Chat with us, powered by LiveChat

Việc phân vân không biết có nên cắt tóc cho các bé dưới 1 tuổi luôn là câu hỏi của nhiều các ông bố bà mẹ, bởi những bé dưới 1 tuổi thường có làn da khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Chính vì thế, các bố mẹ nên lựa chọn kiểu tóc đơn giản dễ thương, không mất nhiều thời gian bởi khi ngồi tại chỗ một lúc lâu có thể khiến bé quấy khóc.

Ngay sau đây, mình giới thiệu cho bố mẹ những kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi siêu ngộ nghĩnh, siêu đáng yêu nhé.

Có nên cắt tóc cho bé dưới 1 tuổi không?

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi

Có nhiều gia đình thường có quan niệm rằng việc cắt tóc cho các bé còn quá nhỏ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bé nên có khá nhiều băn khoăn không biết có nên cắt tóc cho bé không?

Chưa hề có chứng minh nào cho rằng việc cắt tóc sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Theo đó, với những bé sau 3 tháng tuổi, vùng tóc máu sau đầu thường sẽ tự rụng, tự thay chất tóc mới, hay còn được gọi là rụng tóc vành khăn. Nên việc cắt tóc sớm hay muộn cũng không hề ảnh hưởng gì đến bé. Thế nhưng chỉ nên cắt tỉa bớt tóc cho các bé nếu như xuất hiện những sợi tóc dài gây vướng víu, khó chịu ở vị trí mắt, cổ hay vành tai.

Nếu tóc máu không có ảnh hưởng gì đến bé thì các bố mẹ không nên cắt. Bởi dưới 1 tuổi, phần thóp của các bé vẫn chưa liền nên việc cắt tóc sẽ gây bất lợi trong việc giữ ấm cũng như bảo vệ thóp. Ngoài ra, nếu cắt không cẩn thận có thể khiến bé bị tổn thương vùng da đầu còn non nớt của bé.

Không để các bạn phải chờ lâu nữa, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu những kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi nhé. 

11 kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi siêu đáng yêu

Kiểu tóc trái đào

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi

Một kiểu tóc “quốc dân” – kiểu trái đào luôn được nhiều ông bố bà mẹ lựa cho các bé trai nhà mình khi chỉ để một phần chỏm tóc ở phần thái dương, phần còn lại được cạo sạch. Một kiểu tóc vô cùng đơn giản, không chỉ mang lại cho các bé sự mát mẻ mà còn tôn thêm phần ngộ nghĩnh, đáng yêu trên khuôn mặt các bé nữa.

Kiểu cắt trọc đơn giản

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi

Tiếp theo, là một kiểu tóc hết sức đơn giản và nhanh chóng dành cho các chàng trai của bố mẹ, bởi có nhiều phụ huynh luôn lo sợ các “quý tử” của mình phải chịu nóng nực với thời tiết khó chịu như Việt Nam, dễ tiết ra mồ hôi gây bẩn tóc nên lựa chọn kiểu cạo trọc chính là một phương pháp nhanh chóng nhất. Kiểu cạo trọc trên gương mặt các chàng trai dưới 1 tuổi luôn mang đến sự hài hước và vô cùng đáng yêu này. 

Kiểu mào gà đáng yêu

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi

Một kiểu tóc dành cho những phụ huynh yêu thích sự cá tính cho các bé, một kiểu tóc đòi hỏi mái tóc của các bé phải đủ độ dày, không phù hợp với những bé có mái tóc thưa và mỏng đâu nhé. Kiểu tóc mào gà trên khuôn mặt của bé luôn thể hiện được sự “cool ngầu” và vô cùng đáng yêu đấy nhé.

Kiểu cắt tỉa 2 bên 

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi

Để cắt kiểu tóc này cũng khá đơn giản khi bố mẹ chỉ cần cạo tỉa 2 bên, sử dụng thêm kéo để tỉa bớt phần tóc dài 2 bên sao cho gọn gàng nhất có thể nhé. Với độ dưới 1 tuổi, nếu bố mẹ sử dụng tông đơ thì chỉ có thể tỉa sát chân tóc bởi tóc tơ khá mỏng. Và khi bé quấy khóc có thể sẽ khiến tông đơ khó cắt được nên các bố mẹ cũng có thể sử dụng thêm kéo để cắt nhé.

Kiểu tóc để phần đỉnh

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi

Kiểu tóc này thường sẽ cắt sát ở 2 bên và phần đỉnh đầu sẽ để ngắn. Cũng có thể gọi đây là một kiểu tóc undercut cho bé, để đỉnh đảm bảo an toàn phần chóp thở cho bé. Bởi với các bé dưới 1 tuổi cần phải bảo vệ cẩn thận phần thóp nên các bố mẹ cần lưu ý nhé. 

Việc cắt tóc cho bé hết 3 tháng 10 ngày sẽ giúp bé có được sự thoải mái, đặc biệt là với những bé ít tóc hay không có tóc thì việc cắt tóc có thể phần nào sẽ giúp tóc bé mọc nhanh và đều hơn.

Kiểu cắt để mái dài

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi

Một kiểu tóc đòi hỏi bé phải có một mái tóc dày, dài với phần tóc thường được cắt hai bên và giữ nguyên phần tóc trên đỉnh đầu. Một kiểu tóc mà bố mẹ có thể tạo kiểu cho con khi có thể vuốt lệch sang 1 bên. Trông khá dễ thương và đáng yêu đúng không nào?

Kiểu vuốt ngược tóc cho bé

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi

Với kiểu tóc vuốt ngược siêu đáng yêu này, được cạo sát hai bên mang tai cùng phần tóc trên đỉnh đầu được giữ một độ dài phù hợp giúp bố mẹ có thể dễ dàng tạo kiểu cho con. Kiểu tóc này cũng tương tự như những kiểu tóc slick back hay kiểu Pompadour dành cho người lớn. Các bố cũng có thể tham khảo kiểu tóc lịch thiệp này nhé.

Kiểu mái xéo siêu dễ thương

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi

Những bé có mái tóc thưa hay ít tóc thì không nên cắt sát chân tóc của bé mà nên để phần tóc mái của bé dài thêm một chút để có thể làm mái xéo cho các bé. Hay các bố mẹ có thể tạo kiểu cho bé bằng cách vuốt sang 1 bên nhằm tạo nên sự gọn gàng và thoải mái cho bé, mà nếu phần tóc mái có dài thì có thể cắt ngắn đi một chút để không gây khó chịu cho bé. Một kiểu tóc cũng khá đáng yêu dành cho các bé dưới 1 tuổi đó.

Kiểu tự nhiên cho bé

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi

Có nhiều bố mẹ thường hay cắt hết tóc sài cho bé, tuy nhiên trong giai đoạn đó có nhiều bé mọc được rất ít tóc thì bố mẹ có thể để cho tóc bé mọc tự nhiên mà không cần cắt. Có khá nhiều bố mẹ thường khá hạn chế việc cắt sát chân tóc của trẻ, thì có thể cắt ngắn đi 1 chút để cho bớt vướng víu cũng được. Kiểu tóc mọc tự nhiên trông cũng khá ngộ nghĩnh và đáng yêu đó.

Kiểu cho bé sơ sinh ít tóc

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi

Vé những bé có mái tóc thưa hay ít tóc thì cần cắt ngắn ở 2 bên và phần tóc gáy đi là được, bởi nếu bố mẹ cắt nhiều hơn nữa thì có thể khiến cho bé trông như không có tóc. Và cần lưu ý đặc biệt rằng phần thóp thở ở trên đỉnh đầu, các bố mẹ không cắt quá ngắn phần tóc ở chỗ đó đi đâu nhé. Và chỉ nên cắt tóc sau khi bé đã được 3 tháng 10 ngày.

Kiểu tóc ba giá cho bé

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi

Cuối cùng là một kiểu tóc thể hiện được nét đáng yêu, ngộ nghĩnh xen lẫn chút sự tinh nghịch vốn có của các bé. Một kiểu tóc giống như thời xưa, kiểu tóc này được ví như những cậu bé thông minh, lanh lợi xen lẫn thêm chút hài hước, chúng gần giống như kiểu tóc để đỉnh nhưng thay vì để 1 chỏm thì kiểu tóc này sẽ được chia thành 3 chỏm trên đỉnh đầu.

Tham khảo thêm: [HOT] Bật mí các kiểu tóc đẹp cho bé trai 13 tuổi

Những điều cần lưu ý khi cắt tóc cho các bé dưới 1 tuổi

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi

Quá trình cắt tóc cho bé dưới 1 tuổi luôn là một trong những công việc chắc chắn sẽ khiến nhiều bố mẹ còn bỡ ngỡ, đặc biệt là những người đang bước đầu làm bố làm mẹ.

Mặc dù được sinh ra cùng bố mẹ, nhưng mỗi bé sẽ có những cá thể riêng biệt cũng đặc điểm và tính cách ngoại hình khác nhau. Những đôi vợ chồng có nhiều con sẽ cần nhiều phương pháp nuôi dạy con khác nhau bởi mỗi bé sẽ có những quá trình phát triển theo riêng bản thân của chúng. Trong giai đoạn nuôi, dạy trẻ các bố mẹ sẽ phải trải qua khá nhiều những “lần đầu tiên”. Và việc khiến nhiều bố mẹ bối rối nhất chính là cắt tóc lần đầu cho các bé.

Nên cắt tóc cho bé dưới 1 tuổi khi nào?

Chắc chắn sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi quá trình phát triển của mỗi bé sẽ khác nhau. Các bố mẹ chỉ nên cắt tóc cho bé khi thấy tóc bắt đầu mọc dài ra vướng vào mắt khiến bé khó chịu. Đồng thời, mọi người chỉ có thể cắt tóc cho bé dựa trên kinh nghiệm đã có. Nhưng cần lưu ý thêm những điều sau:

 • Với những bé dưới 1 tuổi thì thường không nên cắt tóc bởi thời điểm này, phần da đầu của bé vô cùng nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng. Thời điểm cắt tóc này được gọi là cắt tóc máu cho bé và điều này không hề tốt một chút nào cho sức khỏe của bé.
 • Không nên cắt tóc khi bé vừa mới ốm dậy, đang mệt mỏi, đang ngủ hay đang còn ngái ngủ, bởi những thời điểm này các con thường không có tâm trạng vui vẻ để cắt tóc.
 • Khi cắt tóc xong, các bố mẹ nên cho bé đi tắm nhằm để vụn tóc không khiến bé bị ngứa hay khó chịu.

Khi cắt tóc nên sử dụng tông đơ hay kéo?

Việc sử dụng kéo tuy nhanh và tiện lợi nhưng chúng tiềm ẩn cực nhiều rủi ro, bởi chúng là một vật dụng có góc cạnh sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho các bé. Nhất là đối với những bé hiếu động thì việc giữ cho trẻ ngồi yên để cắt tóc trong khoảng 5 phút cũng là rất khó. Chỉ khi đầu bé có di chuyển một chút, bạn cũng có thể cắt trúng da đầu của bé bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, với những ông bà không thường xuyên sử dụng kéo để cắt thì dễ có thể sẽ cắt hỏng cho con bị lệch hay không đều. Từ đó, khiến mái tóc không chỉ kém thẩm mỹ mà còn tốn thêm chi phí phải đi ra tiệm sửa lại cho bé.

Ngược lại, với tông đơ là một thiết bị chuyên dụng có thể khắc phục được mọi nhược điểm kéo cắt để lại:

 • Thiết kế đảm bảo an toàn với lưỡi cắt được bố trí bên trong không hề làm tổn thương hay trầy xước da đầu của bé.
 • Hệ thống nút bấm khá nhạy, êm ái, không gây tiếng ồn giúp bé không lo lắng hay hoảng sợ. 
 • Cắt tóc cho bé bằng tông đơ sẽ đem lại một hiệu quả vô cùng vượt trội cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.

Tham khảo: Top 7 tông đơ cắt tóc cho bé giá rẻ, chất lượng tốt nhất 2024

Trước khi cắt tóc cho bé dưới 1 tuổi, cần chuẩn bị gì?

Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
Kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi
 • Chuẩn bị sẵn quần áo sạch để bé có thể thay ngay sau khi cắt xong: Trong quá trình cắt tóc, chắc chắn các bé sẽ ngọ nguậy, nghịch ngợm khiến tóc “bám” vào quần áo. Bởi nếu không thay quần áo ngay có thể khiến bé cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy và trở nên hờn dỗi, cáu kỉnh. Chính vì thế, các bố mẹ nên chuẩn bị sẵn cho con một bộ quần áo.
 • Mang thêm đồ chơi: Nếu như các bố không thể tự cắt tóc cho bé thì nên đưa bé ra tiệm để cắt, nên nhớ hãy mang thêm đồ chơi nhé. Vì khi bước đến một không gian mới sẽ làm cho bé cảm thấy lo lắng, đặc biệt là khi có người lạ chạm vào mái tóc mình. Nên mang theo một món đồ chơi quen thuộc sẽ giúp bình tĩnh hơn, không quá chú tâm vào việc cắt tóc. Nhưng nếu các bố mẹ cắt tóc cho bé ở nhà thì cũng cần làm như vậy bởi điều này hết sức cần thiết để quá trình cắt tóc diễn ra dễ dàng hơn.
 • Chuẩn bị thêm đồ ăn nhẹ: Việc cho các bé ăn vặt trong quá trình cắt tóc cũng là một cách để giữ cho trẻ luôn bận rộn, không quan tâm đến việc người khác đang chạm vào mái tóc của mình. Việc cho bé ăn vặt không chỉ giúp bé ngồi yên mà còn khiến bé có cảm giác thoải mái hơn.
 • Chấn an trước với bé: Các bố mẹ cần cố gắng làm sao giúp bé cảm thấy thoải mái hơn về việc cắt tóc bằng cách làm những hành động bắt chước động tác cắt tóc trong lúc đang chơi hay tắm để cho các bé làm quen dần dần.

Chắc hẳn, vẫn còn khá nhiều bố mẹ chưa dám cắt tóc cho những bé dưới 1 tuổi bởi vẫn khá phân vân không biết liệu khi cắt có xảy ra vấn đề gì không? Cũng đừng quá lo lắng, mình ở đây có thể giúp các bố mẹ có thêm những kiến thức cần ghi nhớ trong việc lần cắt tóc cho bé.

Lần đầu cắt tóc cho bé dưới 1 tuổi cần chú ý điều gì?

Có nhiều điều mà các bố mẹ cần chú ý để giúp bé có được cảm giác thoải mái nhất trong quá trình cắt tóc cắt tóc. Hay nếu dẫn bé ra tiệm, thì những điều sau đây sẽ phần nào giúp người thợ cắt tóc đỡ vất vả hơn đó:

 • Giúp bé thoải mái: Điều này cần ưu tiên hàng đầu, bởi dù bố mẹ có cho bé ra tiệm hay cắt tóc tại nhà thì sẽ có một số bé không thích mặc áo choàng khi cắt tóc, nếu như “quý tử” nhà bạn cũng vậy thì đừng có ép buộc bé nhé. Hãy làm bất cứ điều gì để bé cảm thấy thoải mái nhất để lần cắt tóc đầu tiên diễn ra được suôn sẻ nhất.
 • Ôm và an ủi bé: Việc cắt tóc là một điều gì đó rất kinh khủng với một số bé trai hiện nay và để có thể xoa dịu được điều đó thì các bố mẹ có thể ôm bé vào lòng và vỗ về để chấn an bé. Bạn cũng có thể ôm bé rồi nhờ người thân cắt phụ hay nếu có đưa bé ra tiệm thì hãy ôm bé trong quá trình cắt nhằm giúp bé cảm thấy thoải mái nhất.
 • Không ép buộc: Quá trình bé la hét, khóc, không chịu ngồi yên khi cắt tóc là bình thường, đặc biệt là khi bạn cho bé cắt tóc ở bên ngoài. Có thể là bé cảm thấy môi trường này không an toàn và đang muốn báo hiệu với các bố mẹ điều đó. Chính vì thế, trong tình huống này bạn không nên ép buộc bé. Bởi việc làm này không chỉ khiến cho bé khóc dữ dội hơn mà còn có thể gây ra những hành động nguy hiểm như vung tay chân khiến kéo cắt tóc vô tình đâm vào da thịt của bé. 
 • Nghỉ giải lao: Các mẹ tuyệt đối không được nôn nóng khi cho rằng cắt tóc cắt càng nhanh thì càng tốt. Mà điều quan trọng chính là quan sát xem bé có cảm thấy thoải mái hay không. Nếu như bé thấy khó chịu thì nên nghỉ ngơi rồi tiếp tục.
 • “Cất” hết gương: Không nên để bé soi gương trong quá trình cắt, bởi phần lớn các bé nhỏ thường hoảng hốt khi nhìn thấy người lạ đang đứng trước mặt, do đó nên để ghế xoay lại trước mặt bạn. Việc này cũng giúp bé thoải mái hơn trong quá trình cắt.
 • Đi cùng nhiều thành viên trong gia đình: Điều nhìn thấy khá nhiều khuôn mặt quen thuộc ở những môi trường lạ sẽ giúp bé thoải mái và an tâm hơn với môi trường xung quanh đó. Chính vì thế, các bố mẹ nên rủ thêm 1 – 2 người quen đi cùng để có thể làm bé phân tâm trong khi cắt tóc

Kết luận

Vậy là mình đã cùng các bạn đi bật mí 11 kiểu tóc đẹp cho bé trai dưới 1 tuổi và những điều cần lưu ý khi cắt tóc cho bé rồi nhé. Mình mong rằng với bài viết này phần nào có thể giúp bố mẹ yên tâm hơn mỗi khi cắt tóc cho các bé. Nếu bố mẹ còn bất kỳ phân vân hay lo lắng nào hãy cứ để lại ngay một bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho mọi người luôn nhé.

Share.

Leave A Reply