Chat with us, powered by LiveChat

Một chiếc nơ đẹp chắc chắn sẽ giúp cho bộ trang phục trở nên bắt mắt và thu hút hơn rất nhiều. Trong đó cách thắt nơ váy đẹp đang là từ khóa được rất nhiều chị em tìm kiếm để có thể làm mới cho các bộ trang phục của mình. Cùng mình tham khảo ngay các gợi ý thắt nơ cho váy cực đẹp mắt dành cho tất cả chị em.

Các cách thắt nơ váy đơn giản mà đẹp

Cách thắt nơ váy 2 dây

Một trong những cách thắt nơ váy cũng được rất nhiều chị em tìm kiếm hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua cách thắt nơ dành cho váy 2 dây. Một chiếc váy hai dây điệu đà sẽ càng trở nên nổi bật hơn với những chiếc nơ được thắt ngay ngắn, gọn gàng.

Các mẫu váy hai dây hiện nay thường có phần dây nơ ở eo để tạo điểm nhấn cho bộ trang phục. Theo đó bạn chỉ cần áp dụng kiểu thắt nơ đơn giản, cơ bản nhất là đã có thể giúp bộ trang phục của mình trở nên mềm mại và nổi bật hơn. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách thắt nơ váy 2 dây sao cho đơn giản, nhanh chóng nhất thì có thể tham khảo ngay các bước dưới đây:

Cách thắt nơ váy 2 dây
Cách thắt nơ váy 2 dây
 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải giữ cho dải nơ trên váy của mình thật phẳng, không bị quăn, xoắn. Sau đó bạn có thể gập đôi chiều dài nơ để tạo thành hai đoạn dây bằng nhau và vòng sang hai bên eo của mình
 • Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ tiếp tục bằng cách bắt chéo hai dây nơ lại với nhau sao cho dây bên trái sẽ nằm bên dưới dây bên phải.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện bằng cách gập dây bên trái xuống dưới dây bên phải và luồn nó qua phần dây phía dưới sao cho thật khéo léo để có thể tạo thành những chiếc nơ vô cùng xinh xắn.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần giữ chật phần đầu của hai vòng dây và kéo căng là đã có thể tạo thành một chiếc nơ xinh xắn cho chiếc váy của mình rồi. Sau đó bạn có thể chỉnh lại một chút sao cho chiếc nơ của mình thật cân đối.

Những chiếc váy 2 dây được làm bằng chất liệu vải mềm hoặc vải voan bồng bềnh sẽ càng trở nên nổi bật hơn với những chiếc nơ được thắt nhẹ nhàng.

Xem thêm video hướng dẫn thắt nơ váy hai dây:

Cách thắt nơ váy ở eo

Bên cạnh cách thắt nơ váy hai dây thì cũng có rất nhiều chị em muốn tìm hiểu về cách thắt nơ váy ở eo. Đây cũng là một trong những cách thắt nơ váy vô cùng phổ biến mà hầu hết các chị em đều sẽ thường xuyên phải sử dụng đến để đảm bảo tính gọn gàng cho các bộ trang phục của mình.

Bên cạnh đó hiện nay các thiết kế váy chữ A, váy suông cũng đều thiết kế thêm một dải dây ở eo để tạo điểm nhấn cho trang phục. Chính vì vậy chị em sẽ không thể bỏ qua cách thắt nơ ở eo cực đơn giản theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Cách thắt nơ váy ở eo
Cách thắt nơ váy ở eo
 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cần phải vòng hai đầu dây nơ vào phần eo của mình và hất lên phía trước để tạo nút thắt hình chữ thập. Thông thường chị em nên để một đầu dây dài hơn và một đầu dây ngắn hơn để đảm bảo khi thắt nơ xong phần dây thừa sẽ có sự đồng đều.
 • Bước 2: Bạn lấy phần dây ngắn hơn và tạo thành một vòng dây rồi giữ lại ở vị trí ngang eo.
 • Bước 3: Lấy phần dây dài hơn sau đó vắt qua phần dây mà bạn đang giữ để có thể tạo thành một khoảng trống để phần dây còn lại có thể luồn vào.
 • Bước 4: Tiếp tục bằng cách luồn đầu dây dài hơn và khoảng trống và dùng hai tay kéo hai bên để thắt lại thành nơ. Sau đó bạn cần căn chỉnh sao phần nơ hai bên bằng nhau và đầu dây còn thừa lại cũng không bị quá ngắn hay quá dài.

Có thể thấy cách thắt nơ này cũng khá đa dạng và phổ biến với hầu hết mọi người hiện nay. Bạn có thể áp dụng cách thắt nơ váy cho hầu hết các mẫu váy, mẫu đầm của mình.

Cách thắt nơ váy dây ngắn

Nếu như những chiếc váy của chị em có dây khá ngắn thì chị em cũng không cần phải quá lo lắng. Dưới đây sẽ là các hướng dẫn giúp bạn thắt nơ váy dây ngắn đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách thắt nơ váy dây ngắn
Cách thắt nơ váy dây ngắn
 • Bước 1: Giữ cho phần dây váy của mình đảm bảo không bị xoắn và vòng quanh eo để bắt đầu thực hiện các bước thắt nơ. Sau đó bạn có thể gập dây thành hai phần bằng nhau.
 • Bước 2: Tiếp theo đó bạn cần phải đặt phần dây bên trái xuống bên dưới phần dây bên phải và luồn xuống phần vòng tròn bên dưới để tạo thành nơ.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần dùng hai tay giữ hai bên đầu dây và kéo sang hai bên là đã có thể tạo thành một chiếc nơ xinh xắn cho bộ trang phục của mình.

Xem theo video hướng dẫn cách thắt nơ váy dây ngắn:

Cách thắt nơ váy dây dài

Tương tự như cách thắt nơ váy dây ngắn, cách thắt nơ váy dây dài cũng không có quá nhiều khác biệt, thao tác đơn giản, nhanh chóng. Chị em có thể áp dụng cách thắt tương tự nhu với váy dây ngắn để giúp cho bộ trang phục của mình trở nên gọn gàng mà vẫn vô cùng phong cách, nổi bật.

Cách thắt nơ váy dây dài
Cách thắt nơ váy dây dài

Cách thắt nơ váy sau lưng

Nơ váy luôn là một trong những item được rất nhiều chị em đánh giá cao bởi nó có thể tăng thêm nét dịu dàng, duyên dáng cho các chị em phụ nữ chúng mình. Đặc biệt những chiếc nơ váy sau lưng sẽ giúp tạo điểm nhấn, che được các khuyết điểm trên cơ thể và giúp cho vòng eo của chị em trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

Theo đó để thắt nơ váy sau lưng, chị em cũng có thể áp dụng cách thắt nơ cơ bản, phổ biến nhất trên thị trường hiện nay với các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

Cách thắt nơ váy sau lưng
Cách thắt nơ váy sau lưng
 • Bước 1: Đầu tiên chị em sẽ cần phải vuốt thẳng phần dây nơ để đảm bảo dây không bị xoắn hay chùng lại sau đó thắt một nút cơ bản để cố định vị trí thắt nơ.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ phải gập chiều dài của hai bên dây nơ thành các đoạn bằng nhau.
 • Bước 3: Vắt chéo phần dây nơ bên phải lên trên phần dây nơ bên trái để đảm bảo phần dây không bị quăn hay nhàu.
 • Bước 4: Sau đó bạn tiếp tục gấp phần dây bên trái xuống phía dưới dây bên phải và luồn qua vòng tròn bên dưới thật nhẹ nhàng.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần giữ chặt hai đầu dây và kéo thật mạnh là đã có thể tạo thành một chiếc nơ vô cùng xinh xắn cho bộ trang phục của mình. Bạn có thể căn chỉnh sao cho chiếc nơ của mình có thể hài hòa nhất.

Xem thêm video hướng dẫn cách thắt nơ váy sau lưng:

Cách thắt nơ váy cô dâu

Một trong những cách thắt nơ váy cũng được rất nhiều chị em quan tâm chắc chắn không thể bỏ qua cách thắt váy cô dâu vô cùng sang trọng. Đối với việc thực hiện cách thắt nơ váy cô dâu, chị em nên áp dụng cách thắt nơ váy hai dây hoặc thắt nơ váy ở eo là phù hợp nhất.

Cách thắt nơ váy cô dâu
Cách thắt nơ váy cô dâu

Kích thước nơ váy cô dâu thường sẽ to hơn rất nhiều so với các loại váy thông thường khác bởi kích thước váy cô dâu thường khá lớn. Cách thắt nơ váy cô dâu không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần áp dụng cách thắt đơn giản nhất để đảm bảo có thể tôn lên được vẻ lộng lẫy cho những chiếc váy cô dâu.

Thông thường chất liệu sử dụng để làm nơ váy cô dâu sẽ là cách chất liệu khá mềm mại, bản lớn để vừa tạo nên sự nổi bật nhưng vẫn vô cùng nhẹ nhàng, thướt tha, giúp cho cô dâu luôn lộng lẫy trong ngày trọng đại của mình.

Cách thắt nơ đai váy

Cách thắt nơ đai váy cũng đang là từ khóa được rất nhiều chị em tìm kiếm. Có thể thấy xu hướng sử dụng đai váy đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, đảm bảo có thể mang lại sự nổi bật nhất dành cho bộ trang phục của chị em. Trong đó cách thắt nơ đai váy thường được chia thành cách thắt đai trước và cách thắt đai sau. Để giúp chị em có thực hiện nhanh chóng nhất, dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn vô cùng chi tiết.

Cách thắt nơ đai váy trước

Trong cách thắt nơ đai váy trước bạn sẽ thường thấy có hai kiểu là thắt vòng và thắt nút. Trong đó cụ thể như sau

Cách thắt nơ đai vòng:

 • Bước 1: Chị em chỉ cần vòng đai áo quanh eo của mình giống như khi đang thắt một chiếc thắt lưng.
 • Bước 2: Tiếp tục một bên dây đia xuống phía sau và tạo một khoảng trống để có thể luồn phần dây đai còn lại.
 • Bước 3: Sau đó bạn chỉ cần luồn phần đầu dây còn lại vào khoảng trống mình vừa tạo và kéo xuống để thắt nút.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn có thể thắt chặt dây nơ cho đến khi cảm thấy vừa với vòng eo của mình nhất thì dừng lại.
Cách thắt nơ đai váy trước
Cách thắt nơ đai váy trước

Cách thắt nơ dạng thắt nút:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ cần thắt dây đai theo kiểu chữ thập thông thường để tạo thành một đường chéo đối xứng.
 • Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục kéo một phần đầu dây xuống bên dưới rồi vòng phần dây dưới để vắt qua phần nút thắt đó. Lúc này bạn chỉ cần luồn dây qua vòng đai thắt ngang eo để tạo thành một khoảng trống cho các bước tiếp theo.
 • Bước 3: Để tiếp tục, bạn luồn phần đầu dây vừa rút vào khoảng trống rồi kéo xuống. Cuối cùng bạn chỉ cần thắt thật chặt sao cho phù hợp nhất với vòng eo của mình.

Cách thắt nơ đai váy sau

Bên cạnh cách thắt nơ đai trước thì cũng có rất nhiều chị em quan tâm đến cách thắt nơ đai váy sau để đảm bảo có thể giúp trang phục của mình trở nên gọn gàng và bắt mắt hơn.

Cách thắt nơ hờ:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cần phải vắt hai đầu dây đai lại phía sau lưng rồi vắt chéo lại với nhau để có thể tạo thành một hình chữ thập như bình thường.
 • Bước 2: Sau đó bạn sẽ phải dùng tay để kéo phần chốt của đai áo lên với sát phần nút thắt.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ phải thực hiện luồn phần chốt qua nút thắt để đảm bảo có thể thắt đai một cách nhanh gọn, dễ dàng nhất.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần thắt chặt lại phần nút chốt để đảm bảo phần đai của bạn được chắc chắn và mang lại sự thoải mái nhất cho người mặc.
Cách thắt nơ đai váy sau
Cách thắt nơ đai váy sau

Xem them video hướng dẫn cách thắt nơ đai váy sau:

Cách thắt nơ chân váy

Chân váy cũng là một trong những item được rất nhiều chị em yêu thích và thường lựa chọn trong các dịp đặc biệt của mình. Theo đó bạn có thể thắt nơ chân váy để đảm bảo có thể tạo được điểm nhấn cho các outfit của mình.

Cách thắt nơ chân váy
Cách thắt nơ chân váy

Thông thường các chị em sẽ lựa chọn kiểu thắt nơ truyền thống, cơ bản nhất để sử dụng cho những chiếc chân váy của mình. Những chiếc nơ thường sẽ được đặt ở các vị trí như bên hông, trước ngực với phàn nơ bản to để đảm bảo có thể tạo được điểm nhất, thu hút ánh nhìn từ mọi người xung quanh.

Chất liệu dây nơ dành cho chân váy thường là các loại vải mềm, bản to, đảm bảo cho chị em có thể thực hiện cách thắt nơ váy nhanh chóng, dễ dàng nhất. Bên cạnh đó phần dây nơ cũng thường phải cùng tone màu với váy để đảm bảo sự hài hòa, giúp bộ trang phục của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

Xem thêm video hướng dẫn cách thắt nơ chân váy đẹp nhất:

Cách thắt nơ váy bên hông

Cách thắt nơ váy bên hông thường được áp dụng cho các kiểu chân váy chữ A hoặc những thiết kế váy chữ A dáng ngắn đang rất đình đám trên thị trường hiện nay. Theo đó cách thắt nơ này cũng khá đơn giản, nhanh chóng, không có quá nhiều khác biệt so với các cách thắt nơ váy phổ biến đã được chúng mình giới thiệu phía trên.

Cách thắt nơ váy bên hông
Cách thắt nơ váy bên hông

Theo đó chị em thường lựa chọn thắt lệch sang hẳn một bên hông để đảm bảo sự sang trọng, lịch lãm và vẫn vô cùng dịu dàng, thướt tha. Cách thắt nơ bên hông hiện nay cũng khá đa dạng, đảm bảo thể hiện được cá tính của mỗi người mặc.

Những chiếc nơ váy thắt bên hông thường không quá lớn, đảm bảo sự hài hòa với các bộ trang phục của chị em. Bên cạnh đó chất liệu sử dụng cũng đều là những chất liệu có độ mềm mại nhất định, để giúp chị em luôn cảm thấy thoải mái, không bị gò bó khi di chuyển liên tục.

Cách thắt nơ váy công sở

Các trang phục công sở ngày nay đã không còn nhàm chán với những thiết kế kín cổng cao tường mà thay vào đó là những item vô cùng tinh tế, thời thượng, đảm bảo luôn mang lại sự năng động, tươi mới và cũng không kém phần cuốn hút cho người mặc.

Cách thắt nơ váy công sở
Cách thắt nơ váy công sở

Trong đó những chiếc nơ cũng là một trong những cách tạo điểm nhấn cho những chiếc váy công sở trên thị trường hiện nay. Nếu như chị em vẫn chưa biết cách thắt nơ váy công sở đẹp thì quả là quá lãng phí, dưới đây sẽ là các bước để chị em có thể tạo được điểm nhấn cho những chiếc váy công sở hàng ngày của mình.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cần phải đặt rải băng lên vị trí eo, đảm bảo nó không bị xoắn vào, khó thắt hơn.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn đặt hai dây váy chéo nhau để tạo nên một hình chữ thập.
 • Bước 3: Đưa dây bên phát luồn từ ngoài vào phía trong sau đó lại vòng xuống để tạo một giao điểm nút thắt ở giữa, giữ lại một phần để có thể tạo nơ ở các bước tiếp theo.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn lại lấy dây bên phải để đưa lên và quấn quanh điểm nút thắt đó để cố định.
 • Bước 5: Sau đó bạn lại gấp đôi phần dây bên phải để làm nơ và luồn qua giao điểm đó kéo lên trên để cố định phần dây.
 • Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần căn chỉnh sao cho phần nơ hai bên đã đều với nhau và trông đẹp mắt nhất có thể.

Chị em có thể sử dụng cách thắt nơ váy này cho nhiều kiểu váy khác nhau từ váy suông, váy sơ mi, váy hở lưng,… để đảm bảo có thể tạo được những điểm nhấn nhất định cho bộ outfit của mình.

Một số lưu ý cần nhớ khi thắt nơ váy

Cách thắt nơ váy đẹp
Cách thắt nơ váy đẹp
 • Tùy theo từng thiết kế, kiểu dáng của váy mà chị em có thể lựa chọn những cách thắt nơ váy phù hợp nhất.
 • Khi thắt nơ bạn nên chú ý tạo độ phồng để đảm bảo chiếc nơ luôn nổi bật, giúp cho bộ trang phục của mình cũng có thêm điểm nhấn rõ ràng hơn.
 • Khi thắt nơ váy cần đảm bảo phần dây nơ luôn được phẳng phiu, khi thắt không bị quăn, xoắn vào bên trong sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh cuối cùng của chiếc nơ.
 • Nếu phần dây nơ bị nhàu quá thì bạn có thể sử dụng bàn là để là thẳng, theo đó quá trình thắt thơ cũng sẽ được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Lời kết

Có thể thấy các cách thắt nơ váy hiện nay cũng khá đa dạng, phong phú, đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu, sở thích của chị em. Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây sẽ giúp chị em có thể biến tấu trang phục của mình trở nên mới lạ và cuốn hút hơn. Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêm cách thắt nơ áo tại đây nhé!

Share.

Leave A Reply