Chat with us, powered by LiveChat

Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ đường tiêu hóa cho trẻ em tốt và cần thiết hiện nay. Mẹ bỉm nên chuẩn bị sẵn men tiêu hóa trong nhà để phòng khi bé gặp vấn đề về đường ruột là cho bé sử dụng luôn. Không chỉ trẻ sơ sinh mà các em bé lớn hơn và cả người lớn cũng đều có thể sử dụng được các loại men tiêu hóa. Dưới đây mình sẽ tổng hợp danh sách 8 loại men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay để mẹ bỉm có thể lựa chọn cho bé yêu nhà mình.

Men tiêu hóa là gì?

Men tiêu hóa hẳn đã không còn xa lạ gì với tất cả những bà mẹ có con nhỏ vì gần như trong những năm tháng đầu đời em bé nào cũng gặp vấn đề về tiêu hóa và đường ruột. Men tiêu hóa hay còn gọi là enzym, còn về bản chất của nó thì thực chất là protein. Nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho quá trình phân giải và tiêu thụ thức ăn cũng như hỗ trợ bài tiết các chất thải ra ngoài. 

Cụ thể thì các loại men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tách nhỏ các liên kết có trong thức ăn mà em bé ăn vào dưới dạng nhũ tương. Nó giúp cho lớp niêm mạc ruột có đủ khả năng để có thể hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn vào máu, để máu vận chuyển chất dinh dưỡng đến toàn cơ thể. 

men tiêu hoá cho trẻ sơ sinh
Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Có thể các mẹ vẫn chưa biết nhưng gần như toàn bộ thức ăn mà chúng ta ăn, những chất như protein, lipid, carbon,… đều không thể tự hấp thụ vào máu được mà cần phải qua sự phân giải của hệ tiêu hóa. Hoạt động của các enzym có trong máu đóng vai trò phân giải và chuyển hóa thức ăn thành dinh dưỡng mà máu có thể hấp thụ được. Như vậy, có thể thấy rằng men tiêu hóa hay enzym có vai trò quan trọng trong việc nuôi sống cơ thể. 

Bạn có thể để ý là những em bé có các vấn đề về hệ tiêu hóa và đường ruột thì thường hấp thụ dưỡng chất kém. Từ đó, biểu hiện ra ngoài các bệnh lý khác, phổ biến nhất chính là còi xương, suy dinh dưỡng. Do đó, mẹ cần phải để ý đến tình trạng của con em mình để có thể bổ sung kịp thời men tiêu hóa giúp hệ đường ruột của con hoạt động tốt hơn. 

Trong cơ thể của con người có khá nhiều loại men tiêu hóa và mỗi loại sẽ có những tác động khác nhau đến sức khỏe của con người. Cụ thể đó là: 

 • Men alpha amylase được sinh ra từ tuyến nước bọt và tụy, chúng có tác dụng giúp phân giải các loại tinh bột đã được chế biến chín trở thành đường để có thể nuôi sống cơ thể của chúng ta. 
 • Men tiêu hóa protein thường ở dưới các dạng là Trypsin, chymotrypsin, men pepsin và chúng có vai trò chính trong việc phân giải các protein có từ thức ăn như trứng, thịt, cá,…
 • Men tiêu hóa mỡ do men lipase và muối mật, chúng được sản xuất bởi gan và có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ mỡ tốt hơn. Những người thiếu loại men tiêu hóa này sẽ có cảm giác sợ ăn mỡ, thấy quá ngấy khi ăn mỡ. 
 • Ngoài ra còn có các loại men tiêu hóa các chất như cellulose (chất xơ) như cellulose, hemixenluloza, phytase, beta- glucanase… Chúng đều có mặt trong cơ thể và đóng vai trò trực tiếp trong hoạt động sống của cơ thể. 

Men tiêu hóa có phải là men vi sinh không?

Men tiêu hóa và men  vi sinh là hai khái niệm thường xuyên được đứng cùng nhau và cho đến thời điểm hiện  tại vẫn có không ít các mẹ nhầm lẫn giữa hai loại men này. Cũng có không ít người cho rằng men tiêu hóa và men vi sinh là một, chỉ khác ở cách gọi mà thôi. Vậy sự thật có phải men tiêu hóa và men vi sinh là một không?

Thực tế thì men tiêu hóa và men vi sinh không phải là một, chúng là 2 khái niệm và 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Chúng khác nhau từ thành phần cho đến công dụng cũng như cách sử dụng. Việc chúng ta nhầm lẫn giữa cả hai hoặc đánh đồng cả 2 đều gây ảnh hưởng lớn đến em bé, vì nếu dùng không đúng cách và không đúng mục đích có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng hấp thụ của bé. 

men tiêu hoá cho trẻ sơ sinh
Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Men tiêu hóa thì bao gồm các loại enzym quan trọng đó vai trò phân giải các chất dinh dưỡng ra thành những dạng mà cơ thể có thể hấp thụ được. Bởi trong thức ăn không phải chất ở dạng nào cũng đều phù hợp để cơ thể có thể hấp thụ. 

Còn men vi sinh lại chứa chủ yếu các lợi khuẩn giúp ích cho sự cân bằng hệ vi sinh. Những bạn nhỏ nào đang gặp vấn đề về tiêu hóa có thể là do sự mất cân bằng giữa hệ vi sinh. Trong đường ruột của chúng ta có cả lợi khuẩn và hại khuẩn, chúng chung sống với nhau rất hòa thuận và tạo nên một môi trường cân bằng, giúp hấp thụ tốt và từ đó sức khỏe của bé cũng được tốt lên. 

Nếu như bé của bạn hấp thụ kém và vấn đề về sức khỏe thì có thể là do lượng lợi khuẩn đang giảm mạnh, khiến hại khuẩn “lộng hành”. Lúc này thứ bạn nên bổ sung cho bé không phải là enzym trong men tiêu hóa mà chính là lợi khuẩn có trong men vi sinh. 

Cho trẻ sơ sinh uống men tiêu hóa khi nào?

Trẻ sơ sinh uống men tiêu hóa khi vấn đề tiêu hóa của trẻ đang gặp khó khăn. Bạn không nên cho bé uống men tiêu hóa tràn lan vì nó có thể gây nên tình trạng nhờ thuốc. Có không ít các bậc cha mẹ tự ý tìm hiểu, mua và cho con em mình sử dụng men tiêu hóa khi bé có triệu chứng biếng ăn hay chán ăn. Nhưng vấn đề này không hoàn toàn nằm ở hệ tiêu hóa, việc bé không chịu ăn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. 

Chính vì vậy bạn cần quan sát kỹ các biểu hiện của con xem con có đang thật sự gặp vấn đề về tiêu hóa hay không. Bạn cần đi gặp bác sĩ, thăm khám cho con thì mới có thể biết được vấn đề mà bé đang gặp phải. Nếu bác sĩ chỉ định uống men tiêu hóa thì bạn mới được sử dụng men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh. Còn nếu bạn tự ý cho bé uống có thể khiến cho em bé bị phụ thuộc quá nhiều vào men tiêu hóa.

men tiêu hoá cho trẻ sơ sinh
Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Trẻ em dưới 3 tháng tuổi thì hệ tiêu hóa của bé chưa ổn định, việc bé có vấn đề lười uống sữa cũng rất phổ biến cho nên mẹ không cần vội vàng cho bé uống men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh. Bởi vì việc bổ sung men tiêu hóa một cách vô tội vạ cũng sẽ khiến cho tình trạng rối loạn enzym trong dạ dày, điều này không hề tốt cho trẻ. 

Nếu như em bé nhà bạn gặp tình trạng nôn trớ nhiều, tiêu chảy, hay phân có dính máu, bỏ ăn,… bạn cũng không nên tự ý cho bé uống men tiêu hóa. Để biết được chính xác bé đang gặp vấn đề gì bạn vẫn cần phải đưa bé đến cơ sở y tế đẻ thăm khám. Dùng men tiêu hóa khi chưa có chỉ định của bác sĩ cũng có thể khiến cho bệnh tình của bé trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều. 

Dưới đây là những trường hợp bạn không nên tự ý cho bé uống men tiêu hóa: 

 • Những em bé có dấu hiệu chán ăn, bạn không nên cho bé uống men tiêu hóa dưới dạng thuốc bởi nó không có nhiều tác dụng. 
 • Trẻ dưới 6 tháng và đặc biệt là dưới 3 tháng thì hệ tiêu hóa của bé đang quá yếu, nếu dùng men tiêu hóa có thể khiến tình trạng nặng hơn. 
 • Men tiêu hóa chỉ dùng trong thời gian ngắn, không nên dùng quá lâu, không nên dùng liên tiếp quá 2 tuần. 
 • Bạn không được cho bé uống men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh trước bữa ăn hay sau bữa ăn quá 2 tiếng. Thời điểm tốt nhất là trong bữa ăn hoặc là ngay sau khi bé đã ăn xong. 
 • Trường hợp bị sống phân hoặc bị tiêu chảy có đau bụng kèm theo, trường hợp đại tiện phân có máu hoặc nôn ra máu, bị rối loạn tiêu hóa do nhiễm độc các hợp chất hóa học hoặc bị bỏng axit chính là những trường hợp nặng, không nên cho bé dùng men tiêu hóa mà nên cho bé đến bệnh viện để tránh những biến chứng nặng xảy ra

Dùng men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh đúng cách

Trẻ sơ sinh là những bé có sức đề kháng và sức khỏe của hệ tiêu hóa còn non nớt. Dạ dày và đường ruột của bé chưa ổn định, chưa được cân bằng và rất dễ bị tác động bởi những thực phẩm lạ. Do trong thời gian này đa số bé chỉ uống sữa mẹ nên khi bạn có ý định cho bé dùng men tiêu hóa của trẻ sơ sinh thì bạn cần phải cẩn thận hơn. Dưới đây là những điểm quan trọng mà mẹ cần chú ý khi cho bé uống men tiêu hóa:

Trước hết bố mẹ cần phải phân biệt được rõ ràng men tiêu hóa và men vi sinh có gì khác nhau. Nếu bố mẹ đánh đồng cả 2 này vào làm một thì sẽ rất nguy hiểm, cho uống không đúng mục đích sẽ dẫn đến phản tác dụng và gây ra tình trạng rối loạn hệ vi sinh cũng như hệ tiêu hóa trong cơ thể của bé. 

Thứ hai đó là khi sử dụng men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh thì mẹ sẽ cần phải xin ý kiến của bác sĩ vì đối với men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh nó giống như là thuốc. Nếu cho bé uống quá liều thì rất nguy hiểm đến sức khỏe của bé. Không những thế không phải bé nào cũng có thể sử dụng men tiêu hóa được. Điều này còn phải phụ thuộc nhiều vào thể trạng của từng bé nữa. 

men tiêu hoá cho trẻ sơ sinh
Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Ngoài ra bạn cần lưu ý là cho bé nhà mình sử dụng men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh theo từng giai đoạn chứ không được cho bé uống kéo dài. Mỗi đợt uống chỉ được uống 10 – 15 ngày là nhiều nhất, nếu uống nhiều hơn sẽ nguy hiểm đến sức khỏe. Liều uống của từng bé cũng có sự khác nhau, cách sử dụng in trên bao bì sản phẩm chỉ là hướng dẫn chung. Bạn cần phải tùy vào thể trạng và tình hình sức khỏe cụ thể của bé nhà mình để điều chỉnh lượng dùng. Nếu như bạn không tự phán đoán được thì hãy hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhé. 

Tuyệt đối bạn không được cho bé yêu nhà mình uống men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh khi bé còn đói vì điều này khiến hệ tiêu hóa của bé càng trở nên yếu hơn. Hãy bổ sung men tiêu hóa cho bé ngay trong bữa ăn hoặc ngay sau khi bé ăn no xong. Nếu bé đã ăn được 2 tiếng rồi cũng không cho bé uống men tiêu hóa nữa. 

Nếu trong trường hợp bé nhà bạn dưới 6 tháng tuổi thì bạn tuyệt đối không được tự ý cho bé uống men tiêu hóa. Trong lứa tuổi này đa số các bác sĩ sẽ không kê đơn men tiêu hóa cho bé vì bé mới chỉ được tiếp xúc với sữa mẹ. Nhưng trong một số trường hợp khác bé cũng có thể uống được men tiêu hóa với điều kiện có sự chỉ định của bác sĩ. 

Nếu trong trường hợp bé nhà bạn bị loét dạ dày, tiêu chảy hay viêm tụy thì việc dùng men tiêu hóa có thể làm cho tình hình của bé tệ hơn. Mẹ cần đưa bé đi viện để được điều trị, không được tự ý cho bé uống thuốc tại nhà. 

Ngoài men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh thì bố mẹ cũng cần phải cẩn thận với các loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa hoặc thuốc kháng sinh. Cho bé uống linh tinh chỉ làm tình hình hấp thụ thức ăn của bé tệ hơn mà thôi

Có nên cho trẻ dùng men tiêu hóa kéo dài?

Như mình đã đề cập ở trên, việc men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh cũng có thể gây ra tình trạng phản tác dụng nếu dùng không đúng cách. Nhiều mẹ thấy con uống men tiêu hóa vào ăn ngon hơn, ăn nhiều hơn và chơi ngoan hơn nên lạm dụng men tiêu hóa, ngày nào cũng cho con uống. Tuy nhiên trên thực tế nếu tình trạng lạm dụng này kéo dài thì sau này nếu không có men bé sẽ không chịu ăn. Điều này rất nguy hiểm, khoảng thời gian tốt nhất khi cho bé dùng men tiêu hóa chính là 10 – 15 ngày. Sau 10 – 15 ngày mẹ cần phải ngừng cho bé uống lại.

8 Loại men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay

Như đã nói ở trên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh được bày bán nhưng thượng vàng hạ cám, không biết loại nào tốt, loại nào xấu để mua về cho bé dùng. Dưới đây mình sẽ tổng hợp danh sách 8 loại men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh tốt nhất để mẹ có thể tham khảo và lựa chọn được loại phù hợp nhất cho bé nhà mình. Cùng đọc và lựa chọn nhé.

Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh Ildong 

ILdong là sản phẩm men tiêu hóa dành cho bé sơ sinh được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, thuộc thương hiệu ILDong Foodis Korea. Đây là thương hiệu đang dẫn đầu tại thị trường Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung về các sản phẩm chức năng dành cho trẻ sơ sinh.

Trong đó sản phẩm men tiêu hóa ILDong với hàm lượng dồi dào mang đến giá trị tuyệt vời dành hệ tiêu hóa và sức khỏe của bé. Về thiết kế, sản phẩm nhà ILDong có dạng bột, được đóng gói thành từng gói nhỏ theo dung lượng cần sử dụng mỗi lần rất tiện lợi.

Theo bảng thành phần mà hãng cung cấp, sản phẩm bổ sung hàm lượng lactase, giúp hệ tiêu hóa của bé dễ dàng hấp thu, kích thích  hoạt động của việc tiêu hóa. Hơn nữa thành phần vitamin, canxi, 22 loại axit amin và khoáng chất dồi dào trong sản phẩm này cùng thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, mang đến công dụng tuyệt vời cho cả xương, cơ bắp, hệ thần kinh,…Bảng thành phần của men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh ILDong còn chứa lượng lớn lợi khuẩn cực kỳ tốt cho đường ruột, giúp bé ăn ngon, hấp thu tốt dưỡng chất. Đồng thời phòng ngừa các bệnh về táo bón, tiêu chảy,…

Giá bán: Với hàm lượng dinh dưỡng cao, những công dụng tuyệt vời giúp cho sản phẩm men tiêu hóa ILDong đang ngày càng hot và nhận được sự tín nhiệm của hội mẹ bỉm. Hiện tại sản phẩm đang được bán rộng rãi trên thị trường với giá dao động khoảng 250.000VNĐ. Để mua được hàng chính hãng, đảm bảo an toàn khi dùng cho bé, các mẹ lưu ý đến địa chỉ uy tín và kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm nhé.

men tiêu hoá cho trẻ sơ sinh
Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Cách dùng:

 • Pha men với nước đun sôi để nguội/sữa nguội, không pha với nước nóng.
 • Sử dụng trong 1 tuần rồi ngưng 1 tuần tiếp và sử dụng lại.
 • Trẻ dưới 1 tuổi: Dùng 1 – 2 gói/ ngày.
 • Trẻ trên 1 tuổi: Dùng  2 – 3 gói/ ngày.

Ưu điểm

 • Sản phẩm có thiết kế dạng hộp chắc chắn, bên trong chia thành từng gói nhỏ tiện lợi
 • Bổ sung lactose hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu đường tốt
 • ILDong có hàm lượng vitamin, axit amin, canxi và dưỡng chất dồi dào tốt cho xương, cơ bắp, hệ thần kinh
 • Bổ sung kẽm và vitamin C chống oxy hóa
 • Kích thích bé ăn ngon miệng, hấp thu tốt dinh dưỡng
 • Công dụng phòng và điều trị rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy hiệu quả
 • Cách pha đơn giản, dễ dàng

Nhược điểm

 • Vị của men tiêu hóa này hơi lờ lợ khó uống
 • Cần phải pha mới có thể sử dụng được

Men tiêu hoá cho trẻ sơ sinh Neopeptine 

Tiếp tục là loại men tiêu hóa dùng được cho cả trẻ em và người lớn đang cực hot trên thị trường và được tin dùng – Neopeptine. Sản phẩm đến từ thương hiệu Raptakos Brett, một công ty dược phẩm nổi tiếng đến từ Ấn Độ. Bên cạnh đó, Neopeptine cũng đóng vai trò như một loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho người dùng.

Sản phẩm được bào chế theo dạng siro nên khi cho bé dùng rất dễ uống. Men tiêu hóa Neopeptine còn bổ sung lượng lớn enzyme tiêu hóa giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa. Cũng giống với các sản phẩm mà Hapigo đã review trước đó, Neopeptine bổ sung lượng lớn lợi khuẩn kích thích hoạt động của nhu động ruột, giúp bé ăn ngon hấp thu tốt, cải thiện rối loạn hấp thu một cách nhanh chóng.

Giá bán: Hiện Neopeptine đã được kiểm chứng về chất lượng sau khi dùng. Sản phẩm hiện được bán trên thị trường với giá dao động khoảng 60.000VNĐ cho dung tích 15ml. Các mẹ lưu ý khi mua hàng chính hãng và sử dụng đúng liều lượng chỉ định cho bé nhé. Bởi Neopeptine là thuốc nếu sử dụng quá liều sẽ gây tác dụng phụ, thậm chí khiến cho tình trạng rối loạn tiêu hóa trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách dùng:

 • Trẻ dưới 1 tuổi: uống 1 – 2 lần/ngày, mỗi lần 0.5ml.
 • Trẻ trên 1 tuổi: uống 2 lần/ngày, mỗi lần 5ml.
men tiêu hoá cho trẻ sơ sinh
Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Ưu điểm

 • Sản phẩm men tiêu hóa dưới dạng siro dễ uống
 • Đi kèm còn có nắp nhỏ giọt tiện lợi khi cho bé sử dụng
 • Sản phẩm có dạng viên nén nếu sử dụng cho người lớn
 • Bổ sung lượng lớn lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp bé hấp thu tốt dinh dưỡng
 • Kích thích bé ăn ngon miệng
 • Tác dụng cải thiện tình trạng rối loạn hấp thu, táo bón, khó tiêu, đầy bụng hiệu quả rõ rệt

Nhược điểm

 • Sản phẩm không hỗ trợ hệ tiêu hóa trong việc dung nạp các sản phẩm có đường, sữa
 • Không có nhiều hàm lượng vitamin và dưỡng chất

Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh AZ48

Sản phẩm men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh AZ48 này được bán trên thị trường rất phổ biến, hầu như cửa hàng thuốc nào cũng có loại men này. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm mua men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh này trên các diễn đàn mạng hoặc sàn thương mại điện tử với giá rẻ. Đây là sản phẩm của thuộc đề tài nghiên cứu của Viện Công Nghiệp Thực Phẩm – Bộ Công Thương sau hơn 10 năm phát triển. 

Đây là dòng men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh được kết hợp giữa vi khuẩn có lợi cho đường ruột Bacillus Subtilis và công nghệ thủy phân tạo chất xơ hòa tan. Điều này giúp làm tăng hệ vi sinh có lợi cho đường ruột, tăng enzym tiêu hóa thức ăn trong dạ dày và ức chế những vi khuẩn có hại phát triển trong đường ruột. Từ đó bé yêu nhà bạn có thể có một hệ tiêu hóa mượt mà hơn, làm việc thuận lợi hơn và ăn ngon ngủ ngon hơn. 

Sản phẩm men tiêu hóa AZ48 này có thể giải quyết được tình trạng táo bón của bé trong vòng 48 giờ, những vấn đề khác như đầy hơi, chướng bụng cũng được cải thiện. 

Các tình trạng khác như phân sống cũng không còn vì thức ăn khi vào dạ dày được phân nhỏ và hấp thụ vào cơ thể tốt. Cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột của bé tốt hơn cũng như tăng cường hệ miễn dịch đường ruột cho bé. 

Cách dùng: Hòa tan gói sản phẩm trong nước ấm, nước quả, sữa, cháo, bột hoặc thức ăn đã nấu chín ở nhiệt độ < 35℃ khuấy đều và sử dụng trong khi ăn hoặc sau khi ăn 30 phút.

men tiêu hoá cho trẻ sơ sinh
Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Ưu điểm

 • Sản phẩm men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh AZ48 này có giá thành rẻ. 
 • Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm men tiêu hóa này ở bất kỳ tiệm thuốc nào trên toàn quốc. 
 • Hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn, giải quyết nhanh gọn các vấn đề về đường ruột. 
 • Men tiêu hóa AZ48  được sản xuất với công nghệ hiện đại và dưới nghiên cứu 10 năm của các chuyên gia hàng đầu ở Việt Nam nên có thể yên tâm về chất lượng.

Nhược điểm

 • Mùi vị của men tiêu hóa AZ48 này không quá dễ uống, bé có thể né tránh hoặc phản kháng khi uống. 
 • Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng không nên dùng sản phẩm này

Men tiêu hóa cho bé Enzym Pro SanfoBee

Enzym Pro SanfoBee là sản phẩm bổ sung men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh hàng đầu hiện nay đang được bán rộng rãi trên thị trường. Sản phẩm này ngay từ khi có mặt trên thị trường đã nhận được sự ủng hộ lớn vì nó là sản phẩm của thương hiệu SanfoBee. Đây được biết đến là thương hiệu chuyên sản xuất các loại thực phẩm chức năng tốt nhất cho trẻ em, phụ nữ và người già. Dòng men tiêu hóa này nhận được những lời phản hồi vô cùng tích cực từ người tiêu dùng. 

Thành phần của dòng men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh này là 6 loại enzym có lợi nhất cho sự hoạt động của hệ tiêu hóa đó là Amylase, Protease, Lipase, Lactase, Cellulase, Bromelain . Khi bé yêu nhà bạn đã dùng sản phẩm này thì nó sẽ giúp kích thích sự phát tiết ra các loại men dịch tiêu hóa để phân nhỏ và hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn, đồng thời nó cũng sẽ hỗ trợ chữa lành các vấn đề của hệ tiêu hóa. 

Ngoài các loại enzym có lợi này thì dòng men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh này còn có tác dụng tăng cường các loại prebiotic và các vitamin để giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Từ đó nguy cơ táo bón bà tiêu chảy cũng được giảm đi rất nhiều, bé sẽ ăn ngoan và chơi ngoan hơn. 

Cách dùng:

 • Uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước đun sôi để nguội.
 • Trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi: uống 1 lần/ngày, mỗi lần 10ml.
 • Trẻ em trên 2 tuổi: uống 2 lần/ngày, mỗi lần 10ml.
men tiêu hoá cho trẻ sơ sinh
Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Ưu điểm

 • Dòng sản phẩm men tiêu hóa này là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam. 
 • Sản phẩm bổ sung đến 6 loại enzym đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình tiêu hóa thức ăn 
 • Để tìm mua dòng men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh này chính hãng cực dễ vì ở tiệm thuốc nào cũng có bán
 • Giá bán của em men tiêu hóa này mềm hơn rất nhiều các loại men tiêu hóa khác trên thị trường. 

Nhược điểm

 • Mùi vị của loại men tiêu hóa này khá nhạt nên bé không thích ăn
 • Bé dưới 3 tháng tuổi tuyệt đối không thể sử dụng được

Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh Menpeptine

Một sản phẩm men tiêu hóa tiếp theo của trẻ sơ sinh được sản xuất tại Việt Nam và được nghiên cứu dành riêng cho thể trạng của người Việt Nam đó chính là men tiêu hóa Menpeptine. Đây là dòng sản phẩm nội địa được các chuyên gia y tế và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho các em bé đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa. 

Công dụng của sản phẩm này rất tuyệt vời, không chỉ dùng được cho trẻ sơ sinh, dòng men tiêu hóa này còn dùng được cho cả những bé lớn tuổi hơn và cả người lớn, người già nữa. Dòng men tiêu hóa này bổ sung 3 loại enzym quan trọng đó chính là enzyme Papain, Siimethiicon,  Alpha-Amylase.

 Từ đó dòng sản phẩm này có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình cải thiện đường ruột, tiêu hóa thức ăn và chống nhiễm khuẩn đường ruột. Sau một đợt dùng từ 10 – 15 ngày bạn sẽ thấy em bé nhà mình không còn tình trạng ợ nóng, chướng bụng, khó tiêu và lười ăn nữa. Ngoài ra nó còn giúp cho em bé có thể hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn một cách tốt nhất, khiến bé ăn ngon miệng và thèm ăn hơn, tăng cân nhanh hơn. 

Cách dùng:

 • Uống sau bữa ăn.
 • Trẻ trên 2 tuổi: ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 1 – 5ml.
men tiêu hoá cho trẻ sơ sinh
Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Ưu điểm

 • Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh Menpeptine sản xuất tại Việt Nam dựa trên thể trạng của các em bé Việt. 
 • Dòng men tiêu hóa Menpeptine này bổ sung thêm 3 loại enzym quan trọng cho quá trình tiêu hóa của dạ dày. 
 • Sản phẩm giúp giải quyết các vấn đề về hệ tiêu hóa của bé nhanh chóng. 
 • Mùi vị men tiêu hóa Menpeptine này khá thơm ngon. 

Nhược điểm

 • Hiện nay có khá nhiều sản phẩm giả Menpeptine nên mẹ cần cẩn thận hơn khi mua

Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh Muhi 

Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh Muhi  là sản phẩm hỗ trợ hấp thụ thức ăn cho bé cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản. Đây là sản phẩm nhận được sự tin dùng của các mẹ bỉm Nhật và khi về Việt Nam nó cũng nhanh chóng trở thành lựa chọn số 1 của các mẹ bỉm Việt. Muhi cũng là thương hiệu sản xuất dược phẩm được tin dùng ở Nhật nên các mẹ hoàn toàn có thể an tâm khi cho con yêu của mình sử dụng men tiêu hóa Muhi này cho con. 

Công dụng của men tiêu hóa Muhi dành cho trẻ rất nhiều, chủ yếu là về đường ruột, dạ dày và toàn bộ hệ tiêu hóa. Các acid lactic đang có trong sản phẩm men tiêu hóa này giúp giải quyết các vấn đề mất cân bằng hệ vi sinh có trong đường ruột, từ đó hoạt động tiêu hóa cũng được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Bé sơ sinh chưa tiếp xúc quá nhiều với các thức ăn khác, có thể sẽ khó trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất của các đồ ăn dặm. Lúc này bé sẽ thường xuyên rối loạn tiêu hóa. Mẹ bổ sung thêm cho bé men tiêu hóa Muhi thì bé sẽ hấp thụ tốt hơn, giảm được tình trạng rối loạn tiêu hóa. 

Cách dùng:

 • Mỗi lần uống pha 0,25g với nước/sữa/thức ăn cho bé.
 • Trẻ từ 3 tháng – 1 tuổi: uống 1 lần/ngày.
 • Trẻ từ 1 tuổi – 3 tuổi: uống 2 lần/ngày.
 • Trẻ từ 3 tuổi – 5 tuổi: uống 3 lần/ngày.
 • Trẻ từ 5 tuổi – 5 tuổi: uống 4 lần/ngày.
men tiêu hoá cho trẻ sơ sinh
Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Ưu điểm

 • Sản phẩm men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh Muhi được nhập khẩu từ Nhật Bản, an toàn cho trẻ. 
 • Cách dùng của loại men tiêu hóa này đơn giản, mẹ có thể trộn trực tiếp vào đồ ăn cho bé.
 • Mùi hương của loại men tiêu hóa Muhi này rất hợp với khẩu vị của trẻ em nên bé nhà bạn sẽ ăn vô cùng ngon miệng. 
 • Hiệu quả cải thiện tiêu hóa cho bé yêu cũng được người tiêu dùng phản hồi là rất tốt.

Nhược điểm

 • Giá thành của sản phẩm men tiêu hóa Muhi này khá cao
 • Bạn có thể sẽ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng

Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh Enterogermina 

Nếu bạn là tín đồ của các sản phẩm thực phẩm chức năng đến từ pháp thì men vi sinh cho trẻ sơ sinh Enterogermina chính là lựa chọn hoàn toàn thích hợp dành cho bạn. Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ gì với chất lượng của các sản phẩm dành cho trẻ em đến từ Pháp, đó cũng chính là lý do vì sao khi có mặt tại Việt Nam dòng men vi sinh Enterogermina này lại nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng đến như thế. Đây là sản phẩm của thương hiệu Sanofi – một hãng chuyên sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng hàng đầu ở đất nước này. 

Dòng men tiêu hóa này bổ sung cho người dùng thêm 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii nên các vấn đề như là mất nước do tiêu chảy hay là chậm tiêu, hấp thụ kém, chán ăn, lười ăn, đau bụng đi ngoài đều có thể giải quyết được hết. Ngoài ra, dòng men vi sinh này cũng giúp ức chế các hại khuẩn để tránh mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Bé nào đang gặp tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột cũng có thể dùng loại men này để cải thiện tình trạng đó. 

Cách dùng: 

 • Uống trực tiếp hoặc pha với nước ấm/thức ăn.
 • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: ngày 1 – 2 ống.
men tiêu hoá cho trẻ sơ sinh
Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Ưu điểm

 • Sản phẩm men tiêu hóa này là sản phẩm của thương hiệu dược phẩm hàng đầu nước Pháp nên mẹ có thể yên tâm được. 
 • Chất lượng và hiệu quả của loại men tiêu hóa này được phản hồi rất tốt. 
 • Mùi vị của nó rất dễ chịu, bé có thể ăn cùng với thức ăn trong mỗi bữa ăn. 
 • Có thể sử dụng men tiêu hóa này cho nhiều lứa tuổi khác nhau.

Nhược điểm

 • Giá bán của dòng men tiêu hóa này khá cao
 • Cẩn thận mua phải hàng kém chất lượng

Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh SK Probiotiks+

Một sản phẩm men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh được nhập khẩu từ Hàn Quốc đó chính là dòng SK Probiotiks+. Đây là sản phẩm bán cực kỳ chạy ở Hàn Quốc vì bố mẹ các bé ở đây rất tin tưởng và phản hồi cực kỳ tích cực. Khi về đến Việt Nam, dòng men tiêu hóa SK Probiotiks+ này đã nhanh chóng làm mưa làm gió trên thị trường và lấy được lòng tin từ người tiêu dùng. Đây là sản phẩm của thương hiệu Bifido – một thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm dược phẩm hàng đầu phục phụ cho trẻ em và phụ nữ. 

Công dụng của dòng men tiêu hóa SK Probiotiks+ này mang đến là ổn định hệ tiêu hóa của bé, giúp cho bé có thể yên tâm ăn ngon ngủ ngon. Các enzym có trong men tiêu hóa này sẽ hỗ trợ cho bé yêu nhà bạn tiêu hóa được tất cả các loại thức ăn mà mẹ cho bé ăn và hấp thụ ngay vào cơ thể để bé phát triển một cách toàn diện nhất. 

Ngoài ra trong dòng men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh SK Probiotiks+ này cũng có thêm 100 triệu lợi khuẩn thuộc 6 dòng để bổ sung cho đường ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh để các vấn đề như tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi không còn nữa. Những vấn đề rối loạn hệ tiêu hóa ở các bé mới tập ăn dặm cũng rất phổ biến nhưng mẹ cứ yên tâm cho bé dùng SK Probiotiks là các vấn đề đó sẽ được  giải quyết sớm. 

Cách dùng: 

 • Uống trực tiếp với nước đun sôi để nguội không quá 37 độ C.
 • Trẻ dưới 6 tháng: ngày uống 1/2 gói.
 • Trẻ từ 6 tháng – 2 tuổi: ngày uống 1/2 – 1 gói.
 • Trẻ em từ 2 tuổi – 10 tuổi: ngày uống 1 gói.
men tiêu hoá cho trẻ sơ sinh
Men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh

Ưu điểm

 • Sản phẩm men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh SK Probiotiks+  được sản xuất bởi công ty hàng đầu Hàn Quốc nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.
 • Sản phẩm tạo cảm giác ăn ngon và sự thèm ăn của bé, cải thiện vấn đề bé biếng ăn.
 • Hương vị của sản phẩm men tiêu hóa này rất dễ uống, bé sẽ thích thú và luôn có cảm giác thòm thèm muốn uống thêm. 
 • Bao bì và đóng gói sản phẩm men tiêu hóa SK Probiotiks+  rất đẹp

Nhược điểm

 • Dòng men tiêu hóa SK Probiotiks+  này nhập khẩu nên có giá khá cao so với các dòn men tiêu hóa được bán trong nước. 

Kết luận

Như vậy bài viết ngày hôm nay của mình đã giới thiệu cho bạn danh sách 10 loại men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay và những lưu ý quan trọng khi sử dụng sản phẩm này. Hy vọng bài viết có ích với bạn và đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác trên trang Hapigo của chúng tôi nhé

Share.

Leave A Reply