Chat with us, powered by LiveChat

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp cơ thể luôn lành mạnh, duy trì một cuộc sống an toàn, khỏe mạnh. Khi nắm vững được những quy tắc dinh dưỡng sẽ giúp chúng ta có phương pháp ăn uống khoa học và thông minh hơn. Trong bài viết dưới đây, Hapigo sẽ giới thiệu tới các bạn những cuốn sách dinh dưỡng với kiến thức chất lượng nhất, các bạn có thể tham khảo để có thêm những kiến thức hữu ích nhất nhé.

Dinh dưỡng xanh – Victoria Boutenko

Cuốn sách Dinh dưỡng xanh được tác giả Victoria Boutenko chắp bút đề cập đến khả năng tự chữa lành cơ thể khi được cung cấp những dưỡng chất phù hợp. Với những đột phá mới lạ, đây sẽ là một cuốn sách thu hút và đem lại nhiều giá trị cho người đọc.

Theo những kiến thức mà Victoria Boutenko chia sẻ trong cuốn sách này, con người có thể kích thích các cơ chế tự nhiên thông qua việc thanh lọc cholesterol, chất béo và các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Quá trình thanh lọc này không chỉ có tác dụng cải thiện thể chất mà còn kích thích đời sống tinh thần tốt hơn, qua đó khuyến khích độc giả sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc thực vật một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Sách dinh dưỡng xanh - Victoria Boutenko
Sách Dinh dưỡng xanh – Victoria Boutenko

Trong cuốn sách dinh dưỡng này, tác giả đề cập đến các loại thực phẩm giàu chất xơ, đặc biệt là sinh tố rau má sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới hiệu quả nhất. Khi sử dụng sinh tố rau má cũng sẽ giúp cơ thể được bổ sung lượng lớn các chất diệp lục, vitamin, khoáng chất, enzyme, các hoạt chất chống oxy hóa dựa trên chế độ ăn uống của người Mỹ.

Khi sử dụng 1 lít sinh tố rau má mỗi ngày cũng sẽ làm giảm đi lượng chất béo và biến tính được hấp thụ vào cơ thể. Dựa trên thực tế, sẽ rất khó để các bạn có thể dung nạp thêm các chất đường và tinh bột nếu đã uống no hỗn hợp được pha chế theo công thức của Boutenko.

Ngoài ra, dựa trên những phân tích của Boutenko, sau một ngày làm việc mệt mỏi, chỉ với một cốc sinh tố rau má mát lạnh cũng sẽ làm tiêu tan những chất béo, tinh bột được hấp thụ vào buổi tối. Với những triết lý sâu sắc, khi tìm hiểu về cuốn sách của Victoria Boutenko các độc giả sẽ biết cách để xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh hơn, cải thiện đáng kể đối với sức khỏe.

Dinh dưỡng chữa lành – Eliza Savage

Cuốn sách Dinh dưỡng chữa lành – Chế độ ăn uống phòng bệnh hiệu quả từ 50 loại thực vật cơ bản đề cập đến vấn đề chính là sự hữu ích của những loại thực vật cơ bản đối với quá trình cải thiện sức khỏe. Không chỉ vậy, chế độ dinh dưỡng này còn phải đảm bảo sự thơm ngon, bổ dưỡng đối với các món ăn. tự chung lại, ý nghĩa của cuốn sách này đó chính là khả năng chữa lành cơ thể của các loại thực phẩm.

Sách Dinh dưỡng chữa lành - Eliza Savage
Sách Dinh dưỡng chữa lành – Eliza Savage

Cuốn sách dinh dưỡng này được tác giả Eliza Savage chia thành 2 phần chính. Trong phần 1 cuốn sách là những thông tin về phương pháp chữa bệnh bằng dinh dưỡng dựa trên các vùng lãnh thổ các châu lục trên toàn thế giới.  Những loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng dựa trên phương pháp này bao gồm trái cây, rau củ, thảo mộc, các loại gia vị và ngũ cốc,… Không chỉ vậy, trong phần 1 này Eliza cũng giới thiệu đến độc giả những lưu ý trong quá trình sử dụng các loại thực phẩm này để chữa bệnh.

Trong phần 2 của cuốn sách Eliza Savage đã phân tích chi tiết toàn bộ 50 loại thực vật có khả năng phòng ngừa và chữa bệnh hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, trong cuốn sách này còn giới thiệu những phương pháp chế biến và kết hợp các loại thực phẩm này để đem lại hiệu quả tốt nhất, tạo ra những món ăn ngon bổ dưỡng nhưng vẫn có tác dụng chữa bệnh.

Khi lựa chọn cuốn sách dinh dưỡng này các bạn sẽ nhận thấy, tất cả những thông tin được tác giả trình bày cực kỳ chi tiết và khoa học, do đó các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và áp dụng một cách dễ dàng.

Y học dinh dưỡng – Những điều bác sĩ không nói với bạn – Ray D. Strand

Làm một bác sĩ kinh nghiệm, tuy nhiên Ray D.Strand đã phải trải qua cảm giác bất lực khi chính người vợ của mình phải trải qua những giây phút bị hành hạ bởi những cơn đau mãn tính. Với những đề nghị dinh dưỡng đến từ người hàng xóm đã khiến ông phải thay đổi suy nghĩ và đồng ý thực hiện một chế độ ăn dinh dưỡng lành mạnh.

Y học dinh dưỡng - Những điều bác sĩ không nói với bạn
Y học dinh dưỡng – Những điều bác sĩ không nói với bạn

Bước ngoặt xảy ra khi tình trạng sức khỏe của vợ ông thực sự được cải thiện. Với những thành tựu đạt được, Ray D.Strand đã dốc lòng nghiên cứu các liệu pháp thay thế, nhất là việc bổ sung nguồn dinh dưỡng lành mạnh.

Với cuốn Y học dinh dưỡng – Những điều bác sĩ không nói với bạn tác giả đã chỉ ra những kẻ thù nguy hiểm nhất của cơ thể, đó chính là sự căng thẳng oxy hóa. Bên cạnh việc chỉ ra nguyên nhân khiến sức khỏe suy giảm thì Ray D.Strand còn đưa ra những kiến thức về dinh dưỡng dựa trên những nghiên cứu rõ ràng.

Với những chia sẻ của tác giả trong cuốn sách dinh dưỡng này sẽ giúp các bạn cân bằng chế độ dinh dưỡng, từ đó có thể đảm bảo có sức khỏe tốt nhất, ngăn ngừa sự xuất hiện của các loại bệnh tật.

Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện – Nhiều tác giả

Cuốn Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện không đơn giản là một cuốn sách, đó là sự tổng hợp của một công trình nghiên cứu kéo dài tới 20 năm. Ý nghĩa của cuốn sách dinh dưỡng này đó chính là mối liên hệ giữa dinh dưỡng và bệnh tật được thực hiện bởi hai cha con tiến sĩ T.Colin Campbell và bác sĩ Thomas M Campbell II. Đây cũng chính là 2 tác giả đã chắp bút ghi lại hành trình nghiên cứu khoa học này.

Hiện nay cuốn sách dinh dưỡng này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và được phát hành tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Với cột mốc 50 thứ tiếng và hơn 2 triệu bản bán ra, cuốn sách này chính là kim chỉ nam tuyệt vời cho những người theo đuổi chế độ dinh dưỡng để chữa bệnh. Với những kiến thức hữu ích được cung cấp trong ấn phẩm này, độc giả có thể tham khảo để có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, cải thiện đáng kể các chứng bệnh mãn tính, đem lại một cuộc sống lành mạnh và vui vẻ hơn.

Sách Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện
Sách Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện

Cuốn sách Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện được cá tá giả chia thành 4 phần chính:

 • Phần thứ nhất: 

Tổng hợp những nghiên cứu về các căn bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư.

 • Phần thứ hai:

Các kết luận quan trọng trong quá trình nghiên cứu bao gồm: Protein từ động vật có “chất lượng cao”, protein từ thực vật có “chất lượng thấp”, tốc độ tổng hợp protein chậm nhưng đều đặn tạo ra protein mới và là loại protein tốt nhất. Khi nhắc đến mối quan hệ giữa dinh dưỡng và sức khỏe, các tác giả đã đưa ra kết luận về vai trò của sự ổn định, bên cạnh đó cũng khẳng định protein là yếu tố có khả năng gây ra ung thư.

Khi sử dụng những loại thực phẩm phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa các loại bệnh nguy hiểm. Cuối cùng là những kết luận về việc ăn uống đúng cách có thể điều chỉnh được tình trạng các bệnh như tim mạch, tiểu đường, các bệnh ung thư vú, ruột già, tuyến tiền liệt,…

 • Phần thứ ba:

Trong phần 3 cuốn sách dinh dưỡng này sẽ đề cập đến 8 nguyên tắc dinh dưỡng, giúp người đọc có thể bổ sung những loại thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất.

 • Phần thứ tư:

Bao gồm những bí mật ít ai biết trong lĩnh vực dinh dưỡng sức khỏe.

Bộ sách dinh dưỡng chữa bệnh – Nhiều tác giả

Nằm trong danh sách những cuốn sách dinh dưỡng chất lượng nhất phải kể đến Bộ sách sinh dưỡng chữa bệnh được tổng hợp từ nhiều cây bút khác nhau. Trong bộ sách này sẽ giải quyết nhu cầu của rất nhiều người qua tâm tới mối quan hệ giữa dinh dưỡng và các loại bệnh.

Bộ sách dinh dưỡng chữa bệnh
Bộ sách dinh dưỡng chữa bệnh

Khi tìm hiểu về bộ sách dinh dưỡng này các bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng đối với cơ thể, bên cạnh đó cũng độc giả cũng được cung cấp những kiến thức quý giá để nuôi dưỡng một “sức khỏe vàng”.

Trọn bộ của bộ sách bao gồm 5 cuốn:

 • Dinh dưỡng chữa bệnh – Rau củ
 • Dinh dưỡng chữa bệnh – Gia vị và thảo dược
 • Dinh dưỡng chữa bệnh – Dầu, cá và các thực phẩm lên men
 • Dinh dưỡng chữa bệnh – Đậu – Hạt, ngũ cốc
 • Dinh dưỡng chữa bệnh –  Trái cây

Dinh dưỡng – Chìa khóa vàng cho sức khỏe – Nhiều tác giả

Quan điểm của cuốn sách dinh dưỡng này đó chính là các loại bệnh đều xuất phát từ những loại thực phẩm bạn cung cấp cho cơ thể. Mặc dù vẫn là những nhóm thực phẩm cơ bản, quen thuộc với các dưỡng chất thiết yếu, tuy nhiên những thực phẩm này đều sẽ có những tác động cụ thể đối với cơ thể.

Những ảnh hưởng cụ thể nhất có thể thấy từ cảm nhận, khả năng tập trung, khả năng tận hưởng cuộc sống cũng như sức đề kháng trước các loại bệnh. Tác giả đã có nhận định về ảnh hưởng của chế độ ăn uống, lối sống có ảnh hưởng lớn avf là nguyên nhân gây ra các căn bệnh thời đại mới như tim mạch, ung thư, gout,…

Sách Dinh dưỡng - Chìa khóa vàng cho sức khỏe
Sách Dinh dưỡng – Chìa khóa vàng cho sức khỏe

Trong cuốn sách Dinh dưỡng – Chìa khóa vàng cho sức khỏe các tác giả đã đưa ra những lập luận về sự phân bổ năng lượng được cung cấp từ đồ ăn. Theo đó, khoảng 1/2 đến 2/3 năng lượng sẽ dùng để duy trì các hoạt động sống của cơ thể, phần còn lại sẽ quyết định tới ý thức và trạng thái của con người. Nhu cầu năng lượng này có thể được bổ sung thông qua thức ăn hoặc thông qua  những năng lượng được dự trữ trong cơ thể.

Bất kể việc vận dụng chế độ ăn nhằm mục đích giảm cân hay kiểm soát tình trạng sức khỏe thì các bạn cũng nên quan tâm đến nền tảng dinh dưỡng cơ bản đó chính là nguồn thực phẩm tiếp nạp vào cơ thể. Quan điểm được các tác giả của cuốn sách kết luận lại đó chính là “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra”.

Dinh dưỡng xanh sống khỏe mạnh – Nhiều tác giả

Ấn phẩm tiếp theo có mặt trong danh sách những cuốn sách dinh dưỡng chất lượng nhất đó chính là Dinh dưỡng xanh sống khỏe mạnh do nhóm tác giả Watayou Takaho và Shizawa Hiroshi chắp bút và hoàn thành. Quan điểm cốt lõi của cuốn sách này đó chính là bệnh ung thư có thể điều dưỡng thông qua các phương thức dinh dưỡng phù hợp. Với quan điểm này các tác giả đã chứng minh một điều đó là: Ung thư không phải là án tử.

Sách Dinh dưỡng xanh sống khỏe mạnh
Sách Dinh dưỡng xanh sống khỏe mạnh

Khi tìm hiểu về cuốn sách này các độ giả sẽ được giải đáp về những kiến thức tác động giữa dinh dưỡng và sức khỏe. Không chỉ vậy, trong cuốn sách này cũng bao gồm những gợi ý về thực đơn ăn uống lành mạnh, giúp bạn tăng thêm sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật dựa theo phong cách của người Nhật. Chỉ khi thực hiện theo những chỉ dẫn trong cuốn sách dinh dưỡng này thì các bạn mới có thể cảm nhận được sự thay đổi tích cực đối với sức khỏe.

Điểm nhấn đặc biệt nhất trong cuốn sách này đó chính là phương pháp trị liệu ung thư bằng thực dưỡng – đó chính là phương thức Watayou. Đây được đánh giá là phương pháp cực kỳ hiệu quả có tác dụng trị liệu cho những bệnh nhân ung thư trong giai đoạn 4. Các bạn sẽ được tìm hiểu 8 giai đoạn của phương pháp thực dưỡng này như sau:

 • Hạn chế và tiến đến không sử dụng muối
 • Sử dụng nhiều cá tươi, rau củ và trái cây
 • Sử dụng sữa chua, tảo biển, các loại nấm
 • Sử dụng dầu ô liu, dầu vừng, dầu hạt cải
 • Hạn chế mỡ và protein động vật
 • Sử dụng các loại hạt mầm, các loại đậu, khoai
 • Sử dụng chanh, mật ong, men bia
 • Sử dụng nước tinh khiết

Toàn cảnh dinh dưỡng – Thức tỉnh và hành động – Nhiều tác giả

Dựa trên những đánh giá và thống kê của Bộ y tế vào năm 2018, số lượng người Việt Nam chết do ung thư lên đến 115.000 người, số người chết vì bệnh tim mạch là 200.000 và 3,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Với những con số đáng báo động như vậy, việc thức tỉnh và hành động để cải thiện sức khỏe là vô cùng cần thiết.

Sách Toàn cảnh dinh dưỡng - Thức tỉnh và hành động
Sách Toàn cảnh dinh dưỡng – Thức tỉnh và hành động

Cuốn sách dinh dưỡng Toàn cảnh dinh dưỡng – Thức tỉnh và hành động sẽ đem đến cho độc giả những kiến thức bổ ích nhất để phòng ngừa những căn bệnh của thời hiện đại này. Đây là cuốn sách được thực hiện bởi các tác giả là tiến sĩ y khoa T.Colin Campbell và Howard Jacobson với những triết lý vô cùng độc đáo. Đây đều là những cánh chim đi đầu trong phong trào nghiên cứu mối tương quan giữa dinh dưỡng và sức khỏe.

Trong cuốn sách dinh dưỡng này các bạn độc giả sẽ được tìm hiểu rất nhiều kiến thức hữu ích, gồm:

 • Thứ nhất: Dinh dưỡng là chìa khóa chính yếu đối với sức khỏe con người.
 • Thứ hai: Sự thật đằng sau những chế độ dinh dưỡng mà chúng ta vẫn coi là hợp lý.
 • Thứ ba: Khám phá những bí mật về dinh dưỡng được che dấu trong hơn nửa thế kỷ đã qua.

Thần dược xanh – Ryu Seung Sun

Với cuốn sách dinh dưỡng Thần dược xanh của tác giả Ryu Seung Sun các bạn sẽ được chiêm nghiệm quan điểm “Đừng bao giờ lãng quên sự quan trọng của những điều vốn rất quen thuộc”. Với cuốn sách này tác giả đã nêu lên vấn đề của con người hiện nay đó chính là: thỏa mãn niềm đam mê ăn uống nhưng lại gây ra những hậu quả xấu đối với sức khỏe. Thông qua cuốn sách này tác giả muốn cảnh báo tác hại của việc quá nuông chiều bản thân mà quên đi việc rèn luyện và tăng cường sức khỏe.

Sách Thần dược xanh - Ryu Seung Sun
Sách Thần dược xanh – Ryu Seung Sun

Một trong những vấn đề được Ryu Seung Sun đề cập tới trong cuốn sách dinh dưỡng này đó chính là giai đoạn ủ bệnh. Theo quan điểm của tác giả, những yếu tố từ môi trường, đồ ăn, chế độ làm việc khiến hầu hết tất cả mọi người đều rơi vào trạng thái ủ bệnh. Điều này có nghĩa là hầu hết tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh nếu không có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh.

Ngoài ra, khi bàn luận về giai đoạn ủ bệnh này, tác giả cho rằng nhiều người còn chủ quan về giai đoạn này mà không có phương pháp điều trị phù hợp. Trên thực tế đây là cơ hội vô cùng tốt để điều trị triệt để nguồn bệnh. Có thể thấy, kết luận cuối cùng của tác giả cuốn sách đó chính là phòng ngừa bệnh sẽ hiệu quả hơn bất kì phương pháp chữa bệnh nào, điều này đã được chứng minh rõ ràng.

How food works – Hiểu hết về thức ăn – DK

how food works được đánh giá là cuốn sách dinh dưỡng đơn giản và trực quan nhất về các chế độ ăn và chế độ dinh dưỡng. Rất nhiều thắc mắc thường thấy liên quan đến chế độ dinh dưỡng đã được giải đáp trong cuốn sách này như: Có chế độ ăn nào hoàn hảo không? 

Sách How food works - Hiểu hết về thức ăn - DK
Sách How food works – Hiểu hết về thức ăn – DK

Điểm đặc biệt của cuốn sách dinh dưỡng này đó chính là sự giải mã và khám phá những đánh giá liên quan đến nguồn dinh dưỡng được nạp vào cơ thể và mổ xẻ những cơ sở khoa học chứng minh điều đó. Dựa trên những hình ảnh minh họa và cách giải đáp dễ hiểu, cuốn sách này sẽ giúp các độc giả có được những thông tin lý thú về thức ăn, các công đoạn sản xuất cho đến những mặt lợi/hại của chúng đối với sức khỏe.

Dinh dưỡng trong phòng chống ung thư – GS Đái Duy Ban

Cuốn sách Dinh dưỡng trong phòng chống ung thư của Giáo sư Đái Duy Bân đã chỉ ra cái nhìn bao quát liên quan đến căn bệnh ung thư. Không chỉ vậy, tác giả còn đề cập đến những hướng dẫn lựa chọn nguồn thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư tại Việt Nam.

Sách Dinh dưỡng trong phòng chống ung thư
Sách Dinh dưỡng trong phòng chống ung thư

Với quan điểm ung thư cần được phòng ngừa và điều trị ngay từ ban đầu, vì thế vai trò của tầm soát ung thư là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, để phòng ngừa được những căn bệnh quái ác này chúng ta có thể loại bỏ từ những tác tác nhân cơ bản nhất như thực phẩm, thuốc lá, rượu bia, víu,… Với bất kỳ nguyên nhân nào được nêu ra ở trên, tác giả cuốn sách dinh dưỡng này đều nhận định có thể phòng tránh bằng cách thay đổi các chế độ dinh dưỡng.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc phòng ngừa ung thư thì đây chính là một cuốn sách tuyệt vời, xứng đáng để bạn khám phá.

Ăn xanh để khỏe – Norman W.Walker

Trong cuốn sách dinh dưỡng Ăn xanh để khỏe của tác giả Norman W.Walker đã chỉ ra chất lượng và sự phù hợp của thực phẩm quyết định rất nhiều đến sức khỏe con người. Thông qua đó chúng ta được khuyến khích quan tâm tới các việc sử dụng các loại vitamin, khoáng chất để tăng cường sức khỏe.

Sách Ăn xanh để khỏe - Norman W.Walker
Sách Ăn xanh để khỏe – Norman W.Walker

Trong cuốn sách này, độc giả sẽ được tìm hiểu về khái niệm trị liệu bệnh bằng các loại nước ép rau quả và những thành tựu đạt được khi áp dụng các phương pháp điều trị hợp lý. Đây là sự bổ sung kiến thức kịp thời cho những người chưa thực sự hiểu rõ về những giá trị dinh dưỡng và khả năng chữa lành của những loại nước ép rau củ.

Khổng chỉ vậy, trong phần phụ lục của cuốn sách dinh dưỡng này các độc giả cũng được cung cấp thêm thông tin về thành phần khoáng chất trong thực phẩm, dựa vào đó các bạn có thể phân tích hàm lượng dinh dưỡng của những laoij thực phẩm quen thuộc.

Ăn gì không chết – Sức mạnh chữa lành của thực phẩm – Michael Greger, Gene Stone

Ăn gì không chết – Sức mạnh chữa lành của thực phẩm là cuốn sách dinh dưỡng được viết bởi các tác giả là Michael Greger và Gene Stone. Cuốn sách đề cập tới những cái chết trẻ và cách ngăn ngừa thông qua việc thay đổi chế độ dinh dưỡng và lối sống.

Trong cuốn sách tác giả đã nêu ra nghiên cứu của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Michael Greger về nguyên nhân của những cái chết trẻ, liên quan đến bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp,… Thông qua những thông tin này, ông đã chỉ ra sự hiệu quả của quá trình can thiệp dinh dưỡng và duy trì lối sống lành mạnh còn tuyệt vời hơn những đơn thuốc hay các phương pháp phẫu thuật.

Sách Ăn gì không chết - Sức mạnh chữa lành của thực phẩm
Sách Ăn gì không chết – Sức mạnh chữa lành của thực phẩm

Trong cuốn sách dinh dưỡng này các tác giả đã đề cập đến rất nhiều loại thực phẩm có ích đối với từng loại bệnh. Đơn cử như hạt lanh có hiệu quả đối với người mắc ung thư tuyến tiền liệt, trà dâm bụt hiệu nghiệm với người cao huyết áp, không gây ra các tác dụng phụ.

Ngoài ra, còn rất nhiều lời khuyên hữu ích khác như sử dụng cà phê để cải thiện tình trạng viêm gan, ung thư gan, người ung thư vú cần bổ sung đậu nành nhiều hơn. Đặc biệt, với những người đối mặt với bệnh tim đã được khuyến khích chuyển qua chế độ ăn thực vật toàn phần. Đây là phương pháp ngăn chặn sự tiến triển của bệnh tim cực kỳ hiệu quả.

Ngoài những hướng dẫn về các loại thực phẩm nên ăn để điều trị 15 nguyên nhân gây tử vong thì cuốn sách dinh dưỡng này còn đưa ra lượng ăn hợp lý hằng ngày, kết hợp với đó là danh sách 12 loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng. Ăn gì không chết được xem là cuốn sách với những lời khuyên thiết thực, dựa trên những kiến thức và nghiên cứu khoa học tiên tiến nhất. Đây chính là những yếu tố cần thiết để con người có thể sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Nhân tố Enzyme – Hiromi Shinya

Nhân tố Enzyme là trọn bộ 4 cuốn sách dinh dưỡng được tác giả Hiromi Shinya giới thiệu tới các độc giả đề cập tới những phương pháp giúp con người sống lâu, sống khỏe được ông nghiên cứu và tổng kết lại.

Khi thực hiện nghiên cứu với hàng trăm người, bác sĩ Hiromi Shinya đã đưa ra được kết luận liên quan tới dạ dày như sau: “Người có sức khỏe đẹp là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.” Nghiên cứu được ông thực hiện dựa trên cả kết quả của phiếu điều tra do người bệnh tự điền, do đó giúp ông có được những thông tin liên quan đến tình trạng bệnh của họ.

Sách Nhân tố Enzyme - Hiromi Shinya
Sách Nhân tố Enzyme – Hiromi Shinya

Bên cạnh những đánh giá về sức khỏe, cuốn sách dinh dưỡng Nhân tố Enzyme này còn đưa ra câu trả lời của vấn đề làm thế nào để sống lâu và sống khỏe mạnh. Đây là cách mở đầu cho quan điểm về enzym đối với sức khỏe con người của tác giả. Theo Hiromi Shinya, câu trả lời phù hợp nhất đó chính là không tiêu tốn enzyme diệu kỳ.

Thông qua những bữa ăn lành mạnh, những enzyme diệu kỳ này hoàn toàn có thể tổng hợp, đảm bảo đủ nuôi sống và duy trì tốt các hoạt động của con người. Do đó, với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, con người hoàn toàn có thể tự tổng hợp enzym cần thiết, do đó có thể sống lâu và sống khỏe mà không bị phụ thuộc vào bất kỳ điều gì.

Ăn uống thông minh – Nhiều tác giả

Cuốn sách dinh dưỡng Ăn uống thông minh là sự tổng hợp kiến thức từ 2 tác giả là Lisa Hark và Dr. Darwin Deen – những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Hoa Kỳ. Cuốn sách nêu bật quan điểm về vấn đề thói quen ăn nhanh và tiện, do đó không đảm bỏ được những bữa ăn chất lượng. Chính những thói quen xấu này đã hủy hoại sức khỏe con người, vì thế tác giả bày tỏ về hối hận chỉ vì thỏa mãn sở thích của bản thân mà nạp vào cơ thể những thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Sách dinh dưỡng Ăn uống thông minh
Sách dinh dưỡng Ăn uống thông minh

Quan điểm của các tác giả cuốn sách dinh dưỡng này đó chính là cung cấp dinh dưỡng đầy đủ là bước cơ bản để có một sức khỏe tốt nhất. Không chỉ việc thiếu ăn mới gây suy dinh dưỡng và dẫn tới bệnh tật, việc ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân gây ra các căn bệnh thế hệ mới như tim mạch, gout,… Tổng kết lại, cuốn sách này bàn về những hệ lụy khi nuông chiều, thỏa mãn sở thích ăn ngon của miệng nhưng lại gây ra những hệ quả xấu cho sức khỏe.

Thông qua những kiến thức đã chia sẻ, tác giả cuốn sách dinh dưỡng Ăn uống thông minh cũng hướng dẫn độc giả cách ăn uống thông minh, đảm bảo an ngon, đúng cách, ăn đủ và tiết kiệm nhất.

Cẩm nang dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Cẩm nang dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai là cuốn sách dinh dưỡng cho bà bầu được các chuyên gia đánh giá rất cao. Cuốn sách được tác giả biên tập dựa trên những kiến thức về ý học cổ truyền và dưỡng sinh, có tham khảo những tài liệu về các món ăn nên hoặc không nên ăn. Không chỉ vậy, nội dung sách còn có sự kết hợp giữa các thành quả nghiên cứu y học hiện đại, dinh dưỡng học dựa trên rất nhiều đối tượng nghiên cứu khác nhau.

Sách Cẩm nang dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai
Sách Cẩm nang dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Với cách trình bày, biên tập dễ hiểu, sát với thực tế, đây là cuốn sách dinh dưỡng giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và biết cách để ăn uống sao cho lành mạnh, tốt cho sức khỏe người mang thai. Đây được xem là cuốn từ điển ẩm thực với những thông tin về các món ăn nên hoặc không nên ăn cực kỳ chi tiết, giúp các gia đình có được sự lựa chọn nhanh chóng, sáng suốt nhất.

Có thể tổng kết lại quan điểm của cuốn sách này đó chính là chúng ta cần biết ăn gì, ăn như thế nào để cơ thể khỏe mạnh nhất, hạn chế tình trạng bệnh tật.

Dinh dưỡng học bị thất truyền – Dinh dưỡng đẩy lùi bệnh tật

Cuốn sách dinh dưỡng học bị thất truyền cũng dựa trên những kiến thức đông y để đánh giá về chế độ ăn, chế độ dinh dưỡng của con người. Cuốn sách gợi mở về vấn đề đồ ăn và thuốc đều có chung nguồn gốc, do đó việc sử dụng đúng cách không chỉ là ăn ngon hay ăn để sống, đó còn là câu chuyện về cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, bù đắp những tổn thương và tái sinh những sự sống cho cơ thể.

Sách Dinh dưỡng học bị thất truyền
Sách Dinh dưỡng học bị thất truyền

Cuốn sách dinh dưỡng học của Vương Đào là tổng hòa của những kiến thức được nghiên cứu suốt 20 năm trong lĩnh vực y học, khẳng định sự đúng đắn của y học khi gắn liền với dinh dưỡng học. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng bàn về phương hướng và các giải pháp để bảo vệ sức khỏe, điều trị bệnh tật.

Kết Luận

Những cuốn sách dinh dưỡng là vũ khí quan trọng trong cuộc chiến chống lại những căn bệnh nguy hiểm. Với những gợi ý được Hapigo đưa ra ở trên, hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn thêm những kiến thức để có thể chăm sóc sức khỏe lành mạnh và hiệu quả nhất. Theo dõi Hapigo để có thêm những kiến thức mới và hữu ích nhất nhé.

Share.

Leave A Reply