Chat with us, powered by LiveChat

Trứng gà nướng là món ăn yêu thích của rất nhiều người bởi độ thơm ngon béo ngậy cùng cách làm đơn giản. Thay vì phải ra ngoài mua bạn có thể tham khảo 3 cách làm trứng gà nướng dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà

cách làm trứng gà nướng bằng lò nướng
Cách làm trứng gà nướng bằng lò nướng

Nhiều người chắc hẳn sẽ không khỏi thắc mắc ăn trứng gà nướng có tốt không? mà tại sao món ăn này lại HOT đến vậy. Trứng gà nướng là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày, nó mang đến nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, chẳng hạn như:

  • Tăng Cholesterol HDL

Những người có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, hô hấp thường có mức HDL thấp. Cách tốt nhất để tăng lượng HDL đó là ăn trứng gà. Các chuyên gia cho rằng, ăn 2 quả trứng gà mỗi ngày trong 6 tuần sẽ giúp tăng mức HDL lên tới 10% từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim

  • Chứa Choline tốt cho sức khỏe

Trứng gà là loại thực phẩm chứa Choline cao, chiếm khoảng hơn 100mg. Theo đó, ăn trứng gà nướng có thể bổ sung đủ lượng Choline tốt cho trí não, tăng cường khả năng ghi nhớ và phát triển não bộ.

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà
Giá trị dinh dưỡng của trứng gà
  • Chất chống oxy hoá có lợi cho mắt

Trứng gà nói riêng và trứng gà nướng nói chung đều chứa chất chống oxy hoá, lutein và zeaxanthin, làm giảm đáng kể nguy cơ mắc đục thuỷ tinh thể hay thoái hoá điểm vàng, hai chứng rối loạn mắt rất phổ biến hiện nay.

  • Cung cấp protein cao 

Trung bình một quả trứng gà cung cấp khoảng 6.5g protein dạng hữu cơ tốt cho cơ thể, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu và tiêu hoá. Do đó mà món này tất thích hợp với những người tập gym, chơi thể thao.

cách làm hột gà nướng đơn giản
Cách làm hột gà nướng đơn giản

Cách làm trứng gà nướng theo 3 công thức chế biến khác nhau

Cách làm trứng gà nướng truyền thống

Trứng gà nướng truyền thống với cách làm vô cùng đơn giản, song cũng cần một chút khéo léo để trứng vừa chín tới mà không bị cháy.

Nguyên liệu làm trứng gà nướng

  • Trứng gà
  • Rau răm
  • Gia vị: mắm, muối, đường, mình chính, ớt bột, tiêu xay
  • Dụng cụ: nồi hấp, bếp nướng
Cách làm trứng gà nướng
Hướng dẫn cách làm trứng gà nướng – nguyên liệu làm trứng gà nướng

Cách làm trứng nướng truyền thống

  • Bước 1: Rửa sạch trứng gà, để ráo nước
  • Bước 2: Lấy vật có mũi nhọn (dao hoặc kéo,…) cắt một lỗ nhỏ ở đầu quả trứng rồi đổ hết phần lòng trứng ra một cái cốc
  • Bước 3: Nêm nếm một chút mắm, muối, mì chính, ớt bột, tiêu xay sao cho vừa ăn rồi sau đó đánh đều
  • Bước 4: Rót phần lòng trứng đã đánh vào lại phần vỏ. Lưu ý, chỉ rót khoảng chừng ⅔ quả trứng để tránh bị trào khi nướng
  • Bước 5: Cho nướng vào xửng hấp chín
  • Bước 6: Sau khi trứng đã được hấp chín thì cho trứng lên vỉ nướng đến khi vỏ trứng chuyển màu vàng nâu là được. Bạn hoàn toàn có thể nướng bằng than củi, lò nướng hay nồi chiên không dầu đều được

Thành phẩm

Trứng gà nướng truyền thống với vỏ ngoài vàng khi ăn vào có độ tơi xốp, mềm, béo ngậy, thơm ngon mùi tiêu xay, ớt bột. Nên nhớ ăn kèm rau răm để kích thích vị giác nhé ạ.

Cách làm trứng gà nướng
Cách làm trứng gà nướng – Nướng trứng gà bằng nồi chiên không dầu

Cách làm trứng gà nước Thái Lan

Trứng gà nước theo công thức Thái Lan là sự kết hợp giữa vị béo ngậy của trứng và mùi thơm nồng ấm của tiêu chấm cùng với muối ớt chay đậm đà ngon nhức nách. Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng cách làm món trứng gà nướng Thái Lan vẫn luôn là món ăn “hot trend” của các bạn trẻ. Bạn có thể trổ tài với cách thực hiện đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng gà
  • Rau răm, dưa leo
  • Mật ong
  • Ớt, chanh / tắc
  • Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường
  • Dụng cụ: nồi nướng, xi lanh
Cách làm trứng gà nướng
Cách làm trứng gà nướng Thái Lan

Cách làm hột gà nướng Thái Lan

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch trứng gà, để ráo nước
  • Nhặt rau răm, rửa sạch rồi để ráo nước
  • Vệ sinh sạch sẽ xi lanh sau đó trùng qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh

Bước 2: Chuẩn bị trứng gà nướng

  • Dùng vật có đầu nhọn khoét một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng rồi đổ lòng trứng ra ngoài bát
  • Cho vào đó một chút mắm, muối, mật ong, hạt tiêu, đường, bột ngọt rồi đánh đều cho trứng tan. Nếu không có mật ong, bạn có thể thay thế bằng bột rau câu cũng được nhé
  • Dùng xi lanh hút trứng rồi đổ ngược lại phần vỏ trứng lúc nãy. Nên nhớ chỉ đổ chừng ⅔ quả thôi ạ. Như đã nói ở trên, nếu đổ đầy khi nướng trứng sẽ bị trào hoặc vỡ ra.
cách làm trứng gà nướng bằng lò vi sóng
Cách làm trứng gà nướng bằng lò vi sóng

Bước 3: Nướng trứng

  • Cho trứng vào vỉ nướng than, bếp nướng hoặc nồi chiên không dầu rồi nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 150 độ C đến khi vỏ trứng chuyển màu vàng nâu là được

Bước 4: Cách làm muối chấm trứng gà nướng

Để cách làm món trứng nướng Thái Lan hoàn hảo chuẩn vị, muối chấm cũng rất quan trọng đó là. Bạn cần trộn đều hỗn hợp muối, tiêu, chanh / tắc và ớt sao cho có vị chua chua mặn mặn mặn cay cay là ok. Bên cạnh đó, có thể tự sáng tạo cách làm nước sốt chấm trứng gà nướng tùy theo khẩu vị của bạn để thưởng thức trọn hương vị món ăn nhé!

Thành phẩm

Món trứng gà nướng Thái Lan đậm vị béo thơm ăn kèm với dưa leo và rau răm là ngon hết ý.

Cách làm trứng gà nướng
Cách làm trứng gà nướng – cách làm nước chấm trứng gà nướng ngon nhức nách

Cách làm trứng gà nướng kiểu Sapa

Đến với Sapa du khách không thể bỏ qua món trứng gà nướng. Đây được xem là món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc Bộ này. Bên trong lớp ngoài cháy xém là mùi thơm bùi bùi của trứng, khiến ai ăn rồi cũng khó mà quên được. Giờ đây không phải lên Sapa bạn vẫn có thể thưởng thức ngay tại nhà của mình với công thức làm trứng gà nướng cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng gà
  • Muối, tiêu xay
Cách làm trứng gà nướng
Cách làm trứng gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Các bước làm trứng gà nướng kiểu Sapa

  • Bước 1: Rửa sạch trứng, để ráo nước
  • Bước 2: Nướng trứng. Để tránh trứng bị bể trong quá trình nướng bạn có thể luộc trước khoảng 2 – 3 phút. Nếu nướng bằng than hoa, bạn xếp trứng lên vỉ và duy trì bếp than ở nhiệt độ khoảng 60 độ C, nhớ đảo liên tục để trứng chín đều.
  • Còn nếu bạn nướng trứng gà bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu thì hãy dùng giấy bạc bọc trứng lại sau đó đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng khoảng 10 – 15 phút. Để ý khi nướng để trứng không bị cháy nha các bạn.

Thành phẩm

Trứng gà nướng bùi bùi thơm ngon, ăn 1 cái lại muốn ăn cái thứ 2. Hehe.

Cách làm trứng gà nướng
Cách nướng trứng gà bằng than

Trên đây chỉ là một vài cách trong số vô vàn công thức chế biến trứng gà nướng ngon “bá cháy bọ chét” khác. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách làm hột gà nướng có bột rau câu, cách làm trứng gà nướng không cần bột rau câu, cách làm trứng gà nướng chén, cách làm trứng gà nướng bằng nồi cơm điện, … Bên cạnh món trứng gà nướng, bạn cũng có thể thao khảo cách làm gà nướng muối hột, cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng thơm cho gia đình mình vào ngày cuối tuần nhé!

Một số mẹo nhỏ khi làm trứng gà nướng bạn cần biết

Để trứng gà trong quá trình nướng không bị trào và bể bạn cần ghi nhớ một vài mẹo nhỏ sau:

  • Nhiều bạn đã thử nướng trứng nhưng toàn bị rỗ. Vậy cách khắc phục như nào? Để trứng gà không bị rỗ, trước khi cho hỗn hợp trứng vào lại vỏ bạn nên ray lại cho trứng mịn và vớt bớt bọt, như thế sẽ giúp trứng nướng được chắc thơm hơn.
  • Để cách làm trứng gà nướng không bị trào, bạn cần chú ý nhiệt độ nướng. Không để nhiệt độ quá cao, không những khiến trứng không chín trong mà còn dễ làm trứng bị trào ra ngoài.
  • Để trứng không bị nứt vỡ, bạn không nên cho quá nhiều vào, tốt nhất chỉ khoảng ⅔ quả là ok. Bởi trứng sẽ phồng lên trong quá trình nướng, như vậy nhiều quá sẽ khiến trứng trào ra ngoài và gây nứt, vỡ
  • Ngoài ra, để cách làm trứng gà nướng không bị dính vỏ, bạn cần hấp trứng từ lúc nước còn lạnh, phần nước bạn có thể cho thêm muối ăn và giấm vào để khi ăn dễ bóc hơn nhé.
Mẹo làm trứng gà nướng
Cách làm trứng gà nướng không bị trào

Một số câu hỏi liên quan đến trứng gà nướng

Ăn trứng gà nướng có tốt cho sức khoẻ không?

Như chúng tôi đã nói ở trên, trứng gà nướng có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài việc chế biến theo cách thông thường như: luộc, chiên, kho,… thì bạn có thể nướng trứng gà, vừa tốt lại rất thơm ngon. Nhưng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn nên tự chế biến tại nhà nhé ạ.

Bà bầu có được ăn trứng gà nướng không?

Trứng gà có tác dụng an thai nên rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo trứng đã được nấu chín hoàn toàn, không được ăn trứng sống hoặc nửa chín nửa sống. Cách tốt nhất là bạn nên tự chế biến tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Ăn trứng gà nướng có mập không?

Như đã biết, trứng gà có chứa nhiều protein, axit béo Omega 3, cholesterol làm hạn chế sự thèm ăn của bạn. Vì thế, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân hoặc muốn duy trì cân nặng ở ở ổn định thì chỉ ăn ở mức vừa phải. Vì mỗi quả trứng gà chứa tương đương khoảng 54 – 90 calo, lượng này không phải quá cao nhưng nếu bạn ăn nhiều thì sẽ có thể bị tăng cân. 

Trứng gà nướng giá bao nhiêu?

Nếu như ăn hàng bên ngoài, một quả trứng gà nướng sẽ có giá khoảng 7.000 – 10.000 VNĐ/quả. Thay vì thế, sao chúng ta không tự trổ tài vào bếp thể hiện nhỉ??

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 3 cách làm trứng gà nướng tại nhà thơm ngon hơn cả ngoài hàng. Giờ thì hãy vào bếp trổ tài món ăn này cho người thân và bạn bè thưởng thức ngay thôi!

Share.

Leave A Reply