi mắt sụp mí rồi.

Với kẻ mắt mèo, bạn sẽ che được phần nào khuyết điểm của mình nhờ không tập trung quá nhiều vào mí mắt, thay vào đó là kéo dài góc mắt để giúp mọi người tập trung vào đuôi mắt nhiều hơn, như vậy cũng sẽ giúp khắc phục được phần nào nhược điểm cho đôi mắt của bạn.

Để có thể kẻ mắt mèo, bạn có thể kẻ từ phần đuôi mắt có phần hếch ra phía ngoài giúp đôi mắt được to tròn hơn.

kẻ eyeliner cho mắt sụp mí
Kẻ eyeliner cho mắt sụp mí

Dặm thêm lớp phấn ở mí dưới

Việc dặm thêm một chút phấn mắt ở cả mí dưới cũng sẽ giúp đôi mắt được tự nhiên và to tròn hơn, nổi bật hơn. Nếu bạn cũng đang băn khoăn chưa biết lựa chọn phấn mắt nào thì có thể tham khảo bảng phấn mắt nội địa Trung vừa đẹp vừa rẻ nhé!

Kẻ xéo đường viền đen ở phần mắt dưới

Để có thể giúp đôi mắt được to tròn hơn, bạn có thể kẻ một đường viền ở phần góc ngoài dưới mí mắt, rồi nối với đường viền phía trên mí mắt. Chắc chắn với cách kẻ này sẽ giúp đôi mắt của bạn trông to và thu hút hơn hẳn đó nhé.

Chỉ nên trang điểm trung tính

VỚi những bạn nào đang sở hữu đôi mắt sụp mí thì không nên thực hiện trang điểm quá nổi bật với những tone màu đậm. Thay vào đó hãy sử dụng những lớp make up có phần nhẹ nhàng và trung tính hơn. Đặc biệt đối với mắt.

Ngoài ra bạn có thể tập trung trang điểm kĩ về môi để mọi người tập trung vào môi nhiều hơn, cũng có thể giúp cải thiện được phần nào nhược điểm trên đôi mắt của bạn.

Những điểm cần lưu ý khác đối với kẻ eyeliner cho mắt sụp mí

  • Nên sử dụng tone màu của bút kẻ mắt nhẹ nhàng và có thiên về màu nude, giúp tạo độ nhẹ nhàng cũng như không bị tập trung quá nhiều vào đôi mắt
  • Bạn có thể chú ý hơn về cách chuốt mascara để có thể giúp đôi mắt được to hơ
  • Với những bạn sở hữu mắt sụp mí không nên sử dụng những sản phẩm dạng highlight nhũ để tránh mọi người tập trung quá nhiều vào đôi mắt của bạn

Hướng dẫn chi tiết cách kẻ eyeliner đẹp cho những đôi mắt sụp mí

Như mình đã trình bày ở trên, việc sử dụng cách kẻ mắt mèo cho eyeliner cho mắt sụp mí chắc chắn là lựa chọn hàng đầu trong những cách kẻ eyeliner phù hợp. Vì vậy dưới đây mình sẽ tập trung vào kiểu kẻ  mắt mèo với nhiều dáng mắt khác nhau. Từ đó bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một dáng kẻ eyeliner cho mắt sụp mí phù hợp nhất nhé.

Kẻ eyeliner cho mắt sụp mí, 2 mắt cách xa nhau

kẻ eyeliner cho mắt sụp mí
Kẻ eyeliner cho mắt sụp mí, 2 mắt cách xa nhau

Với dáng mắt này để có thể giúp mắt được cân đối, bạn nầy tạo kiểu để có thể giúp khoảng cách của 2 mắt được thu hẹp lai. Để có thể làm được điều đó, bạn cần sử dụng những đường kẻ ở phần viền trong của mí mắt của cả mi dưới và trên, sau đó nối 2 đường kẻ này lại với nhau để có thể tạo cảm giác phần mắt có vẻ gần với sống mũi hơn. Bạn nên kẻ thêm ở phần mí ngoài, tạo một đường kẻ dài và kết thúc ở phần đuôi mắt, có thể vẽ đuôi hướng lên trên, cong nhẹ để giúp đôi mắt được cân đôi hơn.

Như vậy là bạn đã có thể tạo được những đường kẻ eyeliner mang lại cảm giác 2 mắt gần nhau hơn. Chuốt mascara để giúp mắt được to tròn và rõ nét nữa nhé.

Kẻ eyeliner cho mắt sụp mí với những dáng mắt cụp

Nhiều có nàng có những dáng mắt cụp xuống 2 bên có thể tham khảo ngay dáng kẻ mắt dưới đây nhé. Với những dáng mắt cụp, bạn cần vẽ eyeliner để có thể giúp tạo cảm giác đuôi mắt được hướng lên trên và tạo độ cân bằng.

Trước tiên bạn có thể sử dụng một lớp phấn tối màu và sử dụng cọ đầu vát để giúp đuôi mắt có cảm giác to và sâu hơn. Sau đó sử dụng cọ mắt để tán giúp phần bột màu được tán đều và tạo cảm giác tự nhiên hơn. Với kiểu mắt này, bạn nên tập trung chuốt mascara để giúp mắt được to tròn hơn cũng như kéo đường kẻ đuôi mắt lên trên thay vì kẻ ngang hay kẻ chếch xuống nhé.

Kẻ eyeliner cho mắt sụp mí với dáng mắt hạnh nhân

Đối với những dáng mắt hạnh nhân viền con người chạm sát vào viền mí mắt bên dưới thì việc kẻ eyeliner cho những dáng mắt này là nên thực hiện kẻ tập trung vào phần mí dưới để giúp đôi mắt được to và nổi bật hơn.

Bạn có thể tô một đường kẻ mắt khói bên trong của mi mắt dưới và sử dụng chổi cẩn thận kẻ đường dáng mắt giúp dôi mắt được cân bằng hơn. Cuối cùng thực hiện chuốt mascara cho cả mi trên và dưới để có thể tăng hiệu ứng cho đôi mắt.

Kẻ eyeliner mắt mèo cho mắt sụp mí

Mắt sụp mí thì việc ứng dụng những đường kẻ mắt mèo có thể giúp bạn sỡ hữu được đôi mắt kẻ đậm và rõ ràng hơn. Với kiểu kẻ măt snyaf, bạn sử dụng chổi mắt tàn để phần lông mày và đuôi mắt chạm vào nhau, như vậy có thể giúp mắt được to hơn và có điểm nhấn giúp mắt có cảm giác to tròn hơn.

kẻ eyeliner cho mắt sụp mí
Kẻ eyeliner mắt mèo cho mắt sụp mí

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về những lưu ý cũng như cách kẻ eyeliner cho mắt sụp mí tốt nhất giúp bạn có được đôi mắt đẹp và phù hợp hơn với khuôn mặt. Mong rằng với những chia sẻ này, bạn có thể hiểu hơn về cách trang điểm mắt cho những đôi mắt sụp mí cũng như có thể giúp mình đẹp hơn mỗi ngày nhé.

Share.

Leave A Reply