Chat with us, powered by LiveChat

Cà vạt là một trong những phụ kiện không thể thiếu của những quý ông lịch lãm. Bên cạnh các cách thắt cà vạt truyền thống vẫn còn rất nhiều các kiểu thắt cà vạt mới lạ, độc đáo mà không phải anh em nào cũng biết. Dưới đây Hapigo sẽ gợi ý cho bạn 10 cách thắt cà vạt đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo có thể tạo được nét cuốn hút cho các đấng mày râu.

Hướng dẫn thắt cà vạt đơn giản, nhanh chóng

Có thể thấy cuộc sống càng phát triển thì các xu hướng thời trang càng phát triển mạnh mẽ, phong phú. Trong đó cách thắt cà vạt cho nam giới cũng ngày càng trở nên sáng tạo và độc đáo hơn rất nhiều để có thể thể hiện được cá tính, phong cách của mỗi người.

Bên cạnh các cách thắt cà vạt đơn giản, truyền thống thì vẫn còn rất nhiều các cách thắt mới lạ khác mà anh em nhất định không thể bỏ qua. Không chỉ các đấng mày râu mới nên quan tâm mà chị em cũng cần tham khảo để có thể khiến người đàn ông của mình cảm thấy vô cùng hãnh diện với những chiếc cà vạt được vợ thắt cực đẹp mắt khi đi công ty, khi đi gặp bạn bè hay thậm chí là tham gia vào các sự kiện.

Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Four in Hand Knot

Cách thắt cà vạt đơn giản đầu tiên mà anh em cần tham khảo vẫn là cách thắt cà vạt theo hướng truyền thống – Four in Hand Knot. Đây cũng là cách thắt cà vạt đơn giản và phổ biến nhất bởi nó nhanh chóng và đảm bảo có thể phù hợp với mọi outfit, mọi hoàn cảnh khác nhau.

Bên cạnh đó kiểu thắt này cũng có thể dễ dàng phối hợp với nhiều kiểu áo sơ mi khác nhau cũng không hề có sự kén chọn về phong cách của người mặc. Nó đảm bảo phù hợp với mọi vóc dáng khác nhau của các đấng mày râu.

Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Four in Hand Knot
Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Four in Hand Knot

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đặt cà vạt ở bên dưới cổ áo sơ mi sao phần bản rộng của chiếc cà vạt sẽ nằm ở bên phải và ngược lại phần bản nhỏ hơn sẽ nằm phía bên tay trái. Phần bản nhỏ bao giờ cũng sẽ đặt dài hơn bản to khoảng 30cm về hướng bụng.
 • Bước 2: Dùng tay để đặt phần bản rộng sao cho có thể vắt được qua phía bên trái của bản hẹp. Tiếp theo bạn sẽ phải giữ hai bản này bằng tay trái của mình và gần với phía cổ nhất.
 • Bước 3: Vòng lên phía trên thêm một vòng nữa sao cho mặt trước của cà vạt vẫn phải hướng ra bên ngoài và các đường may có thể ẩn ở phía bên trong để đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Bước 4: Tiếp tục kéo phần bản rộng vòng lên hướng cổ rồi lại luồn xuống dưới sao cho mặt ngoài vẫn phải hướng ra ngoài và luồn qua khe hở của nút thắt để có thể đi xuống.
 • Bước 5: Dùng tay giữ phần đuôi của cà vạt và đẩy phần nút thắt lên sát với cổ áo. Bạn có thể chỉnh độ khít của nút thắt so với cổ sao cho mình cảm thấy thoải mái nhất. Bên cạnh đó cũng nên cân chỉnh lại độ dài của cà vạt để đảm tính thẩm mỹ cao nhất khi đeo cà vạt.

Xem thêm video hướng dẫn cách thắt cà vạt nhanh nhất:

Cách thắt cà vạt kiểu Pratt Knot đơn giản

Một cách thắt cà vạt đơn giản tiếp theo cũng được rất nhiều người áp dụng hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua kiểu thắt Pratt Knot. Kiểu thắt này cũng được đánh giá là có tính ứng dụng khá cao, phù hợp với nhiều kiểu áo và môi trường khác nhau.

Tuy nhiên cách thắt cà vạt kiểu này thường sẽ được sử dụng với những người dùng có phong cách lịch lãm, đơn giản nhiều hơn. Về tính chất, kiểu thắt này sẽ có phần nút thắt lỏng hơn một chút so với các kiểu thắt Windsor dưới đây nên rất dễ dàng để tháo ra.

Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Pratt Knot
Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Pratt Knot

Vì vậy cách thắt này thường sẽ được các anh em ưu tiên lựa chọn cho các môi trường cần sự thoải mái một chút như đi làm hay đơn giản chỉ là đang đi chơi, gặp mặt bạn bè. Theo đó anh em có thể dễ dàng nới lỏng phần nút thắt và giúp mình cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Cách thắt thắt cà vạt đơn giản này thường sẽ được áp dụng với những loại cà vạt có độ dày vừa phải, không quá dày nhưng bề mặt thì sẽ cần phải lớn một chút. Sau khi thắt xong phần quả trám hay nút thắt ở giữa sẽ to hơn các kiểu thắt khác để tạo nên một điểm nhấn cho trang phục của bạn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Dùng một chiếc cà vạt và luồn nó qua phần cổ áo sơ mi nhưng sẽ để phần mặt trái ngửa ra bên ngoài. Phần bản rộng sẽ được đặt bên phía tay phải và dĩ nhiên phần bản nhỏ sẽ phải nằm ở bên còn lại là bên trái.
 • Bước 2: Bạn phải đặt cà vạt sao cho phần đầu của bên bản rộng phải chạm với phần khóa của thắt lưng là chính xác nhất.
 • Bước 3: Tiếp bạn sẽ phải vắt bản rộng bên ta phải chéo sang bên bản hẹp nhưng phải nằm phía bên dưới chứ không phải đề lên bản nhỏ hơn.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ phải thực hiện hất bên bản rộng sang bên phải để có thể che đi phần đường may được ngửa lên từ ban đầu. Sau đó tiếp tục kéo mặt rộng lên nhưng vẫn nằm sau phần giao điểm.
 • Bước 5: Tiếp tục, bạn sẽ cần phải luồn đầu của mặt cà vạt rộng hơn xuống phía dưới bằng cách xuyên qua khe hở nhưng vẫn phải che được phần bản nhỏ bên dưới.
 • Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần điều chỉnh phần nút thắt để đảm bảo nút thắt có thể nằm ở vị trí thuận tiện nhất. Tiếp đó bạn nên kéo phần bản rộng dưới tùy theo nhu cầu của mình để nút thắt được chặt nhất có thể.

Xem thêm hướng dẫn cách thắt cà vạt nhanh đơn giản theo kiểu Pratt Knot:

Thắt cà vạt đơn giản kiểu Half Windsor

Half Windsor được biết đến là một trong những cách thắt cà vạt đơn giản thường được sử dụng trong các dịp lễ quan trọng. Theo đó có thể thấy cách thắt này cũng không có quá nhiều khác biệt so với kiểu thắt Windsor truyền thống nhưng cách thắt này sẽ phù hợp hơn với những chiếc áo sơ mi có cổ rộng rãi.

Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Half Windsor
Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Half Windsor

Một điểm cải tiến hơn của cách thắt cà vạt đơn giản này chính là nó có thể phù hợp với nhiều loại cổ áo khác nhau vì các động tác thắt khá nhanh gọn, không quá cầu kỳ. Theo đó anh em có thể thoải mái sử dụng kiểu thắt này với rất nhiều các kiểu cà vạt khác nhau từ bản nhỏ, bản lớn hay bản vừa đều rất đẹp. Chất liệu vải hay màu sắc cũng không quá ảnh hưởng tới kiểu thắt này.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đặt cà vạt vào bên trong cổ áo sao cho phần bản rộng sẽ nằm ở phía bên ngực phải và thấp hơn so với bản nhỏ về phía bụng. Thông thường sự chênh lệch giữa hai vạt này sẽ giao động khoảng 30-35 cm là phù hợp nhất.
 • Bước 2: Dùng tay cầm đuôi vạt rộng hơn để vắt qua phía bên còn lại. Lưu ý phần bản to sẽ nằm đè lên trên phần bản nhỏ.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện bằng cách gấp bản rộng của phần bản to ra phía sau của bản nhỏ về phía bên tay phải như vị trí ba đầu thì phần mặt trong sẽ thấy bị lộ ra bên ngoài.
 • Bước 4: Sau đó bạn lại tiếp tục cần phần bản rộng lên và kéo về phía gần cổ rồi giữ phần nút thắt để đảm bảo tâm điểm đó không bị di chuyển quá nhiều. Để cố định nút thắt, bạn sẽ cần phải thực hiện luồn bản rộng của cà vạt vào đúng khe bên trong của nút thắt đã tạo thành và kéo xuống dưới về bên tay trái.
 • Bước 5: Để tiếp tục bạn lại lặp lại bằng cách cầm bản rộng lên và gấp qua phía trước của nút thắt một lần nữa để cố định và tạo củ ấu cho đẹp mắt nhất.
 • Bước 6: Tiếp theo bạn nên nới rộng nút thắt ra một chút để có thể luồn được phần bản rộng từ phía trên xuống đề luồn qua đúng nút thắt đó.
 • Bước 7:  Dùng tay giữ bản nhỏ và kéo phần nút thắt về phía cổ áo để đảm bảo cà vạt được thắt chặt sau đó chỉnh lại sao cho phần nút thắt của mình được đẹp mắt nhất.

Có thể thấy cách thắt này có khá nhiều bước, tuy nhiên lại làm khá nhanh chóng và hoàn toàn không khó như chúng ta từng nghĩ. Vì vậy nếu bạn muốn đổi gió cho những kiểu thắt cà vạt của mình thì có thể tham khảo ngay cách làm này nhé.

Xem thêm video hướng dẫn thắt cà vạt đơn giản theo kiểu Half Windsor:

Thắt cà vạt kiểu Full Windsor

Một trong những cách thắt cà vạt nhanh đơn giản cũng được rất nhiều anh em áp dụng hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua cách thắt Full Windsor. Đây cũng là một trong những cách thắt cà vạt mang tính lịch sự, sang trọng khá cao.

Sau khi thực hiện cách thắt này, bạn sẽ thấy phần nút thắt có phần dày, rộng và có hình tam giác khá cân đối. Bạn có thể bắt gặp cách thắt này trong nhiều sự kiện khác nhau như tiệc cưới, diễn thuyết hay đơn giản hơn là các buổi họp, khi đi làm.

Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Full Windsor
Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Full Windsor

Tuy nhiên người thực hiện cũng cần phải khá tỉ mỉ và khéo léo trong cách thắt này. Bởi một nút thắt Full Windsor đẹp phải là nút thắt phải được nằm ở vị trí đúng giữa hai đầu cổ áo của bạn và phải che đi hoàn toàn phần cúc áo trên cùng của áo sơ mi.

Cách thức hiện:

 • Bước 1: Bạn sẽ cần phải đặt cà vạt vào bên trong phần cổ sơ mi sao cho phần bản rộng sẽ ở bên tay trái và phần bản nhỏ sẽ nằm bên tay phải. Trong đó lưu ý phần mảnh lớn sẽ phải đặt trên mảnh nhỏ để nút thắt của bạn được chính xác và đẹp nhất.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục kéo phần mảnh lớn vào phía bên trong và luôn lên trên để tạo thành một giao điểm cho phần mảnh lớn sẽ nằm bên trên mảnh nhỏ và đặt trùng lên nhau.
 • Bước 3: Dùng tay vòng mảnh lớn sang phía bên mảnh nhỏ và gấp mảnh lớn sao cho nằm phía đằng sau mảnh nhỏ.
 • Bước 4: Để tiếp tục bạn sẽ cần phải kéo mảnh lớn lên phía trên theo hướng cổ áo và lại tiếp tục luồn xuống dưới phần khe đã tạo thành ở giao điểm nút thắt.
 • Bước 5: Một lần nữa bạn lại tiếp tục gấp phần mảnh lớn qua bên phải, đè lên mảnh nhỏ và đi qua giao điểm để tạo hình cho phần nút thắt.
 • Bước 6: Cuối cùng các mẹ chỉ cần cân chỉnh lại phần nút thắt để sao cho đẹp và hài hòa nhất với phần cổ áo của mình, tạo nên điểm nhấn cho trang phục.

Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Balthus

Một trong những cách thắt cà vạt đơn giản nhất chắc chắn không thể bỏ qua kiểu Balthus đang rất thịnh hành hiện nay. Kiểu thắt này thường được giới quý tộc tại Châu Âu trước kia ưa chuộng và sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Balthus
Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Balthus

Kiểu thắt này được nhiều đồ tín đồ thời trang đánh giá rất cao bởi nó vừa mang phong cách lịch lãm, sang trọng nhưng lại vẫn vô cùng thời thượng, phóng khoáng, toát lên vẻ cuốn hút cho những đấng mày râu. Bạn nên tận dụng kiểu thắt này cho những buổi lễ quan trọng hay các sự kiện đông người là thích hợp nhất.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Để thực hiện cách thắt này, đầu tiên bạn sẽ cần phải đặt cà vạt vào phần cổ áo nhưng mặt bên trong sẽ phải hướng ra ngoài. Trong đó phần vạt lớn sẽ nằm ở bên tay trái và phần vạt nhỏ thì sẽ nằm ở bên tay phải.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ cần phải gấp phần mảnh lớn qua bên mảnh nhỏ nhưng là luồn bên trong chứ không phải đặt lên trên như một số cách thắt khác.
 • Bước 3: Để tiếp tục bạn sẽ cần phải kéo mảnh lớn lên phía bên trên và sau đó kéo vào phần nút để cố định vị trí.
 • Bước 4: Sau đó bạn lại tiếp tục kéo mảnh lớn lên phía trên và vòng xuống phần nút một lần nữa để tạo cho phần nút thắt đẹp và phù hợp nhất.
 • Bước 5: Tiếp theo bạn lại phải vòng phần mảnh lớn sang bên phải và gấp lên mảnh nhỏ để có thể đưa mảnh lớn vào đúng phần nút thắt.

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết cách thắt cà vạt theo kiểu Balthus trong video dưới đây:

Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Cafe

Một trong những cách thắt cà vạt mà bạn cũng có thể tham khảo cho chồng mình chắc chắn không thể bỏ qua kiểu thắt Cafe vô cùng mới lạ. Tuy nhiên cũng có thể thấy cách thắt này thường sẽ phải thực hiện khá nhiều bước, phức tạp, đòi hỏi bạn phải thật tỉ  mỉ và khéo léo khi thực hiện.

Kiểu thắt này cũng được đánh giá là vô cùng phù hợp với những bộ suit mang phong cách đơn giản, phóng khoáng, phù hợp với nhiều môi trường, hoàn cảnh khác nhau. Bên cạnh đó nó không thích hợp với những nơi công sở hay các sự kiện có tính trang trọng cao.

Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Cafe
Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Cafe

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đối với cách thắt này, đầu tiên bạn sẽ cần phải đặt cà vạt vào bên trong cổ áo và úp mặt ngoài lên, không để ngửa cà vạt để lộ đường chỉ may bên trong. Bên cạnh đó phần mảnh lớn sẽ nằm ở bên tay phải và ngược lại mảnh nhỏ là bên tay trái.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn gấp mảnh nhỏ lên trên mảnh lớn và vòng ra phía sau để thành nút.
 • Bước 3: Để tiếp tục bạn kéo phần mảnh nhỏ lên phía trước và sau đó lại gấp ra phía đằng sau của mảnh lớn để tiếp tục tạo nút.
 • Bước 4: Tới bước này bạn sẽ phải kéo cho phần mảnh hơn ra ngoài ngoài hướng về bên tay trái là phù hợp nhất.
 • Bước 5: Bạn tiếp tục vòng mảnh nhỏ sang phía đằng sau của mảnh lớn và kéo nó lên để có thể luồn được vào phần nút thắt cho thuận tiện nhất.
 • Bước 6: Đến đây bạn lại tiếp tục cho mảnh nhỏ vào phần nút cà vạt nhưng là ở phía sau rồi kéo phần đó xuống bên dưới.
 • Bước 7: Cuối cùng bạn chỉ cần vuốt cong phần mảnh to xuống và kéo lên phía trên phần cổ để thắt nút cho chặt, không bị lỏng lẻo. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đứng trước gương để cân chỉnh lại phần nút sao cho cần bằng nhất có thể.

Cách thắt này nhìn thì có vẻ khá phức tạp nhưng bạn chỉ cần thực hiện vài lần là đã có thể thuộc được các thao tác và biết cách đeo cà vạt sao cho vừa nhanh gọn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Thắt cà vạt kiểu Trinity đơn giản

Cách thắt cà vạt tiếp theo mà mình muốn chia sẻ chắc chắn không thể bỏ qua kiểu thắt Trinity đang được rất nhiều đấng mày râu quan tâm hiện nay. Kiểu thắt này được đánh giá cao về tính độc đáo bởi nó có thể tạo ra 3 góc cân xứng vô cùng hoàn hảo thay vì một góc thẳng như các nút thắt thông thường khác.

Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Trinity
Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Trinity

Khi thắt các nút thắt này xong thì bạn có thể thấy được nút thắt cuối cùng sẽ có kích thước khá lớn để tạo nên điểm nhấn cho bộ trang phục của cánh đàn ông. Nút thắt độc đáo này mặc dù khá nổi bật nhưng lại phù hợp với các bộ trang phục hàng ngày hơn là với những sự kiện quan trọng. Nếu bạn cũng đang muốn thử một cách thắt cà vạt mới lạ thì chắc chắn không thể bỏ kiểu thắt này.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải đặt cà vạt lên phía sau cổ áo của mình với mảnh lớn ở bên phải và mảnh nhỏ sẽ nằm bên tay trái.
 • Bước 2: Gấp mảnh nhỏ lên trên mảnh lớn để tạo thành một giao điểm và đưa phần mảnh nhỏ luồn qua phần giao điểm đó theo chiều từ dưới lên trên.
 • Bước 3: Bạn tiếp tục thực hiện bằng cách hất mảnh nhỏ sang phía bên phải sau đó luồn ra đằng sau mảnh lớn.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn lần lượt kéo mảnh nhỏ lên trên, luồn qua nút và hướng về bên phía bên tay phải.
 • Bước 5: Tiếp tục bạn lại đưa mảnh nhỏ lên trên mảnh lớn và luồn qua phần nút thắt để tiếp tục tạo hình cho nút thắt.
 • Bước 6: Kéo phần dây bản nhỏ lên xuống dưới và luồn vào nút thắt.
 • Bước 7: Lại tiếp tục đưa phần mảnh nhỏ lên trên mảnh lớn và luồn qua nút thắt để tiếp tục tạo hình.
 • Bước 8: Cuối cùng bạn cân chỉnh sao cho nút thắt được tạo thành hình củ ấu đúng như hình 12 tức là bạn đã hoàn thành xong kiểu thắt này.

Cách thắt cà vạt kiểu hoa tulip

Bên cạnh các kiểu thắt cà vạt đơn giản đã được chúng mình giới thiệu trong các nội dung phía trên thì bạn cũng có thể tham khảo những cách thắt cà vạt phức tạp và kiểu cách hơn. Theo đó cách thắt cà vạt kiểu hoa tulip đang là từ khóa được rất nhiều người tìm hiểu trong thời gian gần đây.

Mặc dù đây là một trong những cách thắt cà vạt dành cho nam vô cùng đẹp mắt nhưng đòi hỏi sẽ phải mất khá nhiều thời gian và tỉ mỉ từng bước. Chính vì vậy cách thắt này thường sẽ không được áp dụng cho việc đi làm hàng ngày bởi nó phải mất quá nhiều thời gian.

Optimized that ca vat 8
cách thắt cà vạt đơn giản

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đặt cà vạt vòng qua phía sau cổ áo sao cho mặt bản to sẽ ở bên trái và bản nhỏ thì có thể đặt ở bên phải. Thực tế kiểu thắt này sẽ di chuyển phần mặt nhỏ nên bên mặt to hầu hết chỉ cần giữ nguyên. Vị trí thích hợp nhất để đặt mặt bản nhỏ là để độ dài của nó nằm trên rốn một chút.
 • Bước 2: Đặt bản nhỏ lên trên bản to về phía bên trái rồi sau đó mới vòng mặt dây nhỏ ra sau mặt dây to về bên phải để tạo một giao điểm
 • Bước 3: Đưa phần bản nhỏ lên trên ngay tại giao điểm đó rồi lại luồn xuống về phía bên tay trái.
 • Bước 4: Tiếp tục, bạn phải vòng sợi dây quanh điểm giao để tạo thành nút thắt rồi tiếp tục luồn qua cổ để có thể đưa phần dây lên phía trên.
 • Bước 5: Sau đó bạn lại tiếp tục vòng dây xuống về tay trái và lại vòng qua phía sau nút thắt để tạo hình.
 • Bước 6: Để tiếp tục bạn lại đưa phần bản nhỏ đó vòng qua mặt trước về bên tay trái rồi sau đó mới luồn qua nút thắt vừa mới tạo ở bước 5.
 • Bước 7: Tiếp theo bạn sẽ cần phải kéo đầu dây về phía bên tay trái để đảm bảo nút thắt được chặt nhất có thể, không bị lỏng lẻo.
 • Bước 8: Chưa dừng lại, bạn lại phải tiếp tục vắt phần dây bản nhỏ vào bên trong cổ áo về phía bên trái rồi sau đó lại vắt dây vào bên trong  cổ áo, bên tay trái. Ở bước này bạn cần phải thắt lỏng một chút để lát nữa còn tiếp tục luồn dây.
 • Bước 9: Sau đó bạn lại tiếp tục vòng qua phía trước về bên tay trái, lặp lại giống như bước trước đó.
 • Bước 10: Lúc này bạn chỉ cần kéo đầu dây về bên tay trái để có thể thắt cho chặt sau đó nhét phần đầu còn lại của phần vạt ngắn vào phía bên trong.
 • Bước 11: Cuối cùng bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho nút thắt chặt lại nhưng vẫn giúp mình cảm thấy thoải mái nhất. Vậy là cách thắt cà vạt đầy tinh tế kiểu hoa tulip đã được hoàn thành.

Cách thắt cà vạt kiểu Van Wijk

Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Van Wijk cũng là một trong những cách thắt cà vạt cho nam vô cùng đơn giản, nhanh gọn để đảm bảo có thể mang lại điểm nhất hoàn hảo cho các bộ trang phục của anh em trong nhiều sự kiện khác nhau.

Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Van Wijk
Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Van Wijk

Cách thắt này sau khi thực hiện sẽ tạo thành hình nút thắt với 3 vòng xoắn ốc có độ nhỏ dần rất đặc trưng, khó có thể nhầm lẫn với các cách thắt khác. Kiểu thắt này thường sẽ phù hợp với những cánh đàn ông có phong cách phóng khoáng và trẻ trung.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cần phải vòng cà vạt vào bên trong cổ sơ mi sao cho mảnh to sẽ được đặt ở phía bên tay phải và mảnh nhỏ thì ngược lại, đặt ở bên ngực trái.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn phải kéo phần bản to ra phía sau so với phần bản nhỏ và hất về phía bên tay phải.
 • Bước 3: Sau đó bạn lại tiếp tục kéo phần bản to đó ra phía trước và hất về phía bên tay trái của mình. Lần lượt thực hiện lặp lại 3 lần bước vòng đó để có thể tạo thành các vòng xoắn ốc đẹp mắt nhất cho chiếc cà vạt của mình.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn cần phải luồn cà vạt vào bên trong và kéo lên trên rồi lại kéo xuống dưới để luồn qua được cả 3 vòng xoắn đã thực hiện ở bước trên đó. Vậy là bạn đã có thể hoàn thành cách thắt cà vạt đơn giản mà vẫn vô cùng độc đáo này.

Thắt cà vạt đơn giản kiểu Atlantic Knot

Atlantic Knot cũng là một trong những cách thắt cà vạt đơn giản được rất nhiều người dùng áp dụng hiện nay. Kiểu thắt này được đánh giá cao về tính phổ dụng, phù hợp với nhiều hoàn cảnh, sự kiện khác nhau, giúp anh em không phải mất quá nhiều thời gian lựa chọn kiểu thắt phù hợp nhất với mình.

Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Atlantic Knot
Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu Atlantic Knot

Cách thức hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt cà vạt ở dưới phần cổ áo và đặt bản nhỏ bên phải, bản to bên tay trái. Bên cạnh đó bạn cần phải đặt mặt bản nhỏ lên trên mặt bản lớn để tạo thành hình chữ X.
 • Bước 2: Sau đó bạn cần phải tiếp tục bằng cách vòng phần bản nhỏ qua cổ sau đó kéo phần bản nhỏ xuống bên dưới hướng về phía bên trái.
 • Bước 3: Kéo phần đầu vạt nhỏ vòng lại bên trên và luồn vào phần nút thắt rồi kéo xuống để có thể tạo thành nút thắt.
 • Bước 4: Cuối cùng anh em sẽ cần phải giữ phần bản to và kéo phần nút thắt để di chuyển sao cho nút thắt vừa khít với phần cổ, mang lại sự thoải mái cho mọi người.

Một số lưu ý khi thắt cà vạt đảm bảo đẹp nhất

 • Bạn cần phải đảm bảo mình đang đứng trước gương để có thể quan sát từng bước làm của mình, nếu có sai còn có thể sửa lại được. Bên cạnh đó chiếc gương cũng sẽ giúp cho bạn có thể quan sát được nút thắt cuối cùng đã thực sự đẹp và phù hợp với phong cách ngày hôm đó hay chưa.
 • Để thắt cà vạt đẹp, bạn cần phải ghi nhớ cài hết các nút áo sơ mi, thậm chí cả nút áo trên cùng. Bên cạnh đó cổ áo phải được là phẳng phiu và bẻ gọn gàng thì mới làm tôn lên được vẻ đẹp của những chiếc cà vạt đầy lịch lãm.
Cách thắt cà vạt đơn giản, nhanh chóng
Cách thắt cà vạt đơn giản, nhanh chóng
 • Một mẹo thắt cà vạt đơn giản nhất là bạn cần phải để vạt to luôn dài hơn so với vạt nhỏ. Bên cạnh đó nên đặt bản to ở bên tay thuận của mình để giúp bạn có thể thắt cà vạt nhanh chóng, thuận tiện nhất.
 • Cách tháo cà vạt đúng cách là phải nới lỏng nút thắt rồi mới gỡ ra khỏi cổ áo chứ không phải ngay lập tức giật ra khỏi cổ.
 • Cần kết hợp cà vạt sao cho phù hợp với outfit và hoàn cảnh sử dụng. Cho dù bạn sử dụng cách thắt cà vạt đẹp nhưng nếu màu sắc cà vạt không phù hợp thì bạn cũng sẽ mất hoàn toàn điểm về tính thẩm mỹ.
 • Vị trí của nút thắt cà vạt sau cùng phải luôn nằm ở vòng cổ áo, che đi phần cúc trên cùng của áo. Còn nếu nó không che được thì tức là bạn đang thắt cà vạt quá lỏng và không đảm bảo được tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Lời kết

Trên đây là các cách thắt cà vạt đơn giản mà bạn cần nắm được để có lựa chọn được những cách thắt vừa nhanh gọn mà vẫn vô cùng đẹp mắt cho các bộ trang phục hàng ngày của mình. Bên cạnh đó đây cũng là gợi ý cho các chị em tham khảo để có thể giúp các anh thắt cà vạt vào mỗi buổi sáng trước khi ra ngoài.

Để thêm phần bóng bẩy, trưng diện thì sáp vuốt tóc, hay nước hoa nam sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp anh em trở nên cuốn hút hơn đấy!

Share.

Leave A Reply