Chat with us, powered by LiveChat

Mercedes của nước nào, xuất xứ và lịch sử của công ty Mercedes-Benz không chỉ là câu chuyện của một thương hiệu xe hơi nói riêng, mà đó còn là lịch sử của cả ngành công nghiệp ô tô nói chung.

Mercedes Benz là một trong những nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng nhất thế giới từng chứng kiến, và cùng với Audi và BMW, hãng này đã tạo thành cái tên được biết đến rộng rãi trên toàn cầu với tên gọi “German Big 3” các nhà sản xuất ô tô hạng sang – một nhóm bao gồm những người bán các trò chơi vương giả lớn nhất trên thế giới, tất cả đều được tung hô và cả ba thương hiệu này đều đến từ một quốc gia. Vậy Mercedes của nước nào? Hãy cùng Hapigo tìm hiểu nhé!

Hãng xe Mercedes của nước nào?

Mercedes của nước nào
Mercedes của nước nào? Mercedes là hãng xe của nước nào?

Trả lời cho câu hỏi Mercedes của nước nào, câu trả lời là Mercedes được tạo ra ở Đức – một đất nước có cái nhìn thực dụng và rộng rãi về mọi thứ, đặc biệt rất nổi bật ở lĩnh vực sán xuất xe ô tô. Như bạn đã biết, những điều nhỏ nhặt được đặc biệt chú ý trong từng chi tiết trong các sản phẩm mà Đức sản xuất. Kết quả là công ty này không phải hãng duy nhất sản xuất xe ô tô của nước Đức nhưng chúng thực sự dẫn đầu nước Đức trong ngành sản xuất ô tô.

Mercedes là kết quả của việc sáp nhập. Vậy nên có rất nhiều câu hỏi đặt ra là ai là chủ sở hữu của Mercedes Benz bên cạnh thắc mắc hãng xe Mercedes của nước nào. Đến nay, Mercedes nằm dưới sự dẫn dắt của Daimler AG, nơi phát triển Smart, Maybach song hành. Doanh nghiệp hiện có trụ sở chính tại Stuttgart, phòng thiết kế và nhà máy chính của Mercedes ở Sindelfingin.

Tóm lại, Đức là câu trả lời cho thắc mắc Mercedes của nước nào.

Mercedes của nước nào sản xuất

Tuy rằng chúng ta đã biết Đức là nơi sản xuất cho câu hỏi Mercedes của nước nào, nhưng Đức không hoàn toàn là hơi sản xuất ra xe Mercedes chúng ta thấy ngày nay. Xe Mercedes Benz được sản xuất trên khắp thế giới, không chỉ tại Đức mà thương hiệu còn có nhà máy sản xuất ở 21 quốc gia khác nhau trên 5 châu lục khác nhau. Nổi bật như:

Nước Đức

Ai cũng biết Đức là quốc gia trả lời cho câu hỏi Mercedes của nước nào. Mercedes-Benz được thành lập tại Stuttgart, Đức và hiện nay vẫn có trụ sở chính tại thành phố này, đây cũng là đáp án cho câu hỏi Mercedes của nước nào. Tại nhà máy được thành lập năm 1904 này, hiện nay có khoảng 19.000 nhân viên. Nhà máy sản xuất ở Stuttgart sản xuất các bộ phận của Mercedes-Benz và tiến hành nghiên cứu và phát triển dòng xe này. Những nơi khác ở Đức nơi sản xuất xe Mercedes-Benz bao gồm:

 • Affalterbach: Sở hữu khoảng 1.700 nhân viên, sản xuất động cơ AMG
 • Berlin: Sở hữu khoảng 2.500 nhân viên, sản xuất dây chuyền sản xuất, linh kiện, v.v.
 • Bremen: Sở hữu khoảng 12.500 nhân viên, sản xuất Mercedes-Benz C-Class, E-Class , SL, SLC, GLC và GLC Coupe
 • Hamburg: Sở hữu khoảng 2.500 nhân viên, sản xuất trục và các bộ phận trục, các bộ phận công nghệ phát thải khí thải, cột lái, v.v.
 • Kamenz: Sở hữu khoảng 600 nhân viên, sản xuất pin ổ đĩa lithium-ion
 • Kölleda và Arnstadt: Sở hữu khoảng 1.400 nhân viên, sản xuất động cơ và động cơ AMG.
 • Rastatt: Sở hữu khoảng 6.500 nhân viên, sản xuất Mercedes-Benz A-Class, B-Class và GLA
 • Sindelfingen: Sở hữu khoảng 25.000 nhân viên, sản xuất Mercedes-Benz CLS, S-Class, E-Class, Mercedes-AMG® GT và Mercedes-Maybach
 • Kolleda, Arnstadt, Sindelfingen, Rasatatt tại Đức

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ có một nhà máy sản xuất Mercedes-Benz ở Tuscaloosa, Alabama với khoảng 3.700 nhân viên bên cạnh Đức – nhà máy chính của Mercedes và là đáp án của câu hỏi Mercedes của nước nào. Nhà máy này được thành lập vào năm 1995 và là nhà máy lớn đầu tiên của Mercedes-Benz bên ngoài nước Đức. Những dòng xe GLS, GLE , GLE Coupe và sedan C-Class được sản xuất tại đây. Đây chỉ là nơi sản xuất ra những dòng xe Mercedes chứ không phải đáp án cho câu trả lời Mercedes của nước nào.

Một số nơi sản xuất khác của Mercedes-Benz để trả lời cho câu hỏi Mercedes của nước nào sản xuất có thể kể đến như:

 • Hambach, Pháp: Sở hữu khoảng 800 nhân viên: Sản xuất dòng xe ô tô thành phố kiểu “smart fortwo”.
 • Sebes và Cugir, Romania: Sở hữu khoảng 3.000 nhân viên: sản xuất hộp số và các bộ phận động cơ và truyền động.
 • Bắc Kinh, Trung Quốc: Sở hữu khoảng 11.500 nhân viên: sản xuất Mercedes-Benz C-Class, E-Class, GLC, GLA và động cơ.
 • Đông London, Nam Phi: Sở hữu khoảng 3.300 nhân viên: sản xuất Mercedes-Benz C-Class.
 • Mexico: Sản xuất vật liệu những dòng xe hạng B
 • Ấn độ, Brazil, Ai cập: Sản xuất vật liệu những dòng xe hạng C.
 • Hambay, Pháp
 • Iracemapolis, Brazil
 • Kecskemet, Hungary
 • Bangkok, Thái Lan
 • Ho Chi Minh City, Vietnam
 • Thủ đô Jakarta của Indonesia

Tuy nhiên được sản xuất từ nhiều nơi trên thế giới cho câu hỏi Mercedes của nước nào nhưng tất cả các công ty lắp ráp và sản xuất Mercedes đều có một nguyên tắc chung để tạo ra chất lượng công việc đáng kinh ngạc của họ.

Ngày nay, các công ty ở Trung Quốc và Singapore, Nam Phi và Nga, và ở Đức, kết hợp các tính năng sau:

 • Sự sẵn có của các dây chuyền sản xuất và lắp ráp hoàn toàn bằng robot, loại bỏ yếu tố con người.
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến và liên tục đưa các giải pháp hiện đại mới vào sản xuất.
 • Thu hút những nhân sự tiến bộ nhất và vận dụng những khám phá kỹ thuật trong nhà sản xuất băng tải.
 • Kiểm tra chất lượng kiểm soát đa cấp, bắt đầu với một phần riêng biệt, kết thúc bằng một chiếc xe đã sẵn sàng.
 • Yêu cầu cao nhất về kiến ​​thức và kỹ năng của mỗi nhân viên, không ngừng đào tạo và cải tiến nhân sự.
 • Kế hoạch tuyệt vời của việc lựa chọn vật liệu và công cụ để sản xuất, đã mang lại thành công cho các công ty.

Chính những nguyên tắc làm việc này đã khiến Mercedes phát triển trở thành một tập đoàn xuyên quốc gia bậc nhất trên thế giới, có hoạt động sản xuất trên mọi lục địa sinh sống trên Trái đất, được nhiều người biết đến và thắc mắc Mercedes của nước nào.

Công tác hậu cần ngày nay của nhà sản xuất Đức gây bất ngờ và đáng được trân trọng, bởi công ty không tốn quá nhiều chi phí cho việc vận chuyển các chi tiết. Toàn bộ hệ thống làm việc được tổ chức hợp lý đến khó tin.

Gần đây, Mercedes đang phát triển năng lực lắp ráp tại Nga, cho ra mắt một trong những chiếc xe tải chở hàng phổ biến nhất Mercedes-Benz Sprinter Classic trên lãnh thổ của nhà máy khí đốt ở Nizhny Novgorod. Quá trình lắp ráp diễn ra trên dây chuyền nâng cấp, bất cứ lúc nào cũng có thể đào tạo lại việc sản xuất các mẫu ô tô khác mà Đức quan tâm.

Đó là những nơi trả lời cho câu hỏi Mercedes của nước nào sản xuất và Mercedes là hãng xe nước nào.

Ý nghĩa về Logo của Mercedes

logo mercedes
Mercedes của nước nào: Logo

Bên cạnh câu hỏi Mercedes của nước nào thì ý nghĩa logo của Mercedes cũng được rất nhiều người quan tâm. Có một phiên bản trước khi trở thành logo như hiện nay, ban lãnh đạo của công ty “Daimler” đã muốn ưu tiên cho một con voi hoặc một quả cam làm logo cho mình. Hãy tưởng tượng một chiếc “Gelentwagen” màu đen với một con voi trên mui xe, điều này đã có thể xảy ra.

Tuy nhiên, một thời gian sau, thiết kế ba sao được ấn định. Những nhà thiết kế đầu tiên của hãng trở thành Ferdinand Porsche. Thiết kế ra biểu tượng, huy hiệu DMG được chọn và giữ nguyên cho tới ngày nay- một ngôi sao ba chùm.

Logo có ý nghĩa biểu thị sự vượt trội của công ty trong ba yếu tố: Trên mặt đất, trên mặt nước và trên bầu trời. Điều này là do vào đầu thế kỷ 20, Daimler không chỉ sản xuất ô tô mà còn sản xuất cả động cơ cho máy bay và tàu thuyền.

Thị trường xe Mercedes Benz tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam. Mercedes Benz là một trong những dòng xe được đánh giá cao nhất kể từ khi chính thức du nhập vào năm 1995. Dòng xe này có mức độ phổ cập tốt hơn rất nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc khác nên câu hỏi Mercedes của nước nào cũng nhận được nhiều thắc mắc hơn.

Thị trường xe Mercedes tại Việt Nam
Mercedes của nước nào: Thị trường tại Việt Nam

Kể từ khi du nhập vào thị trường Việt Nam đến nay, Mercedes Benz Việt Nam chưa lần nào phải đổi chủ trong khi BMW Việt Nam đã phải đổi chủ vài lần.

Tính đến năm 2019, số liệu đã cho thấy rằng thị trường Việt Nam tiêu thụ hơn 11.000 chiếc xe hơi, trong số đó có đến 65% thị phần mang nhãn hiệu Mercedes Benz. Số lượng xe được tiêu thụ vượt trội như vậy, nguyên nhân một phần đến từ chính sách hậu mãi được đánh giá rất cao của hãng giúp hãng xe này vượt mặt hơn hẳn so với những đối thủ khác cùng ngành.

Tại Việt Nam, Mercedes Benz cũng đã có nhà máy lắp ráp và kho bãi tại Việt Nam, chính vì thế Việt Nam sở hữu lợi thế to hơn bởi nếu không có hệ thống kho bãi, giống như những quốc gia khác sẽ phải thường xuyên xả bớt hàng tồn.

Tuy rằng trả lời câu hỏi Mercedes của nước nào là tại Đức, nhưng Mercedes cũng có nhà máy tại Việt Nam.

Những mẫu xe Mercedes tốt nhất hiện nay

Sau khi đã tìm hiểu Mercedes của nước nào, chúng ta hãy cùng nhìn ngắm những mẫu xe Mercedes được đánh giá là tốt nhất thập kỷ qua.

Mercedes-benz 7 chỗ

Mercedes-benz 7 chỗ
Mercedes của nước nào: Mercedes-benz 7 chỗ

Sau khi tìm hiểu Mercedes của nước nào thì dòng xe Mercedes Benz 7 chỗ luôn được tìm kiếm nhiều hơn kể đặc biệt là ở thị trường Việt Nam

Nổi bật nhất trong dòng xe Mercedes-Benz 7 chỗ là dòng Mercedes GLB với phân khúc 7 chỗ ngồi với tầm giá hợp lý, chỉ khoảng 2 tỷ đồng. Hiện nay, xe đang giữ được vị trí độc tôn mà khó dòng xe nào có thể sánh được trong phân khúc xe 7 chỗ của thương hiệu đẳng cấp này.

Nhìn tổng thể, Mercedes GLB mang vóc dáng của một chiếc xe SUV khỏe khoắn và sang trọng. Dòng xe hơi này được nhập khẩu nguyên chiếc tại Châu Âu và được đánh giá là phiên bản thu nhỏ của đàn anh GLE-Class đã từng được ra mắt vào thời gian trước đó. Đánh giá về nội thất, xe được tạo dựng vóc dáng thể thao, màn hình cảm ứng được tích hợp công nghệ MBUX có thể điều khiến được bằng giọng nói tiện lợi cùng nhiều tính năng khác.

Xe Mercedes-benz 7 chỗ có thiết kế nhỏ gọn với khối động cơ 1.4L 4 xy-lanh thẳng hàng sinh công suất tối đa lên tới khoảng 163 mã lực. Xe sở hữu mô men xoắn cực đại 250Nm cùng hộp ly hợp kép 7 cấp. Đây cũng là dòng xe trong phân khúc 7 chỗ được đnáh giá là chạy nhanh nhất tính đến thời điểm hiện tại với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ mất 5.2 giây.

Mercedes-AMG GT

Mercedes-AMG GT
Mercedes của nước nào: Mercedes-AMG GT

Vào năm 2015, Mercedes-Benz đã tung ra thị trường một mẫu xe hoàn toàn nguyên bản và rực rỡ khác trong dòng sản phẩm của mình – siêu xe GT. Với thiết kế gầm thấp lấy cảm hứng từ những mẫu xe thể thao đầu tiên của thương hiệu, GT dễ dàng trở thành một trong những chiếc xe đẹp nhất thập kỷ.

Đặc điểm nổi bật của nó là mui xe dài khổng lồ, dòng xe này chứa một động cơ V8 đáng chú ý, tạo ra một sức mạnh lên tới 577 mã lực cho bánh sau. Nó sẽ tăng 0-60 chỉ trong 3,5 giây và chỉ ngừng tăng tốc khi đạt gần 200 dặm / giờ.

Mercedes-Benz G-Class

Mercedes-Benz G-Class
Mercedes của nước nào: Mercedes-Benz G-Class

G-Class chắc chắn không cần phải giới thiệu quá nhiều. Đây là một trong những mẫu xe địa hình phổ biến và đáng mơ ước nhất trong thế kỷ 20, mẫu xe giờ đây đã trở thành biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp nổi bật của Mercedes.

Dòng xe này có một trong những thiết kế hình hộp dễ nhận biết nhất từ ​​trước đến nay, nhưng không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ của nó. Trên thực tế, chính thiết kế và hình ảnh độc đáo này đã khiến G-Class đứng trong một phân khúc của riêng nó, mang đến cả sự sang trọng hàng đầu và một trong những màn trình diễn off-road tốt nhất so với bất kỳ mẫu SUV hạng sang hiện đại nào.

Vào những năm 2010, G-Class đã chuyển sang nội thất số hóa hoàn toàn với bảng điều khiển thông tin giải trí 12,3 inch lớn cùng nhiều tính năng hỗ trợ người lái và tiện nghi khác được hỗ trợ. Đối với năm mô hình 2019, G-Series vẫn giữ nguyên công thức thành công của mình – nội thất sang trọng và dòng động cơ khủng có công suất bắt đầu từ 416 mã lực và lên đến 577 mã lực.

Mercedes-Benz GLC-Class

Mercedes-Benz GLC-Class
Mercedes của nước nào: Mercedes-Benz GLC-Class

Trong tất cả các mẫu xe trong dòng sản phẩm GL mới của Mercedes, GLC chắc chắn là mẫu xe tốt nhất về giá cả. Hiện là một trong những mẫu SUV cỡ nhỏ cao cấp nhất trên thị trường , GLC vượt lên trên các đối thủ hạng sang như X3 của BMW và Q5 của Audi. Bí quyết thành công của GLC là thực tế là nó đã cố gắng giữ được ưu thế thương hiệu về chất lượng xây dựng và tính năng trong khi đặt mức giá thấp hơn nhiều đối thủ cạnh tranh.

Di chuyển từ GLK cũ, GLC đã có chiều dài cơ sở dài hơn 120mm, với nhiều khoảng trống hơn và nội thất được cắt tỉa gọn gàng. Dưới mui xe là công suất tăng áp từ 241 đến 503 mã lực. Mẫu xe được giới thiệu vào năm 2015 khi Mercedes-Benz đa dạng hóa danh mục xe SUV để hướng đến nhu cầu của từng đối tượng người tiêu dùng cụ thể.

Mercedes-Benz EQC

Mercedes-Benz EQC
Mercedes của nước nào: Mercedes-Benz EQC

Một trong những mẫu xe khiến nhiều người thốt lên Mercedes là của nước nào là dòng EQC. Mercedes đã ra mắt sự gia nhập thị trường xe điện với dòng sản phẩm EQ hoàn toàn mới. EQC là một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện , chạy bằng gói pin lithium-ion 80kWH kết nối với hai động cơ điện sản sinh công suất 402 mã lực – quá đủ để kéo trọng lượng của chiếc SUV hạng sang 5350 lb.

Trên thực tế, nó sẽ tăng lên 60 chỉ trong 5,1 giây. Về nền tảng và mục đích, EQC dựa trên mẫu GLC hiện có, nhưng là một mẫu xe điện, nó đánh dấu một bước quan trọng của Mercedes trong kỷ nguyên ô tô mới. Không chỉ là một trong những mẫu xe đầu tiên trong phân khúc mà nó còn mang đến lợi thế chỉ dựa vào năng lượng điện để đạt được hiệu suất trong khi vẫn đảm bảo mức độ thoải mái và sang trọng như những chiếc xe Mercedes cao cấp, với giá chỉ khoảng 67.000 USD.

Mercedes-Benz SL-Class

Mercedes-Benz SL-Class
Mercedes của nước nào: Mercedes-Benz SL-Class

Vào năm 2012, Mercedes-Benz đã giới thiệu thế hệ thứ sáu và mới nhất của dòng xe mui trần thể thao sang trọng mang thương hiệu SL-Class. SL mới có khung nhôm hoàn toàn mới giúp giảm đáng kể trọng lượng của xe, kết hợp với một dòng động cơ xăng mạnh mẽ mới. Chính vẻ ngoài sang trọng đã khiến bất cứ ai nhìn thấy mẫu xe này cũng phải thốt lên xe hơi Mercedes của nước nào sản xuất.

Chiếc roadster hấp dẫn này có động cơ lên ​​đến 6 lít dưới mui xe lớn, tạo ra công suất điên cuồng 630 mã lực. Chiếc SL AMG này là câu trả lời của Mercedes cho những chiếc xe mui trần thể thao tuyệt vời  như Lamborghini Aventador, nhưng bước vào bên trong và bạn sẽ thấy nội thất bọc da cao cấp với các điểm nhấn bằng gỗ và các tính năng tiện nghi hàng đầu mà chúng ta đã từng sử dụng từ Mercedes, và mô hình mới nhất bắt đầu với giá chỉ khoảng 90.000 đô la.

Đây là một trong những dòng xuất sắc mà nhiều người nhìn vào vẫn hay tự hỏi Mercedes của nước nào.

Mercedes-AMG C 63 S

Mercedes-AMG C 63 S
Mercedes Benz của nước nào: Mercedes-AMG C 63 S

C-Class sedan đang có thành tích đáng kinh ngạc trên thị trường, cạnh tranh vị trí dẫn đầu trong phân khúc sedan hạng sang cỡ nhỏ với những chiếc A4 của Audi và G70 của Genesis.  Nhìn vào chiếc xe này, rất nhiều người đã tự hỏi rằng Mercedes là của nước nào.

Mẫu xe sở hữu động cơ V8 4.0L với các tùy chọn từ 469 đến 503 mã lực. Sau đó sẽ chạy nước rút đến 60 trong vòng chưa đầy 4 giây và đạt tốc độ tối thiểu là 180 dặm / giờ. Với hàng loạt các tính năng hỗ trợ người lái, đèn LED chiếu sáng và màn hình thông tin giải trí 12,3 inch tùy chọn.

Mercedes-Benz A-Class Sedan

Mercedes-Benz A-Class Sedan
Mercedes của nước nào: Mercedes-Benz A-Class Sedan

Năm 2020, Mercedes-Benz đã quyết định cung cấp A-Class hạng nhỏ hạng sang vốn đã hấp dẫn trong một phiên bản sedan hoàn toàn mới. Lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường, mẫu sedan hạng A dường như là một quyết định xuất sắc của Mercedes. Hãy xem, mặc dù vẫn cạnh tranh trong cùng phân khúc, A-Class sedan giờ đây đã cung cấp một khoang chứa đồ phía sau đầy ấn tượng với dung tích 15,1 khối cũng như nhiều chỗ hơn cho hàng ghế trước và sau.

Động cơ 2.0L công suất 188 mã lực là tiêu chuẩn cho tất cả các phiên bản. Đó là một chiếc xe được thiết kế và lên ý tưởng đẹp mắt sẽ thu hút bất kỳ ai tìm kiếm cả tính thể thao và tính thực dụng cho một chiếc xe mang thương hiệu Mercedes Benz. Và ngoài 2-series của BMW, các đối thủ không thực sự có câu trả lời cho điều đó. Chính nhờ dòng xe sang này mà đã không ít người thốt lên Mercedes-benz của nước nào.

Mercedes-AMG GT 63 S

Mercedes-AMG GT 63 S
Mercedes của nước nào: Mercedes-AMG GT 63 S

Đây đích thị là một chiếc sedan sang trọng toàn diện với hiệu suất của một siêu xe. Rất nhiều người trên thế giới đã nhìn thấy chiếc xe này và thốt lên thắc mắc Mercedes của nước nào mà lại đẳng cấp đến thế. AMG GT 63 S tự coi mình là một trong số ít những chiếc sedan thể thao bốn cửa nhanh nhất trên thế giới. Đó là một thành tựu đáng chú ý của Mercedes khi kiểm tra giới hạn của việc một chiếc sedan hạng sang có thể đi được bao xa.

Bên trong 63 S là động cơ V8 tăng áp kép sản sinh công suất 630 mã lực và mô-men xoắn 664 lb-ft, có khả năng tăng tốc độ lên 60 chỉ trong 3,1 giây. GT 63 S đi kèm với các tính năng công nghệ tiên tiến như Chế độ Drift, biến chiếc sedan AWD này thành RWD khi có lệnh.

Khi nhìn thấy dòng xe này, chắc chắn chúng sẽ khiến bạn phải thốt lên rằng “xe Mercedes thuộc nước nào sản xuất?”.

Tạm kết

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu Mercedes của nước nào, hãng mercedes của nước nào và quốc gia sản xuất nào đã mang đến cho thế giới những chiếc xe tuyệt vời này, lịch sử hơn một thế kỷ của công ty đã trải qua những giai đoạn nào và điều gì thú vị đã xảy ra trong thời gian này.

Chúng ta đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Mercedes của nước nào. Đức – Quốc gia sản xuất ra những chiếc xe xuất sắc này đã trở thành biểu tượng của ngành công nghiệp ô tô tiên tiến và chất lượng cao. Bên cạnh Mercedes, Mazda cũng là một trong những hãng xe nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về dòng xe Mazda qua bài viết “Xe Mazda Của Nước Nào? Nơi Sản Xuất Gây Bất Ngờ!”

Hapigo mong rằng qua bài viết này, bạn đã tìm được đáp án cho thắc mắc “Mercedes của nước nào”.

Share.

Leave A Reply