Chat with us, powered by LiveChat

Đối với những tín đồ ẩm thực Hàn Quốc thì không thể nào không biết đến món miến trộn. Miến trộn Hàn Quốc gây thương nhớ bởi hương vị đậm đà, thanh mát kết hợp với sợi miến dai giòn đẫm vị. Tuy nhiên, để có thể chế biến tròn vị món ăn này thì không phải ai cũng có thể thực hiện được. Thấu hiểu được điều đó, Hapigo sẽ bật mí ngay cho bạn cách chế biến món miến trộn đơn giản, chuẩn bị nhất nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món miến trộn

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món miến trộn của Hàn Quốc
Nguyên liệu cần có để chế biến miến trộn của Hàn Quốc

Để có thể chế biến được món miến trộn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết. Những nguyên liệu này đều rất tìm thấy và dễ sơ chế. Đầu tiên không thể thiếu được 200 gram miến, 200 gram thịt bò, trứng gà, 50 gram chả cá Hàn Quốc cùng những loại rau củ như: cà rốt, cải bó xôi, mè trắng, dầu mè…Tuỳ theo số lượng thành viên trong gia đình bạn mà bạn điều chỉnh được số lượng nguyên liệu.

Ngoài ra không thể thiếu các loại gia vị như: nước tương, tỏi, hành, giấm, ớt bột, đường, đường bắp…

Hướng dẫn bạn cách chọn nguyên liệu chuẩn nhất

Một món ăn có ngon và hấp dẫn hay không là phụ thuộc rất lớn vào nguyên liệu. Sau đây là mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

Thịt bò ngon phải là thịt bò mới, có màu đỏ tươi khi sờ vào có cảm giác khô ráo. Đan xen với những thớ thịt là thớ mỡ có màu trắng đục. Thịt để làm miến nên là những miếng thịt có thớ rõ ràng thì khi ăn mới cảm nhận được cái ngon, mềm và ngọt trong từng thớ thịt.

Trong quá trình chọn mua thịt, bạn không nên mua những miếng thịt có cảm giác bị trắng đục, thâm đen, mùi hôi tanh nhẹ và có nhớt. Đây có thể là thịt đã cũ, không đảm bảo an toàn.

Kinh nghiệm chọn mua rau củ tươi, sạch

Rau củ cũng được ví như linh hồn của món miến trộn Hàn Quốc. Do đó, bạn nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm cần thiết khi mua. Rau cải nên chọn là loại có màu xanh tươi, phần lá mượt, bề mặt lá bóng. Khi cầm cảm thấy chắc tay và không có mùi.

Đối với cà rốt bạn cũng nên chọn những củ có màu tự nhiên, nặng, bề mặt trơn và sáng. Ưu tiên chọn những củ còn cuống màu xanh, dính chắc vào phần thân vì đây có thể là loại mới hái. Tuyệt đối không nên lựa chọn những loại rau xanh đã bị dập nát, ố vàng dễ dẫn đến món ăn bị đổi vị.

Cách chế biến món miến trộn ngon đúng điệu xứ Hàn

Cách chế biến món miến trộn nhanh chóng và thơm ngon
Cách chế biến món miến trộn nhanh chóng và thơm ngon

Khi đã lựa chọn xong nguyên liệu, bạn hãy bắt tay ngay vào chế biến món ăn ngon đến từ xứ sở Kim Chi này. Các bước làm cụ thể sau đây sẽ giúp bạn có được cho mình một món ăn ngon, đổi gió đấy.

Tiến hành làm nước sốt cay

Món miến trộn sẽ trở nên ngạt nhẽo nếu thiếu đi nước sốt cay. Và đây cũng chính là chìa khoá quyết định món ăn có thành công hay không. Lúc này, bạn hãy đặt chảo lên bếp và cho khoảng 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì bạn hãy cho vào khoảng nửa muỗng tỏi băm và phi thơm.

Khi tỏi đã đổi sang màu vàng, bạn tiếp tục cho thêm 4 thìa nước tương, 2 thìa đường, 2 thìa đường bắp, 4 thìa ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa giấm. Sau đó, đảo đều đến khi nước số cô đặc lại thì hãy tắt bếp và để nguội.

Chế biến thịt bò, trứng, chả cá và rau củ

Chế biến món miến trộn Hàn Quốc
Chế biến món miến trộn Hàn Quốc

Việc của bạn lúc này là chế biến thịt bò, thịt bò thái mỏng và ướp cùng 1 chút tỏi, 1 thìa hạt nêm, đường cùng chút tiêu, dầu ăn, 1 thìa nước tương. Sau đó, bạn đảo đều để thịt thấm gia vị trong 15 phút. Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu cho chảo nóng rồi phi thơm cùng tỏi, bạn cho thịt bò vào xào tầm 2 phút rồi tắt bếp.

Cà rốt sau khi mua về thì bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành sợi. Bạn cũng tiếp tục thực hiện xào cà rốt như vậy cùng với dầu ăn và cho khoảng 1/8 thìa muối.

Đối với trứng gà, bạn hãy tách vỏ cho vào tô đánh đều. Bạn cho một ít dầu vô chảo nóng rồi chiên mỏng.

Trứng sau khi đã nguội, bạn tiến hành thái sợi trứng cùng chả cá.

Chế biến cải và miến khô

Với bước làm này, bạn hãy cho miến khô vào ngâm cùng với nước trong khoảng nửa tiếng là được. Nếu muốn nhanh, bạn có thể ngâm trực tiếp trong nước nóng khoảng 3 phút là được.

Phần cải bó xôi, bạn cắt gốc, rửa sạch và cắt thành những khúc dài 5 cm. Sau đó, bạn trụng chín cải cùng miến và nước sôi rồi ngâm vào nước đá trong 5 phút. Mẹo này sẽ giúp miến dai, giòn hơn rất nhiều. Còn rau cải sẽ giữ được màu xanh đẹp mắt và giữ được độ giòn tự nhiên. Kế bạn hãy trộn đều rau cải với mè trắng và dầu mè.

Trộn miến

Cuối cùng là đến công đoạn trộn miến. Bạn hãy cho miến vào tô cùng các nguyên liệu đã chế biến vào cùng. Tiếp đến là phần nước sốt cho vào trên cùng. Hãy trộn đều tất cả và thưởng thức. Như vậy bạn đã có cho mình một món ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất rồi đấy.

Thành quả cần đạt được khi chế biến món miến trộn Hàn Quốc

Thành quả cần đạt được khi chế biến món miến trộn Hàn Quốc
Thành quả đạt được khi chế biến món miến trộn Hàn Quốc

Món miến trộn chuẩn bị sẽ có sợi miến dai hoà quyện cùng tất cả các nguyên liệu. Phần nước sốt cay ngọt sẽ là điểm nhấn cho món ăn. Vào những ngày thời tiết mưa, lạnh thì đây thật sự là món ăn đáng để thưởng thức đấy.

Ngoài món miếng trộn, bạn có thể thử tài nấu nướng của mình bằng các món ngon khác mà Hapigo đã gợi ý như: thịt kho trứng cút, thịt ngâm nước mắm

Trên đây là cách chế biến món miến trộn Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ qua. Với bí quyết này, bạn đã có thể trổ tài chiêu đãi những người yêu thương của mình vào dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công với món ăn ngon này.

Share.

Leave A Reply