Chat with us, powered by LiveChat

Điện thoại SamSung sạc pin không vào là một trong những vấn đề gây khó chịu cho người dùng dòng sản phẩm này. Đây không phải vấn đề quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý tại nhà chỉ với vài bước cơ bản. Dưới đây là nguyên nhân chính có thể khiến cho  điện thoại SamSung sạc pin không vào kèm theo 12 cách đơn giản để khắc phục tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân điện thoại Samsung sạc pin không vào

Nếu điện thoại Samsung sạc pin không vào hoặc bật nguồn không lên sau khi hết pin thì rất có thể chiếc điện thoại đã gặp phải một số vấn đề trục trặc. Vậy cụ thể thì tại sao điện thoại Samsung sạc không vào pin? Xem ngay những nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Điện thoại Samsung sạc pin không vào
Điện thoại Samsung sạc pin không vào
  • Do bộ sạc không hoạt động. Một số nguyên nhân do cáp, bộ sạc, bộ chuyển đổi của điện thoại bị lỗi.
  • Nếu bạn đã đổi sang bộ sạc mới mà nó vẫn không sạc hoặc khi cắm vào hoặc điện thoại hiển thị đang sạc nhưng phần trăm pin không tăng, thì nguyên nhân có thể là do vấn đề phần mềm.
  • Điện thoại Samsung sạc không vào pin khi chúng bị dính nước, ẩm, ướt để tự bảo vệ phần mềm.
  • Bụi bẩn hoặc mảnh vụn trong cổng sạc khiến cho điện thoại SamSung sạc pin không vào.
  • Ứng dụng của bên thứ ba cũng sẽ có thể khiến cho quá trình sạc của điện thoại bị gián đoạn.
  • Điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm nên sạc không vào pin. Bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân có phải do lỗi hệ điều hành Android hay không và bạn có thể khắc phục sự cố bằng các phương pháp sau. 

12 cách sửa điện thoại Samsung sạc không vào pin

Sử dụng bộ sạc chính thức của Samsung

Mặc dù hầu hết các bộ sạc điện thoại và cáp sạc của các hãng đều trông khá giống nhau, nhưng chắc chắn có sự khác biệt rất lớn giữa chất lượng và tốc độ sạc của chúng. Bạn nên sử dụng cáp sạc chính thức của Samsung vì chúng được sản xuất dành riêng cho thiết bị của bạn và được thiết kế để tối đa hóa tuổi thọ pin. 

Sử dụng bộ sạc rẻ tiền, không chính thức hoặc sạc trôi nổi trên thị trường thậm chí có thể gây hỏng điện thoại của bạn. Bộ sạc chính hãng của Samsung được thiết kế để có điện áp chính xác cho thiết bị của bạn trong khi bộ sạc thay thế có thể hoạt động ở một điện áp khác. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng khiến cho điện thoại SamSung sạc pin không vào. Hãy kiểm tra thật kỹ để đảm bảo rằng bạn không sử dụng phụ kiện giả nhé!

Kiểm tra lại cáp sạc

Điện thoại không nhận sạc có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng cáp là một trong những vật dụng cần kiểm tra đầu tiên. Đặc biệt nếu đó là một phụ kiện bạn đã sử dụng trong một khoảng thời gian dài, có thể là kể từ khi điện thoại được mua.

Các dây cáp thường sẽ gặp phải nhiều vấn đề khi chúng cùng bạn đi rất nhiều nơi, chưa kể chúng ta có thể thường xuyên dẫm phải chúng, chúng thường xuyên bị rối, chúng ta vô ý ném chúng vào túi, v.v…

Điện thoại Samsung sạc pin không vào
Điện thoại Samsung sạc pin không vào

Khi điện thoại SamSung sạc pin không vào, hãy thử kiểm tra kỹ lưỡng cáp sạc của bạn và xem có dấu hiệu hư hỏng rõ ràng nào không. Bất kỳ vết rách, uốn cong, vết cắt hoặc hư hỏng nào cũng sẽ là lý do chính đáng khiến dây cáp không hoạt động được như bình thường.

Ngoài ra, hãy thử sạc chiếc cáp sạc đó với một thiết bị khác. Quan sát xem nó có hoạt động bình thường không và chiếc điện thoại kia có nhận sạc không. Nếu như điện thoại khác vẫn có thể sạc bình thường với chiếc dây sạc của bạn thì vấn đề có thể là do thiết bị. Bạn cũng có thể thử sử dụng một chiếc cáp sạc khác để xem liệu nó có sạc chiếc điện thoại Samsung sạc pin không vào của bạn hay không.

Kiểm tra kỹ lưỡng cổng sạc 

Nếu cáp và bộ sạc của bạn vẫn có thể sạc được các thiết bị điện thoại khác thì đã đến lúc bạn bắt đầu xem xét điện thoại của mình. Một nguyên nhân quan trọng khác cũng khiến cho điện thoại SamSung sạc pin không đến từ ngay chiếc cổng sạc trong điện thoại của bạn.

Điện thoại Samsung sạc pin không vào
Điện thoại Samsung sạc pin không vào

Để bắt đầu kiểm tra, hãy quan sát kỹ xem có bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vỡ nào trong cổng sạc điện thoại của bạn hay không. Một vật thể gì đó đơn giản như một cổng bẩn, sợi lông hay bất cứ vật cản nhỏ bé nào cũng sẽ làm rối loạn quá trình sạc của bạn. Bạn có thể thử làm sạch cổng sạc bị nhiễm bẩn này bằng bàn chải hoặc khí nén.

Kiểm tra nước hoặc độ ẩm ướt

Có một cơ chế bảo vệ tự động được cài sẵn trên chiếc điện thoại Samsung của bạn để chúng tự bảo vệ mình. Khi phát hiện cổng sạc USB bị ẩm hoặc quá ẩm sẽ không sạc được thì chế độ sạc điện sẽ tự ngắt dẫn tới tình trạng điện thoại SamSung sạc pin không vào.

Nếu đúng như vậy, điện thoại Samsung thường sẽ hiển thị biểu tượng giọt nước trên thanh thông báo. Nếu bạn thấy biểu tượng giọt nước xuất hiện trên màn hình điện thoại di động của mình. Hãy ngừng sử dụng điện ngoại nhanh chóng và đợi cho thiết bị khô.

Điện thoại Samsung sạc pin không vào
Điện thoại Samsung sạc pin không vào

Thông thường, sau một vài giờ, phần lớn nước sẽ tự bay hơi, hoặc bạn có thể tự thổi nhẹ vào cổng hoặc phơi nó trong không khí khô mát. Khi chắc chắn điện thoại đã khô nhưng biểu tượng giọt nước vẫn không hề biến mất thì hãy thử tắt thiết bị rồi bật lại để kiểm tra xem biểu tượng đã biến mất hay chưa.

Nếu biểu tượng này vẫn tồn tại sau đó, vui lòng làm theo các bước bên dưới để xóa bộ nhớ cache USB:

Mở Cài đặt trên điện thoại Samsung của bạn> Nhấn vào Ứng dụng> Nhấn vào biểu tượng bộ lọc ở góc trên bên phải.

Chọn “Hiển thị ứng dụng hệ thống” và nhấn OK> Sau đó, cuộn xuống để tìm tùy chọn Cài đặt USB> Nhấp vào Bộ nhớ> Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache.

Sau đó, hãy thử sạc lại điện thoại Samsung của bạn một lần nữa để kiểm tra liệu cách này có giải quyết được sự cố điện thoại SamSung sạc pin không vào hay không.

Lưu ý: Không phải lúc nào nước tràn vào điện thoại bạn mới khiến cho điện thoại của bạn bị ướt. Chỉ cần điện thoại tiếp xúc nhiều với môi trường ẩm ướt cũng có thể khiến cho nước vào trong điện thoại ngay cả khi không có bất cứ dấu hiệu nhận biết đặc biệt nào.

Kiểm tra bộ sạc không dây

Do điện thoại của bạn hỗ trợ sạc không dây và bạn có bộ sạc không dây, đây là một cách dễ dàng để kiểm tra xem sự cố có liên quan đến điện thoại hoặc phụ kiện hay không.

Với cách khắc phục này bạn chỉ cần cố gắng sạc điện thoại của bạn bằng bộ sạc không dây. Đây cũng có thể là một giải pháp tạm thời để giữ cho điện thoại của bạn hoạt động cho đến khi bạn tìm ra sự cố và khắc phục sự cố.

Thử một nguồn điện khác

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy thử cắm thứ khác vào cùng một ổ cắm mà bạn đang cố sạc điện thoại của mình và xem nó có hoạt động không. Đôi khi ổ cắm bị hỏng hoặc một khu vực nào đó trong nhà của bạn có thể gặp sự cố về điện khiến cho điện thoại SamSung sạc pin không vào.

Điện thoại Samsung sạc pin không vào
Điện thoại Samsung sạc pin không vào

Ngoài ra, một số nguồn điện có thể yếu. Những người cố gắng sạc bằng cổng USB trong máy tính có thể không nhận được năng lượng mà điện thoại di động cần để sạc đúng cách. Hãy di chuyển đến một ổ cắm khác trong nhà và kiểm tra liệu điều này có giải quyết được tình trạng điện thoại SamSung sạc pin không vào hay không.

Tắt hoặc khởi động lại điện thoại của bạn

Đây là một cách khắc phục kỳ diệu cho tất cả mọi sản phẩm công nghệ và nó được ứng dụng cho hầu hết các trường hợp. Đôi khi chỉ đơn giản là khởi động lại điện thoại sẽ giúp tất cả các bánh răng trên điện thoại của bạn vào đúng vị trí và làm cho điện thoại hoạt động bình thường.

Nếu điện thoại của bạn vẫn còn nguồn, hãy thử khởi động lại nhẹ. Điều này sẽ cho phép thiết bị đặt lại bộ nhớ tạm thời và sẽ giúp bạn xác định xem vấn đề có liên quan đến phần mềm hay không.

Bước 1: Bạn thực hiện nhấn đồng thời giữ nút nguồn trên điện thoại SamSung trong khoảng thời gian là 30 giây. Sau đó hãy nhả nút Nguồn nếu điện thoại Samsung bắt đầu bật nguồn trở lại.

Bước 2: Ngay sau khi bạn nhả nút Nguồn ra thì hãy nhấn và giữ nút Giảm âm lượng bên cạnh chiếc điện thoại của bạn.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện động tác giữ nút giảm âm lượng cho đến khi điện thoại hoàn tất quá trình khởi động lại của mình.

(Các tổ hợp phím có thể sẽ có sự khác biệt nhỏ tùy thuộc vào kiểu thiết bị của bạn).

Tắt hoàn toàn điện thoại cũng có thể giúp pin điện thoại thông minh của bạn sạc tốt hơn. Bất kỳ quá trình sử dụng nặng hoặc chạy nền nào đều có thể ảnh hưởng đến hiệu suất sạc. Tắt điện thoại của bạn sẽ xóa tất cả tài nguyên để thiết bị của bạn chỉ có thể tập trung vào việc sạc.

Thay pin cho điện thoại

Ngày nay, điện thoại thông minh có pin tháo rời rất hiếm, nhưng nếu bạn vẫn may mắn có được chiếc điện thoại thiết kế như thế thì bạn có thể thử cách sửa lỗi điện thoại SamSung sạc pin không vào bằng cách thay pin cho điện thoại.

Điện thoại Samsung sạc pin không vào
Điện thoại Samsung sạc pin không vào

Đối với những người mới bắt đầu, hãy thử làm điều gì đó như tháo pin và đặt nó trở lại vị trí cũ có thể giúp cho điện thoại hoạt động trở lại. Ngoài ra, bạn có thể thử mua một viên pin mới và thay pin cũ.

Kiểm tra xem điện thoại đã hết sạch pin hay chưa

Điện thoại của bạn cần ít nhất một chút năng lượng để tiếp tục hoạt động bình thường. Các thiết bị điện thoại đặc biệt là điện thoại SamSung sẽ tắt nguồn trước khi pin về 0 để chúng có thể có một nguồn năng lượng nhỏ để quản lý mọi thứ vào lần tiếp theo bạn bật chúng lên hoặc ngay cả khi đã tắt, đang sạc.

Bạn thường gặp sự cố khi điện thoại hết pin hoàn toàn. May mắn thay, những người gặp phải vấn đề này là những người may mắn nhất trong nhóm, vì nó không thực sự là một vấn đề nghiêm trọng để giải quyết.

Điện thoại Samsung sạc pin không vào
Điện thoại Samsung sạc pin không vào

Bạn sẽ phải kiên nhẫn hơn và để điện thoại được cắm sạc trong thời gian dài hơn. Cuối cùng, điện thoại sẽ tự hoạt động bình thường trở lại. 

Kiểm tra các phiên bản cập nhật phần mềm

Tại sao điện thoại Samsung sạc pin không vào nhanh? Đôi khi, do sự cố hệ thống khiến điện thoại Samsung sạc không vào hoặc sạc rất chậm. Việc bạn cần làm lúc này là kiểm tra và cập nhật phần mềm trên điện thoại để khắc phục sự cố:

Cách thực hiện: Đi tới Cài đặt> Nhấn vào Cập nhật phần mềm> Tải xuống và cài đặt.

Giữ thiết bị ở nhiều góc khác nhau khi sạc

Thông thường,  khi cổng USB bị lỏng, việc định vị lại vị trí của sạc và điện thoại có thể giúp kết nối giữa cáp và các bộ sạc tiếp nhận tốt hơn. Bạn cũng có thể cố gắng di chuyển đầu cáp được kết nối với điện thoại lên xuống hoặc sang một bên.

Để điện thoại không quá nóng

Nếu bạn nhận thấy điện thoại của mình nóng hơn bình thường thì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng sạc của điện thoại. Điện thoại có thể quá nóng do một số lý do. Nếu bạn  chơi game trong thời gian dài,  sử dụng nhiều ứng dụng hoặc phát trực tuyến một lượng lớn nội dung, điều này có thể khiến điện thoại của bạn hoạt động quá sức gây nóng pin.

Nếu chiếc điện thoại của bạn đang mở quá nhiều ứng dụng không cần thiết hoặc vẫn để chúng trong chế độ chạy nền thì hãy đóng những ứng dụng bạn không sử dụng. Để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng trong môi trường nóng cũng có thể làm nóng thiết bị, hãy thử tắt điện thoại và để điện thoại ở nơi có bóng râm mát

Lời kết

Trên đây là nguyên nhân và 13 giải pháp đơn giản nhất để khắc phục tình trạng điện thoại SamSung sạc pin không vào. Thực tế đây là một lỗi không hiếm gặp ở điện thoại nên mọi người không cần phải quá lo lắng. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích nhất cho người dùng. Cũng như nhanh chóng khắc phục được lỗi và có những trải nghiệm thật tốt trên chiếc điện thoại của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ ngay với Hapigo để được giải đáp chi tiết nhé.

Share.

Leave A Reply