Chat with us, powered by LiveChat

Kẻ đuôi mắt đẹp sẽ khiến gương mặt bạn trông có thần thái và sức hút hơn. Đối với người mới học chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn và lúng túng trong việc kẻ đuôi mắt. Tuy nhiên đó sẽ không phải vấn đề đáng lo ngại nữa và trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn biết đến 7 cách kẻ mắt đẹp và đơn giản nhất cho người mới học mà bài viết dưới đây sẽ chia sẻ.

Kẻ mắt có an toàn hay không? 

Theo các chuyên gia trang điểm, đôi mắt là khu vực rất nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương khi có tác động lực bên ngoài hay tiếp xúc với các loại hóa chất. Do đó, việc kẻ quá gần mắt có thể gây các tình trạng kích ứng. Khi sử dụng các loại dụng cụ, mỹ phẩm trang điểm kém chất lượng thì tình trạng kích ứng rất dễ xảy ra. Nên để đảm bảo an toàn cho đôi mắt, các chị em nên lựa chọn các loại bút kẻ mắt của các thương hiệu uy tín trên thị trường. 

Kẻ mắt là một trong những xu hướng trang điểm chưa bao giờ lỗi thời. Cách trang điểm này cũng có những ưu và nhược điểm riêng, hãy cùng nắm rõ những vấn đề này để áp dụng hiệu quả cách trang điểm này vào thực tế. 

Ưu điểm của bút kẻ mắt 

 • Kẻ mắt giúp cho đôi mắt trở nên to tròn, tạo điểm nhấn đặc biệt với sức cuốn hút mạnh mẽ. 
 • Mỗi kiểu kẻ mắt sẽ khiến cho khuôn mặt có thần thái riêng. 
 • Có thể áp dụng kẻ mắt cho mọi độ tuổi với các phong cách makeup phù hợp. 

Nhược điểm của kẻ mắt 

 • Nếu kẻ mắt thường xuyên với các loại dụng cụ kém chất lượng có thể ảnh hưởng xấu đến mắt và vùng da xung quanh. 
 • Khi chọn layout kẻ mắt không phù hợp sẽ làm chị em trong già hơn hoặc kém hấp dẫn. 
 • Để kẻ mắt chuyên nghiệp, cần phải bỏ thời gian học tập rèn luyện.

Các cách kẻ đuôi mắt với từng dáng mắt

kẻ đuôi mắt
Cách kẻ eyeliner đuôi mắt với từng dáng mắt

Cách kẻ đuôi mắt với mắt sụp mí

Với kiểu mắt cụp mí, trông đôi mắt của bạn sẽ có cảm giác buồn và tối. Giải pháp kẻ mắt cho dáng mắt này là kiểu kẻ đuôi mắt cụp. Tức là bạn phải kẻ đuôi mắt sao cho nâng phần đuôi mắt lên và tông mắt màu sáng để gương mặt bạn trở nên sáng hơn.

kẻ đuôi mắt
Chọn tông mắt màu sáng là giải pháp để đôi mắt bạn trở nên tươi tắn.

Cách kẻ đuôi mắt với mắt rộng

Mắt rộng là kiểu mắt có khoảng cách giữa 2 mắt quá xa, khiến đôi mắt của bạn trở nên kém thu hút. Với kiểu mắt này, bạn cần kẻ hết viền mí mắt trên từ trong ra ngoài để khiến 2 mắt gần nhau hơn. Sau đó kẻ nốt từ giữa viền mí mắt dưới đến phía đuôi mắt và chuốt mascara là bạn đã có thể có được một đôi mắt đẹp.

Cách kẻ đuôi mắt với mắt to

Với kiểu mắt tròn và to, bạn nên kẻ viền mí mắt trên và kéo dài phần đuôi mắt dài. Vẽ đuôi mắt vểnh lên một chút và kẻ cả phần mi dưới gần đuôi mắt sẽ giúp ánh mắt của bạn trở nên sắc sảo hơn. Kiểu vẽ này rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao và giúp đôi mắt trông dài và sắc nét hơn.

kẻ đuôi mắt
Ánh mắt trở nên sắc sảo nhờ việc kẻ mắt.

Ngoài ra, đối với kiểu mắt tròn, bạn có thể tham khảo thêm cách kẻ mắt đuôi cá. Muốn kẻ đuôi mắt kiểu này, trước hết, hãy kẻ một đường eyeliner dưới chân mi. Sau đó, chấm một điểm ở ¼ đuôi mắt, dùng cọ hoặc chì để kẻ một đường hơi xếch lên như hình và làm tương tự với bên còn lại.

Cách kẻ đuôi mắt với mắt dài

Kẻ mắt cho người có đuôi mắt dài cần cẩn thận để tôn lên được sự quyến rũ cho đôi mắt, mà không làm cho mắt trông hẹp đi trông thấy. 

Để tránh khỏi sai sót, bạn có thể kẻ phác họa đường nét bằng một cây bút chì màu trắng trước, khi đó, nếu bạn có lỡ tay vẽ chệch bạn có thể sửa lại hoặc lau chùi một cách dễ dàng hơn. Tiếp theo, bạn vẽ lại mí trên bằng chì màu đen để cho rõ nét hơn và hất nhẹ đuôi mắt để tạo điểm nhấn. Như thế, mắt bạn sẽ trông to và sáng hơn trông thấy.

kẻ đuôi mắt
Kẻ eyeliner có thể giúp mắt trông to và sáng hơn.

Cách kẻ đuôi mắt với mắt có khoảng cách gần nhau

Hai mắt khoảng cách quá gần nhau cũng sẽ khiến bạn phiền lòng và thiếu tự tin về đôi mắt của mình. Cho nên bạn cần kẻ cho mắt dài ra để tạo cảm giác khoảng cách mắt không quá gần. Bạn chỉ cần kẻ eyeliner đậm dần từ viền mí trên đến phần đuôi mắt, và phần đuôi mắt kéo hất lên. Sau đó, kẻ một đường hơi mỏng ở viền mí dưới tới phần góc trong của mắt là bạn đã hoàn thành kiểu kẻ mắt che khuyết điểm này.

Các kiểu kẻ đuôi mắt đẹp được các chị em ưa chuộng

Cách kẻ đuôi mắt mèo

Kẻ đuôi mắt mèo là một trong những cách kẻ đuôi mắt đơn giản, phổ biến và được nhiều bạn gái yêu thích. Đặc điểm của cách vẽ đuôi mắt mèo chính là phần đuôi mắt được vẽ kéo ngược lên phía trên, với đường nét mỏng từ đầu mắt và dày hơn dần về phía đuôi mắt. Chính vì thế, kiểu kẻ mắt này thường được các cô nàng cá tính lựa chọn để làm nổi bật lên cá tính của mình và làm đôi mắt trở lên sexy, lôi cuốn.

kẻ đuôi mắt
Kẻ đuôi mắt mèo phù hợp với những cô nàng cá tính.

Có nhiều cách kẻ đuôi mắt mèo nhưng đơn giản và dễ kẻ nhất mà người tập kẻ mắt lần đầu vẫn có thể làm được là cách kẻ 4 bước dưới đây:

 • Bước 1: Dùng eyeliner kẻ một đường thẳng từ phần đuôi mắt kéo lên phía trên.
 • Bước 2: Kẻ một đường thẳng từ một điểm ở phần mí mắt đến phần đuôi đã vẽ trước đó. 
 • Bước 3: Nối thẳng từ hốc mắt đến điểm đầu của mí mắt.
 • Bước 4: Hoàn thành công đoạn kẻ mắt bằng cách tô nốt phần rỗng phía trong mí mắt.

Kiểu kẻ đuôi mắt hình bán nguyệt

kẻ đuôi mắt
Kiểu kẻ đuôi mắt hình bán nguyệt

Kiểu vẽ mắt hình bán nguyệt được nhiều chị em ưa chuộng bởi sự đơn giản và dễ thực hiện, chỉ với 4 bước, ai cũng có thể thực hiện được:

 • Bước 1: Dùng chì kẻ eyeliner và gióng theo chiều ngang để xác định điểm đuôi mắt.
 • Bước 2: Vẽ một đường viền mỏng kéo dài ra phía đuôi và kết thúc ở điểm đuôi mắt.
 • Bước 3: Kẻ một đường mỏng và nhạt dần từ phần đuôi mắt đã vẽ đến đường mi dưới.
 • Bước 4: Viền mắt trong vẽ một đường nhạt gần với khóe mắt có độ dài bằng với đường đã vẽ ở bước 3.

Kiểu kẻ đuôi mắt cười

kẻ đuôi mắt
Vẽ mắt cười được các chị em rất ưa chuộng.

Kiểu vẽ mắt cười sẽ làm gương mặt bạn trở nên rạng rỡ và đầy sức sống. Thế nhưng để vẽ mắt cười lại không hề khó nên kiểu kẻ đuôi mắt này càng ngày càng được chị em ưa chuộng và rất phổ biến trong những năm gần đây. Chỉ với 3 bước là chị em đã có ngay một đôi mắt tuyệt đẹp:

 • Bước 1: Xác định điểm đuôi của eyeliner bằng cách dùng chỉ vẽ gióng theo chiều ngang sao cho hơi hất lên ở phía đuôi.
 • Bước 2: Vẽ một đường viền mỏng kéo dài ra phía đuôi và kết thúc ở điểm đã xác định ở bước 1.
 • Bước 3: Dùng chì hoặc phấn mắt màu nâu viền nhẹ nhàng và liên kết với đường thứ nhất một khoảng 1/3 so với đường mi dưới như hình để tạo hiệu ứng mắt cười đặc biệt được ưa chuộng.

Kẻ đuôi mắt Hàn Quốc

Phong cách makeup Hàn Quốc luôn được giới trẻ quan tâm và theo đuổi khi các diễn viên, người nổi tiếng Hàn Quốc luôn có một lượng fan đông đảo ở châu Á.

Kiểu kẻ đuôi mắt Hàn quốc này hay còn là cách kẻ mắt tự nhiên. Kiểu kẻ mắt này không quá cầu kì nhưng vẫn có thể làm bạn trông nổi bật giữa đám đông. Chỉ cần nhấn một ít phấn mắt màu sáng ngay dưới xương chân mày cùng một đường eyeliner cong nhẹ ở phía đuôi mắt là bạn đã có một layout makeup hoàn chỉnh để đi chơi hay đi làm.

kẻ đuôi mắt
Phong cách makeup Hàn Quốc luôn được nhiều bạn trẻ theo đuổi.
 • Bước 1: Xác định điểm đuôi của eyeliner bằng cách dùng chỉ vẽ gióng theo chiều ngang như hình.
 • Bước 2: Vẽ một đường viền dày ở phần đuôi và mỏng dần về phía khóe mắt sao cho ôm sát đường mi mắt, điều chỉnh độ dày nếu cần thiết.
 • Bước 3: Tiếp tục vẽ cho bên còn lại và chuốt mascara.

Hai loại bút kẻ đuôi mắt phổ biến được dùng nhiều nhất

Có rất nhiều loại kẻ đuôi mắt như kẻ mắt dạng chì, dạng gel, bút dạ,… Nhưng 2 loại kẻ mắt phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng nhất là kẻ mắt dạng bút nước và dạng chì bởi tính tiện ích và dễ dàng sử dụng của nó.

Kẻ đuôi mắt dạng bút nước

Sẽ không có loại kẻ mắt nào vượt qua được bút kẻ eyeliner dạng bút nước bởi nó sẽ đem lại cho bạn đường nét sắc sảo, mảnh mai và rõ nét nhất có thể. Vì thế, với những người đã có kinh nghiệm kẻ đuôi mắt hay những người makeup chuyên nghiệp, họ đều ưa chuộng và lựa chọn sản phẩm này để tô vẽ và làm điểm nhấn cho đôi mắt của mình.

kẻ đuôi mắt
Eyeliner dạng bút nước dành cho những người muốn makeup chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, với những người mới tập kẻ mắt lần đầu thì sẽ rất khó để làm quen với cách kẻ eyeliner nước vì nó có thể bị lem, lệch và không dễ tẩy xóa như dạng kẻ mắt bằng chì.

Kẻ đuôi mắt dạng chì

Kẻ mắt dạng chì được cho là một trong hai loại eyeliner được nhiều người sử dụng nhất. Bởi kẻ mắt dạng chì dễ sử dụng ngay cả cho người mới bắt đầu tập kẻ eyeliner và có thể lau chùi, sửa lại một cách dễ dàng.

Thường được thiết kế với phần đầu chì chắc chắn nên bạn có thể kẻ đuôi mắt một phát ăn ngay trong lần đầu. Nó sẽ là một giải pháp tiết kiệm thời gian cho bạn trong những trường hợp gấp rút, cần phải thao tác nhanh chóng.

kẻ đuôi mắt
Kẻ eyeliner dạng chì sẽ dễ dàng hơn với người mới học.

Tuy nhiên, đối với dạng kẻ mắt bằng chì sẽ không có độ bền màu và chống thấm nước giống như kẻ mắt dạng nước. Nó sẽ dễ phai màu khi gặp nước và sau 3-4 tiếng bạn sẽ phải tô lại phần kẻ mắt. Hơn nữa, bạn sẽ phải vót nhọn đầu chì thường xuyên để chúng luôn giữ được độ sắc trong từng đường nét kẻ.

5 chì kẻ đuôi mắt chất lượng, nên mua nhất

Chì kẻ mắt L’Oreal 

Nổi tiếng với thương hiệu L’Oreal từ nước Pháp, chì kẻ mắt L’Oreal cũng là một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu được nhiều chị em ưu ái. Với độ bám màu hơn 12 tiếng, chị em có thể thoải mái đi chơi tiệc mà không lo sản phẩm bị lem hay phai màu.

kẻ đuôi mắt
Chì kẻ mắt L’Oreal là eyeliner hàng đầu cho tín đồ ưa làm đẹp.

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn.
 • Đầu chì chắc chắn.
 • Màu sắc rõ nét, bền màu, lâu trôi, không thấm nước.
 • Dễ vẽ.

Nhược điểm

 • Có thể mua trúng hàng giả nếu mua tại các cửa hàng nhỏ và điểm bán không uy tín.

Giá thành

Với giá thành khoảng 250.000 đồng, đây được coi là giá thành tương đối cao so với một số dòng sản phẩm kẻ mắt eyeliner khác. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội trên thì nó hoàn toàn xứng đáng với giá tiền đó. Vì thế, dễ dàng có thể thấy sự xuất hiện của nó với tần suất dày đặc trên các trang thương mại điện tử lớn nhỏ. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc những trang thương mại điện tử lớn và uy tín, hoặc đến trực tiếp các shop hoặc trung tâm thương mại để dùng thử và mua sản phẩm.

Chì kẻ mắt Merzy

Với 6 năm thành lập tại Hàn Quốc, kẻ mắt Merzy dần dần chinh phục các tín đồ làm đẹp khó tính và dần chiếm vị trí lớn trong ngành mỹ phẩm thế giới, đặc biệt là tại Châu Á. Chì kẻ mắt Merzy cũng là một trong những sản phẩm trang điểm mắt tốt nhất được các nàng thơ Việt nam ưa chuộng.

kẻ đuôi mắt
Chì kẻ mắt Merzy rất được ưa chuộng.

Ưu điểm

 • Với các thành phần nguyên liệu lành tính, không chứa các chất độc hại, sản phẩm đảm bảo phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.
 • Chống thấm nước tốt.
 • Có thiết kế đẹp, tiện lợi, dễ cầm nắm.

Nhược điểm

 • Sản phẩm có chứa nhũ nên sẽ không phù hợp với một số style makeup và những người có làn da nhạy cảm, dị ứng với nhũ.

Giá thành

Với giá cả hợp lý, khoảng 130.000 đồng, chỉ bằng 3 cốc trà sữa, kể cả những bạn học sinh hay sinh viên chưa đi làm cũng có thể mua được một chiếc chì kẻ mắt tốt như chì kẻ mắt Merzy.

Chì kẻ mắt Karadium 

Mặc dù thương hiệu Karadium còn khá xa lạ và chưa thực sự nổi tiếng. Tuy nhiên, Karadium cũng đã lấy được cảm tình của rất nhiều bạn trẻ từng mua sản phẩm bút kẻ mắt Karadium và đều nhận được phản hồi và đánh giá rất tốt về sản phẩm. 

kẻ đuôi mắt
Karadium nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng.

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, nắp chắc chắn.
 • Màu lên đậm, đều, sắc nét và không bị lem.
 • Giữ màu tốt trong 4-6 tiếng.

Nhược điểm

 • Đầu bút mềm, nên có thể bị lem và đường kẻ không đều
 • Có thể xuất hiện tình trạng vón cục và mực ra không đều màu nếu để lâu ngày không sử dụng.

Giá thành

Với giá thành 150.000 đồng/ cây, bút kẻ mắt này hoàn toàn phù hợp với những học sinh, sinh viên hay những người mới học kẻ eyeliner lần đầu đang tìm mua một chiếc eyeliner để thử thực hành.

Chì kẻ mắt Maybelline 

Là một thương hiệu mỹ phẩm đến từ Mỹ, các sản phẩm của Maybelline được nhiều tín đồ làm đẹp ưa chuộng và được bày bán trên thị trường toàn thế giới. 

Với thiết kế đầu cọ dạng flat tip – cọ dẹt khoảng 0.01mm, bạn có thể dễ dàng định hình và vẽ các đường nét cho đuôi mắt sao cho mỏng nhẹ nhất và tạo cảm giác tự nhiên. Cùng các ưu điểm vượt trội như không lem, không trôi, kẻ mắt Maybelline chắc chắn sẽ không làm phụ lòng các tín đồ làm đẹp ở khắp nơi trên toàn thế giới.

kẻ đuôi mắt
Chì kẻ mắt Maybelline nổi bật với thiết kế đầu cọ dạng flat tip.

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng
 • Không lem, không trôi.
 • Đầu cọ sắc nét.
 • Mực chảy xuống đậm, đều, không vón cục.
 • Độ bền màu cao, dùng được trong cả một ngày dài.

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn so với các loại bút kẻ mắt khác.

Giá thành

Mặc dù giá thành của bút kẻ mắt Maybelline là cao hơn so với các loại bút kẻ mắt khác, nhưng so với chất lượng của nó thì 200.000 đồng cũng là một cái giá bình dân đối với một cây bút kẻ mắt có chất lượng tốt và thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ.

Chì kẻ mắt Lameila Eyeliner Pen 

Lameila là một thương hiệu mỹ phẩm nội địa Trung với những món đồ giá hạt dẻ nhưng chất lượng cũng tương đối tốt so với mặt bằng chung. 

Lameila cũng rất chú trọng đến vẻ bề ngoài của sản phẩm khi thiết kế của chì kẻ mắt Lameila Eyeliner Pen cũng rất đẹp và nhỏ gọn. Nếu bạn là tín đồ chuyên săn lùng mỹ phẩm nội địa Trung thì đừng bỏ qua mặt hàng rẻ, đẹp, chất lượng này.

kẻ đuôi mắt
Chì kẻ mắt Lameila phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên.

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp mắt, tinh tế.
 • Không lem không trôi.
 • Giá thành rẻ so với chất lượng.
 • Chất mực mịn, khả năng bám mí mắt cao.

Nhược điểm

 • Đầu bút mỏng nhưng không chắc chắn.

Giá thành

Với giá chỉ bằng 1 ly trà sữa 50.000 đồng, kể cả học sinh, sinh viên hay bất cứ đối tượng nào cũng có thể bỏ túi riêng cho mình một cây kẻ mắt Lameila.

Lưu ý khi kẻ eyeliner đuôi mắt cho người mới bắt đầu

 • Với những người mới tập kẻ eyeliner lần đầu, tốt nhất bạn nên chọn loại eyeliner bằng chì. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ như băng dính hoặc vật dán cố định để định hình khung trước cho phần đuôi mắt. Và kẻ một đường nét mỏng nhẹ trước rồi tô đậm lại sau.
 • Có thể linh hoạt kết hợp giữa bút eyeliner dạng nước và dạng chì bằng cách kẻ eyeliner đuôi mắt dạng chì trước và tô lại bằng dạng nước sau. Như thế việc kẻ đuôi mắt sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Để vẽ đuôi mắt đẹp, cần vệ sinh mắt và giữ cho mí mắt thật khô, sau đó đánh một chút kem lót và dưỡng mắt sẽ khiến việc kẻ eyeliner trở nên trơn tru và dễ dàng hơn.
 • Khi kẻ eyeliner đuôi mắt, có thể vẽ một bên dày và một bên mỏng để cân đối lại khuôn mặt. Tuy nhiên, không nên vẽ đường kẻ mắt quá dày, sẽ khiến cặp mắt trở nên nặng nề và tối hơn.
 • Vành mắt dưới sử dụng kẻ mắt bằng chì sẽ đẹp hơn, tuyệt đối không nên dùng bút mắt bằng nước để vẽ lên vành mắt dưới.
 • Chọn loại kẻ mắt không thấm nước để tránh tình trạng bị nhòe và trôi khi sử dụng.
 • Nên sử dụng kem lót cho vùng mắt trước khi kẻ đường viền. Việc này sẽ giúp dễ dàng xóa khi xảy ra sai sót trong lúc tạo hình.

Kết luận

Trên đây là một số hướng dẫn kẻ đuôi mắt đẹp và đơn giản mà bất cứ ai, kể cả những người mới tiếp xúc với eyeliner lần đầu cũng có thể kẻ được. Hãy học cách kẻ mắt đẹp để bạn luôn chỉnh chu và đẹp đẽ trong mắt mọi người. Và hãy theo dõi ngay chuyên mục làm đẹp của Hapigo để biết thêm những thông tin bổ ích khác nhé!

Share.

Leave A Reply