Chat with us, powered by LiveChat

Thuyền buồm – Phương tiện đi lại chính khi di chuyển bằng đường thủy. Lấy cảm hứng từ những con thuyền no gió vượt sóng đại dương tiến về phía trước, người ta đã chế tạo nên chiếc thuyền buồm phong thủy. Hình ảnh thuyền buồm tượng trưng cho tính nhẫn nại và sự bền bỉ, sức mạnh nội lực để vượt qua những chông gai, những sóng gió của cuộc đời, tiến đến thành công. Cùng tìm hiểu về vật phẩm phong thủy may mắn này nhé. 

Thuyền buồm phong thủy – Hỗ trợ cải vận và thuận lợi về công danh tài lộc

Theo phong thủy, thuyền buồm phong thủy được xem như một món đồ dùng để bổ trợ và cải vận, giúp cho gia chủ được thành công, thuận lợi hơn trên con đường công danh cũng như tài lộc. Với sản phẩm này, có rất nhiều ngụ ý tốt lành được gửi gắm, nhằm cầu mong một cuộc sống hanh thông và đủ đầy, sung túc. Bên cạnh đó, hình ảnh cánh buồm căng gió ra khơi cũng ngầm được hiểu là sự mạnh mẽ, tích cực cùng sức mạnh nội tại giúp vượt qua mọi chông gai và biến động.

thuyền buồm phong thủy giúp cải vận cho gia chủ
thuyền buồm phong thủy giúp cải vận cho gia chủ

Thuyền buồm phong thủy được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, đa dạng về mẫu mã và kích thước như thuyền buồm phong thủy từ gỗ, thuyền làm bằng pha lê, thuyền chế tạo từ đồng, thuyền buồm phong thủy thiết kế bằng đá tự nhiên,… Tất cả các chất liệu trên đều mang lại cho sản phẩm một vẻ đẹp riêng rất đặc biệt. Thuyền buồm phong thủy không những giúp tăng thẩm mỹ cho không gian nhà ở mà còn đem lại sự may mắn và hanh thông hơn cho chủ nhân trên đường quan lộc.

Ý nghĩa của thuyền buồm trong phong thủy

Mô hình thuyền buồm phong thủy được lấy cảm hứng từ chiếc thuyền buồm no gió rong ruổi ngoài biển khơi, vượt qua mọi chướng ngại và sóng to gió lớn của đại dương để đến được bờ bến an toàn. Bên cạnh đó, thuyền buồm phong thủy trưng bày ở các vị trí trong nhà còn mang lại rất nhiều ý nghĩa khi sử dụng. 

Thuận lợi cho đường công danh: Như đã biết, chiếc thuyền buồm từ xa xưa là một trong số những phương tiện đi lại chính của đường biển. Thiên thời – địa lợi – nhân hòa, hình ảnh cánh buồm căng gió ra khơi, thẳng tiến về phía trước biểu trưng cho những sự thuận lợi hanh thông trong cuộc sống, nhất là trên chặng đường phát triển công danh sự nghiệp. 

thuyền buồm phong thủy giúp mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn
thuyền buồm phong thủy giúp mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn

Hanh thông đường tài vận: Từ xưa đến nay, nước là nguyên tố dồi dào và mạnh mẽ, nước luôn được sử dụng để ví với tài lộc của cải. Bằng biểu tượng của cánh thuyền buồm phong thủy, chúng ta có thể dễ dàng thấy được mong ước về một cuộc sống thịnh vượng, phú quý và sung túc đủ đầy như chính câu nói “tiền vào như nước”.

Mạnh mẽ bứt phá qua mọi chông gai: Cánh buồm rẽ gió ra khơi là một hình ảnh đẹp, nó hàm chứa sức mạnh nội lực to lớn và mạnh mẽ. Vì thế, hình ảnh thuyền buồm phong thủy tiến về phía trước bất chấp sóng to gió lớn biểu hiện cho tinh thần kiên trì và bất khuất để tiến đến mục tiêu đề ra. 

thuyền buồm phong thủy mang lại sự bình an cho gia chủ
thuyền buồm phong thủy mang lại sự bình an cho gia chủ

Mang lại sự bình an và may mắn: Với những người con làm ăn xa xứ, việc có một chiếc thuyền buồm phong thủy trưng bày trong nhà là khá cần thiết. Ngoài mục đích dùng để cầu tài lộc và chiêu dụ may mắn đến, thuyền buồm phong thủy còn mang ngụ ý mong cho những người con bươn chải, làm ăn xa quê hương sẽ luôn gặp được nhiều điều bình an, thuận lợi.

Với những ý nghĩa được kể trên, chiếc thuyền buồm phong thủy chính là món vật phẩm hữu ích với công năng thu hút vận khí may mắn và giúp chủ nhân được hanh thông, thuận lợi hơn trên con đường kinh doanh hay đường quan lộc. Ngoài ra hình ảnh cánh buồm lướt qua sóng gió thẳng tiến về phía trước còn thể hiện ý chí kiên cường và nội lực mạnh mẽ của con người trước gian khổ.

Các sản phẩm lấy cảm hứng từ thuyền buồm phong thủy

Mô hình thuyền buồm phong thủy

Mô hình thuyền buồm phong thủy hay là tượng thuyền buồm phong thủy, được thiết kế với dạng hình con thuyền có mũi thuyền nhọn và điểm nhấn là những cánh buồm hiệu ứng căng phồng no gió, ngụ ý mang lại cho gia chủ nhiều nguồn vận khí tốt lành và đường tài lộc được hanh thông, thuận lợi. Sản phẩm này được tạo hình với rất nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác nhau, các bạn có thể thỏa thích chọn lựa một mẫu mã mình ưng ý nhất.

thuyền buồm phong thủy bằng chất liệu đá
thuyền buồm phong thủy bằng chất liệu đá

Mô hình thuyền buồm phong thủy được tạo ra từ các chất liệu đa dạng khác nhau như chất liệu gỗ, đá tự nhiên, ngọc tự nhiên, chất liệu kim loại đồng, mạ vàng hoặc sang chảnh từ pha lê cao cấp,… Với các loại tượng, mô hình thuyền buồm phong thủy, gia chủ có thể sử dụng để bày trí ở những khu vực thoáng đãng, sạch sẽ như tủ kính phòng khách, quầy thu ngân, phòng làm việc, văn phòng công ty,… nhằm thu hút năng lượng tốt lành đến gia đình.

Tranh thuyền buồm phong thủy

Từ xa xưa, trong thời điểm còn khó khăn chưa có máy móc chạy như hiện nay, thuyền buồm vận tải hàng hóa cần phải sử dụng đến sức gió và sức người là chính. Vậy nên, thời tiết chính là yếu tố quan trọng nhất để đẩy thuyền buồm đi được nhanh và xa hơn. Câu chúc “thuận buồm xuôi gió” là câu nói khá quen thuộc mà ai cũng đều đã biết chính là để sử dụng cho những lúc bắt đầu chuyến đi mới với mong ước nhiều điều may mắn và thành công.

Ngoài sản phẩm tượng, mô hình thuyền buồm phong thủy, tranh vẽ về chiếc thuyền căng đầy đón gió lướt trên đại dương được mô phỏng lại rất sinh động và bắt mắt. Đây là sản phẩm vừa mang tính thẩm mỹ cao khi dùng để trang trí cho không gian nhà ở lại vừa giúp đem lại sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ theo khía cạnh tâm linh, phong thủy. Các loại tranh treo thuyền buồm ra khơi rất đa dạng về chất liệu như: tranh dát vàng, tranh mạ vàng, tranh sơn dầu, tranh đá, tranh sơn mài,… 

tranh thuyền buồm phong thủy
tranh thuyền buồm phong thủy

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà gia chủ có thể dùng tranh thuyền buồm phong thủy để bày trí cho ngôi nhà của mình. Cụ thể các hướng đẹp để treo tranh thuyền buồm phong thủy như sau:

  • Hướng Bắc: đây là hướng thuộc ngũ hành thủy, các bạn có mong muốn đường quan lộ được rộng mở và thuận lợi hơn thì có thể treo tranh thuyền buồm phong thủy ở hướng này.
  • Hướng Đông: hướng đông thuộc hành mộc, gia chủ treo tranh thuyền buồm phong thủy nhằm mục đích điều hòa năng lượng và vận khí cho ngôi nhà.
  • Hướng Tây: đây là hướng của ngũ hành kim, chủ nhà có thể treo tranh hướng này giúp đem lại nguồn tài vận dồi dào cho gia đình.
  • Hướng Tây Bắc: tây bắc cũng là hướng thuộc ngũ hành kim, tranh thuyền buồm phong thủy treo hướng này sẽ giúp đường tài lộc của gia chủ được thuận lợi và thịnh vượng hơn. 

Lưu ý các bạn không nên treo tranh ở hướng thuộc hành hỏa như nam hoặc tây nam, điều này sẽ gây cản trở và khiến gia chủ gặp phải nhiều bất lợi, bị cản bước trên con đường tiến tới công danh sự nghiệp cũng như tài lộc. Một điều nữa, các bạn cũng cần chọn tranh phù hợp theo bản mệnh, tranh thuyền buồm phong thủy hợp với người mệnh thủy, mệnh mộc, mệnh kim.

Mặt đá thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm phong thủy được rất nhiều thương nhân, người làm kinh doanh chọn lựa để tăng thêm vận khí may mắn và tài lộc. Nhiều người đã chọn lựa trưng bày thuyền buồm phong thủy bằng nhiều chất liệu để chiêu dụ những mối giao hảo lâu bền và tốt đẹp trong kinh doanh, làm ăn. Không dừng lại ở sản phẩm mô hình và tranh, thuyền buồm phong thủy còn rất được ưa chuộng khi dùng để khắc lên mặt đá tự nhiên làm mặt dây chuyền, móc khóa.

mặt dây chuyền hình thuyền buồm phong thủy
mặt dây chuyền hình thuyền buồm phong thủy

Loại đá sử dụng để khắc thuyền buồm phong thủy rất đa dạng từ kiểu dáng đến màu sắc chất liệu như: đá thạch anh xanh, đá thạch anh đen, đá thạch anh trắng, đá ngọc bích, đá hổ phách,… Hoặc chất liệu vàng, bạc cũng được ứng dụng để tạo ra sản phẩm mặt dây chuyền thuyền buồm phong thủy rất tinh tế và bắt mắt, phù hợp với người mệnh kim, mệnh thủy và mệnh mộc.

Chất liệu chế tạo nên mô hình thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm phong thủy bằng gỗ

Thuyền buồm gỗ phong thủy là vật phẩm phong thủy được khá nhiều người chọn lựa và yêu thích bởi sự sang trọng, tinh tế mà nó mang lại cho không gian khi được dùng làm đồ trang trí. Có rất nhiều chất liệu gỗ khác nhau được ứng dụng để làm thuyền buồm phong thủy như: gỗ hương, gỗ mít, gỗ trắc, gỗ xà cừ, gỗ công nghiệp,… Mỗi chất liệu gỗ sẽ tạo ra một nét đẹp đặc trưng riêng biệt cho thuyền buồm, hiển nhiên chi phí cũng sẽ không giống nhau.

thuyền buồm phong thủy bằng gỗ
thuyền buồm phong thủy bằng gỗ

Thuyền buồm phong thủy làm từ chất liệu gỗ được tạo hình hoàn toàn bằng phương pháp thủ công bởi các nghệ nhân có trình độ cao và tay nghề khéo léo. Các chi tiết từ thân tàu, vỏ tàu, boong tàu, cột tàu, cánh buồm,… hay đến cả các chi tiết nhỏ như sợi cước, khoen trang trí, vô lăng, cầu thang tàu, lan can tàu,… đều được chỉn chu và tỉ mỉ để tạo ra sản phẩm mô hình thuyền buồm phong thủy thật hoàn hảo và tinh tế. 

Đặc biệt hơn, với chất liệu bằng gỗ, người thợ sẽ phải xử lý qua nhiều công đoạn khác nhau cho các chi tiết nhỏ của thuyền để tránh tình trạng thuyền buồm phong thủy bị ẩm mốc và mối mọt trong thời gian sử dụng lâu dài. Với sản phẩm thuyền buồm phong thủy bằng gỗ, các bạn có thể đặt ở những khu vực như trang trí văn phòng làm việc, văn phòng giao dịch hợp tác của công ty, phòng khách hoặc dùng để làm quà tân gia, khai trương cũng rất lịch sự và trang trọng.

thuyền buồm phong thủy chất liệu gỗ
thuyền buồm phong thủy chất liệu gỗ

Về chi phí, giá thành của thuyền buồm phong thủy làm từ chất liệu gỗ rất đa dạng, tùy thuộc vào từng mẫu mã cũng như chất liệu của sản phẩm. Đa phần các chất liệu gỗ như gỗ mun, gỗ hương, gỗ trắc, gỗ lim,… là các loại gỗ cao cấp nên giá thành sẽ đắt hơn rất nhiều so với gỗ mít, gỗ xà cừ, gỗ công nghiệp,… Các bạn có thể tùy ý chọn lựa một sản phẩm thuyền buồm phong thủy phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế.

Thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Thuyền buồm phong thủy mạ vàng – sản phẩm phong thủy giúp cải vận và bổ trợ thêm năng lượng tích cực cho gia chủ. Lấy cảm hứng từ những chiếc thuyền buồm căng gió tràn đầy sức sống mạnh mẽ cùng sự kiên cường, thuyền buồm phong thủy mạ vàng được thực hiện với các công đoạn phức tạp và tỉ mẩn. Sản phẩm này đa phần sẽ được đúc từ chất liệu bạc nguyên chất hoặc đồng nguyên chất, sau đó với kỹ năng khéo léo, các nghệ nhân sẽ mạ thêm cho thuyền buồm phong thủy một lớp vàng 24k bắt mắt. 

thuyền buồm phong thủy mạ vàng
thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Gia chủ có thể đặt thuyền buồm phong thủy mạ vàng ở khu vực tủ kính phòng khách, văn phòng làm việc của giám đốc, văn phòng hay thương thảo và gặp gỡ khách hàng của công ty, bên cạnh bể cá để tăng thêm nguồn tài lộc dồi dào. Cũng giống như thuyền buồm phong thủy bằng gỗ, thuyền buồm phong thủy mạ vàng cũng là một sản phẩm đặc biệt và cực kỳ thích hợp để làm quà tặng sinh nhật, quà tân gia, khai trương,…

thuyền buồm phong thủy mạ vàng chất lượng cao
thuyền buồm phong thủy mạ vàng chất lượng cao

Giá bán thuyền buồm phong thủy mạ vàng là bao nhiêu? Có thể nói, thuyền buồm phong thủy mạ vàng thuộc nhóm vật phẩm phong thủy cao cấp có tính thẩm mỹ cao cũng như chất lượng tốt. Tùy theo kích thước và chất liệu khác nhau mà giá thành của thuyền buồm phong thủy mạ vàng cũng sẽ khác nhau. Cụ thể, thuyền buồm phong thủy đồng đúc mạ vàng cỡ 20x30cm sẽ có giá khoảng 4.000.000 vnđ, còn sản phẩm 30x50cm rơi vào khoảng 7.000.000 vnđ. 

Thuyền buồm phong thủy bằng đá

Với sản phẩm thuyền buồm phong thủy bằng đá, khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau để chọn lựa được cho mình một vật phẩm thu hút vận khí tốt thật ưng ý. Chất liệu đá sử dụng để làm thuyền buồm phong thủy rất đa dạng và phong phú, cụ thể là: ngọc bích, đá lam ngọc, ngọc hoàng long, ngọc pakistan, đá thạch anh tím, ngọc onix,…  Tất cả các chất liệu trên đều mang lại một vẻ đẹp riêng biệt và độc đáo dành cho sản phẩm thuyền buồm phong thủy.

thuyền buồm phong thủy bằng đá
thuyền buồm phong thủy bằng đá

Thuyền buồm phong thủy bằng đá có thể được sử dụng để trưng bày ở các vị trí khác nhau trong nhà như kệ tủ, phòng khách, phòng làm việc hoặc ở văn phòng công ty, quầy lễ tân, khu vực đón tiếp khách hàng,… Ngoài công dụng giúp trang trí làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ hơn cho không gian, thuyền buồm phong thủy bằng đá còn giúp mang lại nguồn vượng khí dồi dào và giúp gia chủ thuận lợi hơn trong trong con đường công danh, sự nghiệp.

thuyền buồm phong thủy bằng ngọc onix
thuyền buồm phong thủy bằng ngọc onix

Giá bán thuyền buồm phong thủy thế nào còn phụ thuộc vào chất liệu đá sử dụng cũng như kích thước của sản phẩm. Thuyền buồm phong thủy bằng đá có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp dành cho nhiều không gian từ phòng làm việc, phòng khách nhà ở cho đến sảnh công ty. Chi phí thuyền buồm phong thủy bằng đá sẽ có giá từ 2.000.000 vnđ trở lên.

Thuyền buồm phong thủy bằng đồng

Để giúp kích hoạt vận may và năng lượng tài lộc tích cực, các bạn có thể đặt trong nhà một chiếc thuyền buồm phong thủy bằng đồng. Vật phẩm phong thủy này không những là món đồ trang trí đẹp mắt và sang trọng mà nó còn mang lại nhiều giá trị tích cực trong khía cạnh tâm linh, phong thủy. Những cánh buồm giương cao đón gió sẽ giúp những người làm ăn, kinh doanh được thuận lợi và hanh thông hơn trên con đường sự nghiệp.

thuyền buồm phong thủy là từ đồng
thuyền buồm phong thủy là từ đồng

Với chất liệu đồng, người ta thường chia ra làm 3 loại đồng đó là đồng đỏ, đồng vàng và đồng cattut. Thuyền buồm phong thủy bằng đồng thường sẽ được đúc nguyên chất nên thành phẩm sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc rất bắt mắt, mang nét đặc trưng của kim loại đồng. Đặc biệt hơn, phía trên cánh buồm của thuyền còn có 4 chữ Nhất Phàm Phong Thuận, mang ý nghĩa một chiếc thuyền thuận theo gió. Hoặc ở một số mẫu thuyền khác sẽ có chữ Tiền Trình Dĩ Cẩm, ngụ ý tương lai đẹp tự gấm vóc.

thuyền buồm phong thủy bằng chất liệu đồng
thuyền buồm phong thủy bằng chất liệu đồng

Giá bán thuyền buồm phong thủy bằng đồng cũng tương tự như các loại thuyền buồm phong thủy chất liệu khác, nó còn phụ thuộc vào yếu tố kích thước và chất liệu đồng. Trung bình một chiếc thuyền buồm phong thủy bằng đồng đúc 27x30cm sẽ có giá 1.600.000 vnđ. Nếu sản phẩm có kích thước to hơn, giá cả chắc chắn sẽ nhỉnh lên hơn. Tuy nhiên, thuyền buồm phong thủy bằng đồng đều được đánh giá rất cao về độ bền đẹp lâu dài mà sản phẩm mang lại.

Thuyền buồm phong thủy bằng pha lê

Thuyền buồm phong thủy bằng pha lê, một loại vật phẩm trang trí vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao vừa có khả năng thu hút may mắn và đem đến vận khí tốt lành cho chủ nhân. Được thiết kế pha trộn hoàn hảo giữa chất liệu pha lê và kim loại, thuyền buồm phong thủy pha lê có thể xem như một món quà đầy ý nghĩa dành tặng đến người thân, bạn bè hoặc đối tác vào các dịp khai trương, tân gia nhà mới,… 

thuyền buồm phong thủy bằng chất liệu pha lê
thuyền buồm phong thủy bằng chất liệu pha lê

Với thuyền buồm phong thủy bằng pha lê, chi phí của sản phẩm sẽ có giá dao động từ 2.500.000 vnđ – 3.400.000 vnđ. Đặc biệt hơn, ở vật phẩm phong thủy bằng pha lê này, các bạn có thể khắc tên người được tặng, logo công ty để làm thành món quà ý nghĩa và mang giá trị tinh thần cao.

Cách đặt thuyền buồm phong thủy thu hút vận khí tốt 

Vị trí đặt thuyền buồm phong thủy mang lại vận may

Thuyền buồm phong thủy là một trong số các loại vật phẩm phong thủy giúp chiêu dụ tài lộc đến cũng như đem lại nguồn vượng khí dồi dào dành cho gia chủ. Các bạn có thể chọn lựa những vị trí sau để đặt thuyền buồm phong thủy: phòng khách, văn phòng làm việc, phòng tiếp đón đối tác, quầy thu ngân, cạnh bể cá,… 

thuyền buồm phong thủy đem đến vận khí tốt đẹp
thuyền buồm phong thủy đem đến vận khí tốt đẹp

Theo thuyết ngũ hành, thủy và hỏa là hai hành xung khắc nhau, vì thế các bạn không nên đặt thuyền buồm phong thủy (thủy) ở cạnh khu vực bếp núc nấu nướng (hỏa). Điều này sẽ khiến vận trình quan lộc và tài bạch của gia chủ bị cản trở cũng như gặp phải những điều không may mắn. Các bạn cần lưu ý đến vị trí đặt thuyền buồm phong thủy để tránh vận xui rủi đeo bám nhé.

Hướng đặt thuyền buồm phong thủy

Ngoài việc chọn lựa vị trí hợp lý để đặt thuyền buồm phong thủy, các bạn cũng cần lưu ý đến hướng đặt theo chất liệu thuyền để tăng thêm vượng khí cho gia trạch. 

Thuyền buồm phong thủy gỗ: Nhà hướng Đông, Đông Nam thuộc hành mộc, gia chủ hãy đặt thuyền buồm phong thủy chất liệu làm từ gỗ để giúp đường quan lộ được hanh thông và thuận lợi hơn. Các loại gỗ có chất lượng tốt và bền đẹp là gỗ lim, gỗ mun, gỗ hương, gỗ trắc, gỗ thông,…

thuyền buồm phong thủy đặt hướng tránh hành hỏa
thuyền buồm phong thủy đặt hướng tránh hành hỏa

Thuyền buồm phong thủy kim loại: Nhà hướng Tây, Tây Bắc, hướng thuộc ngũ hành kim nên rất thích hợp đặt các mẫu thuyền buồm phong thủy làm bằng đồng đúc, bạc mạ vàng,…

Thuyền buồm phong thủy đá, ngọc tự nhiên: Nhà hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc rất phù hợp để đặt thuyền buồm phong thủy được làm từ chất liệu pha lê hoặc đá tự nhiên như thạch anh, các loại ngọc,… để giúp cải vận và thu hút may mắn, vì đây là các hướng thuộc hành thổ.

Lưu ý về cách đặt thuyền buồm phong thủy

Việc sử dụng thuyền buồm phong thủy để thu hút vận may và tài lộc là điều mà chúng ta đã có thể hiểu được về loại vật phẩm phong thủy này. Tuy nhiên, để kích hoạt và tận dụng được hết các công năng hữu ích mà thuyền buồm phong thủy mang lại thì các bạn cần phải chọn lựa hướng đặt thuyền sao cho chính xác. Sau đây là một số lưu ý về cách đặt thuyền buồm phong thủy các bạn cần nắm rõ:

Mô hình thuyền buồm phong thủy nên đặt ở các vị trí cao ráo và sạch sẽ như kệ gỗ, tủ kính,… Tuy nhiên, gia đình nào có thiết kế hồ cá hoặc hòn non bộ, các bạn cũng có thể bài trí thuyền buồm phong thủy để giúp tăng thêm hiệu quả chiêu dụ tài lộc, tiền bạc. Lý giải cho điều này là bởi hồ cá thuộc hành thủy, rất thích hợp dành cho thuyền buồm đón tài vận vào với gia chủ.

thuyền buồm phong thủy thích hợp đặt gần bể cá, hòn non bộ
thuyền buồm phong thủy thích hợp đặt gần bể cá, hòn non bộ

Thuyền buồm phong thủy có thể đặt ở các vị trí cạnh cửa chính, cửa ra vào của công ty, văn phòng, nhà ở,… để hỗ trợ đường sự nghiệp được thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, các vị trí như bàn làm việc, quầy lễ tân, cửa hàng, phòng tiếp khách,… cũng rất phù hợp để trưng bày thuyền buồm phong thủy vì vật phẩm này giúp tinh thần được minh mẫn và sáng suốt hơn, hỗ trợ quá trình ký kết các bản hợp đồng, các mối giao hảo được thành công, tốt đẹp hơn.

Khi bài trí thuyền buồm phong thủy, các bạn cần lưu ý đặt vật phẩm phong thủy này đúng cách, mũi thuyền đặt hướng vào phía trong, còn thuyền sẽ hướng ra bên ngoài. Điều này ngụ ý đến việc thuyền luôn được thẳng tiến về phía trước.

thuyền buồm phong thủy không nên đặt mũi thuyền đối nhau
thuyền buồm phong thủy không nên đặt mũi thuyền đối nhau

Gia chủ tuyệt đối không nên trưng bày thuyền buồm phong thủy hướng ra phía cửa chính hay cửa sổ. Bởi lẽ thuyền buồm phong thủy khi hướng thẳng phía cửa ra vào sẽ khiến tài lộc của chủ nhân bị hao tán đi rất nhiều, đồng thời cũng khiến độ thẩm mỹ của văn phòng bị suy giảm, mất đi nét tinh tế và lịch sự.

Để trưng bày thuyền buồm phong thủy một cách hợp lý, các bạn hãy đặt thuyền theo chiều vuông góc, nếu không thích thì có thể đặt ở góc nghiêng 60 độ tính từ cửa ra vào để tăng thêm hiệu quả mời gọi vượng khí cho gia chủ. 

Trường hợp gia chủ trưng bày 2 chiếc thuyền buồm phong thủy cùng lúc thì lời khuyên là nên đặt mũi thuyền cùng đi về một hướng. Các bạn không nên bố trí mũi thuyền quay mũi vào nhau vì theo quan niệm dân gian, điều này dễ gây ra những mâu thuẫn và lục đục nội bộ gia đình không đáng có. Chưa kể đến, con đường tài vận của bạn cũng bị đi xuống theo do bị cạnh tranh và tiểu nhân ám hại. 

tranh thuyền buồm phong thủy
tranh thuyền buồm phong thủy

Như đã biết, thuyền buồm phong thủy là vật phẩm mang hành thủy, vậy nên gia chủ không nên bài trí mô hình, tượng thuyền buồm ở gần khu vực nhà bếp bởi lẽ đây là vị trí có nhiều hành hỏa, dễ khiến cho năng lượng thu hút tài vận của thuyền buồm bị tiêu tán và kém hẳn đi.

Ngoài ra, các bạn cũng lưu ý không nên chọn mua các mô hình thuyền chiến nhé, các sản phẩm này chắc chắn sẽ có thiết kế những khẩu pháo súng, theo phong thủy sẽ không tốt vì đem lại sự bất hòa và xung đột. Các chất liệu thuyền làm từ nhựa hoặc bằng vải cũng không mang lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy.  

Thuyền buồm phong thủy hợp mệnh gì?

Những thông tin bên trên đã chia sẻ đến các bạn các ý nghĩa cũng như công dụng thu hút vận may và thịnh vượng của thuyền buồm phong thủy. Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét và chọn mua thuyền buồm theo mệnh của gia chủ, không nên tự ý sử dụng loại vật phẩm phong thủy này bởi lẽ nó rất dễ gây phản tác dụng, khiến tài vận và công danh của bạn bị cản trở, gặp nhiều khó khăn hơn.

thuyền buồm phong thủy hợp mệnh thủy, mộc
thuyền buồm phong thủy hợp mệnh thủy, mộc

Thuyền buồm phong thủy là vật phẩm giúp bổ trợ vận khí tốt đẹp mang hành thủy. Trong thuyết âm dương ngũ hành, hành thủy sinh cho hành mộc, nước tưới cho cây luôn được xanh tốt. Bên cạnh đó, hành thủy được sinh bởi hành kim, do kim loại nóng chảy thành chất lỏng. Chính vì thế, thuyền buồm phong thủy hợp nhất với gia chủ mang mệnh mộc và mệnh thủy, hợp vừa phải với mệnh kim. 

Gia chủ mệnh thổ và mệnh hỏa không nên sử dụng các vật phẩm được thiết kế lấy cảm hứng từ thuyền buồm phong thủy bởi lẽ hành thủy tương khắc hành hỏa (nước dập tắt lửa), hành thổ tương khắc hành thủy (đất chặn dòng nước). Sự tương khắc này sẽ khiến gia chủ gặp phải những rắc rối, khó khăn trên đường công danh sự nghiệp, không những thế còn bị kẻ tiểu nhân rình rập quấy phá. 

thuyền buồm phong thủy phù hợp ít với người mệnh kim
thuyền buồm phong thủy phù hợp ít với người mệnh kim

Các tuổi mệnh Mộc: 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011,…

Các tuổi mệnh Thủy: 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005,…

Các tuổi mệnh Kim: 1940,1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,…

Mua thuyền buồm phong thủy chất lượng tốt ở đâu?

Địa chỉ bán thuyền buồm phong thủy bằng gỗ uy tín 

Website: http://gioithieu.myngheviet.vn/

Các bạn nếu muốn chọn mua những chiếc thuyền buồm phong thủy có thể tham khảo và chọn lựa tại trang mỹ nghệ Việt, đây là cơ sở uy tín bán các sản phẩm quà tặng, vật phẩm phong thủy. Các loại thuyền buồm phong thủy bằng gỗ tại đây được chế tác từ những thanh gỗ chất lượng cao, các mảnh kim loại hay phụ kiện đi kèm trang trí cũng đều được chăm chút và tỉ mẩn nhằm đem lại một thành phẩm thật hoàn mỹ, bắt mắt.

thuyền buồm phong thủy bằng gỗ tại xưởng
thuyền buồm phong thủy bằng gỗ tại xưởng

Ngoài thuyền buồm phong thủy bằng gỗ, cửa hàng còn có các sản phẩm khác như thuyền buồm pha lê, bình hút tài lộc, tranh chữ thư pháp, tranh thuyền buồm phong thủy, tranh sơn mài,… Các bạn có thể tham khảo và chọn mua những sản phẩm quà tặng tân gia, quà khai trương hoặc quà cho công ty ưng ý nhất.

Địa chỉ bán thuyền buồm phong thủy bằng đồng

Website: https://dongphongthuy.vn/

Nếu yêu thích và muốn tìm hiểu sản phẩm thuyền buồm phong thủy bằng đồng, các bạn hãy ghé thăm và tham khảo tại Đồng phong thủy. Đây là cơ sở chuyên sản xuất và kinh doanh các vật phẩm phong thủy làm từ chất liệu đồng đúc bền đẹp, chắc chắn theo thời gian. Thuyền buồm phong thủy bằng đồng tại Đồng phong thủy được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng đa dạng và kích cỡ to nhỏ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu trưng bày của gia chủ. 

thuyền buồm phong thủy bằng đồng
thuyền buồm phong thủy bằng đồng

Các mô hình thuyền buồm phong thủy dưới bàn tay tài hoa điêu luyện của nghệ nhân được tạo hình rất bắt mắt và mang tính thẩm mỹ cao, các bạn có thể sử dụng để làm quà tặng cho sếp, quà tặng công ty, quà tặng đối tác khách hàng, quà mừng tân gia, khai trương,… Chi phí của thuyền buồm phong thủy bằng đồng tại Đồng phong thủy có giá từ 850.000 vnđ trở lên tùy theo từng mẫu mã sản phẩm.

Tham khảo thêm các mẫu bình hút tài lộc để trang trí không gian nâng cao tăng tính thẩm mỹ cũng như hút tài, hút lộc, nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Kết luận

Những thông tin trên về thuyền buồm phong thủy đã được tổng hợp và chia sẻ cụ thể đến quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức phong thủy hữu ích để chọn mua và biết cách đặt đúng vị trí thuyền buồm phong thủy nhằm thu hút tài lộc, chiêu dụ may mắn đến với cuộc sống. Hapigo chúc các bạn sẽ có được một sản phẩm thuyền buồm phong thủy thật đẹp và ưng ý.

Share.

Leave A Reply