Chat with us, powered by LiveChat

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một hình xăm đầy nam tính, mạnh mẽ thì chắc chắn không thể bỏ qua hình xăm Maori. Maori được biết đến là một trong những họa tiết xăm có nguồn gốc từ New Zealand dành cho phái mạnh. Cùng mình tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm này cũng như các thiết kế hình xăm Maori đang được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Ý nghĩa của hình xăm Maori

Hình xăm Maori được biết đến là một trong những họa tiết xăm có nguồn gốc từ New Zealand với tuổi đời hơn 1000 năm. Theo đó hình xăm này xuất phát từ một bộ tộc thuộc nền văn hóa Maori sinh sống từ hơn 1000 năm trước.

Lúc bấy giờ hình xăm Maori được coi như một dấu hiệu để thể hiện nguồn gốc, cội nguồn của những người dân sinh sống tại đó. Và ngoài ra nó cũng biểu tượng để người ta có thể phân chia cấp bậc xã hội hay chứng tỏ mình đã đủ tư cách để kết hôn, lập gia đình.

Những người dân thời đó thường lựa chọn cổ hoặc mặt để xăm lên các hình xăm Maori bởi họ coi đầu, cổ là những bộ phận thiêng liêng nhất trên cơ thể. Theo đó mỗi hình xăm Maori sẽ có sự biến tấu khác nhau để phù hợp với mỗi người.

Ý nghĩa của hình xăm Maori
Ý nghĩa của hình xăm Maori

Các hoạt tiết Maori được miêu tả là khá phức tạp với vô vàn các chi tiết. Vì vậy thợ xăm đòi hỏi phải là một người vô cùng khéo léo và thành thạo hình xăm này thì mới có thể xăm được một hình xăm rõ nét và nổi bật nhất.

Để khẳng định được sự mạnh mẽ, nam tính của mình, các chàng trai thường sẽ ưu tiên lựa chọn  hình xăm Maori. Mỗi vị trí xăm trên cơ thể sẽ được mang một ý nghĩa biểu tượng hoàn toàn không giống nhau, theo đó nó sẽ thể hiện được quyền lực, vị thế của người đàn ông đó.

Ngày nay các họa tiết xăm Maori đã được lan rộng trên khắp thế giới và trong đó có cả Việt Nam. Nhìn chung có thể thấy hình xăm Maori đã được biến tấu đi đôi chút để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phù hợp hơn so với các quan điểm về thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên các hình xăm Maori vẫn giữ được thần thái của nó chính là sự mạnh mẽ, thể hiện được quyền lực, vị thế của các đấng mày râu.

Các ký tự thường thấy trong hình xăm Maori

Trong phong cách xăm hình Maori bạn sẽ thấy có rất nhiều các ký tự đặc biệt khác. Theo đó người ta thường lựa chọn cách kết hợp các ký tự Maori để tạo nên những hình xăm độc đáo nhất. Ngày nay giới trẻ cũng đang ngày càng trở nên yêu thích các phong hình xăm theo trường phái Maori này. Dưới đây sẽ là một vài ký tự thường thấy trong các hình xăm Maori mà bạn nên biết.

Ký tự Koru

Ký tự Koru cũng được biết đến là một trong những ký tự phổ biến nhất của hình xăm Maori. Ký tự này mang đến ý nghĩa là sự khởi đầu, những điều mới mẻ đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Ký tự này được lấy ý tưởng từ những chiếc lá dương xỉ – đây cũng là loại lá rất phổ biến đối với người dân New Zealand.

Ký tự Koru
Ký tự Koru

Ký tự Manaia Maori

Ký tự tiếp theo trong hình xăm Maori chắc chắn phải nhắc tới cái tên Manaia Maori. Ký tự này được lấy ý tưởng từ cơ thể của những loài chim với rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Ký tự này còn khiến cho người ta liên tưởng đến các loại sức mạnh thiên nhiên có khả năng bảo vệ tâm hồn con người.

Ký tự Manaia Maori
Ký tự Manaia Maori

Ký tự này thường được người dân Maori đặt ở vị trí trên vai với mong muốn có thể đuổi các linh hồn quỷ dữ ra khỏi cơ thể. Hình xăm này mang ý nghĩa giúp bảo vệ người dân khỏi các thế lực đen tối cũng như các tà khí xung quanh có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Ký tự Hei Matau Maori

Một trong những ký tự cũng được rất nhiều người lựa chọn để xăm hình là ký tự Hei Matau Maori. Ký tự này được thiết kế với hình dạng của một chiếc móc câu thời đại vô cùng mạnh mẽ, ấn tượng, mang lại điểm nhấn trên cơ thể.

Biểu tượng này thường mang biểu tượng cho sự thành công, thịnh vượng. Nhiều người làm việc trong các môi trường tàu biển thường sẽ lựa chọn xăm ký tự Maori này để cầu mong có được các chuyến đi bình an, thuận buồm xuôi gió.

Ký tự Hei Matau Maori
Ký tự Hei Matau Maori

Không những vậy các ký tự này còn có thể mang đến những thông điệp vô cùng mạnh mẽ về ý chỉ của người dân bộ lạc Maori. Mọi người thường sẽ có mong muốn gây dựng sự nghiệp ổn định và tích lũy được nhiều thành quả lao động cho mình.

Ký tự Pikorua Maori

Đây là ký tự được thiết kế từ hai đường thẳng kết hợp với nhau để đảm bảo có thể tạo nên một hình ảnh cây dương xỉ đang vươn mình lên vô cùng mạnh mẽ. Hình ảnh này chính là biểu tượng cho nguồn gốc mạnh mẽ, ý chí vượt lên khó khăn của những người dân từ bộ lạc Maori.

Ký tự Pikorua Maori
Ký tự Pikorua Maori

Các ý tưởng hình xăm Maori đẹp độc đáo

Hình xăm Maori ở lưng

Lưng cũng là một trong những vị trí được ưu tiên hàng đầu khi xăm các họa tiết Maori. Hình xăm Maori được biết đến là một trong những hình xăm thể hiện được sự mạnh mẽ, gan góc của người đàn ông. Theo đó khi xăm hình Maori ở lưng lại càng khắc họa được sự mạnh mẽ, mang lại cảm giác che chở, an toàn cho những người ở bên cạnh bạn.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn vị trí nào để xăm hình Maori thì có thể tham khảo ngay các thiết kế hình xăm Maori ở lưng. Chắc chắn các hình xăm Maori ở lưng sẽ không làm bạn thất vọng và ngược lại còn khiến nhiều người phải ngoái nhìn.

Hình xăm Maori ở lưng
Hình xăm Maori ở lưng

Khi anh em để lộ phần lưng trần với các hình xăm hoạt tiết Maori chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt bởi sự quyến rũ đầy nam tính. Có thể thấy các hình xăm Maori sinh ra là để dành cho các anh em bởi dù cho là ở vị trí nào thì nó cũng có thể làm tôn lên vẻ đẹp đầy nam tính.

Bạn có thể tham khảo thêm một số hình xăm đẹp cho nữ ở lưng khác nếu vẫn chưa tìm được cho mình mẫu hình xăm ưng ý.

Hình xăm Maori ở ngực

Hình xăm Maori vẫn được biết đến là một trong những hình tượng trong nghệ thuật xăm chưa từng bị lỗi mốt và vẫn luôn trường tồn mạnh mẽ hơn 1000 năm qua. Trong đó các hình xăm Maori ở ngực vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho các đấng mày râu muốn thể hiện sự mạnh mẽ của mình.

Hình xăm Maori ở ngực
Hình xăm Maori ở ngực

Các hình xăm Maori được thiết kế cho phần ngực thường sẽ có hình tròn và phủ kín một bên ngực của người xăm mà thôi. Đây cũng là điểm độc đáo của phong cách xăm Maori so với một số trường phái hình xăm khác.

Tuy nhiên để xăm hình xăm Maori ở ngực đẹp nhất thì đòi hỏi bạn phải là người có cơ ngực nở to, căng để đảm bảo hình xăm khi đưa lên được rõ nét và thể hiện sự mạnh mẽ một cách tuyệt đối. Nếu bạn có dáng người mảnh khảnh thì mình khuyên tốt nhất là không nên lựa chọn các hình xăm Maori ở ngực.

Hình xăm Maori bắp tay

Một trong những vị trí được rất nhiều anh em lựa chọn để xăm hình Maori chắc chắn không thể bỏ qua vị trí bắp tay. Vị trí này giúp cho anh em thể hiện được sự mạnh mẽ, nam tính, đảm bảo có thể hút hồn được mọi ánh nhìn xung quanh.

Hình xăm Maori bắp tay
Hình xăm Maori bắp tay

Vị trí bắp tay của các đấng mày râu thường có bề mặt khá rộng, đảm bảo có thể xăm được rất mẫu hình xăm khác nhau. Anh em có thể tham khảo rất nhiều các mẫu xăm khác nhau để đảm bảo có thể lựa chọn được một hình xăm phù hợp và thể hiện được đúng phong cách của mình.

Hình xăm Maori bắp tay
Hình xăm Maori bắp tay

Tương tự như với các hình xăm Maori ở ngực thì hình xăm Maori ở bắp tay cũng chỉ lên hình đẹp nhất khi bạn có phần bắp tay lớn, cơ bắp cuồn cuộn. Vì vậy các anh em có phần cơ bắp còn khiêm tốn thì cũng có thể cân nhắc khi lựa chọn hình xăm này.

Hình xăm vòng tay Maori

Một trong những hình xăm Maori cũng được rất nhiều đấng mày râu lựa chọn là thiết kế vòng tay Maori. Thiết kế không chỉ mang lại sự mạnh mẽ, nam tính cho anh em mà còn có thể được đẳng cấp của chủ nhân của nó.

Hình xăm vòng tay Maori
Hình xăm vòng tay Maori

Ý tưởng hình xăm vòng tay họa tiết Maori hoàn toàn không kén chọn người xăm. Dù cho anh em có đang theo đuổi phong cách mạnh mẽ hay lịch lãm thì vẫn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một hình xăm vòng tay với hoạt tiết Maori.

Hình xăm vòng tay Maori
Hình xăm vòng tay Maori

Có rất nhiều ý tưởng thiết kế khác nhau về hình xăm vòng tay Maori mà bạn có thể tham khảo. Hoặc nếu đầu tư hơn thì bạn có thể tự mình thiết kế một hình xăm riêng mang phong cách, cá tính riêng của mình, đảm bảo không phải đụng hàng với bất cứ ai.

Mẫu này xăm Maori full tay

Một trong những mẫu hình xăm Maori cũng được rất nhiều anh em lựa chọn chính là các thiết kế hình xăm Maori full tay. Nếu bạn thích các phong cách mạnh mẽ, có phần hầm hố, bụi bẩm thì các hình xăm Maori full tay chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tuy nhiên để có được các hình xăm Maori full tay thì bên cạnh một thợ xăm giỏi bạn cũng cần phải chuẩn bị một tinh thần thật tốt. Để xem được các hình xăm này bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian và khả năng chịu đau của bạn cũng phải ở mức tốt.

Mẫu này xăm Maori full tay
Mẫu này xăm Maori full tay

Các hình xăm Maori full tay tưởng chừng như chỉ hợp với các đấng mày râu nhưng thực tế cũng có rất nhiều chị em cũng yêu thích họa tiết này. Nếu bạn là người có cá tính mạnh mẽ và yêu thích các họa tiết Maori thì còn chần chừ gì mà không thiết kế ngay cho mình một hình xăm Maori.

Mẫu này xăm Maori full tay
Mẫu này xăm Maori full tay

Các hình xăm full tay thường được thiết kế với các họa tiết khá tỉ mỉ, chi tiết và thường là các họa tiết có đường nét sắc nhọn để đảm bảo có thể khẳng định được sự mạnh mẽ từ chủ nhân của hình xăm. Chính vì vậy hình xăm này thường được nhiều anh em lựa chọn để khẳng định vị trí của mình trong một nhóm người nhất định.

Hình xăm Maori cánh tay

Nếu như bạn không phải là tín đồ của các hình xăm full tay thì bạn có thể lựa chọn các hình xăm Maori một phần cánh tay là phù hợp nhất. Các hình xăm Maori ở cánh tay vẫn đảm bảo thể hiện được sự mạnh mẽ, quyến hút cho các đấng mày râu.

Hình xăm Maori cánh tay
Hình xăm Maori cánh tay

Tuy nhiên thay vì xăm kín cánh tay với các họa tiết Maori thì bạn chỉ nên xăm một phần cánh tay dưới để vừa tạo được điểm nhấn trên cơ thể mà cũng không mang lại cảm giác quá nặng nề, hầm hố đối với người xung quanh khi nhìn vào bạn.

Các hình xăm Maori lớn thường sẽ được lựa chọn vẽ ở phần cánh tay bởi diện tích bề mặt của nó đủ rộng để bạn có thể sáng tác các hình xăm mà mình yêu thích. Còn những hình xăm nhỏ thì thường sẽ được lựa chọn xăm ở cổ tay là phù hợp nhất.

Hình xăm Maori cánh tay
Hình xăm Maori cánh tay

Không giống như các vị trí khác thì hình xăm Maori dùng cho xăm cánh tay thường sẽ là các hình xăm thiên về sự đơn giản, trang nhã nhưng vẫn thể hiện được sự mạnh mẽ của chủ nhân hình xăm. Bên cạnh đó khi chọn các họa tiết Maori xăm cánh tay bạn cũng không cần phải lựa chọn các hình quá tôn kính mà chỉ cần lựa chọn theo đúng sở thích của mình là được.

Hình xăm Maori ở bắp chân

Bên cạnh các hình xăm Maori dành cho cánh tay thì cũng có rất nhiều người lựa chọn vị trí bắp chân để xăm hình Maori. Bắp chân cũng là một trong những yếu tố giúp thể hiện được sự mạnh mẽ, bản lĩnh của người đàn ông nên việc xăm hình Maori ở bắp chân như càng muốn khẳng định sự mạnh mẽ, gan góc của mình.

Hình xăm Maori ở bắp chân
Hình xăm Maori ở bắp chân

Các hình xăm Maori dành cho vị trí bắp chân cũng khá đa dạng, phong phú. Không quá khó để bạn có thể lựa chọn cho mình một hình xăm phù hợp nhất bởi tính ứng dụng của các hình xăm Maori đang ngày càng phổ biến hơn.

Những bộ phận như đùi, bắp chân thì thường sẽ được thiết kế các hình xăm dạng xoắn ốc hoặc linh vật thần thoại là phổ biến nhất. Theo đó nó thể hiện được rằng họ sẽ luôn được thần linh nâng đỡ và có thể vượt qua mọi khó khăn trong tương lai.

Hình xăm Maori ở bắp chân
Hình xăm Maori ở bắp chân

Hình xăm hoa văn Maori

Sự kết hợp giữa các họa tiết Maori với các hoa văn khác cũng tạo nên một sự phối hợp vô cùng mãn nhãn. Bạn có thể tạo nên sự độc đáo cho hình xăm của mình bằng cách kết hợp thêm các hoa văn mà mình yêu thích.

Các hình xăm hoa văn Maori cũng hoàn toàn không kén chọn vị trí xăm. Bạn có thể lựa chọn xăm ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể mà không phải đắn đo quá nhiều. Ý tưởng xăm này đảm bảo có thể phù hợp với cả nam giới lẫn các chị em nên hình xăm này cũng ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn.

Hình xăm hoa văn Maori
Hình xăm hoa văn Maori

Hình xăm Maori trống đồng

Họa tiết Maori trống đồng cũng là một trong những ý tưởng xăm hình mang phong cách Maori được rất nhiều tín đồ xăm yêu thích. Các họa tiết Maori trống đồng thường đơn giản hơn, không quá chi tiết như các họa tiết Maori cơ bản.

Nếu bạn là người yêu thích các phong cách xăm tối giản thì cũng có thể lựa chọn họa tiết Maori trống đồng để tạo điểm mới lạ cho mình. Các hình xăm Maori trống đồng sẽ phù hợp nhất khi đặt ở các vị trí như lưng, bắp tay,…

Hình xăm Maori trống đồng
Hình xăm Maori trống đồng

Ý nghĩa các vị trí hình xăm Maori trên cơ thể

Như chúng ta đều đã biết hình xăm Maori được sử dụng để thể hiện các vị trí, cấp bậc trong xã hội. Vì vậy mỗi vị trí đặt hình xăm Maori đều sẽ mang những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau mà bạn cần nắm được để lựa chọn vị trí xăm sao cho phù hợp nhất.

 • Trán là vị trí thể hiện bạn là người đứng đầu một nhóm người nào đó.
 • Hình xăm Maori gần lông mày thể hiện cho việc bạn là người đã có gia đình.
 • Hình xăm Maori dưới mũi thể hiện bạn là người mua nhiều tài sản hoặc là đang phải phục tùng mệnh lệnh của tù trưởng.
 • Hình xăm Maori ở dưới hàm sẽ cho thấy tình trạng con cái của bạn.
Ý nghĩa các vị trí hình xăm Maori trên cơ thể
Ý nghĩa các vị trí hình xăm Maori trên cơ thể
 • Má và cằm là các vị trí xăm hình Maori cho thấy bạn là người đã trưởng thành và có thể đưa ra các quyết định cá nhân của mình.
 • Vị trí hình xăm Maori nếu ở quanh mắt sẽ cho thấy vị trí của bạn thường là bậc phụ trưởng hoặc một số vị trí phụ trong bộ tộc.

Đó chính là một số các vị trí mà bạn cần nắm được khi tìm hiểu về các hình xăm Maori. Mỗi vị trí hình xăm đều sẽ mang một ý nghĩa riêng nên bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chứ không nên tùy tiện đưa ra bất cứ quyết định xăm hình nào.

Một số lưu ý khi xăm hình xăm Maori

Để có được một hình xăm Maori đúng với ý của mình cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối cho hình xăm thì bạn cũng cần phải nắm được một vài các lưu ý dưới đây.

 • Tính chất của các hình xăm Maori là khá phức tạp nên bạn sẽ cần phải lựa chọn cho mình một địa chỉ xăm uy tín cũng như những người thợ xăm lành nghề để đảm bảo khả năng thành công cao nhất cho hình xăm của mình. Không nên chọn bừa các địa chỉ xăm bởi nó có thể khiến cho bạn phải thấy hối hận sau khi xăm.
 • Nên cân nhắc thật kỹ về vị trí đặt hình xăm bởi mỗi hình xăm Maori ở các vị trí khác nhau thường sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt. Bên cạnh đó hình xăm Maori cũng là hình xăm mang ý nghĩa văn hóa thiêng liêng nên bạn cũng không nên tùy tiện lựa chọn các vị trí không phù hợp để đặt hình xăm.
 • Các hình xăm Maori thường sẽ phải mất khá nhiều thời gian để đi hình nên bạn cần chuẩn bị một tinh thần thật tốt để chịu đau cũng như kiên nhẫn chờ đợi hình xăm.
Các lưu ý khi xăm hình xăm Maori
Các lưu ý khi xăm hình xăm Maori
 • Trước khi đi xăm tốt nhất là bạn nên hạn chế việc sử dụng các chất kích thích cũng như các loại đồ uống. Không nên thức quá khuya để đảm bảo cho mình có một sức khỏe tốt nhất trước khi xăm hình, đặc biệt là với những người muốn xăm các hình xăm có diện tích lớn.
 • Sau khi xăm bạn sẽ cần phải hạn chế việc để hình xăm tiếp xúc nhiều với nước cũng như khói bụi bởi nó có thể khiến hình xăm của bạn không còn đậm nét như ban đầu.
 • Khi hình xăm chưa hoàn toàn lành da thì tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại kem bôi xăm thay vì sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da bởi nó có thể chứa các chất dễ gây kích ứng da hoặc khiến cho các vùng da đang bị tổn thương sau xăm có thể bị nhiễm trùng.
 • Hạn chế việc sử dụng xà phòng tắm tại các vị trí vừa mới xăm để đảm bảo màu sắc rõ ràng nhất cho hình xăm.
 • Sau khi xăm hình bạn cũng cần phải đảm bảo hạn chế việc ăn các món ăn có thể làm ảnh hưởng đến màu sắc hay đường nét xăm như thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống,… Chỉ cho đến khi hình xăm hoàn toàn bong da hết, không còn cảm thấy ngứa thì bạn mới có thể ăn uống lại bình thường.
 • Trong quá trình da của bạn hồi phục sau xăm thì việc bị bong vảy, ngứa ngáy, khó chịu là điều hoàn toàn bình thường bởi phần da của bạn đang ăn da non. Vì vậy bạn cũng không cần phải cảm thấy quá lo lắng về các vấn đề này.
 • Trong trường hợp các vị trí xăm có những dấu hiệu bất thường như mưng mủ, bỏng rát,… thì tốt nhất là bạn nên liên hệ với thợ xăm hoặc đến thẳng gặp các bác sĩ da liễu để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Lời kết

Hình xăm Maori cũng được biết đến là một trong những hình xăm đẹp được rất nhiều đấng mày râu yêu thích. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng mình sẽ giúp cho bạn lựa chọn được một hình xăm phù hợp và ấn tượng nhất.

Share.

Leave A Reply