Chat with us, powered by LiveChat

Sách thai giáo cho mẹ bầu không chỉ là những cẩm nang giúp mẹ gần gũi hơn với bé yêu mà còn là phương pháp hỗ trợ giáo dục sớm cho trẻ ngay từ trong giai đoạn thai kỳ. Trong các lớp học tiền sản, hầu hết các chuyên gia đều nhấn mạnh sự quan trọng của các cuốn sách thai giáo này. Cùng với Hapigo tìm hiểu ngay các loại sách thai giáo cho mẹ bầu nên đọc đáng mua nhất trong bài viết dưới đây nhé. 

Sách thai giáo cho mẹ bầu là gì? 

Theo chia sẻ và phân tích của các chuyên gia thai giáo thì sách thai giáo cho mẹ bầu là cuốn sách tổng hợp những kiến thức quan trọng và chia sẻ kinh nghiệm hữu ích cho các bà mẹ đang chuẩn bị mang thai hoặc đang trong giai đoạn mang bầu. 

Sách thai giáo cho mẹ bầu là một trog những cẩm nang quan trọng trong giai đoạn mang thai.
Sách thai giáo cho mẹ bầu là một trog những cẩm nang quan trọng trong giai đoạn mang thai.

Sách thai giáo tùy vào từng tác giả sẽ có những cách diễn đạt cũng như phương pháp chăm sóc khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều cùng chung một mục đích đó là hỗ trợ mẹ bầu chăm sóc, bảo vệ cũng như phát triển thai nhi toàn diện từ trí tuệ đến thể chất ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ cho đến khi chào đời. 

Việc đọc sách cho mẹ mang lại nhiều lợi ích và được đánh giá là cần thiết. Trong đó, đọc sách thai giáo trong giai đoạn mang bầu cũng giúp gắn kết tình cảm giữa bé và bố mẹ. Đồng thời hỗ trợ mẹ bầu giải tỏa căng thẳng stress trong suốt giai đoạn mang bầu nhạy cảm. 

Hầu hết các cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu sẽ cung cấp lần lượt các kiến thức hữu ích từ cơ bản đến nâng cao giúp cho các ông bố bà mẹ hiểu rõ hơn về thai kỳ, kiến thức sinh nở cũng như chăm sóc trẻ sơ sinh. Các loại sách thai giáo thường được viết và biên soạn bởi những chuyên gia sức khỏe sinh sản hoặc các bác sĩ hàng đầu về thai sản.  

Top 15+ sách thai giáo cho mẹ bầu nên đọc hiện nay 

Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con – Dr. Mirriam Stoppard 

Hình ảnh minh họa bìa sách Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con - Dr. Mirriam Stoppard 
Hình ảnh minh họa bìa sách Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con – Dr. Mirriam Stoppard 

Cẩm nang mang thai và sinh con là một trong những cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu hàng đầu hiện nay. Cuốn sách này được được tạp chí The All Time bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Tại Việt Nam, sách được dịch và xuất bởi chính thức bởi Nhà Xuất Bản Trẻ. 

Nếu bạn đang hoang mang không biết mình sẽ phải bắt đầu từ đâu hay nên làm gì để có thể trải qua giai đoạn thai kỳ bình ổn nhất thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn. Khi lật những trang sách Cẩm nang mang thai và sinh con, các mẹ sẽ thấy ngay những hình ảnh minh họa dễ hiểu. 

Từ phần của cuốn sách này đều hướng dẫn kỹ càng về các thông tin, kinh nghiệm cần thiết cho các mẹ trong giai đoạn thụ thai, giai đoạn mang thai và chăm sóc tiền sản. Không chỉ vậy, các mẹ cũng nắm được những tips về chế độ ăn uống, thể dục thể thao hợp lý để trải qua giai đoạn trở dạ và sinh con nhẹ nhàng hơn. 

Mẹ Nhật Thai Giáo – Akira Ikegawa 

Mẹ Nhật thai giáo là một trong những cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu nhẹ nhàng và đáng yêu mà Hapigo muốn giới thiệu đến các mẹ. Nếu các mẹ đang cảm thấy stress và áp lực trong giai đoạn mang bầu thì đây sẽ là liều thuốc chữa lành và giải tỏa nhanh chóng. 

Mẹ Nhật Thai Giáo sở hữu thiết kế bìa sách đáng yêu gần gũi.
Mẹ Nhật Thai Giáo sở hữu thiết kế bìa sách đáng yêu gần gũi.

Với thông điệp đầy tính nhân văn “Cảm ơn con vì đã chọn bố mẹ trong số hàng triệu triệu cặp đôi trên thế giới này”, cuốn sách đã trở thành ấn phẩm lọt top bán chạy tại Nhật Bản trong năm vừa qua. Tương tự như một cuộn phim thu nhỏ miêu tả sinh động phương pháp nuôi dạy trẻ cho đến khi chào đời. Giải đáp những câu hỏi làm sao để mẹ và bé có thể kết nối và hiểu nhau hơn, giữa bé và bố mẹ có mối quan hệ như thế nào. Từ đó giải đáp muôn vàn các câu hỏi tại sao và mở ra cái nhìn sâu rộng hơn về em bé trong bụng mẹ. 

Cuốn sách này cũng như một tiếng chuông tỉnh thức giúp các mẹ hiểu rằng mang thai và sinh con là cột mốc quan trọng trong cuộc đời cha mẹ. Quá trình này ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của trẻ nhỏ. Bởi lẽ con trẻ cũng chính là tấm gương phản chiếu của người lớn. Từ đó, các ông bố bà mẹ sẽ ý thức hơn trong việc dứt bỏ những điểm còn chưa tốt và rèn luyện bản thân với những điều tích cực hơn. 

Thai Giáo Từ Trái Tim – Nguyễn Thanh Thủy 

Thai Giáo Từ Trái Tim là cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu được viết bởi tác giả Nguyễn Thanh Thủy và xuất bản bởi nhà xuất bản Dân Trí. Khi cầm trên tay cuốn sách này các mẹ sẽ bị ấn tượng bởi thiết kế bìa mềm gần gũi với hình ảnh hai bố mẹ nắm tay nhau cùng trải qua giai đoạn thai kỳ vui vẻ và đầm ấm. 

Hình ảnh minh họa bìa sách Thai Giáo Từ Trái Tim
Hình ảnh minh họa bìa sách Thai Giáo Từ Trái Tim

Từng trang sách thai giáo cho mẹ bầu Thai Giáo Từ Trái Tim sẽ dẫn các mẹ đến những bài học thực tế tốt nhất cho em bé trong bụng. Tập hợp tất cả những kinh nghiệm, bài học và những phương pháp chăm sóc sức khỏe mẹ và bé hiệu quả nhất. Từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống như cách sinh hoạt, luyện tập ra sao để cho bé yêu thông minh nhất có thể. 

Qua cuốn sách này, các mẹ sẽ nhận ra rằng mọi lời nói, tâm trạng của mình đều nằm trong tầm nghe của thai nhi và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách của trẻ trong tương lai. Chính vì vậy, thai giáo không chỉ là sợi dây liên kết cảm xúc của mẹ và bé mà còn là bước đệm cho sự phát triển của trẻ sau này. Từ đó, các gia đình sẽ có sự quan tâm và chăm chút hơn đến cảm xúc cũng như những thói quen trong giai đoạn thai kỳ của mẹ bầu. 

Rủ Chồng Thai Giáo – Phạm Ngọc Thắng 

Rủ Chồng Thai Giáo được biết đến là cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu được viết bởi tác giả Phạm Ngọc Thắng. Đây là một trong những chuyên gia hàng đầu sáng lập ra app Mamibabi là siêu ứng dụng về thai giáo và nuôi dạy con thông minh được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. 

Hình ảnh minh họa bìa sách rủ Chồng Thai Giáo của tác giả Phạm Ngọc Thắng 
Hình ảnh minh họa bìa sách rủ Chồng Thai Giáo của tác giả Phạm Ngọc Thắng 

Bên cạnh việc giải đáp chi tiết thai giáo là gì, tác giả cũng làm rõ những thắc mắc trong giai đoạn mang bầu như sự phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn đồng thời hướng dẫn chi tiết các hoạt động thai giáo sao cho bé phát triển khỏe mạnh, toàn diện nhất có thể. Ở chương 8 của cuốn sách, Phạm Ngọc Thắng đã chia sẻ những mẹo nhỏ hay ho giúp các mẹ bầu có thể giúp chồng hiểu hơn về thai giáo cũng như trở thành người bạn đồng hành tích cực trong quãng thời gian mang bầu đầy nhạy cảm của mình. 

Điểm nổi bật của cuốn sách này còn nằm ở các hoạt tiết Mandala được sử dụng trải dài từ mở đầu đến lời kết. Mandala được biết đến là những họa tiết hình tròn biểu thị có vụ trụ thu nhỏ tượng trưng cho những điều tốt đẹp và viên mãn. Thông qua những hình ảnh này các mẹ cũng có thể thực hiện thai giáo bằng mỹ thuật và giúp vun đắp nuôi dưỡng khả năng cảm thuật nghệ thuật của bé khi ra đời. 

Các mẹ có thể nghe tham khảo chương 1 của sách trước khi quyết định mua.

Thai Giáo Theo Chuyên Gia – 280 Ngày – Mỗi Ngày Đọc 1 Trang 

Hình ảnh minh họa bìa sách Thai Giáo Theo Chuyên Gia - 280 Ngày - Mỗi Ngày Đọc 1 Trang 
Hình ảnh minh họa bìa sách Thai Giáo Theo Chuyên Gia – 280 Ngày – Mỗi Ngày Đọc 1 Trang 

Thai Giáo Theo Chuyên Gia là cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu được xuất bản bởi nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam. Cuốn sách này luôn lọt top đầu bán chạy trên bảng thống kê của Tiki hàng tháng. Rất nhiều phản hồi tích cực của các mẹ sau khi trải nghiệm cuốn sách này trong giai đoạn thai kỳ. Qua đó có thể thấy đây là một cuốn sách không thể bỏ lỡ nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiến thức thai giáo nhé. 

Mỗi ngày chỉ đọc 1 trang sách không tốn nhiều thời gian của các mẹ mà vẫn đem lại những kiến thức hữu ích. Các mẹ sẽ được hướng dẫn những phương pháp đơn giản giúp kết nối với em bé trong bụng hiệu quả. Ví dụ như nói chuyện với em bé, vuốt ve vùng bụng nhẹ nhàng, nghe những bản nhạc êm dịu, cách vận động nhẹ nhàng phù hợp với thể trạng của mẹ,… Từ đó giúp mẹ bầu giữ được tâm trạng vui vẻ và hân hoan trong suốt quá trình mang bầu. 

Video review chi tiết sách Thai Giáo Theo Chuyên Gia.

Chào Con ! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng 

Chào Con ! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng là cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu được viết và biên soạn bởi bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo. Sau đó đã được nhà xuất bản Trẻ mua bản quyền và xuất bản đến tay người đọc. Khi vừa ra mắt đã gây ra tiếng vang lớn và được nhiều mẹ bầu chào đón cũng như chia sẻ vì những kiến thức hữu ích đem lại. 

Chào Con ! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng 
Hình ảnh minh họa bìa sách Chào Con ! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng của bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo.

Theo chia sẻ của chính tác giả Trần Thị Huyên Thảo, cô viết cuốn sách này không chỉ dựa trên nền tảng khoa học của một bác sĩ lâu năm trong nghề mà còn chứa chan tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ. Chính vì vậy, từng dòng từng chữ tuy ngắn gọn súc tích nhưng lại khiến các bà mẹ cảm giác được đồng cảm và sẻ chia.

Khi giữ trong tay cuốn sách này, người dùng sẽ được trải nghiệm những kiến thức quan trọng cần biết trong giai đoạn làm mẹ. Cụ thể đó là kiến thức chăm sóc cơ bản cho trẻ sơ sinh như cách bế, cách ăn, cách tắm cho bé để tránh được bệnh vặt và ngoan ngoãn. Bên cạnh đó, bác sĩ Huyên Thảo cũng liệt kê các bệnh lý thường gặp ở trẻ sơ sinh cũng như cách phòng tránh hiệu quả. 

Dinh Dưỡng Thai Kỳ 

Dinh Dưỡng Thai Kỳ là một trong số ít những cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu hướng dẫn cụ thể và chuyên biệt về chế độ dinh dưỡng. Cách trình bày của tác giả cũng rất đơn giản và dễ hiểu. Từ đó giúp các mẹ bầu dễ dàng tiếp cận và thực hiện xuyên suốt trong giai đoạn mang bầu. 

Hình ảnh minh họa bìa sách Dinh Dưỡng Thai Kỳ 
Hình ảnh minh họa bìa sách Dinh Dưỡng Thai Kỳ 

Lily Nichols được biết đến là nhà nghiên cứu và chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng. Cô đã hoàn thành nhiều công trình nghiên cứu hòa trộn giữa khoa học hiện đại với tinh túy chắt lọc từ nền văn hóa truyền thống. Chính vì vậy, các mẹ bầu khi đọc sách sẽ không cảm thấy sáo rỗng xa vời mà khả năng ứng dụng thực hành theo cao. 

Có 4 nội dung chính sẽ được tác giả đề cập trong cuốn sách này. Đó là chế độ dinh dưỡng thực phẩm tươi, cách cân bằng hàm lượng dinh dưỡng trong chế độ ăn, một số loại thực phẩm nên tránh cũng như thực phẩm nên bổ sung trong thời kỳ mang thai. Không chỉ vậy, cuốn sách cũng đề cập đến một số vấn đề quan trọng cần lưu ý để cả mẹ và bé đều khỏe mạnh. 

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn 

Hình ảnh minh họa bìa sách Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn 
Hình ảnh minh họa bìa sách Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn của tác giả Masaru Ibuka

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn là cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu hướng dẫn những phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả người Nhật Bản Masaru Ibuka. Ông được biết đến là một trong những nhà nghiên cứu giáo dục nổi tiếng tại đất nước hoa anh đào và là người sáng lập tập đoàn Sony. Cuốn sách này từ khi ra mắt đã trở thành cuốn sách gối đầu giường của những bà mẹ trẻ hiện đại. 

Thông qua những nghiên cứu khoa học về sinh lý học của não bộ và di truyền, tác giả Masaru Ibuka đã chỉ ra rằng trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi chính là thời điểm quyết định giúp rèn luyện và phát triển trí tuệ, năng lực của trẻ. Đây cũng thời kỳ vàng để nuôi dạy một đứa trẻ trở lên ngoan ngoãn, vui vè và thông minh.

Video review chi tiết sách thai giáo cho mẹ bầu Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

Lần Đầu Làm Mẹ 

Lần Đầu Làm Mẹ là cuốn sách thai giáo cho bà bầu mà các mẹ không nên bỏ lỡ. Cuốn sách này được viết bởi tác giả người Nhật Masato Takeuchi tổng hợp tất cả những kiến thức quan trọng cần biết trong quá trình mang thai và sinh nở. 

Hình ảnh minh họa bìa sách Lần Đầu Làm Mẹ 
Hình ảnh minh họa bìa sách Lần Đầu Làm Mẹ 

Tác giả người Nhật Masato Takeuchi được biết đến là một bác sĩ sản phụ khoa. Với những kinh nghiệm lâu năm được hun đúc trong quá trình tư vấn và làm mẹ, tác giả đã đúc kết một cách tỉ mỉ và chi tiết trong cuốn sách này. Từ đó, bạn đọc có thể hình dung được những trường hợp mà mình có thể sẽ trải qua trong lần đầu làm mẹ. 

Cuốn sách này sẽ giải đáp những lo lắng thường gặp phải trong lần đầu mang bầu. Không chỉ vậy, tác giả cũng liệt kê chi tiết những điều quan trọng cần biết, những điều nên làm và không nên làm cho những ai lần đầu làm mẹ, các dấu hiệu mà các bà mẹ bầu sẽ phải trải qua,… 

Mặc dù dài tận 344 trang những các phần đều được tổng hợp thành từng mục theo từng giai đoạn mang thai nên rất dễ đọc và dễ ghi nhớ. Theo lời chia sẻ của những người đọc trước đó, cuốn sách giúp các mẹ bầu cảm thấy ấm áp hơn và có thể dũng cảm trong dấu mốc quan trọng mang bầu của cuộc đời. 

Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến – Giai Đoạn 0-3 Tuổi 

Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến với lời giới thiệu là cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu được viết bởi những bà mẹ Việt theo đuổi cách nuôi dạy con theo kiểu Tây khoa học. Chính vì vậy, cuốn sách khiến các mẹ cảm thấy thân thuộc ngay từ những chương đầu tiên. Nếu bạn đang rất băn khoăn không biết nên làm thế nào khi em bé sau sinh chỉ có duy nhất tiếng khóc để làm công cụ giao tiếp thì cuốn sách này chính là kim chỉ nam dành cho bạn. 

Hình ảnh minh họa bìa sách Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến - Giai Đoạn 0-3 Tuổi 
Hình ảnh minh họa bìa sách Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến – Giai Đoạn 0-3 Tuổi 

Cuốn sách vừa là lời chỉ dẫn vừa là lời tâm tình giải đáp các khúc mắc thường gặp trong quá trình chăm sóc trẻ theo từng giai đoạn. Không phải là những lời văn hoa mỹ, sách được chia nhỏ thành từng mục nêu rõ vấn đề mà các mẹ sẽ phải đối mặt cũng như giải pháp hữu hiệu hỗ trợ mẹ bầu. 

Từ khi ra mắt sách Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến đã bán được hơn 100.000 bản và nhận về hàng loạt những nhận xét tích cực từ bạn đọc. Nếu bạn đang mang thai lần đầu và hoang mang không biết phải làm sao để thả lỏng trong quá trình nuôi dạy con trẻ thì đừng bỏ qua cuốn sách bổ ích này nhé. 

Video review chi tiết về cuốn sách thai giáo Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến.

365 Chuyện Kể Trước Giờ Đi Ngủ 

Hình ảnh minh họa bìa sách 365 Chuyện Kể Trước Giờ Đi Ngủ 
Hình ảnh minh họa bìa sách 365 Chuyện Kể Trước Giờ Đi Ngủ của nhà xuất bản Thế Giới.

Một số mẹ có phần ngạc nhiên khi 365 Chuyện Kể Trước Giờ Đi Ngủ được liệt vào danh sách những cuốn sách thai giáo cho bà bầu. Tuy nhiên đây lại chính là sai lầm nhiều mẹ bầu gặp phải. Bên cạnh việc tập trung vào phát triển dinh dưỡng và các vấn đề quan trọng giúp trẻ phát triển khỏe mạnh trong giai đoạn thai kỳ thì việc hỗ trợ phát triển trí tuệ, sự sáng tạo cho trẻ cũng hết sức quan trọng. 

Sách 365 Chuyện Kể Trước Giờ Đi Ngủ được biên soạn bởi bạn Ngọc Linh và phát hành bởi nhà xuất bản Thế Giới. Cuốn sách bao gồm những câu chuyện ngắn được tổng hợp từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trước khi ngủ bố mẹ có thể đọc và xoa bụng để kết nối với bé. Mỗi câu chuyện là một bài học nhỏ nhẹ nhàng mà sâu sắc giúp phát triển chỉ số thông minh cũng như sự sáng tạo, tình yêu thương, sự quan tâm ở trẻ. Cuốn sách bao gồm 244 trang được thiết kế thành những câu chuyện ngắn dễ đọc. 

Mời các mẹ nghe thử một câu chuyện ngắn được trích trong sách 365 Chuyện Kể Trước Giờ Đi Ngủ

Âm Nhạc Thai Giáo 

Bên cạnh việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng thì ngoài cách kể chuyện cho bé nghe, vuốt ve bụng,… để kết nối với thai nhi thì các ông bố bà mẹ cũng có thể cho em bé nghe nhạc để tăng thêm khả năng cảm thụ âm nhạc của trẻ. Vào từng thời điểm cụ thể sẽ có những bài hát với những giai điệu ngọt ngào tác động tích cực đến tâm trạng và sự phát triển của bé trong bụng mẹ. 

Hình ảnh minh họa cuốn sách Âm Nhạc Thai Giáo 
Hình ảnh minh họa cuốn sách Âm Nhạc Thai Giáo 

Cuốn sách Âm Nhạc Thai Giáo được chủ biên bởi Lý Lợi và phát hành bởi nhà xuất bản Phụ Nữ. Khi tìm hiểu cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu này, các chị em sẽ hiểu hơn được tầm quan trọng của âm nhạc đối với sự phát triển của trẻ. Không chỉ vậy, bạn sẽ biết thêm được nhiều bản nhạc du dương đem lại sự thoải mái cho cả mẹ và em bé trong bụng. 

Khi mua sách bạn đọc sẽ được tặng kèm VCD để có thể nghe nếu có nhu cầu. Các bản nhạc được sách giới thiệu cũng có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng và nghe thông qua điện thoại, máy tính. 

Mẹ Ăn Ngon Con Khỏe Mạnh

Rất nhiều bà mẹ trong giai đoạn thai kỳ gặp vấn đề về dinh dưỡng. Đôi khi các mẹ ăn rất nhiều nhưng lại vẫn rơi vào tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, việc tham khảo và tìm hiểu dinh dưỡng thông qua các cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu là cực kỳ cần thiết. Trong đó, các mẹ bầu không thể bỏ lỡ cuốn sách đầy hữu ích Mẹ Ăn Ngon Con Khỏe Mạnh.

Hình ảnh minh họa cuốn sách thai giáo dinh dưỡng Mẹ Ăn Ngon Con Khỏe Mạnh
Hình ảnh minh họa cuốn sách thai giáo dinh dưỡng Mẹ Ăn Ngon Con Khỏe Mạnh

Tác giả cuốn sách là một bà mẹ Việt Nam với tên gọi thân mật là Mẹ Xoài. Thông qua cuốn sách này, tác giả đã hướng dẫn và gợi cho các mẹ bầu biết thêm nhiều món ăn ngon đầy dưỡng chất. Không chỉ đáp ứng tiêu chí về phần hình ảnh, hương vị mà còn cung cấp cân bằng dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi trong giai đoạn phát triển quan trọng.

Trong cuốn sách này, Mẹ Xoài sẽ hướng dẫn chi tiết cho các mẹ cách ăn uống đầy đủ dưỡng chất mà không bị thừa cân tăng cần sau sinh. Sách được chia rõ thành các chủ đề món ăn mặn, món ăn ngọt, món ăn vặt,… một cách chi tiết nhất. Từng món ăn đều có bảng thành phần dinh dưỡng kèm theo. Hầu hết các món ăn đều được hướng dẫn chế biến nhanh gọn giúp các mẹ dễ dàng tiếp cận và khả năng ứng dụng cao trong cuộc sống thường ngày.

Hành Trình Nuôi Con : Mang Thai

Hành Trình Nuôi Con là cẩm nang thai sản đầy đủ nhất của tác giả Heidi Murkoff. Sách được biên dịch bởi nhóm biên dịch viện y học ứng dụng Việt Nam và phát hành bởi nhà xuất bản Dân Trí. Có thể nói đây là cuốn sách không thể thiếu cho các mẹ bầu khi mang thai lần đầu tiên. Cuốn sách đã được tiêu thụ hơn 23 triệu bản trên toàn thế giới.

Hình ảnh bìa cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu Hành Trình Nuôi Con : Mang Thai
Hình ảnh bìa cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu Hành Trình Nuôi Con : Mang Thai

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu vào năm 1984 và cho đến nay vẫn được các bà mẹ trao truyền cho con cháu mình để có thể biết thêm thật nhiều thông tin hữu ích trong hành trình mang thai và nuôi con. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho mọi vấn đề liên quan đến thai kỳ từ những cách xử lý cơn đau đầu cho đễn tình trạng chân bị phù cuối thai kỳ.

Hành Trình Nuôi Con đem lại những lời khuyên thực tế và mẹo an toàn dễ dàng thực hiện để loại bỏ những vấn đề khó chịu thường gặp trong thai kỳ. Chính những bác sĩ sản khoa trên toàn thế giới đã có nhiều phản hồi tích cực sau khi đọc cuốn sách này với lời khẳng định đây là một trong những cuốn sách cập nhập đầy đủ những thông tin tiên bộ mới nhất về y học, di truyền và sản khoa cho mẹ bầu.

Video review chi tiết cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu Hành Trình Nuôi Con : Mang Thai

Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu

Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu là cuốn sách thai kỳ của màu bầu được viết bởi bác sĩ Kara Nakisbendi tại Hoa Kỳ. Nắm bắt được tâm lý thường gặp của các mẹ bầu thường vui sướng quá độ khi biết có em bé hoặc dễ căng thẳng lo lắng vì một vấn đề mới đến. Cuốn sách như một lời giải đáp cho tất cả những thắc mắc thường gặp liên quan đến thai kỳ.

Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu nổi bật với bìa sách màu xanh ngọc dịu mát.
Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu nổi bật với bìa sách màu xanh ngọc dịu mát.

Ngay khi tiếp cận Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu, các mẹ sẽ ấn tượng ngay với đặc điểm nổi bật là 280 ngày của thai kỳ đều được ghi chép đầy đủ và tỉ mỉ trong từng trang sách. Vậy nên thật dễ hiểu khi cuốn sách này sở hữu tới tận 400 trang. Mỗi ngày là một trải nghiệm mới của mẹ bầu và cuốn sách như một người bạn đồng hành sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi.

Nếu các ông bố vẫn bị vợ bầu phàn nàn vì chưa đủ thấu hiểu, chưa đủ quan tâm thì cuốn sách Đêm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu chính là giải pháp hữu hiệu. Chỉ cần nghiền ngẫm cuốn sách một chút thôi là các ông bố sẽ hiểu hơn về những lo lắng và tâm trạng của mẹ bầu. Từ đó có thể trở thành người bạn đồng hành, kết nối và hỗ trợ mẹ và bé hiệu quả nhất.

Lợi ích khi đọc sách thai giáo cho mẹ bầu

Không phải tự nhiên mà các cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu được bán chạy đến như vậy. Ai ai cũng muốn chuẩn bị kiến thức tốt nhất để chăm sóc cho mẹ bầu và em bé trong bụng. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời có thể đem lại cho mẹ bầu và em trong quá trình đọc sách thai giáo: 

Đối với mẹ bầu

Việc đọc sách thai giáo cho mẹ bầu giúp giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn cho mẹ bé.
Việc đọc sách thai giáo cho mẹ bầu giúp giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn cho mẹ bé.
 • Giúp tích lũy kinh nghiệm nuôi dạy con hiệu quả: Hầu hết các sách thai giáo cho mẹ bầu đều giúp trang bị kỹ năng cũng như hiểu biết cần thiết cho quá trình mang thai và sinh con. Từ đó các mẹ có thể nắm được các kỹ năng chăm sóc bản thân cũng như sức khỏe để nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh, vui vẻ nhất. 
 • Biết cách nuôi dạy con khoa học: Với những người lần đầu tiên làm mẹ thì không phải ai cũng biết các phương pháp để kết nối, lắng nghe và nuôi dạy trẻ khỏe mạnh, thông minh. Chính vì vậy, việc sử dụng sách thai giáo cho mẹ bầu là cực kỳ cần thiết để có thể hiểu hơn về các dấu hiệu của trẻ thông qua đó giao tiếp dễ dàng và nuôi con khoa học hơn. 
 • Giải tỏa căng thẳng: Sách thai giáo sẽ luôn đưa đến những điều bổ ích, tích cực và vui vẻ. Không chỉ vậy, còn chia sẻ những bí kíp cho mẹ bầu duy trì trạng thái vui vẻ, tích cực trong suốt quá trình mang bầu. Từ đó giúp thai nhi trong bụng được phát triển khỏe mạnh và được thừa hưởng đời sống tinh thần tích cực đó. 
 • Giúp mẹ bầu dễ dàng ngủ ngon hơn: Những nội dung được trình bày trong cuốn sách thai giáo khá nhẹ nhàng và giúp giải tỏa những lo lắng trong giai đoạn mang thai. Chính vì vậy, sẽ giúp những lo âu nhanh chóng tan biến và giúp các mẹ bầu ngủ ngon đi vào giấc ngủ nhanh chóng.  

Đối với bé yêu 

Việc đọc sách thai giáo cho mẹ bầu đem lại nhiều lợi ích cho thai nhi trong bụng.
Việc đọc sách thai giáo cho mẹ bầu đem lại nhiều lợi ích cho thai nhi trong bụng.
 • Giúp bé dễ dàng nhận ra và tạo cảm giác quen thuộc với giọng của mẹ. 
 • Việc liên tục đọc sách thai giáo cho bé nghe sẽ giúp kích thích vùng não ký ức của bé và sau này giúp trẻ nhanh chóng học được những từ ngữ trong giai đoạn tập nói sau này. 
 • Việc đọc sách thai giáo cho mẹ bầu cũng gián tiếp giúp cho bé được nghỉ ngơi và kế thừa hormone hạnh phúc của mẹ. Khi mẹ được thư giãn và thoải mái thì em bé trong bụng cũng cảm nhận được tâm trạng tươi vui ấy và trở lên thoải mái hơn. 
 • Các kiến thức bổ ích trong sách thai giáo sẽ giúp mẹ bầu chăm sóc và hỗ trợ phát triển trí não của thai nhi. Chính vì vậy, từ đó hỗ trợ giúp sản sinh sóng não kích thích phát triển IQ của trẻ cao hơn những thai nhi khác. 

Tiêu chí lựa chọn sách thai giáo cho mẹ bầu phù hợp 

Khi chọn sách thai giáo cho mẹ bầu thì cần chú ý đến nội dung phù hợp.
Khi chọn sách thai giáo cho mẹ bầu thì cần chú ý đến nội dung phù hợp.
 • Nội dung của sách thai giáo cho mẹ bầu: Khi lựa chọn cần chú ý đến nội dung sách phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu trong lần đầu tiên mang thai thì các mẹ nên lựa chọn những loại sách tổng hợp các kiến thức cần thiết trong 9 tháng bầu. Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm tới cách phát triển khả năng âm nhạc và nghệ thuật thì có thể tìm kiếm những sách có nội dung liên quan đến nghệ thuật như sách thai giáo âm nhạc. 
 • Tác giả của sách thai giáo cho mẹ bầu: Tác giả viết sách cũng là một trong những tiêu chí mà các mẹ cần quan tâm khi lựa chọn sách. Ví dụ nếu bạn muốn theo phương pháp thai giáo của Nhật Bản thì nên lựa chọn những tác giả viết sách người Nhật. Bên cạnh đó, cũng nên chọn những sách có tác giả là bác sĩ hoặc các chuyên gia để có thể biết thêm nhiều kiến thức và phương pháp khoa học bổ ích. 
 • Địa chỉ mua sách uy tín: Hiện nay trên có thị trường có rất nhiều loại sách thai giáo được bày bán. Tuy nhiên chính vì vậy tình trạng sách lậu sách kém chất lượng cũng càng ngày càng phát triển. Vậy nên, các mẹ nên tìm mua sách tại các địa chỉ mua sách uy tín để tránh khỏi tình trạng mua phải sách lậu sách có chất lượng in kém chất lượng. 

Lưu ý quan trọng cần biết khi đọc sách thai giáo 

Mỗi lần đọc sách thai giáo chỉ nên đọc trong khoảng thời gian 15 phút một lần.
Mỗi lần đọc sách thai giáo chỉ nên đọc trong khoảng thời gian 15 phút một lần.
 • Không nên đọc quá lâu và quá nhiều mỗi ngày: Theo hướng dẫn của các chuyên gia thì các mẹ chỉ nên đọc sách thai giáo cho mẹ bầu trong khoảng 15 phút một lần. Mỗi ngày chỉ đọc từ 2 đến 3 lần. 
 • Khi bé ngủ thì các mẹ cũng không nên đọc sách thai giáo vì có thể đánh thức bé dậy và gây ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của trẻ. 
 • Các mẹ nên có thời gian đọc sách thai giáo cố định vào một thời điểm chứ không nên đọc linh tinh nhiều thời điểm không cố định. 

Mua sách thai giáo cho mẹ bầu ở đâu? Giá bao nhiêu? 

Mức giá sách thai giáo cho mẹ bầu tùy thuộc vào nhiều yếu tố như đơn vị sản xuất, tác giả, nhà phân phối,… Mức giá thông thường sẽ giáo động từ 60.000vnđ cho đến 250.000vnđ/cuốn sách tùy loại. 

Các mẹ có thể mua sách thai giáo cho mẹ bầu pdf để đọc online tiện lợi.
Các mẹ có thể mua sách thai giáo cho mẹ bầu pdf để đọc online tiện lợi.

Sách thai giáo cho mẹ bầu được bày bán rộng rãi tại các hiệu sách lớn nhỏ trên toàn quốc. Các mẹ có thể dễ dàng mua sách trực tiếp tại các cửa hàng này. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ cửa hàng sách gần nhà để tìm mua sách thai giáo cho mẹ bầu nếu có nhu cầu. Hiện nay một số loại sách đã cháy hàng sách giấy mà chỉ còn bán bản sách thai giáo cho mẹ bầu pdf thì các mẹ bắt buộc phải mua online để đọc.

Thông thường các nhà sách chỉ bày bán một số loại sách nhất định. Không phải tất cả đều được bày bán tại hiệu sách. Nếu áp dụng hình thức mua hàng online thì các mẹ sẽ dễ dàng sở hữu được cuốn sách thai giáo mà mình muốn và không tốn nhiều thời gian tìm kiếm. Đặt mua sách online tại các website bán sách trực tuyến hoặc các sàn thương mại điện tử uy tín trên toàn quốc như Lazada, Tiki, Shopee,…. Sách sẽ được vận chuyển đến tận nơi theo yêu cầu cực kỳ nhanh chóng và gọn nhé. 

Lời Kết 

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã giới thiệu đến bạn đọc các loại sách thai giáo cho mẹ bầu đáng đọc nhất hiện nay. Qua đó giúp các mẹ có thêm thật nhiều hành trang vững vàng và kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe cũng như tinh thần của cả mẹ và thai nhi trong thời gian mang bầu. Đừng bỏ lỡ những review chi tiết về các loại sách món ăn tinh thần không thể thiếu được cập nhập mỗi ngày tại Hapigo nhé!

Share.

Leave A Reply