Chat with us, powered by LiveChat

Đồng hồ nước điện tử có công dụng chính là đo và thống kê lưu lượng nước cấp và thải một cách chính xác. Đây hiện là thiết bị quan trọng, hiện đại được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. So với các loại đồng hồ nước truyền thống, các sản phẩm này cho mức độ hiển thị chính xác hơn, nhanh chóng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử chính hãng, cùng Hapigo tham khảo ngay nhé.

Tìm hiểu đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng nước chắc chắn là thiết bị đã rất quen thuộc với tất cả người dùng. Các thiết bị này hiện được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống nước sạch, nước cất, nước thải và nước có hóa chất.  Mục đích sử dụng chính là đo lưu lượng tổng và lưu lượng tức thời của chất lỏng trên đường ống.

Theo đó đồng hồ nước điện tử là thiết bị đo lưu lượng chất lượng, dựa theo cảm biến Sensor, áp dụng định luật Faraday để đo lưu lượng dòng chảy đi qua đường ống. Như vậy lưu lượng chất lỏng sau khi đo được sẽ được hiển thị thông qua màn hình LED hoặc LCD có độ sắc nét cao. Hơn nữa các sản phẩm này còn được đánh giá là có khả năng đo chính xác hơn.

Đồng hồ nước điện tử
Đồng hồ nước điện tử

Bên cạnh các sản phẩm, thiết bị dụng cụ điện phổ biến như: ổ cắm điện thông minh, bật lửa điện,…thị trường đồng hồ nước điện tử hiện nay cũng rất đa dạng và cạnh tranh mạnh mẽ. Sự đa dạng không chỉ nằm ở  các hãng sản xuất,  đơn vị phân phối mà còn đa dạng cả về thiết kế, giá thành.

Tất nhiên càng nhiều sản phẩm thì sự lựa chọn của người dùng càng lớn. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng tốt hoặc phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Xem tiếp những thông tin hữu ích dưới đây để cùng Hapigo chọn ra chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử phù hợp nhé.

Cấu tạo đồng hồ đo nước điện tử

Đồng hồ đo nước điện tử là thiết  bị quan trọng trong sinh hoạt và ngành công nghiệp. Xét về cấu trúc, các sản phẩm này có 2 bộ phận chính gồm: thân đồng hồ và mặt đồng hồ. Cấu trúc cụ thể từng bộ phận ra sao, cùng Hapigo tìm hiểu nhé.

Thân đồng hồ đo nước

Hầu hết các sản phẩm đều có phần thân được làm từ chất liệu gang hoặc inox. Phần đệm bên trong được cấu tạo bởi chất liệu Teflon, sơn phủ bằng Epoxy. Thiết kế phần thân có 2 đầu nối bích, ren và rắc co. Toàn bộ các linh kiện cảm ứng điện tử đều được đặt bên trong thân của đồng hồ.

Hơn nữa thân của đồng hồ cũng được thiết kế rỗng nên rất thuận lợi cho việc dẫn các chất lỏng chảy qua. Như vậy khả năng đo lưu lượng tổng và lưu lượng tức thời của dòng chảy trên ống sẽ chuẩn xác hơn.

Đồng hồ nước điện tử
Đồng hồ nước điện tử

Mặt đồng hồ đo nước

Hiện tại thiết kế mặt đồng hồ rất trực quan, dễ dàng theo dõi và sử dụng. Màn hình đồng hồ đo nước điện tử gồm 2 dòng và 16 ký tự. Đặc biệt bộ đếm bước sóng đều có chất liệu từ inox, đồng, nhựa cao cấp.  Bảng mạch dây dẫn điện tử cũng cho khả năng hiển thị chính xác.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước điện tử

Như đã đề cập trước đó, mục đích của các sản phẩm đồng hồ nước điện tử chính là đo lưu lượng tổng và tức thời của chất lỏng chảy trên đường ống.  Do đó nguyên lý hoạt động của sản phẩm cũng rất đơn giản.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước
Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước

Khi chất lỏng như nước, nước cất, nước thải,…chảy qua phần thân đồng hồ, sóng kế sẽ truyền và nhận bước sóng. Sóng kế lúc này sẽ nhận các bước sóng, bắt đầu cơ chế tính toán chính xác để tạo dữ liệu lưu lượng nước qua đường ống dẫn và hiển thị ở màn hình điện tử.

Phân loại đồng hồ đo nước điện tử

Đồng hồ nước điện tử là các sản phẩm được ưa chuộng và ứng dụng hàng đầu hiện nay bởi độ chính xác cao, trực quan và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên nhiều người dùng hiện nay vẫn không rõ đồng hồ nước điện từ có những loại nào. Hay chọn mua đồng hồ thế nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Theo đó đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử hiện được chia thành các loại như sau: phân theo đường kính ống nước, phân theo chức năng chi tiết, mục đích sử dụng và nguồn cung cấp điện. Cụ thể như sau;

Phân theo chức năng chi tiết

Dựa theo chức năng đo lưu lượng nước qua dòng chảy chi tiết của đồng hồ nước điện tử, hiện nay thị trường có 2 loại chính là đo nước nóng và đo nước lạnh.

Đồng hồ đo nước nóng

Với loại này, các sản phẩm có thể sử dụng để đo lưu lượng nước nóng với nhiệt độ trung bình từ 40 – 120 độ C. Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng được ứng dụng rộng rãi tại các khách sạn, chung cư, hệ thống lò hơi, nồi hơi,…

Đồng hồ đo nước nóng
Đồng hồ đo nước nóng

Đồng hồ đo nước lạnh

Khác với đồng hồ đo nước nóng, các sản phẩm này thường được dùng phổ biến tại hộ gia đình, chung cư, hàng quán,.. Thường mức nhiệt độ mà các sản phẩm này có thể chịu được tối đa là 50 độ C.

Phân theo đường kính ống

Thực tế phân loại đồng hồ nước điện tử theo đường ống cũng giống với những mẫu đồng hồ cơ bản khác. Đồng hồ nước điện tử cũng có đường kính ống rất đa dạng. Điển hình phải kể đến gồm: DN15, DN20, DN25,…Đặc biệt các sản phẩm này phù hợp với  những gia đình đã lắp đặt sẵn hệ thống đường ống nhỏ.

Phân theo nguồn cung cấp điện

Nguồn cung cấp điện trực tiếp hay gián tiếp giúp duy trì hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng nước không bị gián đoạn. Nếu phân loại theo cách này, đồng hồ nước điện tử sẽ được chia thành 2 loại gồm: đồng hồ chạy pin và đồng hồ có nguồn điện cố định. Cụ thể:

Đồng hồ nước điện tử
Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử

Đồng hồ nước chạy pin

Các mẫu đồng hồ này có nguồn năng lượng chủ yếu từ pin được lắp đặt sẵn. Hầu hết các sản phẩm đồng hồ nước điện tử hiện đại ngày nay đều được trang bị viên pin với dung lượng lớn. Do đó thời gian sử dụng có thể lên đến 10 năm, không gây gián đoạn hay ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ.

Nếu bạn đang tìm hiểu về dòng này mà lo lắng về tình trạng pin nhanh hư hỏng, nhanh hết pin thì yên tâm rồi nhé.

Đồng hồ dùng điện trực tiếp

Bên cạnh nguồn năng lượng từ pin lắp sẵn, đồng hồ đo nước điện tử cũng có một loại khác nữa là mẫu đồng hồ có nguồn điện cố định. Với loại này, bạn có thể sử dụng cho cả loại đo nước nóng và nước lạnh. Hơn nữa hoạt động của thiết bị khá ổn định, không bị ảnh hưởng gì cả.

Tuy nhiên với các sản phẩm đồng hồ đo nước điện tử có nguồn điện cố định, bạn cần bố trí nguồn điện phù hợp để tránh điện hở dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực cho người dùng. Đặc biệt khi nguồn điện bị cắt, đứt, mất điện thì đồng hồ cũng không thể hoạt động.

Đồng hồ nước điện tử có tốt không?

Đồng hồ đo nước điện tử là thiết bị quen thuộc, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, không gian khác nhau. Có thể thấy so với các sản phẩm truyền thống, những chiếc đồng hồ hiện đại này mang đến trải nghiệm và nhiều  ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều.

Dưới đây là tổng hợp những lợi ích và đánh giá khách quan về hạn chế của đồng hồ nước điện tử, xem ngay nhé.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử có thể sử dụng rộng rãi với nhiều môi trường khác nhau, cho khả năng đo chính xác cao, ít sai số. Hơn nữa các sản phẩm này còn có thể kết nối được tín hiệu từ xa. Nếu bạn ứng dụng các sản phẩm này cho nước cất, chất thải, công nghệ sản xuất và chế tạo, hóa chất,… thì có thể dễ dàng theo dõi và kết nối với phòng kỹ thuật từ xa.

Đồng hồ nước điện tử
Đồng hồ đo áp suất nước điện tử

Bên cạnh đó, các sản phẩm đồng hồ đo nước hiện đại này còn sở hữu thiết kế gọn nhẹ, khối lượng nhẹ dễ dàng vận chuyển và lắp đặt tại các hệ thống, đường dẫn. Đặc biệt độ bền của các loại đồng hồ nước điện tử hiện đại cũng rất tốt.

Bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ có những ưu điểm  và hạn chế nhất định. Nhìn chung đồng hồ đo nước hiện đại cũng có một số hạn chế nhất định. Trong đó điển hình phải kể đến như: giá thành cao, một số sản phẩm hoạt động bằng điện trực tiếp, trang bị kháng nước nhưng khuyến khích hạn chế ngâm dưới nước,…

Top 7 đồng hồ nước điện tử chất lượng nên mua

Thị trường đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử tại nước ta hiện nay phát triển rất đa dạng. Không chỉ thương hiệu mà còn cả thiết kế, tính năng, phân khúc giá. Tất nhiên không phải sản phẩm nào cũng tốt và phù hợp với nhu cầu của người dùng cả.

Không để bạn chờ đợi lâu nữa, dưới đây là đánh giá khách quan về top 7 đồng hồ điện tử nên mua nhất.

Đồng hồ Sitrans Fm Mag 5100w

Mở đầu danh sách là Sitrans Fm Mag 5100w – hay còn gọi là lưu lượng kế với khả năng đo lưu lượng dòng chảy độ chính xác  cao. Sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong ngành xử lý nước ngầm, nước sinh hoạt, xử lý bùn cặn,… Nhiệt độ tối đa cho phép lên đến 70 độ C.

Sản phẩm không chỉ sở hữu thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển và lắp ráp. Mà còn có mặt đồng hồ khá trực quan, dễ đọc, dễ theo dõi. Thân và mặt bích củ đồng hồ được cấu tạo bởi chất liệu thép Carbon và phủ lớp epoxy chống ăn mòn cực kỳ bền bỉ. Thiết kế dạng cone của chiếc đồng hồ nước điện tử cũng giúp cho sản phẩm tăng độ chính xác với dòng chảy thấp.

Đồng hồ nước điện tử
Đồng hồ đo áp lực nước điện tử

Quả thực xét về tổng thể, Sitrans Fm Mag 5100w là chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử mà bạn không thể bỏ qua. Cùng Hapigo xem ngay thông số kỹ thuật cùng những đánh giá chi tiết sau đây.

Thông số kỹ thuật:

 • Dãy size ống lớn: DN15 – DN1200/2000
 • Tiêu chuẩn mặt bích: EN 1092-1, ANSI, AWWA, AS, JIS
 • Kết nối: dạng bích tiêu chuẩn EN 1092-1, ANSI, AWWA, AS, JIS
 • Thiết kế tiêu chuẩn ISO 13359: đường kính ống tiêu chuẩn DN400
 • Áp suất hoạt động: Max 16 bar
 • Nhiệt độ môi trường: -40 độ C – 70 độ C
 • Chất liệu: Thép Carbon, sơn epoxy

Ưu điểm

 • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ dàng lắp ráp
 • Chất liệu thép Carbon, sơn phủ Epoxy chống han gỉ, tăng độ bền
 • Lớp lót cao su cứng NRB và Ebonite cho độ bền tốt
 • Khả năng đo lưu lượng nước chính xác
 • Có thể chôn trực tiếp hoặc dùng trong điều kiện lũ lụt
 • Nhiệt độ nước đo khá cao, có thể sử dụng cho cả đo lạnh và nóng
 • Ứng dụng rộng rãi với nhiều lĩnh vực

Nhược điểm

 • Giá bán khá cao
 • Mặt đồng hồ có diện tích khá nhỏ

Đồng hồ nước điện tử Sitrans Fm Mag 8000

Sitrans Fm Mag 8000 tiếp tục là lưu lượng kế, đồng hồ lưu lượng điện tử mà bạn  nên tham khảo. Sản phẩm chạy bằng pin với dung lượng lớn, thời hạn sử dụng tối đa 10 năm cho phép sử dụng và lắp ráp linh hoạt. Nói về ứng dụng, hiện tại Sitrans Fm Mag 8000 được sử dụng phù hợp đa dạng ngành nước.

Đồng hồ nước điện tử
Đồng hồ lưu lượng nước điện tử

Chiếc đồng hồ lưu lượng điện tử sở hữu thiết kế đa dạng, nhỏ gọn, dễ lắp ráp. Chất liệu của sản phẩm là thép không gỉ, tráng đồng đáy cực bền, khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt. Trong đó cảm biến của đồng hồ được cấu tạo bởi thép Carbon bền bỉ, khả năng đo nhiệt lên đến 70 độ C.

Đặc biệt đây cũng là thiết bị có thể dễ dàng truy cập và theo dõi các chỉ số từ xa, giúp người dùng, phòng kỹ thuật sử dụng linh hoạt. Dưới đây là thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ chính xác: 0,2%
 • Kết nối: RS232 hoặc RS485 với MODBUS RTU
 • Modun giao tiếp không dây: GSM/GPRS tùy chọn
 • Nguồn điện: Bộ pin trong và ngoài 12-24V AC/DC và 115-230V AC
 • Áp suất vận hành: Max 16bar
 • Nhiệt độ môi trường: -20 độ C – 60 độ C
 • Chất liệu: vỏ thép không gỉ, tráng đồng đáy, cảm biến thép Carbon

Ưu điểm

 • Thiết kế đa dạng kích thước, dễ vận chuyển và lắp ráp
 • Đồng hồ có tính kháng nước khá tốt
 • Sản phẩm sử dụng nguồn điện là pin, dễ sử dụng, đảm bảo an toàn
 • Chất liệu thép không gỉ, tráng đồng đáy bền bỉ, cứng cáp
 • Cảm biến cấu tạo bởi thép Carbon bền, khả năng đo chuẩn xác
 • Nhiệt độ đo tối đa 70 độ C
 • Sản phẩm sử dụng pin rời dễ dàng tháo lắp
 • Dễ dàng truy cập và kết nối từ xa
 • Ứng dụng đa dạng, phù hợp với nhiều lĩnh vực

Nhược điểm

 • Tính kháng nước chưa được tận dụng triệt để
 • Nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 60 độ C
 • Phải thay pin khi hết dung lượng pin

Đồng hồ nước điện tử EMS

Đồng hồ lưu lượng nước EMS điện từ được nhập khẩu chính hãng từ Đài Loan, chắc chắn là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. Với những ưu điểm tuyệt vời, hiện tại sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả sinh hoạt lẫn xử lý nước thải,…

Đồng hồ nước điện tử
Đồng hồ điện tử chống nước giá rẻ

Hơn hết đây cũng là sản phẩm được đánh giá có độ bền tốt, chất lượng và độ chính xác cao nổi bật trên thị trường. EMS có thân được làm từ nhựa PVC cao cấp, bền bỉ, màn hình rời điện tử LCD dễ dàng quan sát và theo dõi. Hơn nữa khả năng chịu ăn mòn của đồng hồ nước điện tử EMS cũng được kiểm nghiệm và phản hồi khá tốt. 

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: EMS
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Lưu lượng đo: 1.2 – 30m3/h
 • Mặt hiển thị: màn hình rời LCD
 • Chất liệu thân đồng hồ: nhựa PVC
 • Kết nối: bắt bịch
 • Cáp chân: 10m
 • Nhiệt độ trung bình: 60 độ C
 • Khối lượng: 2,2kg
 • Chiều dài: 168mm

Ưu điểm

 • Thiết kế đồng hồ điện tử đo lưu lượng nước nhỏ gọn, dễ lắp ráp
 • Chất liệu cao cấp, độ bền tốt, khả năng chịu ăn mòn ấn tượng
 • Màn hình điện tử LCD hiển thị dạng cơ, dễ dàng đọc  thông số
 • Đo lưu lượng nước chính xác và hiệu quả
 • Công suất lưu lượng lớn, tổn thất áp suất khá nhỏ.
 • Khối lượng khá  nhẹ, dễ dàng vận chuyển
 • Sản phẩm sử dụng pin rời dễ lắp ráp, độ an toàn cao

Nhược điểm

 • Tính kháng nước khá hạn chế
 • Chất liệu thân làm từ nhựa không bền  bằng thép 

Đồng hồ nước điện tử Riels Rif100

Tiếp tục là một sản phẩm chất lượng, không chỉ được ứng dụng rộng rãi mà còn nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Riels Rif100 là chiếc đồng hồ lưu lượng điện tử có tính chính xác và độ ổn định cao. Tuy nhiên giá thành của mẫu đồng hồ này khá cao, nên chủ yếu được sử dụng tại các công trình lớn và quan trọng.

Đồng hồ nước điện tử
Đồng hồ điện tử chống nước

Riels Rif100 là chiếc đồng hồ được cấu tạo bởi chất liệu thép carbon bền đẹp, cứng cáp, khả năng chịu lực, chịu ăn mòn tốt. Hơn nữa màn hình LCD với khả năng hiển thị sắc nét, trực quan cực kỳ dễ sử dụng và theo dõi. Đặc biệt bạn có thể kết nối từ xa để dễ dàng quản lý lưu lượng nước.

Nếu tài chính dư dả, bạn hoàn toàn có thể mua ngay chiếc đồng hồ đo nước điện tử chuẩn xác này. Tham khảo thông số sản phẩm ngay sau đây.

Thông số kỹ thuật:

 • Đường kính ống: DN3 – DN3000
 • Phiên bản: Compact version, remote
 • Chất liệu: thân ống thép carbon, lớp lót nhựa cứng/PTFE
 • Điện cực: Inox 316
 • Cấp độ bảo vệ: IP65
 • Nguồn cấp: 220V AC
 • Tín hiệu: Analog 4-20mA
 • Màn hình hiển thị: LCD

Ưu điểm

 • Thiết kế hiện đại, đơn giản, dễ dàng lắp ráp
 • Sản phẩm được cấu tạo bởi chất liệu thép carbon bền đẹp, cứng cáp
 • Thiết bị sử dụng pin rời đảm bảo an toàn
 • Đo lưu lượng chất lỏng với tính chính xác cao
 • Ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực: nước, bùn nhão, bột nhão, nước thải, nước cất, nước có chất hóa học
 • Nước có độ nhớt cao vẫn cho kết quả chuẩn xác
 • Độ bền sản phẩm ấn tượng, khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt

Nhược điểm

 • Tính kháng nước hạn chế, không nên lắp ngâm dưới nước g
 • Giá thành cao

Đồng hồ nước điện tử Mecon

Mecon tiếp tục là thương hiệu đồng hồ nước điện tử hiện đại, chuẩn xác mà bạn nên sắm ngay. Hiện nay sản phẩm được bán rộng rãi trên thị trường, chuyên dùng để lắp cho đường ống xả thải của các nhà máy là chủ yếu. Một phần bởi độ bền, khả năng chịu lực và chịu ăn mòn tốt. Một phần do giá thành của chiếc đồng hồ này khá cao.

Đồng hồ nước điện tử
Mua đồng hồ điện tử ở đâu?

Bên cạnh đó, đồng hồ lưu lượng điện tử Mecon còn được sử dụng để đo hóa chất. Xét về thiết kế, sản phẩm có cấu tạo đơn giản, trực quan, dễ sử dụng và lắp ráp. Xét về độ bền, Mecon được cấu tạo bởi điện cực đo được làm từ inox hoặc titan. Hơn nữa lớp lót bên trong còm là nhựa cứng bền bỉ.

Xem ngay thông số kỹ thuật và đánh giá chi tiết về chiếc đồng hồ nước điện tử Mecon cùng Hapigo trước khi quyết định xuống tiền mua hay không nhé.

Thông số kỹ thuật:

 • Màn hình: LCD
 • Nguồn cấp: 220V AC/50Hz
 • Đường kính ống: DN15 – DN600
 • Nhiệt độ trung bình; 90 độ C
 • Độ chính xác: 0.5%
 • Kết nối: Bắt Bích
 • Nhà sản xuất: Mecon – Đức
 • Chuẩn bảo vệ: IP67
 • Tín hiệu: 4-20mA

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, dễ dàng lắp  ráp và sử dụng
 • Chuyên dùng cho mục đích đo nước thải, hóa chất
 • Độ bền sản phẩm ấn tượng, khả năng chịu nhiệt và chịu ăn mòn tốt
 • Màn hình hiển thị LCD  trực quan, dễ dàng sử dụng
 • Chất liệu điện cực đo được làm từ inox hoặc titan bền bỉ
 • Nhiệt độ chịu đựng lên đến 90 độ C
 • Lớp lót bên trong là nhựa cứng hoặc PTFE
 • Sản phẩm ứng dụng rộng rãi cả trong sinh hoạt

Nhược điểm

 • Nguồn điện cung cấp trực tiếp dễ gián đoạn hoặc mất an toàn
 • Giá thành cao 

Đồng hồ nước điện tử Woteck Đài Loan

Một thương hiệu đồng hồ điện tử chất lượng, độ hiển thị chính xác nữa không thể  bỏ qua chính là Woteck. Thương hiệu có nguồn gốc từ Đài Loan, được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam. Đồng hồ đo nước điện tử Woteck được thiết kế dành cho các doanh nghiệp cấp nước với giá khá cao. Bên cạnh đó ứng dụng của sản phẩm với ngành công nghiệp nước nói chung cũng rất đa dạng.

Đồng hồ nước điện tử
Đồng hồ nước điện tử

Hơn hết chiếc đồng hồ đo nước điện tử Woteck được cấu tạo hoàn toàn bằng thép không gỉ cứng cáp, bên sơn phủ Epoxy bền bỉ. Do đó đồng hồ có thể sử dụng cho môi trường axit, kiềm, ô nhiễm cao mà không ảnh hưởng quá nhiều đến tuổi thọ. Xem ngay thông số chi tiết về đồng hồ nước điện tử Woteck Đài Loan sau đây:

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: Woteck
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Áp suất: PN16
 • Chất liệu: gang, thép, inox, PTFE
 • Nhiệt độ trung bình: -10 độ C – 150 độ C
 • Điện áp: 220V AC
 • Tín hiệu: 4 – 20mA
 • Kích cỡ thân: DN25 – DN500

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp ráp và sử dụng
 • Khối lượng nhẹ dễ vận chuyển
 • Chất liệu gang, thép không gỉ cứng cáp bền bỉ
 • Lõi PTFE, inox cho khả năng chịu nhiệt, chịu ăn mòn ấn tượng
 • Sản phẩm có thể chạy bằng nguồn điện trực tiếp hoặc pin
 • Độ chính xác cao, ít sai sot
 • Kết quả đo không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh
 • Có thể lắp đặt ở  mọi nơi, phù hợp với nhiều hệ thống khác nhau

Nhược điểm

 • Thời hạn sử dụng của pin chỉ được 6 năm
 • Giá thành cao

Đồng hồ nước điện tử Baylan

Baylan là sản phẩm đồng hồ lưu lượng nước điện tử được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ hiện đại, có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ. Với nhiều ưu điểm vượt trội, đây chắc chắn là sản phẩm mà bạn không thể bỏ qua.

Đồng hồ nước điện tử
Đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ nước Baylan được ứng dụng chủ yếu để đo lưu lượng nước sạch dạng đơn tia, hoạt động với độ chính xác và độ bền vượt trội. Hơn nữa chất liệu của sản phẩm là đồng, cho độ bền tốt, khả năng chịu ăn mòn và chịu nhiệt cũng rất ấn tượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc đồng hồ nước điện tử chất lượng độ chính xác cao, phù hợp với không gian gia đình thì đây là lựa chọn rất phù hợp đấy.

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: Baylan
 • Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ
 • Size: DN15
 • Kết nối: Ren
 • Chất liệu thân đồng
 • Mặt hiển thị: 00001m3
 • Cấp: B
 • Nhiệt độ làm việc: 0-35 độ C
 • Áp lực làm việc: 0,3 – 16bar
 • Bảo hành: 12 tháng

Ưu điểm

 • Thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp ráp và sử dụng
 • Sản phẩm  được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ hiện đại
 • Độ chính xác cao, độ bền vượt trội
 • Đồng hồ sử dụng nguyên lý luồng phun nước đa tia
 • Mặt đồng hồ hiển thị trực quan, dễ theo dõi
 • Mặt kính có khả năng chịu lực cao
 • Thân đồng hồ được sơn tĩnh điện, chất liệu đồng chống ăn mòn tốt

Nhược điểm

 • Ứng dụng đo nước sạch, không ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác
 • Nhiệt độ hoạt động hạn chế

Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo nước điện tử

Không chỉ có thiết kế đơn giản, cách lắp ráp đồng hồ nước điện tử cũng rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần thực hiện như sau là được.

Đầu tiên hãy xác định vị trí của đồng hồ cần lắp. Lưu ý các đầu bơm, van xả khóa có khoảng cách 1-2m tùy vào áp lực nước.  Hạn chế lắp trên cao hoặc theo chiều dọc để đồng hồ không bị rung lắc hay nước không đầy ống dẫn làm cho kết quả đo không chính xác.

Bên cạnh đó người dùng cũng cần chọn vật liệu, kích cỡ size phù hợp với môi trường chất lỏng để đồng hồ hoạt động ổn định và chuẩn xác. Thường khi mua đồng hồ nước điện tử, bạn sẽ có hướng dẫn đi kèm. Trường hợp không chắc có thể tự thực hiện hay không, nhờ ngay sự hỗ trợ của kỹ thuật viên có kinh nghiệm nhé.

Đặc biệt khi lắp đồng hồ đo nước điện tử cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Đồng hồ đo nước điện tử có thể đặt nằm nghiêng, đứng, hay nằm ngang theo đường ống cũng được.
 • Lời khuyên là nên lắp đặt hướng mũi tên trên mặt đồng hồ trùng với hướng của dòng chảy
 • Không lắp đồng hồ ngập nước để tránh hư hỏng
 • Với dòng chảy có chất lỏng nhớt, không có độ dẫn điện như nước cất thì nên ưu tiên dùng đồng hồ chạy bằng pin

Xem thêm: Máy nén khí Dekton của nước nào? 5 Loại chất lượng vượt trội nên sắm nhất

Kết luận

Trên đây là gợi ý và đánh giá chi tiết về top 7 đồng hồ nước điện tử chất lượng, hiện đại, độ chính xác cao nhất. Hầu hết các sản phẩm đều đến từ thương hiệu uy tín, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí lựa chọn của người dùng. So với những loại đồng hồ nước truyền thống, các sản phẩm này cho khả năng hiển thị và độ chính xác cao hơn rất nhiều.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Share.

Leave A Reply