Chat with us, powered by LiveChat

Uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không? Đây là thắc mắc được rất nhiều mẹ bầu quan tâm khi muốn bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong quá trình mang thai. Để giải đáp được thắc mắc này, các mẹ có thể tham khảo ngay các nội dung dưới đây của Hapigo nhé!

Thuốc Prenatal là thuốc gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc uống Prenatal có cần uống thêm sắt và thuốc canxi không thì các mẹ cũng cần phải nắm được chính xác xem thuốc Prenatal là thuốc gì. Theo đó Prenatal được biết đến là một loại thuốc có tác dụng bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu trong quá trình mang thai.

Với chất lượng cũng như công dụng của loại thuốc này, các sản phẩm thuốc Prenatal hiện đang được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày . Tuy nhiên các sản phẩm Prenatal không phải là sản phẩm có thể bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Thuốc Prenatal là thuốc gì? Uống prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không?
Thuốc Prenatal là thuốc gì? Uống prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không?

Chính vì vậy hiện nay các mẹ bầu đều có chung thắc mắc uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không? Đây cũng là hai thành phần vô cùng quan trọng để đảm bảo có thể mang đến sự phát triển toàn diện cho thai nhi trong bụng.

Công dụng của sắt và canxi đối với mẹ bầu

Việc bổ sung sắt và canxi cho cơ thể của các mẹ bầu là vô cùng quan trọng. Trong đó sắt là nguyên tố có vai trò cấu tạo nên hồng cầu, giúp bảo vệ cho cơ thể của các mẹ bầu khỏi các tình trạng dễ nhiễm khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Bên cạnh đó thành phần này cũng được biết đến với công dụng kích thích sự phát triển collagen và vitamin A tự nhiên cho cơ thể.

Bên cạnh đó hàm lượng canxi sẽ có tác dụng trong việc hình thành và phát triển nên khung xương của thai nhi. Theo đó các bé cũng có có thể tích tụ được canxi ngay từ khi còn trong bụng mẹ, hạn chế tình trạng còi xương suy dinh dưỡng của các bé khi chào đời.

Còn nếu các mẹ bầu không bổ sung đầy đủ canxi trong quá trình mang thai thì khả năng cao hệ xương khớp của các mẹ cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Có thể thấy các mẹ bầu rất dễ gặp phải tình trạng loãng xương, xương bị tiêu và xốp khi bắt đầu bước vào độ tuổi lão hóa

Công dụng của sắt và canxi đối với mẹ bầu
Công dụng của sắt và canxi đối với mẹ bầu

Có thể thấy việc bổ sung sắt và canxi cho mẹ bầu là vô cùng cần thiết để đảm bảo cơ thể của mẹ và thai đều được phát triển một cách toàn diện nhất. Vì vậy các mẹ cần nắm được những cách bổ sung canxi và sắt cho cơ thể trong quá trình mang thai.

Vậy hàm lượng sắt và canxi cần bổ sung cho mẹ bầu trong quá trình mang thai là như thế nào? Các mẹ cần đảm bảo phải bổ sung hàm lượng canxi phù hợp cho cơ thể. Theo đó các thành phần canxi và sắt cần phải bổ sung khi mang thai của các mẹ bao gồm:

Hàm lượng sắt

Đối với các mẹ bầu lần đầu mang thai thì việc bổ sung hàm lượng sắt cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Theo đó các mẹ sẽ cần phải bổ sung hàm lượng sắt cần thiết cho cơ thể cho đến khi sinh xong khoảng 1 tháng thì có thể dừng lại.

Trung bình các mẹ sẽ cần phải bổ sung khoảng 30 mg đến 60 mg sắt mỗi ngày cho cơ thể. Bên cạnh đó kèm theo thành phần Acid Folic khoảng 400 mcg/ngày. Theo đó các mẹ có thể bổ sung bằng cách sử dụng các loại thực phẩm có chứa hàm lượng sắt cao hoặc có thể là các thuốc bổ sung sắt phổ biến trên thị trường.

Hàm lượng sắt và canxi cần bổ sung cho mẹ bầu
Hàm lượng sắt và canxi cần bổ sung cho mẹ bầu

Hàm lượng canxi

Việc bổ sung canxi cho cơ thể của mẹ bầu sẽ có sự thay đổi theo từng giai đoạn mang thai, trong đó thường sẽ được chia thành 3 giai đoạn như sau:

  • Trong giai đoạn 3 tháng đầu các mẹ sẽ cần phải bổ sung hàm lượng 800 mg canxi/ngày.
  • Trong giai đoạn 3 tháng giữa cơ thể mẹ bầu sẽ phải bổ sung tối thiểu 1000 mg canxi/ngày.
  • Trong giai đoạn 3 tháng cuối, nhu cầu cần bổ sung canxi của các mẹ bầu sẽ là cao nhất, theo đó các mẹ sẽ cần phẩm bổ sung tối thiểu 1500 mg/ngày.

Có thể thấy hàm lượng canxi và sắt cần bổ sung cho cơ thể là khá nhiều. Vì vậy các sản phẩm Prenatal trên thị trường hiện nay có thể cung cấp đầy đủ sắt và canxi cho cơ thể của mẹ bầu hay không? Dưới đây sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi hay không.

Uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không?

Để có thể giải đáp được thắc mắc uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không, các mẹ sẽ cần phải dựa vào bảng thành phần của từng sản phẩm. Theo đó các mẹ có thể so sánh hàm lượng sắt và canxi trong các sản phẩm Prenatal với hàm lượng sắt cần thiết cho cơ thể của mẹ bầu.

Uống Prenatal có cần uống thêm sắt không?

Trước tiên chúng ta sẽ cùng giải đáp uống Prenatal có cần uống thêm sắt không. Để giải đáp được thắc mắc này, các mẹ sẽ cần phải tìm hiểu thành phần của các sản phẩm Prenatal. Trong đó có thể thấy thuốc Prenatal cho mẹ bầu sẽ có khoảng 27mg Iron. Đây là thành phần sắt được sử dụng trong quá trình điều trị thiếu máu của các mẹ.

Mỗi viên uống Prenatal thường sẽ bổ sung tới 27mg sắt và đạt khoảng 150% hàm lượng sắt cần bổ sung mỗi ngày cho cơ thể của mẹ bầu. Ngoài ra hàm lượng Acid Folic có trong các viên uống Prenatal cũng đạt khoảng 800mcg/viên/ngày, đảm bảo đủ tiêu chuẩn cần nạp vào cơ thể của mẹ bầu mỗi ngày.

Uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không?
Uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không?

Như vậy sản phẩm Prenatal có thành phần dinh dưỡng đúng như hàm lượng sắt mà thai phụ cần có theo các nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng là 30mg + 400 mcg Acid Folic. Thành phần sắt có trong Prenatal là đủ tiêu chuẩn để các mẹ có thể sử dụng trong quá trình mang thai của mình.

Dó đó có thể kết luận rằng các sản phẩm Prenatal trên thị trường hiện nay hoàn toàn có thể bổ sung hàm lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Khi đã sử dụng Prenatal thì các mẹ sẽ không cần phải bổ sung thêm các loại thực phẩm bổ sung sắt khác.

Uống Prenatal có cần uống thêm canxi không?

Bên cạnh các thắc mắc Prenatal có cần bổ sung thêm sắt không cho cơ thể không, cũng có rất nhiều mẹ bầu quan tâm uống Prenatal có cần uống thêm canxi cho không. Hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể mẹ bầu cần phải đảm bảo từ 800 mg đến 1500 mg/ngày tùy theo từng giai đoạn mang thai.

Trong khi đó có thể thấy các sản phẩm Prenatal chỉ có thể bổ sung hàm lượng canxi khoảng 250 mg Canxi. Tuy nhiên hàm lượng canxi này là hoàn toàn không đủ với nhu cầu của cơ thể các mẹ bầu trong quá trình đang mang thai.

Uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không?
Uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không?

Như vậy có thể kết luận rằng các mẹ bầu sử dụng Prenatal là không đáp ứng đủ nhu cầu bổ sung canxi cho cơ thể. Các mẹ vẫn sẽ cần phải bổ sung hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể mẹ từ các thực phẩm bổ sung canxi bên ngoài.

Bên cạnh đó các mẹ cũng cần phải bổ sung hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể của mẹ bằng các loại thực phẩm ăn uống như các loại hạt, sữa, hải sản, rau dền hay cá,…

Sau khi đã tìm hiểu bảng thành phần của sản phẩm Prenatal, các mẹ chắc hẳn đã có lời giải đáp cho thắc mắc uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi hay không. Như vậy có thể nói rằng khi sử dụng các sản phẩm Prenatal, các mẹ sẽ không cần phải bổ sung thêm sắt nhưng vẫn phải bổ sung thêm các sản phẩm canxi bên ngoài.

Ngoài ra để đảm bảo có thể bổ sung đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, các mẹ cũng được khuyến khích nên đến gặp bác sĩ để có thể được tư vấn kỹ càng và chính xác nhất.

Uống Prenatal có cần uống thêm DHA không?

Bên cạnh thắc mắc uống thêm Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi thì cũn có rất nhiều các mẹ quan tâm đến việc uống Prenatal có cần bổ sung thêm DHA không. Có thể thấy trong mỗi sản phẩm Prenatal đều có đầy đủ hàm lượng DHA cần thiết cho cơ thể của mẹ bầu.

Prenatal bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể mẹ bầu
Prenatal bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể mẹ bầu

Hàm lượng DHA cần bổ sung cho cơ thể của mẹ bầu quá trình mang thai thường được yêu cầu khoảng 100-250 mg DHA/ngày. Như vậy hàm lượng DHA trong sản phẩm Prenatal đảm bảo có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các mẹ bầu.

Vì vậy nếu như các mẹ đã sử dụng các loại sản phẩm Prenatal để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể thì các mẹ cũng không cần phải bổ sung thêm các sản phẩm DHA bên ngoài nữa. Bên cạnh đó các mẹ cũng có thể bổ sung hàm lượng DHA cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. DHA thường có trong các loại thực phẩm như cá biển, các loại hạt, lòng trắng, rau cải xoăn, bí ngô, súp lơ,…

Cách uống Prenatal phù hợp nhất cho mẹ bầu

Để có thể sử dụng các sản phẩm Prenatal một cách an toàn và hiệu quả nhất, các mẹ cũng cần phải nắm được cách uống Prenatal đúng đắn, phù hợp nhất. Dưới đây là các điều mà các mẹ cần phải lưu ý khi sử dụng các sản phẩm Prenatal:

  • Các mẹ cần phải lưu ý sử dụng Prenatal đều đặn trong suốt giai đoạn mang bầu và tiếp tục sử dụng trong vòng 3 tháng sau khi sinh là hiệu quả nhất. Việc này sẽ giúp cho cơ thể mẹ được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để nuôi dưỡng cơ thể trong quá trình mang thai.
Cách uống prenatal cho mẹ bầu
Cách uống prenatal cho mẹ bầu
  • Các mẹ chỉ cần uống một viên Prenatal mỗi ngày sau các bữa ăn là phù hợp nhất.
  • Các mẹ nên sử dụng viên uống Prenatal vào các thời điểm như bữa sáng hoặc bữa trưa trong ngày để đảm bảo cơ thể có thể hấp thụ được các dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể.
  • Hạn chế việc sử dụng viên uống Prenatal vào buổi tối bởi nó có thể khiến cho bạn cảm thấy khó chịu trong người, đầy bụng, khó ngủ,…
  • Cần sử dụng hàm lượng đúng theo các hướng dẫn từ bác sĩ cũng như các chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng thuốc.

Lời kết

Trên đây là tất cả những nội dung mà các mẹ bầu cần nắm được để có thể giải đáp được câu hỏi uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho các mẹ có thể xây dựng được chế độ dinh dưỡng khi mang bầu cho mình một cách hiệu quả nhất.

Share.

Leave A Reply