Chat with us, powered by LiveChat

Chân gà nướng từ lâu đã trở thành món khoái khẩu của tất cả mọi người. Miếng chân gà giòn giòn sật sật thấm đượm gia vị thật thích hợp trong những bữa xế, bữa nhậu lai rai với tiếng nói cười rôm rả. Tuy nhiên để miếng chân gà không bị khô, vẫn giữ được độ ẩm và đậm vị thì không phải ai cũng biết cách làm. Hãy cùng khám phá 4 công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu ( hoặc lò nướng) vô cùng thơm ngon này nhé

Chân gà nướng chao

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà công nghiệp to: 10 chiếc
  • Giấm, muối, nước mắm, nước mắm, hạt nêm, dầu điều ( bột màu điều): mỗi loại 1 thìa ăn cơm
  • Tiêu, đường: mỗi loại một thìa cà phê
  • 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 1 cây sả, 1 quả ớt sừng
  • Chao 40gr
Nguyên liệu làm chân gà nướng
Nguyên liệu làm chân gà nướng chao

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng, cho một thìa dấm và một thìa muối vào rửa thật sạch cho hết mùi hôi
  • Tỏi, hành, sả, ớt rửa sạch đem xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn
  • Hỗn hợp sả, tỏi, hành, ớt vừa xay cho thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, nước cốt chanh, dầu điều, chao khuấy đều (  hồn hợp A)

Bước 2: Ướp

Ướp chân gà bằng hồn hợp A: bạn có thể cho chân gà và hỗn hợp A vào một chiếc túi sau đó xóc đều cho gia vị thật đều

Chân gà nướng
Chân gà nướng chao

Bước 3: Chế biến và hoàn thành

  • Cho chân gà vào nồi chiên không dầu, vặn nhiệt 180 độ C trong 20-25 phút
  • Nếu bạn dùng lò nướng, bật lò 180 độ C làm nóng trước 10 phút rồi cho chân gà vào nướng tầm 25 phút là hoàn thành món chân gà nướng chao thơm lừng.

Chân gà nướng sa tế

Chân gà nướng sa tế có vị cay nhẹ uống kèm một lon bia thì chỉ nghĩ đến thôi là đã thèm khủng khiếp. Cùng mình thực hiện ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 10 chiếc
  • 2 thìa sa tế, nếu bạn ăn cay có thể cho nhiều hơn
  • Nửa gói ướp cholimex
  • 5 củ sả
  • 1 thìa bột sả
  • 1 ít mỳ chính và hạt tiêu
Chân gà nướng
Chân gà nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà rửa sạch, bóp muối và giấm cho đỡ hôi
  • Củ sả rửa sạch, băm nhuyễn

Bước 2: Ướp chân gà

  • Cho tất cả gia vị vào trộn đều đến khi hòa quyện.
  • Bỏ hỗn hợp gia vị ướp và chân gà vào một chiếc túi, xóc đều cho gia vị ngấm đều vào từng chiếc chân gà

Bước 3: Chế biến và hoàn thành

  • Đem nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút, sau đó lật chân gà lên nướng tiếp 200 độ trong 10-15 phút. Khi nướng nhớ canh để chân gà được chín vàng đều.
  • Sau khi nướng xong, trút chân gà ra bát và thưởng thức.
chân gà nướng sa tế
Chân gà nướng sa tế

Chân gà nướng mật ong

Nhắc đến chân gà nướng thì không thể bỏ qua món chân gà nướng mật ong thơm ngon này được, cùng thực hiện ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 10 chiếc, chọn chân gà to, nhiều thịt
  • Mật ong: 1 thìa
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muống canh
  • Tỏi, ớt
Chân gà nướng
Nguyên liệu làm chân gà nướng mật ong

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà sơ chế như các công thức trên, xẻ dọc chân gà từ lòng bàn chân đến đầu khớp gối để khi ướp chân gà nướng mật ong sẽ được thấm đều gia vị
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn

Bước 2: Làm sốt và ướp chân gà

  • Làm nước sốt của chân gà nướng mật ong như sau: Trộn tất cả các hỗn hợp gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, ớt, tỏi băm, tiêu xay, mật ong lại với nhau. Nếu có máy xay có thể cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Cho chân gà vào tô lớn rồi đổ nước sốt vào trộn đều và ướp khoảng 30 -45 phút cho chân gà ngấm thật đều gia vị.

Bước 3: Nướng chân gà

  • Xếp đều chân gà vào vỉ với lò nướng, hoặc khay nướng với nồi chiên không dầu.
  • Nướng chân gà trong nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, lật chân gà và nướng tiếp ở 160 độ trong 10 phút là hoàn thành
  • Trút ra đĩa và thưởng thức.
chân gà nướng
Chân gà nướng mật ong

Chân gà nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 10 cái
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Rượu nấu ăn: 1 thìa cà phê
  • Nước tương: 1 thìa cà phê
  • Muối, đường, hạt nêm
Chân gà nướng
Chân gà nướng muối ớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà mua về rửa sạch với nước, cắt bỏ hết phần móng chân. Chuẩn bị một thau nước cho vào 1 củ gừng đập dập cùng 1 muỗng canh muối trắng. ngâm chân gà trong 20 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó vớt ra rửa lại thật sạch bằng nước.
  • Dùng dao cắt đôi chân gà theo chiều dọc
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn

Bước 2: Làm sốt và ướp chân gà với sốt

  • Cho tỏi và ớt băm và cối hoặc máy xay xay nhuyễn rồi cho các gia vị còn lại như rượu, nước tương, dầu ăn, đường, hạt nêm, muối, ớt bột vào xay hoặc trộn đều để hoàn thành hỗn hợp nước sốt ướp
  • Cho chân gà vào bát , đổ hồn hợp sốt lên, xóc và trộn đều trong thời gian 30-45 phút để gia vị ngấm dần vào trong chân gà.

Bước 3: Nướng chân gà

  • Làm nóng lò 200 độ trong 10 phút
  • Cho chân gà vào nướng 200 độ trong 10 phút
  • Sau 10 phút có thể bỏ chân gà ra quét thêm 1 lớp nước sốt và tiếp tục cho vào nướng lại trong 10-15 phút ở 180 độ.
  • Sau tầm 25 phút, chân gà nướng muối ớt đã hoàn thành, trút ra đĩa và thưởng thức thôi.
chân gà nướng muối ớt
Chân gà nướng muối ớt

Các cách pha nước chấm chân gà nướng ngon đúng điệu

Để món chân gà nướng nồi chiên không dầu thêm phần hấp dẫn thì không thể nào thiếu được bát nước chấm. Nước chấm chân gà có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có một hương vị riêng. Bạn nào chưa tìm được công thức nước chấm phù hợp và đơn giản thì hãy tham khảo ngay sau đây nhé.

Cách 1: Nước chấm muối – chanh- ớt xanh chấm chân gà nướng

Nguyên liệu: Muối, chanh, ớt xanh, đường, mì chính, lá chanh

Cách làm

  • Ớt xanh bạn nên chọn những loại ớt xanh của Thái Lan với độ cay vừa phải, không nồng mà rất thơm. Rửa sạch, bỏ cuống, để ráo nước. Dùng dao rạch dọc mỗi quả ớt để loại bỏ hạt rồi cắt nhỏ.
  • Chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Lá chanh rửa sạch thái nhỏ
  • Bạn cho nước chanh, lá chanh, ớt xanh vào máy xay nhuyễn, tiếp đó bạn cho thêm muối, đường, mì chính và xay thêm khoảng 2 phút nữa là đã hoàn thành món nước chấm muối-chanh-ớt xanh.
Nước chấm chân gà nướng
Nước chấm chân gà nướng

Siêu đơn giản phải không nào, vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm chân gà nướng siêu ngon rồi đấy. Sự hòa quyện giữa vị cay của ớt, thơm mùi lá chanh đặc trưng, đậm đà của muối xen lẫn sự dịu ngọt của đường sẽ kích thích vị giác hơn rất nhiều. Thử chấm với món chân gà nướng bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi.

Cách 2: Bột canh chấm chân gà nướng

Bột canh là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, trong bột canh cũng có tiêu, mì chính nên các món ăn chỉ cần chấm bột canh pha thêm chút nước chanh là đã vô cùng ngon rồi. 

Nguyên liệu: Bột canh, chanh, ớt, lá chanh, hạt tiêu

Cách làm

  • Cho lượng bột canh vừa đủ ra bát con
  • Thái ớt lát và lá chanh xắt nhỏ cho vào
  • Thêm nước cốt chanh bỏ hạt và chút tiêu xay
  • Trộn đều
Chân gà nướng
Cách làm bột canh chấm chân gà nướng

Quá đơn giản phải không nhưng các bạn đừng coi thường món nước chấm này nhé. Chấm chân gà nướng là ngon hết sảy luôn. Hãy thử và nêu cảm nhận nhé!

Chân gà nướng vừa dễ thực hiện, thơm ngon mà giá thành lại phải chăng. Hãy lựa chọn mua chân gà ở những địa chỉ, cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng, hạn chế những đồ đồ lạnh, tránh xa thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ nhé. Nhanh nhanh vào bếp và trổ tài với các công thức làm chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh trên đây và comment bên dưới xem đâu là công thức bạn thích nhất nhé.

Top địa điểm bán chân gà nướng ngon nổi tiếng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Tại Hà Nội

  • Nổi tiếng có chân gà nướng Thịnh Vượng- số 5 Lý Văn Phức, Bà Đình: Chân gà với cánh gà nướng mật ong không cháy, không bị khô, thịt vẫn mềm thơm ngon.
  • Quán Pop- số162 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội:  Chân gà có vị ngon ăn khá lạ miệng, quán rộng rãi nên có thể đi đông nhé.
  • Chân gà nướng Thụy Khuê- Số 4 Thụy Khuê, Tây Hồ: Vừa ngắm Hồ Tây vừa nhâm nhi chiếc chân gà thơm ngon thì còn gì băng. Chân gà ở đây to, nhiều thịt, được tẩm ướp đậm vị.
  • Chân gà nướng Hàng Thùng -149 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng: Ngoài phục vụ món chân gà ngon nổi tiếng, ở đây còn bán đa dạng các món nướng khác như cánh gà, sườn sụn, mề gà,… tuy nhiên quán thì khá chật các bạn lưu ý nhé.
Địa chỉ ăn chân gà nướng
Địa chỉ ăn chân gà nướng

Tại TP. Hồ Chí Minh

  • Chân gà nướng Bảo Long- 24 Tô Hiến THành, Q.10: Chân gà nướng được ướp đậm đà như vị thịt nướng rất thơm, ngoài ra chỗ này còn bán cả nầm heo nhé cả nhà (15k/1 cặp chân gà)
  • Chân gà nướng tại quán ốc số 7, số 7 Văn Chung, P13, Tân Bình: Ngoài bán ốc chỗ này còn bán chân gà được tẩm ướp gia vị đậm đà, giá 1 cặp 20k nhé.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc có thêm cách chế biến món ăn ngon. Ngoài nướng, chân gà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như chân gà chiên nước mắm, nộm chân gà, … Các bạn có thể tham khảo thêm 5 Cách chế biến chân gà rút xương ngon nhức nách hoặc Cách làm nộm gà thơm ngon, bổ rẻ cho gia đình. Chúc bạn thành công!

Share.

Leave A Reply