Bí đỏ là loại thực phẩm không còn xa lạ gì với chị em nội trợ nữa phải không nào. Loại thực phẩm này đặc biệt chứa hàm lượng dinh dưỡng khá lớn, đặc biệt là chất xơ, chất chống oxy hóa và các vitamin thiết yếu. Bên cạnh phương pháp chế biến quen thuộc là hấp, xào, xanh thì bí đỏ còn mang đến cách thức sử dụng rất tuyệt vời chính là sữa bí đỏ. Loại thức uống có vị béo, rất thơm, sánh mịn vô cùng ngon và giàu dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hơn nữa cách làm sữa bí đỏ cực kỳ rất đơn giản chứ không hề khó hay tốn thời gian chút nào cả. Chị em lưu ngay công thức sau đây về thực hành dần nhé.

Cách làm sữa bí đỏ ăn dặm cho bé

Sữa bí đỏ rất tốt cho hệ tiêu hóa của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy trong giai đoạn từ 7-12 tháng, các mẹ có thể tự làm sữa bí đỏ tại nhà để làm món ăn dặm cho bé. Món ăn không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng, an toàn mà cách nấu sữa bí đỏ tại nhà cho bé còn rất dễ thực hiện nữa.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ cho bé

Nguyên liệu

  • Bí đỏ đã gọt: 40g
  • Bột gạo: 10g
  • Sữa bột: 12g (loại bé đang dùng)
  • Dầu óc chó: 1 thìa canh
  • Đường trắng: 1 thìa café

Cách làm sữa bí đỏ ăn dặm cho bé cực dễ

Bước 1: Trước hết chị em bắc nồi lên bếp, thêm 2 bát con nước lọc vào đun sôi. Tiếp đó khi nước sôi thì cho bí đỏ vào luộc chín mềm. Sau đó bạn vớt bí ra bát, dùng nĩa inox tán đều bí đỏ ra cho thật nhuyễn. Chị em nên làm khi bí còn nóng để việc tán bí thực hiện dễ dàng hơn nhé.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Bước 2: Chuẩn bị thêm 1 bát con khác, cho nước lọc vào nửa bát, tiếp đó thêm bột gạo nguyên chất và bột sữa vào khuấy đều. Khi bột tan thì bạn cho vào nồi, thêm phần bí đã tán nhuyễn cùng với đường vào đun với lửa nhỏ. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều để bí đỏ không bị cháy nhé.

Bước 3: Khi hỗn hợp sữa bí đỏ hơi sánh lại thì lọc qua rây cho mịn rồi thêm dầu ăn vào. Bây giờ chị em cho sữa bí đỏ nguội hẳn rồi tập cho bé ăn dặm thôi là được rồi.

Thành phẩm

Với cách làm sữa bí đỏ ăn dặm cho bé này, các mẹ có thể thấy sữa có màu vàng ươm, sánh mịn rất hấp dẫn. Sữa bí đỏ có mùi thơm nhẹ, bùi béo, ngọt tự nhiên mà ăn không hề ngấy chút nào cả.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Bạn còn chờ gì nữa mà không triển ngay công thức này cho bé tập ăn dặm, vừa bổ sung dinh dưỡng, vừa kích thích vị giác cho bé nào.

Công thức sữa bí đỏ cho người gầy

Bạn có biết bổ sung sữa bí đỏ đúng cách cũng mang đến hiệu quả tăng cân rất tốt không? Sự kết hợp của bí đỏ cùng với mật ong và các nguyên liệu khác mang đến hương vị thơm ngon, bùi béo mà không hề ngán chút nào cả. Chị em tham khảo cách làm siêu dễ ngay dưới đây để cải thiện cân nặng cho thành viên gia đình mình nhé.

Nguyên liệu

  • Sữa tươi có đường: 1 lít
  • Mật ong: 50ml
  • Sữa đặc: ½ lon
  • Bí đỏ: 500g (đã gọt vỏ và cắt khúc)

Cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho người gầy

Bước 1: Trước hết bạn chuẩn bị một xửng hấp, kế đó xếp bí đỏ đã cắt vào khay rồi hấp chín. Hấp sẽ giúp cho bí đỏ chín mềm, ngọt thơm mà không hề mất đi chút dinh dưỡng nào. Còn trong trường hợp không có xửng hấp, bạn có thể bắc nồi lên luộc cũng được.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Bước 2: Sau khoảng 15 phút bí đỏ chín mềm thì vớt ra bát rồi dùng nĩa tán nhỏ ra. Bạn cho tiếp sữa tươi, sữa đặc, mật ong và bát bí đỏ đã tán sơ vào máy xay sinh tố xay ở tốc độ cao.

Bước 3: Tiếp tục cho hỗn hợp sữa bí đỏ đã xay vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ liu riu. Bạn nhớ dùng muỗng hoặc vá khuấy đều để tránh việc sữa bị cháy hay vón cục lại nhé. Đun đến khi hỗn hợp sữa bí đỏ hơi sánh lại thì tắt bếp.

Bạn có thể dùng ngay sữa bí đỏ nóng hổi vào những ngày se se lạnh để sửa ấm cơ thể. Hoặc có thể để nguội, cho vào bình thủy tinh đậy kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Như vậy sữa bí đỏ sẽ lạnh hơn, khi uống sẽ cảm nhận được hương vị tươi mát, thơm ngon vô cùng.

Thành phẩm

Cách làm sữa bí đỏ mật ong hỗ trợ tăng cân và cải thiện hệ tiêu hóa cho người gầy thật là đơn giản phải không nào. Chỉ với 3 bước cơ bản, bạn đã có ngay thành phẩm ngon tuyệt, thơm nức mũi rồi.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Ly sữa bí đỏ vàng ươm, hơi sánh và có độ mịn tuyệt đối nom cực kỳ ngon mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị bùi béo, ngọt thanh chứ không hề béo ngấy chút nào cả đâu. Chị em thử ngay để xem thành quả thế nào nhé.

Cách làm sữa bí đỏ nước cốt dừa thơm phức

Cách làm sữa bí đỏ ngon như ngoài hàng giúp tăng cân hiệu quả, lành mạnh, tìm hiểu ngay công thức sau đây nhé.

Nguyên liệu

Để chuẩn bị ly sữa vàng ươm, béo ngậy, chỉ ngửi mùi thôi là đã phát thèm rồi, chị em cần chọn mua những loại thực phẩm như sau:

  • Bí đỏ: 600g (đã gọt vỏ và cắt khúc)
  • Sữa tươi không đường: 2 gói
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Sữa đặc: 100g

Cách làm sữa bí đỏ nước cốt dừa ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch bí đỏ, tiếp đó bắc xửng hấp lên bếp rồi cho toàn bộ bí đỏ đã sơ chế vào hấp chín. Thay vì hấp chị em cũng có thể luộc nhưng cách luộc sẽ khiến cho bí giảm bớt vị ngọt tự nhiên. Cũng như khiến cho một phần dinh dưỡng có trong nguyên liệu này hòa vào nước luộc.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Bước 2: Bạn cho toàn bộ bí đỏ, nước cốt dừa, sữa tươi không đường vào máy xay nhuyễn với tốc độ cao. Sau đó lấy rây đặc lên miệng nồi, cho hỗn hợp đã xay lọc qua rây để đảm bảo sữa bí đỏ sánh mịn chứ không bị vón cục.

Bước 3: Chị em tiến hành đun sôi hỗn hợp này ở lửa nhỏ liu riu. Và nhớ phải khuấy liên tục nếu không sữa sẽ bị cháy và có mùi khét nhé. Khi hỗn hợp bắt đầu hơi sánh nhẹ thì tắt bếp rồi thưởng thức thôi.

Thành phẩm

Vậy là ly sữa béo ngậy, sánh mịn và thơm nức mũi đã hoàn thành rồi đấy. Khác với  những cách làm sữa bí đỏ ở trên, công thức này mang đến hương vị đặc trưng của nước cốt dừa rất độc đáo và cực kỳ ngon miệng.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Bạn có thể dùng ngay khi sữa còn nóng, hoặc đợi nguội rồi uống kèm đá lạnh cũng được. Tuy nhiên để cảm nhận trọn vẹn hương vị của nó, hãy để sữa thật nguội rồi cho vào bình thủy tinh để ngăn mát tủ lạnh nhé. Như vậy cốc sữa bạn thưởng thức sẽ chất lượng hơn rất nhiều đấy.

Công thức làm váng sữa bí đỏ cực ngon cho bé

Bí đỏ là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Đây cũng là loại rau củ mềm thơm, có vị ngọt tự nhiên, lại giàu dinh dưỡng nên rất được các mẹ tin dùng trong chế độ ăn uống của các bé. Nếu bạn đang muốn cải thiện tình trạng cân nặng, đồng thời giúp bé ăn và tiêu hóa tốt hơn thì thử ngay cách làm váng sữa bí đỏ này nhé. Đảm bảo các bé sẽ rất thích và ăn cực kỳ ngon miệng luôn đấy.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món váng sữa này cực kỳ dễ tìm mua, giá thành lại rẻ nữa nên bạn ngại gì mà không thử luôn hôm nay. Xách giỏ cùng mình ra chợ chọn mua nguyên liệu thôi nào.

  • Bí đỏ: 500g (đã gọt vỏ và cắt khúc)
  • Nước cốt dừa: 2 thìa canh
  • Váng sữa: 1-2 hộp
  • Đường trắng: 1 thìa canh
  • Sữa đặc: 1 thìa canh

Cách làm váng sữa bí đỏ chi tiết nhất

Bước 1: Tương tự với cách làm sữa bí đỏ mà mình đã giới thiệu ở trên, bạn cần hấp chín bí đỏ trước.  Vì làm món váng sữa cho bé nên các mẹ hãy hấp bí hay vì luộc để giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của nó nhé.

Bước 2: Bí chín mềm thì lấy ra cho vào máy xay tốc độ cao cùng với váng sữa. Xay được vài lần thì cho sữa đặc, nước cốt dừa và đường vào xay cùng.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Bước 3: Khi hỗn hợp đã sánh mịn thì bạn tiến hành chia hỗn hợp vừa xay vào các hộp nhỏ, đậy nắp thật kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi cho bé sử dụng, bạn nhớ để hộp váng sữa ra ngoài cho bớt lạnh hẳn rồi mới cho bé ăn nhé.

Vậy là chỉ với cách làm đơn giản, bé nhà bạn đã có ngay món váng sữa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể rồi đấy. Nếu váng sữa thông thường nhạt nhẽo và không có mùi vị gì cả thì hương vị mềm ngọt của bí đỏ sẽ khiến bé thích mê ngay.

Thành phẩm

Váng sữa bí đỏ sau khi hoàn thành có độ sánh mịn đạt điểm 10 chất lượng. Hơn nữa sữa còn có mùi thơm rất dễ chịu, màu sắc hấp dẫn nhìn là ứa nước miếng ngay.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ, ngọt thanh chứ không hề ngán chút nào đâu. Chị em triển ngay công thức này giúp bé tăng cân và kích thích vị giác, kích thích ngon miệng cho bé nhà mình nhé.

Cách làm sữa bí đỏ hạt sen ngon tuyệt

Sự kết hợp hoàn hảo giữa bí đỏ và hạt sen đảm bảo mang đến thức uống thơm ngon, giàu dinh dưỡng không thể cưỡng lại được. Công dụng sữa bí đỏ hạt sen rất có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ bổ máu, tiêu hóa tốt, đặc biệt là trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Tham khảo công thức này ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu

  • Bí đỏ: 400g
  • Sữa tươi có đường: 200ml
  • Hạt sen tươi: 150g
  • Sữa đặc: 50ml
  • Đường trắng: 50g
  • Nước lọc: 1 lít
Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ hạt sen cho bé

Bên cạnh các nguyên liệu kể trên, chị em có thể kết hợp thêm cả lá dứa để món sữa bí đỏ có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm dễ chịu nhé.

Các bước làm sữa bí đỏ hạt sen chuẩn nhất

Bước 1: Cách làm sữa bí đỏ kết hợp hạt sen tương đối đơn giản chứ không hề phức tạp chút nào cả. Trước hết bạn loại bỏ tim sen, rửa sạch rồi để ráo. Trong trường hợp sử dụng hạt sen khô, bạn nên ngâm cho đến khi hạt sen nở ra hẳn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm 50ml nước lọc vào trước. Tiếp đó cho bí đỏ và hạt sen đã sơ chế vào luộc chín. Khi nước sôi thì bạn hạ lửa vừa rồi chờ bí chín mềm thì tắt bếp. Bạn vớt bí và hạt sen ra để ráo nước.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Bước 3: Tiếp tục cho bí đỏ, hạt sen, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay tốc độ cao xay nhuyễn. Nếu không có máy đánh trứng thì bạn có thể dùng nĩa tán nhuyễn rồi lấy máy đánh trứng xay thật nhuyễn. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào nồi đun sôi trên lửa liu riu, nhớ khuấy đều để tránh bị cháy nhé.

Thành phẩm

Vậy là thành phẩm sữa bí đỏ hạt sen đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể dùng ngay khi thức uống này còn nóng. Hoặc để nguội hẳn, cho vào bình thủy tinh đậy nắp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Cốc sữa bí đỏ hạt sen sau khi hoàn tất có vị mát lạnh, thơm ngọt dịu nhẹ chứ không hề ngọt gắt khó chịu gì cả. Hơn nữa vị bùi béo của hạt sen của bí đỏ sẽ làm bạn mê mẩn ngay chứ không bị ngấy nha.

Cách làm sữa bí đỏ đậu nành gạo lứt

Tiếp tục là một công thức sữa bí đỏ giàu dinh dưỡng mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt thức uống này rất phù hợp cho những người muốn cải thiện cân nặng và hệ tiêu hóa của mình. Sự kết hợp của bí đỏ, đậu nành và gạo lứt mang đến thức uống healthy cực kỳ chất lượng mà ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu

  • Đậu nành: 100g
  • Bí đỏ: 400g (đã gọt vỏ và cắt khúc)
  • Gạo lứt: 50g
  • Sữa tươi có đường: 2 gói
  • Đường trắng: 1 thìa canh
  • Sữa đặc: 40ml

Các nguyên liệu cần đã chuẩn bị xong rồi, bây giờ cùng mình vào bếp ngay thôi nào.

Cách làm sữa bí đỏ đậu nành gạo lứt ngon nhất

Bước 1: Trước hết bạn chuẩn bị một chậu nước ấm, cho gạo lứt và đậu nành vào ngâm nở trước khi chế biến khoảng 5 tiếng. Thời gian ngâm lâu thì hạt gạo và đậu nành mới nở mềm nên bạn nhớ ngâm qua đêm nhé. Ngày hôm sau có thể vớt ra và biến tấu nhanh gọn ngay rồi.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho đậu nành và gạo lứt vào nấu. Khi nước bắt đầu sôi thì hạ lửa vừa rồi vừa khuấy vừa đun cho đến khi nguyên liệu chín mềm. Thời gian ninh thông thường khoảng 40-45 phút là đậu và gạo đã chín mềm rồi.

Bước 3: Trong thời gian ninh gạo và đậu, bạn bắc xửng lên để hấp bí đỏ. Khi các nguyên liệu chín hết thì cho đậu nành, gạo lứt, bí đỏ, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay thật nhuyễn. Với công thức này bạn nên lọc qua rây để bỏ phần bã đi, như vậy uống mới ngon hơn nhé.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Thành phẩm

Thời gian ninh nguyên liệu tuy có hơi lâu thế nhưng cách làm sữa bí đỏ theo công thức này lại cực kỳ đơn giản luôn. Vì vậy bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào để đãi cả nhà. Và đặc biệt sữa bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng này còn có thể sử dụng thay cho nước ép hay sinh tố hàng ngày nữa đấy.

Ly sữa bí đỏ đậu nành gạo lứt có màu sắc hấp dẫn, khi uống có vị ngọt thanh, mùi thơm bùi khó có thể cưỡng lại được.

Cách làm sữa bí đỏ hạnh nhân với bột nghệ

Bên cạnh công dụng tăng cân, chỉ cần biến tấu cách làm một chút thôi là bạn sẽ có ngay ly sữa hỗ trợ thanh lọc cơ thể, giảm cân cực kỳ hiệu quả và an toàn. Chị em đang đau đầu vì cân nặng khó giảm, mệt mỏi thì ngại gì không áp dụng ngay phải không nào. Cách làm sữa bí đỏ giảm cân không hề mất thời gian chút nào đâu, tham khảo ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu

  • Sữa hạnh nhân không đường: 200ml
  • Bí đỏ: 200g (đã gọt vỏ và cắt khúc)
  • Bột nghệ: 1 thìa cafe
  • Gừng thái sợi: 1 miếng nhỏ

Cách làm sữa bí đỏ với hạnh nhân ngon nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, cho sữa hạnh nhân vào đun với lửa liu riu cho đến khi sữa sôi lăn tăn. Trong lúc chờ sữa sôi bạn cho bí đỏ vào xửng hấp chín rồi tán thật nhuyễn, thật mịn.

Bước 2: Cho bí đỏ đã tán cùng với sữa đặc, bột nghệ, gừng thái sợi vào nồi sữa hạnh nhân khuấy đều. Khi hỗn hợp sữa bí đỏ hơi sánh lại như kem thì tắt bếp.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần cho sữa bí đỏ lọc qua rây, đợi nguội cho vào bình thủy tinh đậy nắp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh là hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Ly sữa bí đỏ kết hợp với hạnh nhân và bột nghệ thơm phưng phức đã hoàn thành rồi. Thoạt nhìn bạn sẽ mê ngay thức uống này vì màu sắc cực kỳ đẹp mắt và hấp dẫn. Khi uống sữa có vị ngọt dịu tự nhiên, mùi thơm dễ chịu và bùi béo chứ không hề bị gắt hay ngấy đâu.

Cách làm sữa bí đỏ hạnh nhân với bột nghệ cực kỳ đơn giản nhưng mang đến tác dụng giảm cân vô cùng tốt. Chị em thử ngay công thức này xem hiệu quả như thế nào nhé.

Công dụng mà sữa bí đỏ mang lại

Có thể thấy sữa bí đỏ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho chị em, giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Thức uống lành mạnh không chỉ ngon, phù hợp với nhiều lứa tuổi mà cách làm sữa bí đỏ còn vô cùng đơn giản.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khẳng định rằng trong bí đỏ có chứa hàm lượng kẽm và chất xơ rất cao. Đây là những dưỡng chất tốt cho hoạt động của xương, cũng như trí não. Bên cạnh đó bí đỏ còn rất giàu canxi, magie, kali, mangan, vitamin A, B, E,… tốt cho sự phát triển của cơ thể.

Sự kết hợp của bí đỏ cùng các nguyên liệu lành mạnh khác mang đến thức uống vô cùng tuyệt vời, không ai có thể cưỡng lại được. Đặc biệt bên cạnh công dụng bổ sung dinh dưỡng thiết yếu, sữa bí đỏ còn được khuyên dùng để tăng cường sức đề kháng. Đồng thời hỗ trợ phát triển thị lực, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh nhất định. Sử dụng sữa bí đỏ đúng cách còn giúp bạn có một làn da mịn màng, trắng sáng nữa đấy. Chị em thử ngay và đừng quên khoe thành quả cùng mình nhé.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều công thức và kiến thức bếp, tiếp tục đồng hành cùng Hapigo để khám phá nha. Tại đây có rất nhiều công thức món mặn như: thịt bò xào ớt chuông, gà rang gừng, thịt kho trứng cút,… Hoặc cách làm khoai lang kén cực kỳ chi tiết giúp bạn thành công ngay từ lần thử đầu tiên chẳng hạn.

Bảo quản sữa bí đỏ tự làm đúng cách

Nguyên liệu dễ tìm mua, giá thành lại rất phải chăng nên chị em có thể triển ngay món sữa bí đỏ mọi lúc ngay tại gian bếp gia đình mình. Với các cách làm sữa bí đỏ như mình đã giới thiệu ở trên, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong khoảng 3-4 ngày.

Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ

Cách bảo quản sữa chuẩn nhất là chờ cho sữa nguội hẳn. Sau đó tiệt trùng bình thủy tinh lau cho ráo nước rồi mới cho sữa bí đỏ vào. Nếu muốn sử dụng bạn có thể mang sữa ra dùng lạnh ngay cho tươi mát. Còn nếu muốn thưởng thức sữa nóng, chị em chỉ cần lấy sữa ra rồi bỏ vào xửng hấp lại là được.

Tạm kết

Sữa bí đỏ là thức uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng, cực kỳ dễ uống mà ai cũng yêu thích. Chị em có thể tham khảo 7 cách làm sữa bí đỏ trên đây để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đồng thời bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình mình. Chúc chị em thành công. Và đừng quên tiếp tục đồng hành cùng Hapigo để tiếp tục tìm hiểu những công thức nấu nướng ngon tuyệt nhé.

Share.

Leave A Reply