Chat with us, powered by LiveChat

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về tình trạng này nhé vì chúng tôi có giải pháp rất dễ thực hiện cho bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem nguyên nhân của việc iPhone bị treo táo là gì và cách khắc phục chúng như thế nào nhé!

Nguyên nhân của việc iPhone bị treo táo đến từ đâu?

Nếu iPhone của bạn bị kẹt logo Apple, điều đầu tiên bạn thắc mắc chắc chắn là tại sao iPhone bị treo táo? Đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng khó chịu này? Nếu bạn hiểu được nguyên nhân của vấn đề, bạn sẽ nhanh chóng có cách giải quyết vấn đề và tránh được những trường hợp vấn đề này có thể xảy ra một lần nữa.

Khi iPhone bị treo táo, một vài nguyên nhân lớn có thể kể đến như:

Nâng cấp phần mềm cũng sẽ có thể khiến cho iPhone bị treo táo

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng iPhone bị treo táo ngay sau khi bạn nâng cấp lên iOS 15 mới nhất . Điều này có thể lý giải bởi nhiều lý do, nhưng nguyên nhân thường thấy nhất đến từ việc cố gắng cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên điện thoại cũ. Trong các cả các phiên bản IOS, bản IOS 15 được coi là một trong những phiên bản iOS có nhiều vấn đề nhất.

Hậu quả của quá trình bẻ khóa điện thoại iPhone

Hậu quả của quá trình bẻ khóa điện thoại iPhone
Hậu quả của quá trình bẻ khóa điện thoại iPhone

Cho dù bạn đã cố gắng tự mình thực hiện bẻ khóa hay bạn đã mang nó đến những chuyên gia, thợ sửa chữa điện thoại thì đều có thể tình trạng iPhone bị treo táo sau khi bạn thực hiện quá trình bẻ khóa.

Điều này xảy ra sau khi bạn khôi phục từ iTunes

Bất kể lý do tại sao bạn phải khôi phục iPhone của mình thì quá trình này hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng iPhone bị treo táo, hình ảnh Apple kẹt nguyên trên màn hình sau khi bạn khôi phục từ iTunes hoặc từ iCloud.

Trong quá trình cập nhật hoặc khôi phục

Tất cả chúng ta đều nên cập nhật hoặc khôi phục iPhone của mình thường xuyên vì nhiều lý do. Nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt bản cập nhật hoặc thực hiện khôi phục thông thường, iPhone 13, iPhone 12 hoặc bất kỳ phiên bản iPhone nào khác của bạn đều có thể bị treo táo.

Ngoài ra, đôi khi các bạn có thể gặp tình trạng iPhone Xs Max bị treo táo khi reset thì đó cũng là vấn đề cần phải được khắc phục.

Hư hỏng phần cứng

Một số hư hỏng phần cứng bên trong cũng sẽ ảnh hưởng đến iPhone của bạn. Điều này có thể xuất phát từ việc bạn vô tình làm rơi iPhone hoặc làm iPhone bị hư hỏng do chất lỏng, đó sẽ là nguyên nhân chính khiến cho iPhone bị treo táo không tắt được.

Vậy thì với những nguyên nhân ở trên đây, làm thế nào để giải quyết vấn đề iPhone bị treo táo logo Apple do vấn đề phần mềm? Hãy làm theo những cách dưới đây

Điều này xảy ra sau khi bạn khôi phục từ iTunes
Điều này xảy ra sau khi bạn khôi phục từ iTunes

Cách xử lý iPhone bị treo táo đơn giản nhanh gọn nhất

Buộc phải khởi động lại iPhone để sửa lỗi iPhone bị treo táo logo Apple

Nếu bạn chưa biết phải làm thế nào để giải quyết tình trạng iPhone bị treo táo, đang đi tìm cách dễ nhất để khắc phục chúng thì việc khởi động lại để khắc phục lỗi iPhone treo táo thường là điều đầu tiên mà mọi người có thể thử và giúp cho điện thoại có thể trở về trạng thái bình thường.

Với cách xử lý này thì iPhone sẽ thường hoạt động trở lại bình thường nếu như không có quá nhiều vấn đề gì nghiêm trọng. Đây vừa là cách dễ dàng nhất, vừa là cách an toàn nhất cho chiếc iPhone của bạn vì quá trình này không hề gây ra bất kỳ tổn thương hay thiệt hại gì cho máy.

Khi iPhone bị treo táo, hãy thử khởi động lại một vài lần nhé!

Cách buộc khởi động lại iPhone 8 trở lên để chữa lỗi iPhone bị treo táo

Nếu iPhone của bạn là phiên bản từ iPhone 8 trở lên và gặp phải tình trạng bị treo táo trên màn hình chính thì hãy thử những bước dưới đây để khởi động lại chiếc iPhone của mình:

 1. Đầu tiên, bạn thực hiện nhấn và thả nút Tăng âm lượng của điện thoại bên cạnh iPhone của bạn
 2. Tiếp tục thực hiện nhấn và thả nút giảm âm lượng bên cạnh iPhone của bạn
 3. Nhấn và giữ nút ở bên cạnh iPhone của bạn trong khoảng thời gian 10 giây.
 4. Những hành động này nên được thao tác nhanh chóng và liên tiếp với nhau. Sau khi iPhone của bạn đã khởi động lại thành công, bạn có thể nhả nút bên.
Cách buộc khởi động lại iPhone 8 trở lên để chữa lỗi iPhone bị treo táo
Cách buộc khởi động lại iPhone 8 trở lên để chữa lỗi iPhone bị treo táo

Cách khởi động lại iPhone 7 và 7 plus để sửa lỗi iPhone treo táo logo Apple

iPhone 7 và iPhone 7 Plus có cấu hình hoạt động hơi khác một chút so với các mẫu trước đó, nhưng may mắn thay, quá trình khởi động lại này này vẫn gần như giống nhau. Hãy thực hiện theo thứ tự sau đây:

 1. Nhấn đồng thời nút nguồn và nút âm lượng bên cạnh điện thoại của bạn.
 2. Khi màn hình đã được chuyển sang màu đen, hãy buông các nút ra.
 3. Nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 4. Hy vọng rằng iPhone của bạn sẽ khởi động lại bình thường – khi đó, sự cố iPhone bị treo táo đã được khắc phục!

Khôi phục iPhone để sửa lỗi iPhone bị treo táo

Nếu như khởi động lại vẫn không thể giúp chiếc điện thoại của bạn thoát khỏi tình trạng bị treo táo thì hãy làm theo cách này. Đối với cách khắc phục này, bạn phải khôi phục lại iPhone của mình ở chế độ khôi phục để giải quyết vấn đề điện thoại iPhone bị treo táo.

Hãy nhớ rằng – điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn sẽ bị xóa sạch. Bạn nên đảm bảo rằng bạn có bản sao lưu mới nhất của iPhone và máy tính của bạn được trang bị phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, hãy bắt đầu sửa iPhone bị treo táo logo Apple bằng các bước dưới đây:

Đối với iPhone 8/8 Plus, iPhone X, iPhone 11, iPhone 12, iPhone 13:

 • Kết nối iPhone của bạn với máy tính và mở iTunes.
 • Thực hiện thao tác ấn và thả nhanh nút tăng Volume. Nhấn và thả nhanh nút hạ Volume. 
 • Sau đó, nhấn và giữ nút Slide cho đến khi bạn thấy màn hình kết nối với iTunes.
 • Sau khi bạn đặt iPhone ở chế độ khôi phục thành công, hãy nhấp vào Khôi phục trong hộp thoại và làm theo hướng dẫn trên màn hình để khôi phục iPhone của bạn và loại bỏ iPhone bị kẹt do vấn đề logo Apple.
Đối với iPhone 8/8 Plus, iPhone X, iPhone 11, iPhone 12, iPhone 13
Đối với iPhone 8/8 Plus, iPhone X, iPhone 11, iPhone 12, iPhone 13

Đối với iPhone 7 và iPhone 7 Plus trên iOS 15

Quá trình này tương tự các bước ở trên nhưng hơi khác một chút.

 • Kết nối iPhone của bạn với máy tính và mở iTunes.
 • Nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.
 • Bạn cũng sẽ thấy màn hình logo Apple màu trắng. Khi đó hãy tiếp tục giữ hai nút đó cho đến khi bạn thấy màn hình thông báo đã được kết nối với iTunes.
 • Chúng tôi phải nhấn mạnh lại một nữa bằng cách này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn. Mất dữ liệu không phải chuyện đơn giản, vì thế đừng thực hiện ngay lập tức mà hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi khôi phục chiếc điện thoại iPhone bị treo táo của bạn theo cách này nhé!

Khôi phục iPhone để sửa lỗi iPhone bị treo logo ở chế độ DFU

Đến thời điểm này, khi bạn đã thử những cách trên với đầy đủ tất cả các bước nhưng không thể cải thiện tình trạng iPhone bị treo táo thì bạn có thể quyết định thử khôi phục DFU (Cập nhật chương trình cơ sở mặc định).

Đây là kiểu khôi phục iPhone nghiêm trọng nhất và nó chỉ nên được sử dụng như một phương án cuối cùng khi không còn cách nào khác. Phương pháp này sẽ dẫn đến việc iPhone của bạn bị mất dữ liệu hoàn toàn và không thể phục hồi lại được nữa. Chính vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện khôi phục iPhone bị treo táo theo cách này nhé!

Optimized 11 55
Khôi phục iPhone để sửa lỗi iPhone bị treo logo ở chế độ DFU

Sửa iPhone 8/8 Plus, iPhone X, iPhone 11 và iPhone 12, iPhone 13 bị treo táo ở chế độ DFU

Trong trường hợp iPhone X bị treo táo hay bất kỳ dòng iPhone nào từ iphone 8 trở lên xảy ra vấn đề này các bạn đều có thể sửa chữa. Để thực hiện cách này, bạn hãy thực hiện các bước sau

 • Cắm iPhone 12 hoặc iPhone 13 của bạn vào máy Mac hoặc PC.
 • Đảm bảo rằng iTunes vẫn đang chạy bình thường.
 • Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng.
 • Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng.
 • Sau đó, giữ nút Nguồn cho đến khi màn hình của bạn chuyển sang màu đen và không còn hình táo nữa.
 • Tiếp theo nhấn và giữ nút Giảm âm lượng ở bên cạnh iPhone của bạn đồng thời vẫn tiếp tục giữ nút Bên.
 • Sau 5 giây, thả nút Bên nhưng tiếp tục giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy thông báo “iTunes đã phát hiện thấy iPhone ở chế độ khôi phục”. cửa sổ bật lên.

Khi bạn đặt iPhone ở chế độ DFU, hãy nhấp vào nút OK trên cửa sổ bật lên iTunes và sau đó nhấp vào Khôi phục để khôi phục iPhone của bạn ở chế độ DFU.

Khắc phục iPhone 7, 7 Plus bị treo logo Apple ở chế độ DFU

Khắc phục iPhone 7, 7 Plus bị treo logo Apple ở chế độ DFU
Khắc phục iPhone 7, 7 Plus bị treo logo Apple ở chế độ DFU

Với những dòng iPhone 7 bị treo táo hoặc iPhone 7 Plus bị treo táo, bạn có thể thực hiện các bước sau để khắc phục với chế độ DFU:

 • Kết nối iPhone với PC hoặc máy tính xách tay của bạn bằng USB và bật iTunes.
 • Nhấn và giữ nút Giảm âm lượng và nút Nguồn cùng lúc trong ít nhất 8 giây.
 • Bỏ nút Nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục nhấn nút Giảm âm lượng bên cạnh iPhone của bạn. Bạn sẽ thấy một thông báo có nội dung là “iTunes đã phát hiện thấy iPhone ở chế độ khôi phục”.
 • Khi bạn buông nút Âm lượng, màn hình của bạn sẽ chuyển sang màu đen hoàn toàn (nếu không, bạn sẽ cần phải lặp lại quá trình này).

Lúc này, bạn có thể khôi phục iPhone của mình ở chế độ DFU bằng cách đăng nhập iTunes.

Ngoài ra, một số công cụ DFU hữu ích thực sự hữu ích khi bạn cần khởi động iPhone ở chế độ DFU.

Điều gì sẽ xảy ra nếu sự cố bắt nguồn từ phần cứng iPhone của bạn?

Điều gì sẽ xảy ra nếu sự cố bắt nguồn từ phần cứng iPhone của bạn?
Điều gì sẽ xảy ra nếu sự cố bắt nguồn từ phần cứng iPhone của bạn?

Nếu iPhone của bạn rơi vào tình trạng treo táo và bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng này thì vấn đề có thể là do phần cứng của bạn chứ không phải do phần mềm. Nếu đúng như vậy, bạn nên làm một số điều sau:

 • Sắp xếp một buổi đến các trụ sở của Apple để bảo hành/sửa chữa hoặc đến các cửa hàng uy tín với thợ chuyên sửa xử lýi iPhone bị treo táo.
 • Đi đến Apple Store để xem liệu họ có thể đánh giá và chẩn đoán sự cố hay không.

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác khó chịu như thế nào khi nhìn chằm chằm vào điện thoại của bạn và chỉ thấy màn hình bị dán logo Apple. Nếu bạn đã thấy iPhone bị treo táo trên màn hình chính quá nhiều lần, thì cuối cùng đã đến lúc khắc phục sự cố. Rất may, bằng cách sử dụng các bước được liệt kê ở trên và làm theo lời khuyên mà chúng tôi có trong bài viết này, điện thoại của bạn sẽ được sao lưu và chạy bình thường ngay lập tức. Chúc may mắn!

Share.

Leave A Reply