Chat with us, powered by LiveChat

Hiện nay, ngoài xu hướng xỏ khuyên rốn, xỏ khuyên chân mày, xỏ khuyên mũi, khuyên lưỡi,… thì xỏ khuyên vành tai là một trong những vị trí bấm lỗ tai đẹp cho nữ và nam được yêu thích. Vậy có những vị trí xỏ khuyên vành tai nào? Xỏ khuyên vành tai có đau không? Hãy cùng Hapigo tham khảo và tìm hiểu thêm các thông tin khác nhau về xỏ khuyên vành tai nhé. 

Xỏ khuyên ở vành tai có gì đặc biệt?

Ắt hẳn mọi người cũng đã rõ về việc xỏ khuyên tai, đây là hành động tạo ra một lỗ nhỏ ở khu vực thùy tai (dái tai) nhằm mục đích đeo khuyên trang trí, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt và thể hiện được cá tính của người dùng khi mix với các set đồ khác nhau. Biến tấu của hình thức xỏ khuyên này đó là xỏ khuyên vành tai. Hiện nay có rất nhiều vị trí xỏ khuyên vành tai độc lạ khác nhau, phù hợp để các bạn trẻ có thể thỏa thích thể hiện cá tính của bản thân. 

Người thợ chuyên nghiệp sẽ sử dụng một cây kim y tế 1 đầu nhọn để đâm xuyên qua phần da/ phần sụn trên vành tai, tạo thành vị trí rỗng để cố định khuyên tai bên trên một cách chắc chắn. Tùy vào vị trí thực hiện mà mức độ đau cũng như thời gian lành vết thương sẽ không giống nhau. Ví dụ như các vị trí khó như xỏ lỗ Daith, xỏ lỗ orbital vành tai đều có mức độ đau cao hơn so với các khu vực xỏ khuyên tai khác. 

Có những vị trí xỏ khuyên trên vành tai nào?

Xỏ khuyên vành tai được biết đến với rất nhiều kiểu xỏ đa dạng và độc đáo khác nhau, tùy thuộc vào sở thích cũng như cá tính của mỗi người mà các bạn có thể chọn lựa cho mình một kiểu xỏ khuyên ưng ý nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên căn cứ vào mức độ chịu đau để có được một lỗ xỏ khuyên ưng ý nhất nhé.

Xỏ lỗ vành tai Helix

Đầu tiên, khi nhắc đến các vị trí xỏ khuyên vành tai, các bạn không nên bỏ qua vị trí Helix Piercing – nằm ở vùng sụn cao trên vành tai. Người thợ sẽ sử dụng kim y tế chuyên dụng để xỏ qua khu vực sụn vành tai, nhằm tạo ra lỗ rộng nhỏ để có thể xỏ khuyên tai. Đây là vị trí xỏ khuyên có mức độ đau không quá cao, có thể chịu đựng được với mức độ chịu đau của đa số mọi người. 

Xỏ khuyên vành tai Helix
Xỏ khuyên vành tai Helix

Thời gian để hồi phục vết thương sau xỏ lỗ vành tai Helix là từ 3 – 6 tháng tùy cơ địa. Các bạn có thể mix từ 1 – 3 loại khuyên khác nhau dọc gần khu vực này để tạo điểm nhấn ấn tượng. Loại khuyên nên sử dụng là khuyên khoen tròn, khuyên bi nụ kim loại, khuyên nụ đính hạt đá, khuyên vành tai đính đá,…

Xỏ lỗ Forward Helix Piercing

Tiếp theo, vị trí xỏ khuyên vành tai độc đáo và cá tính nữa dành cho các bạn trẻ có thể tham khảo đó là lỗ Forward Helix Piercing. Đây là vị trí trước vành tai, khu vực này cũng khá dễ thực hiện nên có thể hoàn thành nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn. Kiểu xỏ khuyên này phù hợp cho cả nam và nữ giới. Mức độ đau không quá đáng kể do vị trí này tập trung ít dây thần kinh, thời gian để vết thương mau lành khoảng 2 – 3 tháng tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Xỏ lỗ 3 Forward Helix Piercing ở vị trí vành tai
Xỏ lỗ 3 Forward Helix Piercing ở vị trí vành tai

Vị trí này thuộc vành tai nhưng nhiều người dễ nhầm lẫn vì diện tích của khu vực xỏ Forward Helix Piercing khá bé. Ở vị trí này, chúng ta chỉ có thể sử dụng các loại khuyên nút đeo sát tai, khuyên nụ đính hạt đá, khuyên bi bạc cỡ nhỏ để làm điểm nhấn cho đôi tai. Chính vì diện tích khá nhỏ hẹp nên không thể đeo được các loại khuyên khoen tròn, các bạn hãy lưu ý nhé. 

Xỏ lỗ Snug Piercing

Một vị trí cực độc đáo xỏ khuyên vành tai nam và nữ được kể đến nữa đó là vị trí Snug. Đây được xem là khu vực có nổi bật trên vùng tai, đồng thời cũng có rất ít người thực hiện xỏ ở vị trí này, nên nó trở thành lỗ xỏ thể hiện cho những người có nét cá tính mạnh mẽ và độc đáo. Điểm xỏ của vị trí snug sẽ là phần trên vành tai, khu vực 2 lớp sụn. Đây là điểm có cả sụn và dây thần kinh nên mức độ đau khá cao.

Xỏ khuyên vành tai vị trí Snug Piercing
Xỏ khuyên vành tai vị trí Snug Piercing

Thời gian vết thương phục hồi trở lại cũng khá lâu, khoảng từ 5 – 8 tháng, tùy theo cơ địa của từng người mà thời gian cũng có thể dao động nhanh hoặc lâu hơn. Loại khuyên phù hợp dành cho vị trí xỏ khuyên vành tai này đó là khuyên quả tạ thẳng, khuyên quả tạ cong, khoen có khóa,… Các bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ và đúng cách vị trí xỏ khuyên vành tai này nhé.  

Xỏ lỗ Flat Piercing

Xỏ lỗ khuyên vành tai Flat Piercing là vị trí phẳng nhất ở khu vực vành tai, đây là khu vực có bằng có tập trung các mô sụn nên khi bấm sẽ có cảm giác nhói và nhức nhối trong khoảng thời gian ngắn. Trông lỗ Flat Piercing có vẻ như khá giống với lỗ vành tai Helix, tuy nhiên điểm đặt của lỗ sẽ khác nhau, điểm Helix sẽ chếch về phía trên và nằm ở gần vành tai hơn. Mức độ đau của lỗ xỏ này cũng không quá cao, đôi khi có cảm giác nhức.

Xỏ khuyên vành tai vị trí Flat Piercing
Xỏ khuyên vành tai vị trí Flat Piercing

Về thời gian phục hồi, vết xỏ Flat Piercing sẽ có thời gian khoảng từ 4 – 6 tháng, tùy theo sự chăm sóc kỹ lưỡng mà lỗ khuyên sẽ mau lành hơn. Với lỗ xỏ khuyên vành tai này, các bạn có thể sử dụng các loại khuyên khác nhau như quả tạ thẳng, khuyên nụ đính đá cỡ nhỏ, khuyên bi kim loại size mini,… để giúp tạo thêm điểm nhấn độc đáo cho vùng vành tai được nổi bật. 

Vị trí Conch Piercing

Vị trí Conch Piercing là khu vực xỏ lỗ nằm tại điểm trung tâm của vành tai. Vì lớp sụn ở khu vực này không quá dày nên mức độ đau không cao, có thể dễ dàng chịu được và thời gian thực hiện xỏ khuyên nhanh chóng. Thời gian để vết thương nhanh chóng hồi phục lại khá nhanh, chỉ khoảng từ 2 – 4 tháng. Tuy nhiên, các bạn vẫn cần lưu ý chăm sóc cẩn thận vết xỏ để tránh những trường hợp nhiễm trùng không đáng có. 

Xỏ khuyên vành tai vị trí Conch Piercing
Xỏ khuyên vành tai vị trí Conch Piercing

Với lỗ xỏ khuyên Conch Piercing vùng vành tai này, các bạn có thể ứng dụng được nhiều loại khuyên đa dạng và độc đáo khác nhau, ví dụ như: khuyên khoen tròn, khuyên khoen có khóa, khuyên đa giác có khóa, khuyên quả tạ thẳng/ quả tạ cong, khuyên vành tai nối với lỗ xỏ lobe (lỗ xỏ thùy tai) cơ bản,… Bên cạnh đó, các bạn hãy ưu tiên chọn các mẫu khuyên đính đá để tăng thêm vẻ nổi bật cho sản phẩm nhé. 

Xỏ lỗ Anti – tragus Piercing

Lỗ Anti – tragus là vị trí thuộc khu vực vành tai trong, đây là lỗ xỏ nằm đối diện với lỗ Tragus – vị trí nằm ở phần sụn tai con (sụn ngoài tai). Phần sụn tai này khá dày nên sẽ tạo cho người xỏ cảm giác đau hơn thông thường khá nhiều. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần cân nhắc thực hiện xỏ khuyên vành tai tại các cơ sở uy tín có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo an toàn nhé. Thời gian có thể thay khuyên là sau khoảng 4 tháng kể từ khi xỏ lỗ. 

Xỏ khuyên vành tai vị trí Anti - tragus Piercing
Xỏ khuyên vành tai vị trí Anti – tragus Piercing

Với lỗ khuyên Anti – tragus Piercing, các bạn nên ưu tiên chọn các mẫu khuyên tinh tế và có kích thước nhỏ, ví dụ như: khuyên quả tạ thẳng, khuyên quả tạ cong, khuyên khoen tròn. Ở vị trí này, các bạn không nên dùng các loại khuyên nụ, khuyên bi vì sẽ không phù hợp.

Xỏ lỗ ngang Scaffold/Industrial Piercing

Một loại lỗ xỏ khuyên vành tai cực kỳ chất chơi và độc đáo dành cho cả nam và nữ đó là cách xỏ lỗ ngang Scaffold, hay còn được gọi là Industrial Piercing. Kiểu xỏ khuyên độc lạ này đã phần nào nói lên nét cá tính mạnh và có phần nổi loạn của các bạn trẻ. Chiếc khuyên dài xỏ xuyên qua hai vị trí đối xứng nhau trên vành tai đã tạo nên cho người đối diện sự ấn tượng mạnh, không thể rời mắt. 

Xỏ khuyên vành tai vị trí lỗ ngang Scaffold/ Industrial Piercing
Xỏ khuyên vành tai vị trí lỗ ngang Scaffold/ Industrial Piercing

Mức độ đau của vị trí xỏ này không quá lớn, thời gian thực hiện xỏ khuyên vành tai cũng khá nhanh chóng và gọn lẹ. Với kiểu xỏ lỗ khuyên này, thời gian để vết thương mau lành trở lại là khoảng 6 tháng trở lên, các bạn nên lưu ý chăm sóc và vệ sinh kỹ lưỡng cho cả 2 khu vực nhé. Với kiểu lỗ xỏ khuyên này, chúng ta có thể đeo 2 cách khác nhau, đó là cách đeo xuyên 2 lỗ hoặc đeo như lỗ Helix. 

Lỗ khuyên Top Orbital Piercing

Một vị trí xỏ khuyên vành tai được cho là rất độc đáo và cá tính, có thể thu hút được ánh mắt đầu tiên của người đối diện đó là vị trí Top Orbital Piercing. Lỗ xỏ này nằm ở vị trí ngay đỉnh đầu của tai, mang lại cho người đeo sự nổi bật và ấn tượng. Top Orbital là lỗ xỏ ngay phần sụn mềm, không có quá nhiều dây thần kinh nên không gây đau khi xỏ khuyên. Thời gian để vết thương hồi phục là khoảng từ 6 tháng trở đi.

Xỏ khuyên vành tai lỗ khuyên Top Orbital Piercing đinh tán ngay phần đỉnh tai
Xỏ khuyên vành tai lỗ khuyên Top Orbital Piercing đinh tán ngay phần đỉnh tai

Với vị trí lỗ khuyên Top Orbital Piercing, các bạn có thể tham khảo và chọn lựa các mẫu khuyên khác nhau như khuyên đinh tán, khuyên khoen có khóa, khuyên quả tạ cong/ quả tạ thẳng,… nhằm tăng thêm điểm nhấn độc đáo cho phong cách cá nhân. Các loại khuyên có kích thước vừa phải hoặc hơi to một chút khá phù hợp với vị trí xỏ khuyên đặc biệt này.

Các thông tin bên trên đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin khác nhau về các loại lỗ xỏ khuyên vành tai. Mỗi loại lỗ xỏ khuyên sẽ có vị trí xỏ cũng như thời gian hồi phục không giống nhau. Các bạn hãy căn cứ vào sở thích cá nhân, mức độ chịu đau cũng như thời gian hồi phục của lỗ xỏ để chọn lựa cho mình một vị trí xỏ khuyên ưng ý nhất.

Loại khuyên nào phù hợp cho vị trí vành tai?

Với xu hướng thời trang được hiện đại hóa như ngày nay, việc chọn lựa các vị trí xỏ lỗ khuyên biến thể chính là điều được các bạn trẻ chọn lựa để làm nổi bật lên cá tính và nét độc đáo của bản thân mình. Có rất nhiều loại khuyên tai được sáng tạo và sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của người dùng. Hãy cùng tham khảo để chọn lựa được mẫu sản phẩm phù hợp nhất hé.

Khuyên khoen có khóa

Khuyên tai dạng khoen có khóa chính là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và chọn lựa. Nhờ vào sự đa dạng và dễ sử dụng mà sản phẩm có thể đeo được cho mọi đối tượng (từ già đến trẻ), mọi phong cách thời trang khác nhau (vintage, nổi loạn, năng động,…). Mẫu mã của loại khuyên tai này cũng rất đa dạng như: khuyên khoen tròn, khuyên khoen đa giác,…

Xỏ khuyên vành tai với Khuyên khoen tròn có khóa
Xỏ khuyên vành tai với Khuyên khoen tròn có khóa

Với loại khuyên này, các bạn có thể ứng dụng đeo cho các lỗ xỏ khuyên vành tai đa dạng như: lỗ Helix, lỗ Anti – tragus, lỗ ngang Industrial, lỗ snug,… Các bạn có thể chọn lựa tùy loại khuyên khoen có khóa dạng mỏng/ dày để mix & match sao cho phù hợp với phong cách thời trang cá nhân. Chất liệu của sản phẩm cũng khá đa dạng từ vàng, bạc cho đến inox không gỉ, vì thế mà giá thành cũng đa dạng, chỉ từ 35.000 vnđ trở lên. 

Khuyên quả tạ thẳng 

Khuyên quả tạ thẳng là sản phẩm được thiết kế với mộ thanh ngang kim loại và hai chốt tròn để chặn hai đầu, nhằm giúp cố định chiếc khuyên trên tai được chắc chắn hơn gấp nhiều lần. Loại khuyên này được làm từ chất liệu bạc và sắt, inox, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn ưa thích khuyên quả tạ bằng inox hoặc sắt hơn là bạc/ vàng. Ngoài ra, còn có loại khuyên quả tạ cong, phù hợp sử dụng cho các lỗ khuyên khác nhau như lỗ Helix, lỗ Top Orbital Piercing, lỗ Snug Piercing, lỗ Conch Piercing,…

Xỏ khuyên vành tai quả tạ thẳng cho lỗ Snug Piercing
Xỏ khuyên vành tai quả tạ thẳng cho lỗ Snug Piercing

Khuyên bi kim loại

Khuyên bi kim loại thường được làm từ chất liệu bạc hoặc thép inox không gỉ. Sản phẩm được thiết kế với thanh kim loại gắn cùng bi tròn, tuy có thiết kế đơn giản nhưng loại khuyên này đã được rất nhiều người dùng yêu thích nhờ vào độ ứng dụng đa dạng, phù hợp với tất cả các đối tượng cũng như phong cách thời trang khác nhau. Các bạn có thể sử dụng khuyên bi bạc cho các loại xỏ lỗ khuyên như lỗ Helix piercing, lỗ Anti – tragus, lỗ Conch, lỗ Flat, lỗ Snug,…

Xỏ khuyên vành tai khuyên bi mạ vàng độc đáo
Xỏ khuyên vành tai khuyên bi mạ vàng độc đáo

Khuyên nụ đính đá

Khuyên nụ đính đá là loại khuyên không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Ắt hẳn các bạn thường đeo mẫu khuyên này ở lỗ Lobe để tạo điểm nhấn cho đôi tai đúng không nào. Đối với các lỗ xỏ khuyên vành tai, chúng ta đều có thể ứng dụng loại khuyên nụ này một cách hài hòa và độc đáo với nhiều kiểu biến tấu khác nhau. Khuyên nụ đính đá thường sẽ có 1 nụ kim loại, gắn bên trên là nụ đá nhân tạo hoặc kim cương thật. 

Xỏ khuyên vành tai với các loại khuyên nụ đính đá cực kỳ nổi bật
Xỏ khuyên vành tai với các loại khuyên nụ đính đá cực kỳ nổi bật

Bên cạnh đó, phần nụ đá còn được giữ chặt bằng chấu kim loại trên đế, tạo thành nụ 4 chấu hoặc nụ 6 chấu. Khuyên nụ đính đá thường có nhiều chất liệu đa dạng như vàng, bạc, inox hoặc bằng sắt. Các bạn nên chọn mua loại bằng bạc hoặc vàng để đảm bảo an toàn trong quá trình đeo lâu dài, nhất là ở các vị trí xỏ khuyên vành tai cần thời gian dài để hồi phục trở lại như lỗ Flat, lỗ Helix, lỗ Top Orbital.

Xỏ khuyên vành tai hình nụ hoa đính đá kết hợp bi chùm tạo điểm nhấn nữ tính và ấn tượng
Xỏ khuyên vành tai hình nụ hoa đính đá kết hợp bi chùm tạo điểm nhấn nữ tính và ấn tượng

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn lựa thêm nhiều hình dạng khuyên nụ gắn sát tai như: hình nụ hoa nhiều cánh, hình hoa daisy, hình mặt trăng, hình ngôi sao,… để mix & match với các vị trí lỗ xỏ khác nhau, tạo cho khu vực vành tai được sinh động và bắt mắt hơn. 

Khuyên tai dành riêng cho lỗ xỏ ngang

Xỏ khuyên vành tai với khuyên đặc biệt dành riêng cho lỗ xỏ Industrial
Xỏ khuyên vành tai với khuyên đặc biệt dành riêng cho lỗ xỏ Industrial

Khuyên cho lỗ xỏ Industrial là loại xỏ khuyên được thiết kế đặc biệt hơn các loại khuyên khác về phần chiều dài. Một số loại khuyên lỗ ngang có hình dạng tương tự như quả tạ thẳng nhưng lại có thanh kim loại dài hơn và biến tấu độc đáo hơn so với bình thường, nhằm xỏ xuyên hai điểm vành tai một cách vừa vặn nhất. Ngoài ra, mẫu khuyên tai này còn được thiết kế với hình mũi tên, hình dây xích,… vô cùng độc đáo.

Khuyên vành tai không cần xỏ lỗ

Xỏ khuyên vành tai với dạng khuyên chữ U không cần bấm lỗ
Xỏ khuyên vành tai với dạng khuyên chữ U không cần bấm lỗ

Bên cạnh các loại khuyên phổ biến và được sử dụng nhiều nhất dành cho lỗ xỏ khuyên vành tai được kể trên, các bạn có thể tham khảo thêm và chọn lựa nhiều mẫu khuyên tai không cần bấm lỗ. Hầu như các loại khuyên này đều được thiết kế rất đa dạng và bắt mắt với kiểu khuyên chữ U, khuyên chữ C, khuyên ôm vành tai cách điệu có dây xích,… Ngoài ra, các bạn cũng có thể mix các loại khuyên bằng cách đeo ở nhiều vị trí vành tai và cả vị trí cơ bản (lobe piercing).

Các thông tin được chia sẻ trên đã giúp bạn đọc biết được những thông tin hữu ích khác nhau về các loại khuyên tai phù hợp với khu vực vành tai. Lưu ý, khi chọn lựa khuyên tai cho các vị trí vành tai, các bạn không nên chọn loại khuyên quá to và quá rườm rà, chúng sẽ chiếm diện tích, đồng thời cũng khiến người đeo trở nên thiếu tinh tế và thô kệch hơn rất nhiều. 

Chăm sóc sau khi xỏ khuyên vành tai thế nào?

Đối với những người mới tham gia bộ môn “body piercing” – xỏ khuyên cơ thể, cụ thể là vùng vành tai, các bạn cần thực hiện các bước chăm sóc cơ bản để giúp lỗ xỏ khuyên tránh được những rủi ro không đáng có và mau lành hơn. Cụ thể như sau:

Xỏ khuyên vành tai cần được chăm sóc kỹ lưỡng để tránh nhiễm trùng
Xỏ khuyên vành tai cần được chăm sóc kỹ lưỡng để tránh nhiễm trùng
  • Rửa tay sạch sẽ: Mỗi lần chạm vào lỗ xỏ để vệ sinh hoặc tháo ra để thay chiếc khuyên mới, các bạn cần thực hiện bước quan trọng đầu tiên đó là rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn. Điều này nhằm giúp loại bỏ các loại vi khuẩn có hại từ bàn tay lên lỗ xỏ khuyên vành tai.
  • Thường xuyên vệ sinh lỗ xỏ: Các bạn hãy vệ sinh lỗ xỏ khuyên vành tai thường xuyên với nước muối sinh lý cùng tăm bông để giúp vị trí vết thương được mau lành hơn nhé. Ngoài ra, các bạn cũng nên sát trùng vết thương cùng với thuốc đỏ iodine để ức chế vi khuẩn phát triển trên bề mặt.
  • Xác định mốc thời gian: Thông thường, mỗi vị trí xỏ lỗ khuyên khác nhau sẽ có thời hạn lành da khác nhau, cụ thể là từ 3 – 6 tháng, hoặc có vị trí lỗ xỏ lên đến hơn 7 tháng. Các bạn nên theo dõi để nhận biết được dấu hiệu da lành lại, đó là các mô sưng ngừng tiết dịch, không còn xuất hiện các vết đỏ.

Lưu ý sau khi bấm lỗ xỏ khuyên vành tai

Bên cạnh các bước chăm sóc lỗ xỏ khuyên vành tai cơ bản, các bạn cần lưu ý đến những điều sau đây để giúp vết thương được mau lành hơn, tránh các rủi ro viêm nhiễm không đáng có.

  • Các bạn gái nên buộc tóc cao và tránh để tóc bết bẩn móc vào khuyên tai nơi có lỗ xỏ khuyên mới bấm.
  • Trong thời gian đợi lỗ xỏ khuyên được mau lành hơn, các bạn lưu ý không nên chạm tay vào khu vực vết thương nhằm hạn chế đưa vi khuẩn từ ngón tay lên lỗ tai.
  • Các bạn nên hạn chế đi bơi hoặc tránh để vết thương tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất khác nhau như sữa tắm, mỹ phẩm, nước hoa,…
  • Các bạn nên thường xuyên giặt giũ chăn, ga, gối nằm, mền đắp để hạn chế việc nhiễm trùng cho lỗ xỏ khuyên nhé. 
  • Nếu xuất hiện các tình trạng sưng đỏ, chảy mủ hậu bấm xỏ khuyên, các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc những người có chuyên môn cao, không nên tự ý mua thuốc uống hoặc nhỏ trực tiếp vào vết sưng viêm nhé.

Xỏ khuyên vành tai uy tín ở đâu?

Xỏ khuyên vành tai ở đâu an toàn? Nên xỏ khuyên vành tai chỗ nào uy tín? Địa chỉ nào xỏ khuyên vành tai giá cả phải chăng? Những câu hỏi về địa chỉ bấm xỏ khuyên đáng tin cậy là điều mà các bạn trẻ băn khoăn nhất, vừa muốn bắt kịp xu hướng thời trang hiện đại, vừa muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sau đây sẽ là một số địa chỉ xỏ khuyên cơ thể nói chung cũng như xỏ khuyên vành tai nói riêng mà các bạn nên tham khảo.

Vịt xỏ khuyên

Vịt xỏ khuyên là cơ sở chuyên thực hiện các thể loại xỏ khuyên cơ thể khác nhau, từ xỏ khuyên chân mày, xỏ khuyên môi, xỏ khuyên mũi cho đến xỏ khuyên vành tai. Tại đây, cửa hàng sẽ tư vấn cho khách hàng những thông tin cụ thể về mức độ đau, thời gian lành cũng như cách chăm sóc các vị trí xỏ lỗ khuyên khác nhau. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc bấm khuyên nghệ thuật cơ thể, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đến cùng Vịt xỏ khuyên.

Ngoài việc thực hiện các quy trình bấm lỗ xỏ khuyên chuyên nghiệp, Vịt xỏ khuyên còn cung cấp các loại khuyên đa dạng về chất liệu, mẫu mã lẫn kiểu dáng và giá thành, nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của các bạn trẻ. Chi phí của các loại khuyên tai tại đây đều khá phải chăng, dao động khoảng từ 150.000 vnđ trở lên. Ngoài ra, một số sản phẩm khuyên tai cao cấp đính đá có giá cao hơn, khoảng hơn 2.000.000 vnđ/ cặp.

Xỏ khuyên vành tai an toàn và nhanh chóng tại Vịt xỏ khuyên
Xỏ khuyên vành tai an toàn và nhanh chóng tại Vịt xỏ khuyên

Xỏ khuyên Elegant

Một địa chỉ xỏ khuyên uy tín và đáng tin cậy tiếp theo mà bài viết muốn chia sẻ đến các bạn đọc đó là cơ sở xỏ khuyên Elegant. Cửa hàng cung cấp các dịch vụ xỏ khuyên tai, xỏ khuyên mũi, xỏ khuyên vành tai,… khác nhau, phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng cao của các bạn trẻ. Các bước thực hiện xỏ khuyên tại Elegant đều được đảm bảo an toàn và đúng quy trình, giúp hạn chế tối đa các trường hợp nhiễm trùng sau khi xỏ. 

Bên cạnh đó, các sản phẩm khuyên tai tại Elegant cũng đều rất đa dạng và phong phú, phù hợp với mọi loại kiểu dáng xỏ khuyên khác nhau. Các bạn có thể tham khảo và chọn mix các mẫu khuyên lại với nhau sao cho tạo được ấn tượng độc đáo và ấn tượng nhất cho khuôn mặt nhé. Hãy tham khảo thêm nhiều thông tin khác về Elegant cũng như các sản phẩm khuyên lỗ vành tai tại trang FB https://www.facebook.com/Elegant.earstyling/ nhé.

Cockstock

Cockstock là chuỗi cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xỏ khuyên cơ thể, xỏ khuyên vành tai. Các dịch vụ xỏ khuyên tại đây đều được kiểm tra kỹ lưỡng từ các khâu chuẩn bị dụng cụ cho đến khâu tiến hành thực hiện. Tất cả các bước thực hiện đều được tỉ mỉ và chỉn chu nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng. Các bạn có thể tham khảo nhiều mẫu lỗ xỏ khuyên và mẫu khuyên tai phù hợp tại Cocstock với mức giá vô cùng phải chăng. 

Giá xỏ khuyên vành tai tại đây có giá thành dao động khoảng từ 90.000 vnđ – 150.000 vnđ (chưa kèm khuyên xỏ). Tuy nhiên, các bạn trẻ cũng không nên lo lắng vì giá khuyên xỏ khá rẻ, chỉ khoảng 35.000 vnđ – 50.000 vnđ trở lên cho một sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn khi đeo. Đến với Cocstock, khách hàng sẽ có được những trải nghiệm xỏ khuyên vành tai cũng như xỏ khuyên cơ thể thật tuyệt vời và thú vị. Các bạn hãy tham khảo thêm tại website https://cockstock.com.vn/ nhé.

Bảng giá các vị trí xỏ khuyên khác nhau tại Cockstock
Bảng giá các vị trí xỏ khuyên khác nhau tại Cockstock

Meo Piercing

Thêm một địa chỉ uy tín và có chất lượng tốt được nhiều người tin tưởng khi xỏ khuyên lỗ tai hay các vị trí khuyên cơ thể khác là Meo Piercing. Cửa hàng chuyên cung cấp các dịch vụ bấm lỗ xỏ khuyên đa dạng như khuyên cánh mũi, khuyên vách ngăn mũi, khuyên lưỡi, khuyên chân mày, khuyên vành tai (lỗ anti – tragus, lỗ helix, lỗ sụn kép,…). Với tay nghề cao và nhiều năm chuyên môn trong nghề, chắc chắn Meo Piercing sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại đây.

Ngoài ra, cửa hàng cũng cung cấp các loại khuyên tai, khuyên cơ thể khác nhau với mức giá rẻ và đa dạng, phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Về giá thành, chi phí xỏ khuyên tại đây có giá hơi nhỉnh hơn một chút, dao động từ 150.000 vnđ – hơn 650.000 vnđ (chưa tính phí mua xỏ khuyên). Tuy nhiên, khi thực hiện xỏ khuyên, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi giảm giá đặc biệt đến từ các chương trình khuyến mãi của cửa hàng. Tham khảo thêm tại website https://meopiercing.com/.

Bảng giá xỏ khuyên tại Meo Piercing
Bảng giá xỏ khuyên tại Meo Piercing

FAQs – Những câu hỏi thường gặp

Xỏ khuyên vành tai bao nhiêu tiền?

Giá xỏ khuyên vành tai bao nhiêu? Ắt hẳn rất nhiều bạn đọc đều thắc mắc không biết xỏ khuyên vành tai giá thế nào, có đắt không. Trên thực tế, chi phí để thực hiện xỏ khuyên vành tai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như: cơ sở thực hiện, vị trí lỗ xỏ, tiền công tiến hành xỏ khuyên và chi phí chọn mua mẫu khuyên bấm phù hợp. Tùy theo từng địa chỉ thực hiện khác nhau mà giá thành cũng sẽ dao động không giống nhau.

Lời khuyên là các bạn nên chọn lựa cơ sở bấm xỏ khuyên cơ thể nói chung cũng như xỏ khuyên vành tai nói riêng có chất lượng tốt, được nhiều người biết đến, nhằm đảm bảo sự an toàn trong quá trình thực hiện. Đồng thời cũng giúp hạn chế được những rủi ro viêm nhiễm không đáng có hậu xỏ khuyên. 

Xỏ khuyên vành tai có đau không?

Mức độ đau của xỏ khuyên vành tai thế nào? Có đau hơn so với xỏ khuyên thông thường không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ thắc mắc. Tùy theo từng vị trí xỏ khuyên khác nhau mà mức độ đau cũng sẽ không giống nhau, ví dụ như nếu so với xỏ khuyên lobe cơ bản và xỏ khuyên vành tai thì khuyên lobe sẽ đỡ đau hơn. Còn nếu so sánh các loại lỗ xỏ khuyên vành tai thì các khu vực có sụn dày như lỗ Snug, lỗ Conch sẽ đau hơn so với lỗ Helix, lỗ Flat,…

Xỏ khuyên vành tai bao lâu lành?

Thời gian lành của lỗ xỏ khuyên vành tai còn tùy thuộc vào vị trí lỗ xỏ, những lỗ khuyên có điểm tiếp xúc dày và nhiều sụn sẽ lâu lành hơn nhiều so với các khu vực có vùng sụn mỏng hơn. Ví dụ như lỗ xỏ Helix, lỗ xỏ Flat, lỗ xỏ Top Orbital, điểm xỏ ở vùng ít dây thần kinh và sụn mỏng nên thời gian lành khoảng từ 6 – 12 tháng. Còn ở các điểm xỏ sụn dày như lỗ Anti – tragus, lỗ Snug, lỗ Conch, vùng sụn dày thì hiển nhiên cũng sẽ lâu lành hơn, khoảng hơn 1 năm.

Dù là ở lỗ xỏ nào thì các bạn cũng nên lưu ý đến các bước chăm sóc và vệ sinh lỗ xỏ khuyên thật chu đáo, tỉ mỉ nhằm hạn chế tối đa các tình trạng nhiễm trùng không đáng có. Đồng thời cũng giúp vết thương được mau lành hơn. Trên thực tế, xỏ khuyên vành tai bao lâu lành cũng phụ thuộc vào mức độ chăm sóc hàng ngày của người xỏ. 

Xỏ khuyên vành tai bị sưng phải làm sao?

Trong trường hợp lỗ xỏ bị sưng, viêm, chảy mủ,… sau khi bấm xỏ khuyên phải làm sao? Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ của vết thương mà chúng ta cần có cách xử lý khác nhau sao cho phù hợp. Nếu lỗ khuyên bị sưng phồng, ra nhiều mủ hoặc người bệnh có dấu hiệu tăng thân nhiệt cao, các bạn có thể dùng kháng sinh đường uống và kết hợp vệ sinh tai tại chỗ. Tuy nhiên, vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn cao để đảm bảo an toàn.

Còn trong trường hợp người bệnh không bị sốt hay có các dấu hiệu bất thường khác ngoài chảy mủ và sưng to ở vị trí lỗ xỏ. Các bạn vẫn nên hỏi ý kiến của người có chuyên môn về xử lý các tình huống hậu xỏ khuyên, đồng thời kết hợp vệ sinh tai sạch sẽ bằng nước muối sinh lý kết hợp dung dịch cồn đỏ iodine. Lưu ý nên tháo khuyên để vệ sinh nếu gặp phải tình trạng viêm sưng không đáng có. Đặc biệt, các bạn không nên tự ý mua thuốc uống nếu chưa có sự tư vấn của người có chuyên môn nhé. 

Xỏ khuyên vành tai có mức chi phí giá thành tùy thuộc vào vị trí lỗ xỏ
Xỏ khuyên vành tai có mức chi phí giá thành tùy thuộc vào vị trí lỗ xỏ

Kết luận

Xỏ khuyên vành tai là xu hướng làm đẹp và thể hiện cá tính của bản thân được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa. Bài viết đã chia sẻ đến các bạn những vị trí bấm xỏ khuyên vành tai thông dụng nhất, cũng như giới thiệu các tips mix khuyên sao cho phù hợp. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm được những thông tin hữu ích khác nhau về xu hướng xỏ khuyên cơ thể (body piercing) độc đáo này.

Share.

Leave A Reply