Chat with us, powered by LiveChat

Thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi pin xe bị chai sau một thời gian dài sử dụng. Việc thay bình xe đạp điện khi bình pin đã bị chai là điều rất cần thiết để xe có thể hoạt động trơn tru, không lo hết điện giữa chừng và tiết kiệm điện năng hơn.

Asama là dòng xe đạp điện có xuất xứ từ Đài Loan rất được yêu thích bởi thiết kế nhỏ gọn rất phù hợp cho những bạn học sinh, sinh viên hoặc dành cho những người lớn tuổi. Xe được đánh giá là rất bền bỉ, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, gặp nhiều tác động từ môi trường, cách đi, cách sử dụng cũng sẽ khiến cho bình xe đạp bị xuống cấp.

Nếu bạn đang sở hữu chiếc xe đạp này và đang muốn thay bình ắc quy xe đạp thì hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu nhé!

Dấu hiệu ắc quy xe đạp điện Asama bị chai

Thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu
Thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu khi pin bị chai?

Đầu tiên, làm thế nào để biết rằng pin xe đạp điện Asama đã bị chai và đã đến lúc bạn phải thắc mắc thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu?

Khi pin bị chai, pin sẽ thể hiện ra một số dấu hiệu giúp bạn có thể nhận biết. Điển hình của việc ắc quy xe đạp điện Asama bị chai là những dấu hiệu sau:

 • Xe đạp điện Asama đi rất nhanh hết điện, chỉ đi được khoảng dưới 20km là xe đã cạn pin và không thể tiếp tục di chuyển
 • Xe đi ì ạch, chậm rãi, không đạt tốc độ tối đa, vạch pin báo ảo, báo đầy pin trong khi không thể đi được nữa, pin tụt điện cực nhanh.
 • Xe vặn ga nhưng vẫn không đi được. Thử nghiệm lại hoạt động bằng cách dựng chân chống giữa và thử kéo tay ga thì bánh xe vẫn quay như bình thường.
 • Chế độ “Power time too long” vẫn không ngắt, bình ắc quy có dấu hiệu nóng trong xe.
 • Kiểm tra quy tắc yếu hoặc bình ắc quy của xe đạp điện Asama có dấu hiệu bị phồng khác thường.
 • Xe để quá lâu không sử dụng. Khi bắt đầu sạc lại thì không vào điện, xe không đi được.

Thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu?

Thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu
Thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu

Thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ khan hiếm của pin, công của thợ sửa chữa, địa điểm thay pin ắc quy hay loại ắc quy mà bạn sử dụng để thay cho pin cũ để trả lời cho câu hỏi pin xe đạp điện giá bao nhiêu.

Vậy cụ thể, thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu? Dưới đây là giá pin xe đạp điện asama của một số cửa hàng sửa chữa để bạn có thể tham khảo.

Ắc quy Yantai hoặc Ắc quy Alaska (triệu đồng)Ắc Quy Loại II (triệu đồng)
Giá ắc quy xe đạp điện Asama1.3501.050
Ắc quy xe đạp điện Nijia1.3501.050
Ắc quy xe đạp điện Honda1.3501.050
Ắc quy xe đạp điện Yamaha1.3501.050
Ắc quy xe đạp điện Hkbike1.3501.050
Thay ắc quy xe đạp điện khác 48V12Ah1.3501.050
Bảng giá thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu mới nhất

Loại ắc quy mà bạn sử dụng để thay quyết định thay bình xe đạp điện giá bao nhiêu nhiêu vô cùng đa dạng. Các bình ắc quy có thể xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Anh, Đài Loan… với nhiều sự lựa chọn khác nhau và mức giá khác nhau.

Với bình ắc quy xe điện Asama mà bạn đang thắc mắc thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu, mức giá giao động trong khoảng 1 – 1.5 triệu đồng tùy vào nơi bán ắc quy hoăc cửa hàng sửa chữa mà bạn thực hiện thay pin.

Hiện nay có một số hãng ắc quy xe đạp điện Asama mà bạn có thể tham khảo như: Tianneng, Yunsha, Xupai, Yadea… để bạn tham khảo giá khi thắc mắc thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu. Đây đều là những cái tên bán bình ắc quy được ưu chuộng nhất hiện nay và mức giá cũng hợp lý cùng chất lượng được đánh giá cao. Khi đi thay bình ắc quy, bạn có thể hỏi nhà cung cấp thay bình xe đạp điện giá bao nhiêu cho từng loại và bạn có thể yêu cầu những bình ắc quy đến từ các hãng này.

Thay bình xe đạp điện Asama có quan trọng không?

Thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu
Thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu? Có quan trọng không?

Với nhiều người, sau khi biết “Thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu?” thì sẽ thắc mắc rằng việc thay bình xe đạp điện Asama có quan trọng hay không, có nhất thiết phải thay bình hay không.

Câu trả lời là có, đây là điều vô cùng cần thiết. Với bất kỳ phương tiện gì khi đã sử dụng trong thời gian dài, khi có vấn đề, bạn nên ngay lập tức bảo trì, bảo dưỡng xe để kịp thời sửa chữa được hết những hư hỏng của động cơ. Bên cạnh đó, giúp cho xe có tuổi thọ lâu hơn.

Thay bình xe đạp điện Asama là rất quan trọng để có thể duy trì được chất lượng động cơ của xe đạp điện. Khi được thay thế bình xe kịp thời, những động cơ của xe sẽ chưa kịp bị ảnh hưởng bởi pin chai, chiếc xe sẽ được hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn đi trên một chiếc xe đạp điện đã quá cũ, pin bị chai, đi ì ạch, tốc độ không ổn định, xe nhanh hết điện và dễ cháy nổ khi sạc đúng không? Chính vì thế một lần nữa khẳng định rằng, việc thay bình xe đạp điện là rất quan trọng khi pin đã bị chai hoặc gặp vấn đề.

Thay bình xe đạp điện asama tại nhà

Nếu bạn còn đang phân vân về việc mang xe đến cửa hàng và hỏi thay bình xe đạp điện Asama hết bao nhiêu, đáng mừng thay bạn hoàn toàn có thể tự thay bình xe đạp điện Asama tại nhà.

Tuy nhiên sẽ có rủi ro trong việc bạn tự tháo lắp khi không có chuyên môn. Bạn có thể nhờ một người nào đó thuần thục về điện hoặc phải tự xem thật kỹ hướng dẫn đấu điện trước khi tự thực hiện thay bình xe đạp điện Asama tại nhà để tránh gây hỏng hóc, chập điện cho xe. Để làm được điều này, bạn cần phải tìm hiểu cách lắp và cách tháo bình xe đạp điện asama.

Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều dịch vụ thay bình ắc quy tại nhà, bạn hoàn toàn có thể gọi cho bên dịch vụ để họ đến tận nơi và thay bình cho bạn. Lúc này bạn sẽ phải chủ động hỏi phía dịch vụ xem thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu, giá cả có hợp lý hay không.

Thay bình xe đạp điện Asama ở đâu?

Nếu bạn hoàn toàn đồng tình với giá thành của câu hỏi thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu và đang tìm nơi thay thế thì có vẻ địa chỉ uy tín nhất để thay ắc quy là nơi bạn mua xe. Đây là nơi có nhiều chuyên gia nhất, là nơi xe bạn sẽ được bảo dưỡng tổng thể và có nhiều linh kiện phù hợp với chiếc xe phù hợp nhất. Tại đây, bạn cũng sẽ được thay những bình ắc quy chính hãng chất lượng.

Cách nhận diện ắc quy xe đạp điện chính hãng

Cách nhận diện ắc quy xe đạp điện chính hãng
Thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu và Cách nhận diện ắc quy xe đạp điện chính hãng

Vậy nếu như bạn chọn cách thay bình xe đạp điện tại nhà thay vì ra cửa hàng sửa chữa hỏi thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu, tự mua bình ắc quy thì làm thế nào để biết ắc quy bạn mua là ắc quy xe đạp điện chính hãng và làm thế bảo để biết ắc quy bạn mua phù hợp với chiếc xe của bạn?

Nếu một bình ắc quy xe đạp điện là chính hãng, bình ắc quy sẽ có những dấu hiệu nhận biết sau:

 • Trên bình ắc quy có ghi số kỹ thuật của nhà sản xuất ắc quy xe đạp điện
 • Trên bình ắc quy có ghi ngày sản xuất của bình ắc quy, lưu ý, hãy chọn những chiếc ắc quy có ngày sản xuất mới nhất, không nên chọn những chiếc bình đã cũ không đảm bảo chất lượng.
 • Nếu là bình ắc quy 4 bình, nên chọn những bình có đánh số thứ tự rõ ràng từ 1-4 hoặc 1-5 bình.
 • Ắc quy có mã vạch, được in nổi trên bình
 • Thời gian bảo hành phải từ 15 tháng hoặc hơn.

Nếu chọn được một bình ắc quy chất lượng, bình sẽ đảm bảo được đi trên quãng đường xa và không phải thường xuyên thắc mắc thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu, ít nhất phải trên 20km, vận hành ổn hơn, không còn tình trạng pin ảo, không còn tình trạng xe bị hỏng vặt nữa. Những hãng xe nổi tiếng bạn có thể tin tưởng có thể kể đến như: Ắc quy Chilwee 48V – 12Ah, Ắc quy Tianneng 48V – 12Ah…

Còn nếu bạn mua phải những chiếc ắc quy trôi nổi, hàng giả hàng nhái, không rõ nguồn gốc, xe chỉ chạy được tốt một thời gian rồi sẽ nhanh chóng bị hỏng như cũ, thậm chí còn có thể khiến xe bị hỏng nặng nề hơn. Vậy nên đừng chọn sản phẩm quá rẻ khi thắc mắc thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu.

Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện Asama đúng cách

Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện Asama đúng cách
Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện Asama đúng cách

Để không cần phải thay bình nhiều lần và thắc mắc thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu, bạn cần chú ý một số vấn đề sau để sử dụng bình ắc quy xe đạp điện Asama được lâu dài. Cụ thể:

 • Khi xe đạp điện đang ở trạng thái pin tốt nhất, xe có thể đi được từ 40-45km cho một lần sạc pin. Khi nào gần hết điện mới cần phải sạc tiếp. Không cần phải sạc nhiều, sạc liên tục. Bạn có thể tham khảo xe đi được bao nhiêu km một lần sạc, bạn có thể tham khảo bài viết “ Xe Đạp Điện Đi Được Bao Nhiêu Km Một Lần Sạc?’.
 • Khi xe đạp điện Asama đầy pin, bạn nên rút sạc ra luôn chứ không nên kết nối sạc quá lâu. Việc sạc lâu sẽ khiến pin nhanh hỏng hơn và rất nhanh bạn sẽ phải tìm hiểu xem bình ắc quy xe đạp điện giá bao nhiêu.
 • Không nên chở quá nhiều người, quá nhiều đồ đạc hoặc vật nặng trên xe, quá tải trọng giới hạn được khuyến cáo của xe.
 • Khi vừa mới sử dụng xe xong, hãy để xe nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút rồi mới sạc tiếp cho xe.
 • Nếu xe đã để quá lâu mà không đi, khi cần đi lại, nên sạc đầy điện cho xe đạp điện Asama. Hãy thực hiện sạc đầy điện định kỳ ít nhất 1 tháng 1 lần.

Tạm kết

Bình xe đạp điện hay còn gọi là ắc quy của xe là một bộ phận rất quan trọng đối với xe máy điện hoặc xe đạp điện, cụ thể ở đây là bình xe đạp điện Asama. Nhìn chung, vẫn nên thực hiện thay thế bình ắc quy sau khi đã sạc được khoảng 350 lần sạc điện. Sau 350 lần, việc thắc mắc thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu là hợp lý. Chú ý cũng không nên quá tiết kiệm mà không thay vì việc thay ắc quy cho xe đạp điện là không thể tránh khỏi khi xe đã sử dụng được một khoảng thời gian dài.

Qua bài viết này, chúng ta đã biết thay bình xe đạp điện Asama giá bao nhiêu. Hapigo chúc bạn có những trải nghiệm tốt với chiếc xe đạp điện của mình.

Share.

Leave A Reply