Chat with us, powered by LiveChat

Ipad nói riêng và các sản phẩm công nghệ nói chung đều sẽ có những lối này lỗi kia trong quá trình sử dụng. Đây là điều không thể tránh khỏi được, chỉ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân thì bạn sẽ có cách khắc phục nhanh và hiệu quả mà không hề tốn kém. Một trong số đó phải kể đến chính là lỗi ipad không kết nối được wifi. Một lỗi tuy nhỏ và không đáng ngại nhưng khi gặp rồi bạn sẽ thấy nó ảnh hưởng đến công việc và học tập, giải trí như thế nào. Bởi ở bất kỳ lĩnh vực nào việc truy cập internet cũng đều rất quan trọng và cần thiết cả. Tuy nhiên người dùng cũng không cần quá lo lắng nếu ipad không vào được wifi, tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục cùng Hapigo ngay sau đây.

Nguyên nhân khiến ipad không vào được wifi?

Như đã nói trước đó, lỗi ipad không kết nối được wifi không phải là hiếm gặp. Tương tự như tình trạng điện thoại không bắt được wifi, nhiều nguyên nhân khiến cho thiết bị của bạn gặp tình trạng này. Sau đây là những lý do phổ biến nhất mà người dùng gặp phải.

Lỗi từ tín hiệu phát Wifi

Nguyên nhân đầu tiên và cũng phổ biến nhất khiến cho ipad không kết nối được wifi chính là từ tín hiệu. Rất có thể tín hiệu wifi mà bạn đang sử dụng không ổn định hoặc kết nối yếu. Trong một số trường hợp wifi không nhận diện được hoặc bị quá tải cũng làm cho ipad bị mất kết nối.

Ipad không kết nối được wifi
ipad không kết nối được wifi

Vậy nếu ipad không kết nối được mạng do lỗi này thì người dùng có cần mang máy đi sửa hay không? Câu trả lời là không nhé. Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà nhanh chóng, không cần vội vàng mang đi sửa cho tốn kém. Trước hết hãy thử kết nối ipad với mạng Wifi khác để xác định chắc chắn nguyên nhân đến từ tín hiệu wifi.

Ipad không vào được wifi do nhà mạng

Lỗi xuất phát từ nhà mạng cung cấp wifi cũng là nguyên nhân thường thấy khiến cho thiết bị không kết nối được wifi. Tương tự như lỗi trên, bạn có thể kết nối với mạng wifi khác xem có sử dụng được không. Nếu việc kết nối với mạng khác bình thường thì nguyên nhân khả năng cao là đến từ nhà mạng cung cấp wifi cho bạn.

Thậm chí ở một số trường hợp, người dùng vẫn có thể kết nối wifi nhưng khi truy cập internet lại không thể sử dụng được. Điều này quả thực gây gián đoạn và tạo cảm giác phiền toái, khó chịu rất lớn cho người dùng.

Ipad gặp lỗi hư hỏng

Nếu tín hiệu wifi và nhà mạng không gặp vấn đề thì nguyên nhân khiến cho ipad không kết nối được wifi rất có thể đến từ trục trặc ở thiết bị. Mà dấu hiệu rõ nhất chính là việc truy cập vào địa chỉ wifi nào cũng thất bại.

Với lỗi xuất phát từ ipad, rất có thể thiết bị của bạn đã bị lỗi cài đặt mạng khiến cho hệ thống nhận diện wifi gặp trục trặc. Do đó ipad không thể vào được wifi, thậm chí kết nối được nhưng không dùng được. Ngoài ra lỗi không kết nối được cũng có thể xuất phát từ việc xung đột phần mềm của thiết bị.

Ipad không kết nối được wifi
ipad không kết nối được wifi

Bên cạnh đó, nếu ipad không thể vào mạng cũng có thể nguyên nhân đến từ phần cứng của máy. Trong các trường hợp máy bị rơi vỡ, va đập mạnh hay rơi vào nước sẽ bị cho các bộ phận chip hư hỏng. Nếu máy gặp lỗi này, bạn cần mang đến trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng. Không chỉ để kết nối mạng wifi trở lại bình thường mà còn giúp phát hiện lỗi, tránh để thiết bị hư hỏng nhiều thêm.

Nguyên nhân từ người dùng

Đây có thể là nguyên nhân hiếm gặp nhưng không phải là không xảy ra. Rất có thể trong quá trình nhập mật khẩu wifi, bạn đã nhập sai hoặc thiếu các ký tự. Vì vậy hãy kiểm tra lại thật kỹ sau đó kết nối lại với mạng wifi xem có được không nhé.

Ipad không kết nối được wifi
ipad không kết nối được wifi

10 cách khắc phục lỗi ipad không kết nối được wifi

Khi thiết bị điện tử gặp lỗi, từ lỗi cơ bản đến nâng cao bạn hoàn toàn có thể bình tĩnh xem xét nguyên nhân và đưa ra cách xử lý hiệu quả ngay tại nhà. Nếu một ngày đang sử dụng ipad mà đột nhiên không thể kết nối với wifi, tham khảo 10 cách xử lý hiệu quả ngay sau đây.

Kết nối lại wifi lần nữa cho ipad

Đôi lúc tín hiệu wifi gặp lỗi nên việc ipad không vào được mạng cũng là chuyện bình thường. Bạn có thể làm mới kết nối wifi trên ipad bằng thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt trong ipad, tiếp đó chọn mục Wifi.

Bước 2: Tiến hành tắt wifi rồi bật lại, kết nối lại với mạng wifi mà bạn chọn.

Khi tiến hành đăng nhập lại để kết nối Wifi, bạn nhớ kiểm tra kỹ mật khẩu nữa nhé.

Chọn quên mạng Wifi đang kết nối

Đây chắc chắn là cách làm quen thuộc mà nhiều người dùng đã từng thử rồi phải không nào. Trong một số trường hợp cách xử lý này khá hiệu quả đấy, lại vừa đơn giản và nhanh gọn nên bạn có thể thử ngay bằng cách sau:

Ipad không kết nối được wifi
ipad không kết nối được wifi

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt của ipad, tiếp đó chọn mục Wifi rồi bấm vào chữ i bên cạnh tên Wifi.

Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục chọn Quên mạng này, rồi tiến hành kết nối lại, nhập mật khẩu đúng như ban đầu rồi bấm kết nối.

Đơn giản như vậy là xong rồi, khi ipad không kết nối được wifi, bạn có thể áp dụng xem có thành công không nhé.

Đổi mạng wifi khác, hoặc lại gần hơn

Thông thường sóng wifi sẽ cho đường truyền tốt và ổn định trong phạm vi dưới 100m. Hơn nữa đường truyền còn phụ thuộc khá nhiều vào các điều kiện bên ngoài và tiêu chuẩn của mỗi wifi khác nhau.

Do đó nếu người dùng kết nối wifi ở điểm khá xa so với điểm phát thì sẽ không thể kết nối, hoặc có kết nối nhưng tín hiệu quá kém không thể dùng được. Hãy di chuyển máy lại gần hơn với Router để xem kết quả có được khắc phục không nhé.

Tuy nhiên một số trường hợp người dùng di chuyển lại gần vẫn không kết nối được, bạn hay thử kết nối vào mạng wifi khác để sử dụng.

Reset lại Modem và Router mạng wifi

Khi ipad không kết nối được wifi, lỗi có thể xuất phát từ cục modem và router mạng. Vì vậy bạn có thể thực hiện khởi động lại 2 điểm phát này để ổn định đường truyền hơn.

Ipad không kết nối được wifi
ipad không kết nối được wifi

Khởi động lại ipad

Khởi động lại ipad là thao tác đơn giản, nhưng giúp cho các thiết bị bên trong có thể ổn định về trạng thái ban đầu. Nhiều lúc khi sử dụng bạn không để ý, nhưng bên cạnh các phần mềm được cài đặt, thì bên trong thiết bị còn có rất nhiều ứng dụng đang chạy ngầm. Trường hợp xung đột phần mềm không chỉ khiến máy gặp vấn đề, mà còn ảnh hưởng đến nhiều thao tác, tính năng mà bạn muốn sử dụng. Do đó nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không hiệu quả, hãy thử khởi động lại ipad và chờ đợi kết quả nhé.

Ipad không kết nối được wifi
ipad không kết nối được wifi

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt, lựa chọn cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn tắt máy rồi khởi động lại là xong.

Thay đổi địa chỉ DNS trên thiết bị

Địa chỉ DNS tức là địa chỉ máy chủ phát wifi. Nếu nguyên nhân xuất phát từ modem hoặc tín hiệu wifi, người dùng có thể đổi DNS sang địa chỉ máy chủ khác. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn truy cập vào Cài đặt, tiếp đó chọn mục Wifi.

Bước 2: Sau đó bấm vào chữ i bên cạnh tên wifi rồi chọn định cấu hình DNS

Bước 3: Nhập thủ công các số liệu về địa chỉ DNS như sau: 8.8.8.8 hoặc 8.8.8.4

Chỉ với 3 bước đơn giản thế thôi là bạn đã đổi thành công địa chỉ DNS sang thiết bị khác rồi. Cách khắc phục ipad không kết nối được wifi tuy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại khá khả quan. Vì vậy hãy áp dụng ngay và đừng bỏ qua nhé.

Cài đặt lại mạng cho ipad

Tiến hành đặt lại cài đặt mạng cho thiết bị cũng là cách làm được nhiều kỹ thuật viên áp dụng và khuyên sử dụng hiện nay. Với cách làm này, người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác là đã có thể hoàn thành rồi. Đặt lại mạng cho ipad được chia thành 2 loại với ipadOS 14 trở xuống và ipasOS 15 trở lên. Cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào phần cài đặt của máy, sau đó chọn cài đặt chùng.

Bước 2: Tiếp tục chọn reset và nhấn vào reset network settings.

Cập nhật phần mềm cho thiết bị

Lỗi phần mềm cũng là nguyên nhân khiến cho ipad không vào được wifi. Vậy thì cách xử lý chắc chắn phải khắc phục từ đây rồi. Theo đó người dùng có thể khắc phục bằng cách cập nhật phần mềm của ipad lên phiên bản mới nhất.

Nếu không thể tự thực hiện thuần thục tại nhà, bạn hãy mang ipad đến địa chỉ uy tín để được kỹ thuật viên hỗ trợ nhé.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Như đã nói trước đó, phần cứng của ipad gặp trục trặc hoặc hư hỏng cũng là nguyên nhân chính khiến cho việc kết nối wifi gặp vấn đề. Khôi phục cài đặt gốc cho ipad là việc làm bất khả kháng mới thực hiện. Bởi khi áp dụng cách này, tất cả các dữ liệu của bạn trên ipad sẽ bị xóa toàn bộ. Tuy nhiên nếu không thể thay đổi, người dùng hãy sao lưu dữ liệu rồi thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt, chọn cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp tục chọn reset, rồi chọn xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Sau khi hoàn tất việc khôi phục, bạn khởi động lại máy và kiểm tra lại việc kết nối wifi.

Mang ipad đi sửa chữa

Ipad không kết nối được wifi sẽ mang đến rất nhiều gián đoạn cho việc học tập, giải trí và xử lý công việc của người dùng. Hơn nữa về lâu dài còn mang đến tâm trạng bực dọc, không thoải mái. Nếu bạn đã thử qua 9 cách trên mà vẫn không hiệu quả hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được kỹ thuật viên có chuyên môn  kiểm tra phần cứng và tiến hành khắc phục ngay.

Ipad không kết nối được wifi
ipad không kết nối được wifi

Lời kết

Trên đây là nguyên nhân và 10 cách khắc phục lỗi ipad không kết nối được wifi hiệu quả, chi tiết nhất. Mặc dù đây là lỗi không hiếm gặp ở ipad nhưng mỗi lần xảy ra lại khiến cho người dùng không thoải mái chút nào cả. Mỗi khi thiết bị gặp lỗi, bạn hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân, thử các cách xử lý đơn giản rồi hẵng đưa đi bảo hành, sửa chữa nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết, hãy liên hệ ngay với Hapigo để được giải đáp kịp thời và tường tận nhất.

Share.

Leave A Reply