Chat with us, powered by LiveChat

Kẻ mắt eyeliner luôn được xem là giải pháp giúp các bạn gái tạo được điểm nhấn cho khuôn mặt. Một đôi mắt được kẻ eyeliner tỉ mỉ lúc nào cũng thu hút người đối diện hơn là đôi mắt không trang điểm, mờ nhạt và có chút thiếu sức sống. Tuy nhiên các cách kẻ mắt eyeliner không phải là một công thức rập khuôn để ai cũng có thể áp dụng được. Trên thực tế, mỗi dáng mắt sẽ có một kiểu kẻ mắt để tổn được những nét đặc trưng riêng của dáng mắt đó.

Nếu như bạn chưa biết nên kẻ mắt eyeliner nào cho dáng mắt của mình thì có thể tham khảo các dáng kẻ mắt dưới đây để đôi mắt luôn đóng vai trò “cửa sổ tâm hồn” thu hút ánh nhìn của những người xung quanh nhé. 

Vì sao nên kẻ mắt eyeliner? 

Trong các bước make up, kẻ mắt eyeliner là bước khó nhất, mất nhiều thời gian nhất, các bạn gái sẽ phải mất khá nhiều thời gian để có thể học được cách kẻ đẹp, không bị lem, không bị đứt quãng. Tuy vậy, các cô gái vẫn luôn cố gắng không bỏ qua bước này vì nó có thể giúp cho khuôn mặt có điểm nhấn, có chiều sâu và nó còn giúp nói lên tâm trạng của bạn nữa. Dưới đây sẽ là những lý do quan trọng mà bạn nên kẻ mắt eyeliner: 

Kẻ mắt eyeliner giúp mắt to hơn: Trên thực tế một đôi mắt to tròn, lấp lánh lúc nào cũng thu hút người đối diện hơn nhưng không  phải cô gái nào cũng có may mắn sở hữu đôi mắt như thế. Đối với các bạn mắt 1 mí, mắt dài, mắt hí,… thì việc kẻ mắt eyeliner sẽ giúp mắt bạn trông to hơn, thu hút hơn. Nó giúp bạn ăn gian mí mắt, mở thêm đầu mắt và đuôi mắt để kích thước mắt trông có vẻ to lên. 

cách kẻ mắt eyeliner
Kẻ mắt eyeliner

Kẻ mắt eyeliner giúp mắt có chiều sâu: Việc kẻ eyeliner mắt sẽ tạo ra ranh giới giữa mí mắt và lông mày, tròng mắt. Chính vì đôi mắt của bạn trông sẽ có chiều sâu hơn rất nhiều, cũng chính vì điều đó nên đôi mắt được kẻ eyeliner tỉ mỉ, sắc nét lúc nào cũng có sức thu hút ánh nhìn hơn. 

Kẻ mắt eyeliner giúp bạn trông cá tính hơn: Đây là điều mà chắc chắn ai cũng có thể nhận ra vì nó là sự khác biệt hoàn toàn so với khi chưa kẻ mắt. Nếu bạn là cô gái có mí mắt khá nhỏ, lông mi và lông mày mỏng, ngắn thì khi không kẻ mắt, trang điểm mặt bạn sẽ trông khá nhợt nhạt và có vẻ lờ đờ, hiền lành. Nhưng khi bạn tìm được cho mình một cách kẻ mắt eyeliner phù hợp thì trông bạn sẽ cá tính và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Có thể bạn không biết nhưng đường kẻ mắt eyeliner có thể nói lên được tâm trạng của bạn. Những lúc tâm trạng bạn khác nhau thì đường kẻ dáng mắt của bạn cũng có sự khác biệt, đó chính là sự đặc biệt của các đường eyeliner mà không  một bảng phấn mắt nào có thể làm được. 

Kẻ mắt eyeliner che khuyết điểm mắt: Việc mắt có khuyết điểm là điều thường thấy vì không phải ai cũng may mắn có đôi mắt hoàn hảo. Nhiều bạn còn đi cắt mí nên trên mí mắt sẽ có để lại vết sẹo. Ngoài ra những bạn có mắt hí, mắt dài, mắt nhỏ cũng tạm gọi là khuyết điểm. Những bạn mắt bị thâm hay có nếp nhăn, nếp chân chim cũng đều nên kẻ mắt eyeliner vì khí có đường eyeliner nó có thể che đi được những điểm hạn chế đó của đôi mắt. 

Hướng dẫn kẻ mắt eyeliner cho từng dáng mắt

Như mình đã đề cập, mỗi người sẽ có một dáng mắt khác nhau và mỗi dáng mắt sẽ có những kiểu kẻ eyeliner khác nhau để che được khuyết điểm và tôn được vẻ đẹp của dáng mắt đó. Dưới đây sẽ là cách kẻ eyeliner cho từng dáng mắt khác nhau mà bạn có thể sẽ cần. 

Cách kẻ eyeliner cho mắt 2 mí

Cách kẻ eyeliner cho mắt 2 mí thì sẽ dễ hơn các kiểu mắt khác vì riêng đôi mắt 2 mí là đã có nhiều ưu điểm hơn các kiểu mắt khác rồi. Bạn có thể sử dụng bút dạ lông hoặc bút dạ nước, bút chì để kẻ mắt. Các bước đơn giản: 

Đối với những bạn chưa quen thì có thể dùng cách nối các đường ngắn khác nhau để có được một đường hoàn hảo hơn:

 • Bước 1: Bạn nhìn vào gương, 1 mắt nhắm một mắt mở, mắt nhắm chính là mắt mà chúng ta sẽ kẻ eyeliner. Bạn sử dụng bút kẻ mắt chấm nhiều chấm trên mắt để có thể nối các điểm đó lại với nhau. Bạn có thể nhìn vào trong hình để tham khảo các chấm.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn dùng bút nối những nốt chấm đó lại với nhau để tạo thành một đường eyeliner từ hốc mắt đến đuôi mắt. 
 • Bước 3: Bạn chuốt lại đường kẻ sao cho phù hợp với độ dày mỏng mà bạn mong muốn. Ở phần đuôi mắt bạn kéo dài ra khoảng vài mm và xếch lên phía trên để có thể tạo được độ sắc cạnh cho đôi mắt. 

Nếu như bạn dùng bút chì để kẻ mắt eyeliner thì có thể tham khảo các bước sau: 

 • Bước 1: Bạn gọt bút chì kẻ mắt, sau đó dùng bật lửa hơ nóng qua đầu chì một chút để chỉ mềm ra và cho màu chì được đẹp hơn. 
 • Bước 2: Sau đó bạn dùng 1 tay kéo phần da trên lông mày cho nó căng ra để đường kẻ được mượt mà nhất. 
 • Bước 3: Bạn dùng bút chì kéo một đường từ hốc mắt ra sau đuôi mắt vài mm, bạn lưu ý là không kẻ cao lên mà chỉ kẻ đè lên chân lông mi thôi nhé. 
 • Bước 4: Bước này bạn chỉ cần dùng bút để điều chỉnh lại đường kẻ cho mượt mà, mềm mại và điều chỉnh độ mỏng dày của đường kẻ đến khi nào ưng ý là được. 
cách kẻ mắt eyeliner
Kẻ mắt eyeliner

Cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí

Mắt 1 mí là một đôi mắt có mí trên và mí dưới gần nhau khiến cho mắt nhỏ và trông dài ra. Đối với trường hợp này thì bạn cần kẻ mắt eyeliner để có thể giúp mắt to ra, nhìn có sức sống hơn. Dưới đây là cách kẻ eyeliner cho mắt 1 mí bạn có thể thảm khảo:

 • Bước 1: Bạn cần sử dụng kem lót để cho đường eyeliner được bám lâu hơn, ít bị nhòe do đổ mồ hôi hay đổ dầu.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy dùng chì kẻ mắt kéo dài một đường từ hốc mắt ta sau đến đuôi mắt. Bạn lưu ý là phần đuôi mắt bạn nên kẻ hếch lên trên.
 • Bước 3: Khác với mắt 2 mí, đối với mắt 1 mí bạn nên kẻ thêm phía mí mắt dưới để tạo hiệu ứng bọng mắt và mắt to hơn. Kho kẻ viền mắt dưới thì bạn nên nhớ là gọt bút cho thật mỏng để kẻ đường thật thanh mảnh, nếu kẻ đường có viền to quá sẽ dẫn đến tình trạng mắt dừ quá so với tuổi thật. 
 • Bước 4: Nếu như bạn không thích kẻ từ hốc mắt đến đuôi mắt thì bạn cũng có thể lựa chọn cách kẻ từ bầu mắt đến đuôi mắt. Bầu mắt là chỗ ở giữa mắt và nhô ra. Nếu kẻ theo hình thức này thì đuôi mắt bạn không cần hếch lên quá cao, đuôi mắt bạn nên kẻ khá to và hình tam giác thất rõ luôn mới đẹp được. 
 • Bước 5: Tiến hành điều chỉnh đường kẻ eyeliner ở 2 bên mắt sao cho đối xứng và đều nhau. 
cách kẻ mắt eyeliner
Kẻ mắt eyeliner

Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót

Bên cạnh mắt 1 mí thì những bạn có mắt mí lót cũng khá khó để kẻ mắt eyeliner vì nó không rõ ràng đường ranh giới giữa mí mắt và lông mi. Khi nhìn qua thì chúng ta có thể thấy mắt mí lót rất giống mắt 1 mí nhưng thực ra không phải vậy. Mí lót nếu như biết kẻ mắt eyeliner thật khéo thì bạn cũng có thể khiến cho đôi mắt rất giống 2 mí. Chính vì vậy đừng quên học theo các cách kẻ mắt mí lót dưới đây nhé: 

 • Bước 1: Đối với mắt mí lót thì đầu tiên chắc chắn bạn cần phải kích mí. Bạn có thể dùng miếng kích mí để cho mí mắt trở nên rõ ràng hơn, điều này cũng giúp ích rất nhiều cho quá trình kẻ mắt eyeliner tiếp theo. Việc kích mí này đã giúp cho đôi mắt của bạn to hơn rất nhiều rồi. 
 • Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành kẻ mắt eyeliner, đối với dáng mắt mí lót này theo kinh nghiệm của mình thì tốt hơn hết nên dùng bút dạ mắt để kẻ vì nó có thể cho ra đường thanh mảnh nhất. 
 • Bước 3:  Bạn dùng 1 tay kéo mí mắt trên lên cao và theo hướng lật mí mắt ra ngoài. Sau đó bạn đi một đường bút kẻ mắt từ đầu mắt đến đuôi mắt. Nhưng bạn nên nhớ là các loại mắt khác thì bạn có thể kẻ phía trên chân lông mi nhưng đối với mắt mí lót thì bạn nên kẻ  đường phía dưới (trong) chân lông mi. 
 • Bước 4: Phần đuôi mắt bạn kẻ thật mỏng thôi, không cần dày quá hay hếch lên quá cao. Đối với dáng mắt này bạn không cần phải kẻ đường mí mắt dưới. 
cách kẻ mắt eyeliner
Kẻ mắt eyeliner

Cách kẻ eyeliner cho mắt sụp mí

Mắt sụp mí có nghĩa là những dối mắt có mí nhưng không cố định mà rất hay bị sụp xuống. Điều này nguyên nhân là do đường mí mắt quá nhỏ và nông, da phần mắt cũng không được căng nên mới có hiện tượng sụp mí xuống. Đối với trường hợp này bạn  nên kẻ eyeliner mắt sụp mí như sau:

 • Bước 1: Đối với mắt sụp mí thì chắc chắn bạn nên sử dụng kích mí mắt, miếng dùng to hơn bình thường 1 tí. Bởi vì nếu như không dùng miếng kích mí thì khi kẻ mắt xong mắt có thể sụp mí bất kỳ lúc nào. Thường mắt sẽ không sụp 2 bên mà nó chỉ sụp 1 bên thôi nên nếu 1 bên kẻ mắt eyeliner chi tiết, tỉ mỉ và 1 bên lại sụp mí, che mất đường eyeliner, che mất mí mắt thì trông rất buồn cười và kỳ cục. 
 • Bước 2: Bạn nên dùng kẻ viền mắt với bút dạng gel hoặc dạ thanh mảnh thôi. Cách kẻ đó là bạn nhắm bên mắt muốn kẻ, kéo 1 đường thật dài từ đầu mắt cho đến cuối mắt, phía cuối mắt hếch lên 1 đoạn ngắn vài mm để mắt được to hơn và cá tính hơn.
 • Bước 3: Nếu như bạn thích thì có thể kẻ xéo thêm một đường viền đen ở phần góc ngoài của mí mắt dưới để cho đôi mắt của bạn trông to và tròn hơn rất nhiều. 
 • Bước 4: Cuối cùng bạn nên chuốt lại các đường kẻ 2 bên để sao cho đều nhất và đẹp nhất, đường kẻ thanh mảnh và nối nhau, khôn bị cắt khúc.
cách kẻ mắt eyeliner
Kẻ mắt eyeliner

Cách kẻ eyeliner cho mắt buồn

Đối với 1 đôi mắt buồn thì cách tốt nhất để khiến đôi mắt của bạn trông có hồn và vui tươi hơn chính là kẻ eyeliner mắt và dùng phấn nhũ tán lên bầu mắt để tạo sức sống. Về cơ bản thì biến một đôi mắt buồn thành một đôi mắt có sự cá tính và vui vẻ không hề khó, bạn chỉ cần làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải sử dụng kem lót cho đôi mắt buồn của mình. Đây là cách để cho đôi mắt của bạn trông sáng sủa hơn, viền mắt và bọng mắt cũng mờ vết thâm đi để mắt có sức sống và tươi vui hơn. 
 • Bước 2: Kẻ mắt eyeliner cho đôi mắt buồn thì bạn có thể dùng bất kỳ loại bút nào, nhưng cá nhân mình hay dùng bút chì kẻ mắt để đường nét phải rõ ràng nhất có thể, bạn nên hơ chì qua lửa 1 tí để màu của chì ra đẹp và đều hơn nhé. 
 • Bước 3: Bạn nên nhớ là đôi mắt buồn tuyệt đối không được kẻ dáng mắt đi xuống vì trông càng tối mặt và các buồn hơn. Bạn dùng chì kẻ mắt kẻ 1 đường từ hốc mắt đến cuối mắt, nhưng bạn không cần thiết phải kẻ đường quá mỏng, có thể kẻ dày hơn bình thường 1 chút cũng được. 
 • Bước 4: Đến phần gần cuối mắt thì thay vì kéo ngang tiếp bạn hãy kéo hơi chếch xuống 1 tí rồi kéo lên cao hơn, dáng mắt hếch lên hơn. Vì khi mắt có dáng hếch lên thì nhìn nó cá tính và năng động hơn, mắt có hồn hơn rất nhiều. 
 • Bước 5: Dùng bút và chuốt lại đường kẻ mắt và phần đuôi mắt 2 bên sao cho đều. 
 • Bước 6: Bạn lưu ý là đối với 1 đôi mắt buồn thì việc bạn sử dụng bấm mi và chuốt mi là nên dùng vì làm lông mi càng cong thì mắt bạn càng đỡ buồn hơn. 
cách kẻ mắt eyeliner
Kẻ mắt eyeliner

Cách kẻ eyeliner cho mắt xếch

Mắt xếch là một đôi mắt cực kỳ cá tính và sắc lạnh. Nếu như bạn để một đôi mắt xếch như vậy và không kẻ gì cả thì nhìn nó sẽ khá là khó gần và khó tính, mang lại cảm giác cảnh giác cho người đối diện chính vì thế rất nhiều người lựa chọn kẻ mắt eyeliner để làm mắt trông hiền dịu và bớt dữ dằn hơn. Đối với cô nàng có đôi mắt xếch thì bạn có thể kẻ mắt theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải dùng bút dạ kẻ mắt để kẻ được đường mảnh nhất. Sau đó bạn nhắm 1 mắt lại để kẻ lên mí mắt đó. 
 • Bước 2: khác với các kiểu kẻ mắt của các dáng mắt khác là kẻ đuôi mắt đi lên thì đối với mắt xếch bạn nên kẻ dáng mắt đi ngang vì mắt đã xếch mà còn kẻ mắt theo hướng lên cao thì nhìn càng xếch hơn. 
 • Bước 3: Tiếp theo bạn có thể kẻ thêm mí mắt dưới để mắt trông to tròn dễ thương hơn, cách này sẽ khiến cho mắt bạn đáng yêu và bớt đi sự khó tính, cau có do dáng mắt xếch mang đến. Đồng thời bạn cũng có thể kẻ thêm đường bọng mắt, sau đó cho thêm phấn nhũ mịn lên bọng mắt đó để tăng thêm sự đáng yêu và bánh bèo. 
 • Bước 4: Tiếp tục chuốt lại từng đường kẻ của cả 2 bên để có thể an toàn và yên tâm là cả 2 đã đều nhau, không bên nào bị lệch và không bên nào bị check lên quá. 
cách kẻ mắt eyeliner
Kẻ mắt eyeliner

Cách kẻ eyeliner mắt mèo

Mắt mèo không phải là một dáng mắt mà thực chất nó là một kiểu kẻ mắt. Khi sử dụng cách kẻ mắt eyeliner thành hình mắt mèo sẽ giúp cho bạn trông cá tính, ngầu và trông có gì đó khó gần nhưng cũng sang chảnh hơn. Việc kẻ mắt mèo khá khó vì không chỉ cần kẻ đường eyeliner mà bạn còn phải kết hợp với cách make up  toàn mặt và cách vẽ màu mắt, trang điểm mắt để cho hiệu ứng mắt mèo thêm phần nổi bật hơn. Các bước để kẻ eyeliner mắt mèo như sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải chọn loại bút phù hợp nhất để kẻ mắt mèo, theo quan điểm của mình thì nên dùng bút dạ vì bút sáp hay bút chì đều không đủ sắc lạnh để làm được một đường mắt mèo trông thật mượt mà. Bạn cần dùng bút dạ để mắt mèo trông sắc lạnh và mượt mà, uốn lượn hơn. 
 • Bước 2: Bạn căn vào cuối đuôi mắt và kẻ phần đuôi mắt trước, hướng vẫn đi lên và đuôi mắt bạn dùng bút dạ vẽ một hình tam giác khá to, dẹt, kéo dài ra phía sau mắt. Sau đó bạn dùng bút dạ tô hết phần hình tam giác đó. 
 • Bước 3: Tiếp đến bạn cần phải dùng bút dạ kéo dần từ phía đuôi mắt làm sao cho giáp với hình tam giác ở đuôi mắt mà bạn vừa vẽ. Đường eyeliner cho mắt mèo cần phải to và đậm hơn so với các kiểu mắt khác. Nếu bạn không hình dung ra được thì bạn có thể nhìn vào hình ảnh minh họa dưới đây để hình dung ra hình dáng mắt mèo mà bạn cần phải vẽ.
 • Bước 4: Có một điều bạn nên lưu ý đó chính là khi vẽ mắt eyeliner mắt mèo thì không nên dùng bút dạ kẻ dưới mí mắt dưới vì như thế trông mắt sẽ rất buồn cười do mí mắt trên chúng ta đã vẽ rất to rồi. 
 • Bước 5: Bạn nên nhớ là đối với cách vẽ eyeliner mắt mèo này lông mi của bạn cần phải dày và thật con. Những bạn nào có ít lông mi thì hãy dán thêm và những bạn nào có nhiều lông mi thì uốn cong và chuốt thêm mascara vào. 
 • Bước 6: Kiểm tra lại đường kẻ eyeliner hai bên mắt xem thử đã đều màu và đã đủ sắc lạnh hay chưa. Nếu đường kẻ còn ngắn quá thì bạn cần phải kéo dài vùng đuôi mắt ra. 
cách kẻ mắt eyeliner
Kẻ mắt eyeliner

Cách kẻ eyeliner cho mắt to

Đối với những cô nàng có đôi mắt to tròn rồi thì kẻ eyeliner thực sự rất đơn giản và được tối giản các bước nhất có thể. Bởi vì một đôi mắt to tròn tự nhiên là đã quá đẹp rồi, bạn không cần phải vẽ quá nhiều sẽ khiến bạn trông già hơn và mất đi vẻ đẹp tự nhiên đó. Những cô nàng mắt to thường tạo được cho người đối diện cảm giác đáng yêu và rất ngây thơ, nếu như bạn kẻ mắt eyeliner quá đậm và trau chuốt thì sẽ mất đi sự ngây thơ đáng yêu vốn có đó.

Do đó đối với những bạn có dáng mắt to rồi thì hãy kẻ eyeliner cho mắt tròn theo các bước mà mình đã hướng dẫn dưới đây: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn dùng bút chì vót nhọn và mảnh để khi kẻ được đẹp hơn. Sau đó bạn căn từ hốc mắt đến cuối mắt vẽ một đường thật mỏng nhẹ và không đứt đoạn. Nếu như bạn nào vẽ chưa quen và vẫn đang dùng cách chấm từng chấm và nối các điểm đó lại với nhau thì bạn lưu ý là khi nối lại phải nối làm sao cho thẳng mượt, không bị đứt đoạn. 
 • Bước 2: Đường đuôi mắt của bạn không cần kéo quá dài, cũng không cần hếch lên quá rõ ràng như các dáng mắt khác vì nếu hếch  và dài quá thì trông sẽ khá là dữ tợn. 
 • Bước 3: Phần mí mắt dưới thì bạn có thể kẻ một đường thật mỏng nhẹ, nhưng bạn nên nhớ rằng đừng kẻ bọng mắt nữa bạn nhé, hãy để  bọng mắt tự nhiên là đẹp nhất rồi. Mắt đã to mà còn kẻ bọng mắt thì sẽ rất là giống ốc bươu. 
 • Bước 4: Sau đó bạn chỉ cần chỉnh đường eyeliner cho 2 bên mắt là được rồi. 
cách kẻ mắt eyeliner
Kẻ mắt eyeliner

Kẻ eyeliner cho mắt lồi

Đối với các bạn có mắt lồi thì khi kẻ mắt eyeliner là khó nhất vì có thể các bạn sẽ cảm thấy kẻ như thế nào cũng thấy mắt lồi hơn và to hơn. Nhưng bạn lưu ý là không có khuyết điểm nào là chúng ta không chỉnh sửa được, chỉ bằng vài đường kẻ mắt eyeliner là chúng ta đã có thể giải quyết được lo lắng của các bạn mắt lồi một cách đơn giản: 

 • Bước 1: Đầu tiên đối với những bạn mắt lồi thì chúng ta cần phải lựa chọn một loại bút dạ hoặc bút chì được vót thật mảnh. 
 • Bước 2: Khi kẻ mắt cho những bạn mắt lồi thì bạn cần phải lưu ý là nên tập trung và mí mắt trên làm sao để cho mí mắt trên thu nhỏ lại. Bởi những bạn mắt lồi đã có mí mắt rất là to rồi nên bạn tuyệt đối không dán kích mí và cũng không kẻ đường eyeliner lên phía trên chân lông mi.
 • Bước 3: Bạn kẻ đường eyeliner ngay lên đường chân lông mi, đè lên chân lông mi luôn. Sau đó bạn bách mí trên lên và kẻ vào phía dưới chân lông mi nữa. Đường kẻ mắt của bạn cũng kéo dài từ hốc mắt đến đuôi mắt nhưng nhớ là đường mảnh thôi.
 • Bước 4: Bạn lưu ý là những bạn mắt lồi thì không kẻ mí mắt dưới, để tự nhiên là tốt nhất. Nếu bạn kẻ thì mắt càng có cảm giác to và lồi hơn. 
 • Bước 5: Kiểm tra lại đường kẻ mắt eyeliner và chỉnh sao cho đều và cân đối 2 bên là được. 
cách kẻ mắt eyeliner
Các kiểu kẻ mắt eyeliner

Kẻ eyeliner bằng phấn mắt

Kẻ eyeliner bằng phấn mắt hay còn gọi theo cách khác đó chính là cách kẻ mắt không cần eyeliner. Khi dùng bút eyeliner để kẻ mắt thì mắt của bạn sẽ trông sắc sảo hơn nhưng màu của bút eyeliner chỉ có vài màu cơ bản trong khi thứ bạn muốn lại nhiều hơn như thế. Đó chính là lý do vì sao nhiều bạn lựa chọn cách không kẻ mắt bằng eyeliner mà lại kẻ mắt bằng màu mắt. Cách làm cũng đơn giản như sau: 

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị vài thứ để có thể thay thế cho bút eyeliner, bao gồm:

 • Một hũ nhỏ để lưu trữ sản phẩm
 • Phấn mắt bất kỳ màu nào
 • Nước
 • Cọ kẻ viền mắt
 • Kem lót
 • Tăm bông

Bước 2:  Nếu như bạn đang muốn sở hữu đường eyeliner nổi bật sáng bóng thì dùng phấn nhũ, những ai muốn đường kẻ mắt lì thì hãy dùng loại không có nhũ. Bạn cần để phấn mắt vào một hộp nhỏ và mở nắp ra đẻ dễ lấy. 

Bước 3: Bạn có thể thêm vài giọt nước vào hộp đấy để phấn mắt được mềm ra và hòa tan hơn. 

Bước 4: Bạn cần dùng chì kẻ mắt để nhúng vào hộp phấn mắt và đánh thật đều để nước và phấn mắt hòa vào làm 1. Bạn cần tiếp thêm nước vào để có một độ loãng và sệt vừa đủ dính lên mắt. 

Bước 5: Sau đó bạn dùng bút lông kẻ mắt dạng siêu mỏng và chấm vào hỗn hợp đấy và vẽ lên đường eyeliner lên mắt. Bạn có thể tham khảo các cách vẽ phía trên mà mình đã hướng dẫn phía trên. 

cách kẻ mắt eyeliner
Kẻ mắt eyeliner

Các loại bút kẻ mắt eyeliner

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cọ kẻ mắt eyeliner, dưới đây là 4 loại bút kẻ mắt thường được dùng nhất. 

Bút kẻ mắt eyeliner đầu dẹt mỏng

Đây là dạng bút dẹt mỏng có tác dụng khá lớn trong việc kẻ mắt vì nó có thể giúp bạn kẻ được sát chân mi, đường eyeliner sẽ mỏng nhẹ và mượt hơn rất nhiều. Ngoài ra phần đầu bút còn to bản giúp cho bạn dễ lấy đường viền để kẻ. 

Bút kẻ mắt eyeliner dạng ba chân

Có một kiểu bút khá đặc biệt và khá khó để sử dụng hiện nay đó chính là bút dạ kẻ mắt có 3 chân nhỏ. Với cây bút này thì bạn có thể kẻ được một đường viền mắt mỏng nhẹ và cực kỳ mượt mà không lo bị đứt đoạn. Với 3 đầu ngòi bút này thì bạn có thể mang đến cho đôi mắt của mình một đường eyeliner đều màu hơn, bạn đỡ phải vẽ đi vẽ lại một đường để cho màu đủ đậm. 

Ngoài việc dùng bút vẽ mắt eyeliner 3 chân này để kẻ đường viền mắt thì bạn còn có thể dùng nó để vẽ lên lông mày. Đối với cây bút này nó có thể khiến cho lông mày và lông mi của bạn trông dày hơn và rậm hơn. 

Bút kẻ eyeliner dạng vát

Đối với bút kẻ mắt eyeliner dạng vát này thực sự rất hợp để kẻ những đường viền yêu cầu độ dày và độ đậm. Có thể áp dụng em này để vẽ mắt mèo cho những cô nàng muốn sự ngầu lòi và cá tính. Phần đầu bút của dòng này được thiết kế xiên chéo để bạn cũng có thể nghiêng ngang bút kẻ thêm đường mỏng hơn. Có nghĩa là bạn chỉ cần để đầu bút hơi nghiêng là đã có thể điều chỉnh được độ mỏng và dày của đường kẻ eyeliner này. 

Bút kẻ eyeliner đầu siêu mỏng

Đây là chiếc bút kẻ mắt eyeliner thần thánh mà ai cũng phải dùng bởi vì nó có thể vẽ được rất nhiều dáng mắt khác nhau. Nó có thể vẽ được cả mắt dưới và bạn nào khéo tay có thể vẽ được cả phần bọng mắt nữa. 

Quan trọng đó là khi sử dụng loại bút này bạn cần vẽ đều tay thì bút cho mực đều, còn nếu bạn không biết cách vẽ thì mực ra không đều mấy. Bút này có thêm một nhược điểm nữa là khá nhanh khô nên nếu không sử dụng thì bạn phải đóng nắp lại ngay tránh để lâu ngoài không khí bút bị khô mất.

Bạn có tham khảo một số bút kẻ mắt như: bút kẻ mắt the face shop ink graffi eyeliner, chì kẻ mắt bbia last auto gel eyeliner, chì kẻ mắt merzy the first slim gel eyeliner, gel kẻ mắt tonymoly backstage gel eyeliner, kẻ mắt karadium waterproof eyeliner pen black,… hay các sản phẩm bút kẻ mắt của các thương hiệu nổi tiếng như: 3CE, Maybelline,…

Kết luận

Như vậy bài viết này của mình đã giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc về kẻ mắt eyeliner cho người mới bắt đầu. Đồng thời mình đã hướng dẫn các khuôn kẻ mắt eyeliner phù hợp cho từng dáng mắt khác nhau. Hy vọng sau bài viết bạn đã có thể biết cách kẻ mắt phù hợp với dáng mắt của bạn. 

Share.

Leave A Reply