Chat with us, powered by LiveChat

Nấu ăn không đơn thuần chỉ là việc kết hợp giữa các nguyên liệu để tạo ra món ăn, đó còn là sự chỉn chu nhằm gửi gắm tâm tư, tình cảm của người nấu tới người thưởng thức. Để có thể nấu được những món ăn như ý, ngon miệng, các bạn có thể học hỏi từ rất nhiều nhiều nguồn, những cuốn sách dạy nấu ăn cũng là một gợi ý tuyệt vời. Trong bài biết này, Hapigo sẽ giới thiệu tới các bạn những tựa sách hướng dẫn nấu ăn ngon và dễ thực hiện nhất, các bạn có thể tham khảo nhé.

Ẩm thực theo dưỡng sinh Trung Hoa

Cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc Ẩm thực theo dưỡng sinh Trung Hoa được biên dịch bởi Đông A Sáng là tuyển tập những món ăn mang đậm hương vị của quốc gia này. Cuốn sách là tổng hợp những kinh nghiệm liên quan đến ẩm thực dưỡng sinh Trung Hoa xuyên suốt 21 thế kỷ. Những kiến thức này đều dựa trên quan niệm về thực phẩm, dược phẩm có cùng nguồn gốc, ứng dụng những phương thuốc quý làm gia vị nấu ăn.

Ẩm thực theo dưỡng sinh Trung Hoa
Sách dạy nấu ăn Ẩm thực theo dưỡng sinh Trung Hoa

Trong cuốn sách dạy nấu ăn này bao gồm những nguyên tắc dưỡng sinh, thích hợp với từng đối tượng có thể trạng, nghề nghiệp, thời tiết để điều dưỡng sức khỏe, phòng ngừa và điều trị bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Có rất nhiều loại thực phẩm được giới thiệu trong cuốn sách này từ các loại hạt, các loại thịt, cá, rau củ,… Dựa trên những nguyên liệu này các bạn sẽ được hướng dẫn để tạo ra những món ngon dinh dưỡng, lành mạnh nhất.

Đây chắc chắn là một cuốn sách dinh dưỡng tuyệt vời với những người yêu thích những món ăn Trung Hoa nhưng vẫn phải đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Về nhà ăn cơm – 45 Công thức thuần chay cho mâm cơm nhà bạn

Về nhà ăn cơm là cuốn sách dạy nấu ăn gia đình được yêu thích hàng đầu hiện nay. Tổng hợp trong cuốn sách là 45 công thức nấu những món ăn cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện. Đúng như tên gọi, những công thức nấu ăn được giới thiệu trong cuốn sách đều có hương vị của gia đình, vô cùng thân thuộc. Điểm đặc biệt nữa đó chính là các món ăn đều mang phong cách thuần chay nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ hương sắc và mùi vị.

Về nhà ăn cơm
Sách dạy nấu ăn Về nhà ăn cơm

Khi tìm hiểu cuốn sách dạy nấu ăn này các bạn sẽ có sự thay đổi rõ rệt về quan niệm “ăn chay giả thịt”, không còn cảm thấy đồ chay nhạt nhẽo, không đủ hấp dẫn như trong suy nghĩ. Với cách trình bày đơn giản, công thức chi tiết, tỉ mỉ, người đọc sẽ dễ dàng làm theo và thành công ngay từ lần đầu. Không chỉ vậy, đây còn là cuốn sách truyền cảm hứng ăn chay cực kỳ tốt, phá bỏ định kiến về đồ chay đối với nhiều người.

Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng

Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng là cuốn sách dạy nấu ăn món Việt được biên soạn bởi Huyền Trân. Kể cả với những người mới bắt đầu học nấu ăn, khi tiếp xúc với cuốn sách này cũng cảm thấy vô cùng đơn giản và dễ hiểu, có thể dễ dàng thực hành theo.

Khác với những món ăn cầu kỳ, phức tạp, trong cuốn sách dạy nấu ăn này chỉ hướng dẫn bạn cách làm ra những món ăn quen thuộc, đơn giản nhất, thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình. Không chỉ vậy, tác giả còn trình bày một số món ngon mang tính đặc trưng vùng miền, giúp bạn đổi gió cho bữa cơm gia đình.

Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng
Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng

Toàn bộ cuốn sách dạy nấu ăn này được chia thành 6 phần, bao gồm:

Phần I:  Trong phần này tác giả tập trung vào hướng dẫn những mẹo cực kỳ hữu ích trong nấu ăn, giúp độc giả có thể ứng dụng trực tiếp khi học nấu ăn. Tất cả những mẹo này ứng dụng từ khâu chọn nguyên liệu, xử lý các tình huống bất ngờ như chữa cơm sống, cơm khét, giữ cơm không bị ôi thiu,… Tất cả sẽ có 56 mẹo khác nhau, do đó cực kỳ hữu ích với những người muốn vào bếp.

Phần II: Phần 2 sẽ bao gồm những hướng dẫn để lựa chọn thực phẩm chất lượng nhất như thịt bỏ, thịt heo, thịt gà, rau củ, hải sản,…

Phần III: Phần 3 bao gồm những hướng dẫn để sơ chế các loại thực phẩm tươi sống ít gặp như rắn, rùa, ốc, ếch, chim, trâu, bò, nghêu, sò, hến,…

Phần IV: Trong phần 4 các bạn sẽ được hướng dẫn cách để pha những loại nước chấm thông dụng như muối tiêu, muối ớt, muối mè, nước chấm chao, tương xí muội, xốt chanh muối,…

Phần V: Trong phần 5 cuốn sách dạy nấu ăn này các bạn sẽ được hướng dẫn nấu các món có thể dùng đãi tiệc bao gồm:

  • Các món lẩu, mì, cơm: Đa dạng từ các món Á cho tới các món Âu như lẩu tôm, lẩu cá mực Phú Quốc, lẩu tôm chua, lẩu bò, cơm chiên Dương Châu, cơm gà Tây Ban Nha, mì xào nấm, mì xào tôm, mì Ý,….
  • Các món gỏi, súp, chả giò: gỏi bao tử, gỏi tai heo, gỏi khổ qua, súp óc heo, súp gan heo, súp vây cá, chả lươn, chả thì là, chả giò mực, chả tôm,…
  • Các món chế biến từ thịt heo, bò, gà, vịt, cá, tôm, thỏ, nai: Tôm chiên bảo quản, tôm sú nước tỏi, tôm rang me, cua hấp bí, mực đốt lò, cá hồi phô mai, cá rút xương,…
  • Các món ăn chế biến từ ốc, sò, bóng cá, bào ngư: Bào ngư xào gà, bóng cá dưa, sò dương bóp thấu, nghêu xào cà ri, bóng cá hấp,…
  • Các món sushi: sushi rau, sushi trái cây, sushi tôm, sushi hải sản,…

Phần VI: Trong phần 6 của cuốn sách đề cập tới rất nhiều món ngon như:

  • Các món ăn ngày nghỉ: Bún thang, bún bò Huế, bún mọc, phở gà, phở bò, bún thịt nướng, vịt xáo măng, chả cá Thăng Long, bánh canh cua giò heo,…
  • Các món cháo: Cháo mực, cháo tôm, cháo bồi, cháo bò, cháo nghêu, cháo giò heo, cháo bồ câu,…
  • Các món ăn ngày thường: canh bí đao dồn thịt, canh cá chiên, canh trứng giò sống, thịt bò xào rau củ, củ cải xào thịt heo, củ sen xào tôm tươi, cải xào giòn, sườn nướng sả, cá trê nướng, măng tây xào mực, cá mặn chiên, cá trê nướng, trứng hấp thịt, cá cơm kho,….

Các món ăn được giới thiệu trong cuốn sách dạy nấu ăn này cực kỳ đa dạng, lên tới 400 món ngon, do đó các bạn có thể thoải mái trổ tài nấu ăn cho gia đình. Với cuốn sách này mọi món ăn đều trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, cuốn sách được trình bày với những hình ảnh đẹp mắt, màu sắc tươi sáng sẽ giúp bạn đọc có hứng thú hơn.

Lamissimo – Nắng thảo mộc

Lamissimo – Nắng thảo mộc là cuốn sách dạy nấu ăn món Âu được chắp bút bởi tác giả Lỗ Võ Bảo Lâm. Không chỉ là cuốn sách dạy nấu ăn đơn thuần, đây là cuộc du ngoạn xuyên sốt 7 xứ xở của nước Ý thông qua những món ăn đặc trưng, gắn liền với nền ẩm thực của quốc gia này.

Tác giả của cuốn sách này là LV. Lâm đã có chuyến đi trải nghiệm nền ẩm thực của nước Ý, trực tiếp đọc, chụp ảnh và biên tập nên cuốn sách cực kỳ ấn tượng và độc đáo. Ngoài ra, trước khi bắt tay vào xuất bản cuốn sách đầu tiên, tác giả đã hoạt động với tư cách Food Blogger, đảm nhận vai trò viết lách và review cực kỳ chân thực và cuốn hút. Với những kinh nghiệm đã có, tác giả đã biên tập một cuốn sách chất lượng cả về nội dung và hình ảnh.

Sách dạy nấu ăn Lamissimo - Nắng thảo mộc
Sách dạy nấu ăn Lamissimo – Nắng thảo mộc

Cuốn sách dạy nấu ăn Lamissimo là sản phẩm đầu tay chứa đựng những đam mê chan thành, niềm yêu thích tuyệt đối với nền ẩm thực châu Âu, nhất là của Ý. Không chỉ là những hướng dẫn để nấu món Ý, cuốn sách này còn ẩn chứa cả linh hồn Ý, cả bầu trời Nam Âu được thu gọn tại đây.

Khi tìm hiểu về cuốn sách này các bạn sẽ được học cách nấu 30 món ăn mang đậm phong cách Ý, bao gồm cả món truyền thống và các món được cách tân. Theo quan điểm của tác giả, những thứ tạo nên sự cuốn hút của món Ý đó chính là hương vị mằn mặn của biển Địa Trung Hải, hương thơm của những loại thảo mộc, sự giàu có của dầu oliu, của rượu vang.

Các bạn có thể rinh ngay cuốn sách này để đọc và trải nghiệm, khám phá Ý thông qua những món ngon được tác giả truyền tải nhé.

The Science of Cooking: Every Question Answered to Perfect Your Cooking

Cuốn sách dạy nấu ăn The Science of Cooking: Every Question Answered to Perfect Your Cooking được tác giả Dr. Stuart Farrimond xuất bản đem đến cho người đọc những kiến thức về ẩm thực tuyệt vời nhất. Không đơn giản là nấu ăn, tác giả đã truyền tải cả những kiến thức khoa học thú vị, giúp quá trình thực hành nấu nướng không còn nhàm chán nữa.

The Science of Cooking: Every Question Answered to Perfect Your Cooking
The Science of Cooking: Every Question Answered to Perfect Your Cooking

Trọn bộ cuốn sách là những kiến thức liên quan đến các nhóm thực phẩm như thịt, hải sản, gia cầm, ngũ cốc,… và đưa ra những lời khuyên giúp bạn lựa chọn được loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất. Cùng với đó sẽ là những công thức cụ thể, hướng dẫn bạn thực hiện các món ăn một cách chi tiết nhất.

Dựa trên quan điểm công thức nấu ăn tốt không chỉ tạo ra món ăn ngon mà còn đảm bảo tốt cho sức khỏe, cuốn sách dinh dưỡng này thực sự ý nghĩa với những ai có niềm đam mê với ẩm thực. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không tìm hiểu và áp dụng ngay những kiến thức tuyệt vời trong cuốn sách này.

Đầu bếp tự do – Hungazit – Nguyễn Mạnh Hùng

Cuốn sách dạy nấu ăn Đầu bếp tự do được tác giả Hungazit – Nguyễn Mạnh Hùng thực hiện đã thể hiện được tinh thần sáng tạo, sự tự do phóng khoáng trong những căn bếp gia đình. Khi đọc cuốn sách này các bạn sẽ được khám phá thế giới ẩm thực vô cùng phong phú, hòa trộn giữa phong cách Á và Âu. Không chỉ vậy, trong cuốn sách này còn bao gồm cả những kỹ thuật nấu ăn vô cùng mới mẻ, taoj cảm giác mới lạ hơn cho bữa cơm gia đình.

Sách dạy nấu ăn Đầu bếp tự do
Sách dạy nấu ăn Đầu bếp tự do

Bên lề của những công thức nấu nướng các bạn cũng sẽ được chia sẻ về những câu chuyện thú vị liên quan đến tác giả – đầu bếp Hungazit – Nguyễn Mạnh Hùng thông qua cuốn sách dạy nấu ăn này. Kết hợp giữa những kinh nghiệm nấu ăn dày dặn và khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời, tác giả đã đem đến cho độc giả những kiến thức mới lạ, góp phần tạo nên những món ăn đầy cảm xúc từ căn bếp gia đình.

80 Ngày ăn khắp thế giới

Sự độc đáo của cuốn sách 80 Ngày ăn khắp thế giới đó chính là sự kết hợp giữa những kiến thức nấu ăn và cả những phiêu lưu dành cho trẻ em Việt Nam. Không chỉ là một tác giả sách, Phan Anh Esheep còn có kinh nghiệm khi là admin của một nhóm nấu ăn, yêu bếp núc, do đó những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ là vô cùng có giá trị.

80 Ngày ăn khắp thế giới
80 Ngày ăn khắp thế giới

Cuốn sách dạy nấu ăn 80 Ngày yêu thương được mô tả giống như một tấm bản đồ ẩm thực thế giới, được thể hiện theo phong cách vô cùng đáng yêu và sinh động. Với tấm bản đồ này các bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá những địa điểm gắn liền với ẩm thực trên toàn thế giới. Cuối sách tác giả đã dành riêng một trang để các độc giả có thể điền tên, khẳng định quyền sở hữu đối với cuốn sách.

Đối tượng mà cuốn sách dạy nấu ăn này hướng đến đối tượng bạn đọc là trẻ nhỏ, tuy nhiên tất cả những người yêu ẩm thực và cso đam mê khám phá đều có thể sở hữu.

Chào Juice

Cuốn sách dạy nấu ăn Chào Juice được tác giả Thanh Huyền cho ra mắt độc giả với mong muốn chia sẻ về những loại nước ép trái cây giàu dinh dưỡng. Với những người có chung niềm đam mê với trái cây thì đây chắc chắn là một cuốn sách không nên bỏ lỡ.

Sách dạy nấu ăn Chào Juice
Sách dạy nấu ăn Chào Juice

Xuất phát từ một cô gái đam mê, yoga rèn luyện sức khỏe, tá giả Thành Huyền đã truyền tải đến độc giả mọt năng lượng tích cực, đó chính là lối sống lành mạnh. Khi đọc sách các bạn sẽ có thêm những thông tin về nước ép và cách để tạo ra món nước ép khoa học, dinh dưỡng.

Trọn bộ cuốn sách là 30 công thức liên quan đến các loại nước ép, đảm bảo sự đa dạng, có sự cân bằng về hương vị và dinh dưỡng. Đây đều là những công thức nước ép từ những nguyên liệu quen thuộc, có thể tìm thấy tại bất kỳ siêu thị nào. Với cuốn sách này, không đơn thuần chỉ là những công thức nấu ăn, đó còn là những cảm hứng về lối sống lành mạnh, đem lại cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Mặn béo chua nóng

Triết lý trong nấu ăn vô cùng đa dạng, gần như mỗi một người vào bếp đều mang theo một lối suy nghĩ riêng. Trong cuốn sách Mặn béo chua nóng của Samin Nosrat cũng như vậy. Đó là một cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng, được bán chạy nhất theo bình chọn của New York Times. Giá trị của cuốn sách còn được thể hiện thông qua việc chuyển thể thành một trường trình dạy nấu ăn đã được chiếu trên Netflix.

Mặn béo chua nóng
Mặn béo chua nóng

Không quá mà mè, cuốn sách Mặn béo chua nóng rất đơn giản nhưng cũng rất độc đáo, gói gọn trong 4 yếu tố là: mặn, béo, chua, nóng. Samin Nosrat đã chỉ ra: muối có khả năng làm tăng hương vị, chất béo tạo nên kết cấu và truyền tải hương vị, chua giúp cân bằng và nhiệt độ sẽ là yếu tố quyết định kết cấu cuối cùng của món ăn.

Khác với những cuốn sách dạy nấu ăn khác, Mặc béo chua nóng có tác dụng truyền động lực cho những người muốn vào bếp và nấu ra những món ăn ngon. Thông qua cuốn sách các bạn có thể thấy được một món ăn ngon hoàn toàn có thể được tạo ra từ những nguyên tắc cơ bản. Nếu bạn cũng là một người có hứng thú với nấu ăn, đùng bỏ qua cuốn sách hữu ích này nhé.

Nấu ăn bằng cả trái tim – Christine Hà

Với cuốn sách dạy nấu ăn Nấu ăn bằng cả trái tim của Christine Hà các bạn có thể học được những công thức nấu ăn độc đáo và đa dạng. Tác giả Christine Hà chính là một cô gái giành chiến thắng trong cuộc thi Masterchef của Mỹ. Christine Hà rất khác với những người khác, vì mất đi thị lực nên cô đã dựa hoàn toàn vào cảm nhận từ các giác quan như nếm, nghe, ngửi, sờ. Có thể đây là thách thức cực kỳ lớn đối với nhiều người, tuy nhiên chính điều này đã khiến khả năng cảm nhận và truyền tải năng lượng vào món ăn một cách tốt nhất.

Nấu ăn bằng cả trái tim - Christine Hà
Nấu ăn bằng cả trái tim – Christine Hà

Trong cuốn sách dạy nấu ăn Nấu ăn bằng cả trái tim bao gồm 75 công thức nấu ăn mang phong cách châu Á và Hoa Kỳ. Trong đó, rất nhiều những món ăn gia đình, chỉ xuất hiện tại những căn bếp Việt như cá kho, chả giò, sườn kho, canh chua cá cũng được tái hiện cực kỳ hoàn hảo. Bên cạnh đó, những món ăn đậm chất ẩm thực Mỹ như Burger, sandwich, bacon,… cũng rất có phong cách, giúp bạn đọc dễ dàng thực hiện theo.

Không đơn thuần chỉ là một cuốn sách dạy nấu ăn, Nấu ăn bằng cả trái tim của Christine Hà còn là nói chia sẻ nguồn cảm hứng và những câu chuyện ẩm thực tuyệt vời xoay quanh cô. Với nguồn cảm hứng này, chắc chắn những món ăn được nấu ra sẽ có hương vị tuyệt vời nhất.

Gordon Ramsay’s Ultimate Cookery Course

Gordon Ramsay là một đầu bếp cực kỳ nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới. Cuốn sách dạy nấu ăn Gordon Ramsay’s Ultimate Cooking Course của ông hướng đến những người muốn tự chuẩn bị những bữa ăn ngon tại gia đình. Với phong cách khó tính, tỉ mỉ, Gordon Ramsay luôn muốn tạo ra những món ngon chỉn chu và được đánh giá cao nhất về chất lượng.

Gordon Ramsay's Ultimate Cookery Course
Gordon Ramsay’s Ultimate Cookery Course

Phương châm của cuốn sách này đó chính là “Dạy bạn cách trở thành một đầu bếp tại gia”, những công thức này được dành cho tất cả mọi người, kể cả người vừa bắt đầu học nấu ăn. Trọn bộ cuốn sách bao gồm 120 công thức nấu ăn hiện đại và dễ thực hiện nhất. Ngoài những công thức nấu ăn các độc giả còn được chia sẻ về phương pháp tổ chức căn bếp giống như người chuyên nghiệp, các thao tác nấu ăn nhanh gọn và ngăn nắp nhất.

Nếu bạn có đam mê và mong muốn nấu được những món ăn hấp dẫn thì cuốn sách dạy nấu ăn của Gordon Ramsay chính là lựa chọn tốt nhất.

30 Món ngon đãi tiệc

30 Món ngon đãi tiệc là cuốn sách dạy nấu ăn của tác giả Đỗ Kim Trung, tổng hợp lại những công thức nấu món tiệc, từ đơn giản đến phức tạp, giúp bạn đọc có nhiều lựa chọn hơn. Nếu bạn muốn tự chuẩn ị những bữa tiệc tại gia, tự mình phục vụ đồ ăn hay muốn kinh doanh dịch vụ tiệc thì đây chính là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời.

30 Món ngon đãi tiệc
30 Món ngon đãi tiệc

Trọn bộ cuốn sách là những công thức nấu ăn theo phong cách thuần Việt, thường được sử dụng cho các bữa tiệc tại gia hay tiệc cưới. Khi sở hữu cuốn sách này các bạn sẽ có 30 công thức nấu ăn chi tiết và dễ thực hiện như chả giò hải sản, sứa tươi trộn, cánh gà nấm hương,… Trong 30 công thức này đã bao gồm các món chính, món khai vị, món mặn, món chay,, do đó các bạn có thể tự tin tổ chức những bữa tiệc của riêng mình.

Khởi sự ăn chay

Tác giả của cuốn sách dạy nấu ăn Khởi sự ăn chay đó chính là Đức Nguyễn – Ducan. Nội dung chính của cuốn sách này đó chính là công thức hướng dẫn nấu những món ăn thuần chay cực kỳ đầy đủ hương sắc. Nguồn cảm hứng của tác giả đến từ lợi ích của việc ăn chay đó chính là sự lành mạnh, văn minh và khỏe mạnh. Tuy nhiên, đây là một quan điểm ăn chay đầy khoa học và lành mạnh.

Khởi sự ăn chay
Khởi sự ăn chay

Thông qua cuốn sách, các độ giả sẽ được chia sẻ về quan niệm ẩm thực thanh tịnh là nghệ thuật thông qua những góc nhìn đầy khoa học và dinh dưỡng. Tại đây, nội dung chính vẫn sẽ là chia sẻ về những công thức nấu những món ăn chay ngon nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và tính thẩm mỹ cao nhất.

Ngẫu hứng vào bếp – Đầu bếp Thái Hòa

Với những người có đam mê nấu ăn thì chắc chắn không nên bỏ qua cuốn sách dạy nấu ăn Ngẫu hứng vào bếp của tác giả, đầu bếp Thái Hòa. Từ khi ra mắt cuốn sách này đã được rất nhiều độc giả đón nhận và xem như vũ khí mỗi lần vào bếp.

Khởi sự ăn chay
Khởi sự ăn chay

Cuốn sách dạy nấu ăn này bao gồm 40 công thức chế biến các món ăn từ đơn giản cho đến phức tạp, dựa trên những nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm. Khi đọc  cuốn sách này các bạn sẽ cảm nhận được sự thân thuộc từ những món ăn gia đình với cách dùng từ quen thuộc.

Trong số 40 công thức nấu ăn được chia sẻ sẽ bao gồm cả những món ăn từ đơn giản cho đến phức tạp, có thể sử dụng cho cả những bữa tiệc hay chỉ đơn thuần là những bữa ăn bên gia đình. Với những người yêu phong cách bình dị, nhẹ nhàng, muốn biến tấu chúng thành những món ăn chuyên nghiệp thì cuốn sách dạy nấu ăn của Thái Hòa này là lựa chọn cực kỳ phù hợp.

Bí kíp nấu ăn – Lăn vào bếp

Giống như một lời động viên, khích lệ cho những người mới tập tành vào bếp, cuốn sách dạy nấu ăn Bí kíp nấu ăn – Lăn vào bếp đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những người muốn học nấu ăn. Với những hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ, chắc chắn việc vào bếp và thử sức với những món ăn mới lạ không còn là nỗi lo nữa.

Sách dạy nấu ăn Bí kíp nấu ăn – Lăn vào bếp
Sách dạy nấu ăn Bí kíp nấu ăn – Lăn vào bếp

Với cuốn sách dạy nấu ăn này các bạn sẽ được trải nghiệm sự mới mẻ, thú vị khi nấu ăn. Điểm đặc biệt, trong cuốn sách này các bạn sẽ học được các mẹo nấu nướng, thực hiện được những công thức nấu nướng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện.

Cuốn sách dạy nấu ăn Bí kíp nấu ăn – Lăn vào bếp chia sẻ những công thức thông qua những hình ảnh là chủ yếu, do đó kể cả những cô nàng chưa từng đụng tay vào nấu nướng cũng có thể làm được. Dựa theo quan điểm của tác giả, việc nấu nướng không đơn thuần là tạo ra món ăn ngon, đó còn là nơi tìm kiếm niềm vui mỗi ngày. Với những kiến thức học hỏi được, chắc chắn các bạn sẽ nấu được những món ăn ngon, chăm sóc tốt cho gia đình của bạn.

Hẹn hò bếp

Hẹn hò bếp là cuốn sách dạy nấu ăn của 2 tác giả Thủy Kiwi và Trà My, bộ đôi có chung niềm đam mê với nhiếp ảnh và làm bánh. Khởi nguồn từ những đam mê, 2 tác giả đã bắt tay thực hiện những món bánh hấp dẫn, đầy hương vị và màu sắc. 

Sách dạy nấu ăn Hẹn hò bếp
Sách dạy nấu ăn Hẹn hò bếp

Phơi phong cách giản dị, đơn giản, cuốn sách Hẹn hò bếp là tổng hợp những công thức bánh ngọt cực kỳ độc đáo và hấp dẫn. Với cuốn sách này các bạn có thể học cách làm những món bánh đơn giản như macaron cho đến những công thức bánh ngọt phức tạp như bánh kem, kẹo caramel, bánh quy hoa quả,…

Phần hấp dẫn không kém trong cuốn sách dạy nấu ăn này đó chính là những công thức làm bánh trung thu cực kỳ độc đáo như: bánh quả đào nhân cổ truyền thập cẩm, bánh dẻo lạnh nhân hạt sen, bánh trung thu ngàn lớp vỏ giòn,… Đây chính là cuốn sách cần có cho những người yêu thích những món bánh ngọt.

Ăn dặm kiểu Nhật – Tsutsumi Chiharu

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách dạy nấu ăn cho bé thì Ăn dặm kiểu nhật chính là một gợi ý hoàn hảo. Với độ tuổi ăn dặm của con, nhiều gia đình bối rối không biết nên chuẩn bị thế nào để con ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất. Với cuốn sách này, các bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho việc chăm con.

Dựa trên thực tế, trẻ nhỏ chuyển từ giai đoạn bú sữa sang ăn dặm sẽ cần rèn luyện kỹ năng nhai và nuốt. Yêu cầu chuẩn bị bữa ăn cho trẻ không chỉ là đáp ứng dinh dưỡng cho trẻ, đó còn là quá trình hỗ trợ sự phát triển của các chức năng, hình thành cho trẻ tính tự lập. Để đạt được những hiệu quả như mong muốn, tất cả những yếu tố như nguyên liệu, lượng ăn, cách ăn đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Ăn dặm kiểu Nhật - Tsutsumi Chiharu
Ăn dặm kiểu Nhật – Tsutsumi Chiharu

Trọn bộ cuốn sách dạy nấu ăn này là những công thức nấu ăn cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể  học và thực hành theo. Với những hướng dẫn chi tiết, các bạn có thể thực hiện nấu những bữa ăn dặm đầy dinh dưỡng và an toàn cho con. Bên cạnh đó, có rất nhiều chỉ dẫn về những thực phẩm nên và không nên ăn khi bị ốm hay dị ứng thực phẩm. Điều đặc biệt là tác giả còn đề cập đến công thức nấu những món ăn dành cho bé khi bị dị ứng thực phẩm để bữa ăn dặm trở nên đa dạng hơn.

Bên cạnh việc chế biến món ăn theo lứa tuổi, cuốn sách dạy nấu ăn này còn giải đáp rất nhiều thắc mắc của các bà mẹ về việc con kén ăn hoặc con không thích ăn một số món,… Tất cả những vấn đề sẽ được đề cập đến trong phần Q&A, do đó các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin và tìm ra cách giải quyết. Điều này hướng độc giả tới sự bao dung, rộng lượng trong quá trình chăm sóc trẻ, giúp những bữa ăn dặm trở nên vui vẻ hơn.

Lời kết

Nấu ăn không đơn giản là tạo ra một món ăn với hương vị và giá trị dinh dưỡng, đó còn là nơi gửi gắm tâm tư, tình cảm của người nấu đến người thưởng thức. Bên cạnh đó, sự sáng tạo trong nấu ăn luôn đa dạng và chưa bao giờ ngừng lại, do đó không một giới hạn cụ thể nào cho vấn đề này cả. Với gợi ý về những cuốn sách dạy nấu ăn mà Hapigo giới thiệu ở trên, mong rằng sẽ giúp các bạn học được thêm nhiều món ngon, đem lại những bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.

Share.

Leave A Reply