Chat with us, powered by LiveChat

Biết được những cây kiêng kỵ trồng trước nhà sẽ giúp các gia chủ tránh được những điều không may cho gia đình. Vì thế ngoài những loài cây cảnh trong nhà đẹp mang ý nghĩa phong thủy tốt thì những cây kiêng kỵ trồng trước nhà cũng là chủ đề mà các gia chủ quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được góc nhìn rộng hơn về các dòng cây cảnh không nên trồng trước nhà.

Trồng cây xanh trước nhà có tốt không?

Nếu bạn đang muốn trang hoàng cho không gian nhà bạn thêm thu hút mà không biết có nên trồng cây xanh trước nhà hay không thì đáp án là tốt nhé! Bởi cây xanh trước nhà sẽ mang tới cho ngôi nhà bạn nhiều lợi ích như:

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà bạn cần biết
Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà bạn cần biết
  • Phía trước nhà là một khoảng không gian đóng vai trò quan trọng. Khi chọn đúng loại cây để trồng trước nhà, nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
  • Trước nhà có một khoảng sân và cổng, đây cũng là nơi gặp gỡ của nhiều loại khí khác nhau. Gia chủ cần chọn loại cây hợp với bản mệnh để hấp thụ những luồng khí tốt mang lại tài lộc, may mắn và loại bỏ những luồng khí xấu.
  • Không xét về mặt phong thủy thì theo thực tế thì cây xanh nào cũng sẽ giúp thanh lọc không khí, đem lại bóng mát và cải thiện không gian sống nhà bạn. Nhờ vậy mà bạn có được sự an lành trong tâm hồn và trong không khí.
  • Cây xanh cũng là vật trang trí phù hợp và giúp tăng vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà.Từ đó cho bạn cảm giác ngôi nhà được xanh mát, yên bình hơn.

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Trồng cây giúp thanh lọc không khí làm cho ngôi nhà trở nên mát mẻ, trong lành hơn. Nhưng không phải loại này cũng có thể trồng ở vị trí trước nhà. Bởi nhiều loại cây mang lại những luồng khí xấu, cản trở tài lộc, mang lại xui xẻo. Trong phong thủy, dưới đây là những loại cây không nên trồng trước nhà.

Cây Liễu

Theo quan niệm từ xa xưa thì cây Liễu có phát âm gần với từ “Lưu” nghĩa là đổ, chảy đi. Chính vì vậy nó mang nghĩa tán gia, bại sản. Hơn nữa cây liễu từ xưa luôn được lấy ra để so sánh với những người con gái có số phận nổi trôi nên nó mang nghĩa hoàn toàn không may mắn. Đây là một phần lý do cây này nằm trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà.

Ngoài ra trong phong thủy, cây liễu lại là cây thuộc về phần âm. Chính vì vậy nó sẽ thu hút âm khí vào ngôi nhà. Hơn nữa đây là cây không sinh hạt nên biểu tượng cho việc không may mắn trong đường con cái nên từ xưa người ta đã kỵ việc trồng cây này trước nhà. 

Những cây không nên trồng trong nhà
Những cây không nên trồng trong nhà

Hiện nay người ta thường trồng cây liễu để làm bóng mát tại các công viên và quanh hồ. Dáng vẻ của cây ngoài môi trường tự nhiên rất thu hút bởi vẻ đẹp uyển chuyển của những tán lá sum suê, nhẹ nhàng, thướt tha như những cô thiếu nữ.

CÂY DƯƠNG XỈ

Cây dương xỉ từ lâu là loài cây cảnh được nhiều người chơi cây cảnh ưa thích bởi những tán lá của cây đẹp lại dễ trồng. Nó mang trong mình một màu xanh ngắt từ thiên nhiên khiến cho ai trồng cây như được hòa mình cùng màu xanh cây lá tươi đẹp. Loài cây này khá dễ sống, có thể phát triển trên mọi thời tiết và hoàn cảnh sống thể hiện một ý chí kiên cường giữa thiên nhiên.

Cây dương xỉ kiêng kỵ trồng trước nhà
Cây dương xỉ kiêng kỵ trồng trước nhà

Tuy nhiên trong dân gian từ xưa đến nay cây dương xỉ thường dẫn dụ những thế lực “hắc ám” không mang lại may mắn cho gia đình. Hơn nữa cây dương xỉ thường mọc ở nơi ẩm ướt, chính vì vậy mà cây dương xỉ nằm trong top những cây kiêng kỵ trồng trước nhà. Bạn nên chú ý dọn dẹp cũng như không nên trồng loại cây này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cây dâu tằm

Cây dâu tằm có lẽ là loại cây khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Trong dân gian, hễ ai bị những thứ không sạch sẽ quấn lấy thì chỉ cần dùng roi dâu đánh sẽ bị đẩy ra. Chính vì thế loại cây này có thể nói như khắc tinh của những thế lực hắc ám. nhưng vì sao loại cây này lại nằm trong danh sách những cây kiêng kỵ trồng trước nhà?

Nhung cay trong truoc nha phong thuy
Nhung cay trong truoc nha phong thuy

Bởi vì theo âm Hán thì chữ “dâu” đọc cùng âm với chữ “tang”. Ý chỉ tang tóc, chết chóc nên họ bắt đầu hạn chế trồng cây này trước này để không phải mang những vận xui vào nhà. Nên nó ở các loại cây kiêng trồng trước nhà. Cây thường được trồng tại cạnh bờ ao hồ và vườn để nuôi tằm và lấy quả. 

Cây vối

Cây vối là một trong những loại cây có khá nhiều tác dụng hữu ích, bạn có thể sử dụng lá vối để chữa bệnh, cây vối còn được dùng làm nước mát giúp thanh lọc cơ thể. Vì thế mà nó hay được người dân trồng để tiện cho việc hỗ trợ thanh lọc và bệnh tật hằng ngày. 

Cây vối- Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà
Cây vối- Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý là không nên trồng cây vối trước nhà bởi vì loại cây này chỉ có thể phát triển ở những nơi có độ ẩm cao chẳng hạn như ven bờ ao hoặc hồ. Nếu trồng ở trước nhà, loại cây này rất dễ héo và chết. Mà cây trồng mà héo hoặc chết trước nhà được xem là một điều không may. Bên cạnh đó cây vối cũng là loài cây có nhiều côn trùng và sâu bọ trú ngụ nên khi trồng trước nhà sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và thẩm mỹ của nhà ở.

Cây mít

Cây mít là một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà bởi nó là loại thân to chúng sẽ làm cản năng lượng tích cực vào nhà của bạn. Ngoài ra theo quan niệm xưa thì  “cây mít có ma, cây đa có thần”. Chính vì thế khi trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút tà khí, là nơi trú ngụ của những hồn ma. Và đây hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và tinh thần của những thành viên trong gia đình.

Cây mít - Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà
Cây mít – Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Bạn hoàn toàn có thể thấy trong hầu hết những ngôi chùa ở nước ta , người ta thường trồng cây mít ở sân sau hoặc hai bên ngôi chùa thay vì trước chùa. Nó còn là loại cây ăn quả khá phổ biến trong cuộc sống nhà vườn Việt Nam. Tuy nhiên trong phong thủy, loại cây này thường gây ra nguồn năng lượng xấu đi, thế cho nên không nên trồng trước nhà để hạn chế những điều không may xảy ra.

Cây đa

Cây đa là một loại cây cảnh quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Từ nghìn đời nay người Việt vẫn xem cây đa là loại cây linh thiêng, là nơi trú ngụ của nhiều vị thần. Chính vì vậy không phải tự nhiên mà chúng ta thường thấy những miếu thờ trước những cây đa lớn tuổi. Nhiều cây đa có tuổi đời vài trăm năm còn được người dân các vùng gọi là cây đa thần. 

Cây đa- những cây kiêng kỵ trồng trước nhà
Cây đa – những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Tuy  nhiên đối với những nguồn năng lượng lớn như vậy thì cây đa hoàn toàn không thích hợp với những nơi như nhà ở, nhất là khu vực trước nhà. Nó sẽ là một loại cây thu hút những điều không may cho gia đình của bạn. Hơn nữa loại cây này khi lớn sẽ có rễ lồi lên rất to nên sẽ gây mất mỹ quan cho căn nhà.

Cây xương rồng

Cây xương rồng là loại cây cảnh phổ biến được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay bởi hình hài đa dạng, đẹp mắt, dễ dàng chăm sóc. Loại cây này đang được trồng làm cảnh khá phổ biến trong nhà, quán cafe, nhà hàng,..để trang trí. Theo phong thủy thường bảo rằng cây xương rồng có khả năng trừ tà. Những chiếc gai góc trên cây được xem là có tác dụng đẩy lùi những điều không may, do vậy loại cây này còn được gọi cây xương rồng trừ tà và thường đặt ở sau nhà.

Không nên trồng cây xương rồng trước nhà
Không nên trồng cây xương rồng trước nhà

Thế nhưng loại cây này lại nằm trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà . Mặc dù có tác dụng giúp đẩy lùi năng lượng xấu nhưng nếu bạn đặt cây xương ở trước nhà, những chiếc gai sắc nhọn có thể sinh ra năng lượng tiêu cực. Và trong phong thủy, cây xương rồng còn đại diện cho sinh sản kém. Do đó, loại cây này không nên đặt ở trước nhà hoặc trước cửa và trong phòng ngủ.

Lưu ý khi trồng những cây cảnh trước nhà

Trồng cây xanh có bóng mát trước nhà là một điều tốt, tuy nhiên cần lưu ý, theo quan niệm phong thủy, việc làm này có ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại của gia chủ. Vì vậy bạn cần ghi nhớ một vài lưu ý sau:

Chọn loại cây phù hợp với hướng ngôi nhà

Ngoài việc lựa chọn loại cây phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình, bạn cần chú ý đến hướng nhà. Bởi nó cũng là một phần ảnh hưởng đến sự thu hút cũng như sự sống của các loài cây cảnh khác nhau.

Chẳng hạn nếu nhà bạn ở hướng Tây thì không nên trồng cây trước nhà. Bởi hướng tây là hướng hành mộc, nếu thêm một cây nữa sẽ khiến phong thủy nhà bạn trở nên yếu hơn. Nếu nhà ở hướng Tây mà bạn vẫn muốn trồng cây trang trí mà không phạm phải húy kỵ thì nên chọn các loại hoa sặc sỡ như: hoa hướng dương, hoa dâm bụt… Bạn có thể tham khảo thêm các loại cây phù hợp với hướng qua những chuyên gia chơi cây cảnh lâu năm.

Chọn cây theo hướng nhà
Chọn cây theo hướng nhà

Không nên trồng cây đối diện với cửa chính ngôi nhà

Trồng càng nhiều cây trong vườn càng nhiều sẽ càng tốt cho phong thủy, không khí cũng sẽ trong lành hơn. Nhưng tuyệt đối không nên trồng cây đối diện cửa chính. Bởi nó sẽ gây cản trở ánh sáng tự nhiên và những nguồn năng lượng tốt, tích cực vào căn nhà.

Hơn nữa nếu chậu cây cảnh đồi diện với cửa chính sẽ gây mất thẩm mỹ cảnh quan. Nó làm cho ngôi nhà bạn trở nên u tối và khiến thu hút những điều không may.

Tránh trồng những loại cây có gai nhọn, lá nhọn

Những cây có gai nhọn hoặc lá nhọn là những cây kiêng kỵ trồng trước nhà. Chính vì thế nên loại bỏ hoàn toàn những loại cây có gai nhọn trước nhà để năng lượng tích cực không bị phá vỡ. 

Lưu ý những cây kiêng kỵ trồng trước nhà
Lưu ý những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Thường xuyên chăm sóc cây cẩn thận

Bất kể bạn chọn cây gì để trồng trước cửa cho ngôi nhà thì cũng nên quan tâm chăm sóc chúng. Bởi cây bị khô héo hay tán cây lòa xòa sẽ phá vỡ đi năng lượng tích cực mà nó mang đến cho ngôi nhà bạn. Để cho cây cảnh trước nhà bị chết khiến cho điều xui xẻo sẽ đến. Bên cạnh đo nó còn gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Với mỗi loại cây cảnh sẽ có thể thích nghi với những môi trường sống và điều kiện tự nhiên khác nhau.Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ về những cây gì trồng trước nhà tốt để tiện chăm sóc một cách cẩn thận.

Tạm kết

Với sự hiểu biết những cây kiêng kỵ trồng trước nhà được kể trên bạn sẽ có được thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để tránh chọn những loại cây cảnh khiến cho gia đình không gặp may mắn. Theo tôi để chọn một loại cây cảnh đẹp rất quan trọng nhưng tránh được các loại cây kiêng trồng trước nhà lại còn quan trọng hơn.

Hy vọng với những chia sẻ bổ ích của chúng tôi về những cây kiêng kỵ trồng trước nhà mang tới có thể giúp bạn chọn lựa được loài cây cảnh trang trí nhà cửa vừa mang lại thẩm mỹ cao, vừa có tính phong thủy thu hút tài lộc cho gia đình.

Share.

Leave A Reply