Chat with us, powered by LiveChat

Trong bài viết dưới đây, Hapigo sẽ gửi đến bạn đọc 5 công thức nướng cá bằng nồi chiên không dầu đơn giản dễ thực hiện và đem lại hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hãy cùng vào bếp ngay để thực hiện các món cá nướng bằng nồi chiên không dầu nóng hổi cho gia đình và những người thân yêu của bạn ngay thôi nào !!! 

Lưu ý cần biết khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu 

Trước khi tìm hiểu 5 công thức nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon cả nhà đều mê thì hãy lưu giữ ngay những lưu ý quan trọng dưới đây để có thể thành công khi nướng bất kỳ món cá nào mà bạn muốn bằng nồi chiên không dầu nhé. 

Lưu ý cần biết khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu 
Lưu ý cần biết khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu 
  • Trước khi nướng cá bằng nồi chiên không không dầu thì cần làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C từ 5 đến 10 phút để khi chiên thì nhiệt độ trong nồi được đồng đều và cá được chín đều. 
  • Nên lựa chọn cá có kích cỡ phù hợp với nồi chiên của nhà bạn. Chú ý trước khi cho vào nước thì cá phải được để thật ráo nước để tiết kiệm thời gian nướng cá cũng như đảm bảo chất lượng nồi chiên được bền bỉ theo thời gian. 
  • Cá càng dày mình thì thời gian nướng sẽ càng lâu. Chính vì vậy các mẹ cần chú ý set nhiệt độ sao cho phù hợp nhất. 
  • Nên lật đều cá ở hai mặt để cá được vàng ròn chín đều ở cả hai mặt. Chú ý nếu khi nồi chiên đã tắt mà bạn thấy cá vẫn chưa được vàng giòn như mong muốn thì có thể nướng thêm ở nhiệt độ cao hơn để nhanh làm giòn da cá. 
  • Có thể bọc cá vào giấy bạc để nướng thay vì để thẳng cá xuống nồi chiên. Cách này sẽ giúp thịt cá mọng nước hơn cũng như giúp cho chị em phụ nữ tiết kiệm thời gian dọn dẹp và rửa nồi nhanh chóng. 

5 Công thức nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ròn rụm 

Công thức nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu 

Trong phần này của bài viết chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc một công thức nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng từ nguyên liệu chính là cá hồi. Cá hồi là một loại thực phẩm chứa ít chất béo bão hòa mà lại cung cấp lượng lớn protein và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, sắt, phốt pho và kali. 

Nguyên liệu bao gồm: Một miếng cá hồi được phi lê sẵn khoảng 300gr, 1 muỗng bơ lạt, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh dầu hào, 50ml nước cốt chanh, rượu trắng và các gia vị cần thiết như muối, đường và tiêu xay. 

Cách sơ chế trước khi nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu

Lấy miếng cá hồi mà bạn đã mua về ra và đặt lên thớt. Sau đó loại bỏ phần da cá. Để khử sạch mùi hôi và tanh sẵn có của cá thì rửa cá sau khi đã lọc da với nước cốt chanh và rượu trắng. Sau đó nhẹ nhàng rửa qua miếng cá với nước sạch và dùng khăn thấm khô nước khỏi miếng cá. Chú ý không ngâm cá trong nước chanh quá lâu để tránh ảnh hưởng đến chất lượng miếng cá. 

Để cá được thơm ngon đậm đà và ngấm đều gia vị thì các bạn cần ưới cá hồi với nửa thìa cà phê muối và tiêu xay. Dùng tay xoa đều gia vị đều lên ở cả hai mặt cá. Để cá được nghỉ và thấm đều trong khoảng 15 phút. 

Cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bổ dưỡng
Cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bổ dưỡng

Thực hiện nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu 

Bước 1: Bật nồi chiên không dầu lên ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng nồi chuẩn bị cho việc nước cá. 

Bước 2: Sau đó nhẹ nhàng cho miếng cá hồi đã được tẩm ướp vào trong nồi chiên không dầu. Lúc này điều chỉnh nhiệt độ ở 175 độ C và thiết lập chế độ nướng trong khoảng 7 phút. 

Bước 3: Trong lúc đợi cá nướng thì làm sốt chanh bơ tỏi để ăn kèm cá nướng bằng nồi chiên không dầu thêm thơn ngon. Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun chảy và phi thơm tỏi băm. 

Khi tỏi băm đã thơm và săn lại thì đổ vào chảo 50ml nước lọc và nước cốt chanh. Thêm 1 thìa đường, dầu hào, tiêu xay và muối. Nhẹ nhàng khuấy đều tay để gia vị được hòa tan. Đợi dung dịch sôi bùng lên và sánh lại thì tắt bếp và để nguội. 

Bước 4: Lấy cá nướng bằng nồi chiên không dầu đã đạt độ chín chuẩn ra đĩa. Sau đó rưới nước lên trên và thưởng thức thôi nào. 

Công thức nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu 

Cá lóc từ xa xưa đã được nhiều gia đình Việt ưa chuộng làm thực phẩm trong bữa ăn bởi vì không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn sở hữu giá trị dinh dưỡng cao. Cá lóc có tác dụng dược lý như giảm đau, giảm sưng viêm, tăng cường năng lượng cho người dùng. Cá lóc chứa hàm lượng cao axi amin và axit béo. 

Nguyên liệu bao gồm: 1 con cá lóc, 20 gram sả, 20 gram riềng, 20 gram gừng, 20 gram nghê, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mẻ và 1 thìa bột canh. 

Cách chọn cá lóc tươi ngon không phải ai cũng biết
Cách chọn cá lóc tươi ngon không phải ai cũng biết

Cách chọn cá lóc tươi ngon 

  • Nên mua cá lóc Việt Nam và tránh mua cá lóc của Trung Quốc. Cách phần biệt đơn giản là cá lóc Trung quốc sẽ to hơn, có màu đen đậm và mắt cá lờ đờ. Cá lóc Việt Nam thì màu vảy không đồng đều, thường có hoa đốm xanh trên vảy. 
  • Nên chọn mua cá lóc sống đang bơi khỏe và cần chú ý mua loại không có đốm nấm trên thân. Khi mua nên chú ý phần hậu môn của cá bé thì cá còn tươi chứ hậu môn nở to thì là cá đã ngất lâu không còn tươi không nên mua. 

Cách sơ chế cá lóc trước khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu 

Làm sạch cá lóc 

Thông thường người mua cá lóc sẽ nhờ các anh chị bán hàng làm thịt sạch sẽ cho để khi về chỉ việc nấu. Tuy nhiên một số nhà là được tặng nguyên con nên cần tự chế biến tại nhà. Nếu vậy, các bạn có thể thực hiện sơ chế cá theo các bước sau đây. 

Đầu tiên dùng dao sắc đánh sạch vảy cá, mổ bụng cá xuôi theo thân mình để lấy toàn bộ nội tạng bên trong. Chú ý cạo sạch phần đen trong bụng cá và lấy hết những sợi gân trắng ở hai bên sườn cá vì đây chính là nguyên nhân khiến cá tanh dù đã rửa sạch đến mấy. 

Sau đó rửa sạch cá với nước muối loãng từ 2-3 lần. Lấy dao khứa chéo trên lưng cá giúp gia vị thấm đều vào thân cá. 

Ướp cá lóc trước khi nướng 

Để cá được thơm ngon hơn thì bạn cần ướp cá trước khi nướng. Đầu tiên, để các gia vị được thấm đều nhanh vào thịt cá thì nên xay nhuyễn riềng, gừng và sả với nhau. Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp thì người dùng xoa đều lên thân và bụng cá. Sau đó massage lên thân mình cá một thìa hạt nêm, mắm tôm và mẻ để cá được đậm vị. Ướp từ 40 phút đến 1 tiếng để cá thấm đều vị lúc nước sẽ ngon và thơm hơn.

Cách nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bổ dưỡng.
Cách nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bổ dưỡng.

Cách nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu tưởng như đơn giản dễ thực hiện nhưng thực chất thì không phải vậy. Bạn phải biết cách set nhiệt độ và thời gian chuẩn xác để cá được chín đều bên trong và giòn thơm bên ngoài. 

Bước 1: Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng nồi. 

Bước 2: Cho cá lóc đã ướp vào chiên trong khoảng 35 phút ở nhiệt độ 200 độ C. 

Bước 3: Bỏ cá ra bày biện ở đĩa rồi dùng thêm rau thơm và nước mắm chua ngọt để tăng thêm độ đậm đà cho món ăn. 

Công thức nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu 

Cá rô phi là loại cá phổ biến và là thực phẩm quen thuộc trong các bữa cơm của người dân Việt Nam. Vì thuận lợi trong việc nuôi trồng nên loại cá này có mức giá rẻ được bày bán phổ biến tại các chợ dân sinh. Chưa kể đến vị cá rô phi thanh nhẹ cực kỳ dễ ăn và phù hợp cả với những người mới tập ăn cá. 

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 con cá rô phi, 20 gram sả, 30 gram gừng, 30 gram tỏi, 20 gram ớt, hành tím, riềng, thì là, mùi tàu, húng quế, 30ml nước cốt chanh, 30 ml dầu ăn, đường, nước mắm và tiêu. 

Cách chọn mua cá rô phi tươi ngon đậm đà
Cách chọn mua cá rô phi tươi ngon đậm đà

Cách chọn mua cá rô phi tươi ngon 

  • Chọn mua cá rô phi những con mắt còn trong, mang cá màu hồng, thả vào nước không nổi, cá còn nguyên vẹn thân mình, vảy còn chắc chắn. 
  • Tránh mua những con mắt bị lõm và trắng đục, vẩy dễ bóng tróc, mang cá đã chuyển sang màu thâm hoặc trắng, thả xuống nước thì nổi lên ngay lập tức. 

Sơ chế cá rô phi trước khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu 

Làm sạch cá rô phi 

Rửa sạch cá rô phi bằng nước sạch. Sau đó mổ bụng và lấy hết ruột mật bên trong bụng cá. Dùng dao cắt bỏ vây cá và cạo mảng đen trong bụng cá. Cắt bỏ phần vây cá. 

Tiếp tục dùng muối và chanh hoặc dấm chà sạch phần thân cũng như phần bụng cá để khử mùi tanh. Rửa sạch lại với nước từ 2 đến 3 lần là được. 

Ướp cá rô phi 

Xay nhuyễn các loại sả, gừng, tỏi, hành tím, riềng, ớt, thì lá, mùi tàu, húng quế đã chuẩn bị trước đó. Sau đó trộn đều với muối, tiêu và 30ml dầu ăn. 

Tiếp theo xoa bóp gia vị lên mình cá và bụng cá để ướp trong khoảng 40 phút là được để thịt cá được ngấm đều gia vị. 

Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu được nhà nhà yêu thích
Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu được nhà nhà yêu thích

Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu 

Bước 1: Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò trước khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu. 

Bước 2: Cho cá rô phi đã ướp sẵn vào và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng từ 35 đến 45 phút tùy độ dày thân mình cá. 

Khi nướng cá được khoảng 25 phút thì bạn có thể mở ra và lật cá để cá được chín đều hai mặt. 

Bước 3: Trong lúc đợi cá chín thì pha nước chấm gừng tỏi ớt để dùng cùng trong bữa cơm. 

Bước 4: Lấy cá ra và trang trí trên đĩa. Chấm với nước chấm thơm mùi gừng ớt tỏi làm cho cá thêm đậm vị và thơm ngon. 

Công thức nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu 

Trong các cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu thì cá thu cũng là một trong những nguyên liệu được các mẹ ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Học ngay công thức nướng cá thu cực ngon bằng nồi chiên không dầu với chúng mình ngay nào. 

Nguyên liệu bao gồm: 1 khúc cá thu 300gr, 100ml nước cốt hành tím, muối, tiêu, dầu ô liu và dầu ăn. 

Cách chọn cá thu tươi ngon ngọt thịt 
Cách chọn cá thu tươi ngon ngọt thịt 

Cách chọn cá thu tươi ngon ngọt thịt 

Đối với cá thu tươi 

  • Chọn những con cá thu tươi có mắt trong và lồi nhẹ. Tránh chọn những con có hốc mắt to và bị thụt vào trong. 
  • Chọn cá thu tươi có thân mình bóng láng, phần da còn nguyên vẹn chứ không bị bóc tróc hoặc trầy xước gì cả. Lúc ấn vào thân mình cá thì thấy chắc thịt và khả năng đàn hồi tốt. 

Đối với cá thu đông lạnh 

  • Chọn những khúc cá thu đông lạnh có màu da tươi sáng bóng, tránh chọn những khúc da xỉn màu, bị bong tróc. 
  • Chọn những con cá đông lạnh mà có mang màu tươi hồng hoặc đỏ tươi vì chứng tỏ là cá tươi được cấp đông ngay lập tức. Đừng nên mua những con có mang cá màu nhạt và xỉn vì đây rất có thể là những con cá ươn được đông lạnh. 

Sơ chế cá thu trước khi nướng bằng nồi chiên không dầu 

Sơ chế cá thu đúng cách 

Đầu tiên bạn ngâm cá thu trong muối loãng khoảng 15 phút để khử mùi tanh của cá. Sau đó rửa tiếp cá bằng nước sạch rồi để ráo. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chà xát lên thân mình cá thu bằng rượu, dấm hoặc chanh cũng được. Đây đều là những chất có thể khử mùi tanh của cá. Sau đó, mang ra rửa sạch để ráo nước. 

Nếu sau bước này mà thấy thân mình cá còn nhớt thì đun nước sôi rồi đổ qua thân mình cá để loại bỏ chất nhớt. 

Ướp cá thu trước khi nướng

Cá thu sau khi làm sạch để ráo nước ướp với nước cốt hành tím, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phế tiêu, 1 thìa dầu ô liu trong 15 phút để ngấm đều các gia vị. 

Cách nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu 
Cách nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu vàng đều đẹp mắt

Cách nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu 

Sau khi đã ướp cá trong khoảng 15 phút hoặc hơn thì các bạn có thể bắt đầu nướng cá bằng nồi chiên không dầu với các bước cụ thể như sau: 

Bước 1: Quết một lớp dầu mỏng ở khay chiên cá rồi bật nồi ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng nồi. 

Bước 2: Cho cá thu đã ướp vào nướng trong khoảng 15 đến 20 phút tùy độ dày mỏng của khúc cá ở nhiệt độ 180 độ C. 

Bước 4: Sau khi đã nướng sau thì chúng ta sẽ nhận được thành quả là một khúc cá thu nướng vàng đều, bên trong thịt cá ẩm mềm ngọt. Bạn có thể luộc thêm ít rau củ như đậu que và cà rốt để ăn cùng. 

Công thức nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cá chép có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng phòng ngừa cũng như điều trị xơ vữa động mạch, giảm chất béo trong máụ. Hơn nữa loại cá này cũng được bày bán rộng rãi tại các chợ và siêu thị nên luôn được người tiêu dùng yêu thích chọn lựa chế biến. Hãy cùng xem ngay cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon và cực kỳ dễ làm cùng Hapigo nhé. 

Nguyên liệu bao gồm: 1 con cá chép, 1 thìa to sả băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa riềng băm, bột nghệ, mắm tôm, đường, muối và mẻ. 

Cách chọn mua cá chép tươi ngon 

  • Nên chọn những con cá chép to chắc thịt. Nếu cá sống đang bơi thì quan sát để chọn những con bơi khỏe, không bị ngửa bụng. 
  • Quan sát mang cá nếu là màu đỏ thì nên mua còn nếu là màu trắng, có cảm giác thâm lại thì không nên mua vì cá không còn tươi nữa. 
  • Còn một số chi tiết người mua nên chú ý là chọn cá tươi, có vảy mịn, mắt trong suốt nhô ra ngoài chứ không bị lõm. 
Cách nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo
Cách nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo

Sơ chế cá chép trước khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu 

Làm sạch cá chép đúng cách

Cá chép sau khi mua về mổ bụng loại bỏ ruột, gân máu và vây cá. Sau đó đánh sạch vảy cá và rửa sạch bằng nước. Lấy muối xát lên thân cá để làm sạch hết dịch nhớt. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đun nước ấm với gừng và muối để cạo sạch nhớt trên thân cá. 

Tiếp tục ngâm cá troing nước chanh hoặc nước giấm khoảng 5 phút để khử mùi tanh rồi rửa thật sạch với nước và để ráo. Có thể khứa các đường chéo trên thân cá để cá được thấm đều gia vị khi ướp. 

Ướp cá chép trước khi nướng 

Xay nhuyễn sả, gừng, riềng với nhau rồi trộn với bột nghệ, muối, đường, mắm tôm, mẻ. Xoa đều hỗn hợp này lên mình và bụng cá rồi ướp trong khoảng 15 phút để gia vị được thấm đẫm vào thịt cá. 

Cách nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu 

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút. 

Bước 2: Cho cá chép vào nồi chiên và set nhiệt độ 200 độ C nướng trong khoảng thời gian là 25 phút đến 35 phút tùy độ dày mình của cá

Bước 3: Sau khi nướng xong thì bỏ cá ra khỏi lò bày biện vào đĩa đẹp mắt. Thành quả nhận được là cá vàng đều giòn rụm ở da, thơm mềm ngọt thịt. Bạn có thể pha nước chấm chua ngọt để dùng cùng. Nên ăn với rau sống và cuốn cùng bánh tráng, dứa để tăng hương vị cho món ăn. 

Lời Kết

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu là một trong những công thức nấu ăn được chị em phụ nữ ưa chuộng hiện nay. Nồi chiên không dầu sẽ giúp cho cá được nướng vàng đều không dầu mỡ mà vẫn thơm ngon không kém những món ăn xào, rán khác. 

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã giới thiệu đến bạn đọc 5 công thức nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khiến cả nhà đều mê. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm gà rang muối giòn tan đậm đà, bí quyết nấu thịt kho trứng cút mềm ngon…. Đừng bỏ lỡ các bài viết tại website Hapigo của chúng mình nhé !!! 

Share.

Leave A Reply