Chat with us, powered by LiveChat

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi có những kiểu tóc nào đẹp và phù hợp? Mẹ nên để cho con kiểu tóc nào khi tóc bé còn đang khá mỏng và yếu. Dưới đây Hapigo sẽ gửi đến các bạn top 10+ kiểu tóc cho bé dưới 3 tuổi được yêu thích nhất, vừa giúp bạn trông vô cùng bảnh trai mà lại phù hợp và dễ thực hiện. Đừng bỏ qua các mẹ nhé.

Các kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi được yêu thích nhất

Cùng tham khảo xem liệu hiện nay đang phổ biến những kiểu tóc nào đẹp và phù hợp cho bé trai 3 tuổi nhé.

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi- Tóc Undercut cá tính

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi- tóc undercut cá tính
Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi Âu Mỹ – Tóc undercut cá tính

Đây là một trong những kiểu tóc xu thế và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong nhiều năm gần đây từ người lớn đến trẻ nhỏ. Chắc chắn mẫu tóc này mẹ sẽ không thể bỏ qua khi lựa chọn cho bé đâu nhé. Tóc được cắt ngắn ở 2 bên thái dưỡng để giúp tạo nên sự gọn gàng và cá tính. Đi kèm với đó là sử dụng keo để vuốt tóc mái sang một bên, giúp các bé nhà mình vô cùng lịch lãm. Ngoài ra mẹ cũng có thể thay thế dầu dưỡng bằng keo xịt để tránh làm ảnh hưởng đến tóc và da đầu còn non nớt của con.

Với kiểu tóc này bạn có thể tạo kiểu cho bé khi tham dự tiệc hoặc khi chơi cùng với gia đình bạn bè. Bố mẹ cũng có thể tự thực hiện kiểu tóc này ngay tại nhà một cách đơn giản với những dụng cụ cơ bản  như tông đơ, kéo cắt tóc.

Tóc bờm ngựa siêu quậy khi tạo kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi

Tóc bờm ngựa siêu quậy khi tạo kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi
Tóc bờm ngựa siêu quậy khi tạo kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi

Tiếp đến là một trong những kiểu tóc thể hiện được tính cách siêu quậy của các bé trai chính là kiểu tóc bờm ngựa. Kiểu tóc này với việc cắt cạo gọn phần xung quanh đầu, để lại tóc ở phần đỉnh đầu giúp mang lại cảm giác mát mẻ và gọn gàng. 

Mẹ cũng có thể tạo kiểu cho bé bằng cách xịt theo hoặc dầu dưỡng tóc để tránh làm hỏng tóc của bé. Vuốt thẳng đứng tóc lên trên để tăng thêm phần cá tính cho tóc. Hãy chuẩn bị cho bé một bộ đồ thật cá tính và ấn tượng, chắc chắn bé sẽ vô cùng thích thú đó nhé.

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi với phong cách mái ngố Hàn Quốc

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi với phong cách mái ngố Hàn Quốc
Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi với phong cách mái ngố Hàn Quốc

Một trong những kiểu tóc thu hút và được nhiều mẹ yêu phim Hàn thích thú cắt cho con chính là kiểu tóc mái ngố Hàn Quốc vô cùng đáng yêu và hiện đại. Trông bé sẽ vô cùng đáng yêu khi được mẹ tạo cho kiểu tóc như này đó. 

Phần mái ngố mẹ cắt bằng, có thể tạo kiểu bằng cách làm xoăn nhẹ hoặc để duỗi. Lưu ý nếu làm tóc mái ngố xoăn nhẹ thì khi cắt, mẹ nên để lại phần mái dài hơn bình thường một chút để khi làm xoăn, tóc cũng không bị kéo cao lên nhiều, cũng không dài quá khiến chạm vào mắt bé. Phần tóc xung quanh cũng nên được cắt ngọn trên cành cây để giúp bạn khi vận động không đổ qua nhiều mồ hôi khiến tóc bị bết dính mà bé cũng bị khó chịu.

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi – Tóc vuốt mái nổi bật

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi, tóc vuốt mái nổi bật
Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi, tóc vuốt mái nổi bật

Để giúp tạo nên một phong cách riêng cá tính cho trẻ ban có thể tạo cho bé những kiểu tóc nổi bật và thu hút như kiểu tóc vuốt mái dưới đây. Đây là kiểu tóc khá đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà. Các mẹ chỉ cần chuẩn bị bình xịt tóc là sẽ giúp tạo kiểu được cho bé rồi.

Ngoài ra phần tóc này lại vô cùng hợp để khi bé đi tham dự những sự kiện hay đi chơi, liên hoan, biểu diễn cho các bé trai. Với kiểu tóc này, phần tóc 2 bên sẽ được cắt tỉa gọn gàng, với phần tóc bên trên được nuôi dài hơn và vuốt ra đằng sau bằng keo xịt tóc. Chắc chắn các bé trai sẽ vô cùng thu hút trong kiểu tóc này nhé.

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi – Tóc đầu đinh gọn gàng

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi- Tóc đầu đinh gọn gàng
Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi- Tóc đầu đinh gọn gàng

Mùa hè đến cũng là lúc những kiểu tóc ngắn gọn gàng nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh vì với kiểu tóc này, bé có thể thoải mái hơn trong việc nô đùa vui chơi cũng như ba mẹ cũng không phải lo lắng về vấn đề chăm sóc và gội đầu cho bé. Chắc chắn tóc đầu đinh gọn gàng sẽ là kiểu tóc vô cùng phù hợp với các bé trong mùa hè này các mẹ nên thử nhé.

Để có thể thực hiện kiểu tóc đầu đinh cho bé này, mẹ cũng chỉ cần một vài những dụng cụ đơn giản như kéo và tông đơ là đã có thể thực hiện ngay tại nhà rồi. 

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi – Tóc vuốt keo một bên chất lừ

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi - Tóc vuốt keo một bên chất lừ
Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi – Tóc vuốt keo một bên chất lừ

Bạn cũng có thể dễ dàng tạo nên những kiểu tóc đẹp chỉ với một bình xịt keo cơ bản. Với kiểu tóc vuốt keo sang một bên như này, chắc sẽ tạo nên hình ảnh vô cùng cá tính và bảnh bao cho các bé trai. Mẹ hãy vuốt tóc của con sang một bên và sử dụng bình xịt keo để có thể giúp tóc được giữ vào nếp gọn gàng.

Chắc chắn với kiểu tóc này, bé có thể vận động cả ngày mà không bị xơ rối hay khó chịu, giúp bé có thể yên tâm nô đùa thoải mái. Đồng thời kiểu tóc này cũng vô cùng phù hợp khi bé tham gia các buổi biểu diễn hay đi sự kiện, đi chơi cùng với gia đình nhé.

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi mặt tròn Side Swept

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi mặt tròn Side Swept
Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi mặt tròn Side Swept

Nếu mẹ muốn định hình cho bé theo phong cách lãng mạn thì có thể lựa chọn kiểu tóc Side Swept này nhé. Đây là kiểu tóc sẽ phù hợp được với nhiều khuôn mặt khác nhau đặc biệt thích hợp với những khuôn mặt tròn bầu bĩnh vì có thể giúp mặt bé được thon gọn hơn cũng như là lựa chọn phù hợp với những bé trai 3 tuổi nhờ tính gọn gàng giúp bé có thể thoải mái vận động.

Với mái tóc Side Swept, bé sẽ được cắt tỉa phần tóc một cách tự nhiên. Thường mẹ sẽ đưa bé ra tiệm để được những người thợ chuyên nghiệp hơn thực hiện thay vì cắt tỉa tại nhà, nếu chưa làm quen với kéo và tông đơ thì các mẹ cũng sẽ hơi khó khi tạo kiểu tóc này nhé.

Kiểu tóc uốn xoăn cho bé trai 3 tuổi

Kiểu tóc uốn xoăn cho bé trai 3 tuổi
Kiểu tóc uốn xoăn cho bé trai 3 tuổi

Để các bé có thể trở thành tâm điểm trong những nơi đông người thì chắc chắn mẹ cần chú trọng vào trang phục và kiểu tóc của bé, đặc biệt là các bé trai. Một trong những kiểu tóc tạo được sức hút cũng như không cần phải chăm sóc và tạo kiểu quá nhiều chính là kiểu tóc uốn xoăn này nhé.

Với mái tóc xoăn, bé nhà bạn sẽ biến hóa thành soái ca nhí vô cùng đáng yêu và thu hút đó. Tùy thuộc vào khuôn mặt mà các mẹ có thể lựa chọn cho bé những kiểu tóc xoăn với những mức độ khác nhau. Có thể tạo cho bé những lọn xoăn nhẹ gợn sóng hoặc cũng có thể xoăn sóng nhỏ hơn để mang lại hình ảnh đáng yêu và hoạt bát hơn.

Kiểu tóc Buzz – Kiểu tóc đẹp cho bé trai 3 tuổi 

Kiểu tóc Buzz- kiểu tóc đẹp cho bé trai 3 tuổi 
Kiểu tóc Buzz – Kiểu tóc đẹp cho bé trai 3 tuổi ít tóc

Đây là kiểu tóc có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau, đặc biệt nếu mẹ nào quá bận rộn không có nhiều thời gian chăm sóc tóc cho bé thì chắc chắn kiểu tóc này sẽ rất thích hợp. Với kiểu tóc này, tóc được cắt ngắn những không cắt sát da đầu và có độ dài tương đương nhau quanh đầu, giúp tóc được tạo kiểu đơn giản nhưng vẫn thể hiện được nét cá tính.

Nhìn chung với các bé trai 3 tuổi thì đây sẽ là kiểu tóc được yêu thích, vì lúc này các con cũng như biết cách chăm sóc tóc, thường hay nô đùa nên ưu tiên chọn những kiểu tóc gọn gàng, đặc biệt là với mùa hè như bây giờ nhé.

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi tóc cứng

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi tóc cứng
Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi tóc cứng

Đây là kiểu tóc húi cua classic được yêu thích nhờ sự gọn nhẹ cho những cậu bé có mái tóc cứng. Phần 2 bên thái dương tóc sẽ được cạo mờ có thể cắt tỉa thành những sọc dài ấn tượng và cá tính. Bên trên tóc sẽ được cắt ngắn và để tự nhiên.

Kiểu tóc này tạo cho bé cảm giác thể thao và năng động hơn, giúp bé có thể thoải mái vận động mà không bị nóng bức đổ nhiều mồ hôi, đồng thời cũng dễ dàng hơn khi ba mẹ gội đầu và chăm sóc tóc cho bé.

Trên đây hẳn có khá nhiều kiểu tóc cơ bản và đơn giản mà ba mẹ có thể tự cắt cho bé tại nhà với một vài những dụng cụ đơn giản như tông đơ hay kéo cắt tóc. Do đó việc tự cắt tóc cho bé, chăm sóc tóc kiểu giúp nuôi dưỡng mái tóc của bé được khỏe mạnh hơn chắc chắn là điều vô cùng quan trọng. Do đó để có thể giúp chăm sóc tóc cho bé sau khi cắt cũng như khi tự cắt tóc cho bé tại nhà cần lưu ý gì, ba mẹ có thể tham khảo ngay dưới đây nhé

Cách chăm sóc tóc cho bé trai

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp với phong cách và khuôn mặt của bé

Mỗi kiểu tóc sẽ tạo nên một phong cách khác nhau. Tùy thuộc vào tính cách bé bộc lộ ra mà mẹ có thể lựa chọn được yêu tóc phù hợp. Đồng thời xác định khuôn mặt của bé để có thể có được kiểu tóc thích hợp nhất. Ngoài ra mẹ cũng cần để ý đến chất tóc để giúp con xác định được đâu là kiểu tóc phù hợp.

Ví dụ như bé nhà mình sở hữu kiểu tóc xoăn tự nhiên thì mẹ có thể tạo cho bé những kiểu tóc dựa trên cái vốn có của bé, thay vì phải cố gắng ép thẳng để tạo kiểu khác. Nhờ đó mẹ cũng có thể dạy bé cách yêu bản thân, trân trọng những gì mình có. 

Còn với những bé có mái tóc thẳng cứng, mẹ có thể lựa để cắt thành những kiểu như tóc Buzz cá tính, giúp bé tiện hơn trong việc hoạt động vui chơi. Mỗi kiểu tóc đều cần được chăm sóc, hạn chế sử dụng hóa chất tạo kiểu để giúp không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Tránh sử dụng những loại dầu gội có Sunfat

Có nhiều loại dầu gội không rõ nguồn gốc xuất xứ hiện nay có chứa rất nhiều sunfat, có thể ảnh hưởng và gây tổn thương cho tóc của bé, khiến tóc bị khô xơ và dễ gãy rụng. Do đó mẹ nên sử dụng những loại dầu gội dành riêng cho bé để có thể giúp chăm sóc tóc bé được hiệu quả và tối ưu nhất

Cách chăm sóc tóc cho bé trai
Cách chăm sóc tóc cho bé trai

Tránh gội đầu quá nhiều

Một trong những điều đáng lưu ý khi chăm sóc tóc là việc sử dụng dầu gội quá thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bé dần trở nên yếu hơn. Vào thời tiết mùa hè, mẹ chỉ nên gội cho bé 1 lần một ngày, và vào mùa đông thì có thể gội đầu cách ngày nhé.

Sử dụng dầu dưỡng tóc 

Với những bé trên 3 tuổi, mẹ có thể sử dụng cho bé những loại dầu dưỡng tóc từ tự nhiên hoặc các dòng sản phẩm trên thị trường để giúp chăm sóc và bổ sung những chất cần thiết giúp tóc được chắc khỏe hơn. Nếu mẹ không muốn bé tiếp xúc với những sản phẩm điều chế trên thị trường thì mẹ cũng có thể sử dụng dưỡng tóc bé bằng những sản phẩm đến từ thiên nhiên như dầu dừa, bơ, dầu thầu dầu, dầu jojoba,….

Trước khi thoa lên toàn bộ phần da đầu của con, mẹ nên test thử dầu dưỡng tóc trước tại một vùng nhỏ để xem da đầu bé phải ứng như nào, tránh được tình trạng kích ứng trên da hiệu quả.

Lựa chọn mũ đội đầu cho bé trai

Mũ là một trong những món đồ được sử dụng nhiều đặc biệt là với thời tiết như mùa hè hiện nay. Tuy nhiên tìm được chiếc mỹ tốt cho bé trai cũng cần được cân nhắc kỹ càng. Mẹ trước khi mua cần để ý đến mặt chất liệu, có thể đảm bảo được khi đội lên mũ không khiến tóc bé khô và hỏng.

Hướng dẫn tự cắt tóc cho bé tại nhà

Chắc hẳn nhiều gia đình cũng muốn có thể linh hoạt hơn trong thời gian cũng như nhiều ba mẹ muốn tự tại cắt cho bé những mái tóc nổi bật và mang màu sắc riêng thì việc tự cắt tóc tại nhà là ý kiến không tối. Việc này cũng khá đơn giản  chỉ với một vài dụng cụ đơn giản và ba mẹ chỉ cần đầu tư một lần là có thể sử dụng được trong một thời gian dài.

Sử dụng tông đơ điện

Tự cắt tóc cho bé tại gia 
Tự cắt tóc cho bé tại gia 

Tông đơ điện là một trong những dụng cụ cơ bản và trở thành người bạn của nhiều gia đình đặc biệt là trong thời kỳ cách ly xã hội do covid.Ba mẹ có thể sử dụng tông đơ điện và tiến hành theo những bước dưới đây nhé

  • Choàng khăn lớn xung quanh cổ bé để giúp tóc sau khi cắt không bị rơi xuống người bé
  • Mỗi tông đơ khi mua về được đi kèm với nhiều đầu tông đơ với kích thước khác nhau giúp tạo độ dài cho tóc một cách linh hoạt. Do đó tùy thuộc vào độ dài tóc mong muốn khi cắt cho bé mà bạn lựa chọn đầu tông đơ phù hợp nhé.
  • Bật công tắc và di chuyển từ dưới lên đỉnh đầu một cách nhẹ nhàng và đều tay. Cầm tông đơ chắc chắn để giúp đường cắt được sắc nét và đều hơn.

Tự cắt tóc bằng kéo cắt tóc

Với cắt tóc bằng kéo cắt tóc mẹ thường sẽ chỉ thực hiện khi cần cắt tỉa một chút ở phần 2 bên tóc và phía sau gáy, còn về định hình dáng tóc với kéo cắt tóc sẽ cần chuyên môn cao hơn để tránh làm hỏng cả mái tóc của bé nhé.

Để có thể cắt tóc bằng kéo được dễ dàng, mẹ cần bảo bé ngồi yên để các đường cắt được chính xác, đồng thời cũng không làm tổn thương đến bé. Sau đó kẹp đoạn tóc cần cắt vào giữa 2 ngón tay, sau đó cắt dần từng chút một đến khi đến độ dài nhất định.

Một số lưu ý khi tự cắt tóc cho bé trai tại nhà

Một số lưu ý khi tự cắt tóc cho bé trai tại nhà
Một số lưu ý khi tự cắt tóc cho bé trai tại nhà
  • Để đảm bảo cắt tóc cho bé được đều nhau, mẹ có thể cắt từng đoạn nhỏ một trước, cũng như chia thành từng phần nhỏ để cắt
  • Việc đầu tư một chiếc tông đơ chắc chắn sẽ là một món đồ có ích và có thể dễ dàng thực hiện cũng như có độ an toàn cao
  • Nếu không tự tin với tay nghề của mình thì ba mẹ vẫn nên đưa con đến các tiệm cắt tóc chuyên nghiệm để có thể giúp tạo kiểu tóc phù hợp và đảm bảo an toàn nhất cho con.

Kết luận

Trên đây là những kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi được yêu thích cũng như dễ dàng phù hợp với nhiều khuôn mặt và tính cách của bé. Mong rằng với những gợi ý này, ba mẹ có thể lựa chọn được cho con một kiểu tóc đẹp và phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài kiểu tóc đẹp cho bé trai ở nhiều độ tuổi khác nhau mà chúng mình cũng đã có bài review trên Hapigo nhé.

Share.

Leave A Reply