Chat with us, powered by LiveChat

Cách làm nước chấm thịt nướng đậm đà, đặc sệt có vị mặn ngọt, thơm và tăng thêm phần quyến rũ cho món ăn là công thức ai cũng muốn biết. Chỉ sử dụng những nguyên liệu đơn giản trong tủ bếp, bạn đã có thể thực hiện làm những món sốt hấp dẫn này trong vòng chưa đầy 10 phút.

Hãy cùng tìm hiểu cách Top 4 cách làm nước chấm thịt nướng đậm đà qua bài viết dưới đây nhé!

Sốt bơ trứng sệt béo ngậy

Nguyên liệu cần sử dụng cho sốt bơ trứng sệt béo

  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ ( 2 quả)
  • Bơ tươi ( lấy khoảng 250g)
  • Giấm ăn ( lấy khoảng 1 muôi canh)
  • Đường (~1 thìa)
  • Tiêu (~1 thìa/ nửa thìa)
  • Muối (~1 thìa)
  • Các loại rau thơm (hẹ, ngò, ngải thơm tùy ý)
cách làm nước chấm thịt nướng
cách làm nước chấm thịt nướng

Các bước làm nước chấm thịt nướng sốt bơ trứng sệt béo ngậy

  • Bước 1 bạn thực hiện làm sạch các loại rau thơm đã chuẩn bị và đem đi cắt nhỏ. Ướp lạnh trong 15 phút để tủ lạnh sau khi ướp rau với 1 muôi giấm.
  • Bước 2 bạn cho lòng đỏ trứng đã tách vào trong nồi, sau đó bổ sung bơ, muối, tiêu, đường vào rồi cho lên bếp đun nóng cho hỗn hợp chín đều.
  • Bước 3, lấy hỗn hợp rau trong tủ lạnh ra và đun thêm 2 phút đợi cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp đi. Thế là đã hoàn thành.

Cách làm nước chấm thịt nướng tiêu đen lạ miệng

Nguyên liệu cần sử dụng

  • Tiêu đen (~ 1 thìa tăng giảm tùy theo khẩu vị)
  • Rượu (~1 thìa)
  • Nước lọc ( lấy khoảng 1 bát nhỏ)
  • Đường (1 thìa tùy khẩu vị ngọt)
  • Dầu hào (1 thìa)
  • Giấm ăn ( ½ thìa)
  • Xì dầu (½ thìa)
  • Tỏi băm (1 thìa nhỏ)
  • Hành tím (1 thìa đã  băm nhỏ)
  • Gừng tươi (1 thìa đã băm nhỏ)
  • Cà chua (1 thìa thái hạt lựu)
  • Bột năng (1 thìa ~15g)

Các bước làm

  • Bước 1, đầu tiên trong cách làm nước chấm thịt nướng ngon, bạn pha tiêu đen chia thành 2 phần nhỏ: 1 phần dùng để đập dập, 1 phần còn lại đem đi xay nhuyễn.
  • Bước 2: Cho vào bát những nguyên liệu sau: Xì dầu + Nước lọc + giấm ăn. Trộn đều cho tới khi chúng quyện lại vào với nhau.
  • Bước 3: Cho bột năng vào hỗn hợp vừa trộn ở bước 2 trộn đều cho tới khi hỗn hợp của bạn bắt đầu sánh mịn lại.
  • Bước 4: Làm nóng chảo, cho hỗn hợp vào để đun nóng lên. Tiếp theo cho các nguyên liệu cà chua, gừng và hành tím cùng tỏi băm đun với lửa nhỏ liu riu.
  • Tiếp tục đun cho đến khi nước sốt đã chín hoàn toàn và đạt độ sệt ưng ý thì cho phần tiêu đen đập dập vào để trộn đều lên là hoàn thành.
cách làm nước chấm thịt nướng
cách làm nước chấm thịt nướng

Cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn nhà hàng Hàn Quốc nức tiếng

Nguyên liệu cần có

  • Chuẩn bị 2 thìa tương ớt hàn quốc (mua tại siêu thị)
  • 2 thìa tương đậu nành Hàn Quốc (mua lại siêu thị)
  • Dầu mè chuẩn bị 2 thìa cafe
  • Đường (2 thìa tùy độ ngọt)
  • Tỏi (1 thìa băm nhỏ)
  • Hành tây (½ củ băm nhỏ)
  • Mè răng (1 thìa tùy khẩu vị)

Các bước làm nước chấm thịt nướng

  • Đây là cách làm nước chấm thịt nướng rất dễ thực hiện, hương vị thơm ngon ai cũng mê, bạn chỉ cần trộn 2 loại tương ớt Hàn Quốc lại với nhau cùng các nguyên liệu dầu mè, tỏi băm, hành tây và đường.
  • Trộn đều tay hỗn hợp cho đến khi nào mọi gia vị hòa tan, nếm thử lại xem đã ưng ý hương vị của chúng chưa, nếu chưa thì tiếp tục điều chỉnh gia vị.
  • Cho mè rang lên trên nước chấm là đã hoàn thành xong cách làm nước chấm thịt nước chuẩn nhà hàng Hàn Quốc rồi!

Xem thêm: Bột năng là bột gì? Sự Khác Biệt Và Công Dụng Của Bột Năng

Cách làm nước chấm thịt nướng vị sốt me chua ngọt hot nhất hiện nay chuẩn vị nhà hàng

Nguyên liệu cần có

  • Chuẩn bị 1 phần me chín (khoảng 300g)
  • Nước mắm (1 thìa canh khoảng 50ml)
  • Đường (2 thìa canh khoảng 200g)
  • Tương ớt (1 thìa khoảng 30g)
  • Ớt tươi băm hoặc xay nhuyễn càng tốt (1 thìa)
  • Nước lọc (nửa bát nhỏ khoảng 300ml)

Các bước làm

  • Với cách làm nước chấm thịt nướng này đầu tiên bạn đem me đi ngâm cùng nước ấm trong khoảng 15 phút. Sau đó khi me đã mềm ra thì thực hiện nghiền nát bằng thìa để tách thịt khỏi vỏ và hạt me. Sau đó, bạn lọc kỹ để lấy phần cốt me qua rây lọc.
  • Bước tiếp theo bạn cho hết các nguyên liệu đã chuẩn bị trộn cùng nước cốt me vừa dọc ở trên. Tiếp đó mang lên nồi để đun sôi.
  • Đảo đều tay nhẹ nhàng hỗn hợp cho đến khi sốt chấm sệt lại và có mùi thơm của me đậm đà thì tắt bếp. Lưu ý phải để ý tuyệt đối để không bị cháy nồi nhé!
cách làm nước chấm thịt nướng
cách làm nước chấm thịt nướng

Cách làm nước chấm thịt nướng tương xì dầu mặn ngọt ăn là mê tít

Nguyên liệu cần sử dụng

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản. Bạn chuẩn bị 2 thìa xì dầu tùy loại
  • Đường: chuẩn bị khoảng ½ thìa canh có thể tự điều chỉnh nhiều ít tùy độ ngọt muốn ăn.
  • Bột năng: Chuẩn bị khoảng 1 thìa cafe
  • Tỏi băm: Băm nhuyễn khoảng 1 thìa là được
  • Ớt băm: chuẩn bị 1 thìa, băm nhỏ hoặc cắt chéo
  • Dầu mè chuẩn bị 1 thìa cafe
  • Hành tím băm nhỏ lấy khoảng 1 thìa
  • Mỡ từ thịt có vị ngọt lấy khoảng ½ bát nhỏ.

Các bước làm nước chấm thịt nướng tương xì dầu mặn ngọt ăn là mê tít

  • Bước đầu tiên, bạn lấy hành tỏi đã băm nhỏ phi thơm lên cho đến khi vàng thơm rồi đổ hỗn hợp xì dầu + nước mỡ từ thịt +dầu mè + đường vào đun lửa nhỏ cho tới khi sôi.
  • Cho bột năng vào trong hỗn hợp trên bếp, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sệt lại, tiếp tục đun lửa nhỏ.
  • Thực hiện đảo đều tay cho nguyên liệu tan hết, gia vị hòa quyện vào với nhau sệt sệt thì tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần cho ra bắt rồi thả chút ớt bơm vào là đã hoàn thành cách làm nước chấm thịt nướng tương xì dầu đơn giản nhưng ai cũng mê tít.
cách làm nước chấm thịt nướng
cách làm nước chấm thịt nướng

Cách bảo quản và đông lạnh nước sốt thịt nướng

Để lưu trữ và bảo quản nước chấm thịt nướng, bạn để chúng trong hộp bảo quản kín gió hoặc hũ thủy tinh trong tủ lạnh.

Nếu muốn kéo dài hạn sử dụng của loại nước chấm này, các bạn có thể làm đông nước sốt thịt nướng. Cho nước sốt vào hộp bảo quản kín gió, đặt chúng trong ngăn đá tủ lạnh có thể dùng được tối đa 7-8 tháng. Để rã đông qua đêm trong tủ lạnh trước khi sử dụng.

Share.

Leave A Reply