Chat with us, powered by LiveChat

Sốt là trạng thái thường xảy ra khi cơ thể bị vi khuẩn xâm nhập và hệ miễn dịch đang cố gắng chống lại nhiễm trùng để bảo vệ cơ thể. Tình trạng sốt ở người lớn không quá nguy hiểm như ở trẻ em và có thể tự khỏi, tuy nhiên nếu nhiệt độ tăng quá cao thì cũng rất nguy hiểm, do đó cần nhanh chóng tìm cách hạ sốt. Bên cạnh việc sử dụng thuốc hạ sốt thì nhiều người cũng kết hợp thêm cả miếng dán hạ sốt người lớn.

Vậy miếng dán hạ sốt cho người lớn có tốt không? Nên sử dụng loại nào hiệu quả nhất? Tất cả những thông tin sẽ được Hapigo giải đáp trong bài viết dưới đây.

Miếng dán hạ sốt có hiệu quả không?

Thuật ngữ miếng dán hạ sốt người lớn được sử dụng phổ biến, tuy nhiên trên thực tế những sản phẩm này có thực sự hạ sốt được không? Thực chất miếng dán hạ sốt ứng dụng nguyên lý tản nhiệt nhờ vào thành phần hydrogel có dạng polyme chuỗi nên có khả năng thấm hút nước ngay tại vùng da tiếp xúc. Nhờ đó mà miếng dán có thể hấp thụ nhiệt và phân tán ra bên ngoài, khiến cơ thể cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Tuy nhiên, trong thành phần những miếng dán hạ sốt người lớn này không hề chứa bất kỳ hoạt chất có tác dụng hạ sốt nào, do đó tác dụng hạ sốt là hoàn toàn không có. Đó là lý do vì sao các bạn không nên sử dụng sản phẩm này với mục đích hạ sốt. Tốt nhất, hãy sử dụng thuốc hạ sốt phù hợp và chỉ kết hợp sử dụng những miếng dán này với mục đích tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể.

Optimized Mieng dan ha sot co hieu qua khong
miếng dán hạ sốt người lớn

Một số sản phẩm miếng dán hạ sốt phổ biến hiện nay thường sử dụng tinh chất bạc hà để tạo cảm giác mát lạnh, đem lại cảm giác thoải mái ngay lập tức. Tuy nhiên cảm giác mát lạnh này không đồng nghĩa với việc nhiệt độ trên cơ thể được hạ nhờ miếng dán. Đó chỉ là cảm giác khi tinh dầu bạc hà bốc hơi khỏi da, còn nhiệt độ trên da sẽ không giảm đi nhiều.

Thực tế cũng chưa có một tổ chức nào chứng minh được việc miếng dán hạ sốt người lớn có tác dụng hạ sốt hiệu quả như những lời quảng cáo thường thấy. Do đó các bạn nên có phương pháp chăm sóc sức khỏe khi bị sốt một cách hợp lý.

Cách sử dụng miếng dán hạ sốt cho người lớn?

Miếng dán hạ sốt cho người lớn có kết cấu đơn giản, không hề phức tạp nên các bạn có thể dễ dàng sử dụng. Các bạn chỉ cần bóc miếng phim mỏng và dán vào vùng cần hạ nhiệt như trán, thái dương hay nách. Tuy nhiên, theo khuyến cáo thì đây chỉ là phương pháp tạo cảm giác thoải mái tức thời cho cơ thể, nó không có hiệu quả cao trong việc hạ sốt.

Cách sử dụng miếng dán hạ sốt cho người lớn?
Cách sử dụng miếng dán hạ sốt cho người lớn?

Nhiều người luôn nghĩ miếng dán hạ sốt có hiệu quả thì không cần sử dụng thuốc hạ sốt nữa, tuy nhiên đây là một sai lầm. Tốt nhất, khi bị sốt cao các bạn nên sử dụng thuốc hạ sốt phù hợp. Bên cạnh đó, trong khi đợi thuốc phát huy tác dụng thì có thể dán những miếng dán hạ sốt này để giúp cơ thể thoải mái và tỉnh táo hơn.

Trong quá trình sử dụng miếng dán hạ sốt các bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Nên đọc thông tin in trên bao bì để biết miếng dán hạ sốt người lớn có thể sử dụng trong bao lâu.
 • Có thể mua những loại miếng dán có tinh chất bạc hà để tạo cảm giác thư thái hơn.
 • Không nên dán miếng dán lên những vùng da bị thương, vùng da hở, bị loét hay đang bị dị ứng.
 • Nên mua những loại của thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn cho sức khỏe.
 • Không nên sử dụng nếu bị dị ứng với mùi hương hoặc thành phần chính có trong miếng dán.
 • Chỉ nên sử dụng miếng dán hạ sốt người lớn trong khoảng thời gian được nhà sản xuất quy định.

Có nên sử dụng miếng dán hạ sốt dành cho người lớn?

Như đã đề cập ở trên, những miếng dán hạ sốt người lớn này thực tế không có tác dụng hạ sốt. Hiệu quả hấp thụ và tản nhiệt trên da của những sản phẩm này chỉ duy trì trong thời gian ngắn, ngay sau đó nhiệt độ tại vùng da đó sẽ quay trở lại nóng như ban đầu. Do đó các bạn sẽ không thể duy trì cảm giác mát lạnh hay thoải mái trong thời gian dài được.

Bên cạnh đó, nếu sử dụng miếng dán hạ sốt người lớn trong thời gian dài sẽ có nguy cơ gây ra các triệu chứng dị ứng, kích ứng hay mẩn đỏ trên da. Do các thành phần tác động lên da trong thời gian dài và liên tục nên da sẽ bị tổn thương nhẹ.

Có nên sử dụng miếng dán hạ sốt dành cho người lớn?
Có nên sử dụng miếng dán hạ sốt dành cho người lớn?

Trong một số trường hợp, mùi hương của các loại miếng dán này có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu, nhất là trong lúc bị sốt, cơ thể cảm thấy khó chịu. Những trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn tới hắt hơi, chảy mũi hoặc buồn nôn.

Việc có nên sử dụng các loại miếng dán hạ sốt cho người lớn hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu hay độ phù hợp với từng loại sản phẩm. Tuy nhiên việc những miếng dán này không thể thay thế thuốc hạ sốt là hoàn toàn chính xác. Vì thế, kể cả khi muốn sử dụng miếng dán hạ sốt thì các bạn cũng nên uống thuốc hạ sốt trước. Trong những trường hợp cảm thấy không cần thiết thì các bạn hoàn toàn có thể bỏ qua việc dán miếng dán hạ sốt.

Miếng dán hạ sốt người lớn bao nhiêu tiền?

Hiện nay các sản phẩm miếng dán hạ sốt người lớn khá đa dạng và đến từ nhiều thương hiệu có tiếng, các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm phổ biến nhất được Hapigo giới thiệu dưới đây.

Miếng dán hạ sốt cho người lớn Sakura

Miếng dán hạ sốt cho người lớn Sakura
Miếng dán hạ sốt cho người lớn Sakura

Xuất xứ

Miếng dán hạ sốt người lớn Sakura là sản phẩm được sản xuất bởi công ty TANAPHAR dựa trên công nghệ hiện đại của Nhật Bản. Hiện tại những sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam và được phân phối bởi công ty dược phẩm nhất nhất. Miếng dán hạ sốt Sakura được sản xuất phù hợp vưới đối tượng là trẻ nhỏ, tuy nhiên người lớn cũng hoàn toàn có thể sử dụng.

Thiết kế bao bì

Miếng dán hạ sốt Sakura có bao bì đóng gói dạng hộp, đặc trưng bởi hình ảnh minh họa em bé dán miếng dán hạ sốt trên trán. Thông tin về sản phẩm được thể hiện khá đầy đủ trên bao bì như tên sản phẩm, đối tượng sử dụng, thời gian sử dụng, số lượng miếng dán. Quy cách đóng gói củ sản phẩm bao gồm mỗi hộp 6 miếng, được chia thành các gói riêng biệt, tiện lợi cho mỗi lần sử dụng.

Thành phần

Trong bảng thanh phần của miếng dán hạ sốt người lớn Sakura có chứa các chất như:

 • Aluminium glycinate
 • Glycerin, Menthol
 • Eucalyptol
 • Water
 • Polyacrylate Crosspolymer-6

Miếng dán với thành phần đặc trưng giúp hấp thụ nước và nhiệt từ trên da sau đó phân tán ra môi trường, giúp vùng da đó trở nên mát và dịu hơn. Bên cạnh đó, tinh dầu bạc hà có trong sản phẩm cũng có tác dụng làm mát nhanh chóng, đem đến cảm giác dễ chịu, thư giãn hơn cho cơ thể khi bị nóng sốt. Mặc dù không trực tiếp làm giảm cơn sốt, tuy nhiên khi dán miếng dán lên da vẫn sẽ giúp làm mát và tạo sự thoải mái cho người dùng.

Cách sử dụng miếng dán hạ sốt người lớn Sakura

Với miếng dán hạ sốt người lớn Sakura, các bạn có thể sử dụng cả miếng lớn để hiệu quả làm mát được tốt nhất. Sau khi xé bao bì, lấy miếng dán và xé bỏ miếng phim trong suốt sau đó dán lên vùng da cần hạ nhiệt như trán, cổ gáy, nách,…

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì miếng dán có thể dùng được trong khoảng 10 giờ, tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu cơ thể hạ nhiệt hoặc thoải mái hơn các bạn có thể xé bỏ luôn. Với mỗi miếng dán chỉ có thể sử dụng một lần, do đó các bạn không nên sử dụng lại.

Hiện nay các sản phẩm miếng dán hạ sốt của Nhật cho người lớn này có giá khoảng 45.000 VNĐ mỗi hộp 6 miếng.

Miếng dán hạ sốt người lớn Pigeon

Miếng dán hạ sốt người lớn Pigeon
Miếng dán hạ sốt người lớn Pigeon

Xuất xứ

Pigeon là miếng dán hạ sốt của Nhật dành cho người lớn, sản phẩm được nhập khẩu và phân phối từ Nhật Bản. Tuy nhiên để mua được những sản phẩm này cũng tương đối khó khăn bởi đây là hàng nhập khẩu, không có bán tại các hiệu thuốc thông thường. Các bạn có thể mua hàng tại những cửa hàng chuyên dành riêng cho mẹ và bé hay các siêu thị lớn. Với đặc tính an toàn, sản phẩm có thể sử dụng cho các đối tượng trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh và cả người lớn.

Thiết kế bao bì

Mỗi sản phẩm thuốc hạ sốt Pigeon có thiết kế dạng hộp giấp cao cấp. Các thông tin trên bao bì đều được in bằng tiếng Nhật nên khá khó để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, các thông tin trên bao bì sẽ bao gồm tên sản phẩm, thười gian sử dụng, đối tượng sử dụng, công dụng chính, số lượng miếng dán,… Trong mỗi hộp này sẽ có 12 miếng dán, thiết kế miếng dán sẽ theo phong cách đáng yêu, nghộ nghĩnh với các họa tiết đặc trưng.

Thành phần

Trong mỗi miếng dán hạ sốt người lớn Pigeon có chứa các thành phần cơ bản gồm:

 • Nước
 • Hydrogel
 • Tinh chất bạc hà

Toàn bộ những thành phần có trong sản phẩm đều cực kỳ lành tính và an toàn, không chứa các chất bảo quản, paraben nên hoàn toàn không gây hại với sức khỏe.

Công dụng

Sản phẩm có tên gọi là miếng dán hạ sốt người lớn, tuy nhiên thực tế những miếng dán này chỉ có tác dụng hạ nhiệt và làm mát một số vùng da trên cơ thể, tạo sự thoải mái cho người dùng. Ngoài ra, với tinh chất bạc hà. Sản phẩm có thể đem lại mùi hương, sự thoải mái,, sảng khoái tức thời cho người đang bị sốt.

Cách sử dụng miếng dán hạ sốt người lớn Pigeon

Để sử dụng miếng dán hạ sốt người lớn Pigeon các bạn có thể cắt miếng nhỏ để dán trên vùng da nhỏ hoặc trực tiếp sử dụng miếng lớn. Sau khi xé bỏ lớp vỏ bọc thì các bạn cần xé lớp phim trong suốt rồi mới dán lên vừng trán, gáy hoặc những vị trí cần hạ nhiệt. Tuyệt đối không dán lên vùng da nhạy cảm, bị tổn thương hoặc các vùng mắt, niêm mạc,…

Ngoài ra, quá trình sử dụng miếng dán hạ sốt người lớn Pigeon các bạn nên thân trong quan sát phản ứng để phát hiện dị ứng kịp thời. Bên cạnh đó, mỗi miếng dán chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất, sau khi dùng xong cần xé bỏ và không sử dụng lại.

Hiệu quả của miếng dán hạ sốt người lớn Pigeon có thể duy trì khoảng 8 giờ, tuy nhiên đây chỉ là sản phẩm tạo cảm giác mát lạnh, dễ chịu trên da chứ không có tác dụng hạ sốt. Do đó, trước khi dán miếng dán các bạn vẫn nên uống thuốc hạ sốt nhé.

Hiện tại giá bán lẻ của sản phẩm miếng dán hạ nhiệt người lớn Pigeon tương đối cao, khoảng 120.000 mỗi hộp 12 miếng.

Miếng dán hạ sốt Aikido

Miếng dán hạ sốt người lớn Aikido
Miếng dán hạ sốt người lớn Aikido

Xuất xứ

Miếng dán hạ sốt người lớn Aikido có nguồn gốc từ công ty Celeb Pharmaceuticals đến từ Đài Loan. Hiện nay các sản phẩm này đang được phân phối tại Việt Nam bởi công ty Tatra và đã có mặt tại các hiệu thuốc tây. Sản phẩm thích hợp sửu dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ bởi mức độ an toàn luôn được đảm bảo.

Thiết kế bao bì

Mỗi hộp miếng dán hạ sốt người lớn Akido có tông màu chính là tím than, trên bao bì in đầy đủ các thông tin về sản phẩm như tên, công dụng chính, thời gian sử dụng, các vị trí có thể dán miếng dán,… Trong mỗi hộp sẽ có chứa 6 miếng dán, được đóng gói trong từng bao bì riêng, do đó khi sử dễ dàng bảo quản hơn.

Thành phần

Trong miếng dán Aikido chỉ có 2 thành phần quan trọng nhất là:

 • Hydrogel
 • Methol

Với những thành phần này miếng dán sẽ có thể tảm nhiệt từ từ mà không gây hại đến sức khỏe của người dùng, đảm bảo an toàn, không gây kích ứng nghiêm trọng.

Công dụng

Miếng dán Aikido được biết đến là sản phẩm hỗ trợ hạ sốt, giảm nhiệt độ trên cơ thể. Thực tế sản phẩm hoạt động theo nguyên tắc hấp thụ và tản nhiệt trên da nên khi sử dụng sẽ giúp làm mát tức thời, đem đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho người bị sốt. Tuy nhiên, việc dùng miếng dán không có tác dụng hạ sốt bởi trong sản phẩm này không chứa thuốc hạ sốt. Do đó, cần hiểu rõ công dụng sản phẩm để sử dụng đúng cách và hiệu quả nhất.

Cách sử dụng miếng dán hạ sốt người lớn Aikido

Khi sử dụng miếng dán hạ sốt người lớn Aikido các bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là xé bỏ lớp phim trong suốt và dán lên các vị trí được hướng dẫn trên bao bì. Để tăng hiệu quả làm mát các bạn có thể sử dụng 1 – 2 miếng dán cùng lúc vưới các vị trí khác nhau như trán, cằm, vai hoặc nách. Mỗi miếng dán có hiệu quả trong khoảng 10 giờ, tuy nhiên khi cảm thấy cơ thể đã hạ sốt, không còn khó chịu nữa thì các bạn có thể xé bỏ sớm hơn.

Hiện nay mỗi miếng dán hạ sốt người lớn Aikido được bán trên thị trường với giá 60.000 mỗi hộp 6 miếng.

Miếng dán hạ sốt Cooling Sheet

Miếng dán hạ sốt Cooling Sheet
Miếng dán hạ sốt người lớn Cooling Sheet

Xuất xứ

Miếng dán hạ sốt cho người lớn Cooling Sheet là sản phẩm của công ty Tanaphar, hiện nay những sản phẩm này cũng được phân phối khá phổ biến tại Việt Nam nên các bạn có thể mua hàng tương đối dễ dàng. Sản phẩm được sản xuất phù hợp vưới các đối tượng bao gồm người lớn và trẻ nhỏ.

Thiết kế bao bì

Mỗi hộp miếng dán hạ sốt Cooling Sheet được thiết kế với dạng hình hộp chữ nhật, Bao bì có màu xanh tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái. Trên bao bì in đầy đủ các thông tin bao gồm tên sản phẩm, thời gian sử dụng, công dụng chính và cả số lượng miếng dán. Ưu điểm của sản phẩm này là có sử dụng tiếng Việt trên bao bì nên rất dễ tìm hiểu thông tin. Mỗi hộp có chứa 6 miếng dán, chia thành 6 túi nhỏ khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Thành phần

Trong mỗi miếng dán hạ sốt người lớn sẽ bao gồm các hoạt chất như:

 • Eucalyptol
 • Glycerin
 • Hydrogel
 • Menthol

Công dụng

Với các thành phần này, sản phẩm sẽ có tác dụng giảm đau và làm mát vùng da được dán. Mặc dù được gọi với tên gọi là miếng dán hạ sốt, tuy nhiên chưa có cơ quan nào có thể chứng minh được hiệu quả này. Thực tế miếng dán hạ sốt không hề chứa thuốc hạ sốt, do đó công dụng chủ yếu chỉ là làm mát, hạ nhiệt và tạo cảm giac thoải mái cho người dùng.

Điểm đặc trưng của sản phẩm này so với các thương hiệu khác trên thị trường là có mùi hương táo chứ không phải mùi hương bạc hà.

Cách sử dụng miếng dán hạ sốt người lớn Cooling Sheet

Giống vưới hầu hết các loại miêng dán hạ sốt khác, khi sử dụng miếng dán hạ sốt Cooling Sheet các bạn chỉ cẩn gỡ bỏ tấm màng phim trong suốt và dán lên vị trí cần dán. Các vị trí được khuyến cáo bao gồm trán, cằm, gáy, nách,… các bạn có thể dán trực tiếp mà không gây kích ứng da. Lưu ý không nên dán lên những vùng da nhạy cảm, mắt haowcj những vùng da bị trầy xước, tồn thương.

Hiện tại mỗi hộp miếng dán hạ sốt người lớn Cooling Sheet 6 miếng sẽ có giá khoảng 35.000 VNĐ.

Mua miếng dán hạ sốt người lớn ở đâu?

Hiện nay đa phần các loại miếng dán hạ sốt người lớn được bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc nên các bạn có thể dễ dàng mua được. Tuy nhiên cũng có những sản phẩm nhập khẩu chỉ bán tại các trung tâm thương mại hoặc các cửa hàng chuyên bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Khi mua hàng các bạn có thể tham khảo giá và kiểm tra chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Ngoài ra, tại một số sản thương mại điện tử nhue Shopee, Tiki, Lazada cũng có bán các loại miếng dán hạ sốt cho người lớn này, các bạn có thể tham khảo và đặt hàng online nhé.

Cách chăm sóc người lớn khi bị sốt

Sốt thực tế là một loại phản ứng phòng vệ để bảo vệ cơ thể trước các loại vi khuẩn xâm nhập, do đó tình trạng này có thể sẽ biến mất trong khoảng vài giờ hoặc vài ngày. Tuy nhiên nếu tình trạng sốt cao duy trì quá lâu sẽ có thể gây hại đến sức khỏe. Do đó chúng ta cần tìm cách để hạ nhiệt cho cơ thể sớm nhất để tránh tổn thương cho cơ thể. Một số phương pháp giúp hạ sốt nhanh các bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bổ sung đủ nước cho cơ thể bằng cách uống nhiều nước lọc, nước ép hoa quả, các loại súp hoặc canh.
 • Bổ sung năng lượng bằng các loại thức ăn nhẹ, dễ dàng tiêu hóa.
 • Sử dụng khăn nhúng nước ấm để chườm hạ thân nhiệt
 • Nên thay quần áo rộng rãi, thoáng mát để hạ thân nhiệt nhanh hơn.
 • Kết hợp sử dụng thuốc hạ sốt và miếng dán hạ sốt người lớn để cơ thể hạ nhiệt và thoải mái hơn.
 • Nếu đã thực hiện các phương pháp trên mà nhiệt độ cơ thể không giảm hoặc vẫn tăng cao trên 39,5 độ C thì nên nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế để khám và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.
Dùng miếng dán hạ sốt người lớn khi bị sốt
Dùng miếng dán hạ sốt người lớn khi bị sốt

Trong trường hợp sốt cao kèm theo một số triệu chứng có thể là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm hơn. Do đó các bạn nên lưu ý và tiến hành thăm khám bệnh nếu có những biểu hiện bất thường như đau đầu dữ dội, chóng mặt, hoa mắt, đau cứng cổ, phát ban trên da, khó thở, nôn mửa, đau bụng.

Lời kết

Những thông tin về miếng dán hạ sốt người lớn đã được Hapigo tổng hợp trong bài viết này, mong rằng các bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích sau khi đọc bài viết. Trong quá trình chăm sóc sức khỏe khi bị sốt, các bạn không nên lạm dụng miếng dán hạ sốt quá nhiều, hãy sử dụng thuốc hợp lý và tập trung bổ sung nước cho cơ thể. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có một sức khỏe tốt hơn nhé.

Share.

Leave A Reply