Chat with us, powered by LiveChat

Pilates cho người mới bắt đầu không hề dễ dàng, đặc biệt là khi người tập chưa nắm được rõ những kiến thức liên quan đến bộ môn này và chưa biết cách tập luyện đúng để đem lại hiệu quả cao.

Qua bài viết này, hãy cùng Hapigo tìm hiểu những thông tin xoay quanh Pilates cho người mới bắt đầu, thực hiện theo những bài tập đơn giản để xem chúng mang lại lợi ích gì cho cơ thể nhé!

Pilates là gì?

Pilates cho người mới bắt đầu
Pilates cho người mới bắt đầu

Pilates là một hình thức tập thể dục sử dụng hệ thống các chuyển động có kiểm soát được, thiết kế để cải thiện sức mạnh thể chất, sự linh hoạt, khả năng giữ thăng bằng và tư thế. 

Nó tích hợp hơi thở và chuyển động trong cơ chế cơ thể thích hợp để tăng cường nhận thức và sử dụng tất cả các cơ của cơ thể.

Hầu hết các bài tập đều tập trung vào xương chậu và thân mình, tận dụng cả tính ổn định và tính di động để rèn luyện cơ thể. Các chuyển động tập trung chủ yếu vào phần cốt lõi của bạn để điều hòa cơ thể và xây dựng cơ bắp khỏe mạnh hơn, điêu luyện hơn mà không có bất kỳ khối lượng lớn nào dư thừa. Kết quả trả lại cho người tập là một cơ thể săn chắc, bóng bẩy. Pilates cũng có thể giúp cải thiện tư thế của bạn từ sức mạnh cơ bụng và lưng mà bạn sẽ đạt được thông qua các chuyển động có kiểm soát.

Ngoài ra, Pilates cho người mới bắt đầu cũng tập trung vào sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể. Trong khi thực hiện các bài tập khác nhau, tâm trí của bạn cần phải liên tục nhận thức được hơi thở và cách cơ thể bạn di chuyển.

Nó có thể được thực hành trên thảm và đôi khi là các đạo cụ nhỏ, hoặc trên Thiết bị Pilates chuyên dụng (Máy tập Pilates là phổ biến nhất). Các lớp học Pilates có thể diễn ra một đối một hoặc nhóm. Pilates dành cho mọi cơ thể ở mọi lứa tuổi. Một phần sự độc đáo của bộ môn này nằm ở chỗ nó có thể được sửa đổi để phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi cá nhân thực hành nó.

Hình thức tập thể dục này được phát triển bởi Joseph Pilates ở Đức, nơi ông là một thợ mộc và vận động viên thể dục. Ông đã phát minh ra Pilates như một chương trình tập thể dục cho các vũ công và binh lính bị thương khi sống ở Anh. Joseph Pilates tin rằng sức khỏe thể chất và tinh thần có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Vào những năm 1920, ông nhập cư đến Mỹ và mở một xưởng phim Pilates ở New York. 

Có hai hình thức Pilates khác nhau. Một hình thức được thực hành trên tấm thảm trong khi hình thức kia sử dụng các thiết bị lớn thường chỉ có trong các studio Pilates. Hình thức Pilates dựa trên thảm là phổ biến nhất và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Tất cả những gì bạn cần là một tấm thảm tập thể dục và một thói quen tập thể dục cần phải tuân theo.

8 lợi ích của việc tập luyện Pilates

Có rất nhiều lợi ích cho Pilates , một số lợi ích chính có thể kể đến như:

 • Cải thiện tính linh hoạt
 • Cải thiện sức mạnh cơ thể
 • Một hình thức tập thể dục ít tác động đầy thách thức
 • Có thể cải thiện tư thế và sự cân bằng cua cơ thể
 • Dễ dàng tập luyện, có thể được thực hiện mà không cần thiết bị
 • Tăng tính linh hoạt và phạm vi chuyển động
 • Cải thiện độ bền của cơ và tăng cường mô cơ
 • Có thể được thực hiện sau khi bị thương hoặc là một phần của liệu pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Ngoài ra, Pilates cũng là bộ môn cung cấp các lợi ích khác cho cơ thể, bạn có thể tham khảo chi tiết những lợi ích đó trong bài viết “Pilates là gì? 1001 câu hỏi về Pilates cho người mới tập”.

Bài tập pilates cho người mới bắt đầu

Đối với một số người, Pilates là một bộ môn chỉ có trong các studio đắt tiền hoặc thiết bị sang trọng, nhưng trên thực tế, tất cả những gì bạn cần là một tấm thảm. Dưới đây là những bài tập Pilates cho người mới bắt đầu đủ đơn giản để bạn có thể thử tập ở hầu hết mọi nơi. 

Hãy thử bảy bài tập đơn giản sau để bắt đầu ngay hôm nay:

Bài tập Pilates cho người mới bắt đầu: The 100

Pilates cho người mới bắt đầu: The 100
Các bài tập pilates cho người mới bắt đầu: The 100

Cốt lõi của mọi bài tập Pilates cho người mới bắt đầu “The 100”, được thiết kế để giúp bạn điều hòa lượng máu đi khắp cơ thể và làm ấm cơ thể. 

Hãy biến luyện tập với công thức “50 ” bằng cách hít vào trong năm lần đếm và thở ra trong năm lần đếm. Làm như vậy năm lần. Tập trung vào mức độ hoạt động của cơ bụng và hít thở đều để đạt hiệu quả tốt.

Cách thực hiện bài tập Pilates cho người mới bắt đầu “The 100”

 • Bước 1: Thu cả hai chân vào ngực, giữ chặt hai chân, cong đầu và ngực vào một quả bóng căng
 • Bước 2: Đưa chân ra tư thế trên mặt bàn, đầu gối thẳng trên hông và ống chân song song với sàn. Giữ đùi sau và tích cực cong người, gập sâu và hóp cơ bụng của bạn
 • Bước 3: Di chuột ngay trên thành bụng và bắt đầu đưa cánh tay lên xuống từ 6 đến 8 inch, hít thở sâu, hít vào trong 5 nhịp, thở ra trong 5 nhịp
 • Bước 4: Lặp lại 10 lần, không nghỉ. Đặt đầu nằm thẳng trên sàn thay vì cuộn tròn nếu việc di chuyển khiến bạn cảm thấy quá khó khăn.

Bài tập lăn bóng

Pilates cho người mới bắt đầu: Bài tập lăn bóng
Pilates cho người mới bắt đầu: Bài tập lăn bóng

Bài tập Pilates cho người mới bắt đầu thứ hai là bài tập lăn bóng. Đây là động tác đem lại sự thoải mái, đồng thời là một cách đơn giản để xoa bóp cơ và làm cơ bụng của bạn hoạt động linh hoạt hơn. Bài tập này rất tốt cho người mới bắt đầu và đang tìm hiểu Pilates cho người mới bắt đầu vì hình dạng tròn của cột sống giúp dạy bạn cách vận động đúng cách và tăng hiệu quả các cơ cốt lõi.

Cách thực hiện pilates cho người mới bắt đầu với bài tập lăn bóng

 • Bước 1: Vào tư thế ngồi, đầu gối cong, bàn chân hướng, mũi chân chạm sàn
 • Bước 2: Dùng tay nắm lấy mặt sau của mỗi bên đùi và nhấc chân lên để lưng chạm sàn theo quán tính.
 • Bước 3: Giữ hai đầu gối của bạn cách nhau khoảng cách bằng vai và cúi đầu giữa hai đầu gối
 • Bước 4: Hít vào, thở ra, hóp bụng sâu, tập giữ thăng bằng trong hai nhịp thở. Thực hiện gập lưng về phía đầu vai của bạn, sau đó lùi lại, tìm thăng bằng trong giây lát. Lặp lại động tác này năm lần.

Bài tập vòng kết nối một chân 

Pilates cho người mới bắt đầu: Bài tập kết nối một chân
Pilates cho người mới bắt đầu: Bài tập kết nối một chân

Với bài tập Pilates cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ học được cách giữ cho cơ bụng của mình luôn hoạt động, ngay cả khi bạn đang di chuyển chân. Hãy thực hiện uốn cong chân. Việc uốn cong chân đó tốt hơn nhiều so với việc nâng hông lên và lệch khỏi vị trí.

Một mẹo khác dành cho những người lần đầu tập: Có thể giúp bạn uốn cong chân không theo vòng tròn chứ không nên giữ cho chân nằm phẳng trên thảm. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào trọng tâm và căn chỉnh hông.

Cách thực hiện pilates cho người mới bắt đầu với bài tập vòng kết nối một chân

 • Bước 1: Bạn thực hiện nằm xuống thảm, hạ vai, hạ sườn và duỗi thẳng chân phải lên trời, chân trái co lên, đặt chân trên sàn
 • Bước 2: Vòng chân phải qua người sang vai trái, sau đó quay trở lại vai phải, dừng lại ở mũi chân. Tập trung vào việc giữ cho bụng hóp vào
 • Bước 3: Lặp lại động tác này năm lần, sau đó đảo ngược và đổi chân.

Bài tập một chân

Pilates cho người mới bắt đầu: Bài tập một chân
Pilates cho người mới bắt đầu: Bài tập một chân

Bài tập một chân là bài tập Pilates cho người mới bắt đầu thực hiện một cách dễ dàng để chuẩn bị cho cơ thể của bạn sẵn sàng cho bài thử thách Pilates thông thường nâng cao hơn, trong đó cả hai chân đều được mở rộng trên không.

Hãy chắc chắn rằng hai chân của bạn ôm chặt vào nhau, mặc dù một chân được mở rộng. Bạn cần giữ đầu gối của bạn chạm vào nhau trong toàn bộ thời gian tập Pilates.

Điều này sẽ giúp cơ bụng dưới hoạt động và cũng giữ cho chân không bị đung đưa. Đây là bài tập khó hơn so với các bài tâp trên.

Cách thực hiện Pilates cho người mới bắt đầu với bài tập một chân:

 • Bước 1: Tiến hành nằm ngửa, để hai chân gần nhau, khép chặt hai chân.
 • Bước 2: Đưa một chân lên cao hơn so với tay.
 • Bước 3: Bàn tay duỗi thẳng, gập người để đưa ngón tay lên chạm vào ngón chân.
 • Bước 4: Nằm từ từ xuống sàn, chỉ gập phần lưng, vai, cổ, đầu xuống sàn và lại tiếp tục vươn lên chạm vào ngón chân
 • Bước 5: Lặp lại bốn lần. Đặt chân đó xuống, đẩy chân kia lên ra và lặp lại 4 lần.

Bài tập Criss-Cross Pilates cho người mới bắt đầu

Pilates cho người mới bắt đầu: Criss-Cross Pilates
Pilates cho người mới bắt đầu: Criss-Cross Pilates

Với bài tập Pilates cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ phải vận động toàn bộ các cơ trên cơ thể để thực hiện. Nhờ vào việc này, bạn sẽ có thể tăng cường sức mạnh của mình một cách đáng kể. 

Với động tác này, nếu bạn gặp khó khăn khi ngẩng đầu lên, hãy thử cuộn khăn và đặt dưới cổ. Điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy bụng của mình và đảm bảo rằng chúng vẫn đang chuyển động theo hành động ngẩng đầu và ngửa cổ.

Cách thực hiện Pilates cho người mới bắt đầu với bài tập Criss-Cross:

 • Bước 1: Thực hiện nằm ngửa, đầu gối kéo vào ngực, hai tay đỡ đằng sau đầu
 • Bước 2: Mở rộng chân phải của bạn và đưa lên thẳng trước mặt bạn, chân trái vẫn uốn cong. Vặn về phía chân trái của bạn, giữ trong ba lần đếm
 • Bước 3: Thực hiện đổi bên, duỗi thẳng chân trái, kéo đầu gối phải vào thân. Xoắn ngực về phía đầu gối phải, giữ trong ba lần đếm.
 • Bước 4: Lặp lại hai lần. Sau đó, thực hiện động tác nhanh hơn để có thêm bốn lần xoay đầy đủ (mỗi bên một lần).

Động tác The Saw Pilates

Pilates cho người mới bắt đầu: The Saw Pilates
Pilates cho người mới bắt đầu: The Saw Pilates

Nếu bạn có xu hướng không thích các tư thế pilates truyền thống thì động tác pilates cho người mới bắt đầu này có thể là lựa chọn mới cho bạn. Bài tập này giúp mở, kéo dài vai và lưng trên. Đây là việc cần làm đối với những người mới bắt đầu vì nó thiết lập một cơ sở và hình thức thích hợp cho cơ thể. Nó cũng xây dựng sức mạnh, đồng thời mang lại một làn da căng mọng cho người tập Pilates.

Cách thực hiện Pilates cho người mới bắt đầu với động tác The Saw

 • Bước 1: Ngồi thẳng, hai chân dang rộng bằng thảm tập yoga
 • Bước 2: Với cánh tay duỗi thẳng sang hai bên, xoay người sang trái
 • Bước 3: Thực hiện duỗi tay phải về phía chân trái và để tay chạm vào chân.
 • Bước 4:  Lặp lại động tác này ở phia đôi diện.
 • Bước 5: Lặp lại một lần nữa cho mỗi bên.

Động tác nàng tiên cá

Pilates cho người mới bắt đầu: Tư thế nàng tiên cá
Pilates cho người mới bắt đầu: Tư thế nàng tiên cá

Động tác Pilates cho người mới bắt đầu này mang lại một số sự chú ý rất cần thiết đến các bên của cơ thể bạn. Thực hiện động tác này không chỉ mang lại cảm giác tuyệt vời mà còn giúp giảm căng thẳng và kéo dài cơ thể của bạn.

Cách thực hiện động tác nàng tiên cá Pilates cho người mới bắt đầu:

 • Bước 1: Tựa hông phải ở tư thế ngồi, hai chân gập lại vắt sang bên trái (giống như nàng tiên cá).
 • Bước 2: Đặt tay trái của bạn nắm vào phần mắt cá chân và giữ thẳng cánh tay phải của bạn trong không khí, vươn mình để cánh tay sượt qua tai của bạn.
 • Bước 3: Hóp bụng, vươn cánh tay phải về phía trần nhà, sau đó đưa ra và vươn qua trái, đảm bảo rằng cánh tay của bạn vẫn thẳng. Bạn sẽ cảm thấy căng dọc bên phải cơ thể.
 • Bước 4: Lặp lại hai lần.
 • Bước 5:  Để thực hiện động tác ngược, đặt tay phải của bạn lên thảm, hơi uốn cong. Nâng cánh tay trái của bạn lên gần tai và duỗi sang bên phải. Xoay chân xung quanh và lặp lại ở phía đối diện.

Động tác bơi lội trên bờ

Pilates cho người mới bắt đầu: Động tác bơi lội trên bờ
Pilates cho người mới bắt đầu: Động tác bơi lội trên bờ

Đây là một động tác Pilates cho người mới bắt đầu tuyệt vời để tăng cường cơ lưng của bạn, 

Cách thực hiện Pilates cho người mới bắt đầu bằng động tác bơi lội trên bờ:

 • Bước 1: Nằm úp mặt trên thảm, mở rộng cánh tay và chân để bạn ở trong một đường thẳng.
 • Bước 2: Hóp bụng vào xương sống, đồng thời nhấc cánh tay phải và chân trái lên khỏi sàn, nhìn xuống và đảm bảo bạn đang kéo bả vai xuống.
 • Bước 3: Đổi bên và tiếp tục xen kẽ trong 30 giây đến một phút.

Động tác All Four

Pilates cho người mới bắt đầu: All Fours
Pilates cho người mới bắt đầu: All Fours
 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách khuỵu tay và đầu gối; xếp chồng lên cổ tay, khuỷu tay và vai của bạn. Giữ đầu gối rộng bằng hông và ngay dưới hông của bạn. Nhấn ống chân và phần trên của bàn chân vào thảm. Nếu bạn nhận thấy đôi chân của mình không thoải mái, bạn nên đặt một tấm chăn nhỏ bên dưới chúng.
 • Bước 2. Bắt đầu bằng cách vươn chân phải ra phía sau, đẩy các ngón chân của bàn chân xuống sàn. Rút chân của bạn trở lại tư thế ban đầu rồi đổi bên.
 • Bước 3. Một khi bạn cảm thấy cổ tay của mình đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn đã sẵn sàng để tiến bộ bằng cách thêm một động tác nâng chân đơn cho một số bài tập cơ mông. Để thử thách sự ổn định cốt lõi của bạn, hãy thêm cánh tay ngược lại về phía trước.

Động tác Back Extension

Pilates cho người mới bắt đầu: Động tác Back Extension
Pilates cho người mới bắt đầu: Động tác Back Extension
 • Bước 1. Nằm sấp. Đặt một tay lên trên tay kia, rồi đặt trán của bạn lên trên. Tác động qua vùng bụng dưới, vừa đủ để ấn nhẹ xương mông của bạn xuống thảm và tạo năng lượng qua đùi trong. Chỉ qua bàn chân.
 • Bước 2. Hãy nghĩ như thể bạn đang đẩy đỉnh đầu của mình ra xa, và sau đó là phần sau của đầu lên trần nhà. Cằm hơi hếch và gáy dài ra. Bạn hãy nhìn xuống đất nhiều hơn là nhìn khắp phòng.
 • Bước 3. Hít vào và để đầu nhấc khỏi tay.
 • Bước 4. Thở ra, hạ xuống.
 • Bước 5. Khi bạn bắt đầu cảm thấy tự tin hơn khi nâng đầu, hãy tăng thêm chiều cao thông qua cánh tay của bạn. Hít vào và nâng lên: Suy nghĩ từ đỉnh đầu, qua cổ họng, nâng xương quai xanh lên, thu hút phần trên giữa lưng.
 • Bước 6. Thở ra, trở lại thảm.

Pilates và Yoga khác nhau như thế nào?

Mặc dù có những điểm tương đồng giữa yoga và Pilates vì ​​cả hai đều tập trung vào sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể, yoga có xu hướng tập trung nhiều hơn vào sức khỏe tinh thần. Đây là một hình thức tập thể dục thư giãn hơn trong khi Pilates là một chương trình thể chất tập trung vào việc săn chắc và tăng cường sức khỏe.

Cả hai đều được thực hiện trên một tấm thảm yoga (hầu hết các phần) nhưng có một số khác biệt chính giữa các quy trình tập thể dục.

Vậy thì Yoga hay Pilates tốt hơn để cải thiện thể lực tổng thể?

Cả hai bộ môn đều có những lợi ích tuyệt vời. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang muốn cải thiện sức mạnh cốt lõi của mình, thì Pilates là một hình thức tập thể dục tuyệt vời. Nó sẽ giúp cải thiện sức mạnh cốt lõi sâu, kiểm soát và ổn định cơ, tư thế và sự phối hợp đồng thời cải thiện độ bền của cơ bắp.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn chủ yếu cải thiện tính linh hoạt và thích kết hợp yếu tố tinh thần vào quá trình luyện tập của mình, thì yoga có thể hấp dẫn bạn hơn. Nói như vậy thì không có lý do gì bạn không thể kết hợp cả Yoga và Pilates vào chương trình tập luyện của mình.

Vì vậy, không cần phải tăng gấp đôi khối lượng tập luyện đối với một môn học, có vô số kiểu Pilates để thử và được thực hiện thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy sự gia tăng sức mạnh lớn, đặc biệt là trong cốt lõi sâu của bạn. Hòa vào thói quen tập luyện thông thường của bạn và bạn sẽ đạt được thành công.

Pilates cho người mới bắt đầu phù hợp với ai?

Hoàn toàn là tất cả mọi người, và chúng tôi có nghĩa là tất cả mọi người. Từ các vận động viên chuyên nghiệp đến những người đang tìm kiếm bài tập phục hồi sau phẫu thuật, Pilates hoàn hảo cho mọi lứa tuổi và mức độ thể chất.

Pilates cho người mới bắt đầu phù hợp với những ai?

Pilates cho người mới bắt đầu phù hợp với những ai
Pilates cho người mới bắt đầu phù hợp với những ai

Pilates cho người mới bắt đầu được biết là phù hợp với tất cả mọi người và trong một số trường hợp thậm chí còn giúp những người đang gặp phải các vấn đề dưới đây cải thiện tình trạng của mình như:

 • Đau lưng dưới
 • Vấn đề về vai
 • Các vấn đề về gân
 • Các vấn đề về tư thế / cơ sinh học
 • Sau khi mang thai
 • Cơ đáy yếu
 • Đau sa mạc-iliac
 • Đau cổ
 • Đau đầu gối và hông
 • Hội chứng tăng vận động
 • Sau phẫu thuật bụng

5 mẹo để tập luyện Pilates cho người mới bắt đầu

Không cần chọn một không gian quá lớn

Nhiều người cho rằng Pilates là bộ môn cần phải được luyện tập tại một không gian rộng lớn, một studio sang chảnh với đầy đủ dụng cụ. Tuy nhiên sự thật không hẳn như thế. Bạn hoàn toàn có thể tự tập Pilates tại nhà với không gian không cần quá rộng rãi như phòng ngủ hay phòng khách. Bạn chỉ cần một không gian đủ để bạn có thể duỗi tay duỗi chân ra mà không bị chạm vào tường.

Đầu tư vào dụng cụ thiết bị phù hợp

Nên đầu tư vào dụng cụ phù hợp khi tập Pilates
Nên đầu tư vào dụng cụ phù hợp khi tập Pilates

Việc đầu tư vào dụng cụ thiết bị phù hợp khi tập pilates cho người mới bắt đầu là vô cùng cần thiết. Chúng sẽ giúp cho bạn thoải mái khi tập và tránh được những tổn thương không đáng Trước khi bắt đầu tập Pilates cho người mới bắt đầu, bạn sẽ cần phải cố gắng tập một bài nhỏ với các dụng cụ để làm cho buổi tập của bạn thoải mái và an toàn nhất có thể.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một tấm thảm tập thể dục hoặc yoga. Một số tấm thảm sẽ mỏng, nhưng nên chọn những tấm thảm dày để hỗ trợ và đệm cột sống của bạn tốt hơn so với những sản phẩm rẻ tiền hơn, phân khúc thấp hơn, đặc biệt là trên sàn cứng hơn là thảm. Nếu bạn là người mới bắt đầu tập Pilates cho người mới bắt đầu hoặc dễ bị đau lưng, một tấm đệm dưới đáy hoặc lưng của bạn có thể giảm bớt áp lực và hỗ trợ thêm cho quá trình tập Pilates của bạn.

Một số lớp có thể yêu cầu dải kháng, có độ dài, độ mạnh và kích cỡ khác nhau. Nếu quá trình tập luyện Pilates của bạn yêu cầu một chiếc, người bán hoặc huấn luận viên của bạn sẽ hướng dẫn bạn kiểu tập nào. Hãy xem quá trình tập luyện trước để biết chính xác những gì bạn cần. Lời khuyên cho những người đang thắc mắc Pilates cho người mới bắt đâu là dải kháng lực càng dày (và bạn kéo càng chặt), cơ bắp của bạn càng hoạt động khó khăn hơn.

Các bài tập Pilates khác có thể yêu cầu bạn sử dụng một quả bóng bơm hơi nhỏ hoặc một vòng Pilates. Cả hai sản phẩm thiết bị này đều sẽ giúp căn chỉnh và gắn kết các cơ chính xác hơn. Một lần nữa, hãy xem những gì được yêu cầu trong bài tập trước khi bạn bắt đầu tập luyện và tìm hiểu sơ qua.

Thở đều thay vì gồng lên trong quá trình tập luyện

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta biết cách làm điều đó, nhưng thở là một trong những sai lầm phổ biến nhất của Pilates. Ai cũng biết thở, nhưng thở đúng cách trong quá trình tập Pilates cho người mới bắt đầu không phải ai cũng biết. Đừng nín thở vì cuối cùng bạn sẽ phải gồng mình lên và hoạt động sai cơ.

Thay vào đó, hãy hít thở sâu qua các bài tập và tập trung vào việc hóp bụng vào trong.

Đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng

Pilates cho người mới bắt đầu đòi hỏi sự tập trung cao độ, sự quyết tâm và chính xác cao. Chính vì vậy, hãy tránh sự quyến rũ của chiếc điện thoại và mạng xã hội bằng cách đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng hoặc để nó ở một nơi khác, tránh xa tầm mắt nơi bạn đang tập Pilates cho người mới bắt đầu.

Tập luyện trong không gian yên tĩnh, không có vật nuôi

Lời khuyên cuối cùng cho bài tập Pilates cho người mới bắt đầu là hãy tập luyện trong không gian yên tĩnh và không có vật nuôi. Chắc chắn bạn sẽ không muốn mình bị mất thăng bằng, té ngã hoặc đơn giản là mất tập trung bởi thú cưng của mình. 

Trong thời gian tập luyện, hãy cố gắng nhốt thú nuôi của mình trong một căn phòng khác khi bạn đang tiến hành tập luyện Pilates cho người mới bắt đầu.

Pilates cho người mới bắt đầu
Pilates cho người mới bắt đầu

Câu hỏi về Pilates cho người mới bắt đầu

Pilates có thể giúp bạn giảm cân không?

Như mọi khi, câu trả lời cho câu hỏi này là: nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Giảm cân hiệu quả có nhiều khía cạnh, vì vậy rất khó để xác định một điều hoặc một việc cụ thể dẫn đến giảm cân. Việc giảm cân còn có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng giấc ngủ, hormone, mức độ căng thẳng, chế độ ăn uống và mức độ hoạt động của cơ thể tiêu tốn calo như thế nào.

Rất nhiều thứ để xem xét ảnh hưởng tới việc giảm cân. Tuy nhiên, sự thâm hụt calo – đốt cháy nhiều calo hơn bạn tiêu thụ – thường có thể giúp mọi người giảm cân. Sự thâm hụt calo phần lớn phụ thuộc vào lượng bạn ăn, nhưng bất kỳ hoạt động nào chắc chắn có thể giúp nâng cao mức tiêu thụ năng lượng hàng ngày của bạn hoặc đốt cháy calo.

Cardio thường được quảng cáo là cách tốt nhất để tăng lượng đốt cháy mỡ, tất nhiên, Pilates thì không. Pilates cho người mới bắt đầu không nhằm vào sức mạnh tim mạch, nó nhắm vào sức mạnh của cơ bắp. Tuy nhiên, nếu bạn không tập thể dục trước đó, và sau đó bắt đầu thêm Pilates vào thói quen hàng tuần của mình, về mặt cơ bản thì chúng có thể giúp bạn giảm cân vì bạn chắc chắn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với không tập Pilates.

Bạn có thể tập Pilates ở nhà không?

Có những kiểu tập Pilates yêu cầu một số thiết bị khổng lồ (hãy nghĩ đến máy cải cách, Cadillac, ghế Wunda). Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng bài tập Pilates cho người mới bắt đầu ngay tại nhà với những dụng cụ đơn giản. Tất cả những gì bạn cần cho Pilates là một tấm thảm.

Pilates cho bà bầu có an toàn không?

Trên thực tế, nếu bạn đang mong đợi, Pilates có thể là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy cơ thể đang chuẩn bị sinh của bạn. Các bác sĩ sản khoa cho biết : Bộ môn này không chỉ an toàn mà còn là bài tập mà tôi thực sự tin rằng tất cả phụ nữ mang thai nên đưa vào kế hoạch tập thể dục của mình.”

Dưới đây là một số lợi ích dành cho các phụ nữ mang thai:

 • Nó tăng cường các cơ bị ảnh hưởng nhiều nhất khi mang thai (như cơ bụng, cơ mông và sàn chậu )
 • Nó có tác động thấp
 • Nó có thể giảm đau lưng
 • Nó giúp bạn di động
 • Nó cải thiện sự cân bằng

Pilates cực kỳ an toàn nhưng rất hiệu quả. Vậy bạn có thể bắt đầu tập Pilates khi mang thai không? Nếu bạn không tập Pilates trước khi mang thai, thì đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu và không bao giờ là quá muộn để bắt tay vào hành trình pilates cho người mới bắt đầu.

Pilates có được coi là tập thể dục không?

Pilates là bộ môn chắc chắn được xem như là một bài tập thể dục khi được thực hiện đúng cách. Là một bài tập thể dục, nó được coi là một bài tập tăng cường cơ bắp. Thêm vào đó, bạn có thể vận động toàn bộ cơ thể thông qua Pilates. Nó thách thức phần dưới và phần trên của bạn và đòi hỏi sức mạnh cốt lõi của cơ thể.

Người mới bắt đầu nên tập Pilates bao lâu một lần?

Một người mới bắt đầu tập Pilates nên cố gắng tập Pilates ít nhất hai lần một tuần, mặc dù nhiều người thấy rằng ba lần một tuần sẽ hiệu quả hơn. Bạn có thể tập Pilates hàng ngày. Có rất nhiều bài tập và sửa đổi bạn có thể sử dụng để tránh luyện tập quá sức nếu chưa quen với cường độ tập Pilates cho người mới bắt đầu.

Pilates có an toàn cho người cao tuổi không?

Các nhà khoa học tin rằng tuổi tác không được tính bằng năm mà tính bằng độ linh hoạt của cột sống. Tin tuyệt vời là mặc dù bạn không thể quay ngược thời gian, nhưng bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay để tăng cường sự linh hoạt, sức mạnh và cải thiện khả năng giữ thăng bằng với Pilates. Pilates an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi . Trên thực tế, Pilates thậm chí có thể được tập ngồi thẳng lưng trên ghế.

Pilates có thể bổ sung cho một thói quen tập luyện như thế nào?

Pilates cải thiện sự cân bằng, sức mạnh và tính linh hoạt. Điều này có nghĩa là nó có thể và nên là một phần của bất kỳ chương trình rèn luyện thể chất hoặc môn thể thao nào mà bạn đã tham gia. Từ chạy marathon đến chơi quần vợt hoặc nâng tạ đến dắt chó đi dạo hoặc đuổi theo đứa trẻ mới biết đi của bạn, Pilates sẽ bổ sung cho thói quen tập thể dục hiện có của bạn và thậm chí cho phép bạn để cải thiện hình thức, khả năng hô hấp và hiệu quả của những bài tập mà bạn đang theo đuổi.

Kết luận

Pilates là một bộ môn tốt cho sức khỏe, chính vì thế nếu chưa bắt đầu, hãy tìm hiểu ngay thông tin về Pilates cho người mới bắt đầu và tham khảo những bài tập đơn giản trong bài để thực hiện. Hãy kiên trì với bộ môn này, chúng sẽ đem đến cho bạn những lợi ích bất ngờ về sức khỏe mà có thể bạn không ngờ tới!

Hapigo hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm về bộ môn Pilates cho người mới bắt đầu. Chúc bạn có mốt sức khỏe tốt và một thân hình như ý muốn.

Share.

Leave A Reply