Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu là một trong những cách tạo ra món ăn vặt ngon khoái khẩu cực kỳ đơn giản và nhanh gọn để thỏa mãn cơn thèm của mình. Với những công thức nướng ngô đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi gia đình món ngô nướng thơm ngon, hấp dẫn mà không cần mất quá nhiều thời gian. Cùng Hapigo thử tài bếp núc với 3 cách làm ngô nướng bằng nồi chiên không dầu nhé!
Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với mỡ hành
Món ngô nướng đầu tiên mà Hapigo giới thiệu đến các bạn là món ăn quá quen thuộc vào mỗi tối trên các con phố, đó là món ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu. Mùi mỡ hành hào cùng ngô nướng thơm nức mũi cả một dãy phố kích thích vị giác phải làm ngay món này để thưởng thức thôi nào.
Nguyên liệu
- Bắp ngô nếp hoặc ngô tẻ: 3 cái
- Hành lá: 50g
- Dầu ăn: 4 thìa canh
- Muối, hạt nêm
- Cọ quét dầu ăn, bát
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế, bóc vỏ bắp ngô, lót một lớp râu ngô phía dưới đáy nồi, đổ một lượng nước vừa đủ rồi đặt bắp ngô vào luộc trong vòng 10 phút
- Bước 2: Xếp bắp ngô vào nồi chiên không dầu rồi bật nồi nướng trong vòng 15 phút với 180 độ C, các bạn có thể để cả cái trong nồi chiên hoặc có thể cắt thành từng khúc khoảng 5 đến 7cm cho dễ xếp vào nồi chiên cũng được
- Bước 3: Rửa sạch, cắt rễ hành lá, thái nhỏ rồi để vào trong một cái bát sứ. Bắc lên bếp chảo dầu ăn để sôi rồi đổ ngay vào bát hành lá vừa thái đảo đều lên cùng một ít nước mắm, hạt nêm, đường nêm nếm sao cho vừa khẩu vị
- Bước 4: Ngô nướng xong bạn lấy ra quét hỗn hợp dầu hành lên đều các mặt bắp ngô rồi đem bỏ lại vào trong nồi chiên, tiến hành nướng thêm 5 phút nữa vào 200 độ C. Bắp nướng nồi chiên không dầu với mỡ hành thơm phức đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay. Vậy là cách nướng bắp bằng nồi chiên không dầu với mỡ hành cực kỳ đơn giản và nhanh gọn phải không nào!
Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với bơ
Với những ai thích ăn vị nguyên bản thì nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với bơ đơn giản nhưng không hề đơn điệu, mùi hương cực kỳ hấp dẫn và giữ được độ dẻo ngọt của bắp ngô.
Nguyên liệu
- Bắp ngô: 3 cái
- Bơ thực vật: 3 thìa canh
- Muối, tiêu, đường
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Tác bỏ vỏ ngô và râu ngô rồi đem rửa sạch, có thể cắt nhỏ từng khúc 5 – 7cm cho vừa nồi chiên hoặc để nguyên cái cũng được
Bước 2: Quét một lớp dầu ăn mỏng lên, rắc thêm một ít muối lên đều xung quanh bắp ngô và mang đi nướng trong nồi chiên không dầu trong 10 phút với 180 độ C. Sau 10 phút lật mặt còn lại của bắp ngô lên nướng thêm 5 phút cùng nhiệt độ cho chín đều
Bước 3: Làm nóng chảy bơ bằng lò vi sóng và cho vào khoảng 1 thìa canh đường trộn đều và mang phết hỗn hợp lên rồi nướng trong 5 phút nữa, sau 5 phút lật mặt quét thêm bơ rồi nướng trong 3 phút nữa, thành phẩm là bắp ngô vàng ruộm thơm lừng có thể thưởng thức ngay
Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu cùng sốt cay
Nguyên liệu
- Bắp ngô: 3 cái
- Nước tương đậu nành: 30ml
- Mật ong: 30ml
- Nước sốt tiêu đen: 15ml
- Ớt bột: 20g
- Hạt thì là: 20g
Cách làm
Bước 1: Sơ chế, bóc vỏ bắp ngô, lót một lớp râu ngô phía dưới đáy nồi, đổ một lượng nước vừa đủ rồi đặt bắp ngô vào luộc trong vòng 10 phút
Bước 2: Cho vào một chiếc bát tô tất cả số tương đậu nành, mật ong, nước sốt tiêu đen, ớt bột và hạt thì là vào trộn đều lên
Bước 3: Quét hỗn hợp lên đều các mặt của chiếc bắp ngô rồi để vào trong nồi chiên không dầu và nướng trên nhiệt 180 độ C trong 15 phút, sau đó lấy bắp ngô ra phết thêm 1 lớp hỗn hợp nữa rồi lật mặt ở dưới vừa nãy chưa được nướng trực tiếp của bắp ngô lên trên rồi nướng tiếp 10 phút nữa trong 180 độ C. Nướng bắp bằng nồi chiên không dầu với sốt cay xong thơm nức, màu nâu đỏ cực kỳ hấp dẫn, các bạn thưởng thức ngay cho nóng thơm nhé
Cách lựa chọn bắp ngô để nướng
Ngô nướng có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của bắp ngô như thế nào, hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau để lựa chọn bắp ngô ngon nhé:
- Hãy chọn bắp ngô có lớp vỏ bên ngoài còn tươi xanh, chưa khô héo, râu ngô vẫn còn và tươi mềm chứ không bị khô cong
- Bắp ngô không cần quá lớn sẽ bị già cứng, cũng đừng nên quá nhỏ sẽ non quá, ngô thời điểm này gọi là ngô bánh tẻ. Mẹo chọn ngô bánh tẻ là lấy móng tay bấm vào hạt ngô, hạt ngô khá mềm, có nước chảy ra là đạt
- Chọn bắp ngô có các hạt đều, thẳng, bóng bẩy, mẩy
Lưu ý khi nướng ngô bằng nồi chiên không dầu
- Đối với cách nướng ngô nếp bằng nồi chiên không dầu thì cần luộc kỹ trước khi nướng vì ngô này khá lâu chín và lâu mềm, khi đủ độ chín ngô sẽ rất mềm dẻo
- Nướng ngô ngọt bằng nồi chiên không dầu cũng vẫn được, tùy theo sở thích mỗi người, tuy nhiên là sẽ không thơm và dẻo bằng ngô nếp và ngô tẻ
- Căn chỉnh nhiệt độ nồi chiên và thời gian nướng cho phù hợp, có thể khác biệt một chút bởi mỗi dòng nồi chiên không giống nhau
Ngoài bắp ngô các bạn cũng có thể thực hiện các món ăn khác như nướng sườn bằng nồi chiên không dầu, nướng tôm bằng nồi chiên không dầu,… cũng cực kỳ ngon mà vẫn giữ được dinh dưỡng, độ ẩm mà không hại cho sức khỏe như nướng than.
Vậy là Hapigo đã chia sẻ cho các 3 cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon đỉnh của chóp, hi vọng bài viết hữu ích cho các bạn và chúc các bạn thực hiện thành công và có thêm món ngon đơn giản tiện lợi để nấu cùng nồi chiên không dầu nhé!