Chat with us, powered by LiveChat

Thắt nơ áo là một trong những cách để chị em có thể tạo được điểm nhấn cho bộ trang phục của mình. Thế nhưng thắt nở áo như thế nào cho đẹp và độc đáo thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây, Hapigo sẽ tổng hợp những cách thắt nơ áo cho chị em thoải mái thể hiện cá tính nhé!

Hướng dẫn các cách thắt nơ áo đẹp

Đối với thời trang sẽ không có một quy chuẩn hay công thức nào cụ thể, bởi nó là sự sáng tạo, phá cách, vì thế nên cách thắt nơ cũng vô cùng đa dạng, không dập khuôn vào 1 kiểu bất kỳ. Các bạn có thể ứng dụng cách thắt này để đi làm, đi học hay đi chơi, dạo phố đều phù hợp.

Cách thắt nơ áo măng tô

Một trong những cách thắt nơ áo đơn giản, nhanh gọn chất chắc chắn không thể bỏ qua cách thắt nơ áo măng tô. Đây là cách thắt nơ áo bản to đang rất phổ biến và thường được rất nhiều người mặc áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Cách thắt nơ áo măng tô
Cách thắt nơ áo măng tô
 • Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ cần đặt hai đầu dây áo măng tô vè phía trước hoặc phía sau tùy ý mình, miễn sao phần bên dây có khóa cài sẽ dài hơn so với phần đầu dây còn lại.
 • Bước 2: Lúc này bạn tiếp tục bắt chéo phần dây đai không có khóa kéo lên trên phần đầu dây còn lại và bắt chéo hai dây với nhau.
 • Bước 3: Lúc này bạn tiếp tục bằng cách luồn phần dây đai không có khóa vào phía bên trong để tạo thành một nút siết không cần quá chặt.
 • Bước 4: Sau đó bạn sẽ cần phải tiếp tục với phần dây đai không có khóa để bạn có thể tạo thành một vòng tròn có thể luồn đầu dây vào.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần kéo hai đầu dây hai bên là đã có thể tạo thành một nút thắt nơ cơ bản và cũng rất phù hợp với các dáng áo măng tô hiện nay. Bạn có thể cân chỉnh một chút để đảm bảo hai phần dây này có chiều dài bằng nhau thật đẹp mắt và hài hòa với trang phục của mình.

Xem thêm video hướng dẫn cách thắt nơ áo măng tô đơn giản:

Cách thắt nơ áo dạ

Tương tự như cách thắt nơ áo măng tô thì cách thắt nơ áo dạ cũng khá đơn giản, nhanh chóng, giúp bạn tạo được điểm nhất cho bộ trang phục của mình. Đây cũng là cách thắt nơ áo bản to được rất nhiều chị em quan tâm và được áp dụng cho nhiều loại nơ khác nhau.

Cách thắt nơ áo dạ
Cách thắt nơ áo dạ
 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cần phải luồn đai theo đúng vị trí và đưa hai đầu dây về mặt phía trước để có thể bắt đầu thắt nơ. Trong đó hai phần dây sẽ phải có độ dài bằng nhau.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục thắt nơ bằng cách luồn dây bên trái ở phía sau dây bên phải, tức là dây bên phải sẽ phải đè lên dây bên trái.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ cần phải kéo đầu dây vừa luồn lên phía trên rồi vòng ra đằng trước để có thể tạo được một nút thắt.
 • Bước 4: Sau đó bạn lại dùng phần dây bên trái và gấp một bên dây lại để có thể tạo thành cánh nơ.
 • Bước 5: Để tiếp tục bạn lại luồn cánh nơ đó bên dưới phần dây bên phải và dùng dây bên phải quấn tiếp hai vòng để cố định.
 • Bước 6: Trong vòng quấn thứ hai thì bạn sẽ phải dùng tay để kéo sợi dây qua bên trái và luồn vào bên dưới vòng quấn trước đó.
 • Bước 7: Cuối cùng bạn chỉ cần kéo căng lại 2 đầu nơ để cho cân chỉnh và tạo được hình đẹp mắt nhất cho bộ trang phục của mình. Bên cạnh đó cũng giúp cho outfit của mình trở nên gọn gàng hơn.

Đối với cách thắt nơ áo dạ thì bạn có thể sử dụng cả ở mặt trước và mặt sau tùy theo từng nhu cầu sử dụng của mình. Nhưng thông thường khi thắt nơ áo dạ phía sau sẽ không được áp dụng nhiều bằng cách thắt nơ áo dạ phía trước.

Xem thêm video hướng dẫn cách thắt nơ áo dạ đẹp nhất:

Cách thắt nơ dây áo khoác

Đối với các kiểu áo khoác trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các kiểu thắt nơ khác nhau. Theo đó trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn một cách thắt nơ áo khoác nhanh gọn và đẹp mắt nhất. Thông thường cách thắt nơ áo khoác sẽ dễ hơn so với các chất liệu của áo dạ và măng tô nên các bạn chỉ cần làm đúng theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cần phải vòng phần dây đai qua eo và vắt hai đầu dây về hết phía trước hoặc phía sau tùy theo dụng ý trang phục của bạn. Dù là thắt phía sau hay trước thì bạn cũng cần phải đảm bảo căn chỉnh hai đầu dây phải đảm bảo bằng nhau.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ cần phải bắt chéo phần dây bên trái lên trên phần dây bên phải để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.
 • Bước 3: Sau đó bạn lại tiếp tục bằng cách vòng dây bên trái xuống phía bên dưới dây phải rồi luồn qua phần thắt lưng để tạo một nút thắt phù hợp nhất, không quá lỏng cũng không quá chặt.
 • Bước 4: Để tiếp tục, bạn lại gấp một phần đầu dây còn lại về bên phải để tạo thành một đầu nơ.
 • Bước 5: Sau đó bạn lại lấy phần đầu dây không gấp để gấp đè lên phần đầu nơ và quấn một vòng ra phía sau để có thể buộc cố định phần nơ đó lại.
 • Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần chỉnh lại nút thắt và căn chỉnh nơ cho thật ngay ngắn để đảm bảo tính thẩm mỹ bộ trang phục của mình.
Cách thắt nơ áo khoác đẹp
Cách thắt nơ áo khoác đẹp

Đây cũng là cách thắt nơ áo sau lưng khá phổ biến được rất nhiều chị em áp dụng hiện nay. Cách thắt này không hề khó như nhiều chị em vẫn nghĩ nên nếu bạn vẫn chưa tìm được kiểu thắt nào phù hợp cho mình thì có thể áp dụng ngay xem nhé.

Xem thêm video hướng dẫn cách thắt nơ áo khoác:

Cách thắt nơ áo hoodie

Cách thắt nơ áo hoodie thực tế cũng không có quá nhiều khác biệt so với các kiểu thắt nơ truyền thống. Hiện nay các tín đồ thời trang đã và đang cập nhật thêm rất nhiều các cách thắt nơ áo vô cùng độc đáo, mới lạ, vừa mang tính thẩm, vừa thể hiện cá tính của người mặc.

Cách thắt nơ áo hoodie
Cách thắt nơ áo hoodie

Dưới đây là một số kiểu thắt dây áo hoodie mà bạn có thể tham khảo và tự thiết kế cho trang phục của mình thêm bắt mắt hơn.

Video hướng dẫn chi tiết:

Cách thắt nơ cổ áo sơ mi nữ

Hiện nay các kiểu thắt nơ cổ áo sơ mi nữ cũng ngày càng đa dạng hơn để đảm bảo có thể đáp ứng được mọi sở thích của người mặc. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho mình một cách thắt nơ áo sơ mi đẹp, ấn tượng thì có thể tham khảo ngay các gợi ý dưới đây của chúng mình.

Cách thắt nơ cổ áo sơ mi nữ truyền thống

 • Bước 1: Giữ hai bên đầu dải nơ sao cho thật thẳng, không bị cong lật, quăn xoắn rồi vắt chéo hai dây lại với nhau.
 • Bước 2: Gập phần dây bên trái xuống nên dưới của dây bên phải và sau đó luồn qua một vòng hướng về bên dưới sau đó lại thực hiện tương tự với đầu dây bên kia.
cách thắt nơ cổ áo sơ mi
cách thắt nơ cổ áo sơ mi
 • Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần giữ chặt hai bên đầu dây và kéo về hai bên để tạo thành một nút thắt hình nơ thật cân đối. Bạn có thể cân chỉnh sao cho hai bên đầu nơ bằng nhau và hài hòa nhất với trang phục của mình.

Cách thắt nơ cổ áo sơ mi kiểu cánh bướm

Cách thắt nơ cổ áo sơ mi kiểu cánh bướm cũng là một trong những kiểu khá phổ biến hiện nay. Cách thắt này nghe tên thì có vẻ hoa mỹ nhưng thực tế lại rất đơn giản, không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc rồi gấp theo chiều dọc thành 3 nếp rồi vòng quanh cổ áo sơ mi của mình theo tỉ lệ 2/3.

Optimized that no co ao canh buom
Cách thắt nơ cổ áo sơ mi kiểu cánh bướm

Sau đó vắt phần dài hơn lên trên dải ngắn hơn sau đó luồn xuống dưới và thắt chặt lại để tạo độ phồng như hình cánh bướm. Bạn có thể dùng tay chỉnh lại một chút để tạo độ phồng phù hợp nhất là đã có thể hoàn thành ngay chiếc cổ áo xinh xắn này rồi.

Cách thắt nơ cổ áo nhiều vạt

Một trong những cách thắt nơ áo cũng rất nhẹ nhàng, nữ tính được chị em yêu thích hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua cách thắt nơ nhiều vạt này. Kiểu thắt này sẽ phù hợp với những trang phục thanh lịch, sành điệu và cũng rất nhẹ nhàng.

Cách thắt nơ cổ áo nhiều vạt
Cách thắt nơ cổ áo nhiều vạt

Theo đó bạn chỉ cần gấp khăn theo chiều dọc thành 2 nếp gấp rồi vòng quanh cổ. Khi đặt khăn thì bạn cần lưu ý đặt một bên dài và một bên ngắn hơn. Tiếp theo bạn gập nếp kiểu lò xo cho phần dải khăn dài hơn và lấy phần đuôi khăn ngắn hơn buộc phần lò đó lại rồi thắt nút là đã có thể hoàn thành ngay kiểu thắt này.

Xem thêm một số cách thắt cổ áo sơ mi đẹp:

Cách thắt nơ cổ áo sơ mi cá tính

Nếu như bạn không quá đam mê cách thắt nơ cổ áo sơ mi kiểu nhẹ nhàng, mềm mại thì có thể tham khảo ngay cách thắt nơ theo kiểu cá tính dưới đây. Theo đó bạn chỉ cần gập khăn theo chiều dọc thành 3 nếp gấp rồi vòng quanh cổ.

Sau đó bạn tiếp tục thắt vòng hai bên đầu khăn qua nhau rồi thực hiện với cả hai bên đều như vậy. Phần thừa bạn chỉ cần buộc ra phía sau cổ là có thể hoàn thành kiểu thắt khăn. Đây chắc chắn sẽ là cách thắt nơ áo dành cho những quý cô sang chảnh, cá tính và nên sử dụng trong các buổi tiệc là phù hợp nhất.

Cách thắt nơ cổ áo sơ mi cá tính
Cách thắt nơ cổ áo sơ mi cá tính

Cách thắt nơ cổ áo nữ tính

Một trong những cách thắt nơ cũng được rất nhiều chị em lựa chọn để tạo điểm nhấn cho trang phục của mình chính là kiểu thắt nơ giữa cổ vô cùng nữ tính, nhẹ nhàng. Kiểu thắt này hẳn sẽ rất phù hợp với những bạn gái yêu thích phong cách điệu đà, nữ tính.

Để thực hiện cách thắt này, bạn sẽ cần phải sử dụng đến một chiếc khăn vuông bản to và gập lại thành một hình tam giác cân. Tiếp theo bạn sẽ phải thực hiện quấn hoặc gập khăn lại thành một dải để có thể tạo kiểu dễ dàng nhất.

Cách thắt nơ cổ áo nữ tính
Cách thắt nơ cổ áo nữ tính

Sau đó bạn quấn khăn quanh cổ 2 vòng và để chừa lại phần đuôi để thắt nơ. Cách thắt nơ cũng tương tự như với các cách thắt nơ cơ bản mà bạn vẫn thường sử dụng để thắt nơ dây áo. Cuối cùng bạn chỉ cần căn chỉnh lại một chút là đã có ngay một chiếc cổ nơ vô cùng xinh xắn, dễ thương, tạo điểm nhấn cho toàn bộ outfit của mình.

Cách thắt nơ cổ áo sơ mi kiểu thủy thủ

Một cách thắt nơ cổ áo sơ mi nữ cũng đang được rất nhiều chị em ưa chuộng hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua kiểu thắt nơ áo thủy thủ. Kiểu thắt này đảm bảo có thể phù hợp với rất nhiều các phong cách khác nhau từ ngọt ngào dễ thương đến tinh tế, lịch sử.

Cách thắt nơ áo kiểu thủy thủ sẽ giúp chị em có thể che được một số các khuyết điểm trên cơ thể của mình, đặc biệt là vùng vai thô. Với cách thắt này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn vuông là có thể thỏa sức sáng tạo cho trang phục của mình.

Cách thắt nơ cổ áo sơ mi kiểu thủy thủ
Cách thắt nơ cổ áo sơ mi kiểu thủy thủ
 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cần gấp chiếc khăn vuông thành tam giác cân đối.
 • Bước 2: Sau đó bạn vòng khăn ra sau cổ và đặt lên phần vai sao cho hai vạt khăn có độ dài bằng nhau.
 • Bước 3: Tiếp theo đó bạn chỉ cần đặt hai vạt khăn chéo nhau rồi sau đó thắt nút ở giữa để tạo một giao điểm.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần căn chỉnh lại nút thắt để tạo sự cân bằng, hài hòa cho bộ trang phục của mình.

Cách thắt nơ vạt áo sơ mi

Một trong những cách thắt nơ áo cũng rất trendy, cá tính hiện nay chính là kiểu thắt nơ vạt áo đang được rất nhiều chị em yêu thích. Chỉ với vài bước đơn giản là chị em đã có thể biến tấu những chiếc áo sơ mi của mình thành những chiếc croptop vô cùng bắt mắt.

Các nàng có thể biến tấu bằng cách cột nhẹ hai vạt áo ngay dưới eo để giúp chiếc áo của mình gọn gàng hơn mà vẫn có điểm nhấn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể buộc cao hơn một chút để tạo thành những chiếc áo croptop cá tính.

Cách thắt nơ vạt áo sơ mi
Cách thắt nơ vạt áo sơ mi

Với cách diện áo sơ mi đầy cá tính này, các nàng có thể dễ dàng phối hợp với nhiều outifit khác nhau từ váy dài, chân váy, quần jeans, quần short,… đều rất “thần thái”. Tùy phong cách của mỗi người mà các chị em có thể biến tấu một nét khác biệt cho chiếc áo sơ mi của mình.

Cách thắt nơ áo đồng phục

Áo đồng phục hiện nay cũng là một trong những kiểu áo được áp dụng rất nhiều cách thắt nơ khác nhau. Theo đó cách thắt nơ áo đồng phục cũng sẽ có nhiều sự tương đồng với cách thắt nơ áo sơ mi đã được chúng mình hướng dẫn phía trên.

Chị em có thể tham khảo các cách thắt nơ cổ áo sơ mi như cách thắt nơ truyền thống, cách thắt nơ cánh bướm, cách thắt nơ vạt lớn,… trong một số nội dung phía trên. Ngoài ra bạn cũng có thể biến tấu cách thắt nơ áo đồng phục với những chiếc khăn vô cùng độc đáo, nổi bật.

Xem thêm video hướng dẫn cách thắt nơ áo đồng phục đẹp:

Các lưu ý để thắt nơ áo đẹp nhất cho chị em

 • Khi thắt nơ áo, bạn cần chọn các kiểu thắt sao cho phù hợp nhất với bộ trang phục của mình cũng như hoàn cảnh mà bạn sẽ mặc bộ trang phục đó.
 • Khi thắt nơ cổ áo, bạn không nên thắt quá sát bởi nó có thể khiến mình cảm thấy không được thoải mái và có phần gò bó, nhất là khi tham gia các các hoạt động.
 • Phần nơ khi thắt xong, bạn nên dùng tay để chỉnh lại hai bên nơ cho thật cân đối, đảm bảo tính thẩm mỹ cho các bộ trang phục của mình.
 • Tùy vào phong cách và cá tính của mỗi người bạn cũng có thể biến tấu các phần nơ, tạo nên các kiểu thắt nơ riêng biệt, làm nổi bật hơn cho bộ trang phục của bạn.
 • Nếu phần dây nơ bị quăn, nhàu thì bạn cũng nên là lại một lượt trước khi thắt nơ để giúp cho bộ trang phục của mình trở nên gọn gàng, lịch sự hơn.

Lời kết

Trên đây là tất cả cách thắt nơ áo đẹp, nhanh gọn mà chị em có thể tham khảo để tạo điểm nhấn cho các bộ trang phục của mình. Hy vọng những chia sẻ này giúp chị em có thể làm mới các bộ trang phục của mình mỗi ngày để trở nên cuốn hút hơn rất nhiều.

Xem thêm cách thắt cà vạt đơn giản để có thể giúp chồng hay người yêu tuốt tát lại nhan sắc trước khi ra ngoài nhé!

Share.

Leave A Reply