Chat with us, powered by LiveChat

Luộc trứng lòng đào mấy phút thì ngon? Làm sao để thành quả đạt được là một quả trứng chín đều lòng trắng hòa quyện với lòng đỏ dẻo béo ngậy thơm ngon? Đây là thắc mắc của rất nhiều người nội trợ trên toàn thế giới. Không phải tự nhiên mà trong phần thi của chương trình Masterchef hàng đầu thế giới, thử thách luộc trứng lòng đào đã được đưa vào để chọn ra những đầu bếp tài năng nhất. 

Luộc trứng mấy phút để có lòng đào luôn là câu hỏi lớn của những ai đam mê về ẩm thực và nấu ăn. Luộc trứng không cần quá nhiều dụng cụ nhưng lại cần sự căn chỉnh tinh tế chuẩn xác về thời gian. Cùng tìm ngay lời giải đáp cho câu hỏi luộc trứng lòng đào trong mấy phút thì được cùng với Hapigo tại bài viết dưới đây nhé !!! 

Luộc trứng lòng đào mấy phút thì ngon? 

Luộc trứng nào đào trong mấy phút thì ngon?
Luộc trứng nào đào trong mấy phút thì ngon?

Theo chia sẻ của chính giám khảo nổi tiếng của chương trình Masterchef đồng thời cũng là đầu bếp sở hữu tới 14 ngôi sao Michelin danh giá đã từng nói rằng luộc trứng lòng đào tưởng chừng là một món ăn đơn giản vì không tốn nhiều công sức và nguyên liệu chế biến. Tuy nhiên, để chế biến được món ăn này lại cần sự tinh tế và chuẩn xác trong từng giây phút vì nếu quá thời gian trứng lòng đào có thể chuyển thành món trứng chín cả quả ngay lập tức. 

Luộc trứng lòng đào ngon thì thời gian luộc trứng chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ thành bại của món ăn. Chính vì vậy, câu hỏi luộc trứng lòng đào mấy phút thì ngon luôn được những người nội trợ tìm hiểu trong quá trình nấu nướng. 

Luộc trứng cút lòng đào mấy phút? 

Luộc trứng cút lòng đào mấy phút? 
Luộc trứng cút lòng đào mấy phút? 

Bên cạnh thắc mắc thường gặp nhất là luộc trứng gà ta lòng đào mấy phút thì luộc trứng cút lòng đào mấy phút cũng được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên không có nhiều chia sẻ về bí quyết luộc trứng cút lòng đào. Thông thường nhắc về luộc trứng lòng đào mấy phút thì người ta sẽ nghĩ ngay đến các loại trứng thông thường như trứng gà. 

Thời gian để trứng chín lòng đào cũng còn phụ thuộc vào trọng lượng của quả trứng. Chính vì vậy, thời gian luộc trứng cút lòng đào sẽ khác với thời gian luộc trứng gà và trứng vịt lòng đào. 

Nếu trứng cút được bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường thì bạn chỉ cần luộc trong khoảng 3 phút là được. Tuy nhiên, nếu trứng vừa mới bỏ từ trong tủ lạnh ra thì cần để bên ngoài cho hết lạnh rồi hãy luộc để tránh tính trạng bị vỡ vỏ trứng trong quá trình luộc bạn nhé. 

Trứng gà lòng đào luộc mấy phút? 

Trứng gà lòng đào luộc mấy phút? 
Luộc trứng gà lòng đào mấy phút?

Luộc trứng lòng đào mấy phút thường được các mẹ tìm kiếm nhiều nhất với mục đích để luộc trứng gà. Bởi lẽ trứng gà là thực phẩm quen thuộc của đa số các hộ gia đình Việt hiện nay. Bên cạnh các món trứng chiên, trứng kho, trứng ốp la thì trứng lòng đào được nhiều người ưa chuộng vì giữ được vị ngọt đậm đà ăn rất cuốn. 

Để luộc trứng gà lòng đào thì kể từ khi nước sôi bạn để trứng trong nồi khoảng 4 đến 5 phút rồi vớt ra là được. Chú ý khi luộc trứng phải được để ở nhiệt độ thường trong phòng. Nếu 

Luộc trứng vịt lòng đào mấy phút? 

Luộc trứng vịt lòng đào mấy phút? 
Luộc trứng vịt lòng đào mấy phút? 

Thời gian luộc trứng lòng đào mấy phút khi áp dụng cho trứng vịt cũng không quá khác là mấy so với trứng gà. Bởi lẽ hai loại trứng này có trọng lượng khá tương đương nhau. Trứng vịt trông sẽ to hơn trứng gà một chút nên sau khi luộc trong nước sôi từ 4 đến 5 phút rồi người nấu tiếp tục ủ trứng trong nồi thêm khoảng 1 phút rồi hãy vớt ra là được. 

Điều cần lưu ý ở đây cũng là cần luộc trứng ở trạng thái nhiệt độ phòng. Nếu bạn luộc trứng vịt khi vừa mới mang từ tủ lạnh ra sẽ khiến trứng bị vỡ vỏ và chưa đạt được độ chín hoàn hảo ở lòng trắng. 

Hướng dẫn 4 cách luộc trứng mấy phút để có lòng đào siêu ngon 

Luộc trứng lòng đào mấy phút thì ngon?
Luộc trứng lòng đào mấy phút thì ngon?

Luộc trứng lòng đào mấy phút là tiêu chí quan trọng để món trứng đạt được lòng đào như ý muốn. Tuy nhiên, cách thực hiện cũng góp phần làm nên thành công của món ăn. Nếu bạn chỉ quan tâm đến thời gian mà cách thực hiện chưa chuẩn xác thì cũng chưa chắc đạt được tiêu chuẩn món ăn như mong muốn. Chính vì vậy, trong phần này của bài viết, Hapigo sẽ hướng dẫn 4 cách luộc trứng lòng đào thơm ngon khó cưỡng chuẩn đầu bếp 5 sao. Hãy tham khảo để có thể thực hiện thành công ngay từ những lần chế biến đầu tiên nhé. 

Cách luộc trứng lòng đào mấy phút kiểu Nhật 

Đầu tiên chúng mình sẽ gợi ý cho bạn đọc cách luộc trứng lòng đào siêu ngon theo kiểu Nhật Bản. Đây là một trong những kiểu luộc trứng được nhiều đầu bếp lựa chọn sử dụng để luộc trứng lòng đào nhất hiện nay. Việc phân vân luộc trứng lòng đào mấy phút thì được sẽ không còn quá quan trọng nếu bạn thực hiện đúng theo những bước chỉ dẫn cụ thể dưới đây: 

Luộc trưng lòng đào mấy phút thì ngon?
Luộc trưng lòng đào mấy phút thì ngon?
 • Bước 1: Chuẩn bị lượng trứng mà bạn muốn luộc lòng đào ở nhiệt độ phòng. Nếu trứng để trong tủ lạnh thì cần để ra ngoài cho hết lạnh rồi mới thực hiện luộc. 
 • Bước 2: Bắc nồi lên bếp để đun trứng. Chú ý sử dụng lượng nước đủ nhiều để có thể ngập đều mặt trứng khi đã thả vào. 
 • Bước 3: Đun sôi nước trong nồi với lửa to. Khi nước trong nồi đã sôi đạt nhiệt độ 100 độ C thì chuyển thành lửa vừa và cho vào nồi thêm khoảng ⅓ bát nước ăn cơm vào để hạ nhiệt nước tránh làm vỡ vỏ trứng khi thả vào. 
 • Bước 4: Thả toàn bộ trứng vào trong nồi nước rồi đậy nắp vung thật chặt. Tắt bếp và ủ trứng trong nồi từ 18 đến 24 phút để trứng đạt được độ chín hoàn hảo ở phần lòng trắng và khi cắt ra được lòng đào béo ngậy thơm ngon. 
 • Bước 5: Chuẩn bị một bát nước lọc to rồi đổ 1 bát con đá lạnh vào. Sau đó vớt trứng ra và đổ ngay vào bát con đá để bỏ trứng được dóc và dễ bóc. Bạn có thể đập nhẹ vỏ trứng xuống mặt bếp để nứt nhẹ bên ngoài rồi bóc vỏ. Cách bóc này sẽ giúp trứng của bạn có vẻ ngoài đẹp hoàn hảo và khi cắt ra thì chảy tràn lòng đào thơm ngọt. 

Chú ý: Để luộc trứng lòng đào mấy phút kiểu Nhật thì cần sử dụng nồi đáy dày. Tốt nhất là những nồi kiểu gang có khả năng giữ nhiệt tốt để ủ trứng chín lòng đào ngon. Tránh lựa chọn những loại nồi thành mỏng nhanh tản nhiệt thì độ chín của lòng trắng sẽ không được hoàn hảo như mong muốn. 

Cách luộc trứng lòng đào đơn giản 

Với những ai đang tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi luộc trứng lòng đào mấy phút thì đều có thể áp dụng cách luộc trứng lòng đào đơn giản dưới đây mà Hapigo sắp giới thiệu đến bạn đọc. Cách luộc trứng lòng đào này rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn không cần phải lựa chọn nồi có khả năng ủ tốt và thành dày như cách trên mà vẫn có thể tạo ra những quả trứng lòng đào thơm ngon béo ngậy. Cách làm thì lại cực kỳ nhanh chưa tốn đến 10 phút là đã xong. 

Luộc trưng lòng đào mấy phút thì ngon?
Luộc trưng lòng đào mấy phút thì ngon?
 • Bước 1: Bạn chuẩn bị trứng ở nhiệt độ phòng trước khi luộc. Trứng nếu để tủ lạnh và vừa mang ra nếu luộc nước sôi sẽ dễ bị vỡ và khó căn thời gian chín lòng đào chuẩn xác. Chính vì vậy, cần để trứng trở về nhiệt độ phòng trước khi chế biến các bạn nhé. 
 • Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi to để có đựng vừa lượng trứng mà bạn cần luộc. Chú ý đừng chọn loại nồi quá chật vì bạn còn cần phải đảo trứng trong quá trình luộc.
 • Bước 3: Bắc nồi lên bếp và đặt trứng vào trong nồi. Sau đó đổ nước vào nồi sao cho ngập hết mặt trứng là được. 
 • Bước 4: Bật lửa vừa để nước trong nồi từ từ sôi bùng lên. Đến khi nước đã sôi thì bạn nhẹ nhàng cho đũa vào khuấy nhẹ để trứng xoay tròn trong nồi nhưng không bị vỡ. Thao tác này giúp cho phần lòng trắng chín đều và phần đỏ được đặt ở chính giữa trứng đẹp mắt. 
Luộc trưng lòng đào mấy phút thì ngon?
Luộc trưng lòng đào mấy phút thì ngon?
 • Bước 5: Đun trứng trong nồi kể từ khi nước sôi trong khoảng 4 đến 5 phút rồi tắt bếp. Ngay lập tức vớt trứng ra rồi ngâm vào tô nước đá lạnh từ 2 đến 3 phút để có thể dễ dàng bóc vỏ trứng mà không bị dính vào lòng trắng. 

Chú ý: Nhiệt độ để luộc trứng từ 4 đến 5 phút sau khi nước sôi được áp dụng cho trứng gà ta và trứng vịt. Luộc trứng lòng đào mấy phút thì ngon khi áp dụng ở công thức này cho trứng cút thì chỉ cần 3 phút là được nhé các bạn. 

Cách luộc trứng lòng đào bằng giấm 

Bên cạnh những cách luộc trứng lòng đào mấy phút được chúng mình liệt kê ở trên thì vẫn còn một cách luộc trứng lòng đào khác được nhiều người yêu thích và sử dụng. Hãy thực hiện cách luộc trứng này nếu như bếp nhà bạn có sẵn loại gia vị là giấm ăn nhé. Chỉ với một chút giấm bạn có thể dễ dàng luộc trứng lòng đào và dễ dàng bóc vỏ sau khi đã luộc xong đó. 

Luộc trưng lòng đào mấy phút thì ngon bằng giấm?
Luộc trưng lòng đào mấy phút thì ngon bằng giấm?
 • Bước 1: Chuẩn bị đủ lượng trứng cần chế biến thành trứng lòng đào ở nhiệt độ phòng. Lưu ý không luộc trứng khi vừa bỏ từ tủ lạnh ra vì sẽ khiến vỏ trứng bị vỡ trong quá trình luộc và gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. 
 • Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi to vừa đủ dùng để luộc được hết lượng trứng mà bạn muốn chế biến. Sau đó cho vào đó lượng nước đủ để lấp đầy mặt trứng khi thả vào. Tiếp đó cho vào trong nước 1 thìa muối ăn và 1 thìa giấm để giúp cho vỏ trứng giòn và dễ bóc hơn sau khi đã luộc xong. 
 • Bước 3: Tiếp tục cho trứng vào trong nồi nếu như trứng nồi lên trên bề mặt nước và chỉ hở một khoảng nhỏ bằng đồng xu thì là được. Bật lửa lên và đun trứng trong nồi cho đến khi nước sôi. 
 • Bước 4: Khi nước sôi thì người nấu nhẹ nhàng lấy đũa khuấy trứng trong nồi theo một hướng để lòng đỏ trứng được nằm ở chính giữa quả trứng. Lúc bổ ra trứng sẽ chín đều và đẹp. Sau khi nước sôi thì đun thêm tầm 3 đến 4 phút thì tắt bếp là được. 
 • Bước 5: Vớt trứng ngay ra khỏi nồi và đặt vào một bát nước đá lạnh để trong đó tầm 2 đến 3 phút rồi bắt đầu bóc trứng và thưởng thức là được. 

Chú ý: Khi thực hiện luộc trứng cút thì vẫn áp dụng đúng công thức như phía trên đã hướng dẫn. Tuy nhiên thời gian cần căn chỉnh theo chia sẻ ở phần đầu luộc trứng lòng đào mấy phút của chúng tôi để đạt được độ chín lòng đào như mong muốn. 

Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện

Nếu bạn sinh viên đang tìm hiểu luộc trứng lòng đào mấy phút mà không có sẵn nồi gang để ủ trứng để thực hiện theo cách của Nhật Bản cũng không có sẵn giấm để luộc như cách phía trên thì có thể tham khảo ngay cách luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện dưới đây. 

Luộc trưng lòng đào mấy phút thì ngon bằng nồi cơm điện?
Luộc trưng lòng đào mấy phút thì ngon bằng nồi cơm điện?
 • Bước 1: Lấy trứng đã chuẩn bị ở nhiệt độ phòng rồi cho vào nồi cơm điện. 
 • Bước 2: Đổ nước ngập mặt trứng để nước có thể phủ đều quả trứng và giúp trứng chín đều. 
 • Bước 3: Bật nồi cơm điện ở chế độ nấu trong khoảng 10 đến 12 phút cho trứng cút. Và đều trong khoảng 12 đến 15 phút cho trứng gà và trứng vịt. 
 • Bước 4: Vớt trứng ra rồi thả vào chậu nước đá lạnh để có thể dễ dàng bóc trứng sau đó khoảng 2 đến 3 phút. 

Chú ý: Khi đun trứng trong nồi cơm điện trong khoảng thời gian đã hướng dẫn phía trên thì cần phải vớt trứng ra ngay chứ không ngâm ủ trong nồi vì nước ấm cũng có thể làm trứng chín dần và ảnh hưởng đến chất lượng lòng đào của trứng. 

Lời Kết 

Cách luộc trứng lòng đào tưởng chừng đơn giản vì không tốn quá nhiều nguyên liệu thực hiện nhưng lại cần sự chính xác về mặt thời gian cũng như các bước thực hiện để có thể cho ra thành quả là quả trứng luộc với lòng trắng chín tới ráo vỏ, lòng đỏ đào chảy thơm bùi quyến rũ.

Để thực hiện được điều này thì các đầu bếp nấu nướng sẽ phải tìm hiểu luộc trứng lòng đào mấy phút thì ngon để có thể cho ra thành quả như mong muốn. Chỉ cần quá lửa chỉ từ 1 đến 2 phút ngay lập tức có thể biến trứng lòng đào thành trứng chín và khiến món ăn của bạn thất bại.

Trong bài viết trên đây, Hapigo đã giải đáp chi tiết cách luộc trứng lòng đào mấy phút thì ngon chuẩn nhà hàng. Các bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn khác như: gỏi cuốn thập cẩm, bánh canh cá lóc miền tây,…. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ về các công thức nấu ăn ngon tuyệt đỉnh cú mèo được cập nhập mỗi ngày tại website Hapigo bạn nhé !!!

Share.

Leave A Reply