Chat with us, powered by LiveChat

Máy nén khí là những thiết bị được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực y tế, điện tử, cơ khí, chế tạo sản xuất. Hiện nay những thiết bị này được chia thành 2 loại là có dầu và không dầu. Vậy những chiếc máy nén khí không dầu có những ưu điểm nào vượt trội so với những sản phẩm khác? Có nên sử dụng thiết bị này không? Cùng Hapigo tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây và điểm qua 10 sản phẩm có chất lượng tốt nhất nhé!

Đôi nét về máy nén khí không dầu

Máy nén không khí không dầu tương tự như các loại máy nén khí khác, được sử dụng để tăng áp suất khí, thực hiện quá trình nén và đẩy khi cần thiết. Tuy nhiên, điểm đặc trưng của các loại máy này đó chính là khả năng tạo ra khí nén có chất lượng cực kỳ sạch, không lẫn mùi dầu. Bên cạnh đó, những thiết bị này cũng được đánh giá là hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn lớn.

Chọn công suất máy nén khí phù hợp
Chọn công suất máy nén khí phù hợp

Với những điểm nổi bật này, sản phẩm phù hợp sử dụng cho những môi trường làm việc yêu cầu hạn chế tiếng ồn hoặc những người muốn có không gian yên tĩnh khi làm việc. Thường thì những thiết bị này sẽ được sử dụng tại các cơ sở y tế, cửa hàng sửa chữa, nhà máy sản xuất đều được.

Nhiều người vẫn lầm tưởng máy nén khí không dầu không cần sử dụng nhiên liệu để vận hành là dầu, tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Thiết bị này vẫn sẽ cần đến dầu để vận hành, tuy nhiên sẽ được thiết kế đặc biệt, không sử dụng dầu trong hộp khuỷu, do đó không khí đi vào buồng nén khí sẽ không đi qua bình đựng dầu. Với nguyên lý hoạt động này, khí sau khi nén sẽ không có mùi dầu, vì thế được sẽ được ưu tiên sử dụng trong rất nhiều trường hợp.

Ưu điểm

 • Tạo ra khí nén sạch, hoàn toàn không chứa dầu
 • Là dòng máy nén khí giảm âm, siêu âm, không gây ra tiếng ồn khi vận hành
 • Kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng
 • Không cần thay dầu thường xuyên
 • Đầu máy nén khí không dầu làm hoàn toàn từ chất liệu dây đồng có độ bền cao, chịu tải tốt
 • Trang bị bộ tản nhiệt tạo môi trường thuận lợi cho thiết bị hoạt động

Nhược điểm

 • Độ bền kém hơn các thiết bị máy nén khí có dầu
 • Thời gian nạp khí chậm hơn các dòng khác
 • Có thể bị nóng nếu sử dụng trong thời gian dài

So sánh máy nén khí có dầu và không dầu? Nên mua loại nào?

Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại máy nén khí là không dầu và có dầu, vậy điểm khác biệt giữa những sản phẩm này là gì? Chúng ta có thể tìm ra sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm này dựa trên các tiêu chí dưới đây.

Về chất lượng khí nén

Máy nén khí không dầu có thể tạo ra lượng khí nén sạch 100%, đảm bảo không có mùi dầu. Ngược lại, với các loại máy nén có dầu sẽ tạo ra lượng không khí nén bị lẫn mùi dầu, do đó ứng dụng của những thiết bị này cũng sẽ khác nhau.

Về tuổi thọ máy

Máy nén khí không dầu không được đánh giá quá cao về độ bền cũng như tuổi thọ. Thực tế, trong quá trình vận hành, do không sử dụng dầu bôi trơn ở trục nén khí nên sẽ tạo ra sự ma sát lớn, vì thế máy móc sẽ dễ bị hỏng hóc hơn. Trái lại, máy nén khí có dầu sẽ có độ bền cao hơn nhờ quá trình bôi trơn liên tục bằng dầu, giúp hạn chế sự hao mòn máy móc.

So sánh máy nén khí có dầu và không dầu
So sánh máy nén khí có dầu và không dầu

Về các ứng dụng

Dòng sản phẩm máy nén khí không dầu tạo ra nguồn khí nén sạch, do đó thường được sử dụng cho các lĩnh vực như y tế, dược phẩm, công nghiệp thực phẩm hoặc nha khoa,… Đây đều là những ngành nghề có yêu cầu độ sạch cao, không lẫn mùi. Với dòng máy nén khí có dầu sẽ được sử dụng tại những nơi không có yêu cầu về độ sạch của khí. Thường thì laoij máy này sẽ được dùng cho các nhà máy công nghiệp nặng, xưởng sản xuất cơ khí,…

Về giá thành sản phẩm

Để đảm bảo chất lượng khí nén được tinh khiết nhất, chắc chắn những chiếc máy nén khí không dầu phải được thiết kế tỉ mỉ, đòi hỏi sự phức tạp hơn, do đó giá thành cũng sẽ cao hơn những sản phẩm khác. Trái lại, máy nén khí sử dụng dầu sẽ không đòi hỏi sự phức tạp hay chính xác cao như vậy, vì thế mức giá cũng sẽ rẻ hơn.

Với những đánh giá ở trên, có thể thấy cả 2 dòng sản phẩm máy nén khí không dầu đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Do đó, việc lựa chọn loại máy nào còn tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Trong trường hợp muốn không gian yên tĩnh, chất lượng khí nén sạch để phục vụ cho các công việc y khoa, dược phẩm, thực phẩm,… thì các bạn nên lựa chọn máy nén khí không dầu. Trường hợp muốn phục vụ cho các công việc cơ khí, công nghiệp sản xuất, sửa chữa máy móc thì có thể dùng loại có dầu, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo độ bền cao.

Tiêu chí lựa chọn máy nén khí phù hợp

Để lựa chọn được một chiếc máy nén khí phù hợp các bạn cần dựa trên những tiêu chí đánh giá cụ thể. Nếu như chưa biết nên lựa chọn thế nào, các bạn có thể tham khảo những tiêu chí được gợi ý dưới đây.

Chọn theo nhu cầu sử dụng

 • Nhu cầu sử dụng co các cửa hàng, nhà xưởng nhỏ: Nên lựa chọn loại máy có áp lực trung bình để tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, nếu muốn đạt được hiệu quả cao hơn các bạn có thể sử dụng các loại máy nén khí có công suất cao hơn.
 • Nhu cầu sử dụng cho các nhà máy, đơn vị sản xuất lớn: Cần sử dụng các loại máy nén khí có áp lực lớn, điển hình nhất là các dòng máy nén khí trục vít sẽ đem lại hiệu quả làm việc cao hơn.
 • Nhu cầu sử dụng tại gia đình: Có thể sử dụng các sản phẩm máy bơm nén khí, đáp ứng tốt các nhu cầu như xì khô, bơm hơi, bắn đinh hay xịt bụi,… Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm máy nén khí không dầu có kích thước nhỏ gọn.

Chọn công suất máy nén khí phù hợp

Chọn công suất máy nén khí phù hợp
Chọn công suất máy nén khí phù hợp

Để xác định được lưu lượng máy nén khí các bạn có thể thực hiện theo công thức sau:

Lưu lượng máy nén khí = Lưu lượng (dụng cụ 1 + dụng cụ 2 +….+ dụng cụ n)x 1.25 (lít/phút hoặc m3/h)

Dựa trên công thức này có thể thấy, lưu lượng khí nén máy tạo ra phải đáp ứng được tất cả các lưu lượng của những thiết bị cần sử dụng cộng lại. Khi đã xác định được lưu lượng khí cần dùng, các bạn có thể chọn máy nén khí không dầu theo hướng dẫn sau:

 • Chọn loại máy di động: Hầu hết đều là những loại máy nén khí nhỏ gọn, có bánh xe để di chuyển, giúp người dùng có thể di chuyển tùy ý.
 • Chọn kiểu máy cố định: Thường là những loại máy nén khí kích thước lớn, trọng lượng nặng, rất khó để di chuyển sang vị trí khác.

Chọn theo nguồn điện sử dụng

Máy nén khí có 2 loại, sử dụng với nguồn điện 1 pha và 3 pha, tùy theo nhu cầu và nguồn điện sẵn có mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại máy phù hợp. Với những thiết bị có nguồn khí biến động lớn, thời gian vận hành trên 5 phút, hãy sử dụng các loại máy có biến tần. Dòng sản phẩm này không được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện năng, do đó các bạn có thể lựa chọn những loại máy của thương hiệu khác như Pegasus, Puma, Fusheng,…

Chọn theo thời gian sử dụng máy nén khí

Máy nén khí có 2 loại cơ bản là máy nén khí piston và trục vít, tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể chọn một trong 2 loại để sử dụng:

 • Máy nén khí piston: Là dòng sản phẩm phổ biến nhất, thích hợp với nhu cầu sử dụng khí nén trong khoảng thời gian ngắn, không thường xuyên, chẳng hạn như khi sử dụng điều khiển tự động, cửa hàng sơn,…
 • Máy nén khí trục vít: Phù hợp với tất cả các nhà máy, dây chuyền sản xuất, nơi cần sử dụng máy nén khí liên tục.

Chọn sản phẩm của nhà cung cấp uy tín

Khi mua máy nén khí các bạn nên đảm bảo sản phẩm mình mua được cung cấp bởi một nhà cung cấp uy tín. Tốt nhất là hãy mua máy nén khí không dầu tại những cửa hàng phân phối chính hãng, uy tín cao để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, nên mua hàng tại những cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, đảm bảo chế độ bảo hành khi xảy ra lỗi.

Chọn sản phẩm có giá thành phù hợp

Khi mua máy nén khí, nhất là máy nén khí không dầu các bạn cần lưu ý, giá thành sẽ tương đương với chất lượng sản phẩm. Không nên lựa chọn những sản phẩm giá quá rẻ bởi rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Tốt nhất nên mua hàng chính hãng với mức giá được niêm yết để đảm bảo chất lượng cho thiết bị.

Máy nén khí không dầu loại nào tốt?

Hiện nay có rất nhiều loại máy nén khí không dầu, vậy sản phẩm nào tốt nhất? Các bạn có thể tham khảo top 10 sản phẩm được gợi ý dưới đây để có thêm sự lựa chọn nhé.

Máy nén khí không dầu Dekton DK-886

Máy nén khí không dầu Dekton DK-886
Máy nén khí không dầu Dekton DK-886

Thông số kỹ thuật

 • Model: DK-886
 • Dung tích: 25 lít
 • Công suất: 1500W
 • Áp suất: 12kg/cm2
 • Điện áp: 220V/ 50Hz
 • Vòng tua: 1400-2800 vòng/ phút
 • Lưu lượng: 250 lít/ phút
 • Trọng lượng: 15kg

Máy nén khí không dầu Dekton DK-886 là sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Dekton. Đây là thiết bị có sử dụng motor ứng dụng công nghệ brushless. Với động cơ sử dụng nam châm vĩnh cửu, thiết bị này có những ưu thế vượt trội hơn so với các dòng motor khác.

Máy được thiết kế gọn nhẹ, trọng lượng chỉ 15kg nên được rất nhiều người lựa chọn. Máy nén khí không dầu Dekton DK-886 sử dụng công nghệ bảng mạch điều khiển thông minh nên có thể kiểm soát tốt tốc độ của motor.

Máy nén khí không dầu DK-886 thường được sử dụng cho các cửa hàng nhỏ hoặc các cơ sở nha khoa, gia đình đều được.

Máy nén khí không dầu Dekton DK-AC3930

Máy nén khí không dầu Dekton DK-AC3930
Máy nén khí không dầu Dekton DK-AC3930

Thông số kỹ thuật

 • Model: DK-AC3930
 • Dung tích: 30 lít
 • Công suất: 2.0HP-1500W
 • Áp lực: 8Kg/cm2- 115 PSI
 • Điện áp: 220v-240v/50hz
 • Tốc độ vòng quay: 2800v/p

Máy nén khí không dầu DK-AC3930 tiếp tục là một sản phẩm chất lượng của thương hiệu Dekton. Thiết bị được trang bị motor 5Hp, hai tụ 100% gió máy, do đó có thể vận hành ổn định trong điều kiện điện áp thấp ở mức 180V. Hơn nữa, thiết bị này cũng có khả năng vận hành bền bỉ trong thời gian dài.

Thiết kế máy nén khí không dầu DK-AC3930 nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển trong quá trình sử dụng. Máy có tốc độ lên khí nhanh, chỉ mất khoảng 54 giây đã có thể làm đầy bình 50L. Khi máy vận hành luôn đảm bảo được sự êm ái,, không phát ra những tiếng ồn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Máy có thể hoạt động với công suất tối đa là 3750W, dung tích bình chứa lên tới 30L nên luôn đảm bảo hiệu suất làm việc cao. Chất liệu khí nén đảm bảo tinh khiết 100%, dó đó máy được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực y tế, thực phẩm, dược phẩm,…

Máy nén khí không dầu 2hp 2 đầu Lucky H1550L

Máy nén khí không dầu 2hp 2 đầu Lucky H1550L
Máy nén khí không dầu 2hp 2 đầu Lucky H1550L

Sản phẩm máy nén khí không dầu H1550L là sản phẩm nổi bật của thương hiệu Lucky, một trong những thương hiệu sản xuất máy nén hàng đầu. Dòng máy này chủ yếu được sản xuất tại Đài Loan và Trung Quốc, dựa trên công nghệ đến từ châu Âu, do đó luôn đảm bảo tính hiện đại và chất lượng cao.

Máy nén khí H1550L có thiết kế không quá lớn, phù hợp với nhiều không gian làm việc khác nhau. Khung máy được cấu tạo từ chất liệu chắc chắn, phần chân tích hợp bánh xe, do đó trong quá trình vận chuyển, di chuyển sẽ không mất nhiều sức lực. Đây là một thiết bị có khả năng vận hành êm ái, không gây tiếng ồn lớn, thích hợp sử dụng tạo nhiều môi trường khác nhau.

Với sản phẩm máy nén khí không dầu này các bạn có thể ứng tại nhiều nơi như gara sửa xe, các phòng khám nha khoa, y tế hoặc sử dụng tại gia đình,…

Thông số kỹ thuật

 • Model: H1550L
 • Thương hiệu: Lucky
 • Dung tích bình : 50 lít
 • Công suất động cơ: 2HP
 • Điện áp/ Tần suất: 220V/50Hz
 • Áp suất làm việc: 8 bar
 • Thời gian nén: 1 phút
 • Lưu lượng khí: 150 lít/ phút
 • Kích thước: 74 x 32 x 71 cm
 • Trọng lượng: 31Kg
 • Nước sơn tĩnh điện: màu cam
 • Công suất: 2HP tương đương với 1.5kW.

Máy nén khí không dầu Nhật Bản Piston Bebicon 5.5OP-9.5G5A

Máy nén khí không dầu Nhật Bản Piston Bebicon 5.5OP-9.5G5A
Máy nén khí không dầu Nhật Bản Piston Bebicon 5.5OP-9.5G5A

Thông số kỹ thuật

 • Model: 5.5OP-9.5G5A
 • Kiểu piston: Không dầu
 • Công suất: 5.5 kW ( 7HP )
 • Nguồn điện: 3 pha 380V
 • Áp suất tối đa: 0.93 MPa
 • Lưu lượng: 605L/phút
 • Dung tích bình chứa: 150 L
 • Đường ống khí: 3/8“
 • Kích thước: 1470 x 482 x 995 mm
 • Trọng lượng: 201 Kg

Máy nén khí không dầu Piston Bebicon 7Hp hay còn được được biết đến với mã model là 5.5OP-9.5G5A. Đây là sản phẩm máy nén khí được sản xuất bởi thương hiệu Hitachi của Nhật. Thiết bị này hoạt động không dầu 100% nên có thể tạo ra lượng khí nén sạch, phục vụ rất nhiều công việc khác nhau.

Máy có thể hoạt động với công suất tối đa 7Hp, do đó lưu lượng khí nén có thể đạt được là 605L/phút khi nén với áp lực 0,93 Mpa (tương đương với 9 bar). Vì là sản phẩm sạch từ máy nén khí không dầu nên sản phẩm này có thể phục vụ trong các lĩnh vực bao gồm y tế, thực phẩm, điện tử,… đây đều là những lĩnh vực đòi hỏi nguồn khí nén có độ tinh khiết cao.

Trong quá trình sử dụng, máy có thể vận hành êm ái, giảm tiếng ồn tới 25%, do đó phù hợp với những nơi yêu cầu không gian làm việc yên tĩnh. Khi được sử dụng và bảo quản thận trọng máy có thể duy trì tuổi thọ từ 10 – 15 năm, do đó có thể tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị.

Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF750-25L

Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF750-25L
Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF750-25L

Thông số kỹ thuật

 • Model máy: TM-OF750-25L
 • Bơm : OF750PF
 • Công suất: 0.75KW/1.0HP
 • Lưu lượng: 140L/phút
 • Tiếng ồn : 58DB(A)
 • Tốc độ : 1400PRM
 • Áp lực tối đa: (Bar)7,(Psi)100
 • Dung tích bình chứa: 25 Lít
 • Trọng lượng: 20Kg
 • Kích thước: 52.5 x 26 x 51.5 cm

Máy nén khí khí không dầu Pegasus TM-OF750-25L được sản xuất bởi thương hiệu Pegasus có nguồn gốc tại Việt Nam. Đây là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị, máy móc có chất lượng ổn định và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Thiết bị máy nén khí của Pegasus này thường được sử dụng trong các lĩnh vực như dược phẩm, y tế, nha khoa, các ngành công nghiệp đồ uống hay công nghệ sinh học,… Đó là nhờ công nghệ nén khí không dầu giúp tạo ra lượng khí nén có độ sạch 100%, không lẫn mùi dầu.

Đầu máy được trang bị motor dây đồng 100% nên đảm bảo độ bền cao, có thể vận hành trong thời gian dài. Thiết bị này cũng được trang bị bánh lăn, do dó có thể dễ dàng di chuyển trong quá trình sử dụng. Máy được chế tạo với kết cấu chắc chắn, vì thế luôn đảm bảo độ bền cao, không lo hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Lưu lượng khí nén có thể đạt tối đa 145L/phút, giúp tiết kiệm tối đa điện năng khi vận hành.

Máy nén khí Pegasus TM-V-0.12/8-70L

Máy nén khí Pegasus TM-V-0.12/8-70L
Máy nén khí Pegasus TM-V-0.12/8-70L

Thông số kỹ thuật

 • Model: TM-V-0.12/8-70L
 • Công suất: 1.5 HP
 • Lưu lượng: 120L/phút
 • Áp lực làm việc: 8kg/cm²
 • Áp lực tối đa: 10kg/cm²
 • Nguồn điện áp: 220V-50Hz
 • Dung tích bình chứa: 70L
 • Trọng lượng: 20kg
 • Số xi lanh đầu nén: 2

Máy nén khí không dầu TM-V-0.12/8-70L là sản phẩm nổi bật của thương hiệu Pegasus. Máy sử dụng động cơ truyền động bằng dây curoa do đó luôn vận hành ổn định, không gây ra những tiếng ồn lớn. Máy có thể vận hành với điện áp 220V, công suất tối đa có thể đạt được là 1.5Hp. Khi hoạt động với công suất tối đa máy có thể tạo ra lượng khí nén đạt 120L/phút.

Máy nén khí không dầu TM-V-0.12/8-70L hoạt động bằng motor có công suất 1.5Hp nên có hiệu quả làm việc cao, thích hợp sử dụng trong các lĩnh vực không yêu cầu công suất quá lớn nhưng vẫn đảm bảo hoạt động bền bỉ, tiết kiệm điện năng. Dung tích bình chứa khí lớn chứa được 70L khí, vì thế sẽ đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Thiết bị máy nén khí của Pegasus có thiết kế nhỏ gọn, thường được sử dụng trong các trường hợp như cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô, phun sơn, thổi vụn gỗ hoặc trong các nhà máy có dây chuyền kỹ thuật vừa và nhỏ.

Với thiết kế nhỏ gọn chỉ 20kg, có sử dụng bánh xe nên người dùng có thể dễ dàng di chuyển trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, đầu máy cũng được làm hoàn toàn từ dây đồng nên đảm bảo độ bền cao, vận hành êm ái, duy trì tuổi thọ tốt.

Máy nén khí không dầu Hitachi Bebicon 10HP 7.5OP-9.5G5A

Máy nén khí không dầu Hitachi Bebicon 10HP mã 7.5OP-9.5G5A là một sản phẩm cũng tương đối nổi bật và được nhiều người lựa chọn của thương hiệu Hitachi. Đây là thiết bị vận hành 100% không dầu, do đó tạo ra lượng khí nén sạch tinh khiết. Công suất tối đa của máy lên đến 10HP, khi vận hành hết công suất có thể đạt lưu lượng khí nén lên đến 880L/phút, với mức áp lực tối đa là 0.83 Mpa (tương đương với 8 Bar).

Máy nén khí không dầu Hitachi Bebicon 10HP 7.5OP-9.5G5A
Máy nén khí không dầu Hitachi Bebicon 10HP 7.5OP-9.5G5A

Thông số kỹ thuật

 • Model: 7.5OP-9.5G5A
 • Kiểu piston: Không dầu
 • Công suất: 7.5 kW ( 10HP )
 • Nguồn điện: 3 pha 380v
 • Áp suất tối đa: 0.83 MPa
 • Lưu lượng: 880 L/phút
 • Dung tích bình chứa: 235L
 • Đường ống khí: 3/4“
 • Kích thước: 1674 x 552 x 1,045 mm
 • Trọng lượng: 282Kg

Với những đặc trưng như vậy, thiết bị này thường được sử dụng trong các lĩnh vực như y tế, thực phẩm, điện, tử,… Đây đều là những môi trường làm việc yêu cầu cao về độ tinh khiết của khí nén. Ngoài ra, máy có thể vận hành êm ái, giảm tới 25% tiếng ồn so với các loại máy thông thường

Máy nén khí trục vít không dầu Hitachi Airzeus SDS-UV Series

Máy nén khí trục vít không dầu Hitachi Airzeus SDS-UV Series
Máy nén khí trục vít không dầu Hitachi Airzeus SDS-UV Series

Thông số kỹ thuật

 • Model: Air Zeus SDS-UV Series
 • Công suất: 6KW đến 440KW
 • Lưu lượng: 12m3/phút đến 81.8m3/phút
 • Điện áp: 380V/50Hz

Máy nén khí không dầu Hitachi Airzeus SDS-UV Series cũng là một sản phẩm được đánh giá cao của Hitachi. Đây là thiết bị thuộc loại trục vít không dầu, được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện dụng, thân thiện với môi trường.

Khi hoạt động máy có thể tăng hiệu suất lên tới 2.5%, ít gây ra tiếng ồn nên được ưa chuộng sử dụng tại những môi trường làm việc cần yên tĩnh. Thiết bị này có thể hoạt động với công suất lên đến 440KW, do đó đáp ứng được nhu cầu của những công việc yêu cần cao về công suất như nhà xưởng, dây chuyền sản xuất vừa và nhỏ,… Ngoài ra, với chất lượng khí nén sạch, tinh khiết, thiết bị này có thể sử dụng tại các phòng khám, bệnh viện, nơi chế biến thực phẩm,… 

Máy nén khí không dầu Oshima 24L

Máy nén khí không dầu Oshima 24L
Máy nén khí không dầu Oshima 24L

Thông số kỹ thuật

 • Công suất : 2HP
 • Đường kính xi lanh: 63mm
 • Áp lực khí nén: 8 bar
 • Tốc độ vòng quay : 1450RPM
 • Nguồn điện sử dụng: 220V-50Hz
 • Trọng lượng: 24kg
 • Motor: Dây đồng
 • Dung tích: 24L
 • Độ ồn: Chỉ bằng 1/3 máy nén khí dầu

Thiết bị máy nén khí không dầu Oshima 24L sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại của Nhật Bản, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Hiện nay thiết bị này vẫn luôn được rất nhiều người lựa chọn bởi mức giá phù hợp và chất lượng được đảm bảo.

Đây là thiết bị được đánh giá cao về chất lượng, có thể tạo ra lượng khí nén sạch 100%, do đó rất phù hợp sử dụng cho những môi trường làm việc như phòng khám nha khoa, phòng thí nghiệm,… Bên cạnh đó, thiết bị này cũng có thể giảm âm, hạn chế tạo ra độ ồn, do đó sản phẩm luôn được ưa chuộng sử dụng tại những nơi yên tĩnh.

Máy nén khí không dầu Puma 1,5HP OLD1525 25L

Máy nén khí không dầu Puma 1,5HP OLD1525 25L
Máy nén khí không dầu Puma 1,5HP OLD1525 25L

Thông số kỹ thuật

 • Model: OLD 1525
 • Công suất : 1.12Kw(1,5 HP )
 • Điện thế : 220V/50Hz
 • Lưu lượng hơi : 129 lít/phút
 • Áp suất khí nén: 7Kg/cm2
 • Tốc độ quay puly đầu nén:  1720 Lần/Phút
 • Dung tích bình chứa : 25 lít
 • Trọng lượng : 28 Kg
 • Kích thước : 610 x 280 x 680 mm

Dòng sản phẩm máy nén khí không dầu OLD1525 25L là sản phẩm của thương hiệu Puma, một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực sản xuất máy móc, thiết bị điện. Thiết bị có kích thước nhỏ gọn, vì vậy có thể di chuyển dễ dàng, tiện lợi. Máy có thể hoạt động với công suất tối đa là 1.5HP, đáp ứng được nhu cầu làm việc bền bỉ nhưng không cần công suất quá lớn.

Bình chứa khí nén của thiết bị chứa tới 25L, phù hợp với nhu cầu sử dụng tại các cửa hàng sửa chữa nhỏ, ứng dụng nuôi tôm, sử dụng cho các xưởng gỗ, các dây chuyền lắp ráp,… Lưu lượng hơi mỗi phút máy nén khí không dầu Puma 1,5HP OLD1525 25L có thể đạt được là 129L, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng.

Lưu ý khi sử dụng máy nén khí không dầu

Lắp đặt máy tại những nơi thoáng mát
Lắp đặt máy tại những nơi thoáng mát

Trong quá trình sử dụng máy nén khí không dầu, để đảo bảo hoạt động của máy luôn hiệu quả, các bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau: 

 • Nên lắp đặt máy tại những nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ dưới 40 độ C để đảm bảo an toàn và máy có thể vận hành tốt nhất.
 • Trong quá trình vận chuyển và sử dụng không nên để máy bị va đập, không làm đổ các loại chất lỏng lên thân máy.
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện để phát hiện kịp thời những vấn đề liên quan đến an toàn.
 • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy nén khí để thiết bị có thể vận hành an toàn, hạn chế những hỏng hóc nghiêm trọng.

Xem thêm: Top 7 đồng hồ nước điện tử chính hãng, chính xác được tin dùng số 1 hiện nay

Mua máy nén khí không dầu ở đâu?

Hiện tại hầu hết tất cả các loại máy nén khí này đều được nhập khẩu, phân phối tại các cửa hàng thiết bị điện, cơ khí tổng hợp, do đó, các bạn có thể mua hàng trực tiếp tại những của hàng này. Ngoài ra, hiện tại có một số của hàng chuyên cung cấp các loại máy nén khí cũ, đã qua sử dụng, trong trường hợp bạn muốn mua để dùng cho những nhu cầu cơ bản của gia đình hoặc kinh doanh nhỏ thì có thể cân nhắc.

Một số sản phẩm máy nén khí không dầu hiện tại cũng được bán tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,… do đó các bạn có thể tham khảo giá hoặc đặt hàng tại đây. Tuy nhiên, nên thậm trọng khi mua hàng để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Lời kết

Máy nén khí không dầu là sản phẩm có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, nhất là những công việc đòi hỏi chất lượng khí nén khắt khe. Với những thông tin về các sản phẩm ở trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm những lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại Hapigo nữa nhé.

Share.

Leave A Reply