Chat with us, powered by LiveChat

Cùng với Hapigo bỏ túi ngay 3 cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu ngon ngây ngất ăn một lần là nhớ mãi. Cùng vào bếp để thực hiện ngay những cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản dễ làm mà hương vị đem lại cực kỳ khó quên thôi nào !!!

Cách chọn mua chân gà tươi ngon 

Cách chọn mua chân gà tươi ngon 
Cách chọn mua chân gà tươi ngon 

Chọn nguyên liệu ngon là một trong những công đoạn cực kỳ quan trọng quyết định tới 50% thành quả món ăn có thơm ngon đưa vị hay không. Chính vì vậy, tại phần này của bài viết, Hapigo sẽ hướng dẫn các chị em cách chọn mua chân gà tươi ngon để chế biến được những món ăn tuyệt vời nhất nhé. 

  • Khi mua thì sờ và nắn thử chân gà nếu thấy bị mềm nhũn hoặc các ngón chân gà căng phồng lên chứng tỏ là chân gà đã để lâu và rất có thể là bị bơm nước để tạo độ to. Tránh mua những loại chân gà như vậy bạn nhé. 
  • Nhìn vào màu sắc của chân gà nếu trắng hồng tự nhiên, sờ vào không thấy nhớt thì nên mua. Ngược lại nếu trên chân gà xuất hiện những đốm xanh đỏ vàng thì cần tránh mua loại chân gà này. 
  • Khi cầm lên mà chân gà săn chắc có độ đàn hồi tốt thì chân gà còn tươi mới và chắc chắn sẽ cho ra một món ăn ngon tuyệt. 

3 Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt 

Tiếp theo trong phần này của bài viết, chúng mình sẽ giới thiệu đến các chị em 3 cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu cực ngon. Có thể làm các món nhậu cho anh em cực kỳ cuốn. Chắc chắn các chàng sẽ phải tấm tắc khen ngợi tay nghề và thể hiện mong muốn được thưởng thức thêm nhiều lần nữa. 

Chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Làm sạch chân gà rồi ướp với các gia vị đã chuẩn bị trước đó.
Làm sạch chân gà rồi ướp với các gia vị đã chuẩn bị trước đó.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

1 kg chân gà, 2 cây sả tươi, 4 củ hành tím, 3 tép tỏi, 5 trái ớt, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tương ớt, 1 thìa sa tế, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dấm, 1 thìa sữa đặc và các loại gia vị thông dụng như muối, đường, mì chính. 

Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu với sa tế: 

Bước 1: Sơ chế chân gà trước khi ướp 

Chân gà mua về phải làm sạch trước khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, khi mua chân gà về bạn rửa qua nước sạch để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp theo lột những bao da màu vàng còn thừa trên chân mà người bán hàng làm chưa kỹ. Dùng dao chặt các móng chân gà và chẻ đôi. 

Sau đó, ngâm rửa chân gà ở trong hỗn hợp muối pha dấm để khử mùi hôi đặc trưng của chân gà. Tiếp tục tráng qua nước sạch và để ráo hoặc lau khô. 

Bước 2: Ướp chân gà sa tế trước khi nướng. 

Trước khi nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu thì các chị em cần phải ướp chân gà trước để khi nướng được thấm đẫm gia vị và đẹp mắt. Ở bước này, xay nhuyễn hành tím, tỏi, sả với nhau. Sau đó cho vào 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 thìa sa tế, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột và dầu ăn rồi trộn đều hết lên. Tiếp theo đó lấy hỗn hợp trên ướp và xoa đều vào chân gà. 

Để chân gà ướp trong gia vị khoảng 3 đến 4 tiếng để ngấm đều và thơm ngon khi nướng. 

Bước 3: Làm nướng chấm chân gà 

Cho vào máy xay 5 trái ớt, 5 thìa đường, 2 thìa muối, 1 thìa mì chính, 1 thìa sữa đặc và 3 thìa nước cốt chanh rồi xay nhuyễn. Đổ ra chén để sử dụng khi chân gà đã chín. 

Thành quả đạt được là món chân gà nướng sa tế thơm ngon vàng nâu đẹp mắt.
Thành quả đạt được là món chân gà nướng sa tế thơm ngon vàng nâu đẹp mắt.

Bước 4: Làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu 

Xếp đều chân gà đã ướp vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ nướng ở 200 độ C trong khoảng từ 20 đến 25 phút là chân gà chín vàng giòn rụm. Trong quá trình nướng được khoảng 10 phút thì mở nồi chiên không dầu và lật chân gà để chân được chín đều. 

Gắp chân gà ra đĩa và trang trí thêm ít dưa chuột xà lách để ăn kèm. Chấm vào nước chấm đã pha ở trước đó thì ngon tuyệt cú mèo. 

Chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

1 kg chân gà, 3 thìa mật ong, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa sa tế tôm, 1 thìa sốt thịt nướng, 3 cây sả tươi và 1 ít muối. 

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu.

Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu với mật ong:

Bước 1: Sơ chế chân gà trước khi nướng 

Bạn thực hiện các bước sơ chế chân gà giống như ở phần trên chúng mình đã hướng dẫn nhé. 

Bước 2: Ướp chân gà mật ong trước khi nướng 

Băm nhuyễn sả rồi cho vào ướp với chân gà. Cùng lúc đó cho thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa sa tế tôm, 1 thìa sốt thịt nướng vào ướp cùng. Dùng tay trộn đều để chân gà được thấm đều gia vị. 

Để chân gà ướp trong hỗn hợp sả và các gia vị từ 3 đến 4 tiếng để được thấm đều khi nướng sẽ ngon và đẹp màu. 

Chân gà nướng mật ong được đánh giá là một trong những món nhậu được nhiều anh em yêu thích.
Chân gà nướng mật ong được đánh giá là một trong những món nhậu được nhiều anh em yêu thích.

Bước 3: Nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu với mật ong

Cho chân gà đã ướp vào nồi chiên không dầu và nướng ở 160 độ C trong khoảng 8 phút. Sau đó, các chị em lấy mật ong quết đều lên các mặt của chân gà và tiếp tục nướng trong khoảng 6 phút nữa ở nhiệt độ 160 độ C. Tiếp theo lật mặt của chân gà để chân được chín đều thơm ngon và nướng trong khoảng 2 phút ở nhiệt độ 160 độ là được. 

Chân gà sau khi nướng với mật ong thơm ngon vàng óng ánh giòn giòn đậm vị chấm cùng muối tiêu chanh sẽ cực kỳ hợp vị. Bày biện ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào. 

Chân gà nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

1 kg chân gà, 2 thìa bơ thực vật, 5 tép tỏi, mật ong, dầu hào, dầu điều, ớt bột, nước cốt chanh cùng các gia vị thông dụng. 

Đun chảy bơ rồi trộn đều với tỏi băm để quết lên da gà khi nướng.
Đun chảy bơ rồi trộn đều với tỏi băm để quết lên da gà khi nướng.

Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu với bơ tỏi 

Bước 1: Sơ chế chân gà 

Làm sạch chân gà bằng cách rửa với nước sạch. Sau đó loại bỏ những bao da màu vàng và chặt móng chân gà. Chẻ đôi chân gà và rửa với rượu trắng hoặc dấm để khử mùi hôi tanh. Rửa sạch lại với nước trắng và để ráo. 

Bước 2: Ướp chân gà với bơ tỏi

Đun chảy bơ thực vật bằng lò vi sóng hoặc bằng nồi trên bếp. Sau đó băm thật nhuyễn tỏi rồi trộn với bơ thực vật. Tiếp tục cho vào hỗn hợp bơ 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa tương ớt, 1 thìa dầu điều, 1 thìa ớt bột và 2 thìa mật ong. 

Trộn hỗn hợp vừa chuẩn bị phía trên với chân gà đã để ráo nước. Sau đó cho chân gà vào tủ lạnh ướp từ 2 đến 3 tiếng để gia vị ngấm đều. 

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm ăn kèm 

Pha 1 thìa muối với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa ớt xay nhuyễn. Khuấy đều lên và cho thêm chút tiêu để tăng hương vị là được. 

Thành quả đạt được là món chân gà thơm đượm mùi bơ và tỏi cực cuốn.
Thành quả đạt được là món chân gà thơm đượm mùi bơ và tỏi cực cuốn.

Bước 4: Nướng chân gà bơ tỏi thơm ngon tròn vị 

Bật nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó xếp đều chân gà đã ướp vào nồi. Bạn có thể lót một tấm giấy nến hoặc giấy bạc bên dưới để dễ dàng vệ sinh nồi sau khi nướng. 

Tiếp đó set nhiệt độ trong nồi ở 180 độ C và nướng trong khoảng 8 phút. Sau đó, lấy chân gà ra và phết thêm hỗn hợp bơ trộn với tỏi xay nhuyễn. Sau đó, cho vào nồi chiên và nướng tiếp thêm trong 6 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Lật mặt chân gà và nướng tiếp trong vòng 2 phút ở 180 độ C là được. 

Thành quả nhận được chân gà nâu vàng óng ánh thơm mùi bơ tỏi hấp dẫn. Chấm với bột canh chanh ớt thì hết xẩy. Ai ai cũng mê và yêu thích. Món này có thể ăn nhậu và uống bia cũng rất hợp. Chắc chắn các anh em sẽ thích. 

Một số lưu ý cần biết khi nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu 

Bên cạnh những hướng dẫn chi tiết ở trên, tại phần này của bài viết, Hapigo sẽ nêu ra một số những lưu ý cần biết khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng chân gà cũng như bất kỳ thực phẩm nào khác được thơm ngon tròn vị. 

Nên lót giấy nến hoặc giấy bạc khi nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu để dễ dàng vệ sinh nồi chiên sau khi sử dụng.
Nên lót giấy nến hoặc giấy bạc khi nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu để dễ dàng vệ sinh nồi chiên sau khi sử dụng.
  • Trước khi nướng chân gà hoặc bất kỳ thực phẩm nào bằng nồi chiên không dầu thì cũng đều cần làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút để nồi được nóng đều và tản nhiệt tốt. Qua đó giúp cho thức ăn chín và vàng đều các mặt. 
  • Có thể dùng thêm giấy nến hoặc giấy bạc lót nồi để tránh trường hợp thức ăn bị dính trên mặt nồi khó vệ sinh. Nếu cạo thức ăn đi thì rất có thể làm xước mặt nồi. Vậy nên dùng thêm giấy nến hoặc giấy bạc lót vào vừa giúp các chị em dễ dàng vệ sinh nồi chiên nhanh chóng vừa giúp bảo vệ mặt nồi chiên thêm bền đẹp. 
  • Có thể bôi thêm một lớp dầu vào mặt nồi để chống dính tốt hơn. Bên cạnh đó khi có một lớp dầu trên mặt nồi cũng giúp thức ăn được nướng giòn mà không bị khô. 
  • Dù là nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu hay bất kỳ thực phẩm nào thì bạn cũng không nên xếp quá nhiều một lúc vào nồi và xếp chồng lên nhau. Việc này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Thức ăn sẽ không được chín đều và vàng giòn các mặt. 

Lời Kết

Nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu là một trong những công thức nấu ăn dễ thực hiện mà lại đem lại kết quả cực kỳ hài lòng mọi thực khách. Chân gà nướng từ thuở xa xưa đã được các anh yêu thích vì độ dai ngon dễ ăn kèm với các món nhậu và uống với bia nữa thì lại càng ngon hết xẩy. Công thức đơn giản dễ làm. Chính vì vậy, chị em nào cũng có thể thực hiện món chân gà nướng để chiêu đãi chồng và người yêu một bữa ra trò.

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã giới thiệu đến các chị em 3 cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu ngon, đơn giản, dễ làm. Bên cạnh đó, các chị em có thể tham khảo thêm 6 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu siêu ngon siêu hấp dẫn, top 6+ nồi chiên không dầu của Đức tốt nhất hiện nay….. Xem ngay để bỏ túi thêm thật nhiều tips hay ho bổ ích nhé !!!

Share.

Leave A Reply