Chat with us, powered by LiveChat

Gia vị nấu sốt vang là một trong những yếu tố chủ đạo quyết định hương vị của món sốt vang có thơm ngon hấp dẫn thực khách hay không. Không chỉ bò nấu sốt vang mà rất nhiều loại thịt khác cũng có thể sử dụng gia vị nấu sốt vang để chế biến thành một món ăn đậm đà hương vị. Hiện nay, các món sốt vang rất được người Việt ưa chuộng và chế biến nhiều trong các bữa ăn thường ngày. 

Trong bài viết dưới đây, Hapigo sẽ giới thiệu cụ thể những gia vị nấu sốt vang cần thiết phải có. Bên cạnh đó, chúng mình cũng sẽ gợi ý những loại gói gia vị nấu sốt vang có sẵn tiện lợi cũng như cách chế biến món sốt vang đúng vị. Mời các mẹ tham khảo !!! 

Đôi nét về các món nấu sốt vang 

Gia vị nấu sốt vang khá cầu kỳ và tốn nhiều công sức chế biến, chuẩn bị.
Gia vị nấu sốt vang khá cầu kỳ và tốn nhiều công sức chế biến, chuẩn bị.

Công thức nấu sốt vang có nguồn gốc từ phương Tây. Nơi sản xuất ra những chai rượu vang hảo hạng cung cấp cho người dân trên toàn thế giới. Nguyên liệu chính của món ăn được những đầu bếp Tây Âu thực hiện từ thịt bò cao cấp ninh hầm trong nồi với các loại gia vị sốt vang không thể thiếu để tạo ra hương vị thơm ngon đậm đà. Gia vị nấu sốt vang toàn những loại có tính nóng ấm nên rất thích hợp sử dụng vào những ngày thời tiết mát mẻ và lạnh giá để làm ấm cơ thể. 

Khi món bò sốt vang về Việt Nam đã được biến tấu để trở thành công thức chế biến thêm nhiều loại món ăn khác. Chính vì vậy, các chị em dễ dàng bắt gặp công thức nấu sốt vang bằng những loại thịt khác như thịt trâu, thịt ngựa, thịt gà, thịt thỏ… Tuy nhiên món bò nấu sốt vang vẫn được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Gia vị nấu sốt vang trâu, bò, gà hay bất kỳ loại thịt nào đều giống nhau. Vậy nên bạn chỉ cần tìm hiểu gia vị nấu sốt vang cũng như công thức nấu rồi đổi loại thịt thành loại mà bạn muốn chế biến là được. Cách làm thì cực kỳ đơn giản và dễ dàng thực hiện. Món ăn này được đánh giá là đem lại nhiều dưỡng chất và sở hữu hương vị thơm ngon hấp dẫn. 

Gia vị nấu sốt vang bao gồm những gì? 

Nấu sốt vang cần những gia vị gì là một trong những câu hỏi chúng tôi thường xuyên gặp phải từ những chị em nội trợ đang muốn trổ tài món sốt vang. Bên cạnh việc lựa chọn được miếng thịt ngon để nấu thì các loại gia vị để nấu cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. 

Quế và hồi là gia vị nấu sốt vang đặc trưng không thể thiếu khi chế biến món ăn này.
Quế và hồi là gia vị nấu sốt vang bò đặc trưng không thể thiếu khi chế biến món ăn này.

Dưới đây là gia vị làm sốt vang bò đúng chuẩn nhà hàng. Các chị em cũng có thể sử dụng những gia vị này để nấu sốt vang cho những loại thịt khác. Cụ thể là: 

  • 1 ít rượu vang đỏ vị chát không ngọt 
  • 2-3 củ hành khô, 1 củ hành tây, vài củ tỏi tươi, gừng tươi 
  • Quế, hồi, 1 gói ngũ vị hương 
  • Cà chua và dầu hạt điều để tạo màu đẹp 
  • Rau mùi tàu, hành tươi để tạo thêm mùi thơm 

Bên cạnh những loại gia vị tự nhiên kể trên thì hiện nay trên thị trường cũng có bày bán rất nhiều các loại gói gia vị nấu sốt vang có sẵn tiện lợi. Bạn không cần chuẩn bị nhiều loại gia vị mà chỉ cần mua gói này rồi nấu là được. 

Giới thiệu 3 loại gói gia vị nấu sốt vang ngon có sẵn 

Bên cạnh việc lựa chọn những loại gia vị nấu sốt vang từ thiên nhiên thì các chị em cũng có thể mua những gói gia vị nấu sốt vang có sẵn để thực hiện món ăn này. Ưu điểm của những gói gia vị nấu sẵn này là sự tiện lợi cũng như tiết kiệm được chi phí cho người nấu.

Để nấu được món sốt vang thì cần rất nhiều loại gia vị khác nhau, nếu mua đủ thì sẽ tốn không ít chi phí. Tuy nhiên giá thành của các loại gói gia vị nấu sốt vang có sẵn lại rất rẻ và được trộn lẫn đủ các nhóm nguyên liệu nên sẽ tiết kiệm phần nào chi phí cho gia đình bạn. 

Dưới đây là 3 loại gói gia vị nấu sốt vang thơm ngon được nhiều chị em tin dùng. Bạn sẽ không phải lo lắng bị mùi hương liệu mà vẫn đảm bảo sự thơm ngon như khi nấu bằng các gia vị tự nhiên. 

Gói gia vị nấu sốt vang Nahas 

Gói gia vị nấu sốt vang Nahas được bào chế từ 100% nguyên liệu thiên nhiên đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Gói gia vị nấu bò sốt vang Nahas được bào chế từ 100% nguyên liệu thiên nhiên đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nahas là một trong những thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp các loại gia vị có sẵn giúp người dùng có thể thuận tiện nấu ăn và tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị nguyên liệu cũng như nấu nướng. Hầu hết các loại gia vị của Hahas đều được bày bán rộng rãi tại các đại lý và siêu thị lớn trên toàn quốc. Chất lượng sản phẩm cũng được kiểm định bởi những cơ quan có thẩm quyền hàng đầu tại Việt Nam và cấp phép sản xuất sử dụng trên cả nước. 

Nahas cam kết toàn bộ những loại gia vị có sẵn của mình đều được chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên. Đảm bảo hương vị thơm ngon nguyên thủy nhất chứ không bị mùi hương liệu như một số loại gia vị có sẵn khác. Chính vì vậy, gói gia vị nấu sốt vang Nahas được rất nhiều chị em yêu thích và lựa chọn hiện nay. 

Ưu nhược điểm của gói gia vị nấu sốt vang Nahas 

Ưu điểm

  • Được bào chế từ các loại nguyên liệu thiên nhiên nên đảm bảo hương vị tươi ngon thật nhất khi ướp sốt vang. 
  • Là sản phẩm đã được kiểm định về chất lượng và được cấp phép sử dụng trên cả nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. 
  • Được đóng gói thành gói nhỏ dạng túi zip 20 gram và dạng lọ 36 gram cực kỳ tiện lợi. Cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Tùy vào nhu cầu nấu nướng có thể mua gói nhỏ hoặc lọ to tùy thích. 
  • Nguyên liệu hoàn toàn từ 100% thiên nhiên bào chế thành dạng bột không chứa chất bảo quản hoặc phụ gia hóa học. 
  • Mức giá rẻ và dễ dàng sở hữu vì được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng trên toàn quốc. 

Nhược điểm

  • Vẫn cần dùng thêm bột năng để tạo độ sánh cho sốt vang vì gia vị Nahas được bào chế dạng bột chứ không phải dạng sốt

Đánh giá khách quan của người dùng sản phẩm

Hầu hết người dùng đều đánh giá 5 sao cho chất lượng sản phẩm gia vị nấu sốt vang Nahas
Hầu hết người dùng đều đánh giá 5 sao cho chất lượng sản phẩm gia vị nấu sốt vang Nahas

Gói gia vị nấu sốt vang O’Food 

O’Food là một trong những thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp những gói sốt gia vị hỗ trợ các chị em nấu nướng nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được hương vị tươi ngon. Đây là thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên đã có trụ sở chính đặt tại Việt Nam nên các công thức nước sốt đều được nghiên cứu dựa theo khẩu vị và thói quen nấu nướng của người Việt. 

Gia vị nấu sốt vang O'Food là dòng sản phẩm gia vị quốc dân được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng và sử dụng.
Gia vị nấu sốt vang O’Food là dòng sản phẩm gia vị quốc dân được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng và sử dụng.

Mức giá các loại gia vị của O’Food cũng rất rẻ và phải chăng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm của thương hiệu này được bày bán tại các siêu thị và cửa hàng lớn trên toàn quốc. 

Ưu nhược điểm của gói gia vị nấu sốt vang O’Food 

Ưu điểm

  • Được nấu thành dạng súp đầy đủ các loại gia vị nấu sốt vang nên chỉ cần ướp rồi nấu là xong cực kỳ tiện lợi. 
  • Không cần dùng thêm bột bắp vì đã tạo độ keo dính cho hỗn hợp sốt vang. 
  • Được đóng gói thành những gói nhỏ tiện lợi và dễ dàng sử dụng. 
  • Tiết kiệm thời gian cho người nấu. Chỉ cần ướp gia vị và nấu sốt vang là xong mà không cần chuẩn bị gì nhiều. 
  • Là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. 
  • Nhận về nhiều phản hồi tích cực của người dùng trên các sàn thương mại điện tử lớn hiện nay 

Nhược điểm

  • Chỉ được đóng gói bao bì theo quy cách 50 gram cho một gói nhỏ. Sử dụng vừa đủ cho 400 gram thịt nấu sốt vang. Nếu nấu nhiều hơn thì một gói là không đủ. Không có nhiều lựa chọn về đóng gói cho khách hàng.

Đánh giá khách quan của người dùng 

Phản hồi tích cực của khách hàng sau khi sử dụng gia vị nấu sốt vang O'Food
Phản hồi tích cực của khách hàng sau khi sử dụng gia vị nấu sốt vang O’Food

Gói gia vị nấu sốt vang Huy Tuấn Food 

Gói gia vị nấu sốt vang Huy Tuấn Food là dòng sản phẩm được chế biến và sản xuất thành dạng gói sốt bởi công ty TNHH SX & Thương Mại Huy Tuấn Food. Đây là gia vị được bào chế thành dạng sốt hoàn chỉnh với đầy đủ các thành phần cần có để tạo nên hương vị hoàn chỉnh cho món sốt vang của bạn. 

Gia vị nấu sốt vang hoàn chỉnh Huy Tuấn Food tiện lợi dễ sử dụng không cần nêm nếm thêm.
Gia vị nấu sốt vang hoàn chỉnh Huy Tuấn Food tiện lợi dễ sử dụng không cần nêm nếm thêm.

Trong thành phần của gói sốt đã có đầy đủ bột điều để tạo màu kết hợp với thảo quả, quế, hồi, sả, gừng, tiêu và tỏi để tạo nên hương vị thơm ngon cho món sốt vang. Bạn chỉ cần ướp với thịt rồi đun sền sệt nên là có ngay món sốt vang nóng hổi chiêu đãi cả nhà. 

Ưu nhược điểm của gia vị nấu sốt vang Huy Tuấn Food 

Ưu điểm

  • Được đóng thành dạng gói tiện lợi chì cần ướp với thịt rồi nấu là xong mà không cần tốn thời gian chuẩn bị. 
  • Mức giá rẻ dễ dàng mua và phù hợp với tài chính của mọi gia đình. Mua gói sốt sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều khi mua từng nguyên liệu để chế biến. 
  • Đã được kiểm định và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sử dụng. 
  • Tạo màu từ bột điều thiên nhiên chứ không dùng chất tạo màu. 

Nhược điểm

  • Chỉ có quy cách đóng gói túi 60 gram duy nhất nên nếu nấu nhiều thì cân mua thêm chứ một gói nhỏ thì không đủ. 

Đánh giá khách quan của người dùng 

Đánh giá khách quan của người dùng sau khi sử dụng gia vị nấu sốt vang Huy Tuấn Food tại Shopee.
Đánh giá khách quan của người dùng sau khi sử dụng gia vị nấu sốt vang Huy Tuấn Food tại Shopee.

Cách nấu sốt vang thơm ngon trọn vị đưa cơm cực kỳ 

Trong phần này của bài viết, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nấu bò sốt vang thơm ngon trọn vị. Bạn có thể áp dụng với các gói gia vị nấu sốt vang có sẵn hoặc sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên đều được. Nếu bạn muốn thực hiện món sốt vang trâu, gà, ngựa…. thì chỉ cần thực hiện theo công thức phía dưới đây và thay thế thịt bò bằng loại thịt mà bạn muốn nhé. 

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon nấu sốt vang mềm ngọt 

Dẻ sườn bỏ được đánh giá là phần thịt ngon phù hợp để nấu món sốt vang.
Dẻ sườn bỏ được đánh giá là phần thịt ngon phù hợp để nấu món sốt vang.

Thịt bò để nấu sốt vang không nên chọn phần thịt quá nạc vì khi ninh trong nhiều giờ liền sẽ khiến thịt bò bị khô. Chính vì vậy, phần thịt ngon nhất để làm bò sốt vang cần phải có dính chút mờ và gân để khi ninh sẽ tạo độ mềm và ngọt thịt. Nên chọn phần thịt bò ba chỉ rút xương hay còn gọi là phần dẻ sườn. Bên cạnh đó, người nấu cũng có thể chọn thêm ít phần bò gân để tạo đa dạng hương vị cho món sốt vang của bạn. 

Cách nhận biết miếng thịt bò có ngon hay không chủ yếu dựa vào màu sắc của thịt bò. Miếng bò tươi ngon sẽ sở hữu màu đỏ tươi đẹp mắt. Phần thịt được đan xen thêm phần gân mỡ hơi ngả vàng. Mùi thịt bò thơm đặc trưng chứ không có mùi hôi. 

Khi lựa chọn thịt bò nấu sốt vang cũng nên quan tâm đến độ ẩm của thịt. Chú ý chọn miếng thịt không quá ướt và quá khô. Có độ ẩm vừa phải và độ đàn hồi tốt. Bề mặt thịt mịn không bị nát và mủn. Có thể nhấn nhẹ vào bề mặt miếng thịt để kiểm tra độ đàn hồi của thịt bò. 

Cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị có sẵn 

Trong phần này của bài viết, Hapigo sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu thịt bò sốt vang với gói gia vị có sẵn cực ngon và tiện lợi. Các bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà và làm phong phú thêm cho bữa ăn của gia đình mình nhé. Gói gia vị nấu sốt vang sẽ giúp cho người nấu tiết kiệm được thời gian chuẩn bị cũng như chế biến nhanh hơn. Bạn hãy áp dụng cách nấu này nếu như không có nhiều thời gian nấu nướng tại nhà mà vẫn muốn thưởng thức món sốt vang ngon tuyệt vời nhé. 

Ngoài gói gia vị nấu sốt vang thì người nấu cần chuẩn bị thêm cà rốt, khoai tây và rượu vang ngon.
Ngoài gói gia vị nấu sốt vang thì người nấu cần chuẩn bị thêm cà rốt, khoai tây và rượu vang ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gram giẻ sườn bò 
  • Vài củ tỏi
  • 1 củ cà rốt 
  • 1 củ hành tây 
  • 4 củ khoai tây 
  • 1 nhúm hành tươi và mùi tàu 
  • 1 chén nhỏ rượu vang đỏ loại chát không ngọt 
  • Gói gia vị nấu sốt vang 

Thực hiện các bước nấu sốt vang bằng gói gia vị 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu trước khi ướp thịt 

Rửa sạch thịt bò với nước muối để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên miếng thịt. Sau đó cắt thành những miếng vuông như quân cờ. Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi nước rồi nhúng qua thịt bò vào đó để loại bỏ hết những bọt bẩn cũng như loại bỏ mùi hôi của thịt. Vớt thịt ra để ráo nước. Chú ý không trần thịt quá lâu sẽ khiến bò bị chín hẳn và dai. 

Gọt vỏ cà rốt, khoai tây rồi rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây, hành lá và mùi tàu rửa sạch. Thái hành tây thành miếng múi cau. Hành lá và mùi tàu thái nhỏ. Bóc tỏi và băm nhuyễn khoảng nửa củ tỏi. 

Sơ chế các nguyên liệu trước khi ướp và chế biến bò sốt vang.
Sơ chế các nguyên liệu trước khi ướp và chế biến bò sốt vang.

Bước 2: Ướp thịt bò trước khi nấu sốt vang

Bạn lấy đĩa đựng thịt bò đã trần qua và cắt khúc rồi bóc gói gia vị sốt vang ra đổ vào. Trộn thật đều để gói gia vị nấu sốt vang được thấm và quyện đều từng miếng thịt. Ướp ít nhất trong khoảng 10 phút để gia vị có thể ngấm vào từng thớ thịt tạo nên hương vị thơm ngon. 

Bước 3: Xào săn thịt bò để gia vị được ngấm hoàn toàn 

Đặt chảo gang lên bếp và cho vào đó một 2 thìa dầu ăn nhỏ. Đợi dầu nóng già thì cho nửa củ tỏi băm đã chuẩn bị trước đó vào phi thơm lên. Đến khi dầu đã thơm nức mùi tỏi thì đổ phần hành tây vào, tiếp đó cho phần thịt bò đã được ướp sẵn vào xào đều tay. Chú ý lúc này để lửa lớn để thịt bò được săn lại ngấm gia vị và không bị ra nước. Không được bỏ qua bước này vì nếu bạn không xào săn thịt bò mà cho vào ninh ngay thì miếng thịt bò sẽ không ngấm được hoàn toàn gia vị. Nước sốt sẽ bị mặn mà thịt bên trong lại nhạt. 

Xào săn thịt bò để thịt bò ngấm hoàn toàn gia vị và thêm thơm ngon hơn.
Xào săn thịt bò để thịt bò sau khi đã ướp gia vị nấu sốt vang để giúp thịt bò ngấm hoàn toàn gia vị và thêm thơm ngon hơn.

Bước 4: Ninh nhừ thịt bò và rau củ mềm mọng nước 

Sau khi thịt bò đã được xào sơ và săn lại thấm đẫm gia vị thì bạn đổ chỗ thịt bò này vào nồi hầm hoặc nồi áp suất. Đổ thêm khoảng 1 lít nước ấm sao cho ngập mặt thịt là được. Bật lửa lớn để nước sôi bùng lên. Vớt hết bọt trên bề mặt và điều chỉnh lửa nhỏ liu riu để hầm thịt bò. 

Sau khi hầm thịt bò trong khoảng 20 phút thì mở nắp nồi ra và cho vào đó khoai tây, cà rốt đã thái sẵn từ trước. Khuấy đều để rau củ được ngập trong nước sốt. Đun khoảng 10 phút thì tiếp tục mở vung và cho vào đó 1 chén nhỏ rượu vang. 

Cho khoai tây và cà rốt vào ninh nhừ rồi thêm chút rượu vang để dậy mùi cho món ăn.
Cho khoai tây và cà rốt vào ninh nhừ rồi thêm chút rượu vang để dậy mùi cho món ăn.

Chú ý khi gần nấu xong mới cho rượu vang vì thời điểm này sẽ khiến mùi rượu được thấm đẫm trong nước sốt và tạo ra hương vị đặc trưng. Nếu bạn không có rượu vang để cho vào cũng không sao vì gói gia vị nấu sốt vang cũng đã giúp món ăn hoàn chỉnh hương vị lắm rồi. Đun thêm 10 phút thì tắt bếp và rắc hành tươi, mùi tàu lên trộn đều rồi múc ra bát và thưởng thức. 

Bước 5: Yêu cầu thành phẩm đạt được 

Nước sốt vang màu óng ánh thơm ngon béo ngậy hòa quyện với khoai tây và thịt bò mềm nhừ. Cắn một miếng cảm nhận được độ ngọt của thịt đang tràn ra trong khoang miệng. Tất cả đều được hầm nhừ nên rất dễ nhai. Thịt bò mềm ẩm không bị khô và dai. Khoai tây nhừ bở ăn rất cuốn. Có thể sử dụng cùng cơm, bánh mì hoặc bún phở đều ngon. Rất thích hợp thưởng thức vào những hôm trời lạnh giá rét. 

Có thể sử dụng cùng với bánh mỳ hoặc bún phở tùy ý thích.
Có thể sử dụng cùng với bánh mỳ hoặc bún phở tùy ý thích.

Cách nấu sốt vang tại nhà với gia vị tự nhiên 

Bên cạnh việc hướng dẫn nấu bò sốt vang bằng gói gia vị có sẵn thì Hapigo cũng sẽ hướng dẫn người đọc cách nấu bò sốt với bằng những gia vị tự nhiên. Bạn chỉ thực hiện cách này nếu có nhiều thời gian để nấu nướng thôi nhé. Vì sẽ tốn rất nhiều công sức chế biến cũng như tìm mua nguyên liệu. Tuy nhiên ưu điểm của cách nấu này là hương vị tự nhiên và đậm đà không bị thoang thoảng mùi hương liệu như khi sử dụng gói gia vị nấu sốt vang. 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500 gram thịt bò giẻ sườn ngon 
  • 1 ít rượu vang đỏ vị chát không ngọt 
  • 2-3 củ hành khô, 1 củ hành tây, vài củ tỏi tươi, gừng tươi 
  • Quế, hồi, 1 gói ngũ vị hương 
  • Cà chua và dầu hạt điều để tạo màu đẹp 
  • Rau mùi tàu, hành tươi để tạo thêm mùi thơm 
  • Bột năng để tạo độ sánh quyện
  • 1 củ cà rốt và 2 củ khoai tây
  • Các loại gia vị như bột nêm, đường, tiêu.

Thực hiện các bước nấu sốt vang bằng gia vị tự nhiên 

Bước 1: Sơ chế sạch nguyên liệu trước khi ướp thịt bò 

Sơ chế thịt bò và rau củ trước khi nấu.
Sơ chế thịt bò và rau củ trước khi nấu.

Rửa sạch cà chua, hành tây, tỏi, hành khô, hành tươi và rau mùi tàu. Cà chua và hành tây thái múi cau. Tỏi, gừng và hành khô băm nhuyễn. Hành tươi và rau mùi tàu cắt nhỏ. 

Gọt vỏ cà rốt và khoai tây rồi rửa sạch. Sau đó thái miếng vừa ăn để riêng ra 1 chỗ. 

Cắt thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn. Sau đó trần thịt với nước sôi và ít gừng đã băm nhuyễn để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi của miếng thịt. Vớt thịt bò ra để nguội. 

Bước 2: Thực hiện công đoạn ướp thịt bò trước khi nấu. 

Ướp thịt bò cùng những gia vị đã chuẩn bị sẵn trong ít nhất 30 phút để ngấm gia vị.
Ướp thịt bò cùng những gia vị đã chuẩn bị sẵn trong ít nhất 30 phút để ngấm gia vị.

Lấy thịt bò đã trụng sơ trước đó ướp với 2 thìa rượu vang, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 ít tiêu, nửa thìa ngũ vị hương trong ít nhất 30 phút để thịt bò được ngấm đều gia vị. 

Bước 3: Xào thịt bò trước khi ninh nhừ 

Đun nóng dầu ăn trên chảo nóng rồi cho tỏi hành băm vào phi thơm. Cho tiếp hành tây thái múi cau vào xào qua. Tiếp đến đổ thịt bò đã ướp vào xào đều tay lửa to cho thịt săn lại và ngấm gia vị. Tắt bếp rồi chuyển qua công đoạn ninh thịt bò. 

Ninh nhừ thịt bò và cà rốt khoai tây rồi thêm bột năng pha loãng để tạo độ sệt cho món ăn.
Ninh nhừ thịt bò và cà rốt khoai tây rồi thêm bột năng pha loãng để tạo độ sệt cho món ăn.

Bước 4: Ninh nhừ thịt bò và rau củ 

Bắc nồi lên bếp rồi cho ít dầu hạt điều vào để tạo màu. Sau đó cho tiếp cà chua vào xào đều tay. Tiếp tục đổ hỗn hợp thịt và hành tây đã xào trước đó vào trong nồi. Đảo đều rồi đổ vào trong nồi khoảng 1 lít nước sao cho nước ngập mặt thịt. Cho quế và hồi vào. 

Ninh thịt trong vòng khoảng 20 phút ở lửa nhỏ. Có thể dùng nồi áp suất để thịt nhanh chín nhừ hơn. Sau đó mở nắp nồi ra và đổ khoai tây, cà rốt vào ninh trong khoảng 10 phút. 

Thành quả đạt được là bát sốt vang thơm ngon đẹp màu hấp dẫn ăn cùng bánh mỳ hay cơm nóng đều ngon.
Thành quả đạt được là bát sốt vang thơm ngon đẹp màu hấp dẫn ăn cùng bánh mỳ hay cơm nóng đều ngon.

Pha bột năng với nước mát trong một cái bát con rồi đổ vào hỗn hợp sốt vang trong nồi. Khuấy đều tay sẽ thấy hỗn hợp trở lên sánh và đặc hơn. Lúc này cho hành tươi và mùi tàu thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc ra bát rồi thưởng thức là được. 

Xem thêm: 2 Cách nấu bò sốt vang đơn giản, thơm lừng góc bếp chỉ với vài thao tác

Kết Luận 

Các gói gia vị nấu sốt vang có sẵn hiện nay được rất nhiều chị em yêu thích và sử dụng bởi tính tiện lợi. Các loại gia vị này được đóng sẵn thành những gói nhỏ rất phù hợp sử dụng cho một lần nấu. Bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian chuẩn bị và tiết kiệm được phần nào chi phí khi đi mua các nguyên liệu tự nhiên để chế biến món bò sốt vang. Tuy nhiên vì có quá nhiều loại và không phải loại nào cũng đem đến hương vị thơm ngon khi nấu nên chị em thường gặp phải tình trạng không biết nên lựa chọn gói gia vị nấu sốt vang loại nào.

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã giải đáp chi tiết nấu sốt vang cần có những gia vị gì cũng như gợi ý 3 loại gói gia vị nấu sốt vang có sẵn được nhiều khách hàng yêu thích và chọn lựa. Bên cạnh đó, hướng dẫn chi tiết cụ thể cách nấu bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn tại Hapigo như cách nấu bánh canh cá lóc Huế thơm ngon, cách nấu bún riêu cua miền Tây ngon mê ly,… Đừng bỏ lỡ những bí quyết nấu ăn tuyệt đỉnh duy nhất chỉ có tại Hapigo bạn nhé !!!

Share.

Leave A Reply