Chat with us, powered by LiveChat

Say tàu xe là một phản ứng khá bình thường và thường xuyên diễn ra ở nhiều người, tuy nhiên điều này lại gây khó chịu, mệt mỏi khá nghiêm trọng, khiến không ít người lo lắng và luôn phải tìm cách chống say xe trước mỗi chuyến đi. Sử dụng thuốc say xe Hàn Quốc cũng là một phương pháp được nhiều người tìm đến hiện nay.

Vậy có những loại thuốc say xe Hàn Quốc nào hiệu quả và an toàn nhất? Cùng Hapigo giải đáp câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Các loại thuốc say xe Hàn Quốc phổ biến nhất

Thuốc chống say xe Hàn Quốc Dongsung

Nguồn gốc xuất xứ

Thuốc say xe Hàn Quốc Dongsung được sản xuất bởi thương hiệu Dongsung, thuộc công ty dược phẩm Dongsung Bio Pharm. Đây là cái tên nổi bật nhất và được nhiều người lựa chọn khi nhắc đến thuốc say xe. Hiện nay các sản phẩm của thương hiệu này đã được nhập khẩu và phân phối tại các hiệu thuốc, cửa hàng dược phẩm tại Việt Nam.

Thiết kế bao bì

Thuốc chống say xe Hàn Quốc Dongsung
Thuốc chống say xe Hàn Quốc Dongsung

Thuốc say xe Hàn Quốc Dongsung được đóng gói mỗi hộp 30 lọ nhỏ. Bao bì hộp giấy có màu xanh dương nhạt, có in các thông tin về sản phẩm như tên, công dụng chính, số lượng sản phẩm trong hộp, ngày sản xuất, hạn sử dụng,… Quy cách đóng gói bao gồm mỗi hộp 30 lọ, mỗi lọ chứa 30ml.

Phần lọ nhỏ chứa lượng thuốc vừa đủ để sử dụng cho mỗi lần, do đó rất tiện lợi và dễ sử dụng. Thiết kế chai nhỏ bằng thủy tinh màu nâu trong suốt, đảm bảo chắc chắn và an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, vì là sản phẩm nội địa Hàn Quốc nên các thông tin in trên bao bì giấy và trên lọ thủy tinh đều sử dụng tiếng Hàn, nếu muốn tìm hiểu thông tin sẽ tương đối khó. Nhãn dán trên lọ thủy tinh cũng in rất nhiều chữ tiếng Hàn, do đó, nếu muốn hiểu rõ hơn về sản phẩm các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc người bán thuốc.

Thành phần

Thuốc say xe Hàn Quốc Dongsung được điều chế dưới dạng siro nên rất tiện lợi cho người sử dụng. Trong mỗi 30ml siro thuốc sẽ bao gồm các thành phần sau:

 • Dimenhydrinat có hàm lượng là 116,67mg
 • Scopolamine hydrobromide có hàm lượng là 0.83mg
 • Nicotinic acid amide có hàm lượng là 66,67 mg
 • Anhydrous caffeine có hàm lượng là 100mg
 • Pyridoxine hydrochloride có hàm lượng là 16,67 mg
 • Sodium benzoate có hàm lượng là 70.00mg

Công dụng

Thuốc say xe Hàn Quốc Dongsung với các thành phần đặc trưng như Dimenhydrinat có tác dụng hiệu quả trong việc kháng histamin, giúp hạn chế sự hoạt động của các histamin hóa học. Thành phần Scopolamine hydrobromide sẽ giảm quá trình bài tiết của các cơ quan như ruột và dạ dày, tiết chế các tín hiệu thần kinh truyền đến dạ dày khiến bạn buồn nôn.

Nhờ những tác động này mà các tín hiệu thần kinh sẽ được hạn chế tối đa khả năng tác động và cảnh báo đối với cơ thể, ngăn ngừa những phản ứng diễn ra tại các cơ quan khác.

Một số tác dụng điển hình của loại thuốc say xe Hàn Quốc Dongsung bao gồm:

 • Hạn chế các dấu hiệu buồn nôn, ngăn ngừa trạng thái tiết dịch tại dạ dày và tình trạng chảy nước miếng mỗi khi lên xe.
 • Giải quyết và giảm thiểu tình trạng nôn nao, buồn nôn khi phải di chuyển bằng tàu, xe.
 • Ngăn ngừa tình trạng chóng mặt, đau đầu trong quá trình di chuyển bằng tàu, xe nhưng không gây buồn ngủ

Đối tượng sử dụng

Thuốc say xe Hàn Quốc Dongsung được chỉ định sử dụng trong các trường hợp cần di chuyển nhiều giờ trên xe ô tô, tàu hay máy bay đối với những người dễ bị say.

Đối tượng sử dụng thuốc say xe Hàn Quốc Dongsung
Đối tượng sử dụng thuốc say xe Hàn Quốc Dongsung

Chống chỉ định

Thuốc Dongsung được chống chỉ định sử dụng cho các trường hợp mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Ngoài ra, sản phẩm không sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 7 tuổi để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Liều dùng và cách sử dụng 

Liều dùng của thuốc say xe Dongsung được hướng dẫn như sau:

 • Với người lớn và trẻ từ 15 tuổi trở lên có thể sử dụng 1 chai mỗi lần, uống trước khi lên xe 30 phút và nếu cần thiết có thể uống bổ sung sau 4 – 5 tiếng.
 • Với trẻ từ 7 – 12 tuổi có thể sử dụng ½ chai mỗi lần, bổ sung sau 4 – 5 tiếng nếu cần thiết.

Lưu ý, trong và sau khi uống thuốc không nên sử dụng các loại đồ uống có ga, chất kích thích như rượu, bia,… Trong trường hợp sử dụng cho trẻ nhỏ cần chia ½ lượng siro, do đó cần có sự giám sát hoặc hỗ trợ của người lớn để đảm bảo an toàn và phù hợp với trẻ.

Giá sản phẩm

Hiện nay mỗi hộp thuốc say xe Hàn Quốc Dongsung có giá khoảng 750.000 VNĐ tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên nếu mua lẻ để sử dụng thì mỗi lọ có giá khoảng 25.000 VNĐ.

Thuốc say xe Hàn Quốc Bengdelong

Nguồn gốc xuất xứ

Thuốc say xe Hàn Quốc Bengdelong được sản xuất bởi thương hiệu BukWang, nổi tiếng tại Hàn Quốc bởi các sản phẩm dược phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Những sản phẩm này hiện tại cũng đã được nhập trực tiếp về Việt Nam nên không quá khó để mua và sử dụng.

Thiết kế bao bì

Thuốc say xe Hàn Quốc màu hồng Bengdelong
Thuốc say xe Hàn Quốc màu hồng Bengdelong

Thuốc say xe Bengdelong được sản xuất với bao bì đặc trưng gồm 3 màu là hồng, trắng và xanh da trời. Thông tin trên bao bì trình bày bắt mắt, tuy nhiên do sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Hàn nên khá khó để tìm hiểu.

Quy cách đóng gói của sản phẩm gồm mỗi hộp 30 lọ nhỏ, mỗi lọ 30ml, phù hợp với liều dùng mỗi lần nên rất tiện lợi. Toàn bộ thông tin trên nhãn dán của mỗi lọ cũng là tiếng Hàn, do đó nếu muốn hiểu cách sử dụng cũng như công dụng sản phẩm thì tốt nhất các bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc người bán thuốc.

Thành phần

Trong 30ml thuốc say xe Hàn Quốc Bengdelong có chứa các thành phần cơ bản như:

 • Dimenhydrinate 116.67 mg
 • Scopolamine hydrobromide 0.83 mg
 • Nicotinic acid amide 66.67 mg
 • Anhydrous caffeine 100.00mg
 • Pyridoxine hydrochloride 16.67 mg
 • Sodium benzoate 70.00mg
 • Para Hydroxybenzoic acid methyl 50.0 mg

Công dụng

Với những thành phần đặc trưng như trên, thuốc nước say xe Hàn Quốc Bengdelong có những tác dụng đặc biệt quan trọng như:

 • Hạn chế cảm giác nôn nao, mệt mỏi nhờ các tác động ức chế thần kinh, hạn chế những tín hiệu cảnh báo đến các bộ phận dạ dày và ruột.
 • Đem lại tinh thần thoải mái, tỉnh táo trong những chuyến di chuyển bằng ô tô, tàu hoặc máy bay.
 • Không gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu cho những người dễ say xe sau chuyến đi.
 • Đem đến cảm giác thoải mái nhất cho chuyến đi.

Đối tượng sử dụng

Những đối tượng được chỉ định sử dụng thuốc say xe Hàn Quốc Bengdelong bao gồm những người dễ say tàu xe, mệt mỏi khi di chuyển bằng các phương tiện này.

Thuốc say xe Hàn Quốc màu hồng Bengdelong
Thuốc say xe Hàn Quốc màu hồng Bengdelong

Chống chỉ định

Sản phẩm được chống chỉ định sử dụng cho các trường hợp như người mẫn cảm với các thành phần của thuốc, trẻ em dưới 6 tuổi cũng không nên sử dụng sản phẩm này.

Liều dùng và cách sử dụng

Với sản phẩm thuốc say xe Bengdelong liều dùng được chia sẵn nên khi sử dụng khá đơn giản, các bạn có thể thực hiện như sau:

 • Đối với người lớn, mỗi lần sử dụng 1 lọ 30ml, có thể bổ sung thêm sau khoảng 4 – 6 giờ nếu cần thiết, tuy nhiên tối đa chỉ sử dụng 2 lọ mỗi ngày.
 • Với trẻ từ 6 – 14 tuổi thì chỉ được phép sử dụng ½ lọ, bổ sung khi cần thiết sau 4 – 6 tiếng.

Cách sử dụng thuốc say xe Hàn Quốc rất đơn giản, trước khi lên xe khoảng 30 phút chỉ cần uống 1 lọ là đủ. Với trẻ nhỏ chỉ cần uống ½ lọ nên cần được người lớn hướng dẫn và hỗ trợ để đảm bảo liều lượng an toàn nhất. Trước và sau khi sử dụng thuốc say xe không nên uống các loại đồ uống có ga hay cà phê, rượu, bia,… có chứa chất kích thích.

Giá sản phẩm

Hiện nay mỗi hộp thuốc say xe Hàn Quốc Bengdelong được bán tại thị trường Việt Nam với giá khoảng 650.000 VNĐ mỗi hộp, tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể mua lẻ với giá khoảng 25.000 VNĐ mỗi lọ.

Thuốc say xe Hàn Quốc Easylong

Nguồn gốc xuất xứ

Thuốc say xe Easy Long hay còn được gọi là thuốc say xe Hàn Quốc màu vàng. Đây là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Aprogen Pharmaceuticals đến từ Hàn Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm, hiện nay thương hiệu này đã trở nên nổi tiếng và được tin dùng không chỉ ở nội địa mà còn tại nhiêu quốc gia khác.

Sản phẩm hiện đã được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam nên các bạn có thể mua hàng và sử dụng nhé.

Thiết kế bao bì

Thuốc say xe Hàn Quốc Easylong
Thuốc say xe Hàn Quốc Easylong

Thuốc say xe Hàn Quốc EasyLong được sản xuất với bao bì dạng hộp giấy, tông màu chủ đạo là trắng và vàng. Đó là nguồn gốc của tên gọi thuốc say xe Hàn Quốc màu vàng. Toàn bộ thông tin trên bao bì được in rõ nét, tuy nhiên do chỉ sử dụng tiếng Hàn nên tương đối khó để người Việt Nam có thể tìm hiểu thông tin.

Quy cách đóng gói của sản phẩm bao gồm mỗi hộp giấy chứa 30 chai nhỏ, mỗi chai chứa 30ml thuốc nước say xe Hàn Quốc. Với cách đóng gói này sẽ tiện lợi cho người sử dụng, phù hợp cho mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, việc chia nhỏ cũng giúp dễ dàng bảo quản hơn.

Thành phần

Bảng thành phần của thuốc say xe Hàn Quốc EasyLong không quá phức tạp, chỉ bao gồm những hoạt chất sau:

 • Dimenhydrinate 50mg
 • Caffeine anhydrous 20mg
 • Pyridoxine 5mg

Công dụng

Sản phẩm thuốc say xe EasyLong được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, với sự kết hợp của những thành phần đặc trưng, tạo nên những công dụng đặc biệt như:

 • Giảm cảm giác nôn nao, khó chịu, buồn nôn, say sẩm khi phải di chuyển bằng ô tô, tàu hoặc máy bay.
 • Duy trì tinh thần tỉnh táo, không gây buồn ngủ khi ngồi trên xe.
 • Hạn chế tối đa thời gian phục hồi sau khi ngồi xe ô tô của những người có bệnh lý.

Đối tượng sử dụng

Thuốc được sử dụng cho những người có “bệnh lý say xe”, dễ bị nôn nao, khó chịu, mệt mỏi, buồn nôn khi phải ngồi xe ô tô, tàu hỏa, máy bay,… Sản phẩm phù hợp với trẻ từ 7 tuổi trở lên và người lớn.

Thuốc say xe Hàn Quốc Easylong
Thuốc say xe Hàn Quốc Easylong

Chống chỉ định

Thuốc say xe EasyLong được chống chỉ định vưới các trường hợp quá mẫn cảm và dị ứng vưới các thành phần của thuốc. Ngoài ra, đối tượng không được phép sử dụng thuốc còn bao gồm trẻ dưới 7 tuổi, do đó các phụ huynh cần cẩn thận cân nhắc tuổi của trẻ khi cho dùng thuốc.

Cách sử dụng

Cách sử dụng sản phẩm thuốc say xe Hàn Quốc EasyLong không hề phức tạp hay mất nhiều công đoạn, các bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Với người lớn: Sử dụng 1 chai mỗi lần, có thể bổ sung sau 4 giờ nếu cần thiết. Tuy nhiên mỗi ngày chỉ được phép uống tối đa 2 chai.
 • Với trẻ từ 7 – 14 tuổi: Mỗi lần sử dụng ½ chai, thời gian giữa 2 lần uống phải cách nhau 4 giờ. Mỗi ngày không nên uống quá 2 lần.

Để thuốc chống say xe đạt hiệu quả tốt nhất, hãy sử dụng thuốc trước khi lên xe 30 phút. Khi sử dụng thuốc nên tuân thủ liều lượng, tránh sử dụng quá liều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Trường hợp trẻ nhỏ uống thì người lớn phải có trách nhiệm hướng dẫn và hỗ trợ chia đúng liều lượng quy định. Không nên sử dụng thuốc say xe Hàn Quốc EasyLong cho trẻ dưới 7 tuổi.

Giá sản phẩm

Hiện tại thuốc say xe Hàn Quốc EasyLong được bán trên thị trường với giá khoảng 20.000 VNĐ mỗi chai nhỏ 30ml.

Lưu ý khi sử dụng thuốc say xe Hàn Quốc

Để đảm bảo hiệu quả chống say xe của các loại thuốc, tránh gặp tác dụng phụ các bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Trước khi sử dụng thuốc và lên xe thì nên ăn nhẹ, không nên ăn quá no hoặc để bị đói để tránh kích thích dạ dày, hạn chế tổn thương, gây viêm niêm mạc dạ dày.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc và di chuyển trên xe không nên sử dụng đồ uống có ga, đồ uống có cồn.
 • Để hạn chế tình trạng say xe tốt nhất, hãy lựa chọn vị trí đầu xe để giảm thiểu sự rung lắc, nếu ngồi tàu thì vị trí cuối tàu sẽ thích hợp nhất.
 • Nếu di chuyển trên quãng đường dài, nếu có không gian có thể tiến hành vận động nhẹ nhàng để lưu thông khí huyết, giúp cơ thể thoải mái hơn.

Một số câu hỏi khi sử dụng thuốc say xe Hàn Quốc

Thuốc say xe Hàn Quốc có tác dụng bao lâu?

Với các loại thuốc say xe Hàn Quốc, liều lượng thuốc tương đối nặng, dó đó 1 chai có thể có tác dụng trong 1 ngày. Tuy nhiên, với những trường hợp say xe nặng thì có thể uống chai thứ 2, tuy nhiên khoảng cách giữa 2 lần uống ít nhất là 4 – 5 giờ. Mỗi ngày chỉ được phép sử dụng tối đa 2 chai nhỏ, do đó các bạn không nên lạm dụng thuốc, hạn chế những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Một số câu hỏi khi sử dụng thuốc say xe Hàn Quốc
Một số câu hỏi khi sử dụng thuốc say xe Hàn Quốc

Sử dụng thuốc say xe Hàn Quốc cho bà bầu được không?

Không chỉ riêng thuốc say xe Hàn Quốc, hầu hết các sản phẩm thuốc say xe đều không được khuyến khích sử dụng cho bà bầu. Nếu bắt buộc cần sử dụng thì cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ.

Tuy nhiên, với thuốc say xe của Hàn Quốc, các bạn có thể sử dụng trong những tháng đầu của thai kỳ nhưng cần hạn chế. Trong 3 tháng cuối của thai kỳ tuyệt đối không được sử dụng thuốc bởi các thành phần trong thuốc có thể thông qua dây rốn và ảnh hưởng tới trẻ.

Mặc dù có thể sử dụng nhưng liều lượng chắc chắn phải hạn chế để đảm bảo an toàn nhất. Nếu có thể thì các bạn nên tìm những phương pháp chống say xe an toàn hơn, không cần phải sử dụng đến thuốc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ và bé.

Sử dụng thuốc say xe Hàn Quốc cho trẻ em được không?

Thuốc say xe Hàn Quốc được điều chế với liều lượng tương đối mạnh, do đó các đối tượng sử dụng cũng được xác định rõ ràng. Với 3 sản phẩm được giới thiệu ở trên, độ tuổi được phép sử dụng là trẻ từ 7 tuổi trở lên và người lớn. Do đó, trước khi sử dụng thuốc cho bé các bố mẹ cần chắc chắn độ tuổi của bé là phù hợp.

Ngoài ra, liều lượng sử dụng thuốc cũng vô cùng quan trọng, người lớn nên hướng dẫn và hỗ trợ trẻ để chắc chắn sử dụng đúng liều lượng. Trong trường hợp trẻ còn nhỏ thì bố mẹ nên theo dõi để đảm bảo thuốc bé uống đầy đủ và phù hợp.

Thuốc say xe hàn quốc mua ở đâu?

Hiện tại các sản phẩm thuốc say xe Hàn Quốc đã trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam, các bạn có thể mua hàng tại các nhà thuốc lớn. Bên cạnh đó, tại các cửa hàng chuyên bán dược phẩm nhập khẩu cũng có bán loại thuốc này. Tuy nhiên, các bạn nên mua hàng tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo thuốc có chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó, tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… cũng có bán các sản phẩm này, do đó các bạn hoàn toàn có thể mua hàng online.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sản phẩm thuốc say xe Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn và tin tưởng nhất. Các bạn có thể tham khảo thông tin và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp để sử dụng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm sản phẩm thuốc say xe Nautamine đã được Hapigo review trước đó để có thêm sự lựa chọn nhé.

Share.

Leave A Reply